Xu Hướng 6/2023 # Cách Xóa Tận Gốc Các File Trên Windows Đơn Giản Nhất # Top 11 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Xóa Tận Gốc Các File Trên Windows Đơn Giản Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xóa Tận Gốc Các File Trên Windows Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi khi, trong một số trường hợp khi bạn xóa đi một file không cần thiết để giải phóng dung lượng trên ổ cứng, trên màn hình lại hiển thị cửa sổ thông báo không thể xóa file đó đi.

Với bất cứ tệp tin, folder nào không còn sử dụng được do lỗi file, hoặc có thể do bạn không cần đến nó nữa thì xóa nó đi. Nhưng đôi khi bạn ấn Delete lại không xóa được chúng và tất nhiên chúng ta đành phải “Skip” để bỏ qua nó.

1. Khởi động lại hệ thống

Cách để reset windows về như lúc ban đầu

2. Sử dụng lệnh xóa trong DOS

Nếu áp dụng cách trên mà vẫn không thể xóa được file bạn muốn xóa, bạn có thể sử dụng lệnh xóa trong DOS.

Tiếp theo nhập cmd vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt.

Với cách này, đầu tiên bạn mở cửa sổ Command Prompt.

Sau khi thực hiện lệnh DEL, bạn nhập tiếp lệnh Explorer vào cửa sổ Command Promt để Windows bắt đầu hoạt động trở lại.

Hoặc nếu trong trường hợp sau khi thực hiện lệnh Del, bạn lỡ tay đóng mất cửa sổ Command Promt, thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager.

Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về DOS cũng như những câu lệnh của nó. Do đó, nếu như bạn không có được những kiến thức này, bạn hãy thử áp dụng những cách khác.

4. Xóa thư mục chứa các file mà bạn muốn xóa

Nếu vẫn không thể nào xóa file mà bạn muốn xóa, bạn hãy thử sp dụng cách xóa thư mục chứa các file đó. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử cách sau : Chẳng hạn, ta gọi thư mục đang chứa file bạn cần xóa là A, và thư mục A này lại nằm trong một thư mục B. Việc của bạn là hãy thử xóa cả thư mục B (đang chứa thư mục A và file đang cần xóa). Đôi khi chúng sẽ có tác dụng. Tuy nhiên nên nhớ rằng, những dữ liệu cần thiết đang chứa trong A và B phải được chuyển qua những vị trí khác trước khi xóa cả thư mục.

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc các phiên bản thấp hơn, trong quá trình khởi động máy tính bạn nhấn phím F8 liên tục để hiển thị các tùy chọn khởi động, rồi chọn Safe Mode.

Khi hệ thống của bạn ở chế độ Safe Mode, bạn có thể tiến hành xóa các file mà bạn muốn xóa đi.

6. Lựa chọn hệ điều hành hiện tại

Nếu máy tính của bạn cài đặt cùng lúc 2 hệ điều hành khác nhau. Khi đó hãy khởi động lại hệ thống và chọn lựa một hệ điều hành khác hệ điều hành hiện tại để xóa file mà bạn không thể xóa ở hệ điều hành hiện tại. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn chỉ được cài đặt một hệ điều hành thì có thể bỏ qua cách này.

Nếu vẫn không thể xóa các file mà bạn muốn xóa, khi đó bạn có thể áp dụng cách tạo ra một “bản sao” phân vùng ổ cứng mà nó đang chứa file bạn đang cần xóa.

Mọi thao tác trên phần vùng ảo này sẽ không gặp bất kỳ một khó khăn và trở ngại nào, và tác dụng của những thao tác này cũng sẽ có kết quả đối với phân vùng chính. Nói cách khác, bạn có thể xóa đi file mà bạn cần xóa trong phân vùng ảo mà bạn tạo ra, nhưng ngay trong phân vùng chính, file này cũng sẽ bị xóa.

– Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Command Prompt.

Tại đây, bạn nhập câu lệnh subst X: “C:” vào rồi nhấn Enter.

Trong ví dụ này, phân vùng C: chính là nơi chứa file mà bạn cần xóa và bản sao của C sẽ là một phân vùng mới mang tên X.

Bây giờ, bạn có thể mở cửa sổ My Computer, bạn sẽ nhìn thấy xuất hiện biểu tượng của một phân vùng ổ cứng mới mang tên X: với thông tin hòan toàn giống với phân vùng ổ C:.

Bạn có thể vào phân vùng X vừa mới tạo ra để tìm đến file mà bạn cần xóa để xóa nó đi một cách dễ dàng (nơi chứa file này trong X cũng tương tự với nơi chứa nó trong C)

Cuối cùng, sau khi đã xóa được các file “cứng đầu” mà bạn cần xóa, công việc tiếp theo của bạn là xóa đi phân vùng X vừa được tạo ra bằng cách mở cửa sổ Command Promt và điền câu lệnh subst X: /d để xóa phân vùng ảo X.

Unlocker sẽ tự thêm nó vào Menu ngữ cảnh (menu kích chuột phải). Bạn chỉ cần kích chuột phải vào file muốn xóa, sau đó chọn Unlocker.

Ngoài ra còn một số phần mềm xóa file khác mà bạn có thể áp dụng để xóa file cứng đầu này như: Any File Remover, IOBit Unlocker,…

9. Sử dụng File Manager khác

– Cài đặt và sử dụng File Manager khác, chẳng hạn như XYPlore.

– Chạy Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

– Chọn thẻ Processes.

– Sử dụng giao diện XYPlore để thực hiện bất kỳ hành động nào mà bạn muốn.

10.1. Thực hiện Clean Boot để kiểm tra xem nguyên nhân sự cố có phải là do ứng dụng thứ 3 hay không

Các bước thực hiện Clean Boot:

2. Nhập msconfig vào khung Search trên Start rồi nhấn Enter.

4. Tại thẻ Selective Startup, bỏ tích mục Load Startup Items.

Sau khi đã khắc phục được lỗi, khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ thông thường.

10.2. Tạo một tài khoản mới và khắc phục lỗi

Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu Admin hoặc xác nhận, bạn chỉ việc nhập mật khẩu hoặc cung cấp tùy chọn xác nhận.

11. Vào mini windows để xóa các file này

ST.

6 Cách Xóa File Vĩnh Viễn Trên Windows

Cách 1: Xóa hoàn toàn một file trong máy tính bằng thiết lập Recycle Bin

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin ngoài Desktop rồi chọn Properties

Bước 2: Trong hộp thoại Recycle Bin Properties, hãy nhấn vào từng ổ đĩa rồi check vào tùy chọn Don’t move files to the Recycle Bin. Removes files immediately when deleted. Sau đó, bấm OK.

Vậy là từ nay, khi bạn xóa file thì nó sẽ không chuyển vào thùng rác nữa.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt xóa file vĩnh viễn

Khi bạn không muốn thiết lập như trên mà chỉ muốn chọn những file nào muốn xóa vĩnh viễn thì có thể nhấn tổ hợp phím Shift+Delete.

Cách 3: Sử dụng công cụ Cipher có sẵn trên Windows để xóa file vĩnh viễn

Cách thứ ba bạn có thể sử dụng để xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Windows đó là dùng công cụ Cipher có sẵn trên Windows. Cipher không có giao diện đồ họa nên rất thân thiện với người dùng, và lệnh thì vô cùng đơn giản. Sử dụng Cipher giúp bạn không cần tới nhiều thao tác để xóa một file vĩnh viễn, chỉ cần mã hóa Cipher vào ổ đĩa và những lần sau bạn delete như bình thường là các tệp tin sẽ tự động biến mất vĩnh viễn.

Cipher một là tiện ích dòng lệnh, cần phải mở Command Prompt/PowerShell để sử dụng công cụ.

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin, đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Nếu bạn dùng Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn search ra Command Prompt.

Mở Command Prompt trong Windows 10 phiên bản mới

Nhập lệnh vào cửa sổ Command Prompt

Lệnh trên sẽ thực hiện mã hóa trên ổ C, để các file sau này khi thực hiện thao tác xóa sẽ “biến mất” vĩnh viễn không thể khôi phục.

Để thay đổi ổ đĩa, thay ký tự C thành các ký tự ổ khác, ví dụ D, E…, hoặc bạn cũng có thể điều hướng tới thẳng một thư mục nhất định trong ổ nếu chỉ muốn thực hiện mã hóa trên riêng mục đó. Ví dụ bạn muốn xóa thư mục QuanTriMangCongNghe/Windows10 trong ổ D thì nhập lệnh sau:

cipher /w:D:QuanTriMangCongNghe/Windows10

Cipher một thư mục nhất định trong ổ trên máy tính Windows

Lưu ý: Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy nên thực hiện khi bạn đang để máy tính trống không làm gì thì tốt hơn.

Cách 4: Xóa vĩnh viễn các tệp trên Windows bằng Eraser

Nếu Cipher phía trên không phải là tiện ích dành cho bạn, thì hãy thử sang Eraser. Đây là một công cụ mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để xóa vĩnh viễn dữ liệu không muốn người khác biết, và quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí. Dữ liệu bị xóa thông qua công cụ này không thể được phục hồi.

Bước 1: Cài đặt Eraser trên máy tính Windows của bạn.

Bước 3: Trên hộp thoại thông báo hiện lên hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa tệp vừa chọn không, nhấp vào Yes để xác nhận hành động.

Thông báo xác nhận bạn có chắc chắn muốn xóa tệp vừa chọn không

Và bây giờ các tập tin đã bị xóa vĩnh viễn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi chạy công cụ Eraser và xóa vĩnh viễn các tệp bạn muốn thông qua giao diện của nó.

Cách 5: Xóa file thông qua việc format phân vùng

Tính năng format (định dạng) cho phép bạn xóa vĩnh viễn tất cả các file trên phân vùng. Khi format một phân vùng, bạn cần nhớ bỏ chọn tùy chọn Perform a quick format. Nếu bạn thực hiện thao tác Format Partition theo mặc định, các file có thể được phục hồi.

Có một số phương thức khả dụng để thực hiện việc format như dùng Disk Management hay Command Prompt. Ở đây, bài viết sẽ chỉ cho bạn cách format file trên Disk Management.

Bước 1: Nhấn Win+ R cùng lúc để mở hộp Run. Sau khi gõ chúng tôi , bấm OK để tiếp tục.

Nhập chúng tôi

Bước 2: Chọn phân vùng chứa các file sẽ bị xóa, sau đó nhấp chuột phải vào nó. Sau đó, chọn tùy chọn Format từ danh sách tính năng.

Chọn Format từ danh sách tính năng

Mẹo: Bạn cần đảm bảo tất cả các file đều không còn cần dùng đến nữa hoặc bạn đã sao lưu file quan trọng trước khi format. Nếu không, bạn có thể làm mất dữ liệu có giá trị.

Bước 3: Hủy lựa chọn Perform a quick format, sau đó bấm OK để tiếp tục.

Hủy lựa chọn Perform a quick format

Mẹo: Nếu bạn không hủy bỏ yêu cầu Perform a quick format, các file không thể bị xóa vĩnh viễn.

Bước 4: Nhấp OK trong cửa sổ pop-up để thực hiện thao tác format.

Nhấp OK trong cửa sổ pop-up

Cách 6: Xóa file thông qua Command Prompt

Command Prompt cũng cho phép bạn xóa vĩnh viễn các file. Nếu không muốn sử dụng công cụ của bên thứ ba, bạn có thể thử phương pháp này. Bạn có thể xóa các file rác của mình bằng cách thực thi lệnh clean all trong Command Prompt.

Bước 1: Mở Command Prompt với quyền admin.

Bước 2: Nhập các lệnh sau vào trang pop-up. Sau khi gõ từng lệnh, nhấn phím Enter để tiếp tục.

diskpart

list disk

select disk N (N là số lượng ổ đĩa mà các file muốn xóa nằm trên đó)

clean all

Xóa file thông qua Command Prompt

Diệt Virus Windows 7/8/10 Tận Gốc Với Usb Boot Windows Defender Office

Nói về USB Boot cứu hộ máy tính thì trước đây để bạn có thể Boot được từ USB theo chuẩn UEFI thì bạn bắt buộc phải định dạng USB của mình với kiểu là FAT32 thì mới có thể boot được. Hôm nay có một tin vui cho bạn là đã có một bản hỗ trợ boot chuẩn UEFI mà USB của bạn vẫn ở dạng NTFS mà vẫn boot được đó là Multiboot. Khá là tiện lợi phải không nào?

USB Boot Multiboot đã mở ra một trang mới cho những bạn yêu thích tìm tòi vọc vạch máy tính. Bản này là do tác giả Bùi Bình Minh tạo ra và chia sẻ cho cộng đồng việt nam sử dụng cách đây ít ngày, khá là tốt khi bạn là một KTV máy tính. Như VuTienIT đã nói ở trên thì bản này cho phép bạn boot UEFI mà USB của bạn vẫn đang ở định dạng NTFS. Bạn không cần phải chuyển sang FAT32 như trước nữa đồng nghĩa với bạn là bạn có thể copy những file lớn hơn 4gb vào USB được rồi.

Đối với phiên bản mới này thì tác giả đã nâng cấp nên các chức năng mới như sau

Định dạng USB NTFS thành phân vùng khởi động đầu tiên

Hỗ trợ tốt với 2 chuẩn hiện nay là UEFI và Legacy

Tăng tốc khả năng Boot khi khởi động máy tính vào Windows PE (Mini Win)

Bạn có thể thêm file cài đặt Windows .iso vào USB

Bạn có thể thêm các file Antivirus (Bitdefeder, Kaspersky) vào Boot USB để quét viruts

Bạn có thể thêm các bản Windows PE khác

1. Download công cụ

2. Apps cho WinPE của tác giả Hà Sơn

3. Windows PE của tác giả anhdv

Bây giờ VuTienIT sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bộ công cụ Boot này. Khi bạn tải bộ công cụ Multiboot thì nó sẽ có 2 file đó là

Multiboot gồm MultibootUSB_1.0.4.7z: Dung lượng là 56MB

Giao diện công cụ hiện lên như hình dưới. Ở đây nó sẽ liệt kê cho bạn các thiết bị đã cắm vào máy tính của bạn! Bạn hãy chú ý đến số ở bên dưới Number. Bạn hãy nhập số đó tương ứng với USB của bạn và nhấn Enter.

Sau khi bạn ấn Enter thì quá trình tạo Boot sẽ bắt đầu nó sẽ sao chép các file cần thiết ở “Multiboot gồm MultibootUSB_1.0.4.7z” vào USB của bạn một cách hoàn toàn tự động bạn không cần phải làm gì thêm cả. Bạn chỉ cần ngồi đợi vài phút và trương trình tự động tắt là được.

Để bạn có thể biết được công cụ này hỗ trợ support các công cụ module nào thì bạn hãy mở file .module.xls nên. Tại đây sẽ liệt kê cho bạn danh sách các ứng dụng mà công cụ này cho phép bạn gắn thêm vào. Bạn cần ứng dụng nào thì bạn chỉ cần coppy link ở bên trong vào trình duyệt và tải về.

Như VuTienIT đã để link trên thì các công cụ cần thiết đó là các ứng dụng Apps cho Windows PE và các bản Windows PE 8, 10. Bạn có thể tải về bằng link trên hoặc bản tải bằng link bên trong file .module.xls. Ngoài các công cụ cần thiết trên thì bạn cần các công cụ phần mền nào khác thì bạn cũng có thể tải về.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng USB nào cũng được nguyên sao hoạt động tốt. Ở một số máy đời cổ cổ lâu rồi thì đối với USB 3.0 thì nó không tương thích lắm còn lại thì Oke hết.

Bây giờ bạn hãy truy cập vào USB của bạn và chạy file .addmodule.cmd nên với quyền là Administrator. File này có chức năng là nó sẽ tự động di chuyển toàn bộ các công cụ mà bạn copy vào các thư mục gốc của USB vào các thư mục mà công cụ này đã quy định sẵn. Bạn chỉ việc chạy nó nên mà thôi.

Như vậy bạn đã có thể sử dụng USB này rồi đó. Nhưng nếu bạn muốn tích hợp thêm các bộ file cài đặt Windows dạng .ISO thì bnj làm như sau

Để bạn có thể tích hợp file Win vào thì bạn cần phải có 1 phần mền hỗ trợ việc này đó là WinSetupFromUSB. Bạn sử dụng Win 32 bit thì tải bản 32bit và ngược lại.

Download WinSetupFromUSB Trang Chủ

Nếu bạn chưa có file cài Win gốc từ Microsoft thì bạn tải ở đây “Download Windows 7/8/10 nguyên gốc từ Microsoft“

Bây giờ VuTienIT sẽ hướng dẫn bạn các tích hợp file Win vào. Bạn chạy file chúng tôi nên với quyền quản trị Admin

Giao diện phần mền WinSetupFromUSB hiệ nên. Bạn cần chú ý các điểm sau:

1. Bỏ tích chọn dòng Auto formatiit with FBinst

2. Tích chọn vào dòng Windows Vista/ 7/ 8/ 10/ Server 2008/ 2012 based ISO

3. Bấm chọn vào dấu … để bạn có thể chọn đến đường dẫn File Windows bạn muốn tích hợp

Sau khi bạn chọn đường dẫn đến file Win xong bạn hãy tích chọn vào Advanced options. Lập tức ột hộp thoại hiện ra bạn tích chọn vào Don’t check for and install grub4dos MBR sau đó nhấn Go

Qúa trình tích hợp bắt đầu diễn ra bạn hãy chờ đợi một chút cho nó hoàn thành! Khi hoàn thành xong một hộp thoại hiện ra thông báo Job done bạn nhấn Ok là hoàn tất.

Bước cuối cùng là bạn truy cập vào USB của bạn nhấn vào file fixboot.cmd với quyền Admin là xong. Mục đích của công việc này đó là nó sẽ tối ưu lại menu trong USB Boot của bạn. Bạn chỉ cần chạy nó là xong.

Vậy là bạn đã tích hợp thành công file cài đặt Windows vào USB Boot rồi. Nếu bạn muốn tích hợp thêm antivirus vào USB thì bạn làm như sau:

Lợi ích việc tích hợp antivirus vào USB như thế nào thì bạn tham khảo bài viết ở đây VuTienIT đã giải thích rõ rồi “Diet Virus Windows Tan Goc Voi Usb Boot Windows Defender Office “.

Trước tiên bạn cần có phần mền YUMI boot để hỗ trợ công việc này.

Download YUMI boot Trang Chủ

Khi bạn tải về xong bạn mở nên.

1. Chọn USB bạn muốn tích hợp antivirus

2. Chọn phần mền dạng .iso mà bạn muốn tích hợp

3. Đường dẫn chứa file đó

4. Qúa trình tích hợp thực hiện

Khi bạn nhấn Create thì sẽ có một bảng thông báo xuất hiện bạn hãy nhấn Yes và quá trình tích hợp diễn ra bạn hãy trờ đợi một chút là xong. Bạn muốn tích hợp công cụ nào nữa thì bạn làm tương tự.

Sau khi bạn đã tích hợp những thứ mà bạn cảm thấy cần thiết rồi thì việc cuối cùng bạn cần làm đó là đóng băng USB lại để tránh trường hợp Virut tấn công làm phá hoại USB Boot của bạn. Việc đóng băng này rất cần thiết cho bạn nếu bạn cắm vào nhiều máy tính khác nhau thì tỉ lệ nhiễm Viruts từ máy tính khác vào USB của bạn là khá là cao.

Việc đóng băng USB thì cũng khá đơn giản. Bạn truy cập vào USB và tìm đến file có tên DriveProtec

Windows Defender Office Diệt Virus Windows 7/8/10 triệt để tận gốc với USB Boot Windows Defender Office

Vậy liệu có giải pháp nào hiệu quả khắc phục vấn đề mà các phần mền diệt Viruts chưa làm được không? Câu trả lời là có. Khi bạn cài một phần mền diệt Viruts nào đó hoặc thằng mặc định khi bạn cài Win là Windows Defender Office thì đều hỗ trợ bạn 1 tùy chọn quét khác đó là sử dụng quét thông qua trong môi trường ngoài Win khi bạn khởi động máy tính. Đối với tùy chọn này thì sẽ tốt hơn khi bạn đang sử dụng win bởi vì hệ thống chưa vào Win thì các Viruts cũng chưa hoạt động được. Ta sẽ tìm quét và diệt chúng trước khi chúng hoạt động.

Như vậy khi công cụ này làm việc trong môi trường ngoài Win khi bạn sử dụng thì sẽ có nhiều lợi ích mà nó mang lại đó là tất cả các Malware hay là Rootkit ẩn mình khi bạn khởi động máy tính, hay chúng nằm sâu bên trong lõi của hệ thống che giấu bởi các tập tin file thông thường thì ta đều có thể tìm quét loại bỏ được bởi vì khi đó chúng chưa hoạt động được vì chưa vào Windows. Như vậy bạn sẽ loại bỏ được Viruts tận gốc ra khỏi máy tính rồi đó.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Anniversary Update thì Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ này vào hệ thống rồi bạn chỉ cần truy cập và sử dụng mà thôi. Còn nếu bạn đang sử dụng Windows 7/8/8.1 thì bạn cần phải nhờ trợ giúp của đĩa CD, USB để hỗ trợ Boot cho bạn! VuTienIT sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách tạo và sử dụng 2 trường hợp này

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Anniversary Update

Bạn truy cập theo đường dẫn sau:

Như bạn thấy hình trên thì ta sẽ có 1 tùy chọn đó là Scan Offine.

Khi bạn nhấn vào nút đó thì máy tính của bạn sẽ được khởi động lại và bắt đầu quá trình quét Viruts. Thời gian để hoàn thành quá trình quét diễn ra khoảng trên dưới 15 phút một chút bạn hãy cố gắng chờ đợi. Khi quét xong nếu trương trình phát hiện ra các vấn đề mà công cụ cho là nguy hiểm thì nó sẽ thông báo cho bạn là có loại bỏ hay không. Ngược lại nếu không có vấn đề gì bạn hệ thống sẽ tự khởi động lại và vào Windows bình thường.

Nếu bạn sử dụng Windows 7/8/8.1

Download USB Boot Windows Defender Offline

Khi công cụ khởi động nên thì giao diện trương trình hiện nên như hình phía dưới.

Ở đây bạn nó sẽ cho bạn 3 tùy chọn như sau:

On a blank CD ỏ DVD: Ghi ra đĩa để Boot

On a USB flash drive that í not password proteced: Ghi ra USB

As an ISO file on a disk (Advanced): Đóng gói ISO

Ở đây ta sẽ sử dụng tùy chọn thứ 2 có nghĩa là sử dụng USB để tạo khả năng Boot. Bạn cần lưu ý một chút đó là quá trình ghi dữ liệu ra USB thì công cụ này sẽ Format USB bởi vậy bạn cần phải sao chép di chuyển dữ liệu của mình ra nơi khác nếu có, tránh làm mất dữ liệu đáng tiếc.

Như vậy quá trình tạo Boot đang bắt đầu diễn ra bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút để quá trình tạo được hoàn thành.

Việc đầu tiên bạn sẽ cần phải thực hiện đó là chọn chết độ Boot USB được ưu tiên khi khởi động máy tính trong Bios. Có nghĩa là máy tính khởi động nên thì nó sẽ tìm USB được gắn để Boot trước nếu nó không tìm thấy thì nó mới Boot vào Win. Để thực hiện được việc này thì bạn chỉ cần vào Bios chỉnh sửa lại thiết lập là được. Thường thì có một số phím tắt thông dụng để bạn có thể vào Bios đó là F1, F2,F12,…

Oke khi nó Boot được USB thì kết quả như thế này.

Công cụ Windows Defender Offline này sẽ quét Full toàn bộ ổ cứng của bạn. Qúa trình như thế nào thì cũng giống hệt phía trên VuTienIT đã viết ở phần Windows 10 Anniversary Update

Tổng Kết:

Như vậy USB của bạn đã được đóng băng rồi đó bạn có thể yên tâm sử dụng tránh viruts xâm nhập. Nếu bạn không muốn đóng băng USB nữa bạn chỉ cần nhấn vào Stop Protection là xong.

Đối với chế độ Boot UEFI

Đối với chế độ Boot Legacy

Cách Tải File Windows 7 8 10 Chính Gốc Từ Microsoft

Có thể bạn đã biết rằng cứ mỗi khi một phiên bản mới của Windows được xuất ra thì những phiên bản cũ hơn của Windows sẽ bị xóa hoặc bị chặn trên trang chủ của Microsoft. Vì lí do đó mà ở thời điểm hiện tại bạn sẽ không tải được những phiên bản cũ của Windows như Win 7, 8 hay 8.1 một cách trực tiếp được.

Việc chặn hoặc xóa phiên bản cũ của Windows trên trang chủ của Microsoft có thể vẫn chưa nhanh hơn được việc các thành viên trên những diễn đàn tin học đã kịp thời tải và upload phiên bản lên server khác để chia sẻ với mọi người. Mặc dù vậy, cũng chưa thể chắc chắn rằng file Set up có thực sự không bị chỉnh sửa gì không phải không nào. Thật khó để đặt lòng tin chắc chắn vào những file được chia sẻ này phải không, vì có thể bản Windows bạn tải về sẽ không đúng là phiên bản mới nhất mà bạn cần. Như bạn đã biết, mỗi phiên bản Windows thường khá là nặng ( trên 2GB), khi mạng khỏe thì không có gì để nói nhưng khi mạng yếu thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tải được bản Windows chuẩn hoàn tất.

Tuy nhiên, ngay lúc này bạn có thể ném ngay những lo lắng vì những điều được chúng tôi nói bên trên đi được, vì mới đây Wzor – một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực Windows đã biết cách tải các phiên bản Windows chính gốc, chuẩn nhất và mới nhất từ trang Tech Bench ( đây là một trang chuyên cung cấp link tải phiên bản Windows mới nhất từ Microsoft). Và việc này có một ý nghĩa tuyệt vời đó là sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tải được các phiên bản cũ của Windows và được cập nhật mới nhất từ MS.

Một số phiên bản Windows có thể tải

Windows 7 Ultimate N SP1.

Windows 7 Home Basic SP1.

Windows 7 Professional KN SP1.

Windows 7 Professional SP1.

Windows 7 Home Premium SP1.

Windows 7 Ultimate SP1.

Windows 7 Professional K SP1.

Windows 7 Professional N SP1.

Windows 7 Home Premium K SP1.

Windows 7 Home Premium N SP1.

Windows 7 Starter SP1.

Windows 7 Home Premium KN SP1.

Windows 7 Ultimate KN SP1.

Windows 7 Ultimate K SP1.

Windows 8.1.

Windows 8.1 Professional LE KN

Windows 8.1 Single Language.

Windows 8.1 K.

Windows 8.1 KN.

Windows 8.1 Professional LE

Windows 8.1 Professional LE K

Windows 8.1 Professional LE N

Cách tải Windows trực tiếp từ Microsoft

Để thực hiện việc tải file Windows chính gốc trực tiếp từ Microsoft không quá phức tạp. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 7 bước cụ thể rõ ràng để giúp các bạn thực hiện việc tải được chi tiết nhanh chóng và thành công nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào trang web của Microsoft: chúng tôi . Khi đã truy cập thành công, lướt suốt bên dưới bạn sẽ thấy phiên bản Windows để tải. Tuy nhiên MS chỉ cho phép chúng ta tải phiên bản Windows mới nhất hiện nay thôi, vậy nên bạn chỉ có thể tải Win10.

Bước 3: Tại bước này, bạn sẽ phải mở chức năng Console trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng lên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xóa Tận Gốc Các File Trên Windows Đơn Giản Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!