Xu Hướng 6/2023 # Caramel Hàng Than Đê ^^ # Top 15 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Caramel Hàng Than Đê ^^ # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Caramel Hàng Than Đê ^^ được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Pin

20

2K

Shares

Hi everyone,

Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramel. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã quyết định ở nhà làm caramel (hoặc bánh flăng / flan như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramel Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

Đây là favourite dessert của my Hubby, cách làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dùng đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

1. Nguyên liệu:

–       4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

–       3 Tablespoons đường trắng (Khoảng 37.5 grams)

–       Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sâu nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramel ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dùng khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

2. Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramel)

Đập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ nghĩ bạn làm bằng cách này đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều. Tuy chỉ có lúc chờ bọt lắng hoặc vớt phần bọt để cho bánh không bị rỗ là hơi lâu.

Bước 2: chưng nước hàng ( chính là caramel)

Làm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.

Đun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước (khoảng 2 Tablespoons (30 ml) nước) vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.

Sau khi làm xong nước hàng, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

Và sản phẩm cuối cùng là đây ^^.

Edited by Candy: 18 Dec, 2011

Edited by Candy: 19 May, 2013

Edited by Candy: 02 Nov, 2016

Edited by Candy 17 May, 2018

Hi everyone,

Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramen. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã qđịnh ở nhà làm caramen (hoặc bánh flăng như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramen Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

Đây là favourite desert của my Hubby, làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dung đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

1.Nguyên liệu:

–Một hộp sữa đặc ( có thể dung sữa tươi, sẽ thơm hơn nhưng bạn sẽ phải nêm nếm thêm đường để cho vừa vị)

–4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

–3 thìa đường

–Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sa^u nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramen ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dung khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

2.Cách làm:

–Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramen)

oĐập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay cho tới khi thành kem nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ highly recommend bạn làm bằng cách này, đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều.

–Bước 2: chưng nước hang ( chính là caramen)

oLàm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.

oĐun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.

oSau khi làm xong nước hang, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

oGiờ các bạn chỉ cần khéo léo rót nhẹ nhàng hỗn hợp kem trứng vào khuôn bánh sau khi đã để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi. Lưu ý là phải để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi mới đổ hỗn hợp kem trứng vào nếu k thì 2 lớp này sẽ bị lẫn vào nhau đấy. Khi hấp lớp nước hang này sẽ lại chảy ra vì nóng thôi nên các bạn đừng lo gì cả ^^…

–Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

Cách Làm Caramen Hàng Than Ngon Đúng Chuẩn

Nguyên liệu

– 200ml sữa tươi không đường

– 2 muỗng canh đường kính

– 3 muỗng canh sữa đặc ( có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn)

– 3 quả trứng gà

Dụng cụ

– Một bát nhỏ

– Cốc đựng caramen

– Chảo để thắng đường

Cách làm caramen Hàng Than ngon đúng chuẩn

Bước 1:

Tách lấy phần lòng đỏ trứng gà vào một bát nhỏ. Tiếp tục cho phần sữa đặc và sữa tươi không đường vào. Khuấy đều tay để hỗn hợp sữa trứng hòa tan với nhau. Lưu ý bạn chỉ dùng tay đánh nhẹ chứ không dùng máy đánh trứng vì hỗn hợp rất dễ tạo bọt, khi hấp caramen sẽ có vết rỗ trên bề mặt nhìn không ngon mắt.

Muốn caramen được mềm mịn hơn, bạn tiến hành lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết bọt còn sót lại.

Bước 2:

Làm phần nước đường caramen.

Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho đường kính và một ít nước vào chảo. Để bếp thật nhỏ lửa và khuấy đều tay cho hỗn hợp đường tan hết. Tiếp tục khuấy cho đến khi đường nóng lên và hơi đổi màu. Lúc này bạn chỉ lắc nhẹ chảo, đợi khi đường chuyển sang màu vàng nâu như mật ong, sền sệt và có mùi thơm thì bạn tắt bếp và nhấc chảo xuống.

Bước 3:

Bạn lấy các cốc đựng caramen đã chuẩn bị ra sẵn.

Cho 2 – 3 giọt nước cốt chanh vào chảo đường và khuấy nhẹ cho tan. Tiếp tục đổ nước đường thành một lớp mỏng dưới đáy cốc và đợi cho nước đường khô lại.

Sau đó bạn rót hỗn hợp đã tạo ở bước 1 vào các cốc.

Bước 4:

Lưu ý

– Khi hấp bánh bạn nhớ gạt bỏ hơi nước bị đọng trên nắp vung vì nước nhỏ xuống sẽ làm bề mặt caramen bị rỗ trông không đẹp mắt.

– Caramen ăn cùng với một ít nước cốt dừa và cà phê thì hấp dẫn hơn. Bạn có thể cho thêm một ít đá bào để tăng độ lạnh và ăn ít ngán hơn.

Độc Đáo Tự Làm Kẹo Caramel

Tự làm Kẹo 😀 Tại sao không?

Ý định làm kẹo xuất phát từ việc tớ thích ăn kẹo Caramel Alpenliebe. Bên này không có kẹo này nhưng cũng có một số hãng khác. Một lần tình cờ vớ được recipe trên mạng, tớ xem ngấu nghiến cách làm và thấy nguyên liệu dễ, cách làm không khó, chỉ có điều là tớ không có cái máy đo nhiệt độ chuyên dụng để làm kẹo. Đọc thử thì thấy ai cũng bảo đây là một trong những dụng cụ quyết định tới việc thành công hay không của làm kẹo Caramel.

Chính điều này đã làm tớ ngần ngại và chần chừ không dám làm thử. Nhưng mà đến khổ tới cái tính đã nghĩ tới cái gì, muốn thử làm mà chưa làm được là còn lăn tăn và suy nghĩ nhiều lắm. Tớ làm caramel (chưng nước hàng) không biết bao nhiêu lần và luôn cảm thấy tự tin về “feeling” – cảm nhận của mình mỗi khi làm. Tớ đã nghiên cứu nhiều và quyết định! Được, thử một lần làm kẹo mà không dùng tới nhiệt kế đo nhiệt độ dành cho kẹo xem sao. Thành công hay thất bại cũng là cách để mình học mà hehe …

Hai bước nấu kẹo Caramel: Bước 1 là khi bạn đun hỗn hợp đường để tạo thành caramel (có màu nâu nhẹ). Bước 2 là khi bạn cho kem tươi và bơ đã đun chảy làm nóng vào hỗn hợp đường caramel và đun tiếp cho tới khi hỗn hợp đường có màu nâu giống kẹo bạn hay ăn. Sau đó đun hai hỗn hợp này cùng nhau cho tới khi có màu nâu của kẹo rồi bạn tắt bếp và có thể thêm gia vị cho kẹo.

Nhiệt độ để tạo thành caramel khi đun đường: Tớ vẫn xin được nói một chút về điều này để dành cho những ai có điều kiện mua và sử dụng nhiệt kế đô nhiệt độ dành cho kẹo. Thường nhiệt độ để đường tạo thành caramel (hay nước hàng) sẽ dao động ở khoảng 250 độ F tới 320 độ F (tức là 122 độ C tới 160 độ C). Nếu bạn nấu đường để tạo thành caramel tới khoảng 250 độ F thì kẹo màu sẽ nhạt hơn và sẽ mềm hơn. Nhưng nếu vượt quá 320 độ F thì rất có thể làm cho caramel bị cháy và sẽ làm kẹo đắng. Đây là cái khó nếu bạn không có một nhiệt kế chuẩn thì bạn phải quan sát bằng mắt để quyết định khi nào thì đường đã thành caramel và có mùi vị vừa phải. Tin tớ đi, nghe có vẻ khó nhưng thật ra quan sát một chút thì cũng không quá khó đâu cả nhà ạ.

Kẹo Caramel cứng hay mềm: Độ cứng hay mềm của kẹo có thể phụ thuộc vào nhiệt độ lúc bạn đun kẹo như đã nói ở trên. Mặt khác nó còn phụ thuộc vào lượng kem tươi (heavy whipping cream) bạn thêm vào. Nếu bạn làm lần đầu mà kẹo quá cứng nhưng vị ngon thì lần sau bạn chỉ cần cho thêm khoảng ¼ cup kem tươi vào nữa thì kẹo sẽ mềm hơn đấy.

Lời khuyên dành cho những người lần thứ 2 hay thứ 3 hay lần thứ n làm kẹo Caramel: Vẫn là cẩn thận và lưu tâm vì bạn biết quá trình nấu kẹo là như thế nào rồi mà. Ngoài ra bạn có thể biến đổi một chút công thức nếu bạn vẫn chưa thực sư ưng ý với kẹo mình làm ra. Nếu bạn thích kẹo mềm hơn, cho thêm kem tươi. Nếu thấy béo quá, bạn có thể cho thêm nước. Nếu thấy ngọt hay chưa đủ ngọt, điều chỉnh lượng đường một chút và thậm trí cho thêm một số vị mà bạn thích như gừng, café, vị dâu cũng là một điều thú vị.

1. Nguyên liệu: Tớ làm ra khoảng 30 cái kẹo với nguyên liệu này

½ cup heavy whipping cream (kem tươi) (120 ml)

2 Tablespoon bơ nhạt (unsalted butter) (28 grams)

½ teaspoon muối biển (Kosher salt) (Lưu ý: tớ thích vị caramel có tí muối vào ăn rất ngon. Nếu không thích, cả nhà có thể bỏ qua)

¾ cup đường trắng (150 grams)

1/8 cup si -rô ngô (corn syrup) (hoặc có thể thay thế bằng mật ong) (30 ml)

¼ cup nước (60 ml)

¼ teaspoon vanilla extract

Dụng cụ cần có:

1 nồi vừa có thể đựng được ít nhất 1 lít nước (vì khi đun kẹo nên dùng nồi lớn để đảm bảo an toàn)

1 nồi nhỏ

Một khay hình vuông hoặc hình chữ nhật nhưng nên bằng thủy tinh hay gốm chịu nhiệt để cuối khi đổ kẹo ra. Tớ dùng khay thủy tinh là hộp đựng thức ăn hình vuông có chiều rộng khoảng 12 cm.

Giấy nến (wax paper) để bọc kẹo

1 miếng giấy bạc lót khuôn

2. Cách làm:

Quá trình nấu kẹo caramel khá nhanh, vì thế nên chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu ra. Một nồi lớn thì cho đường trắng, siro ngô (corn syrup) và nước. Một nồi nhỏ thì cho bơ và kem tươi (heavy whipping cream) vào.

Chuẩn bị khuôn để lát nấu kẹo xong đổ vào. Lót khuôn với giầy bạc.

Nồi nhỏ cũng bật ở lữa Med cho bơ tan và kem nóng ấm lên là được.

Sau đó, cho muối và vanilla vào rồi đảo đều lên và đổ ra khuôn. Lúc vừa đổ ra khuôn kẹo rất nóng nên cả nhà phải rất cẩn thận ở bước này.

Để kẹo nguội khoảng 1 – 2 tiếng và nhấc giấy bạc ra khỏi khuôn rồi lột bỏ phần giấy bạc. Lúc này kẹo vẫn có thể hơi ấm ấm nhưng tớ thấy cắt kẹo vào lúc này dễ hơn rất nhiều. Dùng dao sắc hoặc tớ dùng đồ cắt pizza để cắt kẹo thành hình bạn thích. Sau đó dùng giấy nến (wax paper) đã cắt thành miếng nhỏ, gói từng viên kẹo lại, xoắn ở 2 đầu là hoàn thành.

Cả nhà nhìn xem, kẹo Caramel tự làm trông thật hấp dẫn và độc đáo đấy chứ ^^ Kẹo tớ làm lúc cầm lên thì thấy cứng, sau đó cho vào miệng thì kẹo tan chảy dần dần và một lúc thì có thể nhai được kẹo. Ăn từ từ và cảm nhận thì kẹo thơm và béo mùi vị của kem tươi và bơ, ngọt vừa phải và lại nhận ra được cả vị mặn của muối nữa.

Cà Phê Đá Xay Vị Caramel Thạch Jelly

Bạn là tín đồ của món Caramel Coffee Jelly với vị béo ngọt nhai kèm thạch Jelly ngon mát, bây giờ mình xinh hướng dẫn chi tiết các bạn công thức pha chế món Caramel Coffee Jelly cực chuẩn. Món Caramel Coffee Jelly đã được highland chạy chương trình PR trong thời gian dài vừa qua.

Công thức chung Caramel Coffee Jelly

Cho tất cả vào cối xay, thêm một ly đá, xay nhuyễn. xong cho thạch jelly vào Whipping cream, xịt sauce caramel lên trên

-Mục đích của bột whole Farm là chống tách lớp, trong quá trình uống cũng làm cho đồ uống béo ngậy hơn đó là sự khác biệt mà các chuỗi quán cafe take away hiện nay.

-Sữa tươi thì nên dùng không đường để dễ canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi không đường là để tạo dung dịch loãng đễ máy xay dễ dàng.

-Đá ở đây dùng đá bi, đừng dùng đá bào vì dùng đá bào ra giống hệt nước lỏng trộn bánh nhìn rất tệ.

-Nếu đã làm thì các bạn trang bị những vật dụng, nguyên liệu cho tốt, đầy đủ như ở trên để ra một ly nước tuyệt vời. Đừng tiết kiệm quá để rồi nước uống chẳng ra gì dần dần mất khách lúc nào không biết. Tôi từng tiếp xúc rất nhiều quán, nhiều chủ quán khác nhau. Vì tiết kiệm đễ giảm giá thành hoặc giảm chi phí mà quán dẫn dần thua lỗ đấn đến đóng cửa. Nếu bạn đã quyết định kinh doanh cà phê take away thì nước uống phải thực sự chất lượng nếu không thì hãy chỉ bán cà phê truyền thống cà phê đen và cà phê sữa mà thực sự ngon.

-Máy xay sinh tố thì sử dụng loại chuyên dùng cho cafe đá xay như vitamix, blentec, Omniblend… thì ly nước mới kẹo và sánh lại, ko bị tách nước. Dùng máy xay sinh tố bình thường toàn ra nước không à,đó là lý do các bạn pha không được đẹp và ngon như mình làm.

Máy xay sinh tố Omniblend V

Sự ra đời của máy xay Omniblend đã cho các bạn một giải pháp mới, với mức chi phí thấp, vẫn đáp ứng hoàn hảo nhu cầu như một máy Blender công nghiệp cao cấp,là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ quán hiện nay.

Cách trình bày Caramel Coffee Jelly

Cập nhật thông tin chi tiết về Caramel Hàng Than Đê ^^ trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!