Xu Hướng 1/2023 # Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Yêu cầu USB có dung lượng 256 MB trở lên, dung lượng USB càng to càng tốt.

USB định dạng bắt buộc là Fat 16 hoặc Fat 32 để tạo boot. ( không hỗ trợ định dạng NTFS của usb) cho dù bạn có tạo với định dạng NTFS sẽ bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Cách tạo USB boot ISO Kaspersky Rescue Disk 10. ———————————————————–

3. Gắn USB vào máy tính, chạy công cụ vừa tải ở trên về giải nén. Nhấn Browse để chọn nơi lưu các tiện ích cần thiết và nhấn Install.

Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.

Nhấn Install để bắt đầu giải nén

Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.Nhấn Install để bắt đầu giải nén

4. Công cụ tự động bật lên và chọn Browse…để tìm đến file ISO Kaspersky Rescue Disk 10 mà bạn đã tải về trước đó. 5. Phần USB medium: nhớ chọn USB. 6. Nhấn START để bắt đầu tạo.

7. Thông báo Kaspersky USB Rescue Disk has been successfully created tức là đã tạo thành công.

8. Cuối cùng hãy cắm USB vào máy tính rồi khởi động lại máy để khởi động boot vào USB để diệt virus ngoài dos trên máy tính 9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình : Press any key to enter the menu. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu

10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.

11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.

12. Chọn Kaspersky Rescue Disk. Graphic Mode để bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình :. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.12. Chọnđể bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

Boot Kaspersky Rescue Disk 2022 Iso Từ Grub2 Và Grub4Dos

Cũng giống như các phiên bản trước đó, bạn có thể boot Kaspersky Rescue Disk 2018 ISO từ Grub2 và Grub4dos. Nó hỗ trợ khởi động ở cả hai chế độ UEFI và Legacy.

Kaspersky Rescue Disk 2018

Kaspersky Rescue Disk là gì? Đúng như tên gọi của nó, đây là một đĩa cứu hộ được phát hành bởi Kaspersky. Nó là hệ điều hành dựa trên Linux, phiên bản trước của nó dựa trên Gentoo và phiên bản 2018 dựa trên SystemRescueCd. Cũng giống như các hệ điều hành Linux và WinPE, bạn có thể sử dụng các công cụ đã được cài sẵn để chẩn đoán và cứu hộ máy tính.

Có nhiều nhà sản xuất của các phần mềm diệt Virus cũng có đĩa cứu hộ của riêng họ, xem danh sách các gói được hỗ trợ bởi AIO Boot.

Acronis Antimalware CD

Antivirus Live CD

Anvi Rescue Disk

AVG Rescue CD

Avira Rescue System

Bitdefender Rescue CD

COMODO Resuce Disk

Dr.Web LiveDisk

ESET SysRescue Live

F-Secure Rescue CD

G DATA BootMedium

Kaspersky Rescue Disk

Norman Rescue Disk

PC Tools AOSS

Norton Bootable Recovery Tool

Cá nhân tôi khuyến khích bạn nên sử dụng các gói này. Khi bạn nghi ngờ hệ điều hành hiện tại đang bị nhiễm Virus, chỉ cần tắt máy, cắm và khởi động USB để quét.

AIO Boot hiện đã hỗ trợ tích hợp cho cả hai phiên bản này, chỉ cần chạy chúng tôi để tích hợp. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn boot Kaspersky Rescue Disk 2018 từ Grub2 và Grub4dos sử dụng tệp tin ISO. Bạn cũng có thể trích xuất tệp tin ISO vào bất cứ thư mục nào mà bạn muốn. Tải về Kaspersky Rescue Disk 2018 ở đây.

Boot trực tiếp từ tệp tin ISO

Nếu bạn đã có Grub2 hoặc Grub4dos đã được cài đặt trên máy tính, bạn có thêm trình đơn vào Grub2 trực tiếp mà không cần phải tạo boot cho USB.

Sao chép tệp tin ISO của Kaspersky Rescue Disk 2018 (krd.iso) vào đường dẫn chúng tôi . Bạn có thể đặt thư mục data này trên bất kỳ ổ đĩa.

Mở tệp tin cấu hình và thêm đoạn mã sau:

Grub2: chúng tôi : ### Start Kaspersky Rescue Disk 2018 set iso_path="/data/krd.iso" set lang="en" # en=English; ru=Russian # if [ x$lang != xru ]; then set lang=en; fi # booting ${iso_path} search -s root -f ${iso_path} loopback loop ${iso_path} if cpuid -l; then set _kernel="k-x86_64"; else set _kernel_="k-x86"; fi linux (loop)/boot/grub/${_kernel} net.ifnames=0 lang=${lang} dostartx isoloop=krd.iso initrd (loop)/boot/grub/initrd.xz } ### End Kaspersky Rescue Disk 2018

Grub4dos: chúng tôi : title Kaspersky Rescue Disk 2018 set iso_path=/data/krd.iso set lang=en # en=English; ru=Russian find --set-root %iso_path% map --hook set _kernel=k-x86_64 checkrange 0,1 is64bit && set _kernel=k-x86 kernel (0xff)/boot/grub/%_kernel% net.ifnames=0 lang=%lang% dostartx isoloop=krd.iso initrd (0xff)/boot/grub/initrd.xz

Trích xuất ISO

Bạn cũng có thể trích xuất tệp tin ISO vào bất cứ đường dẫn nào mà bạn muốn. Ở đây tôi sẽ trích xuất vào thư mục KasperskyRescueDisk2018 trên gốc của ổ đĩa. Sau đó thêm trình đơn.

Grub2: chúng tôi : ### Start Kaspersky Rescue Disk 2018 set extract_path="/KasperskyRescueDisk2018" set lang="en" # en=English; ru=Russian # if [ x$lang != xru ]; then set lang=en; fi if cpuid -l; then set _kernel="k-x86_64"; else set _kernel="k-x86"; fi search -s root -f ${extract_path}/boot/grub/${_kernel} linux ${extract_path}/boot/grub/${_kernel} net.ifnames=0 lang=${lang} dostartx subdir=${extract_path}/data initrd ${extract_path}/boot/grub/initrd.xz } ### End Kaspersky Rescue Disk 2018

Grub4dos: chúng tôi : title Kaspersky Rescue Disk 2018 set _path=/KasperskyRescueDisk2018 set lang=en # en=English; ru=Russian set _kernel=k-x86_64 checkrange 0,1 is64bit && set _kernel=k-x86 find --set-root %_path%/boot/grub/%_kernel% kernel %_path%/boot/grub/%_kernel% net.ifnames=0 lang=%lang% dostartx subdir=%_path%/data initrd %_path%/boot/grub/initrd.xz

Kaspersky Rescue Disk 2018 dựa trên SystemRescueCd, có một tính năng rất tuyệt vời đó là backing-store. Nó cho phép bạn lưu lại các thay đổi bao gồm cả dữ liệu của trình duyệt vào một nơi nào đó mà nó hỗ trợ. Đối với Ubuntu nó được gọi là persistent mode. Nhưng có một vấn đề lớn đã phát sinh khi tôi sử dụng tính năng này, đó là tôi không thể cập nhật cơ sở dữ liệu virus của Kaspersky. Hiện tại họ vẫn chưa hỗ trợ tính năng này, nhưng có thể trong tương lai.

Nếu bạn muốn thử tính năng này, chỉ cần thêm tham số backstore=alldev,data.img vào lệnh linux (hoặc kernel). Sau đó sao chép tệp tin chúng tôi (định dạng EXT3) vào thư mục data. Tệp tin chúng tôi có thể được tìm thấy trong thư mục AIOToolsDATA.IMG của AIO Boot.

linux ${extract_path}/boot/grub/${_kernel} net.ifnames=0 lang=${lang} dostartx subdir=${extract_path}/data backstore=alldev,data.img initrd ${extract_path}/boot/grub/initrd.xz

Tôi đã thử boot Kaspersky Rescue Disk 2018 qua iPXE nhưng đã không thành công.

Cập nhật cơ sở dữ liệu thủ công

Các chương trình diệt virus có thể định nghĩa virus mới bằng cách cập nhật cơ sở dữ liệu mà không cần cập nhật chương trình. Các định nghĩa về virus có thể dễ dàng cập nhật thông qua chương trình của nó nhưng nó đòi hỏi kết nối Internet.

Kaspersky Rescue Disk là một hệ điều hành có thể chạy trên USB và CD/DVD… Và bạn có thể khởi động nó trên nhiều máy tính khác. Các định nghĩa về virus trong tệp ISO bạn đã tải xuống có thể đã lỗi thời. Khi bạn bắt đầu chương trình, nhờ kết nối mạng, nó có thể cập nhật các định nghĩa mới. Nhưng nó không cập nhật các tập tin mà nó đã sử dụng trước đó từ USB, nó sẽ lưu các định nghĩa vào thư mục KRD2018_Data để sử dụng trong tương lai. Nhưng nếu bạn khởi động nó trên một máy tính mới mà bạn chưa bao giờ cập nhật hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất trước đây. Bạn cần phải cập nhật nó một lần nữa, hoặc bạn sẽ không thể cập nhật nếu bạn không có kết nối Internet. Tôi đã thử chép thư mục KRD2018_Data vào ổ đĩa USB nhưng thực sự nó không hoạt động đối với tôi.

Chúng ta sẽ cập nhật các định nghĩa thủ công cho Kaspersky Rescue Disk 2018 bằng cách thay thế tệp tin chúng tôi mới nhất của nó. Đối với người dùng AIO Boot, bạn có thể tìm thấy thư mục data tại đường dẫn /AIO/Files/Antivirus/krd/data.

Tải tệp tin chúng tôi đổi tên thành chúng tôi và chép đè nó vào đường dẫn chúng tôi .

Tải tệp tin chúng tôi đổi tên thành 005-bases.srm.sha512 và chép đè nó vào đường dẫn /data/005-bases.srm.sha512. Đây là tệp tin chứa mã hash của tệp tin ở trên, bạn có thể so sánh hai mã hash này, nếu khác nhau có nghĩa rằng bạn đang sử dụng phiên bản cũ và nên cập nhật.

Bây giờ bạn đã có cơ sở dữ liệu virus mới nhất cho đến thời điểm hiện tại. Đừng quên cập nhật thủ công để đảm bảo bạn luôn sử dụng phiên bản mới nhất dù là trên các máy tính offline.

Bạn có thể cập nhật và đóng gói lại tệp tin ISO bằng mkisofs và xorriso để ghi ra CD và DVD, nhưng cơ sở dữ liệu sẽ sớm bị lỗi thời. Bạn nên gắn ISO vào VirtualBox và VMware và thử nghiệm để chắc chắn mọi thứ hoạt động tốt trước khi ghi.

Sửa Lỗi Không Format Được Usb The Disk Is Write Protected

Trước tiên, bạn hãy cài đặt một phần mềm diệt virus thông dụng và có độ tin cậy như: Avast, AVG, Avira, Norton, Microsoft Security Essentials, Kaspersky,… Đây là những ứng dụng giúp bảo vệ máy tính cùng những thiết bị ngoại vi khỏi các phần mềm độc hại. Nhất là Autorun trên USB là nguyên nhân lây nhiễm virus từ PC vào USB và ngược lại.

Khi sử dụng một trong các phần mềm diệt virus, mỗi lần cắm USB vào máy, hệ thống sẽ tự động quét tất cả dữ liệu để phòng ngừa virus.

Đây là cách làm vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thiết bị lưu trữ ngoại vi trên máy tính. Thực hiện như sau:

Kiểm tra dung lượng USB xem có bị đầy không

Trong quá trình sử dụng, nhiều khi bạn sẽ không để ý xem USB có bị đầy bộ nhớ hay không. Đó có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến fix lỗi USB write protect không thể format.

Để đỡ mất công kiểm tra thường xuyên và tránh xảy ra lỗi không mong muốn, bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc USB với dung lượng cao hơn như 8GB, 16GB và hơn thế nữa.

Một số USB thường được trang bị khóa chuyển đổi lock/unlock ngay trên thân của nó. Mục đích là để bảo vệ cơ chế ghi, đọc trên USB. Theo đó, khi chiếc USB của bạn đang ở chế độ Lock thì các thao tác xóa, ghi hoàn toàn không thể thực hiện được. Nếu muốn thực hiện bạn sẽ phải bật nó sang unlock.

Sau đó nhập tiếp lệnh bên dưới:

attributes disk clear readonly

Format USB giúp bạn đọc và ghi các dữ liệu vào USB một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh xảy ra lỗi. Trước khi format, hãy kiểm tra xem file hệ thống máy tính đang là NTFS hay FAT32, sau đó format USB về dạng đó.

Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng bạn đã backup tất cả dữ liệu có trong USB vào một chiếc USB khác. Hoặc bạn cũng có thể Copy chúng vào máy tính trước khi tiến hành format.

Xem dữ liệu ở chế độ nào khi USB bị write protect không format được

Hãy chắc chắn rằng các tập tin muốn ghi hoặc xóa đang không được bật ở chế độ Read-only. Nếu nó đang được bật thì bạn sẽ không thể nào thao tác được.

Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Cài Đặt Windows 10

1. Tạo USB cài Windows 10 bằng Windows 7 USB DVD Download Tool:

Tiếp đến bạn sẽ tải file ISO cho máy tính Win 10 theo bài viết Đã có cách tải file ISO của Windows 10 từ Microsoft?.

Bước 3:

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chương trình hỏi có chắc chắn muốn tạo bộ cài Windows trong USB không. Toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ được format, xóa hoàn toàn để tạo bộ mới cài đặt. Khi đã chắc chắn thì nhấn Begin copying.

Bạn chờ ít phút để các file cài đặt hệ điều hành Win 10 sẽ được tạo trong USB.

Bước 4:

Sau khi chạy tới 100% là được. Trong USB bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ dữ liệu ISO được sao chép. Như vậy khi đã có USB cài đặt Windows 10, bạn chỉ cần boot lên máy tính và chọn boot bằng USB rồi tiến hành cài đặt Windows 10.

2. Tạo USB cài đặt Win 10 bằng ZOTAC WinUSB Maker:

File ISO của Windows 10, các bạn có thể tải ở đây. Lưu ý rằng file ISO chính thức của Windows 10 sẽ được cập nhật trong vài ngày tới.

Sau khi tải ZOTAC WinUSB Maker về máy tính, các bạn giải nén và chạy file ZOTAC WinUSB Maker v1.1.exe:

Mở Computer Explorer ra, kéo thả biểu tượng USB vào giao diện chính của ZOTAC WinUSB Maker (khác với các ứng dụng USB Maker khác nhỉ?):

Tiếp theo, kéo và thả file ISO của Windows cần cài đặt vào giao diện của ZOTAC WinUSB Maker tương tự như trên, rồi nhấn nút Make USB Bootable ở phía dưới góc phải màn hình:

ZOTAC sẽ hỏi lại bạn chắc chắn muốn xóa hết dữ liệu trong USB và bắt đầu tạo USB Boot không, chọn Yes để tiến hành:

3. Cách cài đặt Windows 10 từ USB với hỗ trợ UEFI

May mắn thay, khi làm việc với máy tính thông qua firmware UEFI, có nhiều cách để tạo một USB boot tương thích. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Media Creation Tool, là một tiện ích của Microsoft giúp dễ dàng sao chép các file cài đặt Windows 10 vào ổ đĩa di động, có hỗ trợ cả BIOS và UEFI. Hoặc bạn có thể sử dụng Rufus, một công cụ miễn phí của bên thứ ba cho phép bạn tạo phương tiện cài đặt riêng cho các thiết bị sử dụng firmware UEFI.

Hướng dẫn hôm nay sẽ chỉ cho bạn các bước để tạo một USB flash có khả năng boot với sự hỗ trợ của UEFI bằng cách sử dụng Microsoft Media Creation Tool và Rufus.

Cách tạo USB boot Windows 10 bằng Microsoft Media Creation Tool

Nếu bạn dự định nâng cấp hoặc cài đặt bản sao Windows 10 mới trên hệ thống bằng UEFI, bạn có thể sử dụng Microsoft Media Creation Tool để tạo công cụ có khả năng boot tương thích. Chỉ cần lắp USB với ít nhất 4GB dung lượng lưu trữ vào máy tính và sau đó làm theo các bước sau:

1. Mở trang web chính thức để tải xuống Media Creation Tool.

2. Trong phần ” Create Windows 10 installation media“, hãy nhấp vào nút Download tool now.

3. Nhấp đúp vào file chúng tôi để khởi chạy tiện ích.

4. Nhấp vào nút Accept để đồng ý với các điều khoản của Microsoft.

5. Chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file).

6. Nhấp vào nút Next.

7. Chọn Language, Architecture và Edition cho Windows 10, nếu lựa chọn mặc định không phản ánh đúng các tùy chọn bạn mong muốn.

Mẹo nhanh: Trong phần “Architecture”, bạn có thể chọn tùy chọn Both để tạo phương tiện boot sẽ hoạt động đối với các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý 64 bit và 32 bit.

8. Nhấp vào nút Next.

9. Chọn tùy chọn USB flash drive. (Nếu bạn không thấy ổ đĩa, hãy nhấp vào tùy chọn Refresh drive list).

10. Nhấp vào nút Next.

11. Chọn ổ đĩa di động bạn muốn sử dụng từ danh sách.

12. Nhấp vào nút Next.

Khi bạn hoàn thành các bước này, trình hướng dẫn wizard sẽ tải xuống các file cài đặt Windows 10 và nó sẽ tạo phương tiện boot tương thích với các thiết bị sử dụng UEFI cũng như BIOS.

Cách tạo USB boot Windows 10 bằng Rufus

Sử dụng Media Creation Tool là phương pháp được khuyến nghị để tạo USB boot. Tuy nhiên, nếu tùy chọn này không hoạt động, bạn có thể tải xuống file Windows 10 ISO theo cách khác hay từ một nguồn khác và sử dụng công cụ Rufus để tạo phương tiện cài đặt có hỗ trợ UEFI. Đơn giản chỉ cần kết nối một USB flash có dung lượng ít nhất 4GB, và sau đó làm theo các bước sau:

1. Mở trang web chính thức của Rufus.

2. Trong “Download”, nhấp vào bản phát hành mới nhất của công cụ.

3. Bấm đúp vào file chúng tôi để khởi chạy công cụ.

4. Trong “Device”, chọn ổ USB có ít nhất 4GB dung lượng.

5. Trong “Boot selection”, nhấp vào nút Select ở bên phải.

6. Duyệt đến thư mục chứa file ISO cài đặt Windows 10.

7. Chọn image.

8. Nhấp vào nút Open.

9. Trong “Image option”, chọn tùy chọn Standard Windows installation.

10. Trong ” Partition scheme and target system type“, hãy chọn tùy chọn GPT.

11. Trong “Target system”, chọn tùy chọn UEFI (không phải CSM).

12. Trong “Volume label”, nhập tên mô tả cho ổ đĩa. Ví dụ: ” win10_boot_drive“.

13. Trong “File system” và “Cluster size”, hãy đặt cài đặt mặc định.

15. Nhấp vào nút Start.

16. Nhấp vào nút OK để xác nhận rằng USB sẽ bị xóa.

Sau khi hoàn thành các bước, công cụ Rufus sẽ tạo một phương tiện cài đặt Windows 10 với sự hỗ trợ cho các hệ thống sử dụng UEFI.

Khi USB boot với sự hỗ trợ cho UEFI đã được tạo, bạn có thể khởi động thiết bị của mình bằng phương tiện cài đặt này để thực hiện nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10.

Để biết cách tạo USB boot bằng Rufus cho Windows 7, vui lòng tham khảo bài viết: Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!