Xu Hướng 6/2023 # File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts? Cách Sửa File Hosts? # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts? Cách Sửa File Hosts? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts? Cách Sửa File Hosts? được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

File hosts mặc định:

Trong đó:

# dùng để ghi chú, không được áp dụng

127.0.0.1 địa chỉ ip cục bộ, tương đương với localhost

CÔNG DỤNG CỦA FILE HOSTS:

Chuyển hướng website sang địa chỉ ip khác

Khi bạn thêm123.456.789.10 chúng tôi vào file hosts, nghĩa là khi bạn truy cập website chúng tôi trình duyệt sẽ trỏ tên miền chúng tôi sang ip 123.456.789.10 Công dụng này thường áp dụng khi bạn cr4ck phần mềm cần chặn file hosts để tránh kết nối tới server check key, sửa file hosts để vào facebook,...

Truy cập nhanh 1 website bất kỳ

Chặn truy cập website

1 tính năng cực hay, các bạn có thể sử dụng để chặn truy cập các website popup như chúng tôi chẳng hạn (để khi nó có popup cũng ra trang trắng, không bị trình duyệt ngốn ram), hoặc bố mẹ sử dụng để cấm không cho con mình truy cập vào các website bậy bạ, game, facebook,... Chỉ việc thêm:127.0.0.1 tênwebsitecầnchặn.com

CÁCH MỞ FILE HOSTS - CÁCH SỬA FILE HOSTS

Vì mặc định file hosts không cho các bạn chỉnh sửa dưới quyền user thường, nên các bạn phải chiếm quyền sửa bằng cách:

Đầu tiên hết , hãy tìm đến thư mục chứa file hosts: C:WindowsSystem32driversetc nhấn chuột phải vào file hosts, bỏ chọn Read-only như hình dưới (nếu nó đang được chọn)

Cách 1. Sửa file hosts bằng Notepad chạy dưới quyền Administrator

Cách 2. Add Take Ownership Option

Cách 3. Sửa Permissions file hosts

Chuột phải vào file hosts, chọn Properties, chuyển qua tab Security, chọn dòng ...Users (tương tự) như hình dưới, chọn Edit, tích chọn Modify, rồi nhấn OK OK để đóng Properties lại.

Lúc này bạn có toàn quyền truy cập, chỉnh sửa file hosts.Có thể dùng cách sau để mở nhanh file hosts bằng notepad: Startmenu tìm Run sau đó mở lên (phím tắt Windows + R), copy dòng này paste vào rồi nhấn Enter để mở lên.notepad %systemroot%/system32/drivers/etc/hosts

Cách 4. Sử dụng Notepad++ để sửa file hosts

Download Notepad++ tại trang chủ. Cài Notepad++ vào máy, làm tương tự như đối với Notepad để mở Notepad++ dưới quyền Administrator, hoặc đơn giản hơn: mở file hosts lên bằng Notepad++, sửa file hosts tùy ý, khi lưu file, Notepad++ sẽ hiện thông báo như hình dưới, nhấn Yes để Notepad++ khởi động lại dưới quyền Administrator, bạn nhấn Save lại 1 lần nữa để lưu lại file hosts.

Copy bài viết vui lòng để lại nguồn chúng tôi xin cảm ơn!

File Host Là Gì? Cách Mở File Host Đơn Giản

File Host là 1 tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của những máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. Host file có thể được coi là 1 DNS trên máy tính của bạn. Host file có nhiệm vụ giúp cho những hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi 1 tên miền cụ thể nào đó được quản lý. Ngoài ra, file host còn cho phép người sử dụng xác định được những tên miền hay website được kết nối với những địa chỉ IP cụ thể nào. Nói cách khác host file là file mà người dùng có khả năng điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

2. File host nằm ở đâu?

Phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng mà bạn có thể mở file host như sau:

Hệ điều hành Linux: host file nằm ở /etc/hosts

Hệ điều hành windows: host file nằm ở C:WindowsSystem32driversetchosts

Nội dung của host file là tập hợp các dòng mà những dòng có 2 trường phân cách bởi 1 hay nhiều dấu tab hay dấu cách.

Trong đó: địa chỉ IP có thể ở trạng thái động hoặc tĩnh. Host file như là 1 DNS server của 1 máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào vào IP đó. Trong file host sẽ mặc định là 127.0.0.1 localhost. 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ. Thêm site nào vào thì site sẽ tự động bị chặn. Bạn cũng có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó trên trình duyệt web bạn gõ http://dev, localhost sẽ hiện ra.

3. Công dụng của file host

3.1 Ấn định tên miền cục bộ

File host còn cho phép người sử dụng tự tạo tên miền cục bộ cho máy tính của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có 1 server nội bộ, bạn có thể đặt tên cho nó và truy cập nhanh vào nó bằng cách gõ tên vào thanh địa chỉ URL của trình duyệt. Trong trường hợp bạn thường xuyên truy cập vào trong cấu hình router thì bạn cũng có thể gán từ router với địa chỉ IP của nó vào và gõ router trên thanh trình duyệt mỗi khi muốn truy cập đến nó.

3.2 Truy cập nhanh Website

Bạn cũng có thể sử dụng file host để chuyển hướng site này đến 1 site khác. Chẳng hạn như sau khi chuyển hướng từ chúng tôi sang twitter, trên thanh trình duyệt bạn nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ trình duyệt, trình duyệt sẽ tự động hiểu và hiển thị ra twitter.

Đầu tiên, bạn cần biết được địa chỉ IP của twitter. Tìm địa chỉ IP bằng câu lệnh ping trong cửa sổ dòng lệnh (Nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Tiếp theo bạn gõ Ping twitter vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Sau đó bạn thêm dòng lệnh sau vào hosts: 99.59.150.39 facebook.com.

Dòng lệnh này có chức năng để máy tính liên kết tên miền chúng tôi với địa chỉ IP của twitter. Như vậy mỗi khi truy cập chúng tôi , trình duyệt sẽ chuyển hướng website twitter. 

3.3 Chặn website

Để ngăn chặn bất kỳ website nào bạn chỉ cần bổ sung thêm 1 dòng cú pháp ở cuối host file: 127.0.0.1 tên website

3.4 Chỉnh sửa file hosts

Người dùng có thể mở file host với bất kỳ chương trình soạn thảo văn bản nào chẳng hạn như Notepad hay Notepad++ .

Sau khi mở notepad, bạn chọn file rồi trỏ đường dẫn đến thư mục sau: C:WindowsSystem32driversetc.

Chọn hộp thoại Text Files góc dưới cùng bên phải chọn All File và nhấp đúp chuột vào File hosts.

Những thay đổi trong host file sẽ có tác dụng ngay sau khi bạn lưu lại mà không cần thực hiện thao tác khởi động lại máy tính.

Cách Sửa File Host Win 7 8 10

1. File host là gì?

File host là một tệp tin hệ thống trong hệ điều hành, lưu trữ thông tin về IP và các tên miền (domain) được trỏ tới của các máy chủ. File host giúp cho hệ điều hành biết được thông tin IP của máy chủ nơi domain được quản lý. File host có quyền ưu tiên cao hơn DNS server nên bạn có thể chuyển hướng hoặc chặn những website mình muốn.

– #: là những thông tin ghi chú, hướng dẫn.

– 127.0.0.1 là địa chỉ IP nội bộ (IP Local). Thêm domain nào vào đây thì domain đó sẽ bị chặn truy cập.

Mặc định nội dung trong file host chỉ bao gồm những hướng dẫn, chú thích. Tùy theo mục đích mà bạn có thể thêm vào không giới hạn các IP và domain vào file host. Phần tiếp theo sẽ nêu ra những công dụng của file host mà bạn hay gặp trong quá trình sử dụng.

2. Công dụng của file host

2.1. Chuyển hướng Website

Giả sử để chuyển hướng một website với domain chúng tôi tới địa chỉ IP 55.48.216.315, các bạn hãy mở file host và thêm vào nội dung sau:

Mở file host thêm vào cuối nội dung: 55.48.216.315 xxx.com

Trong đó: 55.48.216.315 là IP được chuyển đến, chúng tôi là trang web mà khi gõ lên trình duyệt sẽ được trỏ qua IP kia. Cách này rất hữu ích và được sử dụng thường xuyên, nhất là với các thủ thuật dùng để truy cập Facebook được chia sẻ trên mạng. Ngoài ra đây cũng là cách để các lập trình viên kiểm tra website của mình trước khi gán tên miền cho nó.

2.2. Chặn một website bất kì

Về cách làm thì tương tự như trên nhưng ở đây IP được trỏ về sẽ là 127.0.0.1. Đây là IP Local của máy tính. Mọi truy vấn đến IP này đều không thể kết nối được. Nên khi bạn muốn chặn truy cập một trang web, hãy chuyển hướng website đó về IP này. Trang web đó sẽ bị chặn ngay lập tức trên máy tính của bạn. Đây là cách các văn phòng thường dùng để ngăn nhân viên truy cập những trang web không dành cho công việc. Hoặc được các tụ điểm internet dùng để ngăn chặn các web đen, mang nội dung đồi trụy hay xuyên tạc, phản động.

2.3. Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Một ứng dụng vô cùng hữu ích của file host, giúp người dùng tiết kiệm thao tác trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn muốn truy cập website chúng tôi . Thay vì gõ đầy đủ chúng tôi , ta có thể gõ 24h trên trình duyệt. Trình duyệt sẽ truy cập vào website bạn muốn. Cách làm như sau:

Mở file host lên và thêm vào cuối file host nội dung: 125.212.247.65 24h

Trong đó: 125.212.247.65 là địa chỉ IP của website chúng tôi 24h là ký tự nhập tắt trên trình duyệt.

2.4. Kiểm tra Web Server

Nếu bạn đang có nhiều website chạy trên cùng một host hoặc VPS thì bạn có thể kiểm tra Web Server của mình bằng file host. Ví dụ bạn có tên miền chúng tôi đang chạy trên một VPS có địa chỉ IP là 213.456.23.456 thì các bạn hãy mở file host ra và thêm vào nội dung sau: 213.456.23.456 chúng tôi Sau đó bạn có thể truy cập domain của mình để kiểm tra.

3. Cách sửa file host win 7, 8, 10 đơn giản

Để sửa file host cho mọi windows, điều cần làm đầu tiên là bạn phải tìm đến vị trí của file host. Cách tìm như sau:

Bước 1: Vào thư mục chứa ổ đĩa và dán vào ô đường dẫn đến folder chứa file host. File host nằm ở thư mục etc, thư mục này có địa chỉ là C:WindowsSystem32driversetc.

Bước 2: Mở file host lên với ứng dụng notepad bằng cách: nhấp chuột phải vào file hosts chọn open (hoặc open with); tiếp theo chọn ứng dụng để mở file host là Notepad; cuối cùng nhấp chuột vào nút OK để kết thúc.

3.1. Sửa file host win 7 8 10 để chặn gửi mã độc qua tin nhắn facebook

Facebook không chỉ là một MXH hữu ích, nó còn là nơi mà các hacker lợi dụng để làm những việc bất chính. Trong đó, bạn sẽ dễ bị gửi mã độc làm phiền qua tin nhắn (messenger). Để ngăn chặn điều này, chúng ta chỉ cần thêm 2 dòng địa chỉ sau vào file host trên máy tính.

127.0.0.1 ojoku.bigih.bid

127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

3.2. Cách sửa file host win 7 8 10 để vào facebook nhanh hơn

Cũng như hai cách ở trên, bạn chỉ cần dán 3 dòng trên vào file hosts rồi save lại là xong.

4. Kiểm tra file host đã sửa có thành công hay không

– Mở hợp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R.

– Gõ vào ô tìm kiếm chữ cmd và bấm enter.

+ ping facebook.com

+ ping internetdownloadmanager.com

– Cuối cùng, kiểm tra trạng thái domain trỏ về đúng địa chỉ IP đã thêm vào file hosts không. Trong trường hợp này thì trùng khớp rồi (ảnh bên dưới).

Bạn có thể gặp phải nhiều lỗi dẫn đến không thể mở hoặc sửa thành công file host. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng các mẹo sau đây:

– Tắt phần mềm diệt virus, tường lửa trước khi sửa file hosts

– Mở file hosts với quyền admin. Tất cả mọi thao tác lên file hosts phải sử dụng quyền admin.

– Nếu không mở được file host trực tiếp thì bạn có thể thực hiện gián tiếp. Bằng cách chép file hosts ra bên ngoài, khi sửa xong thì chép vào chỗ cũ để thay thế file hosts ban đầu.

Cách Chỉnh Sửa File Hosts Trong Windows 10 Và Windows 8.1

Về cơ bản nó dịch tên máy chủ tới IP và IP tới tên lưu trữ. Vì vậy, các trình duyệt và truy cập vào những mạng/phần khác của ‘tên’ sẽ nhanh hơn so với cách tránh các yêu cầu máy chủ DNS. Chúng tôi có thể tùy chỉnh tên DNS và địa chỉ IP cho các trang web cụ thể trong tập tin này sẽ hữu ích trong nhiều cách khác nhau trong Windows hoặc Mac OS X. File Hosts là một tập tin văn bản đơn giản mà không cần bất kỳ phần mở rộng tập tin nào.

Chỉnh sửa File Hosts dễ dàng trong Windows 10 và 8.1

Trên hệ điều hành Windows, các tập tin host nằm ở đây:

C:WindowsSystem32Driversetc

C – là ổ đĩa hệ điều hành Windows đã được cài đặt.

Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập quản trị / đặc quyền trên máy tính trước khi cố gắng để sửa đổi file hosts.

Lưu ý quan trọng: Một số phần mềm diệt virus bao gồm cả Microsoft Security Essential (Windows Defender) sẽ không cho phép sửa đổi file host để đề phòng vấn đề bảo mật và an ninh. Điều này là để ngăn ngừa thay đổi hosts bằng bất kỳ virus, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại. Nếu bạn phải đối mặt với vấn đề này, bạn cần phải vô hiệu hóa các phần mềm Antivirus tạm thời hoặc loại trừ các tập tin host từ việc bảo vệ.

Lên đầu trang ↑

Chỉnh sửa File Host trong Windows 10/8.1 bằng lệnh CMD

1) Mở CMD chế độ quản trị viên

2) Trong phần nhắc lệnh được mở ra, gõ dòng lệnh ‘cd drivers’ nhấn Enter, sau đó gõ ‘cd etc’ nhấn Enter như trình bày ở dưới. Thực hiện điều này sẽ đi tới nơi mà file host được lưu trữ.

3) Đảm bảo là bạn được dẫn tới một thư mục chính xác, thông thường sẽ là

C:WindowsSystem32Driversetc

Gõ ‘ notepad hosts’ để mở file hosts lên bằng notepad.

4) Gõ địa chỉ IP của tên miền/máy chủ mà bạn muốn, sau đó đặt tên. Bạn có thể xem ví dụ trong cùng một tập tin.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã không mở notepad từ dấu nhắc lệnh ‘Run as Administrator’, thì bạn không thể lưu file Hosts như trên.

Lên đầu trang ↑

Chỉnh sửa File Host trong Windows 10/8.1 trong giao diện GUI

Nếu bạn không giỏi trong việc sử dụng lệnh CMD, thì phương pháp này sẽ được thuận tiện trong việc chỉnh sửa file host trong giao diện GUI.

5) Tìm đường dẫn chứa thu mục tập tin Hosts: C:WindowsSystem32Driversetc

Một khi bạn đã đặt các tập tin, kích chuột phải vào nó và mở bằng Notepad.

6) Sửa đổi các tập tin host phù hợp. Nhấn Save để áp dụng các thay đổi.

Tôi đã lưu file host mới trên màn hình desktop của tôi.

8.) Bây giờ chỉ cần sao chép hoặc cắt file (từ màn hình desktop trong trường hợp này) và dán nó vào đúng vị trí ổ: C:WindowsSystem32Driversetc.

Một khi bạn đã thay thế các tập tin, các tập tin host đã chỉnh sửa mới sẽ hoạt động trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 8.1.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts? Cách Sửa File Hosts? trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!