Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Nhóm – Group Bán Hàng Trên Facebook # Top 9 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Nhóm – Group Bán Hàng Trên Facebook # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Nhóm – Group Bán Hàng Trên Facebook được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook hiện nay có khá nhiều các nhóm hội hoạt động rất sôi nổi và đa dạng đủ nghành nghề và sở thích. Muốn tạo một nhóm riêng với những thành viên cùng sở thích chung, hay một nhóm bạn thì bạn có thể tạo nhóm trên facebook và chia sẻ những sở thích cũng như hình ảnh, tâm sự bạn có thể tạo một nhóm facebook riêng theo ý muốn

Ngoài việc tạo nhóm, các admin của từng nhóm hay những thành viên quản lý khác khi muốn thông báo tới các thành viên một cuộc thi hay một phong trào nào đó thường phải tạo ra các sự kiện trên nhóm, nếu chưa biết cách tạo, các bạn có thể tham khảo cách tạo sự kiện nhóm trên Facebook đơn giản và hiệu quả

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO NHÓM TRÊN FACEBOOK, TẠO GROUP TRÊN FACEBOOK

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook cá nhân của bạn

Bước 2: Tới giao diện chính của tài khoản và chọn mục “Tạo nhóm”

Bước 3: Lúc này sẽ có một hộp thoại xuất hiện, để tạo nhóm trên facebook thì bạn cần nhập các thông tin cần thiết như: tên nhóm, thêm các thành viên trong mục “Thành viên” và lựa chọn 1 trong 3 chết độ riêng tư:

– Công khai (Public): ai cũng có thể tìm thấy nhóm và xem được các danh sách bài đăng

– Nội bộ (Closed): ai cũng có thể tìm ra nhóm nhưng chỉ xem được danh sách thành viên mà không xem được các bài đăng

– Nhóm kín (Secret): là chế độ mà chỉ có thành viên trong nhóm mới tìm được ra nhóm

Bước 5: Khi tạo mới nhóm facebook thì một hộp thoại xuất hiện, bạn sẽ lựa chọn biểu tượng cho nhóm vừa tạo và chọn “OK”

Sau khi hoàn thiện quá trình tạo nhóm trên facebook bạn sẽ thấy giao diện của nhóm bạn vừa tạo

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách tạo nhóm trên facebook cùng các bước chi tiết. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình và bạn bè một nhóm riêng để chia sẻ và học tập rồi, sau khi tạo nhóm facebook xong bạn có thể tham khảo cách tạo ảnh bìa nhóm trên facebook để làm hình ảnh đại điện cho nhóm Facebook của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-nhom-tren-facebook-tao-group-tren-facebook-3674n.aspx Facebook có nhiều luật riêng và việc đổi tên Facebook trước 60 ngày cũng được Facebook thắt chặt, nếu như người dùng muốn đổi tên Facebook trước 60 ngày thì việc đầu tiên cần phải làm là gửi thông tin trên giấy tờ tùy thân cho bản quản trị Facebook trước, sau khi đồng ý thì bạn mới có thể đổi tên Facebook trước 60 ngày mà thôi.

Nguồn  : http://thuthuat.taimienphi.vn

Group Facebook: Cách Tạo Nhóm Trên Facebook Đơn Giản

Nhóm (Group Facebook) là nơi những thành viên có cùng sở thích tụ họp lại với nhau để chia sẻ, trò chuyện. Nếu muốn, bạn có quyền tạo nhóm trên Facebook bất cứ khi nào, tùy từng mục đích khác nhau (trao đổi, chia sẻ, kinh doanh). Bài viết này Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ chia sẻ đến bạn Group Facebook là gì? Cách tạo nhóm trên Facebook cùng với những kinh nghiệm xây dựng phát triển nhóm Facebook hiệu quả nhất.

Group Facebook (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi để trao đổi thông tin theo nhóm người dùng trên Facebook. Group Facebook cũng là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, quan điểm, sở thích hay ý kiến cá nhân của mình về vấn đề nào đó.

Dù bạn là ai, chỉ cần có tài khoản Facebook bạn đều có quyền tạo và quản lý hội nhóm trên Facebook. Ở trường hợp người dùng, mỗi người dùng được phép tham gia đến 6000 group khác nhau không sao cả.

* Chế độ công khai: Bất kỳ ai đều có thể tìm thấy nhóm, xem thành viên nhóm và nội dung chia sẻ trong nhóm. Đồng thời cũng có quyền ấn nút tham gia nhóm.

* Chế độ riêng tư: Chỉ thành viên nhóm mới có thể xem được nội dung, hoạt động trên nhóm. Nhóm này mang tính riêng tư và phù hợp trở thành nơi trao đổi, chia sẻ thông tin, truyền tải dữ liệu kín đáo.

* Chế độ bí mật: Loại nhóm này tính riêng tư ở mức cao nhất. Không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm này trừ thành viên nhóm. Nhóm cũng không hiển thị hồ sơ thành viên, giúp chia sẻ thông tin trong bí mật.

* Bất kỳ ai trên Facebook nếu có thể tạo Group Facebook nếu muốn.

* Khi bạn tham gia và trở thành thành viên một nhóm, dù nhóm này công khai hay riêng tư thì bạn bè của bạn vẫn có thể nhìn thấy hành động tham gia nhóm đó.

* Khi bất kỳ thành viên nào rời nhóm, các thành viên còn lại đều không nhận được thông báo về hành động này.

* Đối với nhóm riêng tư và nhóm bí mật, chỉ admin và người được admin chỉ được mới có quyền mời ai đó vào nhóm.

* Nhóm Facebook chỉ thực sự được xóa khi tất cả thành viên đều bị xóa khỏi nhóm, bao gồm cả admin nhóm.

Đăng Ký Nhận: Báo Giá Quảng Cáo Facebook

PHÂN BIỆT GROUP FACEBOOK VỚI FANPAGE FACEBOOK

Nếu các bạn muốn trở thành quản trị viên của group, và chủ động trong vấn để quản lý, đăng bài trên group, thì hoàn toàn có thể tạo ngay cho mình 1 group Facebook cho riêng mình.

Hướng dẫn:

* Bước 1: Truy cập Facebook trên trình duyệt.

* Bước 2: Ở phần Khám phá, chọn Nhóm.

* Bước 4: Cài đặt thông tin nhóm. Bao gồm:

– Đặt tên nhóm.

– Thêm thành viên: bằng tên Facebook hoặc địa chỉ email.

– Chọn quyền riêng tư: Có thể Công khai hoặc Riêng tư.

– Ẩn nhóm: Chọn hiển thị hoặc ẩn.

Ghi chú: Nếu các bạn muốn tạo nhóm kín trên Facebook thì sử dụng 2 cài đặt bao gồm: Riêng tư và Ẩn nhóm.

* Bước 6: Cài đặt ảnh bìa group Facebook.

* Bước 7: Nếu muốn chỉnh sửa cài đặt nhóm. Bạn chọn Khác.

Ghi chú: Trong này sẽ có nhiều chức năng hỗ trợ cho việc lập nhóm và hoàn thiện nhóm như: Mời thành viên, kiểm duyệt nhóm, chỉnh sửa cài đặt nhóm, lưu trữ nhóm, ghim vào lối tắt, liên kết nhóm.

Như vậy là xong. Bây giờ việc các bạn cần làm có thể là tìm cách tăng lượng thành viên tham gia nhóm và tích cực hoạt động là ok.

1. Cách tăng thành viên Group

A. Thêm nhiều người vào nhóm Facebook

Để Group phát triển tốt, Group cần có nhiều thành viên. Và điều này đôi khi yêu cầu các bạn phải tìm cách để gia tăng lượng thành viên Group mình đang quản lý.

Hướng dẫn: Tăng thành viên Group FacebookB. Mua Group Facebook

Chủ động gia tăng lượng thành viên group không hề là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu Group nhiều thành viên để kinh doanh bán hàng, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý tưởng mua Group Facebook.

Hướng dẫn: Mua bán Group Facebook

Đăng bài vào nhóm cũng giống như viêc các bạn post bài trên trang cá nhân. Nhưng đối với trường hợp post bài vào nhiều nhóm cùng lúc, thì đó lạ là một câu chuyện khác.

Hướng dẫn: Cách đăng bài vào nhóm trên Facebook

3. Cách xóa nhóm Facebook

Hướng dẫn: Cách xóa nhóm Facebook

4. Cách đổi tên nhóm Facebook

Hướng dẫn: Đổi tên nhóm Facebook

5. Cách tìm nhóm trên Facebook

Đôi khi có những nhóm bạn không chủ động tham gia nhưng bạn lại là thành viên do người khác add bạn vào. Cũng có những nhóm bạn chủ động tham gia nhưng không nhớ tên nhóm. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể xem lại các nhóm mình đã tham gia với hướng dẫn sau.

Bạn đang sở hữu group có nhiều thành viên, và bạn chưa biết cách khai thác để kiếm tiền từ các Group này. Vậy, có những cách nào để kiếm tiền trên Group Facebook, chúng ta hãy thử tìm hiểu ngay.

Hướng dẫn: Kiếm tiền từ Group Facebook

KINH NGHIỆM XÂY DỰNG NHÓM FACEBOOK VỮNG MẠNH

1. Tương tác cùng thành viên

2. Phân tích lập chiến lược

Sau một thời gian hoạt động khi Group đã nhận được sự chú ý, thành viên và tương tác nhất định điều bạn nên tiếp tục hướng đến đó là xây dựng chiến lược phát triển Group hiệu quả hơn.

Với mục tiêu này, bạn cần sử dụng công cụ Group Insights. Đây là công cụ được phát triển để phân tích hoạt động trên Group, và dành cho những hội nhóm có hơn 250 thành viên.

Nếu muốn tìm hiểu về: cách nhóm hoạt động, phát triển, khoản thời gian thành viên hoạt động năng động, thành viên nào tương tác nhiều nhất. Bạn chỉ cần bấm vào tab Group Insights

* Thông tin từ Group Insights:

Chi tiết phát triển

Tổng số thành viên và sự tăng trưởng

Yêu cầu vào nhóm

Thống kê về sự tham gia của thành viên

Ngày và thời gian phổ biến

Những bài đăng hàng đầu

Những người đóng góp, tương tác nhiều nhất

Độ tuổi và giới tính

Những quốc gia và thành phố phổ biến

Những số liệu từ công cụ này giúp có được cái nhìn rõ hơn về Group qua đó vạch chiến lược phát triển Group một cách hiệu quả hơn.

Điền hình nhìn vào số liệu bạn thấy được những ngày, khung thời gian có mức tương tác cao để tích cực đăng bài, duyệt bài vào thời điểm này. Hay tương tác nhiều hơn với những thành viên tích cực để cùng xây dựng phát triển Group.

3. Tổ chức event thường xuyên

Lợi ích từ việc tổ chức sự kiện thường xuyên trên Group không đơn giản là tạo tương tác, thu hút thành viên tham gia mà còn là kêu gọi thành viên ít hoạt động trở nên tích cực tương tác trên Group hơn.

Sự kiện có thể diễn ra online hoặc offline. Sự kiện online tạo tương tác cho nhóm trên Facebook, sự kiện offline tạo mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên.

Chỉ cần tạo sự kiện trên Group, sau đó ấn mời toàn bộ thành viên tham gia, công khai sự kiện. Thành viên sẽ nhận được thông báo, nếu quan tâm họ tương tác và tham gia. Đây chính là tín hiệu tốt trong quá trình lập nhóm trên Facebook và xây dựng phát triển nhóm này.

4. Đặt quy tắc và kiểm soát hoạt động

Có những cách cho thành viên biết quy định Group như sau: Đặt ở mô ta, tạo 1 bài viết ghim lên đầu trang, hay tạo 1 bản tài liêu.

Quy định sẽ bao gồm những hành động được khuyến khích và hành động cần tránh. Nên nêu tên admin và thành viên quản trị để thành viên biết, liên hệ khi cần.

* Chỉnh sửa quy định thành viên & đăng bài

Truy cập Group Setting để chỉnh sửa quyền thành viên, cài đặt đăng bài.

Ví dụ: Cấp 1 thành viên nào đó thành người kiểm duyệt. Cài đặt phê duyệt bài đăng trước khi hiển thị trên Group. Hay yêu cầu thành viên mới điền thông tin yêu cầu với mỗi Yêu cầu tham gia nhóm.

Nếu thành viên vi phạm nhiều lần, bạn có thể cân nhắc xóa, chặn thành viên khỏi nhóm.

Hướng Dẫn Cách Tạo Group (Nhóm) Trên Facebook Đơn Giản Nhất

data-full-width-responsive=”true”

Tạo Group (Nhóm) là một trong những tính năng rất thú vị và hữu ích của Facebook. Bởi vì thông qua Group chúng ta có thể tập hợp được một số lượng bạn bè có chung sở thích, đam mê và có chung một mối quan tâm về một vấn đề nào đó, để cùng chia sẻ và trao đổi với nhau, từ đó tìm những lời khuyên, những giải pháp tốt nhất.

Trước đây, khi mà mạng xã hội kém phát triển thì thường có các diễn đàn hay blog đảm nhiệm công việc này. Và đương nhiên là việc kết nối mọi người lại với nhau là tương đối khó khăn.

Nhưng hiện nay thời thế đã khác, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các nhóm để cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ kiến thức hoặc cũng có thể là cùng nhau kiếm tiền một cách vô cùng đơn giản. Bởi tính tương tác của mạng xã hội là rất cao, khác xa với diễn đàn hay các blog thời xa xưa 😛

Vậy làm thế nào để có thể tạo Group trên Facebook ? Vâng, trong chuyên mục ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các tạo một Group trên Facebook để chia sẽ các thông tin nhóm, qua đó có sự trao đổi, giao lưu học hỏi giữa các thành viên.

#1. Sơ lược về các Group (nhóm) trên Facebook

Ông trùm mạng xã hội Facebook (Mark Zuckerberg) đã rất khôn khéo khi đưa ra cho người dùng nhiều lựa chọn.

Cụ thể đó là trên Facebook, khi bạn tạo Group (nhóm) thì không chỉ đơn thuần là tính năng ở chế độ công khai như trên Facebook hay Fanpages đang có, mà ở Group còn được trang bị các tính năng khác bao gồm:

Nhóm công khai: (bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và đăng bài trên nhóm).

Nhóm kín: (Bất kỳ ai cũng có thể tìm được nhóm và xem bài viết của các thành viên. Chỉ các thành viên mới có quyền đăng bài trong nhóm).

Nhóm bí mật: (Chỉ các thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết, cũng như giao lưu trong nhóm).

data-full-width-responsive=”true”

#2. Hướng dẫn tạo Group, nhóm trên Facebook (trên máy tính)

Hoặc truy cập nhanh thông qua liên kết sau đây: https://www.facebook.com/groups/create/

Bạn hãy chọn một ảnh bìa cho Nhóm của bạn.

Đặt Tên cho Nhóm mà bạn muốn tạo.

Chọn Quyền Riêng Tư cho Nhóm, có 2 lựa chọn cho bạn đó là:

Riêng Tư: Chỉ có thành viên mới nhìn mọi người trong Nhóm và những gì họ đăng.

Công Khai: Bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy mọi người trong Nhóm và những gì mà họ đã đăng.

Ẩn Nhóm: Tại đây chúng ta cũng có 2 lựa chọn đó là:

Hiển Thị: Ai cũng có thể tìm thấy Nhóm

Ẩn: Chỉ có thành viên mới có thể tìm thấy Nhóm này.

Thêm bạn bè vào Nhóm của bạn. (Bạn có thể mời trước một vài người bạn, sau đó mời sau cũng được)

Sau đó nhấn vào nút TẠO để tạo NHÓM.

Như các bạn có thể thấy giao diện bên trong của nhóm vô cùng dễ sử dụng, được sắp xếp khoa học… Đến đây thì chắc mình cũng không cần phải giới thiệu thêm nữa 🙂

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Phương Pháp Xây Dựng Thành Công Một Group Facebook (Nhóm Trên Facebook)

Để xây dựng được Group thành công trên Facebook đòi hỏi bạn cần phải dành nhiều tâm huyết và nỗ lực để đạt được.

Hiện nay Facebook có trên 1 tỉ Groups đang tồn tại.

Điều này cho chúng ta thấy được cơ hội tuyệt vời để kết nối với khách hàng tiềm năng dành cho các doanh nghiệp và những người làm Marketing nói chung.

Dành cho những người chưa biết, hiểu nôm na thì Facebook group là một cộng đồng chia sẻ cùng một sở thích hay điểm chung nào đó.

Nếu bạn biết cách xây dựng và phát triển một Group thành công ( có nhiều thành viên, lượt tương tác cao,… ) thì bạn sẽ có cơ hội dễ dàng tác động đến nhiều người hơn. Mà không cần tốn nhiều chi phí.

Đây là điều mà rất nhiều người muốn đạt được để thành công trong kinh doanh online.

Không nói dài dòng nữa, mình sẽ chia sẻ ngay với các bạn thủ thuật và những bước bạn cần làm để đưa một Group ra đời và xây dựng nó thành công.

Đến cuối bài này mình chắc chắn bạn sẽ trở thành một trong những chuyên gia về việc tạo dựng và duy trì một Group Facebook bền vững, giúp đem lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng và cơ hội trong việc kinh doanh, bán hàng online.

Bắt đầu thôi nào!

Quyết định đọc giả, người dùng mà bạn hướng tới sẽ là ai ?

Lấy ví dụ khi bạn muốn xây dựng một Group về ngành dịch vụ SEO thì bạn cần phải biết rõ, chính xác đối tượng sẽ tham gia group là ai, họ thực sự cần gì, …

Có nhiều nguyên nhân để bạn dành thời gian hơn vào bước này.

Điều đầu tiên đó là, khi bạn biết chính xác bạn muốn người dùng tham gia group của mình là ai, thì việc thêm mô tả về Group Facebook của bạn càng chính xác và rõ ràng hơn.

Kéo theo đó, bạn sẽ có thể truyền tải nội dung, thông điệp cụ thể, giao tiếp với các thành viên trong nhóm của mình một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng sẽ mang đến kết quả là sẽ có nhiều đối tượng chính xác với mục đích của bạn gia nhập Group của bạn hơn.

Ví dụ: Chẳng hạn mình muốn tạo một Group về “Du học sinh tại Phần Lan gốc Việt”. Thì theo bạn nghĩ tên Group như nào sẽ phù hợp hơn? “Du học sinh” hay “Du học sinh tại Phần Lan” ?

Mình cá là các bạn sẽ chọn tên Group thứ 2 phải không nào ?

Đó là bởi vì tên Group Facebook thứ 2 có vẻ đã được thiết kế lên sẵn để phục vụ cho các du học sinh Việt Nam đang học tại Phần Lan và có nhu cầu kết nối lại với nhau.

Ngoài ra việc đặt tên Group chính xác và kỹ như vậy còn tạo cảm giác thân mật hơn, vì nó thể hiện một điểm chung lớn nhất giữa các thành viên khi gia nhập Group của bạn.

Hơn thế nữa, điều này còn giúp mọi người trên Facebook tìm kiếm Group của bạn một cách dễ dàng hơn. Càng dễ tìm thấy thì càng có nhiều người gia nhập Group.

Nên nhớ rằng có khoảng 1,5 tỉ lượt tìm kiếm trên thanh Search của Facebook mỗi ngày.

Nếu bạn đặt tên Group Facebook của mình một cái tên mang tính cụ thể như vậy, bạn đã giúp những người phù hợp nhất dễ dàng tìm ra Group của bạn.

Chỉ cần bạn tối ưu được bước này, thì hãy tự tin rằng bạn đã đặt một nền móng vững chãi cho một cồng đồng khổng lồ sắp được hình thành do bạn quản lý.

Bạn cũng nên chọn mục ‘Add this Group to your favorites.’

Điều này giúp cho Group của bạn hiển thị trên thanh bên trái trong trang Facebook cá nhân của bạn.

Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho Group của bạn không trở thành Group thị trường với hàng trăm nghìn thành viên và đi kèm theo đó là tỉ lệ spam tin cực kỳ cao.

Hiện nay, Facebook có khoảng 1,04 tỉ người dùng hàng ngày và bạn sẽ không muốn ai cũng có thể vào Group của bạn và spam tin để phục vụ mục đích cá nhân của họ.

Sau đó bạn cần chọn Icon cho Group của mình.

Sau khi bạn tạo thành công một Group Facebook.

Lúc này bạn đã sẵn sàng để tùy chỉnh và design Group Facebook của mình rồi !

Đây sẽ là màn hình chính hiện lên sau khi bạn làm hoàn tất các bước trên:

Việc cần làm đầu tiên là thêm mô tả ngắn cho Nhóm / Group Facebook của bạn.

Đây là ý tưởng mà mình nghĩ ra cho đoạn mô tả của Group ‘Hội du học sinh Việt Nam tại Phần Lan’

Đây là hình ảnh bìa mình chọn được, sở dĩ mình chọn hình này vì nó sẽ tạo cảm giác phấn khởi và sôi nổi cho Group dành cho các bạn du học sinh.

Ở đây mình chọn ‘Club’.

Bây giờ chúng ta sẽ tiến đến phần thú vị hơn cả, đó là làm cách nào để phát triển Group Facebook của bạn.

Thu hút người dùng tham gia Group Facebook như một chuyên gia.

Để trở thành huyền thoại trong Facebook Marketing bạn cần biết nhiều và tận dụng triệt để các sự lựa chọn mà Facebook có.

Một chiến thuật khá đơn giản đó là xây dựng, phát triển 1 Fanpage sau đó mời các thành viên tham gia Group của bạn. Sau khi có nhiều người tham gia Group, bạn sẽ có thể nhờ họ để giúp bạn phát triển Group một cách tự nhiên với những thủ thuật mà chúng ta sẽ được biết đến ở dưới.

Bạn chỉ cần nắm giữ được một phần tử nhỏ trong tổng số các hoạt động trên của người dùng Facebook là đã thành công rồi.

Bởi vì bạn bè của những người Like fanpage của bạn sẽ thấy những nội dung mà họ Like trên Fanpage của bạn. Nếu bạn chưa có Fanpage thì đây là hướng dẫn đơn giản để bạn thành lập ngay một Fanpage Facebook của mình.

Những tùy chọn của bạn cho Fanpage sẽ phải phù hợp với mục đích và nội dung bên trong Fanpage của mình.

Trong ví dụ này mình sẽ chọn ‘Compan, Organization or Institution.’

Bước tiếp theo là thêm ảnh đại diện cho Fanpage của bạn.

Ở đây mình chọn những người dùng Facebook hiện đang sống tại Phần Lan và Việt Nam.

Sau đó chọn option là ‘Promote your Page.’

Khi đề cập tới Group của bạn, không nên cưỡng ép quá. Không ai thích cảm giác bị cưỡng ép làm theo ý người khác cả.

Hãy đưa ra cho họ thấy vài giá trị phù hợp với họ và lý do họ nên tham gia Group của bạn.

Đây là ý tưởng mà mình đã nghĩ ra khi đề cập đến việc khuyến khích mọi người tham gia Group trên Fanpage.

Đây là một trong những cách rất nhiều các Marketer chuyên nghiệp đang sử dụng để phát triển một Group Facebook bền vững với các thành viên tham gia phù hợp với mục đích của nhóm.

Khuyến khích các thành viên giới thiệu Group cho bạn bè của họ.

Một trong những cách mà nhiều Fanpage / Group Facebook đang sử dụng đó là sản xuất các content, nội dung mà người dùng sẽ muốn Tag bạn bè của họ vào Post của bạn.

Có một cách khác nữa là tạo một cuộc thi khuyến khích mọi người giới thiệu Fanpage / Group của bạn tới bạn bè của họ.

Trung bình mỗi account Facebook có khoảng 250 bạn bè trong danh sách của họ.

Khuyến khích những người có tầm ảnh hưởng tham gia Group / Fanpage của bạn.

So với các thủ thuật khác thì thủ thuật này nổi trội hơn hẳn.

Điểm đặc biệt là nếu thành công, nó sẽ làm tăng mức độ uy tín Fanpage hay Group của bạn lên nhiều lần.

Ý tưởng về cơ bản sẽ như sau.

Giới thiệu các nội dung, sản phẩm mà những người có tầm ảnh hưởng đã làm nên trên Group / Fanpage của bạn.

Sau đó tag tên của họ vào trong bài chia sẻ của bạn. Họ sẽ thấy và nếu bạn nhắc những điều tốt đẹp đến họ, khả năng cao là họ sẽ Like Fanpage hoặc tham gia Group Facebook của ban.

Khi đó, những người dùng Facebook khác sẽ thấy những người có tầm ảnh hưởng này Like Fanpage hoặc có trong Group của bạn, khả năng họ cũng tham gia theo là rất cao.

Nếu bạn không biết những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn, thì hãy đầu tư chút thời gian lướt qua các mạng xã hội khác như: Google+, Twitter, Linkedin để tìm ra những người có nhiều followers nhất.

Giới thiệu Group của bạn trên các mạng xã hội khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu được Group của bạn tới tất cả những thành viên tiềm năng trên các mạng xã hội khác.

87.1% những người dùng mạng xã hội sẽ đăng nhập vào Facebook ít nhất 1 lần trong tháng.

Điều này có nghĩa những người dùng mạng xã hội khác vẫn sử dụng Facebook.

Bí quyết để tăng tuổi thọ của Group Facebook.

Bạn đã biết một số thủ thuật để tăng thành viên Group Facebook của mình. Vậy còn cách để giữ chân họ và tăng tính tương tác giữa các thành viên trong Group thì như nào ?

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là cách khống chế và quản lý tỉ lệ spam.

Spam có thể nhanh chóng giết chết một Group vững mạnh nếu bạn không biết cách quản lý.

Nếu có ai đó đang cố Spam tin thì hãy gửi cho họ 1 tin nhắn với nội dung rõ ràng cảnh báo về việc họ đang làm.

Và đừng ngại ngần kick họ ra khỏi Group nếu vẫn tiếp tục vi phạm.

Ngoài ra bạn cũng nên viết nội quy của Group và set ‘Pin to top’ để mọi người khi tham gia hiểu rõ nội quy của Group Facebook bạn.

Sau đó bạn cần phải biết nội dung nào phù hợp và mang tính tương tác cao nhất với các thành viên trong Group của bạn.

Trong Group Facebook có cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp để làm điều này.

Một trong số các lựa chọn đó là đưa ra các câu hỏi và bầu chọn ‘Poll’

Nếu lĩnh vực của bạn có nhiều nội dung hay, thì việc đưa ra các câu hỏi hấp dẫn là không hề khó.

Bạn có thể lên Google và tìm kiếm những nội dung mà bạn nghĩ các thành viên Group sẽ quan tâm.

Cuối cùng bạn đã có thể tập trung vào xây dựng nội dung và phát triển Group Facebook của mình.

Lúc này bạn đã có thể quá bận rộn để phục vụ nhu cầu của Group. Đã đến lúc bạn có thể phải thuê những người để xây dựng nội dung cho Group và quản lý Group của bạn.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để xây dựng và phát triển một Group Facebook bền vững.

Nguồn: http://graspread.com/

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Nhóm – Group Bán Hàng Trên Facebook trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!