Xu Hướng 3/2023 # Đính Kèm Tệp Tin Trong Gmail Trên Iphone Như Thế Nào? # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đính Kèm Tệp Tin Trong Gmail Trên Iphone Như Thế Nào? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đính Kèm Tệp Tin Trong Gmail Trên Iphone Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đính kèm tệp tin trong Gmail trên iPhone như thế nào?

Cách đính kèm ảnh hoặc tài liệu trong Gmail trên iPhone

Đây là trường hợp phổ biến nhất, trong đó bạn sẽ cần phải đính kèm một tập tin để gửi cho bạn bè của mình và nó cũng khá đơn giản. Nếu cần đính kèm hình ảnh, hãy kích hoạt Gmail, tạo một email mới bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc “bút” ở góc dưới cùng bên phải.

Trong email mới, bấm vào biểu tượng kẹp giấy ở phía trên bên phải. Chọn hình ảnh muốn thêm vào từ trong thư viện Camera Roll, nơi chứa ảnh chụp màn hình, ảnh chụp từ camera hoặc ảnh đã tải xuống.

Tương tự như vậy đối với các tài liệu nhưng sẽ phức tạp hơn một chút . Vì Gmail lại tích hợp trực tiếp với Google Drive và đây là cách đơn giản nhất để đính kèm tài liệu vào email của bạn.

Vì vậy, trước tiên cần đảm bảo rằng tệp tin bạn muốn đính kèm được lưu trong Drive. Trong hầu hết các tình huống, tài liệu bạn cần đính kèm có thể đến từ một email khác, vì vậy hãy mở tệp đính kèm trong emai đó bên trong Gmail rồi bấm vào biểu tượng “Drive +” ở trên cùng bên phải để lưu tệp vào Drive. Sau đó có thể chỉnh sửa tài liệu đó bên trong ứng dụng Google Drive thích hợp: Docs, Sheets hoặc Slides tương ứng.

Nếu tệp tin cần đính kèm không phải từ một email khác, thì phải tải lên Google Drive trước. Chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu “+” ở góc dưới cùng, sau đó chọn tùy chọn “Upload”, sau đó có thể đính kèm tệp tin đó vào email dễ dàng.

Cách tải xuống và đính kèm tệp tin không phải là hình ảnh hoặc tài liệu

Do tính chất hạn chế của iOS, việc tải xuống và đính kèm các tệp tin, đặc biệt là những tệp tin không phải là tài liệu hoặc hình ảnh sẽ rất phức tạp. Nên giải pháp dễ dàng nhất ở đây là lưu tệp tin đó trực tiếp vào Gmail.

Sau kh tải xuống tệp tin, mặc định Safari sẽ hiển thị hộp tùy chọn “Open in…”, hãy bấm nút “More” và chọn tùy chọn “Gmail”.

Lưu ý: Nếu Gmail không phải là một lựa chọn ở đây, hãy di chuyển xuống cuối dòng đầu tiên và chọn tùy chọn “More”, sau đó trượt nút gạt bên cạnh Gmail sang màu xanh để thêm ứng dụng này vào bảng share.

Như vậy sau khi đã lưu tệp tin vào Gmail qua bảng Share, Gmail sẽ tự động tạo một thư mới với tệp tin đã được đính kèm và sẵn sàng để gửi đi.

Làm Cách Nào Để Chèn Tệp Đính Kèm Vào Nội Dung Email Trong Outlook?

Làm cách nào để chèn tệp đính kèm vào nội dung email trong Outlook?

Chèn trực tiếp tệp đính kèm vào nội dung thư

Di chuyển tệp đính kèm từ tiêu đề Thư sang nội dung thư

Chèn trực tiếp tệp đính kèm vào nội dung thư

Trước hết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chèn trực tiếp các tệp đính kèm vào nội dung của một email soạn thảo.

Bước 1: Tạo một email mới:

Trong Outlook 2010/2013, vui lòng nhấp vào New E-mail nút trong Mới nhóm trên Trang chủ tab.

Bước 1: Tạo một email mới:

Bước 2: Chuyển đổi email hiện tại sang định dạng Rich Text.

Trong Outlook 2010/2013, vui lòng nhấp vào Văn bản đa dạng nút trong Định dạng nhóm trên Định dạng văn bản tab.

Trong Outlook 2007, vui lòng nhấp vào Văn bản đa dạng nút trong Định dạng nhóm trên Các lựa chọn tab.

Bước 3: Đặt con trỏ vào vị trí bạn sẽ thêm tệp đính kèm trong phần nội dung soạn tin.

Bước 3: Chèn tệp đính kèm bằng cách nhấp vào đính kèm tập tin nút hoặc Mục Outlook (hoặc Đính kèm các mục) trên Bao gồm nhóm trên Chèn tab.

Và chọn tệp đính kèm trong hộp thoại bật lên và nhấp vào OK or Chèn .

Sau đó, các tệp đính kèm hoặc các mục Outlook sẽ được chèn vào vị trí bạn đặt con trỏ ở Bước 3. Xem ảnh chụp màn hình sau:

Trả lời tin nhắn với tệp đính kèm ban đầu trong triển vọng

Như chúng ta đã biết, các tệp đính kèm sẽ bị xóa khỏi thư gốc khi bạn trả lời thư cho người nhận trong Outlook. Nếu bạn muốn trả lời mát-xa bằng cách giữ tệp đính kèm, bạn có thể thử Kutools cho Outlook‘s Trả lời bằng tệp đính kèm chức năng, nó có thể trả lời một tin nhắn với các tệp đính kèm ban đầu, cũng hoạt động cho tất cả các messafe.    Nhấp để có đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 60 ngày!

 

Kutools cho Outlook: với hàng tá bổ trợ Outlook tiện dụng, dùng thử miễn phí không giới hạn trong 60 ngày.

Di chuyển tệp đính kèm từ tiêu đề Thư sang nội dung thư

Đôi khi bạn có thể đã chèn các tệp đính kèm, được hiển thị trong Đính kèm: hộp phía trên nội dung soạn email. Trong điều kiện này, bạn cũng có thể thay đổi định dạng thư và làm cho phần đính kèm xuất hiện trong nội dung thư.

Chỉ cần nhấp vào Văn bản đa dạng nút trong Định dạng nhóm trên Định dạng văn bản tab trong Outlook 2010/2013 (hoặc Các lựa chọn trong Outlook 2007), và sau đó các tệp đính kèm sẽ được chuyển đến nội dung thư cùng một lúc.

Kutools cho Outlook – Cung cấp 100 Tính năng Nâng cao cho Outlook và Làm cho Công việc Dễ dàng hơn Nhiều!

Auto CC / BCC

bởi các quy tắc khi gửi email;

Tự động chuyển tiếp

Nhiều Email theo tùy chỉnh;

Tự động trả lời

không có máy chủ trao đổi và các tính năng tự động khác …

Cảnh báo BCC

– hiển thị tin nhắn khi bạn cố gắng trả lời tất cả

nếu địa chỉ thư của bạn có trong danh sách BCC

;

Nhắc nhở khi thiếu tệp đính kèm

và các tính năng nhắc nhở khác …

Công cụ Tệp đính kèm: Quản lý Tất cả Tệp đính kèm trong Tất cả Thư,

Tự động tách

,

Nén tất cả

, Đổi tên tất cả, Lưu tất cả … Báo cáo nhanh,

Đếm thư đã chọn

hữu ích. Cảm ơn !

Email rác mạnh mẽ

Theo phong tục;

Xóa thư và liên hệ trùng lặp

hữu ích. Cảm ơn !

Cho phép bạn làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và tốt hơn trong Outlook.

Làm Thế Nào Để Thiết Lập Gmail Trên Iphone?

Phần 1. Sử dụng ứng dụng Gmail

1. Tải ứng dụng Gmail về máy và cài đặt

Truy cập App Store, sau đó nhập từ khóa “Gmail” vào khung Search để tìm, tải và cài đặt ứng dụng Gmail trên iPhone. Hoặc cách khác là bạn có thể tải ứng dụng Gmail về máy tính và đồng bộ máy tính với iPhone để cài đặt ứng dụng.

2. Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn

Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại iPhone và đăng nhập tài khoản Gmail của bạn. Điều này để truy cập trực tiếp tài khoản Gmail trên điện thoại để sử dụng và xem tất cả các mail đã gửi, nhận và đã lưu.Ứng dụng còn cho phép bạn truy cập email trên bất kỳ một thiết bị nào, và thậm chí là có thể soạn email và gửi email ngay trên điện thoại iPhone của mình.

Tuy nhiên ứng dụng không cho phép bạn truy cập danh sách liên hệ từ ứng dụng mặc dù bạn có thể nhập tên một liên hệ để gửi email cho người dùng đó.

3. Quản lý Mailbox trên ứng dụng

Nhấn chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên trái hộp thư đến để hiển thị danh sách các thư mục email. Ở góc trên cùng bên trái, nhấn chọn địa chỉ email để hiển thị tất cả các tài khoản mà bạn đăng nhập hiện tại.

Nhấn chọn Add Account. Nhập tài khoản email của bạn và mật khẩu, sau đó nhấn chọn Sign In.

4. Cấu hình các thông báo trên thiết lập của iPhone

5. Sử dụng ứng dụng Gmail cho tất cả các mail cần thiết

Bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Gmail chứ không phải ứng dụng Mail mặc định của iPhone. Chẳng hạn như khi gửi hình ảnh nào đó bạn có thể mở hình ảnh đó trong Photos (hình ảnh), nhấn chọn nút Share để chia sẻ hình ảnh và nhấn chọn Mail.

Tuy nhiên bạn có thể sử dụng ứng dụng Gmail để gửi thư. Mở ứng dung Gmail, sau đó nhấn chọn để soạn một thư mơi và đính kèm hình ảnh mà bạn muốn gửi vào email.

Phần 2: Sử dụng tài khoản Gmail trên Mail

1. Mở ứng dụng Settings

Trên điện thoại iPhone của bạn, mở ứng dụng Settings và chọn Mail, Contacts, Calendars. Tại mục Accounts, nhấn chọn Add Account rồi nhấn chọn biểu tượng Google.

2. Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu

Các thông tin này bao gồm tên, địa chỉ email và mật khẩu. Các mô tả sẽ tự động điền vào Gmail, nhưng bạn có thể thay đổi nếu muốn. Sau khi hoàn tất nhấn chọn Next. Điều này để xác nhận thông tin tài khoản của bạn và thực hiện các bước trên cửa sổ tiếp theo.

3. Chọn các chức năng Gmail có sẵn trên ứng dụng điện thoại

Bạn có thể lựa chọn đồng bộ mail, contacts, calendars và notes từ tài khoản Google trên điện thoại iPhone của mình.

4. Nhấn chọn Save ở góc trên cùng bên phải

Điều này để thêm tài khoản của bạn, hiển thị thông báo “Account Added”, và sau đó quay trở lại ứng dụng Settinsg trên điện thoại iPhone của bạn. Nhấn nút Home để đóng ứng dụng Settings.

5. Truy cập hộp thư đến Gmail

Nhấn chọn biểu tượng Mail trên màn hình Home screen để truy cập hộp thư đến Gmail. Mail của bạn sẽ xuất hiện trong hộp thư đến. Xem các thư mục của bạn hoặc mailbox bằng cách nhấn chọn biểu tượng mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái hộp thư đến. Bạn có thể đọc, viết và gửi email từ ứng dụng Mail như bình thường.

6. Cấu hình thiết lập tài khoản

– Nhấn chọn Drafts Mailbox để chọn vị trí lưu trữ thư nháp. Bạn có thể lưu các thư nháp trên điện thoại iPhone, hoặc chọn Drafts nằm tại mục On the Server.

– Nhấn chọn Deleted Mailbox để chọn vị trí mà bạn muốn lưu trữ các email đã xóa và nhấn chọn Archive Mailbox để chọn vị trí lưu trữ email đính kèm. Bạn có thể lưu trữ trên điện thoại iPhone hoặc trên Server.

7. Cấu hình Push notification

Tại cửa sổ Mail, Contacts, Calendars, tìm và nhấn chọn Fetch New Data để thiết lập mức độ thường xuyên Mail check các dữ liệu mới. Mở Push để tự động làm điều này. Nếu Push bị tắt, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian bao lâu để điện thoại kiểm tra các dữ liệu mới bằng cách lựa chọn một thiết lập.

Phần 3: Khắc phục các lỗi kết nối

1. Cho phép điện thoại iPhone của bạn truy cập tài khoản Gmail nếu kích hoạt 2 bước xác minh

Google cung cấp xác minh 2 bước hệ thống. Quá trình này đóng vai trò như một lớp bảo mật, bảo vệ tài khoản của bạn, nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề trong trường hợp nếu bạn sử dụng thiết lập Mail trên điện thoại iPhone. Để kích hoạt Gmail, bạn cần tạo một mã xác nhận và chỉ sử dụng mã xác nhận đó được 1 lần mà thôi.

– Chọn Mail từ menu dropdown bên trái. Sau đó chọn iPhone từ menu dropdown ở phía bên phải, hoặc nhập 1 tên tùy chỉnh.

– Mở ứng dụng Settings trên điện thoại iPhone, sau đó tìm và nhấn chọn Mail, Contacts, Calendars. Chọn tài khoản Gmail của bạn.

– Thay thế mật khẩu bằng mật khẩu mà bạn vừa tạo, lưu ý không có dấu cách. Tài khoản của bạn có thể kết nối ngay lúc này.

2. Kiểm tra các thiết lập IMAP trên Gmail

Nếu Gmail của bạn không thiết lập IMAP đúng cách, bạn có thể nhận được thông báo lỗi kết nối trong quá trình load các thư trên Gmail trên điện thoại iPhone. Để kiểm tra thiết lập IMAP, mở một trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn, sau đó đăng nhập tài khoản Gmail của bạn.

Tạo Pattern Trong Ai Như Thế Nào?

Pattern được ứng dụng nhiều trong ngành thời trang. Nó giúp làm nên tên tuổi cho một số thương hiệu đình đám như Burberry với họa tiết kẻ ô. Trong thiết kế nội thất, Pattern hiện diện trên các chi tiết chạm khắc, giấy dán tường,… Pattern góp phần quan trọng giúp các thương hiệu gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng. Và chắc chắn, ứng dụng của Pattern trong thiết kế đồ họa là không thể phủ nhận. Nó giúp tạo hiệu ứng thị giác, truyền tải nội dung, cảm xúc của thông điệp đến người quan sát mà không cần đến chữ.

Cách làm Pattern trong Illustrator

Để tạo Pattern trong AI, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hình mà bạn muốn tạo Pattern trong AI

Bước 2: Vào Windows và chọn Pattern Option (không nên đổ màu nền và viền, để Pattern trong suốt)

Bước 5: Sắp xếp Pattern theo ý muốn

Trong AI, có 5 cách sắp xếp Pattern để bạn lựa chọn:

Grid: Đây là cách sắp xếp cơ bản nhất của Pattern. Với Grid, hình vẽ sẽ được xếp đều nhau và nằm trên cùng một đường thẳng

Brick by now: Đây là kiểu sắp xếp màn hình vẽ sẽ được đặt vào 1 khung chữ nhật, hình nằm chính giữa sẽ được chỉnh sao cho thẳng nhau theo hàng dọc và các hình còn lại thẳng nhau theo hàng ngang

Brick by column: Các hình vẽ sẽ được sắp xếp so le trong một khung hình chữ nhật

Hex by column: Các hình vẽ được xếp so le trong một khung hình lục giác

Hex by row: Các hình vẽ được đặt trọn trong một khung lục giác. Hình chính được căn chỉnh thẳng nhau theo hàng dọc và các hình còn lại được chỉnh thẳng nhau theo hàng ngang

Vào hộp thoại Size Title to Art để tùy chỉnh khoảng cách. Bạn có thể nhập trực tiếp thông số để tùy chỉnh khoảng cách giữa các hình với nhau. Thông số càng lớn thì khoảng cách càng lớn. Nếu bạn muốn xem trước Pattern, hãy bỏ chọn tại Dim Copies

Bước 6: Chọn Done sau khi đã tùy chỉnh xong. Khi đó, Pattern sẽ xuất hiện trong tab Swatches. Mở tab này bằng cách vào Windows và chọn Swatches. Nên copy thành 2 hình, 1 hình áp Pattern và 1 hình đổ màu nền để khi áp Pattern lên hình nó vẫn giữ được màu nền gốc (hình dưới)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đính Kèm Tệp Tin Trong Gmail Trên Iphone Như Thế Nào? trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!