Xu Hướng 1/2023 # Dưa Mắm Chay Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Dưa Mắm Chay Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Dưa Mắm Chay Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dưa mắm chay giòn ngon đơn giản tại nhà

Chúng ta cùng nhau vào bếp làm dưa mắm chay thường được mọi người sử dụng ăn kèm với những món ăn có chứa nhiều chất béo. Chất đạm để giúp bớt đi cảm giác ngấy và chán ăn.

Thời gian ngâm dưa: 3 ngày. Thời gian thực hiện món ăn: 40 – 60 phút. Khẩu phần cho 3 – 4 người ăn.

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

• 1 kg dưa leo. • 1.5 lít nước vo gạo (hoặc nước lọc). • 70 gram muối hạt (hoặc muối tinh, muối i-ốt). • 70 gram đường. • Đường thốt nốt dạng bột (hoặc đường cát trắng). • 1 trái ớt sừng không cay băm nhỏ. • 30 gram tỏi băm. • 1 quả chanh. Dụng cụ: hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, tô,… Mẹo chọn dưa leo ngon: • Bạn chọn những quả cầm nặng tay, vỏ nhẵn, không có sần sùi. • Dưa leo quả nhỏ ăn sẽ ngọt hơn những quả to. • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.

2.  Cách bước thực hiện món dưa mắm chay

Bước 1: Pha nước ngâm – Dưa chuột mua về bạn rửa sạch, sau đó để ráo nước. – Kế đến, bạn cho 1 lít rưỡi nước vo gạo vào nồi, cho tiếp 70 gram muối hạt, 70 gram đường vào rồi khuấy cho tan đường và muối. Sau đó, nấu cho nồi nước ngâm sôi lên. – Sau khi sôi bạn tắt bếp, đổ nước ngâm ra tô và để cho nguội hẳn. Bước 2: Ngâm dưa – Xếp dưa leo vào trong hũ và rót vào phần nước ngâm đã nấu sôi để nguội. – Bạn dùng 1 cái chén nhỏ hoặc dĩa nhỏ đặt lên trên miệng hũ dưa để đè cho những trái dưa được ngập hết trong phần nước ngâm. Sau đó, dùng nắp đậy kín hũ lại. – Bạn ngâm dưa trong vòng 3 ngày để dưa được lên men và thấm nước muối.

3. Thành phẩm

Sau khi trộn dưa mắm bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng được đến 20 ngày, khi nào ăn thì lấy ra. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được thành công món dưa mắm chay bằng dưa leo dai giòn này rồi, cùng thực hiện ngay thôi! Cách trộn dưa mắm khi ăn: • Sau khi ngâm 3 ngày, bạn thấy dưa chuyển sang màu vàng đẹp, có mùi thơm và không bị nổi váng trên bề mặt là đạt. • Kế đến, bạn cắt nhỏ 4 trái dưa muối và cho vào tô. • Dùng 1 muỗng canh đường thốt nốt dạng bột cho vào tô dưa và trộn đều lên. • Tiếp theo cho vào 1 trái ớt sừng băm nhỏ, ớt này không cay nhiều và làm dưa mắm chay có màu đẹp hơn, 30 gram tỏi băm và trộn thật đều tay. • Sau cùng, bạn vắt vào tô 1 lát chanh để vị chua của dưa mắm thêm đậm đà, tròn vị và ngon hơn. • Sau khi dưa mắm đã trộn xong thì bạn để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị và sau đó bạn có thể dùng ngay. Mách bạn mẹo nhỏ: • Có thể không thêm tỏi đối với những người ăn chay kiêng tỏi. • Nếu bạn dùng muối tinh hay muối i-ốt để pha nước ngâm thì nên giảm lượng muối lại, khoảng 50 gram muối là được. • Nước vo gạo giúp dưa sau khi muối sẽ có màu vàng đẹp và có 1 chút vị chua nhẹ do được lên men tự nhiên nên khi ăn rất ngon. • Hũ để ngâm dưa phải sạch và khô.

Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà

Nước mắm được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nó được dùng để làm nước chấm hoặc gia vị chế biến các món ăn. Khác với nước mắm thông thường, nước mắm chay được làm từ những sản phẩm có nguồn gốc thực vật, thuần tự nhiên. Qua các công đoạn chế biến khác nhau để cho ra các sản phẩm nước mắm khác nhau.

1. Nước mắm chay từ trái thơm (dứa)

Nguyên liệu:

Dứa chín: 2 quả

Nước tương xì dầu: 1/4 bát con

Nước lọc: 15 bát

Muối: 1 bát

Đường: 4 bát

Bột nêm chay: 1/4 bát

Chai thủy tinh: 1 chiếc

Thực hiện:

Bạn chọn 2 quả dứa vừa chín tới sau đó gọt sạch vỏ và mắt rồi đem thái miếng vừa phải không lên quá to.

Lấy một chiếc nồi lớn, cho tất cả nguyên liệu cùng dứa vào nồi nấu sôi sau đó vặn nhỏ lửa liu riu khoảng 90 phút, cho thêm một chút xì dầu để tạo màu cho nước mắm, rồi tắt bếp, mở vung nồi cho nguội rồi vớt dứa ra.

Lấy một chiếc khăn xô của em bé, từ từ lọc nước mắm dứa 2 lần để nước mắm trong và sạch hơn. Sau khi lọc đổ lại vào nồi và đun sôi, để nguội.

Sau khi nước mắm nguội bạn rót nước mắm dứa vào chai thủy tinh đậy kín và dùng dần. Bảo lên bảo quản nước mắm ở nơi khô mát.

2. Nước mắm chay từ nấm

Nguyên liệu:

Nấm bào ngư tươi: 2kg

Muối

Nước lọc

Thực hiện:

Nấm bào ngư tươi bạn đem cắt bỏ bớt chân sau đó đem ngâm với nước muối loãng 5 phút sau đó đem rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Chuẩn bị một hũ to cho nấm vào ủ kín 2 ngày 2 đêm. Khi đã ủ xong nấm bạn cho 3 lít nước + 5 bát muối đun sôi để nguội rồi đổ vào hũ nấm.

Đậy kín và ủ trong 3 tháng sẽ ăn được. Nước mắm nấm chay có mùi vị đặc trưng của mắm, màu đỏ rượu trong, thơm mùi nấm bào ngư.

3. Nước mắm chay từ đậu nành

Nguyên liệu:

Đậu nành: 1 kg

Muối

Nước lọc

Thực hiện:

Đậu nành nhặt sạch loại bỏ các hạt bị hỏng sau đó đem rửa sạch và ngâm nước 12h cho nở đều rồi vớt ra để ráo . Tiếp theo cho cho đậu vào nấu chín đến khi tróc vỏ, trút ra rá và giữ lại nước đậu.

Đổ đậu vào nồi đậy vung kín ủ 2 ngày 2 đêm. Ước lượng 7 lít nước đậu + nước lọc cho vào nồi thêm 7 bát muối trắng đun sôi để nguội và đổ vào trong nồi khác.

Hết 2 ngày 2 đêm lấy đậu đã ủ đổ vào nồi nước muối khuấy đều và phơi nắng. Chờ 2 tháng mắm có thể ăn được. Để càng lâu càng ngon.

4. Nước mắm chay từ nước dừa

Nguyên liệu:

Nước dừa 450ml

Nước tương: 2 muỗng cafe

Đường vàng, muối, gia vị

Thực hiện:

Hòa hỗn hợp nước dừa, nước tương, đường, muối với tỉ lệ vừa ăn.

Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi vặn lửa nhỏ liu riu.

Sau khi hỗn hợp cạn bớt nước, màu vàng của nước mắm, tắt bếp, để nguội là bạn đã có được sản phẩm nước mắm chay làm từ nước dừa.

Đặt mua thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/

HAPI VEGAN

Sống để yêu thương!

Cách Sửa Máy Rửa Xe Mini Gia Đình Đơn Giản Tại Nhà

Máy rửa xe mini trong quá trình sử dụng thường gặp một số lỗi như bị tụt áp, không nên nước, rung giật… Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin hướng dẫn cách sửa máy rửa xe mini đơn giản nhất, không cần phải ra tiệm, mọi người cùng tham khảo.

Cách sửa máy rửa xe mini gia đình

Máy rửa xe gia đình bị yếu

Lỗi này thường gặp và ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc của máy, khiến việc rửa lâu mà không làm sạch vết vẩn tuyệt đối. Nguyên nhân có thể do máy bị tụt áp hoặc do động cơ truyền động kém.p

Trong trường máy rửa xe bị bị tụt áp

Máy bị tụt áp có thể do không được vệ sinh thường xuyên, không được bảo dưỡng, nút chỉnh áp bị hỏng.. hoặc do lớp cặn dầu nhớt đọng lại trong động cơ khiến chúng không thể hoạt động một cách ổn định được.

Giải pháp tốt nhất là bảo dưỡng máy thường xuyên, vừa khắc phục được máy bị tút áp và làm kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Trường hợp động cơ truyền động kém

Máy tụt áp cũng có thể do nguyên nhân là động cơ truyền động kém. Bởi thời gian sử dụng dài, không được thay thế dầu mỡ thường xuyên còn khiến cho tốc độ, chuyển động bị kém đi.

Cách sửa là thay thế mỡ để cải thiện tốc độ.

Máy rửa xe mini bị rung giật khi sử dụng

Máy bị rung giật khi hoạt động gây cảm giác rất khó chịu và là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng máy rửa xe bị rung giật và cách sửa chữa máy rửa xe cao áp mini đúng cách.

Các bộ phận của máy rửa xe bị lỏng

Nguyên nhân có thể do sau một thời gian hoạt động và di chuyển từ chỗ này qua chỗ khác, mối nố, ốc vịt của máy bơm xịt rửa xe mini bị lỏng. Khi dùng, máy có độ rung mà các biết bộ phận lại có kết nối lỏng lẻo nên chúng thường bị giật mạnh.

Giải pháp : Bạn kiểm tra lại xem các vị trí ốc vít và vặn chặt chúng lại.

Máy không được cung cấp đủ nguồn nước

Nếu không cung cấp đủ nguồn nước để máy hoạt động thì cũng sẽ gây ra hiện tướng máy bị giật.

Giải pháp khi sử dụng máy rửa xe mini, bạn luôn luôn phải đảm bảo cung cấp một lượng nước đủ để máy hoạt động.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khí máy rửa xe gia đình bị rung giật là vết nứt máy bị nứt, van phớt máy rửa xe mini có thể đã quá cũ. Tốt nhất là thường xuyên kiểm tra để sửa chữa máy xịt rửa xe mini bị yếu phù hợp. Nếu máy đã quá cũ hoặc những bộ phận của máy rửa xe đã quá cũ, bạn nên thay mới.

Máy phun xịt rửa xe mini không lên nước

Máy rửa xe mini không lên nước có thể do dây dẫn quá dài hoặc nguồn nươc quá nhiều cặn bẩn.

Dây dẫn nước quá dài

Sử dụng dây dẫn quá dài, áp lực, công suất của máy không thể đáp ứng và đẩy nước tới đầu ra được. Vì thế, không nên sử dụng dây dẫn quá dài, độ dài khuyên dùng không quá 15m.

Trong trường hợp này thì di chuyển đặt máy ở vị trí trung tâm để vừa không phải sử dụng dây dẫn quá dài, cũng không phải di chuyển máy rửa xe nhiều mà vẫn có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Dùng nguồn nước nhiều cặn bẩn

Nước cặn bẩn sẽ khiến cho vòi xịt máy bị tắc. Máy không thể lên áp, cũng không thể lên nước.

Để khắc phục trường hợp này, bạn chỉ cần chú ý đến nguồn nước là được. Nên sử dụng nguồn nước sạch để tránh tình trạng máy không lên được nước.

Một số thông tin chia sẻ về cách sửa máy rửa xe mini đơn giản tại nhà. Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình

Gà roti có nhiều cách thức chế biến khác nhau, từ vị mật ong, nước dừa cho đến ngũ vị hương. Tất cả nguyên liệu hòa quyện sẽ giúp món gà trở nên thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bếp Eva sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm gà roti đơn giản và ngon miệng nhất.

1. Cách làm gà roti nước dừa, mật ong ngon ngất ngâyNguyên liệu làm gà rô ti

– Thịt gà: 600g (phần đùi)

– Nước dừa tươi: 500ml

– Mật ong: 10ml

– Tỏi: 4-5 tép băm nhuyễn

– Hành tím: 2-3 củ băm nhuyễn

– Gia vị: Nước tương, hạt nêm, ớt bột, dầu hào, dầu ăn, muối, đường,…

Một số nguyên liệu cần cho món gà rô ti

Cách làm gà roti nước dừa, mật ong ngon

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt gà

– Đùi gà mua về đem xát muối và gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để cho ráo.

– Dùng dao khía vài đường trên đùi gà rồi tiến hành tẩm ướp cùng với các gia vị theo tỷ lệ: 5 thìa nước tương, tỏi băm, hành tím băm, 2 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa ớt bột.

– Để thịt gà trong vòng 20 phút cho ngấm hết các gia vị cần thiết.

Đem thịt gà đi tẩm ướp gia vị

Bước 2: Làm Roti gà nước dừa, mật ong

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và để lửa vừa. Khi dầu nóng bạn cho thịt gà vào áp chảo khoảng 10-15 phút. Chú ý trở các mặt cho thịt chín đều và không bị cháy.

Thịt gà được áp chảo để chín vàng các mặt

– Khi thịt gà vàng đều và hơi xém, tiến hành đổ nước dừa tươi vào cho xâm xấp mặt thịt. Kế đến cho mật ong vào thịt rồi đậy vung lại đun sôi cho cạn nước.

– Đến khi nước bắt đầu sệt lại, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho nước dừa vào thịt gà để đun sôi

Bước 3: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

– Gắp các miếng đùi gà ra bát hoặc đĩa, trang trí thêm các loại rau ăn kèm ở xung quanh rồi đổ phần nước sốt đặc sệt ở trong chảo lên thịt gà.

Món thịt gà roti nước dừa mật ong sau khi hoàn thành

2. Cách làm gà rôti ngũ vị hương thơm ngon khó cưỡngNguyên liệu làm gà rô ti ngũ vị hương

– Đùi gà: 1kg

– Nước dừa: 500ml

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Tỏi: vài tép

– Gừng: 1 củ

– Hành tím: 4-5 củ

– Các gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm,…

Các Nguyên liệu làm gà rô ti ngũ vị hương

Cách làm gà roti ngũ vị hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xát muối và gừng vào đùi gà để làm sạch và khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước rồi để cho ráo.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

– Ướp đùi gà cùng với 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa tỏi hành băm, ½ thìa muối, 2 thìa đường, 4 thìa nước tương. Trộn đều và để gà trong khoảng 20 phút cho ngấm hết gia vị.

Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cần thiết

– Pha nước sốt vào một cái bát theo tỷ lệ: 1 muỗng canh dầu hào, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Khuấy đều để hòa tan các gia vị làm nước sốt.

Công đoạn pha nước sốt gà roti

Bước 3: Chế biến gà roti ngũ vị hương

– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và tiến hành áp chảo gà để cho các mặt được chín vàng đều và không bị cháy. Sau khi đùi gà vàng đều thì gắp ra.

Áp chảo đùi gà để các mặt được vàng đều

– Vẫn cái chảo đó, bạn cho hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm rồi sau đó đổ phần nước sốt đã pha ở trên vào đảo đều.

– Cho đùi gà vào chảo trở lại và đảo đều cho ngấm đều nước sốt gia vị. Kế đến cho nước dừa vào rồi đun gà với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.

– Thường xuyên lật gà cho chín đều, đến khi nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.

– Vớt đùi gà ra đĩa, trang trí thêm ít rau vào cho đẹp mắt rồi sau đó tưới từ từ phần nước sốt trong chảo lên đùi gà để khiến gà có màu vàng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn.

– Với món gà roti ngũ vị hương, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc với bánh mì tùy chọn.

Món gà roti ngũ vị hương trông thật hấp dẫn sau khi hoàn thành

Lưu ý khi làm món gà roti

– Đùi gà mua về cần có màu sắc hồng, tươi sáng, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào.

– Da của thịt gà cần căng mịn, có màu vàng nhạt đều xung quanh. Không chọn những loại đùi có da màu trắng hoặc hơi sạm đen, trên da có vết bầm tím hoặc các vết rách khác.

– Thịt gà roti chuẩn là phải có màu vàng nâu bóng bẩy đẹp mắt.

– Nên cắt phần đùi gà ra thành nhiều miếng nhỏ để cho thịt chín đều, tránh những chỗ thịt gần xương chưa kịp chín.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-nau-ga-ro-ti-mem-thom-c39a250169.html

Cập nhật thông tin chi tiết về Dưa Mắm Chay Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!