Xu Hướng 2/2023 # Điểm Danh 3 Cách Làm Dưa Bở Dầm Ngon Tuyệt Giúp Giải Nhiệt Hiệu Quả # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Điểm Danh 3 Cách Làm Dưa Bở Dầm Ngon Tuyệt Giúp Giải Nhiệt Hiệu Quả # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh 3 Cách Làm Dưa Bở Dầm Ngon Tuyệt Giúp Giải Nhiệt Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dưa bở là loại quả ngon, giúp thanh nhiệt, giải khát và rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay 3 cách làm dưa bở dầm ngon tuyệt sau đây.

Không giống như mận, vải, nhãn có tính nóng, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến nóng trong người thì dưa bở là loại trái cây rất mát. Dưa bở được yêu thích và chọn lựa cho gia đình.

1. Cách chọn mua dưa bở

Dưa bở ngon là những quả có một ít rạn ở phần vỏ.

Bạn lưu ý không nên chọn những quả dưa có vết rạn quá nhiều vì đây có thể là môi trường hoạt động thuận lợi cho các loại ruồi, muỗi

Nên chọn những quả dưa bở trên vỏ còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu.

Nên chọn những quả dưa có ruột vàng.

Nếu muốn ăn ngay, bạn có thể chọn quả chín, mùi thơm mát, vỏ mỏng, cầm nặng tay.

2. Món ngon từ dưa bở

Cách làm dưa bở dầm đường rất đơn giản -Ảnh: Internet

Nguyên liệu: Cách làm dưa bở dầm ngon

Chọn quả dưa chín, rửa sạch và gọt bỏ vỏ, xắt miếng vuông quân cờ.

Cho vào tô thủy tinh và rắc đường lên trên rồi đánh đều

Dưa bở dầm sữa chua thạch ngon mát, đẹp da

Rắc đường lên trên dưa bở rồi đánh đều -Ảnh: Internet

Đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể mang ra thưởng thức.

Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu để thực hiện cách làm tương tự cho các món dưa bở dầm mật ong, dưa bở dầm đá, dưa bở dầm sữa chua, dưa bở dầm sữa đặc… rất đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dưa bở sữa chua:

Cách làm:

Dưa bở đem gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa phải rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

Làm thạch rau câu theo hướng dẫn trên bao bì, để nguội cho thạch đông lại, xắt miếng vừa ăn.

Cho dưa bở và đá bào vào cốc, dùng thìa dầm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Rót ra cốc. Nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể thêm khoảng 1 thìa sữa đặc vào trộn đều.

Sinh tố dưa bở ngon mát, dễ làm -Ảnh: Internet

Nguyên liệu: Dưa bở, sữa chua, lá bạc hà, đường.

Dưa rửa sạch vỏ rồi bổ đôi quả. Lấy thìa lọc hết phần ruột ra ngoài. Lọai bỏ phần hạt và giữ lại phần nước bên trong.

Gọt sạch vỏ của quả dưa bở. Cắt dưa thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đổ nước dưa vào, thêm một hộp sữa chua đường, đá, và hai chiếc lá bạc hà vào rồi bật máy xay nhuyễn.

Món sinh tố dưa bở đã được hoàn thành. Giờ thì bạn chỉ cần đổ ra cốc và thưởng thức

Cho sữa chua vào và đánh đều tất cả lên. Cho thêm thêm thạch rau câu vào trước khi ăn.

– Dưa bở: ½ quả vừa (khoảng 500g)

– Sữa chua: 1 hộp.

– Bột thạch rau câu, sữa đặc, đá bào

Vậy là bạn đã có được món dưa bở dầm sữa chua béo bùi, ăn rất ngon, không bị ngán.

Vậy là bạn đã có thể nắm được cách làm dưa bở dầm ngon để giải nhiệt cái nóng mùa hè. Bạn cũng đã nắm được tác dụng tuyệt vời mà dưa bở mang lại. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay để mời cả nhà thưởng thức nào!

Cách Làm Kem Đậu Xanh Ngon Lại Giúp Giải Nhiệt

Kem đậu xanh sữa dừa béo bùi hấp dẫn nhiều người thưởng thức (Ảnh: Internet)

Kem đậu xanh kết hợp với nguyên liệu đơn giản như nước cốt dừa, sữa tươi đã góp phần tăng vị béo bùi của đậu. Đây là món tráng miệng thích hợp dùng vào ngày hè. Cả gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều có thể nhâm nhi mỗi ngày. Bên cạnh tác dụng giải khát, kem đậu xanh là lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc cơ thể. Nếu đã có công thức làm kem đậu xanh tại nhà chi tiết ngay bên dưới, bạn còn chần chừ gì mà không xắn tay áo lên và thực hiện món ăn yêu thích của mình.

Nguyên liệu làm kem đậu xanh với sữa dừa

Đậu xanh không vỏ: 150gr

Nước cốt dừa: 100ml

Đường cát trắng: 50gr

Sữa tươi: 200ml

Nước lọc: 100ml

Bột ngô: 1 muỗng cà phê

Bột mì: 1 muỗng cà phê

Sữa đặc

Vani: 1 ống

Dụng cụ: nồi hấp, âu lớn, vá, máy xay sinh tố, khay hoặc hộp đựng kem…

Nguyên liệu làm kem đậu xanh đơn giản (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh giải nhiệt

Đậu xanh đem rửa, vo sạch rồi cho vào âu ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đậu nở mềm rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi đậu xanh hấp chín, bạn lấy khoảng 3/4 cho vào máy xay nhuyễn hoặc cho vào âu nghiền nát. Phần đậu còn lại để nguyên chờ sử dụng.

Xay đậu xanh đã hấp chín nhuyễn mịn (Ảnh: Internet)

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Pha một chút sữa đặc với nước sôi, khuấy đều. Bạn chuẩn bị tiếp một cái nồi khác, cho 200ml sữa tươi và đường cát vào khuấy tan, đổ tiếp phần sữa đặc đã pha tan cùng đậu xanh nghiền nhuyễn vào nồi.

Đặt nồi hỗn hợp lên bếp, đun lửa nhỏ và khuấy đều để tránh đậu xanh bị dính vào đáy nồi.

Tiếp đó, bạn cho số đậu xanh chưa nghiền vào và khuấy đều, tiếp tục đun.

Tạo độ sánh cho kem đậu xanh

Đổ bột mì, bột ngô và một ít nước lọc ra tô khuấy đều rồi cho hỗn hợp này tan rồi cho vào nồi sữa đậu đang đun. Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì đổ nước cốt dừa và vani vào, khuấy đến khi sôi thì tắt bếp, nhấc nồi xuống và để nguội.

Khi hỗn hợp kem đậu xanh nước cốt dừa đã nguội thì rót vào cho đầy hộp đựng kem, đậy kín nắp lại và để vào ngăn đá tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng cho kem đông cứng lại.

Bạn có thể cho vào khuôn làm kem hoặc hộp nhựa đều được (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn có thể thưởng thức dần. Bạn có thể múc kem đậu xanh ra đĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang giã nát. Đậu phộng sẽ giúp món kem của bạn dậy mùi và thơm ngon hơn.

Ăn kem đậu xanh có tốt không?

Trong danh sách các loại thực phẩm giải nhiệt mùa hè, đậu xanh là cái tên không thể thiếu. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả. Nếu bạn là người thường xuyên bị nhiệt miệng, nổi mụn do nóng trong người thì mỗi ngày hãy dùng một ít đậu xanh cho bữa ăn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đậu xanh chứa dồi dào lipid, protein, carbohydrat, chất xơ, nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, B6… nên rất tốt cho da. Đậu xanh hỗ trợ trị mụn trứng cá, viêm da cấp tính, rôm ngứa, ho khan, khản cổ, ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, bằng cách làm kem đậu xanh, bạn đã có ngay món ăn tráng miệng vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần một số nguyên liệu dễ tìm và vài bước đơn giản bạn đã có thể học được cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn. Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi nếu được nhâm nhi một ly kem đậu xanh sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay nào.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

5 Cách Làm Sinh Tố Xoài Ngon Mát Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè

1. Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xoài chín: 4 trái

Sữa đặc có đường: 4 muỗng

Đá bi: 4 chén

Cách làm

Xoài chín lựa trái to, căng mọng, vỏ mỏng có màu vàng tươi, phần cuống xoài thịt đầy, trái xoài có mùi thơm và không bị dập nát. Sau đó đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Dùng dao gọt lấy hết phần thịt xoài, bỏ hạt rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, cho 4 muỗng sữa đặc có đường vào, cho thêm đá bào vào xay cho nhuyễn mịn. Nêm lại lần cuối, có thể cho thêm sữa đặc, đá bào nếu thấy chưa vừa ý. Cuối cùng, đổ sinh tố xoài với sữa đặc có đường ra ly và thưởng thức.

2. Cách làm sinh tố xoài trân châu nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xoài chín: 1kg

Cam tươi: 2 trái

Nước cốt dừa: 800ml

Trân châu khô: 300gr

Đường trắng: 2 muỗng

Cách làm

Trân châu đem rửa thật sạch, cho vào nồi để luộc chín. Chú ý canh bếp lửa vừa và nước xâm xấp bề mặt trân châu là được. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi nào trân châu trong suốt là có thể tắt bếp. Bạn nhớ chú ý phải khuấy đều tay liên tục cho trân châu không bị dính cục với nhau và dính đáy nồi. Khi trân châu chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo.

Cam rửa sạch, đem cắt đôi sau đó tách thành các miếng nhỏ, bỏ vỏ.

Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông dày chừng 1cm.

Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng đường trắng và 800ml nước cốt dừa vào, xay nhuyễn mịn.

Tiếp nữa, cho trân châu vào trộn cùng sinh tố xoài rồi cho ra ly. Sau đó rắc những miếng cam nhỏ và xoài cắt nhỏ lên, đặt ly sinh tố vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho mát rồi lấy ra thưởng thức.

3. Cách làm sinh tố xoài với sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xoài chín: 4 trái

Sữa tươi: 400ml

Đường trắng: 5 muỗng

Đá bi: 4 chén

Cách làm

Xoài mua về, rửa sạch và đem gọt vỏ. Dùng dao tách lấy phần thịt xoài, bỏ hạt. Sau đó cho xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm 5 muỗng đường trắng, 400ml sữa tươi và đáo bi vào, xay thật nhuyễn mịn.

Cuối cùng, rót sinh tố ra ly, có thể cho thêm xoài cắt hạt lựu vào thưởng thức cùng.

4. Cách làm sinh tố xoài chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuối chín: 4 trái

Xoài chín: 2 trái

Sữa đặc có đường: 4 muỗng

Sữa tươi: 500ml

Mật ong: 2 muỗng

Đá bi: 4 chén

Đậu phộng rang: 50gr

Cách làm

Chuối lột vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Xoài chín rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi dùng dao tách lấy thịt xoài, bỏ hạt, Đem cắt xoài thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho hết chuối, xoài và mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Tiếp nữa cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào, xay nhuyễn tiếp. Cuối cùng cho đá bi vào xay cùng cho hỗn hợp quyện sánh lại với nhau rồi đổ ra ly. Rắc thêm đậu phộng rang đập dập lên bề mặt sinh tố và thưởng thức.

5. Cách làm số 5

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thơm chín: 1 trái

Xoài: 4 trái

Sữa đặc có đường: 4 muỗng

Sữa tươi: 200ml

Đá bi: 4 chén

Cách làm

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi và đem rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao tách lấy thịt xoài, bỏ hạt và đem cắt miếng vừa ăn.

Cho xoài và thơm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp theo, cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào, xay nhuyễn mịn. Cuối cùng cho đá bi vào xay cho đến khi đá tan nhỏ và hỗn hợp sánh mịn.

Đổ ra ly, nếu thích bạn có thể rắc lên bề mặt sinh tố 1 ít xoài và thơm cắt hạt lựu nhỏ rồi thưởng thức.

Cái nóng ngày hè đã bị đánh bay trong chớp mắt với ly sinh tố xoài cực mát lành. Đồng thời, giúp bạn bổ sung thêm vitamin tự nhiên cho làn da thêm tươi trẻ và đầy sức sống.

Nên xem: Cách làm sinh tố bơ thơm ngon mà không bị đắng

Mách Bạn Cách Làm Yaourt Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Giải Nhiệt Ngày Hè

Mách bạn cách làm yaourt ngon “tuyệt cú mèo” giải nhiệt ngày hè

Yaourt là một món ăn cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe. Thay vì phải mua ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm yaourt thơm ngon sánh mịn ngay tại nhà. Cách làm yaourt vô cùng đơn giản mà chị em nào cũng có thể bắt tay vào làm ngay được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 lít sữa tươi ½ lon sữa đặc có đường (160 g) 1 hũ sữa chua Vinamilk để làm men cái

Chuẩn bị dụng cụ để ủ yaourt

Hũ thủy tinh hay nhựa, lọ dùng để đựng hỗn hợp yaourt Vật chứa: thùng xốp hoặc nhựa, nồi ủ, nồi cơm điện, nồi kim loại bình thường… hoặc có thể dùng lò nướng để ủ yaourt.

Hướng dẫn cách làm yaourt

Bước 1: Đem sữa đặc hòa với sữa tươi. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý phải nếm thử độ ngọt đã phù hợp với khẩu vị của gia đình chưa. Sau đó, đem đun hỗn hợp cho lên bếp gas cho nóng khoảng 40 độ C (hơi ấm như nước tắm em bé, chạm vào không nóng), tắt bếp.

Bước 2: Cho sữa chua vào hỗn hợp vừa được đun nóng, khuấy đều tay cho sữa chua hòa tan hoàn toàn vào hỗn hợp sữa. Nếu như thích hương vani bạn có thể cho vào ngay lúc này. Để yaourt được mịn đẹp hơn sau khi ủ, bạn có thể lọc hỗn hợp vừa pha qua rây cho tan đều. Sau đó, đem hỗn hợp rót vào các lọ đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Ủ yaourt

Khi ủ yaourt cần duy trì nhiệt độ cần thiết để men cái hoạt động. Muốn đạt được như thế, bạn cần phải đảm bảo chất lượng vật chứa dùng để ủ yaourt.

Xếp các hũ yaourt vào vật chứa, tiếp đến chế nước ấm (khoảng 50 độ C) vào vật chứa sao cho ngập ½ hũ yaourt, phủ lên trên bề mặt một chiếc khăn ấm. Đậy kín vật chứa và để nơi thoáng mát khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm (nếu làm buổi tối).

Với các vật chứa bằng nhựa, bạn cần thăm chừng nếu nước nguội bớt thì phải châm thêm nước nóng để duy trì độ ấm cần thiết cho men hoạt động. Khi châm nước cần nhẹ nhàng tránh làm yaourt bị long chân.

Sử dụng lò nướng để ủ yaourt: bật lò nướng ở 100 độ C cho lò ấm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Đặt khay xếp các hũ yaourt (đã châm nước ấm đến ½ hũ) vào lò. Đóng kín cửa lò và ủ khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm. Sau khoảng 3 tiếng thì vặn lò cho lò hoạt động khoảng 3 phút đầu, sau đó rút điện.

Với cách làm này bạn sẽ không cần phải châm thêm nước nóng nhưng vẫn đảm bảo môi trường ấm cần thiết cho men cái hoạt động tốt nhất.

Bước 4: Sau khi yaourt đông lại, hãy cho yaourt vào tủ lạnh.

Yaourt sau thời gian ủ sẽ sánh đặc với bề mặn mịn màng, nếu độ đặc đạt chuẩn khi nghiêng hũ bạn sẽ thấy yaourt vẫn giữ nguyên thể trạng mà không hề bị chảy hay trào ra khỏi hũ.

Bạn có thể thử hũ yaourt thành phẩm để xem mức độ lên men đã như ý chưa; nếu như chưa đủ độ chua cần thiết, lần sau bạn có thể gia tăng thời gian ủ hoặc thêm lượng men cái. Cho yaourt thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Yaourt sau thời gian ủ vẫn sẽ tiếp tục lên men ngay cả khi để trong tủ lạnh. Vì thế, nên sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo độ chua vừa phải sẽ ngon hơn.

Yaourt có thể dùng chung với trái cây hoặc có thể đánh đá để làm món giải khát thơm ngon, mát lạnh và cực giàu dinh dưỡng cho gia đình.

Thay vì tự làm sữa chua tại nhà khá tốn nhiều thời gian cho các chị em bận rộn, gia đình có thể sử dụng sữa chua ăn Vinamilk với nhiều hương vị và dưỡng chất. Như một món quà của bà mẹ thiên nhiên ban tặng, sữa chua ăn Vinamilk là thực phẩm không thể nào thiếu trong tủ lạnh của mọi nhà. Bổ cho trẻ em, tốt cho người lớn, dung sữa chua ăn Vinamilk mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện thể lực và sức khoẻ rất nhiều.

Công dụng của sữa chua yaourt

Tiêu thụ tối thiểu 250mg yaourt/ngày sẽ giúp tăng cường vitamin B cho cơ thể, đồng thời, giúp duy trì cảm giác ngon miệng. Ở trẻ kén ăn, yaourt có thể kích thích trẻ ăn nhiều hơn, nhờ tác dụng tiêu hóa đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn tốt hơn.

Những người tiêu thụ yaourt 3 lần/tuần có thể tăng tuổi thọ cao hơn so với những người chỉ ăn 1 lần/tuần. Những vi khuẩn có trong sữa chua còn giúp ngừa chứng viêm khớp. (Theo nghiên cứu của tiến sĩ Michael Zemel và cộng sự, ĐH Tennessee (Mỹ))

Các vi khuẩn có lợi trong yaourt sẽ giúp bình thường hóa chức năng của ruột sau khi đã bị tổn thương vì thuốc trụ sinh. Trong yaourt chỉ chứa một lượng rất ít lactose, chình vì vậy, đây là điều kiện tốt cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi tiêu thụ các sản phẩm làm ra từ bơ, sữa.

Lưu ý khi sử dụng yaourt

Yaourt rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, bạn cần lưu ý, không ăn yaourt vào lúc đói vì yaourt có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, bạn, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi đã dùng các thức ăn khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Danh 3 Cách Làm Dưa Bở Dầm Ngon Tuyệt Giúp Giải Nhiệt Hiệu Quả trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!