Xu Hướng 11/2022 # Chi Tiết Các Bước Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Như Ở Tiệm! / 2023 # Top 14 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Chi Tiết Các Bước Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Như Ở Tiệm! / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Các Bước Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Như Ở Tiệm! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa

+ Nguyên liệu làm nhân bánh: 35gram sữa bột, 55 gram nước cốt dừa, 50 gram sữa đặc có đường, 5 gram bột ngô, 5 trái trứng muối, 50 gram bơ lạt-để mềm ở nhiệt độ phòng.

+ Nguyên liệu làm vỏ bánh: Phần 1: 250gram bột mỳ, 135-145ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn, 3gram đường và 3gram men nở. Phần 2: 75 grm bột mỳ, 1 lòng trắng trứng, 4 gram bột nở, 10 gram sữa bột, 30 gram đường

Cách làm bánh bao kim sa siêu hấp dẫn

Nhắc đến bánh bao kim sa, người ta thường nghĩ ngay đến nhân sữa trứng, vì cách làm bánh này khá đơn giản. Chỉ cần các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, cùng một số các dụng cụ, là bạn đã sẵn sàng để nấu nướng rồi. Ngoài ra, ở các cửa hàng cũng có cách làm bánh bao kim sa trà xanh, nhân phô mai, tinh than tre để phục vụ nhu cầu của thực khách. Nhờ đó, khi ăn, bạn sẽ không cảm thấy bị ngán ngấy. Chi tiết các bước làm bánh bao kim sa ngon nhất như sau:

+ Bước 2: Làm vỏ bánh: Cho các nguyên liệu phần 1 vào tô, nhồi hỗn hợp bằng máy đánh trứng chừng 10-15 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra, nhồi bằng ta chừng 3 phút rồi để bột nghỉ 30-45 phút để bột nở gấp đôi. Hết thời gian ủ bột, bạn cho bột ra nhào lại lần nữa. Tiếp tục bạn cho nguyên liệu phần 2 vào khối bột đã nhồi, dùng máy đánh trứng nhồi đến khi thu được khối bột mịn. Cho bột ra nhào thành từng khối dài, cắt thành từng miếng bột nhỏ chừng 30 gam.

+ Bước 3: Nặn bánh: Viên tròn rồi cán mỏng bột, dùng tay vuốt nhẹ viền bột, cho phần nhân đã để trong tủ lạnh vào giữa rồi gói kín lại. Đặt bánh vào trong giấy lót. Tiếp tục thực hiện với phần bánh bao còn lại.

+ Bước 4: Hấp bánh: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi lần lượt cho bánh bao vào, hấp chừng 15 phút là bánh chín. Để chắc chắn hơn, bạn nên tách ra, nếu thấy phần nhân không bị đặc lại là được.

Yêu cầu thành phẩm cho cách làm bánh bao kim sa này đó chính là vỏ bánh có độ phồng xốp tốt. Đặc biệt, lớp nhân ở giữa cũng chảy đều, thơm mùi trứng sữa cũng như màu vàng đẹp mắt. Một chiếc bánh hấp dẫn nhất là khi bạn vừa bẻ đôi thì lớp nhân mềm từ từ chảy ra. Chỉ muốn cắn ngay một miếng để tận hưởng mùi vị thơm ngon bất tận của nó thôi.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Đúng Điệu / 2023

Cách làm bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối – Liu Sha Bao có nguồn gốc là món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Bánh bao kim sa đến với Việt Nam đã làm các tín đồ ẩm thực mê đắm. Món ăn này khá dễ làm nên dần được đưa vào thực đơn chế biến của chị em phụ nữ, tuy nhiên vì du nhập vào không chính thống nên có nhiều cách làm bánh bao kim sa theo nhu cầu khẩu vị của từng người.

Nguyên liệu làm nhân bánh bao kim sa

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao kim sa

Cách làm nhân bánh bao:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước. Sau đó đem hấp trong khoảng 10-12 phút. Khi trứng chín, lấy ra, rồi để nguội hoàn toàn. Dùng nĩa nghiền nhuyễn trứng.

Bước 2: Trộn đều trứng đã nghiền cùng với 45g sữa đặc có đường, 50g bơ mềm đến khi nguyên liệu hòa quyện. Tiếp đó cho thêm vào 50g nước cốt dừa, 30g sữa bột rồi trộn đều tiếp.

Bước 3: Chia nhân vào khuôn từ 13-15g, bọc kín và để ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 12h

Cách làm vỏ bánh bao

Bước 1: Trộn đều 250g bột mỳ, 3g men, 3g đường, 135ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn ở tốc độ thấp trong 3-5 phút.

Bước 2: Khi bột đã thành khối, chuyển sang trộn tốc độ vừa, nhồi 8-10 phút tùy công suất máy. Nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Tiếp đó, nhồi lại bằng tay thêm 1 phút nữa để tạo thành khối tròn. Đặt bột vào âu, dùng nilon để bọc kín. Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45-60 phút ở nhiệt độ phòng).

Bước 3: Khi bột đã nở gấp đôi, nhồi lại nhẹ nhàng. Cho thêm vào âu 75g bột mì, 35g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột, 4g bột nở. Nhồi ở tốc độ thấp 2-3 phút, nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Sau đó nhồi bằng tay thêm 1 phút nữa để tạo thành khối tròn.

Bước 4: Chia bột thành phần nhỏ, mỗi phần 30g. Túm bột thành các phần tròn. Dùng nilon bọc thực phẩm đậy bột lại và để bột nghỉ 5 phút. Tiếp theo, cán bột thành hình đĩa tròn. Gỡ nhân ra khỏi khuôn và đặt lên bột gói lại.

Chú ý: Dính kĩ mép bột để khi hấp nhân không trào ra ngoài. Dùng vỏ giấy sạch đặt khỏi dưới bánh để khỏi dính.

Bước 5: Hấp bánh lửa to trong 10 phút để được kết quả tốt nhất

Chú ý: Không mở nắp trong khi hấp. Không hấp bánh bao quá lâu, quá kỹ vì nhân bánh bao có thể sẽ bị trào ra ngoài làm mất vẻ thẩm mĩ của bánh.

Sau một quá trình kỳ công thì cuối cùng, chúng ta cũng có thể tận hưởng thành quả của mình. Hãy đem những chiếc bánh bao hấp dẫn, thơm ngon này ra thưởng thức khi còn nóng hổi nào! Bột bánh bao mềm xốp có vị ngọt vừa phải cùng mùi sữa thơm ngậy vô cùng quyến rũ, đặc biệt là khi bóc bánh ra, nhân trứng muối có vị mằn mặn, thơm thơm trào ra thành dòng khiến ai cũng phải thèm thuồng.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 300g

Men nở: 20g

Đường: 100g

Muối: 60g

Phô mai: 150g

Bột bắp: 50 g

Sữa tươi : 200 ml

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai

Bước 1. Lấy 1 cái tô sau đó cho đường + bột mì + men nở + 1 ít muối vào và trộn đều. Sau khi trộn đều xong ta cho thêm sữa tươi vào hỗn hợp trên và khấy đều, lúc này bột sẽ đông lại ta tiến hành nhào bột , nhào đến khi nào bột mềm và mịn không còn dính tay là được.

Bước 2. Đem bột đã nhào ở phía trên đem đi ủ tầm 30 – 40 phút cho bột nở phồng đều lên gấp 2 hoặc 3 là được.

Bước 3. Ta lấy 1 cái nồi sau đó cho phô mai + đường + muối vào sau đó bắc lên bếp và đun tan chảy hỗn hợp ra. Khi hỗn hợp tan chảy ta cho thêm bột bắp + sữa tươi vào và khuấy đều và để nguội.

Khi hỗn hợp đã sánh đặc thì bạn nên vo tròn thành những viên nhân phô mai vừa phải và đều. Hãy cân đối tỷ lệ giữa nhân bánh và vỏ bánh bao kim sa nhằm tránh độ ngán khi ăn.

Bước 4. Đem bột đã ủ ra để lên bàn sau đó dùng dao cắt bột thành những khúc nhỏ vừa ăn, tiếp đó dùng thớt cán dẹp bột bánh xuống và cho nhân phô mai vào giữa và ta gói bánh lại sao cho phần vỏ bánh bao phủ hết phần nhân phô mai.

Bước 5. Hãy chuẩn bị một nồi hấp cùng với một lượng nước vừa đủ. Đợi nước trong nồi hấp thật sôi. Lúc này bạn hãy cho lần lượt bánh bao kim sa nhân phô mai vào nồi hấp chín.

Tuy theo kích thước của bánh bao kim sa nhân phô mai mà thời gian hấp bánh khác nhau.

Lưu ý: Để tránh làm mất độ hơi nóng của nồi hấp bánh bao kim sa. Bạn tránh mở nắp đậy. Thường thời gian hấp bánh bao kim sa tầm 20 – 25 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân bánh bao kim sa trứng muối

5 trứng vịt muối hấp chín

70 gam bơ chảy

80 ml whipping cream

15 gam bột bắp

3 muỗng canh sữa đặc

60 gam sữa bột

Phần vỏ bánh bao kim sa nhân trứng muối

200 gam bột mì

1/4 thìa cafe muối

10 gam đường

10 gam sữa bột

3g bột men

100 ml sữa tươi không đường

7-8 miếng giấy nến

2. Cách làm bán h bao kim sa nhân trứng muối

Bước 1. Trước hết bạn hãy cho trứng vịt muối + bơ chảy + whipping cream vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong vòng 1 phút. Sau khi xay xong, bạn cho ra tô, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho đông lại.

Chế biến phần vỏ bánh bao kim sa nhân trứng muối

Bước 3. Làm vỏ bánh. Bạn cho bột mì + sữa bột + đường + muối + men vào tô, trộn đều lên. Tiếp đến, rót vào sữa tươi rồi nhào đến khi thu được khối bột mịn, sờ không dính tay là được.

Lấy 1 chiếc khăn ẩm, vắt ráo nước rồi đặt lên miệng tô bột. Ủ bột 1h để bột nở.

Bước 4. Hết thời gian ủ bột, lúc này bạn sẽ thấy bột nở ra gấp đôi. Nhào đều bột lại 1 lần nữa rồi chia bột thành 7-8 phần nhỏ.

Bước 5. Dùng thanh cán bột để cán mỏng khối bột ra, đặt nhân trứng muối vào giữa rồi viên tròn lại. Thao tác này không khó nhưng bạn cần viên khéo nếu không phần nhân trứng bị hở khi hấp xong bánh sẽ rất nhạt.

Viên bánh bao xong, bạn đạt lên giấy nến. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

Bước 6. Hấp bánh. Hãy chuẩn bị nồi hấp bánh cùng với một lượng nước vừa phải. Đợi nước trong nồi hấp sôi hoàn toàn. Lúc này bạn hãy xếp bánh vào nồi hấp.

Tùy theo kích thước của bánh bao kim sa nhân trứng muối như thế nào mà thời gian hấp bánh khác nhau. Thường bánh sẽ chín trong khoảng thời gian tầm 20 – 25 phút.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 250g

Sữa tươi: 100ml

Nước ấm: 70ml

Men nở: 5g

Đường: 100g

Trứng gà: 2 quả

Bơ: 50g

10g bột Bird’s Custard làm nhân sữa trứng

Sữa bột: 40g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng thành phẩm bạn muốn bao nhiêu mà nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vừa đủ.

2. Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa

Bước 1. Hãy chuẩn bị một bát lớn sao đó cho bơ + đường vào và đánh nhuyễn, đánh cho tới khi đường tan chảy hết.

Bước 2. Tiếp đến bạn lấy trứng gà đập và bỏ vào tô chứa bơ đường ở bước 1 và khuấy đều cho hỗn hợp mềm và mịn là được.

Sau đó bạn hãy cho phần nhân trứng sữa này vào trong tủ lạnh để đông lại. Khi hỗn hợp đông lại thì bạn hãy phân chia thành những viên tròn nhỏ và đều.

Bước 3. Sau đó bạn hãy dùng rây lọc phần bột mì đi. Cách làm này sẽ giúp bánh bao kim sa nhân trứng sữa càng thêm mịn và dẻo dai hơn.

Sau khi thu được phần bột mì mịn màng. Bạn hãy cho vào bát đựng cùng với đường, men nở và nước ấm. Hãy dùng thìa trộn đều hỗn hợp này lên sao cho đồng nhất.

Để phần vỏ bánh bao kim sa thêm ngon và mềm mịn, dẻo dai. Bạn hãy dùng tay nhào bột thật kỹ. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại tầ 1 – 2 tiếng để bột được dẻo dai hơn.

Bước 4. Khi khối bột ủ xong, bạn hãy phân chia thành những khối bột nhỏ. Sau đó cán mỏng những khối bột nhỏ này đi.

Tiếp đến cho phần nhân trứng sữa vào chính giữa và vo tròn lại. Hãy lưu ý, khi tạo hình bánh bao kim sa. Bạn hãy để phần vỏ bánh bao phủ phần nhân bánh. Tránh làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài của chiếc bánh bao kim sa.

Bước 5. Hấp bánh. Hãy chuẩn bị nồi hấp bánh bao kim sa. Đợi nước trong nồi hấp sôi hoàn toàn, bạn hãy xếp bánh bao kim sa nhân trứng sữa vào. Hãy canh thời gian hấp sao cho bánh bao đủ chín.

Lưu ý. Khi hấp bánh bao kim sa, bạn không nên mở nắp đậy thường xuyên. Tránh làm mất hơi nóng của nồi hấp.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Không Cần Trứng Muối / 2023

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa không cần trứng muối

Bột mì: 300g (rây thật mịn)

Men nở: 7g

Bột nở: 5g

Sữa tươi không đường: 450ml

7 quả trứng gà lớn (nên lấy trứng còn mới không được bỏ vào tủ lạnh)

Đường: 90g

Bột ngô: 35g

1 chén bột cái (nhào 1 chén bột hơi nhão để 1 ngày 1 đêm)

Gia vị: muối, vani…

Cách làm bánh bao kim sa không cần trứng muối

Bước 1: Đầu tiên, với trứng gà bạn đem luộc chín rồi bóc lấy phần lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà vào máy xay sinh tố rồi thêm 2 thìa cafe muối + 60 gam đường + 300 ml sữa tươi vày xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cho hỗn hợp trứng gà này ra nồi, đun nhỏ lửa đến khi sệt lại thì tắt bếp. Để ấm nguội rồi viên thành những viên nhỏ, để vào tủ lạnh chừng 10-12h.

Bước 2: Cho bột mì + bột nở + 1 xíu muối + bột cái và số đường còn lại vào trộn đều lên. Kế tiếp, cho nốt phần sữa còn lại vào nhào đến khi thu được khối bột mịn là dược. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ủ bột chừng 1h để bột nở.

Bước 3: Hết thời gian ủ, cho bột ra nhào lại lần nữa rồi chia thành những khối bột nhỏ, cán mỏng rồi cho nhân (hỗn hợp trứng viên) vào giữa rồi bạn tiến hành viên khéo lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Sau khoản 30 phút thì bánh bao đã chín rồi. Lúc này bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức nóng.

Đâu cần cứ phải có trứng muối, bạn vẫn có một chiếc bánh bao kim sa thật ngon đúng không? Phần vỏ bánh trắng, dẻo thơm với nhân vàng, mềm, beo béo của trứng sữa quyện vị vô cùng. Món ngon ấy chẳng những thích hợp để bạn đổi vị vào bữa sáng mà còn làm món ăn chơi xế chiều cũng chuẩn lắm luôn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Các Bước Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Như Ở Tiệm! / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!