Xu Hướng 1/2023 # Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặt mật khẩu ( Password ) bảo vệ tệp ( File ) và  thư mục ( Folder ) trong Windows

Trước đây chỉ có một cách duy nhất để đặt password bảo vệ trong Win98 hay Win ME là mua phần mềm bổ sung chức năng này. Nhưng với WinXP thì bạn có thể làm điều này dễ dàng. Cách bình thường nhất là bạn định dạng ổ cứng về NTFS để tăng khả năng bảo mật. Nhưng cũng có một cách khác để đặt password trong WinXP mà không cần quan tâm đến việc ổ cứng được định dạng thế nào.

Mở file đặt mật khẩu:

Để mở tệp bên trong file nén kích kép chuột nhập mật khẩu.

– Với 7-Zip ta nháy phải chuột chọn 7-Zip/Add to archive

Chọn nén thành file Zip, đánh mật khẩu và chọn kiểu mã hóa mật khẩu sau đó bấm OK

– Với Winrar nháy phải chuột chọn Add to archive

Xuất hiện 

Chọn định dạng file Zip rồi kích vào Set password…

Lưu ý:  Sau khi thực hiện các bước trên thì xóa file hoặc thư mục gốc đi. Khi cần dùng kích kép vào để mở sẽ đòi mật khẩu. 

ICT GROUP tổng hợp

Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Folder Giúp Bảo Mật Cho Thư Mục

Video hướng dẫn cách cài đặt pass cho folder:

Để các bạn dễ hiểu và hình dung cách đặt pass khóa folder, Đỗ Bảo Nam Blog cũng đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn rất chi tiết, thao tác chính xác cụ thể để các bạn có thể làm theo. Nếu bạn nào chưa biết cách làm, các bạn có thể xem hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho thư mục tại video sau:

Cách 01: Đặt mật khẩu folder bằng cách nén file

Cách 02: Cách đặt pass folder bằng câu lệnh

Cách đặt mật khẩu cho folder không dùng phần mềm

Cách 01: Nén folder và đặt mật khẩu cho file nén

Đây được coi là một giải pháp tốt nhất giúp bảo vệ thư mục của bạn. Với phương pháp này bạn chỉ cần nén thư mục cần được bảo vệ bằng winrar – một phần mềm rất phổ biến để nén và giải nén mà máy tính nào cũng cần có. Các bướcđặt pass cho file nén Winrar các bạn làm như sau:

Bước 01: Chuẩn bị sẵn một thư mục chứa các tài liệu cần được bảo mật thông tin

Như vậy các bạn đã đặt pass cho folder thành công, các bạn có thể xóa folder cũ đi. Khi cần mở hoặc xem các file bên trong thư mục đó, các bạn hãy giải nén và nhập pass mà bạn thiết lập cho folder đó.

Cách 02: Đặt pass cho folder bằng cách sử dụng câu lệnh.

Trên một số các diễn đàn, cũng có những bạn chia sẻ những cách khóa folder tuy nhiên nếu thực hiện theo cách đó bạn cần phải cài đặt thêm một phần mềm nữa vào máy tính. Việc tải và cài đặt những phần mềm này nếu không cẩn thận có thể sẽ khiến máy tính của bạn bị lây nhiễm virus. Vì thế, một giải pháp hữu hiệu hơn để các bạn đặt pass cho folder giúp bảo vệ tất cả các file trong thư mục đó là các bạn không cần dùng bất kỳ phần mềm lạ nào. Để làm được như vậy các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 01: Tạo một thư mục chứa các tập tin cần được bảo vệ. Nếu có sẵn các thư mục này các bạn có thể bỏ qua bước 01.

Bước 03: Mở tập tin vừa tạo ra, sau đó dán đoạn văn bản sau vào và thay thế PASSWORD CUA BAN bằng mật khẩu bạn muốn đặt cho thư mục đó. (Nhớ bỏ dấu ” ở đầu và cuối).

Như vậy chỉ với 5 bước ở trên, bạn đã có thể đặt pass cho folder một cách đơn giản nhanh chóng mà không cần dùng phần mềm. Đây chính là một phương pháp rất tối ưu cho những ai đang muốn bảo mật folder để bảo vệ các tài liệu quan trọng của mình.

Mở folder sau khi đã cài đặt mật khẩu bảo vệ

Với các bước ở trên bạn đã đặt mật khẩu cho thư mục giúp bảo vệ an toàn cho các file bên trong, vậy khi cần mở để lấy các tập tin bên trong hoặc chỉnh sửa các file ở bên trong folder này thì chúng ta làm như nào? Thao tác thực hiện khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Cách Đặt Mật Khẩu Password Cho File Excel

Cách tạo mật khẩu cho file excel hoàn toàn đơn giản, giúp các bạn có thể bảo mật được thông tin trong file excel quan trọng. Mỗi khi người dùng mở file sẽ hiển thị password mới có thể mởi được.

Excel là phần mềm được sử dụng nhiều trong công việc văn phòng và những dữ liệu đó cũng rất quan trọng đối với bạn và công ty. Do đó chúng ta muốn bảo mật dữ liệu thông tin trong file excel. Lúc này chúng ta cần phải đặt mật khẩu hay password cho file excel để khi người khác mở file excel phải biết được mật khẩu mới có thể xem hay copy được dữ liệu.

Lúc này đây thì file excel của bạn đã được bảo vệ bới mật khẩu của bạn, bạn sẽ yên tâm hơn không sở bị rỏ rỉ thông tin của mình hay công ty nữa rùi.

Cách tạo mật khẩu hay password cho file excel

Ở bài viết đặt mật khẩu cho excel này mình sẽ cập nhật hướng dẫn cho tất cả các đời excel như 2007, 2010, 2013, 2016 và sẽ tiếp tục cập nhât những phiên bản mới hơn

Cách đặt mật khẩu cho file excel 2007

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Encrypt Document và bạn gõ mật khẩu vào ô password (mật khâu đặt phải nhớ và có độ khó tương đối). Sau khi nhập song mật khẩu bạn chọn OK

Bước 3: Một hộp thoại nữa xuất hiện yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu bạn vừa đánh. Nhập song bạn chọn OK

Bạn tắt file excel kia đi rùi mở lại nều hiện thị lên ô nhập password thì file excel bạn đã được tạo mật khẩu rùi đó!

Lúc này bạn có thể yên tâm một phần nào cho dữ liệu của mình rùi đó!

Cách đặt mật khẩu cho file excel 2010

Với phiển bạn từ 2010, 2013, 2016 là sẽ tương tự nhau nên mình chỉ hướng dẫn phiên bản 2010 thui các phiên bản khác tương tự

Bước 1: các bạn mở file excel muốn tạo password lên và chọn File kích vào biểu tưởng Protect Workbook cuối cùng chọn Encrypt with Password

Bước 2: Sau khi chọn song thì cũng như phiên bản 2007 thì cũng sẽ xuất hiện hộp thoại Encrypt Document yêu cầu các bạn nhập mật khẩu vào, các bạn nhập mật khẩu vào và chọn OK

Hộp thoại nữa hiển thị các bạn nhập lại mật khẩu thêm một lần nữa rùi chọn OK

Sau khi các bạn đặt mật khẩu song cho file excel thì các bạn sẽ nhìn thấy mục Protect Workbook có chữ Permissions lúc này file excel đã được khóa và lúc mở lên sẽ hiển thị thông bao yêu nhập mật khẩu để mở file excel rùi

Nếu thây hay thì like, share động viện cho đội ngũ chúng tối để có thể cho ra được những bài viết hữu ích hơn.

Cách Đặt Mật Khẩu Cho File/Folder Trên Máy Tính Windows 10

Cách tốt hơn cho bạn là sử dụng mật khẩu để bảo vệ folder và ẩn nó luôn, với cách này chắc chắn chẳng ai có thể tìm thấy dữ liệu của bạn cả. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự tạo chương trình để đặt mật khẩu cho File/Folder hoặc sử dụng phần mềm Wise Folder Hider để làm việc này, đây là phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Trên Internet có một vài hướng dẫn đặt mật khẩu mà không cần sử dụng phần mềm mà trong bài viết này mình cũng muốn giới thiệu đến bạn, lưu ý cách này chỉ thực hiện cho vui hoặc chỉ để ẩn với những đứa trẻ, các cô bạn gái, vợ dốt “tech” thôi, nếu muốn an toàn thì bạn cần sử dụng phần mềm thứ ba.

Tự tạo chương trình để khóa file bằng mật khẩu

Bước 1: Bạn cần tạo một thư mục với tên bất kỳ, trong trường hợp này mình đặt là Riêng Tư.

cls @ECHO OFF title Folder Private if EXIST "HTG Locker" goto UNLOCK if NOT EXIST RiengTu goto MDLOCKER :CONFIRM echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N) if %cho%==Y goto LOCK if %cho%==y goto LOCK if %cho%==n goto END if %cho%==N goto END echo Invalid choice. goto CONFIRM :LOCK ren RiengTu "HTG Locker" attrib +h +s "HTG Locker" echo Folder locked goto End :UNLOCK echo Enter password to unlock folder if NOT %pass%==Set-Password goto FAIL attrib -h -s "HTG Locker" ren "HTG Locker" Private echo Folder Unlocked successfully goto End :FAIL echo Invalid password goto end :MDLOCKER md RiengTu echo RiengTu created successfully goto End :End

Ở dòng code này, bạn cần phải thay Set-Password thành mật khẩu mà bạn muốn đặt (Với mật khẩu này bạn có thể lưu trên điện thoại hoặc đâu đó cho dễ nhớ.)

Lên đầu trang ↑

Tiến hành khóa các tập tin quan trọng

Khi đã di chuyển hết các tập tin cần đặt mật khẩu, hãy chạy tập tin chúng tôi một lần nữa. Chương trình sẽ hỏi bạn có muống khóa thư mục RiengTu không, hãy nhấn Y rồi Enter để thực thi lệnh.

Như vậy, cách này chỉ phù hợp với những bạn muốn bảo vệ tập tin trước những đứa trẻ hoặc các cô nàng hay tò mò về dữ liệu của bạn thôi bởi nếu một ai đó biết được thủ thuật này thì hoàn toàn có thể xem được dữ liệu mà bạn đã “cố tình khóa trước đó.”

Lên đầu trang ↑

Đặt mật khẩu với phần mềm Wise Folder Hider

Bước 1: Bạn truy cập để tải phần mềm về rồi cài đặt như những phần mềm bình thường khác, bước này mình không nói gì thêm nữa.

Bước 2: Sau khi khởi động phần mềm lên, nó sẽ hỏi bạn mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu của mình vào khung đầu tiên, sau đó nhập lại ở phía dưới. Bấm Ok lưu cài đặt. Đây là mật khẩu đăng nhập của phần mềm, từ giờ mỗi khi khởi động bạn phải nhập mật khẩu vừa đặt nó mới chấp nhận.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!