Xu Hướng 11/2022 # Công Thức Kem Bơ Cơ Bản Và Một Số Kinh Nghiệm Chia Sẻ / 2023 # Top 15 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Công Thức Kem Bơ Cơ Bản Và Một Số Kinh Nghiệm Chia Sẻ / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Kem Bơ Cơ Bản Và Một Số Kinh Nghiệm Chia Sẻ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công thức kem bơ cơ bản và một số kinh nghiệm chia sẻ Kem bơ (buttercream) là một công thức cơ bản đối với các bạn làm bánh vì được sử dụng khá nhiều. Công thức cho kem bơ cũng không có gì phức tạp, thành phần cơ bản chỉ gồm lòng trắng trứng, đường và bơ. Được sự đồng ý của anh Lê Anh Tú (labangroi), mình xin chia sẻ với các bạn 2 công thức kem bơ mình được học từ anh Tú đã khá lâu rồi. Mình cũng xin chia sẻ thêm một số kinh nghiệm của mình khi làm kem bơ để các bạn có thể thành công ngay từ lần làm đầu tiên.

1. Công thức của Khách sạn Metropole Hà Nội (mình thích công thức này hơn) – Lòng trắng: 200gr – Đường: 400gr (ở Việt Nam do đường ngọt hơn ở nước ngoài nên có thể giảm lượng đường xuống tối thiểu là 300 gr, nếu ở nước ngoài thì giữ nguyên lượng đường trong công thức là vừa ngọt) – Bơ nhạt (unsalted butter – không muối): 800gr

3. Cách làm: – Cho lòng trắng và đường vào tô inox, bắc lên bếp đun cách thủy, lửa nhỏ vừa, vừa đun vừa đánh đều tay đến khi hỗn hợp được 60 độ C (70 độ C nếu sợ ăn trứng sống không an toàn, nhưng phải hết sức lưu ý không trứng sẽ bị chín) thì bắc ra cho vào máy đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng. KIỂM TRA HỖN HỢP LÒNG TRẮNG TRỨNG PHẢI BÔNG VÀ NGUỘI MỚI CHO BƠ VÀO.

– Bơ để ở dạng THẬT MỀM, thái nhỏ. Giảm tốc độ của máy đang đánh lòng trắng rồi cho từ từ bơ vào. Cho hết bơ thì tăng tốc độ lên cao nhất để hỗn hợp mịn nhuyễn với nhau. Chỉ đánh thêm 1 chút là xong.

Đối với trứng thì cần chọn trứng tươi ngon. Ở nước ngoài các loại trứng được phân loại cẩn thận dựa trên kích thước và chất lượng trứng nên giá tiền cũng khác nhau.

Đối với đường sử dụng trong công thức kem bơ này là đường trắng tinh luyện. Không dùng đường nâu hay đường icing vì vị và màu sắc của kem bơ sẽ khác so với dùng đường trắng. Việc tăng giảm lượng đường so với công thức là do cá nhân ăn ngọt hay nhạt, tuy nhiên không nên thay đổi quá 20% khối lượng đường trong công thức.

2. Bơ là thành phần quan trọng của kem bơ (vì tên gọi của loại kem này là butter cream). Bơ được sử dụng là loại bơ lạt (không muối – unsalted). Chất lượng của bơ ảnh hưởng đáng kể đến vị ngon của kem bơ. Ở Bắc Mỹ, loại bơ được bày bán ở siêu thị có hàm lượng chất béo là 80%, ở Châu Âu thì tỷ lệ này là 82-84%, phổ biến là 84%. Bơ có tỷ lệ chất béo cao ăn sẽ ngậy hơn. (Ở Bắc Mỹ có thể tìm mua bơ Plugra, ở Canada có bơ Stirling Creamery 84% butter). Ở Việt Nam thì bơ nhập về từ nhiều nguồn nên rất đa dạng, mọi người chú ý kiểm tra. Màu sắc của bơ khác nhau từ vàng kem, vàng nhạt đến trắng do lượng beta carotene có trong bơ. Lượng beta carotene cao hay thấp tùy thuộc vào chế độ ăn của bò sữa, chủng loại bò, phương pháp sản xuất bơ… Bơ cultured sẽ trắng hơn bơ thường. Bạn nào muốn kem bơ trắng tinh thì chọn loại bơ có màu trắng hơn để làm kem bơ. Còn nếu pha màu vào bơ thì cũng không quá quan trọng đúng không?

Shortening thì sao? Có nên sử dụng shortening cho kem bơ hay không? Mình đã đọc và biết có công thức sử dụng shortening (thay 1 phần bơ bằng shorrteing) để kem bơ đứng hơn và không bị chảy. Về việc sử dụng shortening cũng có rất nhiều tranh luận trái chiều. Mình xin không bàn về tác động tốt xấu của shortening trong bài viết này. Lựa chọn dùng hay không là quyết định của mỗi cá nhân. Còn mình nghĩ thế này: shortening có giá thành rẻ hơn bơ khá nhiều. Nếu bạn nào đang học để tập bắt kem bơ có thể sử dụng thay cho bơ trong công thức và bắt hoa, sau đó bỏ đi.

4. Một vấn đề quan trọng nữa là các nguyên liệu làm kem bơ cùng như làm bánh nói chung nên để ở nhiệt độ phòng. Khi các nguyên liệu có nhiệt độ tương đương nhau thì khi trộn lẫn vào nhau sẽ đều hơn, hòa quyện hơn.

Đối với trứng khi để nhiệt độ phòng có sợ bị hỏng hay không? Nếu để nguyên quả trứng thì khó hỏng hơn là khi vỏ trứng đã bị vỡ. Lòng trắng trứng có thể để ngoài lâu hơn lòng đỏ trứng trước khi bị vi khuẩn xâm nhập. Cá nhân mình sẽ chọn để nguyên quả trứng ở nhiệt độ phòng trước khi làm kem bơ.

Làm bánh cần cân đong nguyên liệu theo tỷ lệ của công thức nên cần có một chiếc cân để cân đúng trọng lượng nguyên liệu có trong công thức.

Cá nhân mình đánh giá cách làm kem bơ Thụy Sĩ dễ thực hiện hơn kiểu Ý, tuy nhiên vẫn phải có những lưu ý nếu không lòng trứng sẽ bị nấu chín hay bơ bị chảy hay lổn nhổn. Mình sẽ nói rõ hơn ở phần sau.

b. Kem bơ kiểu Ý: nếu bạn cảm thấy kem bơ kiểu Thuỵ Sĩ khá cứng và đặc thì phương pháp làm kem bơ kiểu Ý sẽ là sự lựa chọn không tồi. Đường được nấu với nước thành dạng syrup để nước bốc hơi, sau đó được đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng đang được đánh bông. Nước đường nóng sẽ tiệt trùng lòng trắng trứng. Sau đó bơ sẽ được cho vào ở hỗn hợp lòng trắng trứng ở NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP. Do đường được tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp kem bơ này sẽ có độ bóng cao hơn kem bơ Thụy Sĩ.

Cách làm kem bơ kiểu này có 2 vấn đề, thứ nhất là nếu không có kinh nghiệm thì nấu nước syrup đường dễ bị kết tinh; vấn đề thứ 2 là việc canh nhiệt độ của nước đường cần phải có thiết bị là nhiệt kế. Canh đổ hỗn hợp syrup vào lòng trắng trứng đánh bông để đường không bị bắn vào thành khuôn cũng là một vấn đề.

Kem bơ trong thần thánh hay kem bơ Hàn Quốc cũng đều dựa trên 2 kĩ thuật cơ bản này để làm. Thành phần nguyên liệu hay nhiệt độ nào để cho các nguyên liệu vào nhau là do thay đổi của mỗi cá nhân.

Trong biết viết này, mình xin chỉ giới thiệu về cách làm kem bơ kiểu Thụy Sĩ để mọi người có thể thử làm.

Sau khi lòng trắng và đường được đánh bông trắng và hòa lẫn với nhau thì mới cho hỗn hợp này lên đun cách thủy để tiệt trùng.

– Đun cách thủy lòng trắng trứng có 2 cách (Hình 4)

+ Cách phổ biến nhất là dùng double boiler, tức là bắc một nồi nước đun sôi liu riu, sau đó cho âu inox đựng lòng trắng trứng lên (nước không chạm đáy), sau đó khuấy đều. Cách này có một nhược điểm là do âu inox che mất nồi nước nên mình không thể biết được nước đang sôi già hay sôi liu riu để điều chỉnh nhiệt độ. Hơn nữa nhiệt độ của hơi nước có thể cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ của nước sôi (100 độ C).

+ Do đó mình thích cách thứ 2 hơn vì có thể kiểm soát được nhiệt độ của nước sôi: Dùng một chảo lớn (Hình 3-1), đổ nước ngập 2/3 chiều cao của chảo và cho âu inox đựng hỗn hợp lòng trắng trứng và đường vào. Sau khi cho nước thì mới bật bếp. Tiếp tục quấy đều hỗn hợp lòng trắng trứng cho đường tan. Đến khi nước bắt đầu ấm tay thì kiểm tra nhiệt độ của lòng trắng trứng thường xuyên. Khi lòng trắng trứng đạt 55 độ C 130 độ F) thì bỏ âu inox khỏi chảo nước. (Mình chỉ đun đến 55 độ C thì dừng, nếu ai có kinh nghiệm có thể đun đến 60-70 độ C mà không làm trứng bị chín).

Khi đặt âu inox chạm trực tiếp vào nước sẽ rất an toàn, không sợ bị chín trứng vì nhiệt của nước lúc ban đầu rất thấp, sau đó được đun nóng dần dần lên, lúc hơi sôi lăn tăn cũng chưa đạt 100 độ C. Âu đựng trứng mình cầm chỉ chạm nước chứ không chạm đáy nồi để đun trực tiếp trên bếp. Cách này cũng có thể được dùng để đun chảy chocolate.

2. Đánh bông lòng trắng trứng: Khi lòng trắng trứng nguội hơn, giảm nhiệt độ xuống còn 50 độ C thì đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao (giúp lòng trắng trứng nguội bớt), đánh đến khi lòng trắng trứng được dạng Soft Peak thì dừng. Lúc này hỗn hợp lòng trắng trứng và đường có chóp hình móc câu, rất đặc và bóng chứ không mềm và bông như cách đánh lòng trắng trứng thông thường.(Tham khảo cách đánh lòng trắng trứng ở đây: http://www.hochoichiase.com/cac-giai-doan-cua-long-trang-t…/

3. Cho bơ vào đánh cùng lòng trắng trứng: Kiểm tra lại nhiệt độ của lòng trắng trứng. Nếu nhiệt độ của lòng trắng trứng đạt 37 độ C thì có thể cho bơ vào. Nhiệt độ của bơ lúc này đạt 28 -30 độ C là lý tưởng nhất để cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Nếu hỗn hợp lòng trắng trứng còn nóng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để giảm nhiệt. Nếu bơ bị chảy quá cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh để giảm nhiệt cho bơ. Nếu bơ bị lạnh quá thì phải chờ cho bơ bớt lạnh mới cho vào. Trong lúc này có thể kiểm tra nhiệt độ của bơ, nếu nhiệt độ của bơ là 26 độ thì nhiệt độ của lòng trắng có thể ấm hơn (39 độ C) là có thể cho bơ vào để bù trừ cho phần nhiệt độ bơ bị thấp. Có bạn cẩn thận sẽ cắt nhỏ bơ và đánh bơ nhuyễn trước khi cho vào đánh cùng lòng trắng trứng. Có thể cắt từng miếng bơ cho vào hỗn hợp lòng trắng hoặc cho cả phần bơ đã đánh nhuyễn vào nếu đã làm quen kem bơ. Khi cho từng miếng bơ vào hỗn hợp lòng trắng thì giảm tốc độ để bơ không bị văng ra ngoài khi bật máy đánh trứng. Nếu cho tất cả khối lượng bơ vào máy đánh có thể bật tốc độ cao để rút ngắn được thời gian đánh kem bơ.

E. Phụ lục 1. Nhiệt kế (Hình 3) Nhiệt kế rất tiện dụng để kiểm tra nhiệt độ của nguyên liệu. Có nhiều loại nhiệt kế khác nhau để đo nhiệt độ và có những ưu nhược điểm khác nhau

– Nhiệt kế laser (Hình 3-7): tiện dụng là không cần phải chạm vào thức ăn để đo nhiệt độ nên không phải rửa nhiệt kế. Nhược điểm là chỉ đo được nhiệt độ của bề mặt vật được đo chứ không đo được nhiệt độ bên trong nguyên liệu. Tốc độ đọc của nhiệt kế này cũng chậm hơn loại nhiệt kế instant thermometer nên cần cộng thêm 1-2 độ C nếu đang đun nguyên liệu trên bếp.

– Nhiệt kế instant thermometer (Hình 3-8): ưu điểm là đo nhiệt độ nhanh, đo được nhiệt độ bên trong của nguyên liệu, thích hợp và cần thiết nếu làm kem bơ kiểu Ý hoặc làm kẹo, chocolate. Nhược điểm là phải rửa sau khi sử dụng, không cho được vào lò nướng

– Nhiệt kế thông thường (Hình 3-9): giá thành rẻ nhưng đo nhiệt độ lâu, không cho được vào trong lò.

– Có loại nhiệt kế đo được nhiệt độ của thức ăn nướng trong lò, thường là dùng để đo nhiệt độ của thịt nướng. Tuy nhiên giá thành cao.

– Phổ biến nhất là đui Wilton: chất liệu thép chắc, bền, bóng bẩy. Có thể thay đổi các đầu đui khác nhau nên không cần phải đổi túi bắt kem mà có thể thay đổi được đui để bắt hoa kiểu khác. Tuy nhiên do sản xuất công nghiệp nên hoa kem bơ của ai cũng giống nhau nếu dùng loại đui này.

Đui Wilton Hàn Quốc thì nhiều phong phú hơn loại của Mỹ.

– Đui gia công của Việt Nam: làm bằng thép mềm hơn và giá rẻ. Nếu ai muốn có loại hoa độc quyền của mình thì nên dùng đui loại này và dùng kìm thủ công để nắn lại theo ý muốn (Hình 6) Dùng kìm bóp mỏng lại thì cánh hoa khi bắt ra sẽ mỏng hơn.

Hình 5-6Dùng kìm thủ công điều chỉnh độ mở của đui bắt kem

Theo Bài viết của – http://www.hochoichiase.com/cong-thuc-kem-bo-co-ban-va-mot-so-kinh-nghiem-chia-se/

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quần Áo Của Trẻ Em Online / 2023

Để kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần có một kế hoạch và chiến lược kinh doanh cụ thể, buôn bán quần áo trẻ em cũng vậy. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh mới tập tành buôn bán sản phẩm này thì nên bắt đầu bán online trước sau đó hãy mở rộng thị trường và vốn đầu tư.

1Nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư

Trước khi bắt tay vào kinh doanh một mặt hàng nào đó, việc đầu tiên cần làm đó là nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường chung. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường tiêu thụ mà mặt hàng mình đang hướng đến cũng như nắm bắt kịp thời xu hướng, mẫu mã đang thay đổi từng ngày.

Ở đây, sản phẩm kinh doanh chính là quần áo trẻ em, khi khảo sát thị trường hay quan tâm đến những vấn đề sau:

1. Các đối thủ của mình là ai?

Đó chính là các hãng quần áo trẻ em có mặt trên toàn quốc, là những shop thời trang trẻ em xung quanh khu bạn sống, hay những shop quần áo cho bé có trên Fb của bạn.

2. Quần áo trẻ em có những loại nào?

Không hề thua kém thời trang người lớn, đồ cho bé khá đa dạng từ quần áo made in VietNam, quần áo trẻ em vnxk, thời trang Thái Lan cho bé, quần áo trẻ em Trung Quốc… Đây là những loại quần áo trẻ em đã có mặt trên thị trường, nắm được điều này bạn sẽ hình dung được mình sẽ bán gì trong tương lai.

3. Áp dụng công cụ 5W1H để nghiên cứu thị trường kinh doanh thời trang trẻ em

– What? Hãy đặt câu hỏi đối thủ của bạn đang bán cái gì, chủng loại gồm những loại nào, mức giá là bao nhiêu. Và bạn định bán sản phẩm loại nào: hàng xuất khẩu, hàng bình dân hay hàng chất lượng cao…

– Who? Đối tượng khách hàng của đối thủ của bạn là ai? Để buôn bán thành công bạn cần định hướng chính xác đối tượng mình hướng đến có thể là người đi làm, những bà mẹ bỉm sữa, khu vực bạn định bán…

– Where? Tìm hiểu nơi mà đối thủ đang bán hàng, hiện nay kinh doanh online có rất nhiều kênh: youtobe, facebook, instagam, zalo, web… hãy cân nhắc và chọn lựa những kênh kinh doanh chiến lược cho mình.

– When? Đối thủ của bạn bán khi nào? Các chiến lược của đối thủ lược từng thời kỳ?

– Why? Tại sao đối thủ của bạn lại làm như vậy?

– How? Và cuối cùng là đối thủ của bạn bán hàng như thế nào?

Với những kinh nghiệm trên, chắc chắn sau khi hoàn thành xong phần nghiên cứu thị trường quần áo trẻ em bạn sẽ có những định hướng đúng đắn cho sản phẩm của mình.

2 Tìm nguồn hàng hợp lý

Để kinh doanh quần áo trẻ em thành công, bạn cần có một nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý.

– Với những người mới tập kinh doanh online chưa có nhiều vốn, có thể làm cộng tác viên cho các shop, hãng thời trang hoặc bán hàng theo hình thức order (đăng ảnh lên khách chọn, ưngý sau đó đặt hàng, chuyển tiền mới chuyển hàng). Cách này không cần chi phí nhiều, tuy nhiên thời gian đợi hàng về khá lấu, không có hàng thật khách chưa chắc đã tin tưởng về mẫu mã, chất lượng.

– Với những người có số vốn ít, chưa biết cách đi lấy hàng ở xa, nên chọn lọc những mặt hàng đẹp, chất lượng tốt của những shop quần áo trẻ em sẵn có. Tuy nhiên khi kinh doanh theo kiểu này, bạn sẽ chỉ được chiết khấu một ít %, lãi không nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online – 2 – Với những người có số vốn đầu tư lớn, muốn làm giàu từ việc kinh doanh quần áo trẻ em, hoàn toàn có thể tìm nguồn hàng cho mình rồi nhập số lượng lớn về bán.

3 Cách thức bán hàng quần áo trẻ em online

– Nếu đã có đầy đủ tiềm lực kinh tế, thì việc làm website, đăng lên các sàn giao dịch là điều không thể thiếu khi bán hàng quần áo trẻ em online. Khi làm website bán hàng, bạn nên tham khảo tư vấn và chọn lựa đơn vị làm website chuẩn SEO tin tưởng. Đặc thù sản phẩm của mình là quần áo trẻ em, vì vậy câu chữ, hình ảnh cần bắt mắt, đáng yêu, màu sắc tươi sáng…

4 Chăm sóc khách hàng ngay cả khi chỉ bán hàng online

Hiện nay, thị trường quần áo trẻ em đa dạng, khách hàng có nhiều sự chọn lựa, vì vậy để lấy được sự tin tưởng từ khách hàng, không chỉ bán cho họ những sản phẩm tốt mà còn phải chăm sóc, hỏi han, nói chuyện, lắng nghe những góp ý từ khách hàng (cha mẹ của bé). Những chi tiết này tưởng chừng như nhỏ nhặt, song với những người bán hàng online thì feeback của khách hàng là thứ cực kỳ quan trọng. Tạo niềm tin cho khách hàng để khách hàng tin tưởng là một trong những cách biến khách hàng thành người marketing cho mình cực hiệu quả.

Related posts:

Liên Quan Khác

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Làm Đẹp Từ Dầu Dừa Và Mật Ong / 2023

Sau một thời gian áp dụng cách làm đẹp từ dầu dừa và mật ong, mình thực sự bất ngờ về hiệu quả nhận được. Từ tình trạng mụn, nám sạm, da trở nên láng mịn, căng bóng, còn tóc chắc khỏe, suôn mượt thay vì vẻ xơ yếu, hay gãy rụng như trước.

Kinh nghiệm làm đẹp từ dầu dừa và mật ong

Trước kia, mình luôn cảm thấy tự ti về làn da, mái tóc. Da khô, hay nổi mụn rồi sau này có thêm cả đốm nám, còn tóc thì chẻ ngọn, xác xơ. Qua một số chia sẻ trên diễn đàn mạng, mình biết đến cách làm đẹp từ dầu dừa và mật ong mình và cũng thử làm “chuột bạch” xem sao. Và giờ thực sự mình rất muốn chia sẻ cho các chị em – nhất là những ai đang gặp rắc rối về những vấn đề trên.

Chuẩn bị:

1 thìa mật ong nguyên chất

2 thìa dầu dừa tinh khiết

Trộn đều hai nguyên liệu trên với nhau

Còn dầu dừa ngoài hiệu quả làm sạch còn giúp dưỡng ẩm, cân bằng độ pH cho da. Hơn nữa, dầu dừa cũng như mật ong đều chứa rất nhiều vitamin E tự nhiên với khả năng tạo màng chắn vô hình bảo vệ da khỏi tác động xấu. Bảo sao từ ngày đắp mặt nạ dầu dừa mật ong, da mình khỏe khoắn hơn, không dễ bị ngứa, mẩn đỏ nữa.

Ngoài làm đẹp da, mình cũng dùng mật ong với dầu dừa để làm đẹp tóc. Từ tóc xơ yếu, hay gãy rụng, mái tóc của mình như được “lột xác” vậy, chắc khỏe và bóng mượt, màu tóc cũng sáng hơn.

Hóa ra chất enzyme glucose oxidase trong mật ong có thể giải phóng ra hydrogen peroxide – chất đươc dùng để tẩy màu tóc. Còn dầu dừa dưỡng tóc, nuôi dưỡng tóc bóng mượt cũng như ngăn ngừa gàu và các vấn đề về da đầu khác.

Trộn mật ong với dầu dừa theo tỷ lệ 1: 1

Trước hết, hiệu quả làm đẹp chỉ đạt được khi chúng ta dùng dầu dừa, mật ong chất lượng. Một trong những cách để biết dầu dừa có nguyên chất, tinh khiết không đó là cho dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh.

Dầu dừa và mật ong khá lành tính, có thể sử dụng cho hầu hết các loại da, kể cả những làn da nhạy cảm. Như da mình vốn dĩ mỏng, yếu, dễ mẩn đỏ, vậy mà khi dùng dầu dừa, mật ong, không thấy có phản ứng dị ứng nào xảy ra.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các chị em vẫn nên thử mật ong trước khi dưỡng da bằng cách bôi thử mật ong, dầu dừa lên mặt trong của cánh tay, sau khoảng 20 phút nếu không thấy có phản ứng gì thì mới thoa lên mặt.

Hơn nữa, do mật ong có chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên các chị em nhớ không thoa mật ong hay bất cứ mặt nạ nào có chứa nguyên liệu tự nhiên này vào vùng da bị giãn tĩnh mạch. Cũng nên tránh xa vùng da mắt khi làm đẹp từ dầu dừa mật ong bởi vì vùng da mắt vốn rất mỏng manh, yếu ớt hơn so với các vùng da khác.

Còn đối với chăm sóc tóc, cách làm đẹp từ dầu dừa và mật ong này chỉ thực sự phù hợp với những ai đang gặp rắc rối về tóc khô xơ, hư tổn. Vì dầu dừa hay mật ong đều có tính dưỡng ẩm cao, giúp tóc khô xơ phục hồi và trở nên suôn mượt.

Chia Sẻ Công Thức Và Cách Làm Giò Chả Dai Giòn Ngon / 2023

Cách làm giò chả thơm ngon đơn giản tại nhà:

Để món giò lụa (giò heo hoặc giò bò) được ngon nhất bạn nên chọn loại thịt càng tươi thì giò càng ngon. Tốt nhất là thịt mới lấy từ lò. Loại thịt thường dùng nhất để làm giò lụa là thịt heo (các bạn nên chọn dùng phần có chút mỡ lẫn trong nạc như nạc vai, nếu dùng thịt nạc hoàn toàn thì cần thêm mỡ để giò không bị khô). Một bí quyết giúp cho món giò được dai hơn đó là bạn có thể thêm 1 ít thịt gà trộn chung với thịt heo trước khi xay, Thường thì mình dùng 200 gr thịt gà, 300 gr thịt lợn và thêm chút xíu mỡ lợn nữa để giò mềm mại và không bị khô.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món giò lụa:

500gr thịt heo xay sẵn. Thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc. Không nên dùng thịt nguyên nạc khiến giò rất khô, kém độ ngon, 30gr bột năng hay bột bắp.

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen), 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh), 15g bột nở

Nếu bạn không mua được thịt tươi thì có thể thêm 1 chút bột ngô hoặc bột mì. Nhưng nếu thịt tươi mới thì không cần thêm bột.

Chi tiết cách làm giò lụa đơn giản

Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây. Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

Lưu ý ở giai đoạn xay thịt thì bạn cần đảm bảo cho thịt luôn phải lạnh ngắt trong toàn bộ quá trình xay. Sau khi xay xong, thịt có màu hồng tươi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu thịt có màu tái hay trắng thì nhiều khả năng là thịt đã bị chín trong quá trình xay, nếu tiếp tục làm thì giò sẽ bở (có thể dùng thịt này để làm thịt viên).

Sau khi thịt đã xay nhuyễn mịn, để thịt vào ngăn đá tủ lạnh đến khi thịt xốp cứng trở lại thì lấy ra, trộn với các gia vị còn lại. Ở bước này các bạn có thể cho ít thịt vào lò vi sóng hoặc hấp chín để nếm thử xem gia vị đã vừa chưa. Với chúng tôi thì giò lụa chỉ cần thịt ngon, nước mắm ngon và thêm ít hành cho thơm là rất tuyệt rồi, nên mình không cho thêm nhiều loại gia vị khác.

Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

– Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại (Giống như gói bánh tét).

– Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc. Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.

Nếu có lá chuối thì rất tốt, giò sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Còn nếu không có thì các bạn có thể dùng giấy bạc. Không nên dùng nilon vì khi đun nấu ở nhiệt độ cao, các chất từ nilon có thể gây hại cho sức khỏe. Lá chuối tươi (hay đông lạnh) thường cứng, khi gói dễ bị rách nên cần xử lý để lá chuối mềm trước khi gói. Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch lá chuối. Cắt bỏ phần rìa cứng của lá.

Nấu một nồi nước sôi. Cho lá chuối vào trần hoặc dội nước sôi lên lá chuối. Sau đó lau sạch và để khô. Lá chuối gặp nhiệt độ cao sẽ mềm dai hơn, gói rất dễ dàng. Cách làm tương tự là phơi lá chuối dưới nắng. Hoặc bạn nào đang ở nước ngoài thì có thể tận dụng lò sưởi trong mùa Đông để làm lá mềm và héo bớt.

Bước 4: Khi nước sôi, để lửa ở mức vừa (gần to, đủ cho nước sôi khá mạnh). Cho giò vào hấp trong khoảng 25 – 35 phút tùy kích thước. Thường thì khoanh giò 300 gr mình hấp trong 20 – 25 phút, 500 gr hấp trong 30 – 35 phút. Giò chín là khi châm thử que tăm vào rút lên thấy tăm sạch. Có thể luộc giò nhưng hấp thì giò ngọt hơn.

Sau khi giò chín, nên để giò trong nồi để giò nguội từ từ, giò sẽ không bị co lại nhiều và mềm hơn. Giò có thể ăn nóng nhưng nếu muốn mặt cắt được trắng hồng thì nên để cho ráo nước và thật nguội mới cắt. Giò có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong khoảng 2 – 3 ngày hoặc để đông lạnh trong 2 tháng.

Trình bày: Cắt giò lụa ra từng khoanh tròn xếp thành hoa hồng bày ra dĩa cùng với ít dưa leo trang trí viền dĩa xinh xinh mời khách ngày Tết.

Chỉ với cách làm giò lụa đơn giản nhưng bạn sẽ có đòn giò lụa đẹp, miếng giò dai, giòn không thua gì tiệm.

CHIA SẺ CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM GIÒ CHẢ DAI GIÒN NGON

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Kem Bơ Cơ Bản Và Một Số Kinh Nghiệm Chia Sẻ / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!