Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Ví Ethereum Trên Myetherwallet Từ A Đến Z # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Ví Ethereum Trên Myetherwallet Từ A Đến Z # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Ví Ethereum Trên Myetherwallet Từ A Đến Z được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đồng tiền ETH (Ether – Ethereum) đang được xem là đối thủ của Bitcoin, nhiều dự đoán rằng khả năng Bitcoin bị soán ngôi bởi Ether là rất lớn, Ether là đồng tiền ảo mới được ra mắt cách đây 2 năm nhưng mức độ tăng trưởng của nó vô cùng mạnh, thậm chí còn gấp nhiều lần Bitcoin.

Có nhiều cách hay nhiều công cụ để tạo ví, trong đó thông dụng nhất là tạo Ví Online trên Coinbase hoặc Blockchain, 2 cái này thì tôi đã có bài viết hướng dẫn trước đó rồi, nếu cần thiết mời bạn xem lại:

Trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một cách tạo ví ETH để lưu ETH một cách an toàn, đó chính là tạo ví ETH trên MyEtherWallet, đây là một nền tảng ví ETH, hỗ trợ gửi, nhận và cất giữ ETH một cách an toàn. Ngoài ra, ví MyEtherWallet còn hỗ trợ gửi, nhận và cất giữ tất cả các loại Token được xây dựng trên nền tảng của Ethereum. Nếu bạn nào quan tâm đến ICO thì chắc chắn phải biết điều đó.

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (viết tắt là MEW) không phải và ví web như Coinbase hay Blockchain, bạn không phải gửi ETH của bạn cho MyEtherWallet giữ hộ, tức là ETH của bạn sẽ không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ của MyEtherWallet. MyEtherWallet chỉ là một công cụ giúp người sử dụng dễ dàng tương tác với Blockchain.

Nghe có vẻ không quá dễ hiểu phải không? Bạn chỉ cần biết MyEtherWallet là một công cụ giúp bạn tương tác và lưu ETH của mình trên hệ thống của Blockchain, MyEtherWallet không quản lý số ETH của bạn, bạn toàn quyền sử dụng ETH của mình để chuyển, gửi và nhận bất kỳ lúc nào, dù website MyEtherWallet có sập thì bạn cũng không bị mất ETH của mình, vì ETH của bạn không được lưu trên đó, nếu website MyEtherWallet không còn tồn tại bạn vẫn có thể sử dụng công cụ khác tương tự để truy cập vào ví ETH của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

Đặc biệt, khi sử dụng MyEtherWallet bạn còn có thể giao dịch gửi, nhận ETH offline, tức là không có mạng bạn vẫn có thể gửi và nhận ETH.

Các thông tin bảo mật đã được khởi tạo trên MyEtherWallet như Private key và mật khẩu không bao giờ được lưu lại online trên MyEtherWallet, vì thế sau khi khởi tạo bản phải sao lưu đầy đủ các thông tin đó, vì bạn phải sử dụng chúng mỗi khi cần truy cập vào Ví để thực hiện giao dịch, những thông tin này nếu để lộ, ai đó biết được thì họ sẽ truy cập được vào Ví của bạn và bạn có thể bị mất hết ETH đang có.

Cách sử dụng MyEtherWallet an toàn là bạn có thể in ví giấy ra để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể ghi lại Private key và địa chỉ Ví của bạn lên một tờ giấy. Hãy Cất giữ chúng tại một nơi an toàn, ví dụ đưa cho vợ cất vào hòm, két sắt…nếu muốn cất giữ lâu dài, còn nếu thường xuyên giao dịch bạn có thể cho vào ví tiền đem theo người cho tiện.

Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn từng bước tạo và sử dụng Ví ETH trên MyEtherWallet.

Cách tạo Ví Ethereum trên MyEtherWallet

Cách sử dụng Ví Ethereum trên MyEtherWallet

Sau khi bạn đã tạo được Ví ETH trên MyEtherWallet, bây giờ bạn có thể sử dụng bình thường. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào chúng tôi rồi thực hiện gửi hoặc nhận ETH như sau:

Nhận ETH về Ví của bạn

Khi bạn đào, mua hoặc kiếm ETH từ bất kỳ đâu và bạn muốn người khác chuyển ETH vào ví của bạn thì bạn vào ” Thông Tin Ví” trên chúng tôi rồi thực hiện truy cập vào Ví của bạn bằng 2 cách thông thường như sau:

Cách 1 – Đăng nhập bằng tệp chứa định dạng Keystore (UTC / JSON): Bạn chọn vào cái đầu tiên là “Định dạng Keystore (UTC / JSON)” rồi nhấn “CHỌN TẬP TIN VÍ…” rồi lựa chọn tập tin mà bạn đã lưu ở bước 2 ở trên để upload lên, nhập mật khẩu đã thiết lập ở bước 1, sau đó nhấn ” Mở khóa “, đăng nhập thành công.

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy mọi thông tin Ví của bạn, phần “Địa Chỉ Của Bạn” và “Địa Chỉ Tài Khoản” đó chính là địa chỉ Ví của bạn, gửi nó cho người khác khi bạn muốn họ chuyển ETH cho bạn, hoặc sử dụng nó khi cần chuyển ETH từ tài khoản Ví khác vào đây.

Cách gửi ETH sang tài khoản khác

Khi bạn muốn bán ETH, tức là muốn gửi cho người khác, hoặc đơn giản muốn chuyển ETH của mình sang tài khoản Ví khác bạn hãy vào chỗ ” Gửi Ether và Tokens ” sau đó thực hiện đăng nhập vào Ví tương tự như trên.

Sau khi đăng nhập thành công bạn dán địa chỉ Ví của người nhận (hoặc Ví của tài khoản nhận tiền) vào chỗ ” Địa Chỉ Đến“, nhập số lượng cần gửi rồi nhấn ” Tạo Giao dịch “.

Nếu không có mạng hoặc đơn giản là bạn không muốn truy cập online vào thì bạn có thể sử dụng MyEtherWallet offline, cách sử dụng offline như sau:

Trước khi sử dụng online bạn cần tải một phần mềm hỗ trợ, hãy truy cập vào https://github.com/kvhnuke/etherwallet/releases/latest rồi tải file chúng tôi về máy tính (vX.Y.Z là phiên bản mới nhất).

Sau khi đã tải về, bạn có thể sử dụng offline như sau: Giải nén tập tin dist-vX.Y.X đã được tải về ở trên. Sau khi giải nén bạn sẽ nhận được 1 tệp index (định dạng html), bạn mở file này bằng trình duyệt web nhưng không cần kết nối mạng, sẽ hiện ra giao diện tương tự như truy cập vào chúng tôi thực hiện đăng nhập tương tự, để gửi ETH bạn vào “Giao Dịch Offline” để thực hiện.

Cách lưu thông tin đăng nhập an toàn

Như ở trên tôi đã chỉ rõ, thường có 2 cách để đăng nhập vào Ví trên MyEtherWallet của bạn, cách 1 là sử dụng tập tin định dạng Keystore và mật khẩu, cách 2 là đăng nhập bằng Private Key, do vậy bạn phải lưu lại 3 cái này, hoặc ít nhất là 1 trong 3 cái đó, tốt nhất nên lưu cả 3, trong đó:

Mật khẩu: Do bạn tự đặt nên có thể dễ dàng nhớ được.

Private Key: Khi sử dụng mã này để đăng nhập thì bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu, do vậy cái này sẽ rất dễ dàng lưu giữ, bạn có thể sao chép rồi dán trên trình soạn thảo nào đó để lưu trên máy tính, chẳng hạn sử dụng Notepad. Bạn cũng có thể in hoặc dùng bút ghi lại mã đó ra giấy rồi cất cẩn thận vào đáy tủ két hoặc luôn đem theo người, nhớ phải giữ cẩn thận, nếu chẳng may bị đánh rơi ai nhặt được hoặc họ kịp chụp lấy mã của bạn thì họ sẽ toàn quyền sử hữu Ví của bạn. Cách an toàn nhất là lưu trên đầu, ý là học thuộc nó, nhưng sẽ không đơn giản đâu, một dãy ký tự dài thế cơ mà, học thuộc rồi cũng dễ quên lắm. Nếu mà thuộc và nhớ mãi được, không phải lưu ra ngoài tại bất thì đâu thì chắc chắn an toàn rồi, sẽ chẳng bao giờ có ai có được Ví cũng như ETH trong Ví của bạn, trừ khi bạn bị “thôi miên” hoặc lẩm bẩm trong mơ tự đọc ra hết cho người khác :D.

Kết luận

Cách sử dụng ví ETH trên MyEtherWallet cơ bản chỉ có vậy thôi. Bạn có thể lựa chọn Coinbase, Blockchain hoặc MyEtherWallet để cất giữ ETH, mỗi cái có những ưu và nhược điểm riêng, cách bảo mật riêng, MyEtherWallet thì toàn quyền thuộc về bạn, nhưng khi sử dụng bạn cần phải thật cẩn thận, luôn phải tự túc bảo mật các thông tin thật an toàn. Còn Coinbase và Blockchain thì sẽ chịu sự quản lý của công ty, nhưng chính điều đó cũng rất có lợi, họ sẽ giúp bạn bảo mật, bạn không sợ bị quên mật khẩu Ví, vì có thể lấy lại được, tất nhiên cũng phải biết thiết lập đầy đủ các tính năng bảo mật nâng cao.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Ví Ethereum Trên Myetherwallet

Ethereum là một mạng lưới toàn cầu các máy tính kết nối (các nút) thực thi, thực hiện và xác nhận hợp lệ các chương trình theo cách phân cấp mà không yêu cầu máy chủ, bộ nhớ, sức mạnh của CPU hoặc bất kỳ chức năng tính toán nào khác bởi vì nó được cung cấp bởi hàng ngàn nút ethereum rải rác khắp thế giới. Nói tóm lại, ethereum là một máy tính toàn cầu.

Ethereum đang dần được mọi người công nhận vì tính nhanh chóng và bảo mật của họ. Chỉ với 1 năm nhưng giá Ethereum đã vươn lên rất cao và nhiều người dự định sẽ đạt 1500$ cho một Ethereum vào năm 2018. Nghe cũng có thể đó, vì hiện tại chúng ta đều thấy được tiềm năng lớn mà Ethereum mang lại. Bài viết này, PhanLongHi dot com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO VÍ ETHEREUM TRÊN MYETHERWALLET

BƯỚC 1: TẠO VÍ

Lưu ý: MyEtherWallet không có chức năng hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

BƯỚC 2: TẢI FILE VỀ MÁY

BƯỚC 3: LƯU MÃ PRIVATE KEY

CÁCH SỬ DỤNG MYETHERWALLET

1 . CÁCH ĐĂNG NHẬP VÀO VÍ BẰNG KEYSTORE FILE

Để đăng nhập vào ví bằng Keystore File (UTC / JSON) bạn sẽ chọn như hình. Select Wallet File lên ( cái File màu trắng lúc đầu tạo tài khoản và lưu lại ấy).

Sau khi Upload thành công sẽ hiện ra phần nhập mật khẩu, bạn nhập mật khẩu ban đầu đã thiết lập là có thể đăng nhập được rồi.

Ở phần Private Key thì bạn dán mã lúc đầu đăng ký đã cấp cho và dán vào và đăng nhập. Còn những phần đăng nhập bên dưới mình cũng chưa tìm hiểu. Nhưng để đăng nhập được thì 2 phần trên cũng ổn rồi.

2 . CÁCH XEM THÔNG TIN VÍ

Tới đây, thì đã quá rõ ràng rồi. Bạn nào chưa hiểu thì có thể dịch ra Tiếng Việt, phần địa chỉ tài khoản là dùng để nhận ETH về ví. Khi có giao dịch, bạn chỉ cần dán ví của mình vào.

3 . CÁCH ĐĂNG NHẬP VÀ CHUYỂN ETHEREUM

CÁCH ĐĂNG NHẬP

Phần này, cũng tương tự vào xem thông tin ví. Thay vì vào View Wallet thì bạn vào Send Ether & Tokens. Sau đó làm như các bước trong hình là được.

CÁCH CHUYỂN TIỀN

Vậy là xong, đó là cách tạo ví và sử dụng. Cũng khá là đơn giản!

CÁCH THÊM TOKEN BẤT KÌ TRÊN MYETHERWALLET

Tất cả thông tin, các bạn có thể lấy ở đây: https://ethplorer.io/

Nhập tất cả thông tin và nhấn “Save”. Vậy là xong!

Myetherwallet Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Ví Myetherwallet

Myetherwallet hiện đuọc sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng Crypto. Mình chắc chắn rằng, khi mới tham gia vào thị trường tiền điện tử thì Myetherwallet là thứ đầu tiên bạn phải biết và sử dụng. Vậy Myetherwallet là gì? Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Cách sử dụng nó thế nào? Tại bài viết này, tapchicoin24h sẽ giải đáp những câu hỏi trên.

Myetherwallet là gì?

Myetherwallet là công cụ miễn phí giúp bạn thao tác kết nối dễ dàng với blockchain Ethereum để có thể tạo ví và quản lý tài sản mà không cần phải chạy node. Hiểu một cách đơn giản, Myetherwallet là một loại ví online, giúp bạn lưu trữ tài sản ETH và các token.

Ví MEW được đánh giá là ví Ethereum uy tín, được nhiều người tin dùng. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát ví của mình gồm private key, tài sản. Ngay cả khi website Myetherwallet sập, bạn vẫn có thể dùng private key để truy cập vào ví của mình bằng nền tảng khác.

Hướng dẫn cách tạo ví Myetherwallet

Bạn hãy truy cập website https://www.myetherwallet.com để bắt đầu sử dụng ví MEW

Tạo ví bằng MEWconnect

Cách này khá đơn giản, trước tiên bạn hãy vào app store trên điện thoại, tải về app MEWconnect. Sau khi tải xong, hãy mở app lên. Bạn sẽ thấy màn hình chào mừng của app, nhấn nút “CREATE NEW WALLET” để tạo ví mới

Chọn “By Keystore File”, sau đó nhập Password cho ví của bạn. Lưu ý: mật khẩu ít nhất 9 ký tự và phải phức tạp, bạn có nhập sao cho “Password strength: Good” là ok

Chọn “By Mnemonic Pharase”, màn hình sẽ hiện ra Mnemonic Pharase của ví, những từ này dùng để đăng nhập ví hoặc phục hồi ví. Bạn có thể chọn phiên bản 12 từ hoặc 24 từ. Sau khi đã lưu lại cẩn thận những từ này, hãy nhấn “I Wrote Down my Mnemonic Pharase”

Đăng nhập ví bằng MEWConnect

Khi bạn chọn đăng nhập ví bằng MEWConnect, màn hình sẽ hiện ra một QR code

Address: Địa chỉ ví của bạn

Balance: Số dư ETH

Token: Số dư các Token

Cách chuyển ETH/Token từ ví Myetherwallet

Khi đã đăng nhập vào ví, chọn “Send Transaction” để bắt đầu chuyển tiền. Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin của giao dịch

Type: Loại tiền, ETH hoặc các loại Token

Amount: Số lượng cần chuyển

To Address: Địa chỉ ví nhận

Transaction Fee: Phí giao dịch Gwei, bạn có thể nhấn vào Edit để thay đổi mức phí

Gas Limit: Gas

Hướng dẫn add Token vào ví

Nếu trong ví của bạn không hiển thị loại Token mà bạn đang sở hữu thì bạn có thể add vào bằng cách nhấn “Custom Token”. Sau đó nhập các thông tin sau:

Token Contract Address: Địa chỉ hợp đồng thông minh của Token

Token Symbol: Ký hiệu Token

Decimals: Số thập phân tối đa

Đây là thông tin riêng của token, bạn có thể hỏi dev của token đó để biết thông tin.

Token Contract Address: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161

Token Symbol: HT

Decimals: 18

Hướng dẫn bảo mật ví Myetherwallet

Không chỉ với ví Myetherwallet, mà còn với tất cả ví nền tảng Blockchain, để bảo mật bạn cần tuyệt đối giữ bí mật Keystore Files, Private Key, Mnemonic Phrase

Một số lưu ý khác:

Tuyệt đối không truy cập vào các website linh tinh không rõ nguồn gốc

Cài phần mềm diệt Virus bản quyền, giữ an toàn tuyệt đối cho máy tính

Truy cập website MyEtherWallet gốc, tránh truy cập những trang giả mạo

Lời kết

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Từ A Đến Z

Facebook Business là gì ?

Tài khoản Facebook Business là tài khoản được tạo ra từ tài khoản cá nhân của bạn. Với mỗi một tài khoản cá nhân sẽ đăng ký được một tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp. Điều này có nghĩa Facebook Business là tài khoản ” đăng ký thêm ” và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài khoản cá nhân của bạn.

Facebook Business – Trình quản lý doanh nghiệp là một nơi riêng biệt giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý và tiếp thị doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. Chủ yếu bạn sẽ sử dụng Facebook Business để:

Tạo và quản lý Fanpage

Thêm và phân quyền nhân sự

Cài đặt thanh toán

Tại sao cần tạo tài khoản Facebook Business ?

Nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời từ đội ngũ Facebook Ads.

Nếu bạn muốn phát triển việc kinh doanh, Facebook Business có những tính năng hỗ trợ đầy đủ, thêm/ bớt, phân quyền dễ dàng và chuyên nghiệp.

Quản lý Fanpage tốt hơn: bạn có thể quản lý nhiều Fanpage trên cùng một trình duyệt và cùng một thời điểm.

Các bước tạo tài khoản Facebook Business

Vậy là bạn đã tạo được một tài khoản doanh nghiệp cho riêng mình. Giao diện được hiện ra như sau:

Những khoản nợ hiện tại từ tài khoản mới bị vô hiệu hóa sẽ được thanh toán ngay lập tức qua thẻ của bạn

Sau khi thanh toán các khoản nợ thành công, phương thức thanh toán của khoản nợ sẽ bị xóa

Quá trình thực hiện có thể kéo dài trong 2 ngày làm việc

Tên trên thẻ

Số thẻ​

Ngày tháng hết hạn sử dụng của thẻ.

Mã bảo mật ( Mã CVV ). Là 3 chữ số mặt sau của thẻ.

5. Thêm Fanpage từ tài khoản doanh nghiệp

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi mà tôi đã nhắc đến ở trên. Làm thế nào để chuyển Fanpage vào tài khoản doanh nghiệp ?

Sẽ có 3 sự lựa chọn dành cho bạn:

Thêm trang: Bạn đã có Fanpage ở tài khoản cá nhân, hãy lựa chọn phần này.

Yêu cầu truy cập trang: Dùng khi bạn muốn truy cập vào trang của người khác để quản trị. Để làm được điều này, bạn cần có sự đồng ý từ người được yêu cầu.

Tạo trang mới: Bạn chưa có Fanpage nào từ tài khoản cá nhân thì hãy tạo Fanpage ngay trên trình quản lý doanh nghiệp.

Trước tiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Thêm trang.

Thay đổi ảnh bìa và ảnh đại diện: Bạn có thể thiết kế logo cho doanh nghiệp hoặc sử dụng Canvas , Designbold để tạo ( Hoàn toàn miễn phí )

Để Facebook Business trông chuyên nghiệp hơn, bạn nên vào mục giới thiệu và bổ sung đầy đủ các thông tin liên hệ: + Dựa vào hạng mục mà bạn lựa chọn, Facebook sẽ cho phép chỉnh sửa các mục với nội dung tương ứng. + Bổ sung thêm các thông tin như: giới thiệu, email, ngày thành lập và đặc biệt là tên người dùng. Điều này không chỉ khiến cho link đường dẫn đến Fanpage gọn hơn mà bạn còn có thể chỉnh sửa link theo ý muốn của mình.

Bạn cũng nên tạo một trang web để tăng tính chuyên nghiệp và nuôi dưỡng sự uy tín với khách hàng.

Nếu bạn có một cửa hàng, bạn nên bấm Chỉnh sửa thông tin trang để bổ sung các thông tin ( số điện thoại liên hệ, địa chỉ, giờ mở cửa, các sản phẩm đang kinh doanh … ) chi tiết vào Facebook Business.

Tại phần này, hãy cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin, càng chi tiết càng tốt. Khi khách hàng vào lần đầu sẽ cảm thấy tin tưởng ngay lập tức bởi những thông tin rõ ràng mà bạn đã cung cấp.

Bạn có thể lựa chọn các phân quyền sau:

Biên tập viên: Có các quyền gần giống quản trị viên nhưng bị giới hạn ở một số tính năng như thêm nhân sự quản lý …

Người đóng góp trực tiếp: Chỉ có thể livestream từ thiết bị di động.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trong việc tạo một trang Facebook Business chuẩn chỉnh – tiền đề cho các nội dung Subiz sẽ chia sẻ tiếp theo về các tip quản lý Facebook Fanpage hiệu quả, vừa hỗ trợ khách hàng tối đa vừa đem đến lợi nhuận cho thương hiệu, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Ví Ethereum Trên Myetherwallet Từ A Đến Z trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!