Xu Hướng 2/2024 # Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Yêu cầu USB có dung lượng 256 MB trở lên, dung lượng USB càng to càng tốt.

USB định dạng bắt buộc là Fat 16 hoặc Fat 32 để tạo boot. ( không hỗ trợ định dạng NTFS của usb) cho dù bạn có tạo với định dạng NTFS sẽ bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Cách tạo USB boot ISO Kaspersky Rescue Disk 10. ———————————————————–

3. Gắn USB vào máy tính, chạy công cụ vừa tải ở trên về giải nén. Nhấn Browse để chọn nơi lưu các tiện ích cần thiết và nhấn Install.

Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.

Nhấn Install để bắt đầu giải nén

Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.Nhấn Install để bắt đầu giải nén

4. Công cụ tự động bật lên và chọn Browse…để tìm đến file ISO Kaspersky Rescue Disk 10 mà bạn đã tải về trước đó. 5. Phần USB medium: nhớ chọn USB. 6. Nhấn START để bắt đầu tạo.

7. Thông báo Kaspersky USB Rescue Disk has been successfully created tức là đã tạo thành công.

8. Cuối cùng hãy cắm USB vào máy tính rồi khởi động lại máy để khởi động boot vào USB để diệt virus ngoài dos trên máy tính 9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình : Press any key to enter the menu. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu

10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.

11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.

12. Chọn Kaspersky Rescue Disk. Graphic Mode để bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình :. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.12. Chọnđể bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2024 Iso Bằng Usb Anhdv Boot

Ngoài WinPE và Linux thì Anhdv Boot 2024 còn hỗ trợ boot Kaspersky Rescue Disk 2024 ISO. Hỗ trợ khởi động ở cả hai chế độ UEFI và Legacy qua Grub2 hoặc Grub4dos.

Về Kaspersky Rescue Disk 2024

Kaspersky Rescue Disk 2024 là đĩa cứu hộ dùng để quét virus do hãng bảo mật Kaspersky danh tiếng phát hành. Đĩa cứu hộ này dựa trên hệ điều hành Linux Gentoo và có sẵn trình duyệt web FireFox

Ngoài việc hỗ trợ boot Kaspersky Rescue Disk 2024 thì Anhdv Boot còn hỗ trợ nhiều đĩa quét virus khác.

Bitdifender Rescue CD

Avira Rescue System

ESET SysRescue Live

Dr.Web LiveDisk

AVG Rescue CD

Chi tiết hơn về cách sử dụng mời các bạn xem trên trang gói mở rộng.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2024 trục tiếp từ file ISO

Anhdv Boot 2024 đã sẵn có code boot Grub2 và Grub4dos cho Kaspersky Rescue Disk 2024. Tạo thư mục data trên phân vùng USB-DATA,tải về file ISO của Kaspersky và copy vào thư mục data vừa tạo. Nếu sử dụng HDD Box Boot thì tạo thư mục data ở phân vùng bất kỳ và copy file chúng tôi vào đó.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2024 đã giải nén

Chọn thư mục ISO trên phân vùng USB-DATA của USB Boot, đặt tên thư mục là krd như mục số 2. Sau khi giải nén xong là bạn có thể boot Kaspersky Rescue Disk 2024 từ Anhdv Boot.

Cách quét virus với Kaspersky Rescue Disk 2024

Lưu ý: Một số máy mà Windows bật chế độ hibernate thì khi khởi động vào Kaspersky rescue bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới:

Tích chọn vào 2 mục như hình trên rồi chọn Accept.

Nếu hiện Databases are out of date như hình trên thì cần chọn Update now để cập nhật. Đương nhiên là bạn cần phải kết nối Internet (mạng dây Lan hoặc Wifi).

Thư mục có tên KRD2024_Data sẽ được tạo ra để chứa cơ sở dữ liệu. Đợi đến khi quá trình tải về và cài đặt databases hoàn tất.

Chọn Change parameters để lựa chọn thành phần quét virus.

Muốn quét virus tất cả các ổ thì tích chọn All volumes, muốn thêm phân vùng nào đó thì chọn Add object. Chọn Ok để đóng cửa sổ Settings. Chọn Start Scan để tiến hành quét virus bằng Kaspersky Rescue Disk 2024.

Cập nhật cơ sở dữ liệu virus thủ công

Để quét virus đạt hiệu quả tối đa thì bạn cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu virus mới nhất nếu có thể. Nếu máy tính có kết nối Internet thì việc cập nhật databases rất dễ dàng. Riêng đối với máy tính không có kết nối Internet thì bạn có thể cập nhật dữ liệu thủ công.

Tải về tệp tin chúng tôi , đổi tên thành chúng tôi và copy đè vào đường dẫn ISOkrddata trên phân vùng USB-DATA của USB.

Tải về tệp tin , đổi tên thành 005-bases.srm.sha512 và copy đè vào đường dẫn ISOkrddata trên phân vùng USB-DATA của USB. Lưu ý: xoá cả đuôi txt, hoặc bạn có thể mở file .sha512 rồi thay thế tất cả nội dung file bằng nội dùng file .txt tải về.

Chúc thành công!

Usb Boot Sự Kết Hợp Giữa Grub2 Windows 10 Pe Ubuntu 16.04 Và Kaspersky Rescue Disk 10

Nhằm mang lại sự đổi mới cho anh em hay sử dụng usb boot để cứu hộ máy tính Blog Windows 10 xin chia sẻ cách tạo một chiếc usb boot mà trong đó sẽ sử dụng menu boot grub 2 cộng với Windows 10 PE, Ubuntu-16.04 deskop và Kaspersky Rescue Disk 10.

Có gì mới trong cách làm này? Thật ra nó không mới chỉ mượn menu boot grub 2 còn Windows 10 PE vẫn sử dùng bản cũ trong usb multiboot cộng với thêm hệ điều hành ubuntu 16.04 và Kaspersky Rescue Disk 10. Cách thực hiện cũng đơn giản không có khó khăn gì cả.

Tải mục 1 chúng tôi và mục 9 chúng tôi về máy xong cắm usb vào máy chạy phần mềm Rufus, phần mềm sẽ tự nhận dạng usb đã cắm trường hợp đang cắm hơn 1 cái thì lựa chọn usb muốn tạo boot.

Bước 2: Copy Win 10 PE và gói App vào Usb Boot

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mính các bạn có thể sử dụng Win 10 PE 32-Bit hoặc 64-Bit nếu sử dụng cho nhiều máy có thể tải cả 2 bản chúng tôi và chúng tôi về copy vào thư mục WIM trong usb

Trường hợp nếu chỉ sử dụng Win 10 PE 32-Bit thì tải gói chúng tôi về copy vào thư mục Apps trong usb ngược lại thì chúng tôi nếu dùng Win 10 PE 64-Bit hoặc cả 2 gói App nếu sử dụng 2 bản Win 10 PE 32-Bit và 64-Bit

Bước 3: Copy ubuntu-16.04 vào Usb Boot

Bạn nào nếu muốn sử dụng hệ điều hành ubuntu thì tải ở mục 6 ở trên về máy sau đó đổi tên chúng tôi thành chúng tôi copy vào thư mục ISO trong usb

Bước 4: Copy Kaspersky Rescue Disk 10 vào Usb Boot

Nếu muôn sử dụng phần mềm diệt virut Kaspersky Rescue Disk 10 thì tải các mục 7 và 8 ở trên. Mục 7 file Kaspersky iso thì copy vào thư mục Kaspersky Rescue Disk 10.0 còn mục 8 giải nén file chúng tôi ra copy tất cả các file vào thư mục rescue trong Usb

Anh em chỉ cần làm bước 1 và bước 2 còn các bước 3 và 4 là phần mở rộng nếu anh em thấy cần thiết thì tải và copy vào usb còn nếu không thì bỏ qua không bắt buộc. Một số hình ảnh nếu sử dụng bản đầy đủ từ bước 1 tới bước 4

Phần mở rộng

1. Chỉnh sửa màn hình Windows Boot Manager lựa chọn Win PE

Tải chúng tôi ở mục 10 về máy chạy phần mềm tại giao diện chuyển qua tab BCD Edit tích vào ô Other BCD file bấm dấu ‘…’ tìm đến file BCD nằm ở thư mục boot trong usb boot, tiếp tục bấm Easy mode ta sẽ được như hình dưới:

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa lại tên xóa bớt, xếp thứ tự và set mặc định cái nào boot trước, chỉnh sửa cái nào thì nhấn Save current system để lưu và cấu hình xong nhớ chọn Save Globals để áp dụng cho tất cả như ví dụ dùng Win 10 PE 32 và 64 Bit thì cấu hình như hình dưới

2. Thay ảnh mặc định tại menu boot Grub2

Đầu tiên các bạn kiếm một cái ảnh nào đó dùng paint resize ảnh kích thước 800×600 ( phải để kích thước ảnh này nếu để kích thước lớn hơn Grub2 sẽ không nhận ảnh và bị màn hình đen báo lỗi vào thẳng boot trong Dos ) đặt tên cho ảnh là chúng tôi sau đó truy cập usb theo đường dẫn trong bootgrubthemesoxygen copy file ảnh đã đặt tên của bạn thay thế ch file ảnh chúng tôi đang có trong đó.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2024 Iso Từ Grub2 Và Grub4Dos

Cũng giống như các phiên bản trước đó, bạn có thể boot Kaspersky Rescue Disk 2024 ISO từ Grub2 và Grub4dos. Nó hỗ trợ khởi động ở cả hai chế độ UEFI và Legacy.

Kaspersky Rescue Disk 2024

Kaspersky Rescue Disk là gì? Đúng như tên gọi của nó, đây là một đĩa cứu hộ được phát hành bởi Kaspersky. Nó là hệ điều hành dựa trên Linux, phiên bản trước của nó dựa trên Gentoo và phiên bản 2024 dựa trên SystemRescueCd. Cũng giống như các hệ điều hành Linux và WinPE, bạn có thể sử dụng các công cụ đã được cài sẵn để chẩn đoán và cứu hộ máy tính.

Có nhiều nhà sản xuất của các phần mềm diệt Virus cũng có đĩa cứu hộ của riêng họ, xem danh sách các gói được hỗ trợ bởi AIO Boot.

Acronis Antimalware CD

Antivirus Live CD

Anvi Rescue Disk

AVG Rescue CD

Avira Rescue System

Bitdefender Rescue CD

COMODO Resuce Disk

Dr.Web LiveDisk

ESET SysRescue Live

F-Secure Rescue CD

G DATA BootMedium

Kaspersky Rescue Disk

Norman Rescue Disk

PC Tools AOSS

Norton Bootable Recovery Tool

Cá nhân tôi khuyến khích bạn nên sử dụng các gói này. Khi bạn nghi ngờ hệ điều hành hiện tại đang bị nhiễm Virus, chỉ cần tắt máy, cắm và khởi động USB để quét.

AIO Boot hiện đã hỗ trợ tích hợp cho cả hai phiên bản này, chỉ cần chạy chúng tôi để tích hợp. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn boot Kaspersky Rescue Disk 2024 từ Grub2 và Grub4dos sử dụng tệp tin ISO. Bạn cũng có thể trích xuất tệp tin ISO vào bất cứ thư mục nào mà bạn muốn. Tải về Kaspersky Rescue Disk 2024 ở đây.

Boot trực tiếp từ tệp tin ISO

Nếu bạn đã có Grub2 hoặc Grub4dos đã được cài đặt trên máy tính, bạn có thêm trình đơn vào Grub2 trực tiếp mà không cần phải tạo boot cho USB.

Sao chép tệp tin ISO của Kaspersky Rescue Disk 2024 (krd.iso) vào đường dẫn chúng tôi . Bạn có thể đặt thư mục data này trên bất kỳ ổ đĩa.

Mở tệp tin cấu hình và thêm đoạn mã sau:

Grub2: chúng tôi : ### Start Kaspersky Rescue Disk 2024 set iso_path="/data/krd.iso" set lang="en" # en=English; ru=Russian # if [ x$lang != xru ]; then set lang=en; fi # booting ${iso_path} search -s root -f ${iso_path} loopback loop ${iso_path} if cpuid -l; then set _kernel="k-x86_64"; else set _kernel_="k-x86"; fi linux (loop)/boot/grub/${_kernel} net.ifnames=0 lang=${lang} dostartx isoloop=krd.iso initrd (loop)/boot/grub/initrd.xz } ### End Kaspersky Rescue Disk 2024

Grub4dos: chúng tôi : title Kaspersky Rescue Disk 2024 set iso_path=/data/krd.iso set lang=en # en=English; ru=Russian find --set-root %iso_path% map --hook set _kernel=k-x86_64 checkrange 0,1 is64bit && set _kernel=k-x86 kernel (0xff)/boot/grub/%_kernel% net.ifnames=0 lang=%lang% dostartx isoloop=krd.iso initrd (0xff)/boot/grub/initrd.xz

Trích xuất ISO

Bạn cũng có thể trích xuất tệp tin ISO vào bất cứ đường dẫn nào mà bạn muốn. Ở đây tôi sẽ trích xuất vào thư mục KasperskyRescueDisk2024 trên gốc của ổ đĩa. Sau đó thêm trình đơn.

Grub2: chúng tôi : ### Start Kaspersky Rescue Disk 2024 set extract_path="/KasperskyRescueDisk2024" set lang="en" # en=English; ru=Russian # if [ x$lang != xru ]; then set lang=en; fi if cpuid -l; then set _kernel="k-x86_64"; else set _kernel="k-x86"; fi search -s root -f ${extract_path}/boot/grub/${_kernel} linux ${extract_path}/boot/grub/${_kernel} net.ifnames=0 lang=${lang} dostartx subdir=${extract_path}/data initrd ${extract_path}/boot/grub/initrd.xz } ### End Kaspersky Rescue Disk 2024

Grub4dos: chúng tôi : title Kaspersky Rescue Disk 2024 set _path=/KasperskyRescueDisk2024 set lang=en # en=English; ru=Russian set _kernel=k-x86_64 checkrange 0,1 is64bit && set _kernel=k-x86 find --set-root %_path%/boot/grub/%_kernel% kernel %_path%/boot/grub/%_kernel% net.ifnames=0 lang=%lang% dostartx subdir=%_path%/data initrd %_path%/boot/grub/initrd.xz

Kaspersky Rescue Disk 2024 dựa trên SystemRescueCd, có một tính năng rất tuyệt vời đó là backing-store. Nó cho phép bạn lưu lại các thay đổi bao gồm cả dữ liệu của trình duyệt vào một nơi nào đó mà nó hỗ trợ. Đối với Ubuntu nó được gọi là persistent mode. Nhưng có một vấn đề lớn đã phát sinh khi tôi sử dụng tính năng này, đó là tôi không thể cập nhật cơ sở dữ liệu virus của Kaspersky. Hiện tại họ vẫn chưa hỗ trợ tính năng này, nhưng có thể trong tương lai.

Nếu bạn muốn thử tính năng này, chỉ cần thêm tham số backstore=alldev,data.img vào lệnh linux (hoặc kernel). Sau đó sao chép tệp tin chúng tôi (định dạng EXT3) vào thư mục data. Tệp tin chúng tôi có thể được tìm thấy trong thư mục AIOToolsDATA.IMG của AIO Boot.

linux ${extract_path}/boot/grub/${_kernel} net.ifnames=0 lang=${lang} dostartx subdir=${extract_path}/data backstore=alldev,data.img initrd ${extract_path}/boot/grub/initrd.xz

Tôi đã thử boot Kaspersky Rescue Disk 2024 qua iPXE nhưng đã không thành công.

Cập nhật cơ sở dữ liệu thủ công

Các chương trình diệt virus có thể định nghĩa virus mới bằng cách cập nhật cơ sở dữ liệu mà không cần cập nhật chương trình. Các định nghĩa về virus có thể dễ dàng cập nhật thông qua chương trình của nó nhưng nó đòi hỏi kết nối Internet.

Kaspersky Rescue Disk là một hệ điều hành có thể chạy trên USB và CD/DVD… Và bạn có thể khởi động nó trên nhiều máy tính khác. Các định nghĩa về virus trong tệp ISO bạn đã tải xuống có thể đã lỗi thời. Khi bạn bắt đầu chương trình, nhờ kết nối mạng, nó có thể cập nhật các định nghĩa mới. Nhưng nó không cập nhật các tập tin mà nó đã sử dụng trước đó từ USB, nó sẽ lưu các định nghĩa vào thư mục KRD2024_Data để sử dụng trong tương lai. Nhưng nếu bạn khởi động nó trên một máy tính mới mà bạn chưa bao giờ cập nhật hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất trước đây. Bạn cần phải cập nhật nó một lần nữa, hoặc bạn sẽ không thể cập nhật nếu bạn không có kết nối Internet. Tôi đã thử chép thư mục KRD2024_Data vào ổ đĩa USB nhưng thực sự nó không hoạt động đối với tôi.

Chúng ta sẽ cập nhật các định nghĩa thủ công cho Kaspersky Rescue Disk 2024 bằng cách thay thế tệp tin chúng tôi mới nhất của nó. Đối với người dùng AIO Boot, bạn có thể tìm thấy thư mục data tại đường dẫn /AIO/Files/Antivirus/krd/data.

Tải tệp tin chúng tôi đổi tên thành chúng tôi và chép đè nó vào đường dẫn chúng tôi .

Tải tệp tin chúng tôi đổi tên thành 005-bases.srm.sha512 và chép đè nó vào đường dẫn /data/005-bases.srm.sha512. Đây là tệp tin chứa mã hash của tệp tin ở trên, bạn có thể so sánh hai mã hash này, nếu khác nhau có nghĩa rằng bạn đang sử dụng phiên bản cũ và nên cập nhật.

Bây giờ bạn đã có cơ sở dữ liệu virus mới nhất cho đến thời điểm hiện tại. Đừng quên cập nhật thủ công để đảm bảo bạn luôn sử dụng phiên bản mới nhất dù là trên các máy tính offline.

Bạn có thể cập nhật và đóng gói lại tệp tin ISO bằng mkisofs và xorriso để ghi ra CD và DVD, nhưng cơ sở dữ liệu sẽ sớm bị lỗi thời. Bạn nên gắn ISO vào VirtualBox và VMware và thử nghiệm để chắc chắn mọi thứ hoạt động tốt trước khi ghi.

8 Cách Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb

Bạn vừa hoàn thành công việc và bước cuối cùng là copy file sang USB. Bỗng dưng máy tính xuất hiện lỗi USB báo lỗi The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk, và làm chúng ta không thể ghi, đọc file hoặc làm bất cứ điều gì trên USB. Trong bài viết sau chúng tôi chia sẻ cho các bạn những cách sửa lỗi The Disk Is Write Protected cho USB & thẻ nhớ SD.

Kiểm tra USB có đang ở chế độ khóa không?

Một vài thiết bị USB có thiết kế khóa file dữ liệu ở thanh gạt bên hông, khi ở chế độ khóa thì USB của bạn sẽ ở chế độ Write Protect dẫn đến lỗi không format được usb the disk is write protected. Do đó cách sửa lỗi chính là chỉ cần thay đổi trạng thái khóa dữ liệu bên hông USB là được.

Mỗi khi kết nối USB của bạn vào bất kỳ chiếc máy tính nào, bạn nên quét virus ngay lập tức – đặc biệt nếu bạn sử dụng một chiếc máy tính không phải của mình hoặc máy tính công cộng.

Virus thường sẽ tạo một tập tin trống, và khi chúng ta thực hiện thêm hoặc xóa file vào USB thì sẽ gây ra lỗi USB bị write protect không format được.

Tùy thuộc vào phần mềm quét Virus, sẽ có phần mềm tự động quét ngay khi có một thiết bị mới được kết nối vào máy tính. Nếu không, bạn chỉ cần chuột phải vào USB mình đang sử dụng và chọn ứng dụng quét đã cài đặt.

USB không đủ dung lượng

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi Write Protected khi thiết bị USB đã hết dung lượng lưu trữ.

Để có thể kiểm tra liệu có còn đủ dung lượng hay không, bạn mở This PC và nhấn chuột phải vào USB đang được kết nối trên máy tính và chọn Properties, sau đó chúng ta sẽ thấy một vòng tròn biểu hiện lượng dung lượng sử dụng (Used Space) là màu xanh, màu xám chính là dung lượng còn lại của USB (Free Space).

Xóa bỏ file gây ra lỗi Write Protected

Thỉnh thoảng chỉ cần một file bị lỗi sẽ gây ra lỗi disk write protected. Có thể do file đang bật chế độ ” Read-only“, do đó nó sẽ không cho chúng ta xóa ra khỏi USB. Cách khắc phục là bạn hãy tìm tập tin đó trong USB và chuột phải vào nó và chọn Properties, sau đó tắt đánh dấu Read-only rồi nhấn OK.

Bước 1: Mở Start, nhập CMD vào ô tìm kiếm và chuột phải vào kết quả đầu tiên và chọn ” Run as administrator “.

Ví dụ: select disk 2.

Cuối cùng nhập thêm dòng lệnh: attributes disk clear readonly rồi nhấn Enter.

Sử dụng Registry Editor để xóa lỗi Write Protected

Nếu những bước trên và bạn vẫn không xử lý được lỗi, đừng quá lo lắng. Vẫn còn một số phương pháp giúp chúng ta xử lý lỗi the disk is write protected USB, và bạn hãy thử sử dụng Registry Editor để fix xem, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Start, sau đó nhập regedit sau đó lựa chọn kết quả đầu tiên.

Cách cuối cùng để sửa lỗi Write Protected chính là Format USB, sau khi Format thì tất cả file trong USB sẽ bị xóa hoàn toàn. Đặc biệt, trước khi Format bạn nên ghi nhớ chuẩn thiết bị USB là NTFS hay FAT32.

Bước 1: Bạn chuột phải vào USB trong This PC, chọn Properties. Bạn sẽ thấy được chuẩn USB hiện tại của mình. Sau đó tắt cửa sổ Properties đi.

Sửa lỗi Format thẻ nhớ bị lỗi write protect

May mắn thay, đa số các cách bên trên đều hoạt động với thẻ nhớ SD khi bị lỗi ” The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” làm cho thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được.

Không như các USB truyền thống, thẻ SD luôn có một thanh gạt để chuyển đổi tính năng Write Protection. Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi nó trước khi thực hiện các bước còn lại để không xảy ra tình trạng format thẻ nhớ bị lỗi write protect.

Có những lỗi dễ dàng để sửa lỗi USB & thẻ nhớ bị write-protect – không format được, tuy nhiên cũng có những lỗi cực kỳ khó khăn. Hy vọng khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ tìm được giải pháp. Nếu USB vẫn còn xảy ra tình trạng trên, có thể là do một lỗi nặng hơn đang xảy ra với chiếc USB của bạn. Trong trường hợp này, để sửa lỗi the disk is write protected trên thẻ nhớ và USB thành công, bạn nên sử dụng các phần mềm thứ 3 để sửa lỗi.

3 Cách Sửa Lỗi Usb Bị The Disk Is Write Protected 100%

Khi chúng ta cắm USB vào máy tính và chúng ta thực hiện các lệnh Copy/paste/Delete thì lại gặp tình trạng thông báo lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” . Đây là một trong những lỗi Write Protected mà có khá nhiều người gặp phải mà không rõ nguyên nhân vì sao trong khi đó USB trước đó vẫn dùng bình thường và không có lỗi gì .

Đối với nguyên nhân gây ra lỗi USB bị Write Protected thì có khá nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên chúng tôi xin liệt kê ra những

Đây có thể là do USB của bạn chưa được máy tính nhận do bị khóa chỉ để ở chế độ đọc (Read only)

Cũng có thể là do USB của bạn hoặc máy tính bạn cắm vào có quá nhiều Virus cho nên nó sẽ vô hiệu hóa việc đưa dữ liệu vào ra .

Do USB của bạn chưa đưa về đúng định dạng để cho máy tính đọc

Hướng khắc phục sửa lỗi Write Protected : Cách 1 : Tắt chế độ Read only

Đây là cách mà có thể nói mà được rất nhiều người thực hiện bởi nếu xét nguyên nhân thì đây là nguyên nhân hàng đầu về gây lỗi . Chính vì thế chúng ta thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : Chúng ta truy cập vào phần My Computer rồi tìm đến ổ USB rồi kích chuột phải rồi chọn Properties

Cách 2 : Định dạng lại USB bằng lệnh CMD

Bước 1 : Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập rồi Enter

Cách 3 : Format USB

Bước 1 : Bạn mở My Computer

Việc thực hiện can thiệp sâu vào bên trong máy tính để giúp chúng ta vô hiệu hóa bảo vệ của các thiết bị kết nối ngoại vi như của USB, thẻ nhớ… . Để thực hiện chúng ta thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : Đầu tiên trên màn hình máy tính chúng ta kích vào cửa sổ Windows Start (ở góc dưới cùng bên trái ), gõ chúng tôi vào khung tìm kiếm rồi Enter.

Bước 2: Ở phần cửa sổ Register Editor thì chúng ta tiếp tục kích tìm bên trong rồi tìm đến nhánh theo đường dẫn sau : HKEY LOCAL MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control StorageDevicePolicies . Rồi tìm đến mục khóa tên là WriteProtect.

Cách 5 : Dùng phần mềm diệt Virus để quét

Hiện tượng lỗi USB bị lỗi chúng ta gặp phải cũng có thể là do bị dính Virus . Thường thì khi máy tính của bạn không sử dụng phần mềm diệt Virus thì sẽ dẫn đến chúng ta cắm USB vào PC sẽ bị Virus phát tán xâm nhập vào USB của bạn . Tuy nhiên để sửa lỗi USB của bạn thì có thể thực hiện bằng cách sau :

Tổng kết :

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!