Xu Hướng 2/2024 # Cua Đá Rang Me Cần Thơ # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cua Đá Rang Me Cần Thơ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ trung tâm Thành Phố Cần Thơ, chưa đầy mười phút đi xe máy hoặc khoảng 20.000Đ đi bằng taxi, bạn đã có thể đến đường Đinh Tiên Hoàng gần bến xe Hùng Vương để thưởng thức được món Cúa Đá rang muối vốn chỉ có ở Cần Thơ.

Có rất nhiêu quán bán món cua đá cực ngon này. Tại con đường này chúng ta thấy rất nhiều quán, thực khách ở đây đủ mọi tầng lớp trong xã hội từ những người có tiền đi bằng xe du lịch cho đến những sinh viên đi xe đạp. Quán xá ở đây có rất nhiều món ăn ngon giá cả lại hợp lý, thường rất đông khách và đặc biệt chỉ bán vào buổi tối bắt đầu từ 4h chiều. Ở đây còn có nhiều món làm từ hải sản như Ba Khía. Sò, Ốc, Cua, Ghẹ…nhưng có lẽ món mà nhiều người ưa thích vẫn là Cua Đá. Cua đá chế biến được nhiều món hấp dẫn và ngon tuyệt như cua đá hấp bia, cua đá luộc hèm, riêu cháo cua đá, bún riêu cua đá… Trong các món làm từ cua đá thì có lẽ cua đá rang muối có phần hấp dẫn thực khách hơn cả.

Cua đá thường to bằng cùm tay, mai, càng có màu tím sẫm, hình dáng trông giống như cua đồng. Cua đá thường sinh sống ở những vùng núi đá, bãi đá thuộc các hải đảo hoặc những bờ biển đá ở phía Nam. Càng cua đá chắc, cứng như đá, muốn ăn phải dùng chày để đập hoặc dùng kềm kẹp vỡ mới có thể lấy được phần thịt bên trong.

Người ta bắt cua đá vào ban đêm, đó là thời gian cua ra khỏi hang để kiếm ăn, đẻ, hoặc tìm bạn tình giao phối. Mắt cua đá rất nhạy cảm với ánh sáng mạnh của đèn pin, người ta gọi là cua “ăn đèn”. Lúc ấy cua đứng một chỗ, khẽ quơ nhẹ càng, hai mắt sáng trong màu hột lựu. Người bắt chỉ việc chộp cua bằng tay có bao vải! Cua đá hiện được thương lái thu mua khoảng 8.000 đồng/con. Vào nhà hàng, mỗi con cua đá qua chế biến có giá khoảng 15.000 đồng/con.

Chọn những con cua đá to, chắc, rửa sạch, để ráo nước. Kế tiếp cho cua vào chảo rang, trộn đều với muối hột. Đậy hé nắp chảo, để lửa liu riu, khi nào nghe muối hết nổ thì bắt chảo xuống, trộn đều cho muối bám, thấm vào cua. Sau cùng cho một nạm rau răm vào trộn sơ với cua đã rang muối. Trước khi ăn, dùng kềm bóp bể thân cua và càng cua để gỡ bỏ lớp vỏ. Thịt cua đá rang muối có màu trắng, mềm, hơi dai, thơm lừng, ăn có vị ngọt, chấm với muối tiêu chanh rất ngon! Món cua đá rang muối rất hấp dẫn, có mùi vị đặc trưng, ăn một lần chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa!

Có dịp đi du lịch Cần Thơ, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đặc sắc này.

Cua Rang Me Siêu Ngon

Cua rang me siêu ngon – Bếp ông Lượng – MÓN ĂN NGÀY TẾT – MÓN ĂN CHỐNG NGÁN NGÀY TẾTĐăng ký kênh youtube để theo dõi những video tiếp theo về các món ăn của ông Lượng.cua rang me,cách làm cua rang me,cua đồng rang me,cua dong rang me,cua biển rang me,càng cua rang me,món cua rang me,cách làm cua rang me ngon,cách làm cua rang me chua ngọt,cua rang me ngon,cua rang me đơn giản,cua rang me ba chí,cua rang me tphcm,cua rang me cách làm,cách làm cua rang me đơn giản,hướng dẫn cua rang me,cua đồng rang me chua ngọt,cua gạch rang me,cua hoàng đế rang me,cách làm cua rang me tại nhà,cua đá rang me,cua rang me phong cua,cua rang me mon ngon moi ngay,cách xào cua rang me,cua rạm rang me,cua rang me quận 5,cua rang me ngon nhat sai gon,cua sữa rang me,cua rang me phó cơ điều,cua rang me vanh khuyen,cua rang me hà nội,cua dong rang me lam nhu the nao,cua cù kỳ rang me,cua rang me txt,cua rang me làm như thế nào,cua rang me ngon ở sài gòn,chỉ làm cua rang me,cua rang me nguyên con,cua rang me làm thế nào,cua rang me món ăn ngon,cách làm cua rang me feedy,cua rang me làm ntn,cua rang me làm cách nào,nước sốt cua rang me,cua rang me vỉa hè,cua rang me tại nhà,cua rang me làm sao,cua rang me mien tay,cách thức cua rang me,cách ướp cua rang me,cua rang me uyen thy,cua rang me singapore,cua rang me recipe,cua rang me in english,cua rang me miền tây,mon cua rang me ngon,cua nhỏ rang me,cua rang me tai nha,quán cua rang me,cua rang me quận 11,cua rang me vành khuyên,hamop tv cua rang me,cua rang me của trường giang,cua rang me cua rang me,cua rang me hướng nghiệp á âu,cua rang me 600k,cách làm cua rang me cua đồng,cua rang me nét quê,cua rang me asmr,cua rang me mukbang,bắt cua rang me,cua rang me feedy,nấu ăn cua rang me,ăn cua rang me,cua rang me ăn với gì,món ăn cua rang me,ăn càng cua rang me,ăn cua hoàng đế rang me,ăn cua biển rang me,ăn cua đồng rang me,cua cà mau rang me,cách rang me cua đồng,cua ghẹ rang me,cua rang me truong giang,cua đồng rang me đơn giản,cua rang me hải thượng lãn ông,cua rang me helen,cua rang me mon an ngon,cua rang me xuan hong,cua rang me sài gòn,cua rang me chấm bánh mì,cua rang me trường giang,dạy làm cua rang me,cua rang me mùa gặt miền tây,cách làm cua rang me dễ nhất,cua hoang de rang me,cua rang me đơn giản nhất,cua rang me cách làm cua rang me,cua rang me đường phố,hoc cua rang me

món ăn ngày tết,những món ăn ngày tết,món ăn vặt ngày tết,món ăn ngày tết miền bắc,món ăn ngày tết miền nam,món ăn ngon ngày tết,món ăn ngày tết việt nam,các món ăn ngày tết miền bắc,món ăn ngày tết miền trung,những món ăn ngày tết miền bắc,làm món ăn ngày tết,món ăn ngày tết không ngán,các món ăn ngày tết dễ làm,món ăn đơn giản ngày tết,món ăn cho ngày tết,

Cua Đá Rang Muối Cà Mau

Chuột đồng ư, cá lóc nướng trui ư… Không quen thuộc quá rồi!. Phải là lẩu mắm U Minh, phải là cua Cà Mau, phải là tôm khô và phải là cua đá rang muối độc nhất mới đúng chất đặc sản đất mũi.

Đi để khám phá, trải nghiệm và để thưởng thức nên có cơ hội du khách đừng bỏ lỡ. Bởi có những món ăn có tiền chưa chắc đã mua được. Điển hình như đặc sản cua đá rang muối chẳng hạn.

Cua đá Cà Mau – sản vật tự nhiên quý của Cà Mau

Họ nhà cua có biết bao loại, song cua đá lại hấp dẫn đến lạ. Nó từ từ đưa người ta qua từng cung bậc cảm xúc, lúc tò mò, lúc phấn khích rồi mãn nguyện. Thế nên, ai đến Cà Mau cũng nhất định phải tìm ăn cho được cua đá rang muối.

Nhìn con cua đá không ai nghĩ nó lại là đặc sản quý của Cà Mau. Vì dáng hình vừa nhỏ vừa xấu, con to nhất cũng chỉ to bằng nắm tay, màu tím sẫm; về cơ bản hao hao con cua đồng. Điểm khác lạ là hai cái càng to bự, cứng như đá, muốn lấy thịt phải dùng chày đập hay kìm kẹp mới được. Vậy nên, chúng mới có tên gọi là cua đá. Loài này chỉ sống ở nước mặn, môi trường ao đầm thì trầm mình dưới bùn, môi trường hải đảo thì làm hang ở những bãi đá, gành đá hoặc sinh trưởng ở gần các cửa sông thông ra biển.

Cua đá Cà Mau vốn là loài tự nhiên không nuôi được, muốn thưởng thức đặc sản này người dân phải đánh bắt thủ công. Đồ nghề chỉ cần có cái giỏ và một cái đèn pin. Tối tối họ xách đèn đi men các con kênh, rọi đèn vào các bụi cỏ để tìm, nếu có cua thì lấy tay chộp là xong. Bắt cua đơn giản như đi chơi là do cua bị ăn đèn (mắt cua nhạy cảm với ánh sáng mạnh, gặp đèn pin nó dần mất tính năng tự chủ, chỉ đừng một chỗ, huơ huơ càng. Mỗi tối bỏ một hai tiếng cũng thu hoạch được kha khá, lúc này ngoài để ăn thì người dân còn bán cho các nhà hàng, quán nhậu để kiếm thêm nhu nhập. Nhờ đó, khách phương xa mới có dịp thưởng thức cua đá rang muối.

Cách làm cua đá rang muối

Người ta có câu cua càng chắc thịt càng chắc, cua đá cứng như đá chắc chắn thịt sẽ rất ngon. Qủa đúng như vậy, biết bao món ăn ngon từ loại thực phẩm này đã ra đời: nào cua đá hấp bia, bún riêu cua đá, nào riêu cháo cua đá, cua đá luộc hèm và không thể thiếu đặc sản tuyệt tác cua đá rang muối.

Sở dĩ trong menu cua đá rang muối lại được xứng danh đặc sản là vì cách chế biến giảm thiểu được sự tác động của nhiệt vào các bộ phận bên trong nên giữ được vị ngọt tươi, bùi béo của thịt cua. Cách làm như sau:

Cua đá rang muối làm xong có màu đỏ, thơm lừng, muối dính đều vào các bộ phận của cua. Sau khi dùng kềm tách mai, bỏ vỏ càng sẽ thấy lớp thịt trắng lộ ra. Nếm thấy vị ngọt bùi, thịt chắc dai thơm tự nhiên. Hương vị món ăn thêm ngon hơn nếu có muối tiêu chanh kết hợp.

Phải công nhận rằng, Cà Mau được thiên nhiên ưu ái ban tặng được nhiều sản vật có một không hai. Con tôm khô ở đâu cũng có nhưng ngon nhất vẫn là Cà Mau, con cua ở vùng biển nào chẳng có nhưng hạng nhất vẫn là con cua Cà Mau, độc nhất vẫn là con cua đá Cà Mau. Thế mới nói, sức hấp dẫn ẩm thực chính là một trong những yếu tố lôi kéo khách du lịch. Đến Cà Mau ăn cua đá rang muối ngay thôi nào.

Cách Làm Cua Biển Rang Me

Mô tả Mô tả khoá học Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm cua rang me

Cua biển 800gr

Sả băm nhuyễn 2 nhánh

Tỏi băm băm nhuyễn 2 – 3 củ

Ớt 2 – 3 trái

Rau răm ½ bó

Tương cà 1 muỗng

Dầu ăn

Me thái 100gr

Hành tím băm nhuyễn 2 -3 củ

Gừng băm nhuyễn 1 củ

Chanh tươi 1 trái

Tương ớt 1 muỗng

Bột chiên giòn 150gr

Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Các bước làm món cua rang me tại nhà ngon:

Video hướng dẫn:

Bước 1: Lựa chọn cua tươi ngon.

Trước khi bắt tay vào làm, chúng tôi xin tư vấn các bạn 1 chút về kinh nghiệm lựa chọn cua ngon, phù hợp với sở thích của gia đình mình.

Cách chọn cua lấy thịt tươi ngon: Cua để lấy thịt, ta ưu tiên chọn cua đực với phần yếm trước bụng nhỏ. Bốp yếm cảm thấy chắc, cứng thì cua nhiều thịt nếu mềm thì cua sẽ ít thịt. Sau đó, bạn nên kiểm tra phần đùi bơi ở phía dưới mai cua, khi bóp vào phần này thấy cua giãy mạnh tức là cua mới, vẫn còn tươi nếu cua không giãy hoặc giãy yếu thì không nên chọn nữa.

Cách chọn cua lấy gạch tươi ngon: Ngược lại với cua đực, cua cái sẽ cho gạch nhiều và ngon hơn. Để lựa được cua cái cho gạch ngon, đầu tiên bạn cần kiểm tra mai cua, khi bốp vào mai nếu mềm thì cua không chắc thịt, gạch cũng không ngon. Sau đó, dùng tay ấn nhẹ vào mai và yếm cua để nhìn xem phần gạch cua đỏ bên trong nhiều hay ít. Đặc biệt, bạn nên chọn con cua có màu vàng phèn, vì đây thường là con cua cho gạch ngon, chắc thịt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

Cua khi mua về, bạn nên dùng dao ấn nhẹ vào phần yếm cua để cua không hoạt động được nữa. Tiếp đó, rửa sạch cua, tách phần mai cua và lấy gạch ra để riêng. Dùng dao cắt đôi phần thân cua theo chiều dọc, tiếp tục cắt đôi từng phần.

Phần thân cua sau khi được cắt thành 4 phần, lúc này bạn hãy ướp phần thịt cua với 1 chút gia vị : muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 12 – 15 phút để thịt cua thấm gia vị.

Bước 3: Chế biến phần thịt cua.

Để phần thịt cua không bị tơi ra khi chúng ta sốt me, bạn nên chiên sơ thịt cua như vậy thì sẽ không bị tơi mà còn giòn thơm hơn. Phần thịt cua sau khi đã thấm gia vị, bạn lăn thịt cua qua bột chiên giòn khô và cho vào chảo dầu nóng chiên, đến khi cua vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Làm sốt me.

Đầu tiên, bạn lấy một chút nước nóng cho me tươi vào dầm để lấy nước cốt me và bỏ xác. Xong khi có được nước cốt me, bạn hãy bắt một chảo dầu nóng và thêm lần lượt nước cốt me, tương ớt, tương cà, nước mắm, tỏi băm, hành tím băm, sả băm, gừng băm khuấy đều đến khi thành nước sốt sệt thì nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức.

Sau khi hoàn thành xong phần nước sốt me, bạn hãy tận dụng chảo nước sốt lúc còn nóng cho thêm thịt cua đã chiên giòn lúc nãy vào và đảo đều đến khi nước sốt me quyện vào thịt cua.

Giờ bạn chỉ cần dọn cua rang me vừa làm ra dĩa thêm chút rau răm trang trí nữa là có thể thưởng thức cùng gia đình, người thân, bạn bè rồi đó.

Bấm xem thông tin chi tiết: Khóa học nấu ăn Bếp gia đình

Cách Thực Hiện Món Cua Rang Me

Món cua rang me

18-11-2024

Cách thực hiện món cua rang me đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– Cua thịt tươi ngon: 2 con

– Me chua chín: 1/2 bát con

– Tỏi: 4 tép băm nhuyễn

– Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

– Bột năng: 1 thìa

– Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

Cách làm:

Sơ chế cua

– Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ.

– Cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 để cua ngấm gia vị.

– Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng.

– Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

Chiên cua

– Bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào và chiên cua vàng đều, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

Cua rang me là món ngon tuyệt với của mùa hè

Làm nước xốt me

Nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.

– Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát.

– Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào.

– Bột năng hòa tan cùng một chút nước, đổ từ từ vào nước sốt me để tạo độ sánh.

– Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

– Phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị.

Trình bày

Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi.

Cách Làm Cua Rang Me Cực Ngon

– Cua thịt (Nên chọn những con cua còn tươi ngon): 2 con

– Me chua chín: 1/2 bát con

– Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

– Ngoài ra còn các gia vị khác như: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

Lựa chọn những con cua tươi ngon để chuẩn bị chế biến món cua rang me

– Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ.

Bạn có thể để cua nguyên con, nhưng nếu muốn cua ngấm đều gia vị tốt nhất nên cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 tùy theo sở thích của từng người.

– Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng cũng như tránh tình trạng nổ khi chiên.

– Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên phần cua, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

– Sau khi cua ướp đã ngấm đều gia vị, bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào chiên cua. Cua cần được chiên vàng sao cho không quá trắng cũng không bị cháy, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

Đây là công đoạn rất quan trọng, nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn nên bạn cần chú ý hơn.

– Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát

– Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt và thơm thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào (Lượng ớt nhiều hay ít tùy theo vào sở thích ăn cay của mỗi người).

– Bột năng hòa tan cùng một chút nước, đổ từ từ vào nước sốt để tạo độ sánh, một tay đổ, một tay quấy đều để bột không bị vón cục.

– Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

– Phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị.

Sau khi món cua rang me đã hoàn tất để trang trí cho món ăn bạn hãy dùng lá xà lách xếp một lượt xuống dưới, dưa chuột xắt lát xếp chạy quanh viền đĩa. Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi, vậy là bạn đã có món cua rang me thật hấp dẫn do chính tay mình làm rồi.

Cua rang me là món ăn thơm ngon nhiều người yêu thích

Cập nhật thông tin chi tiết về Cua Đá Rang Me Cần Thơ trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!