Xu Hướng 9/2023 # Cách Viết Note Trên Facebook Giao Diện Mới # Top 18 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Viết Note Trên Facebook Giao Diện Mới # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Note Trên Facebook Giao Diện Mới được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook đã đổi giao diện mới và kể từ tháng 9 này thì giao diện mới chính thức được áp dụng cho tất cả các tài khoản của người dùng. So với giao diện cũ thì giao diện mới này thay đổi rất nhiều, đặc biệt là menu bên trái cũng như việc truy cập vào một số tính năng như viết note trên Facebook chẳng hạn. Khi chuyển sang giao diện Facebook mới thì chúng ta sẽ không tìm thấy biểu tượng note trong mục Ghi chú như ở giao diện cũ. Thay vào đó bạn sẽ tìm mục Ghi chú ở thanh menu bên trái. Tuy nhiên mục này chỉ hiển thị khi bạn đã viết ghi chú mà thôi. Vậy làm sao để viết ghi chú trên Facebook giao diện mới?

1. Hướng dẫn viết note trên Facebook mới https://www.facebook.com/notes

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Ghi chú và nút Viết ghi chú để thực hiện.

Hiển thị giao diện viết ghi chú tương tự như ở giao diện Facebook cũ. Bạn cũng tải ảnh bìa, viết tiêu đề ghi chú, viết nội dung ghi chú, chèn hình ảnh hay nhúng và chỉnh sửa định dạng nếu muốn.

2. Tạo Notes Facebook cũ trên máy tính

Nhấn vào mục Ghi chú để xuất hiện trên Facebook và sau đó ấn Lưu.

Khi giao diện ghi chú xuất hiện, kích chuột tại phần Thêm ghi chú góc bên phải để tạo ghi chú mới.

Giao diện Note mới của Facebook có thay đổi so với giao diện cũ. Bạn có thể để ảnh cover cho ghi chú của mình.

Nhấn vào khu vực Kéo hoặc nhấp để thêm ảnh ngay phía trên trang Note để làm ảnh cover.

Tại đây, người dùng có thể lựa chọn ảnh có sẵn trong Facebook hoặc tải ảnh mới từ máy tính khi kích vào phần Tải ảnh mới lên.

Để thay ảnh cover khác, di chuột đến ảnh cover hiện tại và nhấn vào chữ Xóa góc bên phải để thay ảnh mới.

Nhập tiêu đề cho mục Note của bạn.

Chèn thêm ảnh vào Note bằng biểu tượng ảnh.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa từng dòng tùy theo nội dung và cách trình bày. Bôi đen vào dòng chỉnh sửa, chọn một trong 4 tùy chỉnh định dạng kiểu chữ: bôi đậm, in nghiêng, liên kết chèn link, đơn đóng khung.

Để tắt chỉnh sửa, bôi đen dòng chữ và nhấn vào nội dung đã chỉnh sửa trước đó để trở về trạng thái ban đầu.

Sau khi đã hoàn thành nội dung ghi chú, cũng như chỉnh sửa bố cục tùy theo nội dung, bạn có thể chỉnh sửa chế độ hiển thị của ghi chú: chế độ công khai, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc nhấn vào tùy chỉnh để chỉnh sửa người được xem Note của bạn.

Nhấn vào Lưu để lưu lại nội dung của ghi chú vào bản nháp.

Để lưu lại và tạo thành bản nháp, nhấn vào phần Đăng tải để hoàn thành quá trình tạo ghi chú trên Facebook.

3. Viết ghi chú Facebook trên điện thoại

Hiện tại Facebook không hỗ trợ viết ghi chú, tạo note trên phiên bản ứng dụng cho điện thoại. Chúng ta chỉ cần truy cập Facebook bằng trình duyệt Chrome hay trình duyệt web khác trên điện thoại rồi đăng nhập tài khoản Facebook. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Lúc này người dùng sẽ thấy tùy chọn Ghi chú như hình.

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn tiếp vào Viết ghi chú. Lúc này bạn viết tiêu đề cho ghi chú, nhập nội dung, chọn chế độ hiển thị của ghi chú. Cuối cùng nhấn nút Đăng là xong.

Theo thông báo mới nhất từ Facebook, người dùng sẽ không thể tạo hoặc sửa ghi chú từ ngày 31/10. Tất cả những bài ghi chú đã đăng vẫn sẽ được giữ nguyên nhưng bài ghi chú nháp chưa đăng sẽ bị xóa bỏ.

Ghi chú trên Facebook sẽ ngừng hoạt động từ ngày 31/10

Cách Tạo Group Trên Giao Diện Mới Facebook

Facebook đã có những sự thay đổi trong giao diện của mình điều đó khiến người dùng gặp những sự bỡ ngỡ khi đã quá quen với giao diện cũ.

Cách tạo nhóm facebook trên máy tính

Bạn có thể đặt tên cho Nhóm của mình bất cứ điều gì bạn muốn và bạn có thể thay đổi nó sau này bất cứ lúc nào.

Cố gắng làm cho tên nhóm dễ nhớ và có thể tìm kiếm – để mọi người có thể tìm thấy nó.

+ Sử dụng tên của bạn, tên thương hiệu, tên sản phẩm hoặc tên được công nhận khác có thể dễ dàng tìm thấy trong tìm kiếm.

Khi bạn đã chọn tên Nhóm, bước tiếp theo là chọn cài đặt quyền riêng tư của bạn.

– Công khai: bất kỳ ai trên Facebook cũng có thể là người trong Nhóm và những gì họ đăng

– Riêng tư: chỉ thành viên Nhóm mới có thể thấy ai trong Nhóm và bài đăng của họ

Cài đặt quyền riêng tư của nhóm có thể được sửa đổi sau đó, nhưng chỉ trong một số điều kiện nhất định.

+ Quản trị viên chỉ có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho một nhóm cứ sau 28 ngày, mặc dù họ có 24 giờ để hoàn nguyên thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư của Nhóm.

+ Quản trị viên có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho Nhóm dưới 5.000 thành viên từ Công khai sang Riêng tư hoặc Riêng tư thành Công khai.

+ Quản trị viên chỉ có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho Nhóm có hơn 5.000 thành viên từ Công khai sang Riêng tư, nhưng không thể Riêng tư thành Công khai.

Bạn có thể chọn nhưng bạn bè trên facebook để thêm vào group của mình

Cách tạo Fanpage trên giao diện facebook mới

Nếu bạn đang muốn sở hữu 1 group facebook nhiều thành viên hãy liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp, chúng tôi sẽ bán group facebook chất lượng giá rẻ cho bạn.

Cách Sửa Lỗi Font Trên Facebook Sau Khi Update Giao Diện Mới

Hướng dẫn fix lỗi tiếng Việt trên giao diện mới của facebook. Việc lỗi font trên facebook sau khi cập nhật làm nhiều người khó chịu, chúng tôi sẽ chỉ cách khắc phục vô cùng đơn giản qua 4 bước.

Giao diện mới của facebook được đưa vào thử nghiệm vào đầu năm 2023, hiện tại nó đã bắt đầu bị áp dụng bắt buộc đối với tất cả người dùng tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

4 bước fix lỗi font trên facebook nhanh chóng.

Bước 1: Cài đặt tiện ích.

Link cài đặt: User JavaScript and CSS. Các bạn cũng có thể vào phần setting(cài đặt) trong Chrome để chọn add extension(tiện ích) để tìm kiếm ứng dụng này.

Đoạn CSS 1

body, button, input, label, select, td, textarea, .rrkovp55{ font-family: Arial, sans-serif !important; line-height: 25px; letter-spacing: 0.3px; }

Đoạn CSS 2

body, button, input, label, select, td, textarea, .rrkovp55{ font-family: "Muli", Arial, sans-serif !important; }

Bước 3: Load lại trình duyệt.

Bạn load lại trình duyệt để kiểm tra font chữ đã hiển thị đúng chưa. Trường hợp chưa được, hãy thử đổi sang đoạn code khác hoặc tên font khác có cài đặt trong máy tính.

Bước 4: Đóng tiện ích.

Đóng tiện ích lại và lướt facebook thôi. Tiện ích sẽ tự động chạy ngầm trong trình duyệt, chỉ cần bạn không gỡ hoặc tắt tiện ích đi font chữ facebook sẽ không bị lỗi nữa.

Đây là cách sửa lỗi font chữ tiếng Việt trên facebook, tôi đã làm thử và rất hiệu quả. Các bạn chờ gì nữa mà không loại bỏ những phần chữ lỗi đáng ghét này.

Lưu Ý: hướng dẫn chỉ dành cho trình duyệt Chrome và Cốc Cốc, những trình duyệt khác chúng tôi sẽ update hướng dẫn sau.

incucdep hiện tại đang cung cấp rất nhiều sản phẩm in ấn thương hiệu đặc biệt. Các bạn đang có nhu cầu thiết kế in ấn đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thiết kế in ấn card visit, danh thiếp.

Thiết kế in ấn profile, brochure, catalogue, giấy tiêu đề, bao thư.

In thiệp mời sự kiện, thiệp mời event, thiệp cưới miễn phí thiết kế.

In voucher.

In ấn các loại thẻ tích điểm, phiếu quà tặng các loại.

In lót ly: lót ly vải, lót ly nhựa, lót ly bằng da, lót ly gỗ.

In tờ rơi các loại.

Thiết kế & in poster.

Cách Đổi Giao Diện Facebook Và Messenger Màu Đen Trên Android

Trong bài viết àny chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách đổi giao diện Facebook và Messenger màu đen trên Android, đây là phương án được cực kỳ nhiều người quan tâm để có giao diện mạng xã hội này một cách mới lạ.

Cách đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad Cách cài đặt hình nền Messenger Facebook thêm bắt mắt Facebook Messenger triển khai chế độ tối Dark Mode cho tất cả người dùng Facebook Messenger có giao diện mới, đơn giản và hợp lý hơn Đặt biệt hiệu cho nick FB Messenger trên Android

Trước đó chúng ta đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad khi mà ứng dụng Facebook và Messenger vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. Và trong bài việc này chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện đổi giao diện Facebook và Messenger màu đen trên Android.

Đổi giao diện Facebook và Messenger màu đen trên Android

Để có thể thực hiện cách đổi và cài giao diện Facebook và Messenger màu đen trên điện thoại Android chúng ta sẽ có các bước như sau:

Bước 1 : Các bạn lần lượt thực hiện cách tải bộ ứng dụng cài Facebook và Messenger nền đen trên điện thoại Android như sau:

– Download Facebook nền đen cho Android.– Download Messenger nền đen cho Android.

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn vào thông báo đã tải thành công ứng dụng này như hình dưới để có thể tiến hành cài, đổi giao diện Facebook và Messenger màu đen trên Android. Ấn chọn xác nhận Cài đặt .

Trong trường hợp thiết bị của bạn không thể tiến hành cài đặt file APK đã được tải về ở trên, các bạn cần phải xem lại cách cài file APK trên Android.

Bước 3 : Qúa trình cài file Facebook và Messenger sẽ được tiến hành hoàn toàn tự động, trong một vài phút chúng ta sẽ ấn chọn Hoàn tất như hình dưới hoặc ấn chọn Mở để khởi động ngay ứng dụng này.

Bước 4 : Và quá trình cài đặt hoàn tất, trên màn hình chính điện thoại của chúng ta sẽ thấy một biểu tượng Facebook Messenger màu đen (Facebook đối với những ai cài Facebook).

Ấn chọn vào biểu tượng ứng dụng này để truy cập cũng như hoàn tất việc đổi giao diện Facebook và Messenger màu đen trên Android của chúng ta.

Lưu ý :

+ Download Facebook cho Android.+ Download Messenger cho Android.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách đổi giao diện Facebook và Messenger màu đen trên Android để nhanh chóng có cho mình một giao diện hoàn toàn mới khi truy cập vào mạng xã hội này.

Thay Màu Giao Diện Bằng Facebook Mod Hello Kitty Chi Tiết

Bạn là người dùng Facebook lâu năm? Bạn yêu thích màu hồng cũng như có sở thích với những chú mèo Hello kitty đáng yêu và đã quá nhàm chán với giao diện Facebook màu xanh mặc định? Giờ thì bạn không cần quan tâm đến vấn đề đó bởi chúng tôi sẽ giúp bạn đưa được sở thích của mình vào giao diện Facebook bằng phần mềm Facebook mod hello kitty.

Lý do bạn muốn thay màu giao diện Facebook mod hello kitty

Từ khi phát triển đến nay chúng ta thấy Facebook luôn trung thành với một màu nền giao diện mặc định là màu xanh. Một số người thấy quen thuộc thì cảm giác bình thường nhưng với những người trẻ tuổi.

Đặc biệt là các bạn gái yêu thích màu hồng và hình ảnh ngộ nghĩnh của chú mèo Hello kitty thì sẽ luôn mong ước được dùng một giao diện Facebook như sở thích của mình. Chính vì vậy chúng tôi đã phát hiện ra tiện ích Facebook mod hello kitty để đưa các bạn đến với xứ sở của linh vật đáng yêu Hello kitty đến từ đất nước Nhật Bản vào với ngôi nhà Facebook của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Facebook mod hello kitty

Facebook mod gấu Pooh: dành cho những bạn yêu thích hình ảnh chú ngộ nghĩnh, tinh nghịch của chú gấu Pooh dễ thương màu nâu.

Facebook mod Mickey: Nếu bạn yêu thích những nhân vật hoạt hình đáng yêu thì giao diện Facebook mod Mickey sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn.

Facebook mod Naruto: Những bạn trai hay đọc truyện tranh thì không thể bỏ qua được hình ảnh Naruto mạnh mẽ trong đó. Giờ đây bạn có thể đưa nhân vật vào chính giao diện Facebook của mình rồi.

Facebook mod Chelsea: Các bạn nam yêu thích, hâm mộ câu lạc bộ Chelsea với hình ảnh những cầu thủ điển trai mạnh mẽ thì giao diện Facebook mod Chelsea sẽ làm cho trang Facebook của bạn hiển thị với đúng sở thích hâm mộ bóng đá của mình.

Ứng dụng của phần mềm Facebook

Như các bạn đã biết Facebook hiện là một phần mềm ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê mới nhất thì Việt Nam hiện tại là quốc gia có số lượng người sử dụng mạng xã hội Facebook đứng vị trí thứ 7 trên thế giới. Giờ đây khi ngồi ở quán cà phê, ở chốn công sở, đi trên đường hay thậm chí là cả ở nhà thì chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những người đang cầm điện thoại hoặc dùng máy tính để truy cập vào mạng xã hội Facebook. Đặc biệt số lượng người dùng trẻ tuổi đang gia tăng một cách rất nhanh chóng.

Được phát triển trong một thời gian dài, Facebook không ngừng cải thiện và tạo ra rất nhiều tính năng và ứng dụng tuyệt vời cho người dùng. Chúng ta có thể biết và xem được profile cũng như các thông tin từ bạn bè, người thân thậm chí là người không quen biết. Người khác cũng có thể biết được các thông báo về hình ảnh hoặc status của chính chúng ta.

Cách Đăng Ký Paypal Thành Công 100% Giao Diện Mới.

Đây là giao diện mới của PayPal. Một số bước sẽ khác với giao diện cũ ví dụ như bước xác thực thẻ Visa với PayPal.

Một số “đồ nghề” mà bạn cần chuẩn bị: Làm thẻ VISA ngân hàng.

Nói chung thì bạn làm thẻ nào cũng được, không nhất thiết phải là thẻ VISA mà MasterCard cũng được.

Tuy nhiên như mình đã nói trong bài viết về thẻ VISA ở trên thì bạn nên làm thẻ Visa vì độ phổ biến của nó.

Và bạn làm thẻ Visa ở ngân hàng nào cũng được. Nhưng theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối thì bạn nên làm ở ngân hàng ACB hoặc VCB.

Đơn giản là vì dịch vụ thanh toán quốc tế của họ khá tốt và ít phát sinh lỗi.

Nếu nơi bạn ở không có 2 ngân hàng này thì có thể làm ở ngân hàng Techcombank, Sacombank, VietinBank hay BIDV.

Đặc biệt nếu bạn muốn làm thẻ nhanh miễn phí trong vòng 15 phút thì có thể làm ở ACB.

Vì ở đây có sẵn phôi thẻ mà không cần chuyển về Hà Nội như một số ngân hàng khác.

Cách làm thẻ Visa thì cũng khá nhanh và đơn giản. Ở đây mình sẽ ví dụ là làm thẻ Visa ở ngân hàng ACB.

Làm thẻ Visa ACB.

Đầu tiên bạn cầm giấy CMND và khoảng 100k đến Chi nhánh hoặc Phòng Giao dịch của Ngân hàng ACB.

Ví dụ:

Chị ơi cho em làm thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ Visa)!

Bạn cũng có thể làm thẻ Visa Prepaid (trả trước) nếu muốn.

Điểm khác biệt ở đây là thẻ Debit liên kết với tài khoản thẻ của bạn còn thẻ Prepaid thì không.

Một trong những chi phí khá “căng” đó là Phí quản lý tài khoản 15k / tháng x 12 tháng = 180k /năm.

Bù lại thì thẻ Debit có đầy đủ tính năng của 1 tài khoản ví dụ như nhận chuyển khoản từ ngân hàng khác.

Do đó bạn không cần phải ra ngân hàng nạp tiền vào thẻ như thẻ Prepaid. Và số tài khoản thẻ đó của bạn cũng chính là tên truy cập vào ACB Online.

Nói tóm lại là tiện lợi thì tốn tiền vậy thôi. Bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với bạn nhất.

Sau đó NV ngân hàng sẽ đưa cho bạn 1 cái form để bạn điền vào đó.

Thường thì bạn sẽ nhận được một số giấy tờ sau:

Thẻ Visa mà bạn đã đăng ký

Giấy có chứa mật khẩu

Giấy có tên đăng nhập và mật khẩu ACB Online (nếu đăng ký)

Tài khoản thẻ (ACB Debit)

Kích hoạt thẻ Visa ACB.

Bạn có thể kích hoạt thẻ Visa ACB theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1 – Gọi số 1900 54 54 86 – (028) 38 247 247 bằng số điện thoại di động khi đăng ký mở thẻ

Khi được hỏi, bạn cung cấp tên chủ thẻ, số thẻ (1) (16 dãy số mặt trước thẻ bắt đầu bằng số 4 đối với thẻ Visa), ngày hết hạn (2)

Trong đó _ là khoảng trắng.

Đổi mật khẩu thẻ Visa.

Sau khi đã kích hoạt thẻ thành công, bạn cầm thẻ Visa ra cây ATM ACB hoặc có logo VISA, bóc lớp giấy có chứa mật khẩu và tiến hành đổi mật khẩu cho thẻ Visa.

Sau khi thay đổi mật khẩu xong là bạn đã có thể đăng ký PayPal và xác thực bằng thẻ Visa vừa làm ở trên.

Hướng dẫn đăng ký PayPal.

Trong bài viết này mình chỉ xin hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal cá nhân (PayPal Business mình sẽ cập nhật sau).

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của PayPal Việt Nam theo link sau: https://www.paypal.com/vn/home.

Sau đó nhấn vào nút Sign Up hoặc Sign Up Now:

Cái này chỉ là tương đối thôi vì dù bạn chọn loại nào đi nữa thì cũng sẽ gửi và nhận thanh toán bình thường.

Tuy nhiên mục đích chính của bạn là cái nào thì chọn cái đó cho thuận tiện về sau.

Nếu bạn đã có doanh nghiệp hoặc bạn là người chuyên nhận thanh toán như freelancer chẳng hạn thì có thể chọn Nhận thanh toán bằng PayPal.

Ở đây mình sẽ chọn là Mua bằng PayPal. Trong quá trình đăng ký PayPal sẽ không hỗ trợ tiếng Việt, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Lưu ý là 3 cái này phải chính xác tuyệt đối nếu không sau này bạn không thể rút tiền từ PayPal về thẻ Visa được.

Ví dụ tên Nguyễn Thị Huỳnh Ngọc thì:

Family name sẽ là Nguyen

Middle name là Thi Huynh

Given name là Ngoc

Mình tên Đặng Đình Quân thì

Family name là Dang

Middle name là Dinh

Given name là Quan

Mật khẩu của bạn phải:

Có ít nhất 8 ký tự

Bao gồm chữ thường, chữ hoa và ít nhất 1 ký tự đặc biệt (@, #, $, *…)

Không bao gồm các thông tin đặc biệt như ngày tháng năm sinh của bạn

Xong thì bạn nhấn Next để tiếp tục. Ở cửa sổ tiếp theo:

Tuy nhiên nhìn chung thì sẽ có các mục chính sau đây:

Date of birth – Ngày tháng năm sinh của bạn. Có dạng DD/MM/YYYY tức là ngày/tháng/năm. Ví dụ 30/03/1992

Lưu ý là đôi khi PayPal sẽ đổi ngược lại là MM/DD/YYYY (như hình trên) thì bạn phải đổi lại là tháng/ngày/năm.

Trước khi bạn gõ, PayPal sẽ gợi ý kiểu định dạng bằng dòng chữ in mờ nên bạn không cần lo lắng.

Nationality – Quốc tịch của bạn, mình chọn Vietnam

Identification Type – Loại Giấy tờ của bạn. PayPal hỗ trợ 3 loại giấy sau: Driver’s License (GPLX), National ID (CMND) & Passport (Hộ chiếu)

Chọn loại giấy tờ mà bạn muốn sau đó điền số tương ứng vào khung ID number.

Dòng này mình thường ghi số nhà và tên đường

Subdistrict / Ward – Phường xã

Town – Quận huyện

Larger city / Province – Bạn điền tên thành phố / tỉnh bạn đang sống

Postal code – Mã bưu chính. Bạn có thể xem nhanh mã bưu chính của 63 tỉnh thành mới nhất theo link sau https://mosmmo.com/zip-code/

Phone Type – Chọn Mobile và điền số điện thoại di động của bạn vào

Xong thì tick vào ô I confirm that I have read…Như vậy là bạn đã đăng ký PayPal thành công!

Thêm thẻ Visa vào PayPal.

Bạn có thể đăng ký PayPal không cần VISA tuy nhiên nếu có ý định sử dụng lâu dài thì bạn nên liên kết thẻ VISA với PayPal.

Và điều quan trọng là bạn không cần phải có thẻ tín dụng (credit card) mới add vào PayPal được mà thẻ ghi nợ (debit card) cũng được.

Thẻ debit thì ai làm cũng được. Chỉ cần bạn trên 18+ tuổi. Nếu làm thẻ VISA debit ở ngân hàng ACB mà mình đã nói ở trên thì chỉ cần 15′ là xong.

Vẫn ở cửa sổ phía trên, nhấn vào dòng chữ Add a card to start using your PayPal account

Card type – Loại thẻ. Bạn chọn 1 trong 4 loại sau: Visa, MasterCard, American Express, Discover

Bạn chỉ cần gõ 16 số thẻ ở trên thì hệ thống sẽ tự động nhận diện cho bạn.

Expiration date – Ngày hết hạn của thẻ, có dạng mm/yy tức là tháng/năm

Security code – Mã bảo mật thẻ Visa, là dãy 3 số nằm ở mặt sau của thẻ

Lưu ý là số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật bạn không được chia sẻ cho bất kỳ ai kể cả NV ngân hàng.

Billing address – Địa chỉ in trên hóa đơn khi bạn mua sắm. Mặc định là địa chỉ mà bạn điền lúc đăng ký.

Sau khi điền xong bạn nhấn Link Card. Một thông báo thành công hiện ra bạn nhấn Done để kết thúc.

Mục đích của việc trừ tiền này là để phát sinh giao dịch và qua đó bạn sẽ lấy được 4 mã số xác thực mà PayPal gửi cho bạn.

Như vậy đây là căn cứ để bạn xác minh thẻ Visa của mình với PayPal.

Nếu bạn đợi mãi mà không thấy PayPal trừ tiền của mình thì có thể là bạn không thể xác minh thẻ Visa được.

Sau khi xác minh xong (có khi đến 1 tuần), PayPal sẽ hoàn trả (refund) số tiền này vào thẻ của bạn.

Nên đừng lo lắng khi thấy bị trừ tiền mà hãy lo lắng khi không thấy ai trừ tiền của bạn cả.

Có 2 lý do mà bạn nên xác thực (verify) thẻ Visa với PayPal sau khi đăng ký PayPal xong.

Thứ nhất là có lẽ VN nằm trong black list của PayPal nên khả năng tài khoản PayPal của bạn bị limit là rất cao.

Xác thực (verify) thẻ Visa với PayPal.

Như mình đã nói ở trên, bạn nên xác thực thẻ Visa với tài khoản PayPal ngay sau khi đăng ký PayPal thành công.

Đầu tiên bạn mở email mà bạn đã dùng để đăng ký PayPal ở trên. Sau đó nhấn vào ô Yes, this is my email trong email mà PayPal gửi cho bạn.

Sau khi bạn nhấn vào Get a Code, PayPal sẽ trừ $1.95 vào thẻ của bạn. Giao dịch này thường được thể hiện sau 2-4 ngày làm việc.

Bạn đừng lo là phải chờ đợi, mình thường bị trừ gần như ngay lập tức.

Sau khi xác minh xong, họ sẽ hoàn trả (refund) số tiền này cho bạn (có thể đến 1 tuần bạn mới nhận được).

Trong giao dịch này, PayPal sẽ gửi kèm 4 mã số để bạn dùng xác thực thẻ Visa. Cách lấy 4 mã số này mình sẽ nói ở dưới.

Bước 2 – Điền 4 chữ số vào PayPal

Sau khi bạn nhấn vào ô Get a Code ở trên thì sẽ có thông báo là code sẽ xuất hiện trong sao kê thẻ trong vòng 2-4 ngày làm việc.

Tin nhắn – Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ thông báo thay đổi số dư (9.900đ / tháng)

Sau khi đã có 4 mã code này bạn quay lại giao diện PayPal lúc nãy và nhập vào ô trống sau đó nhấn Confirm.

Một thông báo như sau hiện ra là bạn đã xác thực thành công!

Cách nạp tiền vào PayPal

Như mình đã nói trong bài tổng quan về PayPal là gì. Bạn không cần phải có số dư trong tài khoản PayPal (PayPal balance) để sử dụng PayPal.

Do đó bạn cũng không cần phải nạp tiền vào PayPal làm gì.

Khi muốn dùng PayPal để thanh toán dịch vụ hay mua sắm, bạn chỉ cần chọn thẻ credit card (hoặc debit card nếu bạn có đủ tiền trong đó) để thanh toán.

Trong trường hợp bạn có số dư thì PayPal sẽ ưu tiên lấy số dư để thanh toán trước sau đó còn thiếu (nếu có) sẽ lấy trong thẻ của bạn.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cách đăng ký PayPal và xác thực với thẻ Visa giao diện mới nhất năm 2023.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Note Trên Facebook Giao Diện Mới trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!