Xu Hướng 10/2023 # File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin # Top 18 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

File host là gì?

File host là một tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. File host có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính của bạn.

File host giúp cho các hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

File hosts cho phép người dùng xác định được các tên miền (website) được liên kết với những địa chỉ IP nào.

Hiểu đơn giản, File host là File mà ta có thể điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

File host có cấu trúc thế nào?

Nội dung của file host là các dòng mà mỗi dòng có 2 trường phân cách bởi một hoặc nhiều dấu tab hoặc dấu cách.

Địa chỉ IP có thể là tĩnh hoặc động. File host như là một DNS server của máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào sẽ vào IP đó. Trong file hosts mặc định sẽ là: 127.0.0.1 localhost

Bạn có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó bạn gõ http://dev trên trình duyệt web, localhost sẽ hiện ra. 

File host có công dụng gì? Chuyển hướng Website

Người dùng cũng có thể sử dụng mẹo này để chuyển hướng site này đến một site khác. Ví dụ như, sau khi chuyển hướng từ chúng tôi sang twitter, khi ta nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ trình duyệt, điểm đến sẽ là Twitter.

Trước tiên, chúng ta cần biết địa chỉ IP trang Twitter. Tìm địa chỉ bằng câu lệnh ping trong cửa sổ lệnh (nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Gõ ping chúng tôi vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Sau đó, bạn thêm dòng sau vào file hosts: 199.59.150.39 facebook.com

Dòng này để máy tính liên kết tên miền chúng tôi với địa chỉ IP của Twitter. Như vậy, cứ mỗi khi truy cập chúng tôi trình duyệt sẽ chuyển hướng đến website Twitter.

Chặn Website bất kì

Để chặn Website, bổ sung thêm một dòng có cú pháp như sau ở cuối file hosts: 127.0.0.1 tên website

Với 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ của máy.

Khi ta truy cập tới website trên, máy tính sẽ cố thực hiện kết nối tới chính nó (127.0.0.1). Do vậy hệ thống sẽ không thể tìm ra Web Server và kết nối thất bại ngay lập tức, ngăn chặn hiệu quả quá trình tải Website về máy. 

Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Bạn cũng có thể sử dụng mẹo này để truy cập nhanh Website từ bất kỳ chương trình nào trên máy tính.

Ví dụ:Nếu là tín đồ Twitter, gán t với Twitter,   sau đó bạn chỉ cần nhập t vào bất cứ trình duyệt nào bạn cũng sẽ truy cập nhanh chóng tới Twitter mà  không cần gõ .com, .net, .org hay bất kỳ loại đuôi nào khác. Tuy nhiên không thể sử dụng dấu cách.

Để làm điều này, chỉ cần bổ sung dòng sau đây tới file hosts và lưu lại:

199.59.150.39 t

Bây giờ, chỉ cần nhập t vào thanh địa chỉ, trình duyệt sẽ truy cập đến twitter.com.

Ấn định các tên miền cục bộ

Nếu có 1 Server nội bộ thì bạn có thể truy cập nhanh vào trang cấu hình của router bằng cách thêm vào file hosts: 192.168.0.1 router. Trong đó 192.168.0.1 là địa chỉ IP cấu hình router. 

Chạy thử Web Server

Nếu bạn đang quản lý nhiều website trên cùng một host hoặc VPS thì có thể kiểm thử web server bằng cách thêm vào file hosts.

Ví dụ: nếu có một web server với địa chỉ IP cục bộ 192.168.0.5 dùng cho cả chúng tôi và chúng tôi bổ sung dòng sau đây vào file hosts trên máy tính:

192.168.0.5 chúng tôi 192.168.0.5 organization.org

Sau khi lưu file, hãy thử truy cập cả hai site trong trình duyệt web. Nếu chính xác, ta sẽ thấy hai website khác nhau xuất hiện.

Server nhận thấy tiêu đề web chỉ định chúng tôi hoặc chúng tôi và cung cấp đúng website. Nếu web server vận hành không đúng, bạn sẽ phải khắc phục trước khi triển khai server lên Internet.

Cách mở File host bằng quyền admin

Việc điều hướng tên miền trong file hosts chỉ áp dụng trên máy tính đang điều hướng, Máy tính sẽ ưu tien nhận IP ở File hosts thay vì IP tên miền đang được trỏ thực tế. Trỏ File hosts ứng dụng việc chuyển, test website và các ứng dụng trên nền tảng web, hoặc tạo ra website nội bộ (Chỉ những ai biết domain và IP thì mới có thể vào website).

Trên windows và Mac đều hỗ trợ trợ trỏ file host. 

File host được đặt ở đâu?

Vị trí của file host ở mỗi hệ điều hành khác nhau thì cũng khác nhau.

+ Đối với máy tính Windows thì file host nằm ở: http://C:WindowsSystem32driversetc

+ Đối với hệ điều hành Linux thì vị trí của file host: /etc/hosts

Từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm đến thư mục chứa file hosts trên Windows.

Cách 1: Vào ổ cài đặt của Windows

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào hộp thoại và nhấn OK.

Cách 3: Chọn Start trên thanh Taskbar và nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào ô Search programs and files. Sau đó nhấn chọn thư mục etc vừa tìm thấy.

Bước 2: Để mở file hosts các bạn nhấn chuột phải vào file hosts trong thư mục etc và chọn Open.

Xuất hiện hộp thoại Open With, các bạn chọn ứng dụng để mở file hosts: Word, Internet Explorer, NotePad, WordPad… Ví dụ chọn Notepad và nhấn OK.

Nếu các bạn cần chỉnh sửa file hosts mà sau khi mở các bạn không chỉnh sửa được các bạn có thể khắc phục như sau:

– Mở file host bằng tài khoản Adminstrator.

– Tắt phần mềm diệt Virus.

Hoặc đơn giản hơn các bạn copy file hosts ra khỏi thư mục cài đặt và chỉnh sửa, sau khi lưu lại các bạn lại copy và thay thế file hosts trong thư mục etc.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa L2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: 

File Host Là Gì? Cách Mở File Host Đơn Giản

File Host là 1 tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của những máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. Host file có thể được coi là 1 DNS trên máy tính của bạn. Host file có nhiệm vụ giúp cho những hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi 1 tên miền cụ thể nào đó được quản lý. Ngoài ra, file host còn cho phép người sử dụng xác định được những tên miền hay website được kết nối với những địa chỉ IP cụ thể nào. Nói cách khác host file là file mà người dùng có khả năng điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

2. File host nằm ở đâu?

Phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng mà bạn có thể mở file host như sau:

Hệ điều hành Linux: host file nằm ở /etc/hosts

Hệ điều hành windows: host file nằm ở C:WindowsSystem32driversetchosts

Nội dung của host file là tập hợp các dòng mà những dòng có 2 trường phân cách bởi 1 hay nhiều dấu tab hay dấu cách.

Trong đó: địa chỉ IP có thể ở trạng thái động hoặc tĩnh. Host file như là 1 DNS server của 1 máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào vào IP đó. Trong file host sẽ mặc định là 127.0.0.1 localhost. 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ. Thêm site nào vào thì site sẽ tự động bị chặn. Bạn cũng có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó trên trình duyệt web bạn gõ http://dev, localhost sẽ hiện ra.

3. Công dụng của file host

3.1 Ấn định tên miền cục bộ

File host còn cho phép người sử dụng tự tạo tên miền cục bộ cho máy tính của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có 1 server nội bộ, bạn có thể đặt tên cho nó và truy cập nhanh vào nó bằng cách gõ tên vào thanh địa chỉ URL của trình duyệt. Trong trường hợp bạn thường xuyên truy cập vào trong cấu hình router thì bạn cũng có thể gán từ router với địa chỉ IP của nó vào và gõ router trên thanh trình duyệt mỗi khi muốn truy cập đến nó.

3.2 Truy cập nhanh Website

Bạn cũng có thể sử dụng file host để chuyển hướng site này đến 1 site khác. Chẳng hạn như sau khi chuyển hướng từ chúng tôi sang twitter, trên thanh trình duyệt bạn nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ trình duyệt, trình duyệt sẽ tự động hiểu và hiển thị ra twitter.

Đầu tiên, bạn cần biết được địa chỉ IP của twitter. Tìm địa chỉ IP bằng câu lệnh ping trong cửa sổ dòng lệnh (Nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Tiếp theo bạn gõ Ping twitter vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Sau đó bạn thêm dòng lệnh sau vào hosts: 99.59.150.39 facebook.com.

Dòng lệnh này có chức năng để máy tính liên kết tên miền chúng tôi với địa chỉ IP của twitter. Như vậy mỗi khi truy cập chúng tôi , trình duyệt sẽ chuyển hướng website twitter. 

3.3 Chặn website

Để ngăn chặn bất kỳ website nào bạn chỉ cần bổ sung thêm 1 dòng cú pháp ở cuối host file: 127.0.0.1 tên website

3.4 Chỉnh sửa file hosts

Người dùng có thể mở file host với bất kỳ chương trình soạn thảo văn bản nào chẳng hạn như Notepad hay Notepad++ .

Sau khi mở notepad, bạn chọn file rồi trỏ đường dẫn đến thư mục sau: C:WindowsSystem32driversetc.

Chọn hộp thoại Text Files góc dưới cùng bên phải chọn All File và nhấp đúp chuột vào File hosts.

Những thay đổi trong host file sẽ có tác dụng ngay sau khi bạn lưu lại mà không cần thực hiện thao tác khởi động lại máy tính.

File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts? Cách Sửa File Hosts?

File hosts mặc định:

Trong đó:

# dùng để ghi chú, không được áp dụng

127.0.0.1 địa chỉ ip cục bộ, tương đương với localhost

CÔNG DỤNG CỦA FILE HOSTS:

Chuyển hướng website sang địa chỉ ip khác

Khi bạn thêm123.456.789.10 chúng tôi vào file hosts, nghĩa là khi bạn truy cập website chúng tôi trình duyệt sẽ trỏ tên miền chúng tôi sang ip 123.456.789.10 Công dụng này thường áp dụng khi bạn cr4ck phần mềm cần chặn file hosts để tránh kết nối tới server check key, sửa file hosts để vào facebook,...

Truy cập nhanh 1 website bất kỳ

Chặn truy cập website

1 tính năng cực hay, các bạn có thể sử dụng để chặn truy cập các website popup như chúng tôi chẳng hạn (để khi nó có popup cũng ra trang trắng, không bị trình duyệt ngốn ram), hoặc bố mẹ sử dụng để cấm không cho con mình truy cập vào các website bậy bạ, game, facebook,... Chỉ việc thêm:127.0.0.1 tênwebsitecầnchặn.com

CÁCH MỞ FILE HOSTS - CÁCH SỬA FILE HOSTS

Vì mặc định file hosts không cho các bạn chỉnh sửa dưới quyền user thường, nên các bạn phải chiếm quyền sửa bằng cách:

Đầu tiên hết , hãy tìm đến thư mục chứa file hosts: C:WindowsSystem32driversetc nhấn chuột phải vào file hosts, bỏ chọn Read-only như hình dưới (nếu nó đang được chọn)

Cách 1. Sửa file hosts bằng Notepad chạy dưới quyền Administrator

Cách 2. Add Take Ownership Option

Cách 3. Sửa Permissions file hosts

Chuột phải vào file hosts, chọn Properties, chuyển qua tab Security, chọn dòng ...Users (tương tự) như hình dưới, chọn Edit, tích chọn Modify, rồi nhấn OK OK để đóng Properties lại.

Lúc này bạn có toàn quyền truy cập, chỉnh sửa file hosts.Có thể dùng cách sau để mở nhanh file hosts bằng notepad: Startmenu tìm Run sau đó mở lên (phím tắt Windows + R), copy dòng này paste vào rồi nhấn Enter để mở lên.notepad %systemroot%/system32/drivers/etc/hosts

Cách 4. Sử dụng Notepad++ để sửa file hosts

Download Notepad++ tại trang chủ. Cài Notepad++ vào máy, làm tương tự như đối với Notepad để mở Notepad++ dưới quyền Administrator, hoặc đơn giản hơn: mở file hosts lên bằng Notepad++, sửa file hosts tùy ý, khi lưu file, Notepad++ sẽ hiện thông báo như hình dưới, nhấn Yes để Notepad++ khởi động lại dưới quyền Administrator, bạn nhấn Save lại 1 lần nữa để lưu lại file hosts.

Copy bài viết vui lòng để lại nguồn chúng tôi xin cảm ơn!

File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts

Hiện nay, mạng xã hội facebook đang được rất nhiều người tên thế giới sử dụng. Facebook cho phép người dùng có thể trao đổi kết nối với bạn bè. Đặc biệt còn mang lại nguồn lợi nhuận cao khi sử dụng hình thức kinh doanh trên facebook. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không thể truy cập được facebook, bắt buộc phải đổi file host hay DNS thì mới có thể sử dụng được. Vậy file host là gì? Và công dụng của nó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

TỔNG QUAN VỀ FILE HOSTS

File host là gì?

File host chính là một tệp tin được sử dụng trong các hệ điều hành để lưu trữ tên miền Domin được trỏ tới hoặc thông tin của các máy chủ. Nó được xem như là một Mini DNS trên chính máy tính của bạn để giúp hệ điều hành dịch từ tên miền thân thiện với con người tới một địa chỉ IP của máy chủ nơi tên miền được quản lý. Địa chỉ này là duy nhất trên mạng internet.

File nằm ở đâu?

Tùy vào từng hệ điều hành mà vị trí của file host cũng khác nhau.

+ Đối với máy tính Windows thì file host nằm ở: C:WindowsSystem32driversetchosts

+ Đối với hệ điều hành Linux thì vị trí của file host: /etc/hosts

Địa chỉ IP có thể là tĩnh hoặc động. File host như là một DNS server của máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào sẽ vào IP đó. Trong file hosts mặc định sẽ là: 127.0.0.1 localhost

Bạn có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó bạn gõ http://dev trên trình duyệt web, nó sẽ ra localhost cho bạn.

Công dụng của file host

File host cho phép người dùng xác định được tiên miền liên kết với địa chỉ IP nào và được uu tiên cao nhất trong các DNS server. Nó có những công dụng như sau:

Chỉnh sửa file hosts

Để biên tập file host thì người dùng có thể mở bất kỳ chương trình soạn thảo văn bản nào vì dụ như: Notepad, Notepad++. Bạn thực hiện thao tác như sau: kích chuột vào Start, gõ văn bản Notepad vào Start menu, sau đó kích chuột phải vào biểu tượng Notepad và chọn Run as Administrator.

Sau khi Notepad được mở ra, bạn chọn file rồi chọn open rồi trỏ đường dẫn tới thư mục: C:WindowsSystem32driversetc. Chọn hộp thoại Text Files góc dưới bên phải cửa sổ, rồi chọn All Files và nhấp đúp vào file hosts.

Những thay đổi này trong file host sẽ có tác dụng ngay sau khi bạn lưu lại mà không cần phải khởi động lại máy tính.

Chặn Website

Để ngăn chặn Website, bạn chỉ cần bổ sung thêm một dòng có cú pháp: 127.0.0.1 tên website ở cuối file hosts.

127.0.0.1 chính là địa chỉ IP cục bộ của máy tính. Khi ta truy cập tới thiết kế web trên, máy tính sẽ cố thực hiện kết nối tới chính bản thân nó. Vì thế, kết nối không thể tìm thấy server và ngăn chặn hiệu quả quá trình tải website về máy của bạn.

Chuyển hướng website

Người dùng có thể sử dụng file host để chuyển hướng từ thiết kế website này sang website khác. Vì dụ: Sau khi bạn chuyển hướng từ twitter sang chúng tôi thì khi bạn nhập twitter vào thanh địa chỉ trình duyệt thì điểm đến sẽ là facebook.

Đầu tiên, bạn chỉ cần biết địa chỉ IP của trang facebook. Cách tìm địa chỉ bằng câu lện ping trong cừa sổ dòng lệnh. Bạn gõ ping facebook vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Bây giờ, bạn chỉ cần thêm dòng sau vào file hosts: 199.59.150.39 twitter đế máy tính liên kết tên miền twitter với địa chỉ IP của facebook.

Truy cập nhanh Website

Bạn cũng có thể sử dụng file host đến những thiết kế website chuyên nghiệp từ bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính. Ví dụ: bạn là một tín đồ của facebook và bạn gán f cho facebook thì khi bạn gõ f trình duyệt tự động hiểu và hiển thị ra trang facebook cho bạn.

Để làm điều này, bạn chỉ cần bổ sung dòng: 199.59.150.39 f tới file hosts và lưu lại.

Nhiều khi bạn cảm thấy bực bội khi truy cập vào một website nào đó mà phải chờ quá lâu mới tải hết trang. Chắc hẳn là website đó chưa thật sự được tối ưu tốt. Bởi lẽ, các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, tốc độ truy cập website là một yếu tố rất được chú trọng.

Ấn định các tên miền cục bộ

File host còn có công dụng cho phép người dùng tạo tên miền cục bộ cho máy tính của mình. Ví dụ: Nếu bạn có một server nội bộ, bạn có thể đặt tên cho nó và nhanh chóng truy cập vào nó bằng cách gõ tên vào thanh địa chỉ URL của trình duyệt. Nếu bạn thường xuyên truy cập vào trong cấu hình router thì bạn có thể gán từ router với địa chỉ IP của nó và chỉ cần gõ router vào thanh địa chỉ của trình duyệt mỗi khi muốn truy cập tới nó.

Ưu điểm của file host

– Từ khi file host trên local được sử dụng ở chế độ mặc định thì tốc độ kết nối internet được cải thiện.

– Không chỉ tốt đối với các trình duyệt mà còn có thể áp dụng được với các ứng dụng client của iTunes, RealPlayer, Twitter,… hoặc bất kỳ một chương trình nào khác mà không phụ thuộc váo giao thức traffic UDP hoặc TCP.

– Có thể hoạt động được trên các nền tảng khác nhau của nhiều hệ điều hành riêng biệt như: Portable, Mac OS X, Linux hoặc Microsoft Windows. Nếu như hệ thống của bạn có sử dụng giao thức IP – Internet Protocol thì chắc chắn rằng file host sẽ có mặt ở đâu đó trên hệ điều hành.

– Bên cạnh đó, file host còn có thể ngăn chặn các phần mềm độc hại, malware, spyware,…

Cách khắc phục, sửa chữa khi không lưu được file host

Nguyên nhân bạn không thể lưu được files host

Thứ nhất, File host chính là một file khá quan trọng trong hệ điều hành windows. Chính vì thế, cỉ có những adminitrastor mới có quyền được sửa chữa những file host này. Do đó, trong quá trình sử dụng máy tính của mình, bạn chưa có quyền cao nhất nên không được phép chình sửa file host.

Thứ hai, bạn đang sử dụng một số chương trình ứng dụng có đụng chạm đến hosts trong file host. Chương trình đó có thể đang chạy ngầm nên bạn không biết. Chính vì thế, file host đang hoạt động nên bạn không thể chỉnh sửa hay lưu được.

Có 4 cách để khắc phục tình trạng không lưu được file host

Cách 1:

Bạn thực hiện thao tác lưu file hosts ra một thư mục khác

Đầu tiên, bạn cần phải xóa file hosts trong thư mục C:WindowsSystem32driversetc. Sau đó, sao chép file hosts vừa lưu vào thư mục C:WindowsSystem32driversetc.

Với cách thực hiện này, bạn cần phải chú ý: Khi thực hiện lưu file host vào một thư mục khác thì file host đó mặc định sẽ có phần mở rộng là .txt, bạn cần phải xóa bỏ phần mở rộng này trước khi sao chép vào thư mục C:WindowsSystem32driversetc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp phần mở rộng .txt bị ẩn thì bạn cần phải cho nó hiển thị ra để xóa đi. Để hiển thị phần mở rộng .txt thì bạn thực hiện tích vào file name extensions – nếu bạn đang dùng Win 8 hoặc Win 10.

Cách 2:

Bạn cần phải download và cài đặt thêm phần mềm ứng dụng notepad++. Phần mềm này có dung lượng khá nhẹ nên việc download và cài đặt rất nhanh.

Sau khi đã cài đặt phần mềm notepad++, bạn nhấp chuột phải vào file hosts chọn Edit width notepad++. Sau đó, bạn thực hiện thêm hoặc sửa file host  rồi lưu lại. Nếu notepad++ có hiển thị thông báo hỏi gì thêm bạn cứ nhấn Yes là hoàn thành.

Cách 3:

Bạn cần phải loại bỏ thuộc tính read only. Tất cả các file đều có thuộc tính chỉ đọc – read only. Nếu file host đang ở trạng thái này, thì chắc chắn rằng bạn không thể thực hiện lưu file host được. Chính vì thế bạn cần phải bỏ thuộc tính read only của file host để tiến hành chỉnh sửa và lưu lại.

Các thực hiện bỏ thuộc tính read-only của file host:

Cách 4:

MỘT SỐ PHẦN MỀM QUẢN LÝ FILE HOST

Host Mechanic

Hosts File Editor

Hosts File Editor là một phần mềm giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa file hosts trên máy tính. Với kích thước khá nhỏ chỉ 943KB nên rất đơn giản để sử dụng.

Host Profiles Management

Host Profiles Management là phần mềm quản lí file hosts được thiết kế 2 phiên bản khác nhau cho hệ điều hành Windows & Linux. Cũng tương tự như Host Mechanic, phần mềm này cũng không yêu cầu cài đặt để sử dụng.

HostMan

HostMan là phần mềm quản lí file host thông dụng và được sử dụng nhất hiện nay. Giúp người dùng có thể quản lí file host một cách tốt nhất.

Easy Hosts Editor

Easy Hosts Editor là một phần mềm mã nguồn mở được sử dụng miễn phí. Với kích thước khá nhẹ chỉ 959KB dễ dàng download và sử dụng.

Advanced Hosts Editor

Phần mềm này không yêu cầu phải cài đặt, nên bạn có thể download và sử dụng trực tiếp. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ cho người dùng cả ngôn ngữ Tiếng Việt.

Chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn biết thế nào là file host và công dụng của nó. Các bạn có thể tham khảo những gợi ý này để có thể thực hiện được những mẹo sử dụng web với file host.

File Hosts Là Gì? Cách Sửa File Hosts Để Vào Facebook

File Hosts nổi tiếng nhờ những hướng dẫn cách vào Facebook. Vậy file hosts là gì? File hosts còn có thể làm gì ngoài công dụng vào Facebook?

File Hosts trên máy tính có nhiệm vụ điều hướng tên miền, IP, chặn truy cập website bất kỳ. Nếu không cần thiết, bạn không nên chỉnh sửa file này.

Paste lệnh sau vào cuối file hosts:

123.456.789 tenwebsite.com

Lúc này trang web: chúng tôi sẽ được điều hướng đến địa chỉ IP 123.456.789

*Lưu ý: sửa tenwebsite bằng tên trang web bạn muốn chuyển hướng, ví dụ với website

Paste lệnh sau vào cuối file hosts:

Lện này sẽ chặn truy cập chúng tôi (bạn nên chặn truy cập cả tên miền có và không có chứa www)

*Lưu ý: sửa tenwebsite bằng tên trang web bạn muốn chặn truy cập

→ Xem hướng dẫn cách chặn web, web xấu đen bằng file hosts

Hướng dẫn cách sửa file hosts để vào Facebook

Bước 1: Mở file hosts theo đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc

173.252.110.27 chúng tôi 69.171.247.29 www.facebook.com 173.252.100.27 login.facebook.com 66.220.152.19 upload.facebook.com 66.220.152.19 graph.facebook.com 173.252.100.27 pixel.facebook.com 173.252.112.23 apps.facebook.com

173.252.100.26 chúng tôi 173.252.100.26 www.login.facebook.com 173.252.100.26 login.facebook.com 173.252.100.26 apps.facebook.com 173.252.100.26 graph.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 vi-vn.connect.facebook.com 173.252.100.26 vi-vn.facebook.com 173.252.100.26 static.ak.connect.facebook.com 173.252.100.26 developers.facebook.com 173.252.100.26 error.facebook.com 173.252.100.26 channel.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com 173.252.100.26 pixel.facebook.com 173.252.100.26 upload.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com 173.252.100.26 pixel.facebook.com 173.252.100.26 logins.facebook.com 173.252.100.26 graph.facebook.com 173.252.100.26 developers.facebook.com 173.252.100.26 error.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 blog.facebook.com 173.252.100.26 channel.facebook.com 173.252.100.26 connect.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com

Một số lỗi thường gặp khi sửa file hosts

Cách sửa lỗi file hosts không cho lưu

Cách sửa lỗi 01: Bạn kéo file hosts ra ngoài màn hình Desktop, sửa rồi lưu lại ngoài đó. Sau đó kéo file hosts về lại vị trí cũ.

Tải file Reg này về máy tính và chạy, nếu có thông báo hỏi thì bạn chọn Yes → Yes

Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CLASSES_ROOT*shellrunas] @=”Take Ownership” “NoWorkingDirectory”=”” [HKEY_CLASSES_ROOT*shellrunascommand] @=”cmd.exe /c takeown /f “%1” && icacls “%1″ /grant administrators:F” “IsolatedCommand”=”cmd.exe /c takeown /f “%1” && icacls “%1″ /grant administrators:F” [HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellrunas] @=”Take Ownership” “NoWorkingDirectory”=”” [HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellrunascommand] @=”cmd.exe /c takeown /f “%1” /r /d y && icacls “%1″ /grant administrators:F /t” “IsolatedCommand”=”cmd.exe /c takeown /f “%1” /r /d y && icacls “%1″ /grant administrators:F /t”

Cách Sửa File Host, Đổi File Host Vào Facebook Bị Chặn Mới Nhất Tháng

Thời gian gần đây có một số trang web gặp một số vấn đề về lỗi nên không thể truy cập được và hay gặp nhất thường là mạng xã hội Facebook. Không những thế một số phần mềm hỗ trợ xem truyền hình cũng không thể truy cập được do lỗi máy chủ.

Để khắc phục tình trạng này thì chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách thay đổi chỉnh sửa file host – một trong những thủ thuật file host, cách vào facebook hiệu quả hiện nay, giúp người dùng để có thể truy cập vào các máy chủ, Facebook và nhiều website khác dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cũng sẽ nói qua về các lỗi thường gặp khi tiến hành chỉnh sửa file host này cho các bạn dễ hình dung hơn.

Bạn mở file host nhưng sau đó lưu lại thì không cho lưu Bạn lưu file hosts này ra desktop hoặc 1 thư mục bất kỳ nào đó, sau đó copy trở lại C:WindowsSystem32driversetc, bạn cần xác nhận ghi đè và nếu có cửa sổ hỏi “You will need provide Adminstrator permission…” chọn Continues để tiếp tục quá trình copy.

File host vào facebook mới nhất tháng 6/2023

173.252.110.27 facebook.com69.171.247.29 www.facebook.com173.252.100.27 login.facebook.com66.220.152.19 upload.facebook.com66.220.152.19 graph.facebook.com173.252.100.27 pixel.facebook.com173.252.112.23 chúng tôi

hoặc

173.252.120.68 facebook.com173.252.120.68 www.facebook.com173.252.120.68 www.login.facebook.com173.252.120.68 login.facebook.com173.252.120.68 register.facebook.com173.252.120.68 upload.facebook.com173.252.120.68 register.facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.facebook.com173.252.120.68 pixel.facebook.com173.252.120.68 logins.facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.facebook.com173.252.120.68 vi-vn.connect.facebook.com173.252.120.68 graph.facebook.com173.252.120.68 vi-vn.facebook.com173.252.120.68 static.ak.connect.facebook.com173.252.120.68 apps.facebook.com173.252.120.68 developers.facebook.com173.252.120.68 error.facebook.com173.252.120.68 graph.facebook.com173.252.120.68 developers.facebook.com173.252.120.68 channel.facebook.com173.252.120.68 connect.facebook.com173.252.120.68 channel.facebook.com173.252.120.68 register.facebook.com173.252.120.68 bigzipfiles.facebook.com173.252.120.68 pixel.facebook.com173.252.120.68 error.facebook.com173.252.120.68 register.facebook.com173.252.120.68 chúng tôi

Để mở được file host bạn làm theo cách sau:Cách 1: Bạn vào ổ cài đặt Windows (thường là ổ C:). Sau đó tìm theo đường dẫn tới thư mục etc chứa file host: ” C:WindowsSystem32driversetc “.

Cách 2: Vào menu Start ( ở góc bên phải phía dưới màn hình), gõ vào phần Search progarms and find đường dẫn sau ” C:WindowsSystem32driversetc “.

Sau đó thêm các thông số cần thiết vào cuối file để thay đổi file host.

Ở đây chúng tôi muốn chỉnh sửa file host để truy cập vào facebook khi bị chặn.Thêm đoạn sau vào cuối file173.252.100.26 facebook.com173.252.100.26 www.facebook.com173.252.100.26 chúng tôi host sau khi chỉnh sửa có dạng

Sau đó Save lại.

Một số lỗi khi chỉnh sửa file host – Không lưu được file sau khi chỉnh sửa do tài khoàn không phải Admin.– Một số phần mềm diệt Virus ngăn chặn việc chỉnh sửa file host.

Vậy khi gặp một số lỗi khi chỉnh sửa file host như vậy thì có cách khắc phục hay không ?

Mẹo khắc phục – Mở file host bằng tài khoản Administrator.– Tắt phần mềm diệt Virus đi nhằm giúp việc chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Bài viết về cách thay đổi và chỉnh sửa file host đã hoàn thành, chúng tôi hi vọng các bạn có thể truy cập được vào các website bị chặn nhờ thông qua một trong những cách sửa file host nổi bật nhất hiện nay. Trong trường hợp nhỡ tay xóa mất file host, các bạn có thể tạo file host mới theo cách mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết thủ thuật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-chinh-sua-file-host-148n.aspx

Cập nhật thông tin chi tiết về File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!