Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh xèo – món bánh đặc sản Việt Nam ngon không thể bỏ qua

Bánh xèo Việt Nam từ lâu đã là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến và cả nổi tiếng ở nước ngoài với danh xưng “pizza của Việt Nam”. Với màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt đỉnh của lớp bột bánh xèo cùng nhân tôm thịt ngọt thanh, bánh xèo xứng đáng được vinh danh là một trong những loại bánh ngon nhất Việt Nam.

Bột bánh xèo Việt Nam bột gạo

Làm bánh xèo có khó không?

Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèo

Làm bánh xèo không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian tìm mua nguyên liệu – có bán sẵn ở bất kỳ siêu thị lớn nhỏ nào. Những nguyên liệu làm bánh xèo cơ bản nhất chỉ cần bột bánh xèo, trứng, hành lá, nhân thịt, nhân tôm hoặc nhân khác tùy ý và một ít rau cải, hành tỏi ớt.

Cách pha bột bánh xèo ngon nhất

Cách làm bánh xèo bằng bột gạo mới nhất

Bánh xèo làm từ bột gạo không hề khó làm, chỉ là so với việc sử dụng bột bánh xèo pha sẵn thì bạn phải tốn thêm một công đoạn tự pha bột bánh xèo nữa mà thôi. Công thức pha bột bánh xèo bột gạo cũng khá đơn giản: bột gạo, nước cốt dừa, nước sạch, muối và một ít bia.

Tuyệt chiêu làm bánh xèo ngon

Công đoạn pha bột bánh chính là công đoạn quan trọng nhất vì bột bánh ngon sẽ giúp bánh làm ra ngon và giòn lâu. Và bí kíp khi pha bột bánh xèo chính là thêm nước từ từ, khuấy bột cẩn thận và thêm một ít bia, để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột hút nước và kết dính tốt khi chiên trong chảo, không bị rách mất.

Mách bạn những tuyệt chiêu đổ bánh xèo ngon nhất

Bí quyết cách làm bánh xèo giòn

Bánh xèo không hề khó làm, nhưng để làm ra chiếc bánh xèo vừa ngon vừa giòn lâu không bị ỉu thì không phải ai cũng làm được, lý do là ở công đoạn pha bột và tráng bánh trong chảo. Thứ nhất không được hấp tấp, pha bột bánh xèo xong phải chờ 30-60 phút để bột thấm nước thì bánh khi chiên mới giòn ngon.

Hướng dẫn chiên bánh xèo giòn

Điểm lưu ý thứ hai chính là chọn chiếc chảo để tráng bánh. Nếu không có kinh nghiệm chọn chảo làm bánh, bạn sẽ có thể đổ sai lượng bột cho mỗi chiếc bánh khiến bánh xèo quá dày hay quá mỏng đều làm chiếc bánh không thể giữ được đồ giòn và độ ngon lâu.

Kỹ thuật đổ bánh xèo không dính chảo

Để bánh xèo làm ra có thể chín đều 2 mặt và không bị khét, bánh xèo không bị dính chảo chính là mục tiêu tiếp theo của người làm bánh xèo cho chiếc bánh xèo thành phẩm đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Để làm được điều này, bạn cần chú ý lượng dầu nếu sử dụng chảo không phải chảo chống dính và kiểm tra kỹ xem chảo có bị vết xước nào không.

Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn làm ra được chiếc bánh xèo ngon, ưng ý!

6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn

Cách làm bánh xèo miền Trung có khó không, đổ bánh xèo như thế nào để bánh vàng giòn, không bị vỡ? Bánh xèo không chỉ là món ăn khoái khẩu của người miền Trung mà còn ở nhiều tỉnh thành khác. Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn cách đổ bánh xèo miền Trung đúng cách nhất.

Nét đặc trưng của bánh xèo miền Trung

Bánh xèo là món ăn đặc biệt được người dân miền Nam và miền Trung rất yêu thích và ưa chuộng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, tôm, thịt, giá cùng các loại rau thơm, ăn kèm với nước chấm đậm đà cũng đủ để khiến con người xua tan đi cơn đói. Nói đến bánh xèo là nói đến sự giản dị, chân chất của người dân vùng quê.

Khác với món bánh xèo của người miền Nam to mỏng, bánh xèo miền Trung lại khá nhỏ nhắn, xinh xắn kích thước chỉ như bàn tay người lớn, nhân ít hơn nhưng vẫn đủ tôm, thịt, mực và giá.

Không có sắc vàng như bánh xèo miền Nam, bánh xèo miền Trung vẫn có vẻ hấp dẫn riêng, quyến rũ với hương vị thơm ngon, hòa cùng chén nước chấm đậm đà.

Nhắc đến nước chấm ăn kèm với bánh xèo miền Trung thì rất đa dạng, nhiều loại phong phú. Ngoài hương vị nước chấm chua chua ngọt ngọt giống miền Nam ra thì ở miền Trung khi ăn bánh xèo sẽ có chén mắm nêm được pha đậm hơn hay nước chấm sốt đậu phụng ngậy béo.

Bánh xèo miền Trung cũng giống như con người miền Trung, giản dị dân dã không hề phô trương nhưng lại có sức hút chiếm được cảm tình của bao thực khách. Chiếc bánh xèo nhỏ nhỏ, nóng nghi ngút khói, vỏ bánh giòn rụm, gói cùng các loại rau thơm rau sống như xà lách, tía tô, húng quế,…. nhiều nơi còn cho thêm miếng khế chua lát mỏng.

Đổ bánh xèo như thế nào cho bánh vàng giòn, không bị dính, bị vỡ?

Điểm đặc biệt lớn nhất của loại bánh xèo miền Trung đó chính là đổ bằng khuôn, thường được làm từ chất liệu gang hoặc đất nung. Nhiều người dân sống ở vùng này lâu năm còn cho rằng khuôn càng lâu, càng cũ thì bánh làm ra càng ngon, càng giòn, không bị dính nhiều. Vì vậy mà ngay khi mua khuôn bánh mới về sẽ được thoa qua một lớp mỡ rồi đặt trực tiếp lên bếp hồng nhiều lần.

Chiếc bánh chín giòn tan sẽ được bày đẹp mắt ra đĩa, thường thì sẽ dùng kéo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thời tiết tự dưng mưa rả rích, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi cạnh bạn bè thưởng thức miếng bánh xèo miền Trung nóng hôi hổi.

Ăn bánh xèo phải thư thả, từ từ, ăn vội sẽ mất đi vị ngon. Không quá nổi tiếng, ồn ào như món bún bò Huế, bánh xèo miền Trung vẫn cứ giữ vẻ giản dị, mộc mạc của riêng mình nhưng chắc chắn dù người con nào miền Trung đi xa vẫn luôn nhớ về món ăn này.

1. Cách đổ bánh xèo miền Trung bằng bột gạo ngon vàng giòn không dính

Thường thì ở thành phố bạn sẽ khó lòng mà tìm mua được khuôn bánh xèo miền Trung bằng chất liệu gang và chất liệu đất nung. Vì thế, thay thế cho dụng cụ này Massageishealthy khuyên bạn nên dùng chảo không dính thực hiện món ăn này. Chắc chắn sẽ nhanh chóng, gọn nhẹ và chiêu đãi cả nhà món bánh xèo miền Trung ngon tuyệt.

Nguyên liệu chuẩn bị đổ bánh xèo

Bột gạo: 200g

Nước ấm: 250ml

Nước cốt dừa: 50ml

Muối: nửa thìa cà phê

Bột nghệ: nửa thìa cà phê

Mè rang xay nhuyễn: lượng vừa đủ

Mực tươi: 200g

Tôm tươi: 200g

Giá, hành tây, hành tươi

Thịt heo ba chỉ: 200g

Các loại rau sống: xà lách, mùi, rau răm, húng quế, ngò,…

Thay vì mua nhiều nguyên liệu làm vỏ bánh như vậy, bạn nên mua luôn gói làm vỏ bột bánh xèo pha sẵn ở tiệm tạp hóa hoặc siêu thị.

Cách làm món bánh xèo miền Trung vàng giòn như sau Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn rửa sạch bên ngoài rồi mới bắt đầu công đoạn tiếp theo, đối với món bánh xèo bạn nên cắt bỏ luôn đi phần đầu, đuôi và chân, giữ lại vỏ bên ngoài, loại bỏ ngay phần bã thừa trong thân con tôm. Rửa sạch thịt tôm rồi để ra rổ cho ráo nước.

Mực ống rửa sạch với nước, bóc sạch lớp màng mỏng màu đen bên ngoài, loại bỏ đi phần mắt và mực đen sì. Rửa lại lần cuối rồi cắt thành những miếng khoanh tròn vừa ăn rồi để riêng.

Hành lá cắt rễ, bỏ đi lá úa, rửa sạch rồi sau đó cắt thành khúc nhỏ. Giá rửa sạch rồi để rổ cho ráo nước. Hành tây lột vỏ, cắt rễ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh mỏng mỏng.

Các loại rau sống thì nhặt lấy lá non, loại bỏ lá úa, rửa sạch rồi để rổ cho ráo, đến khi ăn cùng bánh xèo rau sẽ không còn dính nhiều nước.

Bước 2: Làm bột bánh xèo từ bột gạo

Ở ngoài tiệm tạp hóa bán rất nhiều loại bột bánh khác nhau như bột gạo khô hay là loại bột để làm bánh xèo được pha sẵn đủ các gia vị. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, vẫn ngon hơn khi sủ dụng loại bột tự tay mình làm.

Đầu tiên bạn hãy ngâm gạo nếp qua một đêm bằng nước ấm, hôm sau dậy xay nhuyễn, như vậy bột bánh sẽ mềm, mịn, nhuyễn, bánh xèo làm ra sẽ ngon, giòn và thơm hơn rất nhiều.

Đối với loại bột gạo khô, trước tiên hãy pha bột cùng với nước ấm ấm, dùng thìa hòa đều các nguyên liệu với nhau. Muốn bột được mịn, không có gợn thì hãy dùng rây lọc qua hỗn hợp bột lỏng.

Cuối cùng là thêm nước cốt dừa, nửa thìa cà phê muối, chút mè rang xay cùng bột nghệ tạo màu vàng đẹp mắt. Đảo đều các nguyên liệu cùng nhau. Vậy là bột bánh đã hoàn thành.

Bước 3: Đổ bánh xèo bằng chảo chống dính

Bắc chảo đã chuẩn bị lên bếp, bạn nên dùng loại chảo không quá to, có kích thước vừa phải để bánh xèo thành phẩm sẽ gần giống như cỡ của bánh xèo miền Trung. Đợi chảo nóng rồi cho thêm một chút dầu ăn vào cùng, tiếp vào đó là chút hành tây, đảo đều cho chín rồi lại chút tôm, chút mực và thịt ba chỉ vào đảo cùng nhau cho săn lại.

Tiếp theo đó chính là bước đổ bột – bước quan trọng nhất để tạo nên độ ngon của bánh. Bạn không nên đổ quá nhiều sẽ làm bánh bị nhẽo hay đổ quá ít làm bánh quá mỏng nên dễ giòn.

Dùng một chiếc muôi vừa phải để làm đồ đong lượng bột. Múc 1 muỗng hỗn hợp bột rồi đổ vào chảo, nghiêng chảo để lớp bột được dàn đều mỏng quanh bề mặt của chảo. Ngay lúc này thêm vào giữa một nhúm hành tươi và giá vào, dùng nắp đậy kín cho các thành phần và bột bánh được chín.

Bước 4: Hoàn thiện chiếc bánh xèo miền Trung

Nên mở nắp thường xuyên để kiểm tra độ chín và màu sắc của bánh xèo. Bánh chín có màu vàng đẹp mắt, hãy dùng xẻng chống dính cạy nhẹ nhàng chiếc bánh lên để tránh bị gãy và vỡ bánh.

Bạn chỉ nên cạy một nửa rồi gập đôi chiếc bánh lại, chờ mặt bên dưới giòn hẳn thì lại lật lại mặt bên kia. Khi cả hai mặt đều vàng giòn thì có thể lấy ra khỏi chảo và thưởng thức.

Với cách đổ bánh xèo miền Trung đơn giản này, chiếc bánh xèo thơm ngon, giòn rụm, nóng hổi khói nghi ngút, còn gì tuyệt vời hơn khi gói miếng bánh xèo cùng chút rau sống, chấm vào bát nước chấm đậm đà thì ngon hết nấc.

2. Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung ngon ngất ngây

Mỗi loại bánh xèo như bánh xèo miền Nam hay bánh xèo miền Trung đều có mỗi loại nước chấm riêng biệt. Cùng là nguyên liệu từ nước mắm nhưng hai loại bánh thì lại chế biến theo hai cách khác nhau. Vì thế mà hương vị đặc trưng của bánh xèo miền Trung luôn đảm bảo sự khác biệt, đặc trưng của riêng mình.

Thường thì nước chấm bánh bèo của người miền Trung sẽ phải luôn có màu vàng đẹp mắt, nhấn nhá cùng vài lát ớt cay đỏ tươi, miếng cà rốt thái thành sợi dài. Đây cũng là lý do khiến cho thực khách cảm nhận được đủ mọi hương vị chua, cay, mặn, ngọt.

Nguyên liệu pha nước chấm bánh xèo Các bước thực hiện

Ớt tươi đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, sau đó bổ đôi để loại sạch hết hạt bên trong. Dùng sao cắt ớt thành những miếng nhỏ rồi mới bắt đầu băm cho nhuyễn. Nước chấm ngon và đẹp mắt hay không phụ thuộc toàn bộ vào công đoạn băm ớt này.

Với mỗi lần pha nước chấm cho khoảng 4 đến 5 người ăn, bạn chỉ cần dùng 5 nhánh tỏi là phù hợp. Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi cũng tiếp tục băm nhỏ giống như ớt, bạn muốn nhanh hơn thì có thể giã.

Cà rốt rửa sạch, cắt cuống rồi gọt vỏ bên ngoài, dùng dao nạo cắt cà rốt thành nhiều sợi nhỏ rồi để riêng ra một bát, chờ đến khi sử dụng.

Bạn pha nước chấm cho nhiều người ăn, vì vậy hãy dùng bát lớn. Chuẩn bị bát tô lớn, cho vào trong bát lượng nước mắm đã chuẩn bị cùng với đường trắng, hòa tan đường với mắm rồi mới bắt đầu cho thêm nước cốt chanh và nước lọc vào khuấy đều. Lúc này bạn nên nêm nếm xem hương vị có hợp với mình chưa, có thể thêm chanh hoặc đường theo sở thích của mình.

Sau khi nêm nếm xong là công đoạn cho tỏi băm, ớt băm cùng cà rốt thái sợi đã chuẩn bị trong các bước trên, trộn đều. Lúc này bạn có thể thưởng thức được ngay món bánh xèo của mình, bánh nóng giòn chấm cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt cay cay, đậm đà chuẩn vị miền Trung.

Nhiều người nói muốn có món nước chấm bánh xèo miền Trung ngon thì việc đầu tiên là phải chọn được nước mắm ngon. Tốt nhất nên chọn loại mắm có độ đạm hơi cao một chút, vì lúc này hương vị sẽ thơm, độ mặn sẽ không bị gắt. Màu mắm cũng không quá đậm, nâu nhẹ nhẹ thì lúc pha loãng sẽ đẹp mắt hơn nhiều. Miền Trung người ta còn sử dụng đường vàng thay cho đường cát.

3. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo miền Nam

Nếu bạn không thích vị nước chấm đậm đậm như miền Trung thì có thể chấm bánh xèo vào loại nước mắm pha của bánh xèo miền Nam.

Điểm khác biệt giữa nước mắm chua ngọt miền Nam với miền Trung đó chính là tỉ lệ đường, người Nam thường ưa ngọt hơn. Thay vì dùng chanh, họ dùng giấm, tuy nhiên bạn vẫn có thể hoàn toàn dùng chanh để vị chua nhẹ nhàng, thanh thanh hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước mắm ngon: 1 thìa

Đường cát trắng: 2 thìa

Nước lọc (nên sử dụng nước ấm)

Cà rốt: nửa củ

Ớt cay: 1 quả

Giấm ăn (có thể dùng chanh)

Các bước làm nước mắm chắm bánh xèo

Cũng giống như loại nước chấm bánh xèo của miền Trung, ở miền Nam vẫn làm những công đoạn như vậy. Ớt đỏ cay bỏ cuống đi, rửa sạch rồi sau đó bổ đôi để loại bọ hết hạt bên trong.

Tiếp theo hãy cắt ớt thành những lát nhỏ rồi mới băm thật nhuyễn, để ớt ra một chén riêng biệt. Ớt càng nhỏ thì nước chấm càng đẹp mắt với màu sắc hài hòa, vị cay dậy hơn. Gia đình nào có trẻ nhỏ thì nên giảm lượng ớt đi.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bắt đầu băm nhuyễn, giống như ớt, càng nhuyễn thì càng ngon. Cà rốt gọt vỏ rồi dùng bàn nạo cạo cà rốt thành từng sợi dài và mỏng, để riêng ra một bát. Mọi loại nước chấm bánh xèo đều có sợi cà rốt, vì cà rốt đem đến hương vị đặc trưng đối với nhiều loại mắm khác.

Chuẩn bị tô lớn rồi cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị: nước mắm ngon, đường trắng cùng với giấm vào trong bát. Hòa tan các thành phần rồi mới đổ thêm nước vào bên trong, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cuối cùng chỉ là bước cho thêm tỏi băm, ớt băm nhuyễn cùng với cà rổ thái sợi vào, như vậy đã hoàn thành.

Hai cách pha nước chấm bánh xèo hoàn toàn nhanh gọn, đơn giản, khiến món bánh xèo thơm ngon hơn rất nhiều.

B. Cách làm bánh xèo chay bằng bột bánh xèo ngon

Cách làm bánh xèo chay sau đây đảm bảo sẽ quyến rũ các bạn cho mà xem, dù đây là món không có nhân tôm thịt nhưng với sự khéo léo trong cách làm tạo nên 1 món ăn giúp cho chúng ta có được cảm giác thanh tịnh khi thưởng thức nó.

Nguyên liệu

Bột bánh xèo: 1 gói

Tôm chay: 100g

Nước cốt dừa

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Đậu xanh bỏ vỏ: 100g

Sắn: 1 củ nhỏ

Giá đỗ: 200g

Đậu hũ chiên: 2 bìa

Bột gạo: 50g

Rau: Salad, diếp cá, boa rô, cải bẹ xanh, rau thơm

Nấm: có thể là loại nấm rơm hoặc nấm bào ngư: 100g

Cách làm đơn giản

– Bước 1: Đầu tiên chúng ta lấy đậu xanh ngâm với nước khoảng 2h trước khi chúng ta tiến hành làm món bánh xèo chay. Nếu là đậu xanh có vỏ thì ta cần đãi vỏ thật sạch trước khi đem đi nấu, đỗ không có vỏ thì chỉ cần bạn vo thật sạch rồi đem đi hấp chính. Sau khi hấp chín thì chúng ta xay cho nhuyễn rồi để đó.

– Bước 2: Lấy nấm với tôm chay rửa thật sạch. Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp rồi phi thơm boa rô cho thật dậy thơm rồi cho nấm với tôm chay vào xào chín rồi đổ ra cái bát để riêng ra một bên.

– Bước 3: Bước kế tiếp chúng ta lấy váng đậu hoặc tàu hũ đem chiên giòn, cà thì cắt thành miếng nhỏ. Ta cần lưu ý là với cách làm bánh xèo chay ngon hay không có sự góp phần không nhỏ của hương vị giòn của váng đậu, ngoài các vị giòn của bánh thì còn có vị giòn dai của váng đậu và tàu hũ nữa.

– Bước 4: Ta lấy số giá đỗ rửa thật sạch rồi để ráo. Bỏ vỏ củ sắn sau đó các bạn rửa sạch và thái thành sợi nhỏ và mỏng. Nhặt thật sạch số rau sống rồi rửa sạch và ngâm nước muối. Băm nhỏ ớt trái và tỏi rồi pha với một ít nước mắm chua ngọt.

– Bước 5: Làm bột đổ bánh xèo: Ta cho số bột gạo hòa lẫn với nước cốt dừa (có pha thêm một ít nước) sau đó cho ít nước cốt nghệ (khoảng 1 muỗng cafe) + ba rô + bột nêm + bột canh, cải bẹ xanh, rau thơm vào trộn thật đều lên, nếu mà thấy đặc chúng ta nên pha thêm một ít nước sao cho hỗn hợp sền sệt là được.

– Bước 6: Ta bắc cái chảo lên bếp cho lửa vừa để cho chảo nóng từ từ, sau đó các bạn cho dầu ăn vào rồi để dầu sôi thì ta múc bột đã hòa vào trong chảo. Ta xoay nghiêng chảo để cho bột được chảy đều và nhanh, sau đó cho tiếp đậu hũ + tôm chay xào cùng với nấm, còn đậu xanh và giá đỗ, sắn rắc phủ lên phía trên.

– Bước 7: Đậy nắp chảo lại để cho bánh xèo chay chín rồi dùng xẻng bạn lật mặt bánh cho chính đều và cho ra đĩa là hoàn thành.

Mong rằng bạn có thể làm được mon banh xeo chay này. Bạn đừng nghĩ món ăn này chỉ dùng cho những người theo đạo Phật. Mà đây là món ăn khá là an toàn cho sức khỏe chúng ta.

C. Cách làm bánh xèo miền Tây Nam Bộ với thịt ba chỉ, nấm hương

Bánh xèo nam bộ ngon giòn được ăn kèm rau sống với nước mắm chua ngọt là tuyệt nhất luôn. Cái thú của món bánh này là bạn bè cùng nhau ngồi trò chuyện rôm rả trong lúc chờ đợi những chiếc bánh nóng hổi được sắp lên đĩa. Đặc biệt khi tiết trời se se lạnh mà được nhâm nhi đĩa bánh xèo thơm nồng thì quả là thức ngon không gì bằng.

Bánh xèo Nam bộ ngon giòn, cuốn kèm rau sống, ăn với nước mắm chua ngọt là nhất luôn. Thật ra cách làm bánh xèo này mình được mẹ của bạn trai hướng dẫn làm lúc mình về nhà bạn ý chơi, làm 1 lần mình ghiền luôn, cứ rảnh rảnh lại làm.

Cái thú của món bánh này là bạn bè cùng nhau ngồi nói chuyện rôm rả trong lúc chờ đợi những chiếc bánh nóng hổi ra khuôn, sắp lên đĩa. Đặc biệt khi tiết trời vào thu, trời se se lạnh mà được nhâm nhi đĩa bánh xèo miền Nam thơm nồng thì quả là ngon không gì bằng.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bánh xèo nam bộ

Bột bánh xèo: 1 gói 400 g

Bột nghệ

Tôm: 150 g

Thịt ba chỉ: 150 g

Nấm hương: 10 cái

Hành hoa, giá đỗ, cà rốt, nước lọc, đỗ xanh cà vỏ

Dầu ăn, nước mắm, đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Nam

– Cách làm bánh xèo nam bộ có ngon hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào cách pha bột làm bánh và phần nhân bánh xèo. Các bạn cho gói bột làm bánh xèo vào âu sạch cùng 1 muỗng cà phê bột nghệ.

– Đổ 500 ml nước vào trong âu cùng hành lá cắt nhỏ. Đánh đều hỗn hợp để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

– Tôm, thịt rửa sạch sau đó thịt bạn cắt mỏng, nấm hương đem ngâm nở, cắt bỏ chân cắt sợi. Chuẩn bị sẵn sàng cho cách làm bánh xèo nam bộ.

– Để bắt đầu cách làm bánh xèo nam bộ bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến bạn cho tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho tôm thịt ra bát.Với đậu xanh bạn nên vo sạch, ngâm 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt rửa sach gọt vỏ bào sợi.

– Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, rồi tráng đều 2-3 muỗng bột bánh xèo. Các bạn nhớ lắc đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp lòng chảo rồi xếp lên bề mặt bánh xèo một vài con tôm, thịt, thêm đậu xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín chảo lại.

– Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muỗng gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ chín giòn vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.

– Món bánh xèo nam bộ đã xong rồi đó, bây giờ thì thưởng thức thôi nào.

Pha nước mắm chấm của cách làm bánh xèo nam bộ

– Cách pha nước mắm chấm bánh xèo: Cho 40 ml nước mắm với 40 gr đường, 2 tép tỏi băm, ớt đỏ, 40 ml nước sạch rồi khuấy đều là xong.

Bánh xèo Nam Bộ sau khi hoàn thành phải có lớp vỏ mỏng, giòn rụm. Khi cuộn chung bánh xèo với nhiều loại rau, kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt từ nước mắm mới đúng chuẩn.

D. Cách làm bánh xèo miền Bắc cực đơn giản và giòn ngon

Nguyên liệu đơn giản

Bột gạo khô: 200g, bột nghệ: 10g

Bia: 100 ml

Thịt lợn: 200g

Tôm: 200g

Nấm hương: 30g

Hành tây: 1 củ

Giá đỗ: 100g

Hành tím, gừng, hành lá

Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Rau sống các loại

Tỏi, ớt, đường, chanh

– Tôm bạn cắt râu, rửa sạch, ướp với 1 muỗng muối, 1 ít gừng giã nhỏ. Hành tây đem bóc vỏ, cắt múi. Giá đỗ bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Nấm hương ngâm mềm rồi đem cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch đem ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút.

– Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn tiến hành cách làm banh xeo mien Bac. Bạn hòa bột gạo với 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 muỗng cafe muối, 10 gam bột nghệ vào tong một cái thau inox lớn, trộn đều rồi cho một ít hành lá vào.

– Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào để phi vàng. Sau đó bạn cho thịt, tôm, nấm hương vào rồi đảo đều, gần chín thì cho hành tây vào và nêm lại cho vừa vị để cách làm bánh xèo miền Bắc thêm ngon.

– Bạn cho một ít dầu vào chảo. Khi dầu nóng già bạn đổ một muỗng canh bột vào để tráng đều chảo. Sau đó, bạn cho hỗn hợp tôm thịt xào rải mỏng đều trên mặt bánh, rồi rải một lớp giá mỏng lên trên cùng.

– Tiếp theo để cho cách làm bánh xèo miền Bắc được giòn ngon bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại để ra đĩa.

– Đối với cách làm bánh xèo miền Bắc thì phần nước chấm bạn pha theo tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước cốt chanh, và cho thêm tỏi, ớt băm vào. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh xèo miền Bắc rồi đấy, thưởng thức cùng mọi người thôi nào.

E. Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn tiện lợi mà vẫn thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh xèo bằng bột pha sẵn

Bột bánh xèo pha sẵn: 400gr

Hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn giòn ngon

Tôm: 200gr

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu xanh: 200gr

Nấm các loại

Hành lá, giá đỗ, rau thơm, cải xanh, xà lách

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, tỏi, ớt, dầu ăn.

– Giá đỗ rửa sách để ráo. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau thơm, cải xanh, xà lách nhặt lá sâu, ngâm qua nước muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

– Bước 2: Nấm các loại bạn cắt bỏ chân rồi ngâm qua nước muối 10 phút, đem rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo.

– Thịt ba chỉ rửa sạch cắt nhỏ. Tôm cắt bỏ đầu đuôi rồi đem rửa sạch. Cho thịt với tôm vào tô ướp cũng ít gia vị rồi đem xào sơ.

– Bước 3: Với cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn, bạn chỉ việc rây bột thật mịn cho vào tô sau đó hòa tan với 1 lít nước.

– Để bột bánh thêm giòn thì khi trộn hỗn hợp bột bạn cho vào 1 muống dầu ăn rồi hòa tan đều vào hỗn hợp để không bị vón cục, cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào trộn đều rồi để bột nghỉ 30 phút mà bạn không cần phải nêm thêm gia vị gì nữa vì tất cả độ béo, mặn, ngọt, thơm đều có sẵn.

– Bước 4: Bạn tiến hành bước tiếp theo của cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn. Bắt chảo lên bếp với một ít dầu tráng đều khắp mặt chảo.

– Khi dầu nóng già, bạn khuấy bột lên rồi múc muống canh bột cho vào chảo tráng đều mặt chảo, tiếp tục rãi đậu xanh lên khắp mặt bánh cũng với ít nhân tôm thịt, nấm và giá vào rồi đậy nắp lại 3 phút, và đun trên lửa vừa.

– Bước 5: Sau đó bạn mở nắp ra và đun thêm 1 phút nữa để bánh được vàng giòn, lúc này bạn gập đôi bánh lại và cho ra dĩa.

– Bước 6: Tương tự như cách làm nước chấm bánh xèo thông thường thì với cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn bạn cũng chỉ việc hòa tan nước mắm ngon, đường, bột ngọt, chanh với tỏi ớt sao cho có vị chua ngọt vừa khẩu vị, có thể thêm đồ chua vào tùy thích.

– Bước 7: Bánh xèo khi hoàn thành bạn bày ra dĩa cùng với rau và nước chấm.

F. Cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

1. Đôi nét về bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Okonomiyaki là tên gọi của món bánh xèo hấp dẫn này. Okonomiyaki được đọc là (o-konomi-yaki) là một loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu. Tên của bánh được ghép từ okonomi nghĩa là “thứ bạn thích/muốn”, và yaki nghĩa là nấu nướng, được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực vùng Kansai hoặc Hiroshima, nhưng món này có mặt khắp nơi trên đất Nhật. Nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân thay đổi tùy từng vùng. Okonomiyaki của Tokyo nhỏ hơn ở Hiroshima và Kansai.

Mặc dù có tên là bánh xèo nhưng cách chế biến thì hoàn toàn khác. Okonomiyaki không được chế biến từ cách pha chế các loại bột như bánh xèo Việt Nam mà để làm nên một chiếc Okonomiyaki cần phải có rất nhiều nguyên liệu cũng như các chế biến cũng khá là cầu kì. Nhưng chính sự mới lạ xen lẫn cái đa dạng trong nguyên liệu hương vị thêm một chút gọi bình dân nữa đã cấu thành nên sự cuốn hút của món ăn này với thực khách mọi nơi.

2. Bánh xèo Nhật Bản có mấy loại?

Bánh xèo Nhật Bản cũng như ở Việt Nam được chia ra làm nhiều loại, có 2 loại cơ bản là bánh xèo ở Osaka và Hiroshima. Tất cả đều giống nhau ở khâu nguyên liệu, bao gồm: bột, bắp cải, thịt heo thái mỏng, hải sản, trứng, giá và các chất phụ gia như gừng đỏ, cá ngừ bào, sốt maiyonaise, đặc biệt không thể thiếu nước sốt riêng của bánh xèo Nhật.

Bột, bắp cải, thịt heo thái mỏng, hải sản, trứng, giá và các chất phụ gia như gừng đỏ, cá ngừ bào, sốt maiyonaise, đặc biệt không thể thiếu nước sốt riêng của bánh xèo Nhật. Nhưng sự khác nhau của hai món bánh xèo này chính là cách chế biến bánh xèo Osaka được chế biến đơn giản bằng cách trộn lẫn các thứ với bột rồi đem chiên; nhân bánh gồm có bắp cải, hải sản (mực, tôm), thịt heo và gia vị, cứ y như bánh xèo thập cẩm.

Còn bánh xèo Hiroshiama thì cầu kì hơn chút xíu, lớp bánh mỏng sẽ được nướng trước rồi sau đó mới thêm gia vị và lớp nhân lên trên (có cả cá ngừ bào khô), nước sốt okonomi sẽ được rưới lên sau cùng. Bánh kiểu này khi trang trí trông đẹp mắt, cứ như là pizza vậy. Nhưng dù chế biến ra sao thì cảm giác đầu tiên của thực khách khi thưởng thức món ăn này luôn là lớp vỏ giòn tan và nhân trong dai dai tạo một cảm giác vô cùng ngon miệng cho những ai đã nếm qua món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

100gr bột mỳ

160ml nước dùng (có thể dùng nước luộc gà)

2 quả trứng

300gr bắp cải và hành lá

100gr thịt heo hoặc thịt xông khói

100gr tôm hoặc bạch tuộc (đã luộc sẵn)

Sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, muối, dầu ăn

30gr gừng đỏ

Rong biển vụn

Khô cá ngừ bào

Các bước thực hiện món bánh xèo Nhật

3. Hướng dẫn cách làm bánh xèo Nhật Bản thơm ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trộn bột mì và bột nở vào một bát to rồi cho thêm nước dùng Dashi rồi nêm chút muối cho vừa ăn. Thêm bột sắn dây vào hỗn hợp và trộn đều sẽ làm cho bột dai, nhẹ và khi rán sẽ giòn hơn.

– Thịt ba chỉ bạn thái thành miếng dài khoảng 5cm. Bạch tuộc thái lát. Tôm luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu và thái nhỏ.

– Hành lá, bắp cải, hành củ, gừng muối đỏ thái lát.

– Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào hỗn hợp bột. Cho thêm Tenkasu, tôm nõn khô và 2 quả trứng gà. Trộn đều nhưng đừng quá kĩ vì có thể làm hỗn hợp dùng làm vỏ bánh bị quánh lại.

– Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Cho hỗn hợp trên vào chảo, nhớ để lại một chút trong bát để dùng sau. Thêm thịt ba chỉ lên trên và đổ phần bột còn lại trong bát lên lớp thịt. Đậy vung lại cho lớp vỏ bánh chín đều, rán trong 2 phút.

– Bước 4: Khi mặt bánh ngả sang màu vàng, lật mặt bên kia lại rán tiếp. Tiếp tục đậy vung lại cho bánh chín đều.

– Bước 5: Khi hai mặt bánh đã chín vàng và ngả sang hơi nâu, bạn lật mặt bánh lần thứ hai, giảm nhiệt độ về mức trung bình cho bánh chín cả phần bên trong. Khi bánh chín thì phết đều nước sốt bánh xèo lên mặt bánh, thêm sốt Mayonnaise và hành lá thái nhỏ. Rắc đều rong biển vụn Aonori lên trên và cuối cùng thêm cá bào sợi to.

Kinh Nghiệm Làm Bánh Xèo Chảo Bằng Bột Gạo Tẻ Vừa Thơm, Vừa Giòn

22

/ 100

Powered by Rank Math SEO

Bánh xèo là món ăn không chỉ quen thuộc mà còn cuốn hút bởi vị thơm và độ ngon khó cưỡng khi trông thấy. Không những vậy, đây còn là món bánh được nhiều người chế biến mỗi khi nhà có chuyện vui, con cháu sum họp hay đơn giản là những ngày mưa dầm, trời se lạnh. Ngoài ra, đây cũng là món ăn mà bạn có thể chế biến tại nhà mà không cần phải có quá nhiều dụng cụ mà đơn thuần chỉ với một chiếc chảo.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo chảo tại nhà bằng bột gạo tẻ

Đa phần các loại bánh làm từ bột gạo tẻ rất dễ chế biến. Món bánh xèo chảo cũng vậy. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cùng một chiếc chảo chống dính là có ngay một món bánh giòn, ngon để mời gia đình và bạn bè thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh xèo làm từ bột gạo tẻ

Để chế biến món bánh xèo làm từ bột gạo tẻ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Bột gạo tẻ: 1kg

Bột nghệ: 100gr

Bột nước cốt dừa: 100gr

Tôm tươi: 300gr.

Bia: 1 lon

Đậu xanh bóc vỏ: 300gr

Thịt heo (thịt ba chỉ): 300gr

Giá đổ: 500gr

Hành lá: 300gr

Các loại rau ăn kèm.

Ngoài các nguyên liệu làm bột đổ bánh như bột gạo tẻ, bột nghệ và bột cốt nước dừa. Các nguyên liệu làm nhân bánh bạn có thể thêm hoặc bớt. Riêng, nếu bạn muốn làm bánh xèo chay thì nhân bánh có thể thay thế bằng các loại nấm, đậu hũ (đậu khúc), củ hủ dừa, trái su và cà rốt.

Đổ bánh xèo bằng bột gạo tẻ với các nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu cho món bánh xèo chảo, bạn thực hiện theo các bước trình tự sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh bóc vỏ đem rửa sơ với nước sau đó luộc chín cho đậu mềm.

Thịt heo rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, mỏng.

Giá đổ rửa sạch, ngâm trong nước.

Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

Bước 2: Làm bột bánh xèo

Dùng khoảng 700gr bột gạo tẻ, 50gr bột nghệ và 100gr bột nước cốt dừa. Tất cả đem bỏ vào trong thau, cho khoảng 1,5l nước, ½ lon bia và một ít muối  rồi dùng giá khuấy đều cho các nguyên liệu hòa lẫn lại với nhau. 

Lưu ý: Bột đổ bánh xèo ngon nhất, giòn nhất là bột khi pha với nước không quá lỏng cũng không quá đặt. 

Bia có tác dụng làm cho bột nổi và giòn hơn. Tuy nhiên, không nên đổ quá nhiều vì nó có thể làm mất hương vị của bột.

Bột nghệ rất tốt cho sức khỏe. Mục đích sử dụng bột nghệ là làm bánh có màu đẹp và thơm hơn. Do đó, tùy theo sở thích của bạn mà bạn sẽ dùng nhiều hay ít.

Bột nước cốt dừa giúp bánh có vị thơm, giòn và béo hơn. Nếu không thích dùng bột nước cốt dừa thì có thể thay thế bằng nước cốt dừa tươi.

Bước 3: Làm nước mắm

Mắm ăn bánh xèo có rất nhiều loại, tùy theo mỗi vùng và sở thích của người làm. Một vài loại nước mắm ăn bánh xèo mà bạn có thể tham khảo và làm.

Mắm chua ngọt

Mắm đậu phộng

Mắm nêm (mắm cá, hay mắm cái)

Mắm cà chua ớt

Bước 4: Đổ bánh

Dùng chảo chống dính (không quá to, cũng không quá nhỏ, cỡ một bàn tay người lớn khi xòe ra là được) bắt lên lửa (bếp ga hay bếp than đều được. Tuy nhiên, nếu có bếp than thì nên sử dụng để dễ dàng hơn trong quá trình làm bánh).

Chảo nóng, dùng mỡ heo, chấm với dầu ăn và thoa đều lên chảo. Bỏ thịt heo, tôm vào đảo sơ, tiếp tục đổ bột vào. Thêm đậu xanh bóc vỏ đã luộc chín, hành lá và giá đổ. Đậy nắp lại đợi bánh chín rồi vớt ra.

Lưu ý: Bạn nên đổ trước vài cái để xem bột mình pha đã đạt chuẩn để làm những cái bánh vừa ngon, vừa giòn chưa. Nếu rồi thì bắt đầu đỗ với các nguyên liệu là nhân của bánh. Nếu chưa thì điều chỉnh để có vị bột ngọt nhất.

Bánh khi đỗ không nên đổ quá dày và cũng không nên đổ quá mỏng. Chiếc bánh ngon nhất là phải đảm bảo 3 yếu tố: chín đều, giòn từ trong vào ngoài, khi vớt bánh không dính chảo. 

Vậy là sau 4 bước đơn giản là bạn có thể làm ra những cái bánh xèo vừa giòn, vừa thơm để mời gia đình và bạn bè thưởng thức. 

Cách Làm Bánh Xèo Bột Gạo Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống

Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều loại bánh được làm từ bột gạo, và một trong những loại bánh dân dã, dễ làm, được lòng nhiều người chính là Bánh Xèo Bột Gạo. Với hương vị dẻo mịn của vỏ bánh xèo, chút thơm ngọt của nhân tôm thịt, vị thanh mát của các loại rau ăn kèm, Bánh Xèo Bột Gạo hút hồn không chỉ người Việt Nam mà cả người ngoại quốc.

Công thức cơ bản:

Bột gạo miền Tây – loại bột làm nên món Bánh Xèo thơm ngon

+ 200g bột gạo

+ 1 thìa cà phê bột gạo

+ 400ml nước cốt dừa

+ 1/2 thìa muối

+ 300g thịt ba chỉ

+ 300g tôm bạc nhỏ

+ Hành lá cắt nhỏ

+ Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh, giá đỗ,…

+ Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, dầu ăn,…

Tôm, thịt sau khi ướp gia vị

– Tôm làm sạch, bỏ đầu, để nguyên con (có thể thay thế bằng tôm khô).

– Thịt rửa sạch, thái mỏng, cho chung vào tô đựng tôm.

– Ướp thịt và tôm với muối, mắm, bột ngọt, tiêu, hành tỏi ít nhất 20 phút cho thấm đều gia vị.

– Hành lá làm sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.

– Giá đỗ rửa sạch, loại bỏ vỏ, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo.

– Rau thơm các loại làm sạch sẽ, xếp vào 1 đĩa riêng.

– Trộn bột gạo với bột nghẹ, nước cốt dừa, muối và nước thành hỗn hợp hơi lỏng.

– Lọc qua rây để loại bỏ phần bột chưa tan.

– Cho hành lá đã cắt nhỏ vào bột bánh xèo và khuấy đều.

– Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh thì nên để ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp.

– Trong thời gian để bột nghỉ, thỉnh thoảng khuấy đều bột để tránh bột bị lắng xuống.

Bát nước chấm Bánh Xèo Bột Gạo

– Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã nhỏ, thêm nước để hòa tan đường.

– Rót hỗn hợp ra chén, thêm nước mắm cho vừa khẩu vị.

– Vắt chanh vào chén nước chấm, thêm ít tỏi ớt băm cho đẹp mắt.

– Cho chảo lên bếp đun nóng, rồi cho ít dầu ăn vào tráng đều chảo, sau đó cho tôm thịt vào xào sơ, để riêng.

– Làm sạch chảo, cho ít dầu ăn vào tráng đều chảo, múc 1 muỗng (vá) bột cho vào chảo, tráng đều, đậy nắp vung cho đến khi bánh hơi se lại.

– Cho giá đỗ, nhân tôm thịt, hành lá vào bánh rồi dùng muôi gấp đôi bánh lại, đậy nắp vung khoảng 3 phút cho bánh chín, lật lại bánh khoảng 1 phút cho chín đều rồi múc ra.

– Tiếp tục các bước trên cho đến khi chiên hết bột.

Đĩa bánh xèo hấp dẫn làm từ Bột Gạo Miền Tây

– Xếp bánh xèo lên đĩa theo hình cánh quạt cho đẹp, một bên để rau thơm và nước chấm.

– Khi ăn lấy bánh tráng, cho rau, bánh xèo vào cuộn lại và chấm với nước chấm đã chuẩn bị.

+ Để bột bánh giòn hơn, bạn có thể thêm một chút bia vào trong bột.

+ Bạn có thể không sử dụng bột nghệ, bánh xèo sẽ có màu trắng bắt mắt.

Bánh Xèo Bột Gạo màu trắng

+ Nếu không thích nhân tôm thịt, bạn có thể thay thế bằng các loại nhân mình thích tạo thành các loại Bánh Xèo Nấm Mối, Bánh Xèo Lòng Vịt,… hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT BỘT GẠO MIỀN TÂY

Địa chỉ: 2/9 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Email: natureleaf2015@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Bánh Xèo: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Giòn Lâu Ngon Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!