Xu Hướng 3/2023 # Chatfuel Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Chatbot Với Chatfuel Chi Tiết Từ A Đến Z # Top 11 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chatfuel Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Chatbot Với Chatfuel Chi Tiết Từ A Đến Z # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Chatfuel Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Chatbot Với Chatfuel Chi Tiết Từ A Đến Z được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc tạo Chatbot không phải đơn giản nếu như không có kiến thức từ trước đó. Hiện nay công cụ chatbot hỗ trợ rất lớn đến người dùng và đang ngày càng thịnh hành. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn tạo Chatbot với Chatfuel chi tiết từ A đến Z

Chatfuel là gì

Chatfuel là một công cụ tạo chatbot miễn phí giúp bạn xây dựng một con chatbot. Chatbot là một chương trình máy tính được thiết kế để mô phỏng cuộc trò chuyện với người dùng, đặc biệt là qua môi trường Internet.

Hơn 200.000 chatbot đã được tạo ra bằng cách sử dụng Chatfuel (tính đến tháng 6/2018) và chúng phục vụ hơn 145 triệu người dùng trên toàn cầu.

Hướng dẫn tạo Chatbot với Chatfuel chi tiết từ A đến Z

Cụ thể Các bạn có thể tạo chatbot với Chatfuel cho fanpage facebook thông qua các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang web: https://chatfuel.com/

Bước 2: Sau khi giao diện chính thức của Chatfuel hiện ra, bạn nhấp chọn vào “Get started for free” để bắt đầu thực hiện các thao tác tạo chatbot.

Bước 3: Sau khi bắt đầu, chatfuel sẽ tự động kết nối với tài khoản facebook của bạn. Ở đây, có một điểm bạn nên lưu ý là hãy sử dụng tài khoản chính mà bạn dùng để tạo lập nên fanpage. Bạn có thể bỏ qua bước theo dõi để tiếp tục quá trình.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc kết nối với tài khoản facebook, Chatfuel sẽ hiển thị một bảng với câu hỏi lựa chọn về việc tạo chatbot cho fanpage nào. Khi ấy, việc của bạn là nhấp chọn vào tên fanpage cần tạo chatbot.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tùy chỉnh, thêm bớt các tính năng khác nhau trên giao diện chatbot sơ khai của mình.

Phác thảo kịch bản cho chatbot

Vậy là chỉ bằng các bước đơn giản trên, bạn đã có cho fanpage của mình một chatbot messenger hữu hiệu để chạy đua vào công cuộc facebook marketing rồi. Tuy nhiên, công việc vẫn chưa dừng ở đó.

Một chatbot sơ khai sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không tiến hành thiết lập một kịch bản hoàn hảo cho nó.  Do đó hãy nhớ phác thảo kịch bản chatbot của mình trước khi bắt tay vào thiết lập trên Chatfuel.

Những thao tác cài đặt cơ bản cho chatbot bằng Chatfuel

Sau khi tạo chatbot với chatfuel, bạn cần những thao tác cơ bản để liên kết các block với nhau.

Welcome message

Khi khách hàng tìm đến với fanpage của bạn, chắc chắn họ mong muốn nhận lại được những thông tin về loại sản phẩm cũng như dịch vụ bạn đang kinh doanh với một thái độ nhiệt tình và hòa nhã từ phía người bán hàng.

Một lưu ý nho nhỏ ở đây nữa là, ở phần “Welcome message” sẽ có một phần là “{{first name}}” – phần tên khách hàng mà chatbot sẽ tự động thêm vào khi chào hỏi khách hàng. Chức năng này giúp bot của bạn chào đúng tên khách hàng, ví dụ: Xin Chào Tuấn, thay vì gọi chung chung: Chào Bạn. Điều này sẽ góp phần tăng thiện cảm với khách hàng, tạo sự thân mật trong trò chuyện.

Add Button

Ở phần Add Button sẽ có 3 khái niệm bạn cần nắm được đó là:

Block: Bạn có thể vẫn giữ nguyên Block này hoặc tạo một Block hoàn toàn mới để tiếp tục câu chuyện.

Url: Ở đây bạn có thể kết nối link một trang web bất kỳ nào đó phù hợp với tiêu chí hoặc sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Trong phần cài đặt cho mỗi Block, bạn có thể đưa ra nhiều câu trả lời phù hợp với những câu hỏi mà khách hàng sẽ quan tâm khi hỏi về sản phẩm. Chính vì thế, bạn sẽ không phải mất thời gian với những vấn đề giống nhau từ những khách hàng khác nhau.

Tạo Chatbot Với Chatfuel Miễn Phí Trên Facebook Messenger Và Website

Vậy Chatbot là gì?

“Chatbot là một chương trình máy tính được thiết kế để mô phỏng cuộc trò chuyện với người dùng của con người, đặc biệt là qua môi trường Internet.” Hiện nay có rất nhiều chatbot như: chatfuel, manychat, messnow, chattypeople… Ở bài viết này, Bambu sẽ giới thiệu về hướng dẫn tạo chatfuel. Đây là chatbot có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt hoàn toàn miễn phí với hơn 150 triệu người đang sử dụng.Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook (admin của Fanpage)

Hình 1: Welcome Message

Ví dụ: Khi khách hàng nhập một câu hỏi bị viết sai từ: “Tôi mooun tk website” thì sẽ được trả lại với tin nhắn Default messageII. Setup AI: Trí tuệ nhân tạo, tùy theo các dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp trên Fanpage, chúng ta có thể cài đặt từng câu trả lời phù hợp nhất với khách hàng. + Nhập những từ khóa, hoặc câu hỏi mà khách hàng hay sử dụng tại ô: if user says something similar to + Trả lời tại ô: bot replies randomly with + Nhấn nút: Add AI Rule

Ví dụ: Khi khách hàng nhập từ “Thiết kế web” thì sẽ nhận được câu trả lời tự động: “Bạn muốn thiết kế website về lĩnh vực nào”III. Broadcast: Bạn có thể gửi tin nhắn thông báo, sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi mới đến tất cả khách hàng hoặc có thể tùy chọn khách hàng phù hợp với thông báo gửi:

– Deliver your message now: Gửi thông báo ngay, bạn có thể chọn thời gian khi nào muốn khách nhận được thông báo. + Soạn thông báo tại Add Element: Ta có chèn chèn hình ảnh, đường link v… ở ô soạn thảo này. + Sau khi xong nhấn nút Send – Schedule for later: Tạo lịch gửi thông báoIV. Configure: Cài đặt bot: menu, múi giờ …

V. Analyze – Thống kê: Bạn có thể xem được thống kê tất cả các tin nhắn mà mình đã gửi cho khách hàng.

6. Tạo block giới thiệu về 02 bản phần mềm nha khoa Offline và Online

7. Thiết lập Default message : Khi chúng ta gặp những tin nhắn của khách hàng chưa được cài đặt trong AI

8. Và đây là toàn bộ tin nhắn khi khách hàng liên hệ tới trang Bambu – Công ty Phần mềm

9. Tích hợp Chatbot trên Website: Cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tích hợp nút message của Facebook lên website là xong

Hướng Dẫn Tạo Chatbot Trên Facebook Messenger Bằng Chatfuel Mới Nhất

Bạn đang quan tâm đến việc sử dụng một chatbot để chăm sóc khách hàng và tiếp thị?

Chatbot của Facebook Messenger có thể giúp những người theo dõi bạn có được câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách thiết lập một chatbot trên Facebook Messenger cho doanh nghiệp của mình. Hướng dẫn tạo Chatbot .

1. Tại sao bạn nên sử dụng Chatbot cho Messenger trên Facebook?

Facebook hiện cho phép bạn cài đặt chatbot Messenger trên trang fanpage thương hiệu bạn. Chatbot cho phép bạn có một cuộc trò chuyện tự động với những người nhấp vào Facebook Messenger khi họ bắt đầu một cuộc đối thoại.

Một loạt các menu hoặc từ khóa sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước tiếp theo, tiết kiệm thời gian và loại bỏ các yêu cầu không phù hợp mà không trực tiếp hướng đến bán hàng. Đó là một cách dễ dàng cho phép mọi người tương tác với doanh nghiệp của bạn, đặc biệt khi cần mua vé cho sự kiện, tìm chỉ đường, xem menu, thiết lập cuộc hẹn hoặc đặt câu hỏi phổ biến.

Chatbot sử dụng các từ khoá mà người dùng nhập vào dòng trò chuyện và đoán xem họ có thể tìm kiếm điều gì. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một nhà hàng có các món ăn chay trên thực đơn, bạn có thể thiết lập từ “thuần chay” vào trong máy. Sau đó, khi người dùng nhập từ đó, thông điệp trả lại sẽ bao gồm các tùy chọn thuần chay từ menu hoặc chỉ ra phần menu có các món ăn này.

Bạn có thể tạo ra một bot nhân tạo với các chương trình kích hoạt mà bạn xác định. Bot của bạn có thể phản ứng bằng các khối văn bản giúp giảm thiểu người dùng sớm có câu trả lời.

2. Cách Chatbot hoạt động trên một trang

Trang Facebook sẽ trả lời bằng một số tùy chọn để khách hàng lựa chọn. Nếu bạn muốn liên lạc tổng đài, hãy nhấp vào “Liên lạc tổng đài “. Nếu không, hãy chọn các tùy chọn khác. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu thứ hai tùy thuộc vào câu trả lời bạn đã chọn. Từ đây, bạn có thể quản lý những người đăng ký hoặc nhận được một danh sách các lệnh bot để tương tác hơn nữa.

Nếu bạn bắt đầu nhập một tin nhắn trong hộp văn bản thay vì chọn một mục trong menu, thì bot với trí tuệ nhân tạo sẽ phản hồi ứng với một danh sách các từ khóa mà bạn có thể thử.

3. Lợi ích cho doanh nghiệp của bạn

Bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng từ trang Facebook của bạn thay vì chờ đợi họ đến với bạn? Facebook cho phép bạn làm điều đó. Bạn có thể tải địa chỉ email và số điện thoại từ danh sách người đăng ký vào các đối tượng Facebook tùy chỉnh trên fanpage. Để ngăn chặn spam, Facebook tính phí sử dụng dịch vụ này. Sau đó, bạn có thể gửi một tin nhắn trực tiếp từ trang của bạn tới khán giả mà bạn đã tạo.

Lưu ý rằng nếu một khách hàng đăng nhập vào Facebook với một địa chỉ email khác với địa chỉ trong danh sách của bạn, Facebook sẽ không thể sắp xếp đúng khách hàng từ danh sách người đăng kí.

Các công cụ như Chatfuel, Botsify và OnSequel sẽ cho phép bạn tạo một chatbot mà không cần lập trình phức tạp.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng Chatfuel để tạo một chatbot miễn phí dựa trên một hệ thống menu mà bạn đã lựa chọn trước. Người dùng sẽ thấy các tùy chọn họ có thể nhấp vào, dẫn họ đến các menu mà bạn đã tạo.

Nếu bạn muốn tạo một khối mới, hãy nhấp vào + Add block.

Một khi bạn đã tạo xong chatbot đầu tiên tự động, thử nghiệm nó và thấy nó hoạt động bình thường, thay đổi nút kêu gọi hành động trên trang Facebook của bạn thành “Gửi tin nhắn” để hướng lưu lượng truy cập vào chatbot của bạn.

Phần kết luận

Thiết lập một chatbot không ngăn cản bạn kiểm tra tin nhắn trên Messenger mà có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian với một menu đơn giản để khách hàng đi theo.

Cách Gọi Taxi Uber ? Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Đến Z

Uber là gì?

UBER là ứng dụng ( phần mềm) Gọi xe taxi và thanh toán tiền xe qua điện thoại di động ( smartphone)

Uber có gì hay hơn taxi thông thường?

Uber là dịch vụ taxi hoàn toàn mới lạ, không chỉ về cách thức hoạt động mà cả loại xe sang trọng, hình thức thanh toán hiện đại, cách thanh toán qua visa của Uber có thể chưa tiện dụng do số đông người Việt nam có thói quen dùng tiền mặt, nhưng đối với bộ phận giới trẻ đặc biệt là những người yêu công nghệ thì đó là một dịch vụ dễ tiếp cận, tới đây thanh toán thẻ qua internet cũng sẽ phổ biến hơn.

Uber sử dụng GPS trên điện thoại của bạn để biết bạn đang ở đâu và kết nối bạn với lái xe gần nhất. Uber biết chỗ để đón bạn bất kể bạn đang ở đâu – kể cả khi bạn không biết địa chỉ chính xác ( người ở quê/khách nước ngoài mới tới VN)

ĐƯA ĐÓN ĐÚNG GIỜ, TIN CẬY – Khi bạn gọi xe, Uber sẽ tìm xe và để bạn theo dõi vị trí của tài xế và chiếc xe trên bản đồ. Bạn có thể làm việc khác trong khi đợi – Uber sẽ gửi tin nhắn khi xe sắp đến nơi. Ứng dụng sẽ hiển thị tên lái xe và chi tiết xe ( tên xe, ví dụ, toyota camry), và bạn có thể nhắn tin hay gọi điện cho tài xế nếu cần..

THUẬN TIỆN & KHÔNG CẦN TIỀN MẶT – Bạn không cần mang theo tiền mặt khi đi xe taxi Uber. Khi bạn tới nơi, cước phí của bạn sẽ được tự động tính vào thẻ tín dụng/ghi nợ của bạn – Bạn cũng không cần phải trả tiền boa cho tài xế Uber. Số tiền tính chi tiết đến từng đồng lẻ

BẠN CÓ THỂ GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI – Tài xế uber không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn của Uber, họ cũng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn. Khi đã đến nơi, bạn có thể đánh giá chuyến đi và gửi thêm phản hồi về tài xế. Tài xế uber sẽ cố gắng làm hài lòng bạn để không bị bạn đánh giá điểm thấp. Nếu tài xế bị nhiều đánh giá xấu của khách hàng, họ có thể bị uber chấm dứt hợp đồng

Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe du lịch đi các tỉnh xa trên 50km, vui lòng liên hệ theo số điện thoại bên dưới:

Mời bạn xem bảng so sánh này của báo Vnexpress để tìm hiểu rõ hơn sự khác biệt của Uber với các hãng taxi khác

Muốn gọi xe uber phải làm sao?

Để gọi taxi uber thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có điện thoại thông minh Smartphone để cài ừng dụng gọi xe uber. Có kết nối mạng Internet 3G hay Wifi

Hiện nay uber đã cho tất cả mọi người đăng ký tài khoản sử dụng tiền mặt rồi. Có thẻ thanh toán visa/master thì càng tốt vì nhanh gọn nhẹ và không lo mất tiền thối. Có thẻ thanh toán quốc tế VISA hay MASTER card – có chức năng thanh toán qua internet

Đương nhiên là phải có tiền 🙂 Tiền trong thẻ hay tiền mặt đều được

Đầu tiên coi như bạn đã có smartphone ( iphone/ipad, samsung, điện thoại dùng android…) và có kết nối mạng Internet 3G hay Wifi.

Bạn hãy tải phần mềm uber về ( Bấm vào đây nếu bạn đang sử dụng smartphone để tải phần mềm uber về ) và đăng ký tài khoản uber trên phần mềm đó

Từ ngày 23-03-2016 Uber đã cho thanh toán bằng tiền mặt với tất cả mọi người

Khi bạn vào bằng điện thoại nó sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn bấm vào nút ĐĂNG KÝ

Nhập địa chỉ email vào, chọn mật khẩu cho tài khoản uber… sau đó kéo xuống dưới để nhập thông tin thẻ thanh toán vào

Chọn tiền mặt

CHÚC MỪNG BẠN! BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG TÀI KHOẢN ĐỂ ĐI TAXI UBER!

Nếu bạn dùng thẻ để đăng ký tài khoản uber thì làm theo các bước bên dưới:

Nhập tên họ vào ( nhập giống như tên in trên thẻ thanh toán – không dấu). Ví dụ: tên trên thẻ là NGUYEN VAN AN

Nhập số điện thoại di động của bạn vào. Uber sẽ gửi 1 tin nhắn SMS có mã số xác thực vào số đt đó để xác nhận.

Số thẻ tín dụng: dãy số gồm 16 số in trên thẻ. Ví dụ trên hình là dãy số 4242952421800100

CVV: là mã số bảo mật của thẻ gồ 3 chữ số in ở mặt sau của thẻ

Ngày hết hạn: chỉ gồm tháng và năm theo dạng 03-15 ( nghĩa là tháng 3 năm 2015)

Mã bưu điện: bạn nhập đại số 70000 vì ở VN mã bưu điện không quan trọng

Sau khi bấm ” TẠO TÀI KHOẢN ” phần mềm sẽ gửi 1 tin nhắn SMS tới số điện thoại bạn khai báo với mã xác thực có 4 chữ số, bạn nhập đủ 4 số đó hệ thống sẽ tự chuyển tiếp xác minh.

OK! sau khi xác minh xong thì bạn đã đăng kí tài khoản gọi xe taxi uber thành công rồi đấy! Trong quá trình xác minh thẻ thanh toán của bạn, uber có thẻ trừ số tiền 1000đ đến 5000đ và sẽ tự động hoàn trả ngay lập tức. Mục đích để kiếm tra thẻ thanh toán bạn nhập vào có đúng không? có Hoạt động được không?

Cách gọi xe taxi Uber như thế nào?

Sau khi đăng ký thành công tài khoản và cài đặt ứng dụng uber vào điện thoại thì bạn đã có thể gọi xe được rồi. Các bước đặt xe taxi uber như sau:

Bước 1: bật 3G và GPS lên để ứng dụng uber định vị bạn đang đứng ở đâu. Sau đó mở phần mềm Uber lên. Trong hình là mình đang ở 112 Nguyễn Du. Bạn hãykiểm tra địa chỉ xem có chính xác chưa? Nếu chưa chính xác hãy chờ 1 chút để tín hiệu GPS rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể bấm vào nút tròn ở góc bên phải phía dưới để xác định lại vị trí cho chính xác.

Bạn hãy kéo thanh trượt ở dưới cùng để chon Uber black và Uber X.

Khi bật phần mềm lên, hệ thống sẽ định vị vị trí của bạn và hiển thị các xe uber đang chạy gần khu vực bạn đang đứng, cho biết xe gần nhất mất bao lâu để tới chỗ bạn.

Nếu bạn ở trong hẻm sâu, hoặc bạn gọi xe để đón con, đón cha mẹ, đón vợ bằng xe uber thì hãy dời cái cột mốc màu xanh đến đúng vị trí mà bạn muốn tài xế uber đến rước.

Bước 2: Sau khi chọn điểm đón xong. Bấm vào chữ “CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐÓN ” để gọi xe

Lúc này, bạn có thể bấm vào ” ƯỚC TÍNH CƯỚC PHÍ” và chọn điểm đến . Uber sẽ ước tính chuyến đi mất bao nhiêu tiền. Nếu không quan tâm về chi phí chuyến đi, bạn chỉ cần bấm ” YÊU CẦU uber X” hoặc ” YÊU CẦU UBER black “

Bước 3: Sau khi bạn bấm yêu cầu, các bác tài trong khu vực sẽ được Uber thông báo. Trong vòng 15 giây họ phải chấp nhận hoặc từ chối chở bạn. Nếu tài xế ở gần nhất bận hoặc từ chối, uber sẽ kết nối với 1 tài xế uber khác để chở bạn. Khi kết nối với tài xế thành công, bạn sẽ biết tên tài xê, hình ảnh khuôn mặt, loại xe , biển số xe… Trên màn hình sẽ hiển thị tài xế đang di chuyển trên đường đón bạn

Khi tài xế sắp đến chỗ đón bạn, uber sẽ thông báo cho bạn biết để bạn chuẩn bị ra xe đi

Bước 4: Sau khi lên xe và tài xế chở bạn đến nơi bạn cần, đừng vội xuống xe, hãy nhắc tài xế KẾT THÚC CHUYẾN ĐI trước khi bạn bước xuống để tránh tình trạng tài xế quên kết thúc chuyến đi, bạn sẽ bị tính thêm tiền vì uber chỉ tính tiền khi tài xế bấm KẾT THÚC CHUYẾN ĐI

Bước 5: Tới phần tính tiền và đánh giá tài xế.

Trừ khi bạn sử dụng tiền mặt để gọi uber. Nếu sử dụng tiền mặt thì xem phần mềm tính bao nhiêu tiền rồi móc túi ra trả chứ sao nữa? Nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán VISA thì uber sẽ trừ trong tài khoản của bạn số tiền của chuyến đi. Bạn không phải làm gì cả.

Uber cũng sẽ gửi vào email của bạn hóa đơn của chuyến đi. giống hình bên dưới

Cập nhật thông tin chi tiết về Chatfuel Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Chatbot Với Chatfuel Chi Tiết Từ A Đến Z trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!