Xu Hướng 2/2024 # Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

– Thịt heo băm nhỏ: 150 gr

– Tôm tươi: 150 gr

– Gạo nếp: ½ chén

– Xương heo: 300 gr

– Gan heo: 100 gr

– Đậu phộng rang: 10 gr

– Dầu điều

– Hành băm

– Gia vị: nước tương, nước mắm, muối, đường trắng

Các bước làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

– Gạo nếp bạn nhặt sạch rồi vò với nước cho sạch bụi bẩn, ngâm phần gạo nếp đó trong nước lạnh khoảng 3 giờ cho gạo mềm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể ngâm với nước nóng khoảng 30 – 45 phút cho gạo mềm là được.

– Sau đó, cho phần gạo này vào nồi với chút nước, đậy nắp và đun cho đến khi sôi thì mở nấp và khuấy đều cho hạt gạo nở đều cũng như bị cháy ở dưới phần đáy.

– Hạ lửa liu riu, nấu cho đến khi gạo chín mềm, nhuyễn là được.

– Với xương heo thì bạn cũng rửa sạch rồi dùng nước muối rửa qua cho khử mùi hôi, chần qua nước sôi để cho khử hoàn toàn chất bẩn. Sau đó, cho vào nồi nước mới ninh trong khoảng 2 giờ để lấy nước dùng (bạn canh lượng nước sao cho nước dùng sau cùng còn khoảng 2 bát là vừa).

– Với tôm: bạn lột vỏ, bỏ râu, rạch phần sóng lưng để bỏ chỉ đen rồi rửa tôm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để tôm ráo nước thì đem giã thô.

– Còn phần gan heo: sau khi bạn rửa với nước sạch thì chà qua với muối hoặc chanh để khử mùi hôi rồi thái mỏng, băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào muỗng dầu điều và đợi cho dầu sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi lên cho thơm. Cho tiếp phần thịt tôm giã thô vào xào trước, sau đó khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp phần gan heo vào, đảo đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

– Đợi cho hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay xay nhuyễn.

– Khi nồi gạo của bạn chín mềm, nhuyễn thì cho hỗn hợp vừa xay vào cùng với 3 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Lúc này, bạn cho phần nước dùng hầm xương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi để lửa liu riu đun thêm 1 thời gian. Trong lúc đun thì nhớ liên tục khuấy để hỗn hợp đặc sánh là có thể tắt bếp.

– Múc phần nước chấm này ra chén và rắc đậu phộng giã thô lên, khuấy nhẹ là bạn hoàn tất món nước chấm của mình.

Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Đúng Chuẩn

Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Thịt heo băm nhỏ 150g

150g tôm tươi

Gạo nếp ½ chén

Tương đậu nành 3 muỗng canh

Dầu điều 1 muỗng canh

Muối, đường trắng: mỗi thứ 1 ít

Gan heo 100g

Hành tóm băm nhỏ, nước mắm: mỗi loại ½ thìa cà phê

Đậu phộng rang 10g giã thô

Chi tiết cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Bước 1: Ngâm và nấu gạo nếp

Gạo nếp đem nhặt, rửa sạch rồi ngâm trong nước lạnh chừng 3 giờ. Nếu không muốn ngâm lâu bạn có thể ngâm vào nước nóng 30-45 phút cho gạo mềm. Sau khi đủ thời gian ngâm thì vớt gạo ra cho vào nồi, thêm chút nước lọc rồi đun trên bếp. Lúc nồi gạo sôi, nhớ mở vung khuấy đều để gạo nở bung, đồng thời tránh tình trạng gạo bị cháy khét dưới đáy nồi. Sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi gạo chín mềm, nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế tôm, gan heo

Bước tiếp theo trong cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa là sơ chế tôm và gan heo. Tôm mua về loại bỏ vỏ, râu, rút chỉ đen rồi đem phần thịt mình rửa qua nước muối pha loãng. Đợi tôm ráo nước thì đem băm giã thô.

Gan heo mua về rửa sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát qua để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó rửa lại, thái mỏng rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Xào tôm, gan và thịt heo

Bắc chảo lên bếp, đun nóng thì cho chút dầu điều vào đun nóng già rồi trút hết phần hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm vào xào vài phút thì cho thịt heo cùng gan heo đã băm nhuyễn vào xào cùng. Trong quá trình xào nhớ đảo đều để các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Trút hết hỗn hợp này vào máy xay rồi tiến hành xay thật mịn, nhuyễn.

Bước 4: Làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Khi cháo đã chín mềm và nhuyễn nhừ thì đổ hỗn hợp vừa xay ở bước 3 vào cùng với tương đậu nành kết hợp khuấy đều. Thêm chút đường, nước mắm, muối ăn vào đảo đều để các gia vị tan hết, đồng thời đun thêm 1 thời gian nữa. Vừa đun vừa khuấy đều để thu được hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp.

Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn

Nem nướng Ninh Hòa món đặc sản trứ danh của vùng đất Nha Trang, ai đã từng một lần đặt chân đến thành phố xinh đẹp này đều không quên thưởng thức món ăn bình dân nhưng lại độc đáo này.

Miếng nem thơm ngon sẽ được nướng trên than hồng cho vừa chín tới, cuốn với bánh tráng chiên giòn rụm và rau sống. Đặc biệt nhất có lẽ là nước chấm đi kèm, giúp tăng hương vị của món ăn này.

Nguyên liệu Nem Tương chấm

2 chén nếp

1 chén thịt nạc xay

100gr tôm sú

1/4 quả thơm

1 quả cà chua

5 muỗng canh nước mắm, 7 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 100gr tỏi xay, 10gr bột nổi

Cách làm Nem nướng

Mỡ rửa sạch luộc, xắt hạt lựu, nêm xíu tỏi, nuớc mắm, đường để riêng.

Phần thịt và giò sống ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 100gr tỏi xay, 10gr bột nổi.

Sau đó trộn mỡ vô, nhồi đều, bọc màng thực phẩm, để tủ lạnh cho thật lạnh rồi chia ra xiên que nướng.

Nướng nem trên lửa than hoa, trở đều mặt cho nem chín đều. Đợi khi nem vàng ươm, hơi xém là được.

Tương chấm

Nếp chừng 2 chén, ngâm 4 tiếng xay nhuyễn, cho vào khoảng 7-8 chén nước nấu loãng như cháo.

Gan heo chừng 1 chén, rửa sạch, lau khô xay nhuyễn với dầu phi tỏi. Thịt nạc xay chừng 1 chén, thêm ít tôm tươi xay nhuyễn nữa thì ngon.

Bắt chảo phi vàng tỏi, cho gan heo vô xào cho khô và dậy mùi thơm, cho thịt và tôm xay vào. Thêm 1 trái cà chua và 1 miếng thơm xay nhỏ cho vô xào luôn.

Đổ qua nồi cháo nếp, cho dầu điều vào để có màu. Nêm 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, nêm lại vừa ăn là được. Khi ăn cho mè rang và đậu phộng đập dập vào.

Khi ăn dọn nem nướng với nước chấm ăn kèm rau, dưa leo, khế, củ kiệu và ram bắp ngon.

Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa

Cách làm nem nướng ninh hòa

Nem nướng Ninh Hòa là một loại nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa – một huyện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 30 km. Với loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng làm cho nem Ninh Hòa mang một đặc trưng rất riêng. Một món nướng ngọt thơm kết hợp với nước chấm và các loại rau kèm theo làm cho món ăn có trở nên hấp dẫn không chỉ những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa

Nguyên liệu:

– 600g thịt nạc mông xay nhuyễn, hoặc dùng thịt nạc vai – 100g mỡ – Gia vị ướp vào thịt : 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ bột nở, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa nhỏ dầu điều (để tạo màu) và hành khô. – Phần nước chấm: 150g tôm, 150g thịt nạc xay, 100g gan lợn, 1/2 bát con gạo nếp, 1/2 bát con tương đậu nành, hay tương cự đà, hoặc tương ăn phở, muối, đường, dầu điều, hành khô và nước mắm. – Rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, có thể thêm khế chua hoặc chuối xanh. – Bún, bánh tráng cuốn ăn kèm, ớt quả, lạc rang vàng, giã thô. – Que tre dùng để nướng thịt.

Cách làm:

Bước 1:

– Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2:

– Đổ thịt ra bát, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt vào bát thịt, hành khô thái nhỏ, trộn đều, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3:

– Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng, bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 – 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

Bước 4:

– Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng.

– Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một bát con nước lọc, đun sôi, đến khi gạo mềm, đổ gạo ra bát, dùng thìa tán nhuyễn gạo.

Bước 5:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, giã thô. Thịt nạc xay đổ ra bát. Gan lợn rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 6:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, đổ hành khô phi thơm, thêm tôm vào xào cùng. Xào khoảng từ 3 đến 5 phút.

Bước 7:

– Sau đó thêm thịt xay, gan lợn vào xào cùng, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.

Bước 8:

– Đổ từ từ bát tương vào chảo, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, nêm đường, muối, nước mắm vừa ăn, gia giảm theo sở thích của bạn.

Bước 9:

– Đun từ 10 đến 20 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, tắt bếp.

– Múc nước chấm ra bát nhỏ, thêm lạc đã giã thô, có thể thêm ớt quả, hay tương ớt cay.

Bước 10:

– Rau xà lách, rau thơm, rau răm, húng lủi, rửa sạch.

Bước 11:

– Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái khúc ngắn vừa ăn.

Bước 12:

– Khi dùng, bạn xếp thịt ra đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn kèm, cuốn kèm với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.

Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Bá Cháy

Nếu như ai còn đang thương nhớ món nem nướng Ninh Hòa ngon nức tiếng khi du lịch Nha Trang thì bài viết này là giành cho bạn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung giúp bạn biết cách làm nem nướng Ninh Hòa (Đặc sản ẩm thực Nha Trang) bao gồm nguyên liệu chế biến, cách làm nem và cách làm nước chấm. Chi tiết cách làm như sau!

1. Nguyên liệu làm nem nướng Ninh Hòa

Để làm nem nướng Ninh Hòa ngon chuẩn vị thì bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Thịt lợn nạc: Các bạn chuẩn bị khoảng 500gr thịt nạc, bạn có thể chọn phần nạc vai hoặc nạc mông, đây là 2 phần nạc ngon nhất.

Mỡ lợn: Khoảng 100gr

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, bột năng, bột nở, dầu điều

Các nguyên liệu khác: Rau thơm, bánh tráng, bún, lạc rang, que tre để nướng nem.

Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

200gr tôm

200gr thịt nạc xay

150gr gan lợn

½ bát gạo nếp

½ bát tương đậu nành

Các gia vị khác: Đường, muối, nước mắm, hành khô và dầu điều.

2. Cách làm nem nướng Ninh Hòa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì các bạn tiến hành làm nem nướng Ninh Hòa theo các bước sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc và thịt mỡ đã chuẩn bị các bạn đem rửa sạch rồi xay nhuyễn. Có một lưu ý nhỏ là các bạn nên rửa bằng nước nóng để thịt sạch nhất có thể. Tiếp đến thì bạn dùng dao thái thịt nhỏ thành những hạt lựu.

3. Cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Để nem nướng Ninh Hòa ngon chuẩn vị nhất thì làm nem ngon thôi cũng không đủ, bạn cần làm nước chấm sao cho đúng vị nhất. Để làm nước chấm chuẩn thì bạn làm theo các bước sau đây:

Ngâm gạo nếp 5 tiếng, sau đó vớt ra rồi cho vào nấu đến khi chín. Sau khi đã chín thì bạn đổ ra bát to và dùng thìa tán cho thật nhuyễn.

Còn tôm thì bạn rửa sạch rồi bóc lấy phần nõn, rút phần chỉ đen ở lưng tôm rồi đem đi giã. Thịt lợn thì bạn xay nhuyễn.

Gan lợn bạn rửa sạch rồi băm nhỏ nhất có thể.

Tiến hành làm nước chấm

Bạn phi vàng hành khô với dầu điều, sau đó đổ tôm vào rồi xào chung, bạn xào trong vòng 5 phút là được.

Gan lợn đã băm nhuyễn + thịt lợn xay bạn cho vào xào lẫn khoảng 10 phút, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

Phần tương thì bạn cho vào chảo đun khoảng 5 phút, sau đó nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Tiếp đến bạn cho tôm + thịt và gan lợn đã xay + tương vào đun cùng nhau và khuấy đều trong khoảng 20 phút. Sau đó thì múc ra bát nhỏ + lạc khô đã giã nhỏ + ớt cắt nhỏ. Như vậy là nước chấm đã sẵn sàng rồi đó.

Cuối cùng thì bạn đem rau thơm + dưa chuột đi rửa sạch và dưa chuột thì đem thát lát nhỏ, cùng với bún và bánh tráng bạn đem ra đĩa để ăn cùng với nem nướng. Thành quả Nem Nướng Ninh Hoà

Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái

Nem nướng Ninh Hòa món đặc sản trứ danh của vùng đất Nha Trang, ai đã từng một lần đặt chân đến thành phố xinh đẹp này đều không quên thưởng thức món ăn bình dân nhưng lại độc đáo này.

Miếng nem thơm ngon sẽ được nướng trên than hồng cho vừa chín tới, cuốn với bánh tráng chiên giòn rụm và rau sống. Đặc biệt nhất có lẽ là nước chấm đi kèm, giúp tăng hương vị của món ăn này.

Nguyên liệu

Nem

1,5 kg thịt nạc xay

1 kg giò sống

200gr mỡ

Tương chấm

2 chén nếp

1 chén thịt nạc xay

100gr tôm sú

1/4 quả thơm

1 quả cà chua

5 muỗng canh nước mắm, 7 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 100gr tỏi xay, 10gr bột nổi

Cách làm

Nem nướng

Mỡ rửa sạch luộc, xắt hạt lựu, nêm xíu tỏi, nuớc mắm, đường để riêng.

Phần thịt và giò sống ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 100gr tỏi xay, 10gr bột nổi.

Sau đó trộn mỡ vô, nhồi đều, bọc màng thực phẩm, để tủ lạnh cho thật lạnh rồi chia ra xiên que nướng.

Nướng nem trên lửa than hoa, trở đều mặt cho nem chín đều. Đợi khi nem vàng ươm, hơi xém là được.

Tương chấm

Nếp chừng 2 chén, ngâm 4 tiếng xay nhuyễn, cho vào khoảng 7-8 chén nước nấu loãng như cháo.

Gan heo chừng 1 chén, rửa sạch, lau khô xay nhuyễn với dầu phi tỏi. Thịt nạc xay chừng 1 chén, thêm ít tôm tươi xay nhuyễn nữa thì ngon.

Bắt chảo phi vàng tỏi, cho gan heo vô xào cho khô và dậy mùi thơm, cho thịt và tôm xay vào. Thêm 1 trái cà chua và 1 miếng thơm xay nhỏ cho vô xào luôn.

Đổ qua nồi cháo nếp, cho dầu điều vào để có màu. Nêm 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, nêm lại vừa ăn là được. Khi ăn cho mè rang và đậu phộng đập dập vào.

Khi ăn dọn nem nướng với nước chấm ăn kèm rau, dưa leo, khế, củ kiệu và ram bắp ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!