Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Website WordPress Miễn Phí Trên WordPress.com # Top 9 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Website WordPress Miễn Phí Trên WordPress.com # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Website WordPress Miễn Phí Trên WordPress.com được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có muốn mình có một website với việc tự Edit hoặc thay đổi theo sở thích cá nhân của mình, đặc biệt hơn là nó lại miễn phí ? – WordPress là sự lựa chọn đúng đắn cho vấn đề của bạn ngay lúc này.

Lưu ý rằng WordPress.com và WordPress.org sẽ là hai nền tảng khác nhau như sau :

WordPress.org là một phiên bản khác, nơi mà bạn có thể tải xuống tệp cài đặt và cài đặt lên máy chủ riêng của bạn (Hosting) và cấu hình tên miền theo nhu cầu cá nhân của bạn với mã nguồn mở này, điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự do hơn trong việc quản lý và vận hành website của bạn,

Get Started để đăng ký tài khoản, nếu muốn nhanh bạn nhấn vào phần Log In và chọn mạng xã hội như Facebook hoặc Google để đăng nhập.

Bắt đầu nào !!! , đầu tiên bạn truy cập vào website https://wordpress.com , sau đó nhấn vào phầnđể đăng ký tài khoản, nếu muốn nhanh bạn nhấn vào phần Log In và chọn mạng xã hội như Facebook hoặc Google để đăng nhập.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn sau khi đã đăng ký hoặc chọn các mạng xã hội có thể khả dụng ( tùy từng thời điểm )

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào phần My Site và chọn Add New Site

Bạn nhớ rằng phía bên phần WordPress bạn nhấn vào Start Now để thêm mới một site của bạn.

Chà ! bây giờ bạn nhập tên miền nào xem nào, để miễn phí thì bạn cứ chọn tên miền chúng tôi nếu bạn có điều kiện có thể mua tên miền cho riêng mình. Ở ví dụ thì mình sẽ chọn tên miền miễn phí có đuôi wordpress.com

Như vậy là đã tạo xong rồi đó, kiểm tra lại một chút thôi nào.

Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com

Như các bạn đã biết, chúng tôi là blog miễn phí được sử dụng rất rộng rãi vì có rất nhiều chức năng, nhiều theme giao diện đẹp và rất dễ dùng. Nói về WordPress thì nhiều lắm, trong bài viết này mình chỉ xin giới thiệu với các bạn cách tạo một blog trên chúng tôi trong thời gian tới nếu có thời gian mình sẽ giới thiệu đầy đủ các chức năng của blog này.

Hướng dẫn đăng ký blog trên WordPress.com

Bước1. Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của WordPress tại địa chỉ: WordPress.com

Bước 2. Đăng ký Account WordPress

Bạn hãy điền các thông tin sau.

– Username: đây là tên để đăng nhập của bạn, và nếu bạn muốn thì đây cũng là tên của blog của bạn có dạng: username.wordpress.com

– Password: điền password của bạn vào

– Stick vào ô: I have read and agree to the fascinating terms of service.

– Trong 2 lựa chọn dưới cùng, hãy stick vào “Just a username, please”.

Bạn có thể mở email ra và login vào theo đường link mà WordPress cung cấp cho bạn: http://wordpress.com/wp-login.php

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào Dashboard của mình. Hãy hiệu chỉnh một chút để WordPress có thể hiển thị tốt tiếng việt trên blog của bạn.

Đến đây là ta đã tạm xong phần đăng ký và hiệu chỉnh một số thứ ban đầu. Bây giờ ta bắt đầu tạo blog trên WordPress.com

Bước 3. Tạo blog trên wordpress.com

Màn hình tiếp theo xuất hiện, các bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào.

Blog Title: tiêu đề của blog. Bạn có thể viết một câu slogan hay những gì mà tóm tắt sơ lược về blog của bạn, hoặc là một sở thích, một điều gì đó, tùy bạn.

Language: bạn chọn “vi – Tiếng Việt”.

Privacy: stick cọn vào ô chọn có dòng chữ “I would like my blog to appear in search engines like Google and Technorati, and in public listings around WordPress.com”. Điều này rất quan trọng, khi bạn stick vào ô này tức là bạn cho phép các Bộ máy tìm kiếm như Google hay Technorati và các bộ máy tìm kiếm khác có thể tìm kiếm nội dung trên blog của bạn, và nó sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy blog của bạn trên các bộ máy tìm kiếm.

Trong phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu với các bạn cách điều khiển các chức năng của chúng tôi trong Dashboard của bạn.

Bản quyền: Phamen.com

Hướng Dẫn Blog Du Lịch Miễn Phí Với WordPress.com

Blog của mình là: chúng tôi (Mình lập là marketinghaiphong vì ngày đấy làm Marketing tại Hải Phòng)

Mình còn nhớ bài viết đầu tiên chia sẻ kinh nghiệm du lịch Yên Tử một mình ngày 27 tháng 12 âm lịch, chuyến đi được truyền cảm hứng từ một anh bạn trên facebook, anh này vừa leo Yên Tử một mình cách đó ít ngày, khi đấy mình đang làm việc ở Hải Phòng – chỉ cách Yên Tử 50km, và mình thường xuyên cùng mấy đứa bạn leo Yên Tử dịp Tết và mình cũng muốn trải nghiệm cảm giác leo núi Yên Tử lúc vắng người như thế nào, thế là bài viết ra đời.

Phần 1: Tạo blog du lịch bằng wordpress.com

Sau khi thử một hồi chụp ảnh màn hình mình đã quyết định quay video để nội dung chi tiết hơn, từng bước hướng dẫn cụ thể cho các bạn.

Phần 2: Chỉnh sửa giao diện, tạo menu, viết bài

Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện, viết bài, tạo menu, sửa trang about với wordpress.com

Điểm mình thích ở WordPress.com

Miễn phí: nếu bạn chỉ muốn viết blog để ghi lại nhật ký của riêng mình, bạn không muốn đầu tư để làm chuyên nghiệp thì chúng tôi là một lựa chọn hợp lý, vì nó miễn phí, nhưng thiết kế hợp lý, giao diện đẹp, dễ sử dụng.

Dễ sử dụng: bạn xem hai clip trên của mình là có thể nắm được cơ bản cách tùy chỉnh với chúng tôi rồi!!!

Tối ưu cho SEO: đây là điểm mình thực sự ấn tượng, tối ưu cho SEO có nghĩa là giúp bài viết của bạn có cơ hội nằm trong danh sách tìm kiếm của Google, từ đó có nhiều người đọc bài viết của bạn hơn.

Điểm mình không thích ở WordPress.com

Không thuộc quyền sở hữu của bạn: miễn phí có giá của miễn phí. Như các nền tảng tạo web/blog miễn phí khác, blog chúng tôi của bạn thực chất không thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn chỉ đang xây nhà trên đất đi mượn của một người khác, và có một số giới hạn bạn cần chấp nhận, như giới hạn chức năng chẳng hạn.

Giới hạn chức năng: cũng là wordpress nhưng chúng tôi có nhiều chức năng hỗ trợ, tăng sức mạnh cho website. Còn chúng tôi thì không, nó sử dụng nguồn lực giới hạn, bạn không thể xây cơi nới nhà rộng hoặc cao hơn trong căn chung cư đã giới hạn kích thước – chúng tôi là như thế đấy. Còn website riêng, đấy là đất nhà bạn, bạn muốn xây nhà thiết kế nào, cao, rộng bao nhiêu tùy vào mức độ đầu tư, chịu chi của bạn.

Nếu có thể, bạn nên đầu tư website tên miền riêng

Website này hoàn toàn là tài sản của bạn: website như chúng tôi thuộc quyền sở hữu của mình. Nó thực chất là một tài sản trên internet và mình có thể bán nó nếu muốn.

Kết bài

Bài chia sẻ của mình đến đây là hết, hy vọng rằng những hướng dẫn trên đủ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc xây dựng blog du lịch bằng chúng tôi cũng như giúp bạn biết cách để tự tạo blog cho riêng mình.

Năm 2021 này, mình dự định sẽ tổ chức mỗi tháng một workshop 6-8 buổi hướng dẫn bài bản cách “Trở thành Travel Blogger – Kiếm tiền với đam mê du lịch“. Workshop này sẽ giúp bạn có những kiến thức tổng quan, cơ bản và thực chiến để có thể trở thành travel blogger.

Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết!

0/5

(0 Reviews)

Cách Tạo Blog WordPress Miễn Phí • Kiến Càng

Năm thực hiện: 2018

Video hướng dẫn: Có

Thuộc dự án: Cách tạo web, blog miễn phí

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng WordPress miễn phí.

Nhưng trước hết chúng ta cần phải phân biệt 2 kiểu website sử dụng WordPress:

Kiểu thứ nhất là dạng miễn phí hoàn toàn, nó sẽ có dạng tên miền như thế này: chúng tôi – đặc điểm là bạn không cần mua tên miền và hosting để dùng. Nó rất thích hợp cho những ai viết blog, các website đơn giản. Đấy là đối tượng chính chúng ta bàn trong bài viết này.

Kiểu thứ hai là dạng tự host (có phí), bạn vẫn cài mã nguồn WordPress nhưng sẽ nhiều quyền hơn để thao tác với trang web, bạn sẽ phải mua tên miền và hosting, chính trang web bạn đang đọc đây chúng tôi là dạng web WordPress tự host.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể mường tượng kiểu miễn phí giống ngôi nhà người ta cho bạn mượn để ở vậy. Còn kiểu tự host giống như bạn sở hữu một căn hộ riêng.

Dĩ nhiên mỗi cái có ưu nhược điểm riêng, bạn có lẽ đã thấy được một phần điều đó rồi, chúng ta sẽ bàn chi tiết sau.

Còn bây giờ hãy thử đăng ký một blog miễn phí xem sao.

Bạn có thể xem video hoặc đọc bài chi tiết bên dưới:

Trước hết bạn truy cập vào địa chỉ sau: wordpress.com

Nó sẽ chuyển hướng bạn sang giao diện tiếng Pháp, và để chuyển sang giao diện tiếng Anh cho dễ thao tác, bạn kéo xuống cuối chân trang và làm như sau:

Một cửa sổ bật ra, bạn chọn tiếng Anh:

Giao diện tiếng Anh mở ra, bạn chọn Get Started để bắt đầu:

Tiếp đến bạn cung cấp thông tin về blog:

What would you like to name your site? có nghĩa là tên trang web mà bạn muốn đặt, nếu định làm blog bạn có thể chọn tên riêng. Nhớ chọn tên có tính thương hiệu hoặc có từ khóa. Đừng chọn tên quá chung chung. Bản thân tên riêng cũng có thể làm thương hiệu rất tốt.

What will your site be about? có nghĩa là lĩnh vực của trang web. Ở trên tôi chọn là Personal website, tức là trang web cá nhân. Cái này là tùy chọn theo mục đích thực tế của bạn và nó không ảnh hưởng đến việc đăng ký.

What’s the primary goal you have for your site? có nghĩa là mục tiêu chính bạn muốn có website là gì.

Hiện nó có các mục tiêu sau:

Share ideas, experiences, updates, reviews, stories, videos, or photos: Chia sẻ các ý tưởng, trải nghiệm, cập nhật, đánh giá, câu chuyện, video và hình ảnh

Offer education, training, or mentoring: Cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo, cố vấn

Sell products or collect payments: Bán sản phẩm hoặc thu tiền

Showcase your portfolio: Giới thiệu về bản thân

Nếu làm blog cá nhân thì bạn chọn cái đầu tiên, nói chung cái này còn tùy vào mục đích của bạn, và nó cũng không ảnh hưởng đến việc đăng ký.

Cuối cùng là How comfortable are you with creating a website? Chỉ mức độ bạn thành thạo trong việc tạo website, tôi chọn là 1, vì tôi là người mới (Beginner) trong vấn đề này, mới chỉ ở cấp độ 1 thôi chứ không phải chuyên gia (Expert) gì.

Xong xuôi, bạn tìm nút bên dưới và nhấn Tiếp tục.

Ở phần này bạn mới chính thức chọn tên cho blog, bạn gõ tên mà bạn muốn vào thanh tìm kiếm, nó sẽ gợi ý cho bạn các tên thích hợp, chẳng hạn tôi thích tên wp miễn phí:

Vì chúng ta không cần mua tên miền nên sẽ chọn tên miễn phí là wpmienphi.wordpress.com:

Tiếp theo WordPress tiếp tục gợi ý bạn mua một gói có phí, bạn bỏ qua và chọn miễn phí tiếp:

Rồi bạn tạo tài khoản mới, nhớ chọn email mà bạn đang dùng, cái bên dưới là email của tôi:

OK, như vậy là đã xong, bạn sẽ thấy một trang blog mới như thế này:

Phần bên trái là khu vực quản trị của nó, rất thú vị là nó có giao diện tiếng Việt, sẽ dễ dùng hơn cho đa số mọi người.

Khi thu xếp được thời gian, tôi sẽ viết một bài khác chuyên hướng dẫn về cách dùng blog miễn phí của WordPress.

Giờ chúng ta sẽ xem bảng so sánh giữa WordPress miễn phí và WordPress tự host (có phí):

Miễn Phí Tự host

Hosting Free (3GB) Phải bỏ tiền ra mua (Không giới hạn)

Tên miền Tùy chọn Mua

Chức năng Giới hạn Không giới hạn (tùy theo ý muốn)

Cài plugin Không Có

Upload giao diện Không  Có

Làm trang thương mại điện tử Không Có

Thích hợp Blog cá nhân đơn giản Bất kỳ kiểu website nào từ đơn giản đến phức tạp

Share this:

Twitter

Facebook

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Website WordPress Miễn Phí Trên WordPress.com trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!