Xu Hướng 11/2022 # Dừa Khô Và Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon / 2023 # Top 17 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Dừa Khô Và Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Dừa Khô Và Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DỪA KHÔ VÀ CÁCH LÀM MỨT DỪA THƠM NGON

Quả dừa khô tại quê hương xứ dừa đồng khởi Bến Tre Việt Nam đã cho người dân rất nhiều công dụng. Cây dừa thời bom đạn chống giặt ngoại xâm đã che chở người dân tránh bị thương vong, quả dừa khô cho ra cơm dừa làm tinh dầu dừa nguyên chất để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và trị bệnh, nước dừa khô để uống hay dùng nấu các món ăn cực chuẩn.

Ngoài ra quả dừa khô còn được chế biến cho ra cơm dừa để dùng làm món mứt ăn rất ngon miệng. Mứt dừa là loại mứt thường được dùng làm vào những dịp lễ Tết. Món ăn này rất ngon, vị rất ngọt, bổ dưỡng và nếu thưởng thức cùng với trà nóng mùa đông thì thật là tuyệt vời.

-Dừa khô (quả dừa càng già thì càng ngon).

-Đường cát 600 gam.

Tiếp đến bạn tắt bếp, rửa cơm dừa lại bằng nước lạnh vài lần đến khi cơm dừa sạch. Cách làm này đảm bảo mứt dừa sẽ để dành được lâu ngày hơn và không bị lên mùi, hỏng hóc.

Tiếp theo bạn trộn đều hổn hợp cứ 1kg dừa khô thì 600g đường cát trắng. Trộn đường vô dừa thành hỗn hợp và sau 3-4 giờ cho đường tan hết và đã ngấm hoàn toàn vào cơm dừa, thỉnh thoảng bạn trộn hỗm hợp đều lên.

Bạn tiếp tục đun tới khi nào nước đường cạn thì mới đảo liền tay thật nhanh và đều đặn cho đường kết tinh lại và bám vào từng sợi mứt. Sau khi mứt đã thật khô ráo rồi thì bạn tắt bếp, để mứt thật nguội rồi cho vào lọ để dành ăn dần.

Nếu bạn muốn tạo nhiều màu, nhiều mùi thì có thể chia ra làm nhiều mẻ, mỗi mẻ bạn cho vào bột màu và mùi khác nhau.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức món mứt dừa do chính tay mình làm. Hãy cho quả dừa khô 10 điểm vì món ăn tuyệt vời béo ngậy thơm ngon này.

Liên hệ chúng tôi ngay để được cung cấp sỉ dừa xiêm dừa khô Bến Tre trên toàn Quốc!

Hoặc: http://DauDua.net.vn/Dua-Xiem-Dua-Kho/

Bí Quyết Làm Mứt Dừa Cà Phê Thơm Ngon Ngày Tết / 2023

Giới thiệu món mứt dừa vị cafe

Món mứt dừa truyền thống thường có thành phần chủ yếu là dừa, sữa, đường, vani. Với cách chế biến mứt dừa vị cà phê, bạn có được vị bùi của dừa, vị béo của sữa và mùi thơm của cà phê. Đây chắc chắn là món mứt sẽ làm các tín đồ cà phê mê mệt.

Đây cũng là một món ăn rất bổ dưỡng bởi trong dừa có nhiều loại vitamin, canxi, chất cơ và một số chất béo có lợi. Trong khi đó cà phê cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm về vấn đề calo bởi mứt dừa cafe khiến cho món ăn thường có khoảng từ 180 – 410 kcal/100g. Những các bạn muốn giảm cân nên tính toán kỹ hơn về lượng mứt ăn vào để không ảnh hưởng đến mục tiêu cân nặng của mình.

Cách làm món mứt dừa cà phê

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để làm mứt dừa cà phê ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg cùi dừa (cơm dừa)

400g đường trắng. Có thể dùng đường vàng để ngọt thanh hơn nhưng màu sắc sẽ không bắt mắt lắm.

100g sữa đặc, có thể dùng loại có hoặc không có đường

30g cà phê pha sẵn

1 thìa cà phê hương vani

Lưu ý:

Nên chọn mua cà phê rang xay nguyên chất để tốt cho sức khỏe.

Lượng nguyên liệu trên là tương ứng với 1kg dừa, nếu bạn làm nhiều hơn có thể thêm theo tỷ lệ.

Nếu muốn nhiều vị cà phê hơn, bạn có thể cho thêm tùy sở thích nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm mất vị của dừa.

Bước 1: Sau khi mua dừa về, cần lọc bỏ toàn bộ vỏ và phần vỏ lụa, chỉ lấy phần cơm dừa màu trắng. Dùng cao bào hoặc máy để cắt dừa thành từng sợi mỏng. Rửa thật sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cho dừa vào thau lớn. Cho đường, nước cafe và trộn thật đều rồi ướp khoảng 1 đêm.

Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp vừa trộn xong vào chảo để rim. Chú ý khi chảo bắt đầu sôi thì rim nhỏ lửa và cứ khoảng 10 phút lại đảo một lần cho gia vị thấm đều.

Bước 4: Khi đường bắt đầu keo lại thì hạ lửa thấp, đảo liên tục. Nhớ đảo đều tay nếu không dừa rất dễ cháy.

Bước 5: Đến khi đường kết tinh thành màu trắng, dừa đã đủ độ khô thì cho vani vào, tắt bếp và tiếp tục đảo khoảng 1 phút cho đều là xong.

Những lưu ý trong cách làm mứt dừa cà phê

Để có một hộp mứt ngon nhất đãi cả nhà vào ngày tết thì khi làm mứt dừa cà phê bạn cần có những lưu ý sau:

Không nên cho quá nhiều cà phê vì sẽ làm mất vị dừa, khiến món ăn có vị đắng.

Lượng nguyên liệu mà chúng tôi đề cập ở trên chỉ là con số ước lượng chung. Bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn.

Nên chọn loại dừa vừa phải. Vì dừa non có cơm quá mỏng, dừa già lại quá khô.

Khi ướp hỗn hợp dừa, đường và cà phê, thời gian tốt nhất là để qua đêm hoặc ít nhất từ 10 đến 12 tiếng để dừa thấm mùi vị.

Trong quá trình rim dừa nên để lửa thật nhỏ và đảo đều để đường không bị cháy làm hỏng món ăn.

Ngay sau khi rim, bạn phải để dừa thật khô rồi mới đem đi bảo quản. Nếu dừa còn nóng sẽ bị chảy nước.

Dụng cụ bảo quản tốt nhất là hủ thủy tinh có nắp kín. Bạn cũng có thể để trong túi nilon hoặc hộp nhựa.

Trước khi cho mứt vào lọ, nên cho vào đáy lọ một lớp đường. Đường sẽ hút nước giúp mứt dừa cà phê được bảo quản tốt hơn,

Không để dừa trực tiếp dưới ánh nắng hoặc những nguồn nhiệt như nhà bếp.

Có thể thấy cách làm mứt dừa cà phê là cực kỳ đơn giản. Nó chỉ khác với cách làm mứt dừa truyền thống ở chỗ cho cà phê bột vào ướp chung với dừa và đường. Với cách chế biến mới này, bạn sẽ có một món mứt mới lạ, thơm ngon để tiếp đãi người thân trong những ngày tết sắp đến.

Video hướng dẫn cách làm món mứt dừa

Cách Làm Món Mứt Dừa Thơm Ngon Cho Gia Đình Trong Ngày Tết / 2023

Mứt dừa là một món ăn gần như không thể thiếu trong ngày tết Nguyên Đán của mỗi gia đình. Cách làm mứt dừa cũng không quá khó với nguyên liệu khá đơn giản

Nguyên liệu cho món mứt dừa

Dừa bánh tẻ: 1000g

Đường kính trắng: 500g

Sữa đặc (hoặc sữa tươi)

Vani

Một số nguyên liệu tạo màu cho mứt dừa (nếu muốn): bột trà xanh, lá dứa, cà phê…

Quy trình chế biến.

Mẹo chọn dừa: Bạn nên chọn những quả dừa không quá già, cũng không quá non, quả dừa còn nguyên không bị vỡ. Kinh nghiệm chọn dừa là bạn dùng móng tay bấm nhẹ vào quả dừa, thấy bấm được và dừa hơi mềm là được.

Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian cho bước này bằng cách mua dừa ở chỗ có dịch vụ nạo sẵn hoặc mua dừa đã nạo trong siêu thị.

Bước nạo dừa rất quan trọng, nếu bạn nạo được thành những lát có độ mỏng vừa phải và đều nhau thì sẽ tạo ra thành phẩm trông ngon và đẹp mắt hơn

Sau khi nạo dừa xong, bạn rửa sạch dừa với nước lạnh nhiều lần để cho hết chất dầu. Bạn có thể ngâm dừa với nước ấm khoảng 12 – 14 tiếng, sau đó rửa lại với nước lạnh, cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức hơn.

Bước 2. Ướp dừa với đường

Sau khi đã loại bỏ hết dầu dừa, bạn cho dừa vào một bát to, cứ một lớp dừa bạn cho một lớp đường cho tới khi hết 500g đường.

Trộn đều dừa với đường, lưu ý trộn nhẹ tay tránh làm gãy cùi dừa.

Sau đó bạn ngâm cùi dừa trong vòng 6 – 8 tiếng cho dừa ngấm hết đường.

Bước 3. Xao dừa

Dùng một chiếc chảo dày để xao dừa sẽ tốt hơn bởi chảo dày sẽ giúp nhiệt độ không quá cao và dừa không bị cháy.

Bạn để chảo nóng già, sau đó cho dừa vào, đảo đều tay để dừa ngấm đều và không bị vón cục, đảo nhẹ nhàng tránh làm gãy sợi dừa. Trong quá trình đảo, bạn để lửa vừa phải, không để lửa quá to, dễ bị cháy dừa.

Khi nước đường bắt đầu cạn, bạn cho thêm sữa vào vào đảo đều, lúc này bạn cho lửa nhỏ hơn nữa. Tới khi gàn xong, bạn thêm vani vào để dậy mùi thơm.

Dừa khô, bạn tắt bếp và tiếp tục đảo thêm một lúc cho dừa nguội hơn 1 chút rồi mới trút ra đĩa to. Dàn mỏng mứt dừa ở nơi khô ráo sạch sẽ (vì lúc này mứt dừa rất dễ bị bám bụi) cho tới khi nguội hẳn.

Thêm màu sắc cho mứt dừa

Bạn cho thể thêm màu sắc cho mứt dừa bằng cách ướp thêm nguyên liệu vào bước 2 (ướp cùi dừa với đường)

Màu xanh: bạn có thể ướp bằng bột trà xanh hoặc lá dứa. Lá dứa xay nhuyễn lấy nước ướp cùng cùi dừa

Màu cam: cà rốt xay, cho thêm nước rồi bạn chiết lấy nước cho ướp cùng với cùi dừa.

Ngoài ra bạn có thêm một số vị cho mứt dừa: lá cơm nếp, cà phê, sầu riêng, dâu… bằng cách tương tự

Yêu cầu cảm quan.

Mứt màu trắng, vàng, xanh, đỏ. Thơm mùi vani, vị ngọt.

Mứt khô, có hình hoa, bướm, giòn, mềm, đường kết tinh nhỏ quanh miếng mứt.

Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Từ Nước Dừa Của Quả Dừa Khô / 2023

CÁCH LÀM NƯỚC MÀU DỪA NGUYÊN CHẤT TỪ NƯỚC DỪA CỦA QUẢ DỪA KHÔ

Như các bạn đã biết quả dừa tươi hay quả dừa khô có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta: nước dừa làm thức uống giài khát thật tuyệt vời, cơm dừa làm tinh dầu dừa trị bệnh và làm đẹp thật hoàn hảo, các món ăn được chế biến từ cơm dừa thật hảo hạng.

Ngoài ra từ ngàn xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa khô để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà hương vị quê hương và truyền thống. Thật vậy, nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu chính là nước dừa của quả dừa khô.

Nước màu dừa thường được dùng làm gia vị chính để ướp nguyên liệu các món kho cho món ăn thêm ngon hơn, thơm tho, ngọt ngào, béo ngậy và đẹp mắt. Món ăn dân dã mà thơm ngon trong bữa ăn của người Việt không thể thiếu món kho, và để có món kho thơm ngon đẹp mắt không thể thiếu một nguyên liệu cần thiết là: nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng.

Nước màu dừa đã khoác chiếc áo màu vàng cánh gián đặc trưng và hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa cho các món kho thêm đậm đà, đẹp mắt. Nước màu dừa đã thực sự chinh phục các chị em trong chế biến các món kho thịt kho cá làm món ăn gia đình thêm phần tô điểm, các ông xã phải trầm trồ khen ngon, mẹ chồng phải cuối đầu bái phục.

Để tạo ra được một lít nước màu dừa như các bạn vẫn dùng, cần lấy nước của 50 -100 quả dừa khô, tương đương với khoảng 25 lít nước dừa tươi.

Muốn sản xuất được nước màu dừa đạt chất lượng cao thì sau khi lấy nước dừa là phải cho vào chảo và nấu ( hay thắng) ngay, không để nước dừa quá lâu hay qua đêm vì nước dừa tươi sẽ bị chua.

Cách làm nước màu dừa ( nước hàng dừa) như sau:

từ 50 – 100 quả dừa khô tùy theo loại dừa khô lơn hay nhỏ.

1. Trước khi nấu nước màu dừa bạn dùng vải lọc nước dừa cho hết cạn cát, bụi vỏ dừa.

2. Sau đó dùng chảo gang lớn cho nước dừa tươi vào và tiến hành đun nấu. Chị em có thể đổ từ từ nước dừa vào để thắng hoặc đổ hết một lượt, chị em nên để lửa nhỏ thắng để tránh cháy khét.

3. Khi nước dừa tươi đã cạn bằng khoảng 1/3 hoặc ½ so với khối lượng nước ban đầu thì tiếp tục cho nước dừa thêm vào lần thứ 2 và tiếp tục đun nhỏ lửa.

4. Chị em kiên trì tiếp tục cho nước dừa vào và đun đến khi nước màu dừa có độ keo, sánh sền sệt và có màu đẹp đều.

5. Tiếp đến chị em để nguội rồi cho nước màu dừa vào chai, lọ để dùng dần.

Quá trình đun khoảng 12 tiếng, với 25 lít nước dừa tươi sẽ thu được khoảng 1 lít nước màu dừa. Loại nước màu dừa này rất đậm đặt và hoàn toàn nguyên chất và không cần sử dụng màu thực phẩm và chất bảo quản nhưng có thể sử dụng khoảng 2 năm mà không sợ hỏng.

Loại nước màu dừa nguyên chất này khi dùng để nấu các món kho, thì màu sắc và hương vị độc đáo của món kho là không có gì so sánh được.

Với hương vị của nước màu dừa thì Chúc chị em là một đầu bếp tuyệt vời.

Nếu nhà chị em không có nước dừa khô hay dừa xiêm sẳn có thì thường chị em sẽ làm nước màu từ đường vàng vì tính tiện lợi của nó, tuy nhiên nước màu làm từ đường sẽ có vị đắng và màu hơn đen. Khi làm nước màu từ đường thì chị em tránh để lửa lâu đường sẽ khét, cháy sinh ra carbon hoặc các chất có hại cho sức khỏe, có thể gây bệnh ung thư. Về lâu dài chị em nên dùng nước màu dừa nguyên chất được nấu từ nước dừa và có nguồn gốc từ Bến Tre, Việt Nam.

1./ Đầu tiên bạn lấy khoảng một, hai muỗng cà phê đường vàng, cho vào ít nước, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cạn.

2./ Khi nước đường khô sẽ tạo thành những tinh thể trắng, tiếp tục đun với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi đường tan và chuyển sang màu sậm hơn.

Do để càng lâu thì đường càng sậm màu, nên tốt nhất bạn phải canh lửa và thời gian cho đường vừa ngả màu nâu cánh gián thí nhấc ra, tránh để bị khét.

Dùng phần nước màu tự chế này từ đường để ướp kho thịt, kho cá, món kho sẽ có màu sắc tương đối.

Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? mua nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất, uy tín, chất lượng, an toàn, giá rẻ.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre tốt nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Cập nhật thông tin chi tiết về Dừa Khô Và Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!