Xu Hướng 1/2023 # Cách Xào Nếp Gói Bánh Tét Lá Cẩm, Lá Dứa, Nước Cốt Dừa Béo Bùi Chuẩn Tết # Top 2 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Xào Nếp Gói Bánh Tét Lá Cẩm, Lá Dứa, Nước Cốt Dừa Béo Bùi Chuẩn Tết # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xào Nếp Gói Bánh Tét Lá Cẩm, Lá Dứa, Nước Cốt Dừa Béo Bùi Chuẩn Tết được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách xào nếp gói bánh tét sao cho đúng vị, béo bùi là bước đệm làm nên những chiếc bánh ngon không thể chối từ. Tết đến, mỗi vùng miền lại có những món bánh đặc trưng chào đón năm mới hạnh phúc, sum vầy. Giống như cách gói bánh chưng lá dong đặc trưng miền Bắc, những đòn bánh tét gói lá chuối là món ăn không thể thiếu của người dân miền Tây Nam Bộ. Những miếng bánh với màu sắc rực rỡ (tím, vàng, xanh), cắn một miếng, hương vị như bùng nổ trong miệng, ngon vô cùng. Những chiếc bánh ăn một lần lại muốn ăn mãi ấy bí quyết nằm ở công đoạn xào nếp.

1. Hướng dẫn xào nếp với nước dừa béo ngon gói bánh tét ngũ sắc

1.1. Nguyên liệu

2 kg gạo nếp tẻ

1 bó lá cẩm

1 bó lá dứa

1 trái gấc chín vừa độ

1 kg đậu xanh

1 kg thịt heo ba chỉ tươi, ngon

100 gram hành tím

1 trái dừa

Gia vị (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị): Tiêu xay, muối, nước mắm ngon, dầu ăn, ít rượu trắng.

Dụng cụ làm bánh tét: dây lạt (hoặc thay bằng dây nilong), lá chuối.

1.2. Mẹo chọn nguyên liệu gạo nếp và hương liệu tạo màu

1.2.1. Bí quyết xào nếp với nước cốt lá dứa, nước ép rau bina tạo màu xanh lá cây

Đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải gạo nếp ngon, tuyệt đối không pha lẫn thêm gạo ngoài. Cách xào nếp gói bánh tét ngon đúng vị chỉ khi bạn đảm bảo chất lượng gạo tốt nhất. Như vậy khi ăn mới có cảm giác dẻo thơm của hạt gạo.

Nguyên liệu quan trọng không kém để tạo nên những chiếc bánh đặc biệt là lá nếp. Màu sắc của bánh phụ thuộc vào việc bạn chọn lá nào để tạo màu cho gạo nếp. Màu sắc truyền thống được người dân miền Tây ưa sử dụng là màu xanh. Nếu bạn muốn làm nên những chiếc bánh với sắc xanh tươi mát, vậy thì hãy chuẩn bị một nắm lá dứa.

1.2.2. Cách xào nếp gói bánh tét với nước ép lá cẩm tạo màu tím

1.2.3. Mẹo xào nếp gói bánh tét với nước hoa đậu biếc tạo màu xanh tươi tắn

Theo các nghiên cứu truyền thống, cây và hoa đậu biếc đều được sử dụng trong việc điều trị giảm đau nói chung. Đồng thời, chúng còn có tác dụng giảm viêm, chữa các vấn đề thường gặp về mắt như viêm kết mạc, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe não bộ và khả năng đề kháng (Theo nghiên cứu của Georgianna K. Oguis và các cộng sự năm 2019).

1.2.4. Cách ngâm nếp xào gói bánh tét màu đỏ từ trái gấc

1.2.5. Cách ngâm gạo nếp gói bánh tét màu vàng với tinh bột nghệ

1.3. Sơ chế các nguyên liệu làm vỏ bánh tét từ gạo nếp

Bước 1: Nạo dừa

Bước đầu tiên, bạn lấy quả dừa khô đã chuẩn bị rồi nạo ra.

Sau đó, mang phần dừa đã nạo đi vắt lấy nước cốt, rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước lá cẩm

Đối với lá nếp cẩm (hoặc lá dứa) bạn đem đi rửa sạch, cắt khúc.

Sau đó, cho lên máy xay cùng với nước để thật nhuyễn.

Tiếp đến, chắt lấy phần nước cốt và bỏ bã.

Bước 3: Ngâm gạo nếp

Trong khi đó, gạo nếp bạn mang đi rửa sạch rồi ngâm với nước lá cẩm (hoặc lá dứa).

Tùy theo sở thích bạn muốn màu sắc của gạo như thế nào thì lựa chọn lá khác nhau.

Ngâm với nước lá cẩm khoảng 1-2 tiếng là màu gạo chuyển sang tím hồng tự nhiên rất đẹp.

Còn cách xào nếp gói bánh tét ngâm gạo với lá dứa sẽ có màu xanh vàng bắt mắt. Đặc biệt, hạt nếp ngâm qua nước lá cẩm trông bóng mịn và căng tròn hơn rất nhiều. Việc ngâm nước cũng giúp hạt gạo nở ra làm cho bánh tét dẻo và ngon hơn. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra để ráo nước rồi chuẩn bị cho việc xào nếp.

1.4. Hướng dẫn cách xào nếp ngâm màu gói bánh tét với nước dừa

Để cách xào nếp gói bánh tét cho hương vị đúng chuẩn, bạn nên chuẩn bị chảo lớn tròn giúp công đoạn xào nếp thuận lợi và dễ kiểm soát hơn.

Sau khi đun nóng chảo, ta mang nước cốt dừa vừa cạn ra cho vào chảo đun sôi lên.

Bạn tiếp tục xào như vậy cho đến khi thấy nếp quyện dẻo tỏa ra mùi thơm là được. Hạt gạo được ngâm qua lá nếp xào cùng nước cốt dừa, khi ăn cảm nhận được độ ngọt, béo ngậy, thơm bùi, càng ăn càng mê. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh tét nhân chữ sáng tạo với bí quyết xào nếp lá cẩm cực đẹp này.

2. Cách xào nếp gói bánh tét với nước cốt dừa truyền thống

2.1. Nguyên liệu

Với cách làm bánh tét nhân thịt truyền thống, bạn có thể dùng nếp không tạo màu để lấy hương vị béo ngọt tự nhiên. Phần nguyên liệu để chế biến vỏ bánh tét bằng gạo nếp gồm có:

2 kg gạo nếp tẻ (Sau khi sơ chế, ngâm nước gạo nếp 6 tiếng cho nở hạt, bạn trộn nếp với ít muối ăn)

Ít muối ăn

1 trái dừa cũng được nạo cơm và vắt lấy nước cốt để riêng

2.2. Cách xào nếp với nước cốt dừa gói bánh tét kiểu truyền thống

Bắc chảo, cho nước cốt dừa lên đun lửa sôi nhẹ.

Cho toàn bộ gạo nếp vào chảo nước cốt dừa, đảo đều liên tục.

Đợi đến khi gạo hơi dẻo lại và bật lên hương thơm béo béo, bùi bùi đặc trưng là được.

Tắt bếp, để gạo qua một bên, chuẩn bị gói bánh.

Bánh tét từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của con người miền Tây. Những cách xào nếp gói bánh tét từ cơ bản đến sáng tạo mà chúng tôi chia sẻ với bạn sẽ giúp cho gia đình có được những đòn bánh vừa ngon, lại rất đẹp mắt. Sắc xanh hòa quyện cùng tím hồng, hay vàng rực rỡ, xanh biêng biếc tươi tắn, góp phần làm tăng thêm khẩu vị cho người ăn. Cắn một miếng bánh, cảm nhận từng hương vị quê nhà. Cùng nhau làm bánh tét để chào đón năm mới Tết đến sum vầy, yêu thương, ấm áp biết bao.

Quỳnh Anh tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Làm Chè Thái Bằng Bột Lá Nếp(Lá Dứa)

Hướng dẫn cách làm chè thái bằng bột lá nếp(lá dứa)

Bột lá nếp (Bột lá dứa)

Giá khuyến Mãi:70.000₫ Giá cũ: 80.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Hướng dẫn cách làm chè thái bằng bột lá nếp(lá dứa)

Cách làm chè thái bằng bột lá dứa

1. Nguyên liệu

+ 300g bột gạo, 50g bột năng

+ 1 thìa bột lá dứa (bột lá nếp), ta cũng có thể dùng bột lá cẩm (bột lá cẩm tím, bột lá cẩm đỏ) để tạo màu tím hoặc đỏ cho chè

+ 200gr đường, nước đun sôi để nguội

+ 1 hộp nước cốt dừa

  

2. Cách làm

Bước 1: Đổ 100ml nước và 200gr đường vào nồi đun sôi, để nguội. Bột lá nếp hòa với nước ấm 70 độ, lọc qua rây cho hết chất xơ

Bước 2: Hòa 100ml nước lá nếp với bột năng, bột gạo, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

Bước 3: Tạo sợ chè Thái

– Cách 1: Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi dài 4-5 cm. Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để tránh các sợi chè dính vào nhau.

– Cách 2: Dùng một rổ có lỗ to vừa phải (hoặc máy ép chuyên dụng), đặt lên thau nước lạnh, tốt nhất là nước đá để các con bánh nóng không dính vào nhau. Trút bột đang còn nóng vào rổ, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng sợi dài chừng 3cm. Vớt sợi bột ra, cho vào một chậu nước lạnh khác.

Bước 4: Làm nước sữa dừa: Đổ nước cốt dừa với một ít nước ấm, cho lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, thêm ít bột năng cho sánh, cuối cùng cho vani. Khi ăn, múc sợi chè vào cốc, đổ nước sữa dừa đã chế biến lên trên, thêm đá bào là có thể thưởng thức được.

Nếu bạn quan tâm về món chè thái lá dứa (lá nếp) hãy nhấc máy lên và liên hệ đến chúng tôi Chợ Quê 0984.845.724 – 0915.731.468 sẽ được tư vấn bởi các chuyên viên tư vấn về chè thái và các sản phẩm bột tạo màu tự nhiên chuyên sâu nhất để bạn có thể hiểu sâu và tự làm món chè thái lá dứa tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.Hoặc bạn đang quan tâm về các loại bột tạo màu chúng tôi sẽ giúp bạn hiện nay Chợ Quê đang là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp sỉ, lẻ các loại bột và tinh bột: bột lá dứa, bột lá cẩm tím (bột lá cẩm đỏ), bột trà xanh, bột yến mạch, bột cám gạo, bột đậu đỏ. Tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đen, Bột gấc khô nguyên chất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , , , ,

Cách Làm Bánh Bò Nướng Cốt Lá Dứa Ngon Tuyệt Cú

Cách làm bánh bò là công thức làm bánh xuất phát từ phía nam Trung Quốc, được du nhập và khá phổ biến tại nước ta nhiều năm trở lại đây. Mặc dù đây là một loại bánh xốp làm từ bột, men cùng các nguyên liệu không quá đặc trưng song qua thời gian, bánh bò cũng đã nhận được sự yêu chuộng nhất định của người thưởng thức.

Bánh bò được chia làm 4 loại chính là bánh bò nướng, bò hấp, bò sữa và bò dừa. Quá trình làm các loại bánh này, người thợ bánh có thể điều chỉnh hoặc thay thế một số loại nguyên liệu để tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn hơn. Trong số đó, bánh bò nướng với nước cốt lá dứa xanh được xem là một loại bánh được nhiều người lựa chọn nhất.

Để làm bánh, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bột làm bánh: Bột làm bánh bò cần có bao gồm 300 gram bột năng, 50 gram bột gạo, 1 thìa cafe bột nở. Phần bột này, bạn chú ý chọn các loại bột cao cấp để bánh được ngon nhất khi làm.

Dừa làm bánh: Dừa bạn cần chuẩn bị hai phần là phần nước cốt dừa tươi và phần dừa nạo sợi. Nước cốt dừa, bạn chuẩn bị khoảng 250 ml. Phần dừa nạo, bạn chuẩn bị khoảng từ ½ – 1 bát con dừa nạo vụn là được.

Lá dứa: Lá dứa bạn chuẩn bị phần lá dứa bánh tẻ, tức là lá không quá non hoặc quá già. Chuẩn bị 1 bó lá cỡ vừa, từ 10 – 15 lá là được.

Trứng gà: Phần trứng gà để làm bánh bò bạn cần chuẩn bị nhiều hơn so với khi làm các loại bánh khác. Bạn chuẩn bị lấy từ 7 – 8 quả trứng gà tuỳ kích cỡ.

Gia vị: Gia vị cũng như các hương liệu cần chuẩn bị để cho vào bánh bò bao gồm đường, muối, vani và có thể là 1 – 2 thìa cafe sữa đặc không đường.

Cách làm bánh bò nướng ngon như sau:

Bước 1: Công đoạn làm nước hoà bột

Lá dứa: Lá dứa bạn đem rửa sạch, thái khúc nhỏ rồi đem xay nhuyễn với một ít nước lọc. Xay xong, bạn vắt và lọc lấy nước, bỏ đi phần bã lá dứa.

Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp. Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị cùng 2 thìa cafe đường vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi. Khi sôi hỗn hợp, bạn tắt bếp và đổ phần nước lá dứa đã lọc vào rồi đánh đều.

Khi đã hoàn tan phần hỗn hợp trên, bạn tiếp tục đập phần trứng gà vào và đánh cho tan. Đánh xong, bạn để dung dịch nghỉ từ 7 – 10 phút cho các phần ngấm đều vào nhau.

Bước 2: Hoà bột làm bánh

Cho phần bột năng, bột gạo và bột nở vào chung trong một chiếc tô rồi trộn đều. Trộn xong, bạn cho vào bột 1 thìa cafe muối và tiếp tục lại trộn đều. Nếu muốn bột mịn hơn, bạn có thể thực hiện thêm công đoạn rây thêm bột.

Trộn bột xong, bạn đổ từ từ phần hỗn hợp dung dịch hoà bột đã chuẩn bị vào và dùng đũa khuấy đều để đảm bảo bột không bị vón cục. Làm đều tay như vậy cho đến khi bột sánh, mịn, mềm tay và không còn cục bột nổi lên nữa là được. Hoà xong, bạn cho phần vani + sữa (nếu có) + dừa sợi vào và hoà đều một lần nữa.

Bước 3: Nướng bánh

Để bánh bò ngon miệng, ngon mắt thì bạn cần chuẩn bị cả phần khuôn nướng bánh. Khuôn bánh bạn có thể mua rất sẵn tại các cửa hàng hay siêu thị.

Cho phần bột bánh đã trộn vào khuôn. Tiếp đến, bạn bỏ bánh vào lò vi sóng và nướng chín vàng trong khoảng 50 phút. Bánh chín sẽ có màu vàng nâu đặc trưng cùng mùi thơm của các loại nguyên liệu.

3 Cách Làm Bánh Da Lợn Nước Cốt Dừa, Bánh Da Lợn Lá Dứa Bằng Bột Năng, Bột Gạo Pha Sẵn

Bởi bánh dai, gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên người ta gọi là bánh da lợn. Bánh da lợn đậu xanh là sự kết hợp tinh tế giữa đậu xanh bùi bùi, vị béo béo của nước cốt dừa và lá dứa thơm lừng.

1. Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa bằng bột gạo, bột năng

Bột năng: 600g. Bột gạo: 100g. Đường cát: 600g

Lá dứa : 1 bó. Đậu xanh không vỏ: 200g

Nước cốt dừa: 120 ml. Vani: 20 gr. Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn

– Bước 1: Lá dứa (lá nếp) đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước. Sau đó cho qua vải xô hoặc vải màn lọc lấy nước, bỏ bã.

– Bước 2: Vo sạch đậu xanh, ngâm với nước cho nở, đãi sạch cát và vỏ còn sót. Cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, sau đó nấu chín với một xíu muối. Khi đậu chín thì xới ra, để bớt nóng, rồi đem xay nhuyễn.

– Bước 3: Nạo dừa, cho một ít nước ấm vào, vắt lấy nước cốt (bạn cũng có thể mua nước cốt dừa làm sẵn). Hòa tan bột năng, bột gạo, đường và nước cốt dừa trong tô lớn, lọc qua rây để không bị vón cục, rồi chia đều làm 2 phần.

– Hòa một phần bột với nước lá dứa và vani cho đềụ. Hoà phần bột còn lại với đậu xanh.

– Bước 5: Đổ vào khuôn một lớp bột màu xanh dày khoảng 1 cm vào đem hấp. Khi bột đầu tiên đã đông lại, bạn đổ tiếp một lớp bột vàng vào hấp đến khi mặt bánh gần chín, tiếp tục đổ một lớp bột xanh vào hấp.

– Cứ làm tương tự từng lớp từng lớp một như thế đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn. Và mỗi lớp bột đều hấp gần chín mới đổ lớp bột tiếp theo. Mỗi lớp về sau bạn để thời gian lâu hơn một chút so với lớp trước.

– Bước 6: Đem hấp thêm 15 phút nữa cho bánh chín. Dùng đũa hoặc tăm chọc thử vào bánh da lợn không thấy ra nước bột dính vào là bánh đã chín.

– Bánh da lợn đậu xanh để nguội hoàn toàn rồi mới lấy ra khỏi khuôn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để lấy bánh ra. Bạn có thể cắt bánh ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh cho mát rồi ăn.

Món bánh da lợn đậu xanh dẻo, hơi dai, mùi thờm của lá dứa cùng vị béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh làm mê mẩn lòng ai. Vừa hấp dẫn, lại đẹp mắt, đây sẽ là một món bánh nhẹ nhàng cho một buổi chiều trà tuyệt vời.

2. Cách làm bánh da lợn nước cốt dừa cà phê với bột cafe pha sẵn

Cách làm bánh da lợn cà phê và nhiều hơn thế nữa sẽ được Massageishealthy gợi ý trong bài viết này. Theo dõi thật kỹ các khâu để có thể làm được món tráng miệng thơm ngon hết ý, để chúng bạn phải trầm trồ khen ngợi.

Nếu bạn là người miền Nam, chắc hẳn không thấy lạ lẫm gì với món bánh da lợn nữa nhỉ. Đây là một món tráng miệng dân dã được người dân dùng sau bữa ăn chính, mang ra đãi khách hay đơn giản chỉ là một món ăn vặt. Trước đây, bánh da lợn chỉ có những màu đơn giản như màu trắng (không pha màu), xanh (lá dứa) hay vàng (đậu xanh).

Những miếng bánh thơm mùi cà phê, khi ăn vừa dẻo lại hơi dai, cộng thêm vị beo béo của nước cốt dừa quả thật là món tráng miệng tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh da lợn cafe

Bột năng: 200g. Bột gạo: 50g. Bột cà phê: 50g

Đường: 200g: Có thể tăng giảm tùy theo độ ngọt mong muốn

Nước cốt dừa: 300ml. Muối: ½ thìa cà phê. Dầu ăn

Các bước làm bánh da lợn cà phê

– Bước 1: Làm bột bánh. Cho đường + muối + nước cốt dừa vào cùng một bát và khuấy đều;

– Tiếp theo bạn dùng rây, rây lần lượt bột năng, bột gạo và bột cà phê vào bát nước trên và khuấy thật đều là được. Việc rây bột sẽ giúp hỗn hợp bột bánh được mịn hơn.

– Dùng chổi quét dầu quét một lớp dầu mỏng lên các khuôn bánh. Lần lượt đổ bột bánh vào các khuôn bánh với độ dày khoảng 1 cm, bạn có thể đổ nhiều lớp nếu muốn (cứ sau 2 phút lại đổ lớp bột khác lên). Sau khi đã đổ hết thì xếp các khuôn vào xửng hấp của nồi hấp.

– Đợi khoảng 10 phút thì bánh sẽ chín. Nếu không chắc chắn bạn có thể dùng một chiếc tăm, đâm vào miếng bánh, sau đó rút ra.

– Nếu bạn thấy tăm khô, không có bột dính trên tăm thì nghĩa là bánh đã chín rồi đấy. bạn lấy khuôn bánh ra, để một lúc cho nguội, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại là được.

Bạn thấy không, cách làm bánh da lợn cà phê chẳng có gì khó cả, chỉ cần vài phút làm bột, 5 phút hấp bánh, bạn đã có món tráng miệng ngọt mát rồi.

3. Cách làm bánh da lợn ngũ sắc đậu xanh lá dứa

Nếu chỉ làm bánh da lợn cà phê thì hơi đơn điệu, do đó người ta thường làm bánh da lợn nhiều tầng với nhiều màu sắc khác nhau, trông sẽ bắt mắt hơn và khi ăn cũng thú vị hơn khi kết hợp nhiều mùi vị. Tiếp theo Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc, vừa thơm ngon lại hút mắt.

Nguyên liệu làm bánh da lợn ngũ sắc

Bột năng: 500g. Bột gạo: 150g

Lá dứa: 5 lá. Lá cẩm: 1 nắm

Đậu xanh đãi vỏ: 150g. Bột cà phê: 50g

Đường: 300g. Nước cốt dừa: 200ml. Dầu ăn

Các bước thực hiện làm bánh da lợn ngũ sắc

– Bước 1: Pha bột các màu. Chia bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường thành 5 phần bằng nhau nếu bạn muốn các lớp đều có độ dai như nhau. Bạn có thể điều chỉnh khác đi nếu muốn.

– Tạo bột màu vàng: Đậu xanh ngâm trong vòng 2 tiếng. Sau khi ngâm xả lại với nước. Sau đó bạn đem đi hấp chín. Khi đậu xanh chín, bạn cho tất cả vào máy xay, thêm 100ml nước vào và xay nhuyển.

– Sau đó bạn cho bột năng + bột gạo + đường + nước cốt dừa vào một cái bát, khuấy đều hỗn hợp, sau đó lại cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào và khuấy đều lần nữa là bạn đã tạo bột màu vàng xong rồi đấy.

– Tạo bột màu xanh: Lá dứa cho vào máy xay sinh tố với 100ml nước, xay nhuyễn. Sau đó bạn đổ nước lá dứa đã xay qua rây để loại bỏ phần bã và giữ lại phần nước.

– Tiếp theo cho bột năng + bột gạo + đường + nước cốt dứa + nước lá dứa vào một cái bát riêng và khuấy đều.

– Tạo bột màu tím: Lá cẩm rửa sach, sau đó cho vào một chiếc nồi, đổ nước ngập mặt lá, sau đó đun sôi. Bạn sẽ thấy nước dần chuyển sang màu tím nhạt. Khi đã có được màu như ý, bạn tắt bếp, để nguội rồi đổ hỗn hợp qua rây để lấy phần nước lá cẩm. Tiếp theo bạn trộn bột tương tự như các cách tạo bột trên.

– Tạo bột màu trắng: Rất đơn giản,cho bột nếp + bột gạo + đường + nước cốt dừa vào một cái bát riêng và khuấy đều là được.

– Bước 2: Hấp bánh. Chuẩn bị khuôn bánh và nồi hấp bánh. Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Còn khuôn bánh thì phết một lớp dầu ăn mỏng để bánh không bị dính vào khuôn, rất khó lóc ra sau khi hấp.

– Đầu tiên bạn đổ một lớp bột bất cứ màu nào bạn thích vào khuôn bánh, trừ màu vàng. Bởi đậu xanh ngoài tạo màu nó còn để làm nhân, do đó được đặt ở giữa sẽ ngon nhất. Bạn có thể đổ lớp màu trắng trước với độ dày khoảng 0.5cm.

– Sau đó xếp khuôn vào xửng hấp, đậy vung lại, khoảng 2 phút thì bạn mở vung ra và đổ lớp tiếp theo, cứ làm tương tự như vậy cho đến khi đủ 5 lớp.

– Khi đổ hết 5 lớp, bạn đợi thêm khoảng 5 phút nữa thì dùng tăm thử xem bánh đã chín chưa (cách làm như phần trên đã hướng dẫn). Nếu đã chín thì lây khuôn bánh ra, để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

– Sau đó bạn lại làm mẻ mới, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột là bạn đã hoàn thành việc làm bánh da lợn ngũ sắc rồi đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xào Nếp Gói Bánh Tét Lá Cẩm, Lá Dứa, Nước Cốt Dừa Béo Bùi Chuẩn Tết trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!