Xu Hướng 1/2023 # Cách Tạo Mã Vạch Trong Excel 2007 Cơ Bản Nhanh Chóng # Top 3 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Tạo Mã Vạch Trong Excel 2007 Cơ Bản Nhanh Chóng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Mã Vạch Trong Excel 2007 Cơ Bản Nhanh Chóng được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gợi ý cách tạo mã vạch trong excel 2007 đơn giản nhất

Đôi nét về mã vạch sản phẩm

Mã vạch sản phẩm thực chất là một dạng “mật mã” hay chứng minh thư dành cho các loại hàng hóa. Thông qua đó người tiêu dùng, nhà cung cấp hay chính các nhà sản xuất có thể phân loại và xác định được thông tin về sản phẩm. Đối với loại mã vạch nguyên thủy sẽ bao gồm 2 phần là phần vạch và phần số.

Cách tạo mã vạch trong excel 2007 biểu diễn Phần mã vạch được tạo nên nhằm giúp máy móc, thiết bị quét quang học xác định thông tin. Trong khi đó phần số có thể dịch và đọc được bằng mắt thường giúp người tiêu dùng có thể hiểu sơ bộ về sản phẩm như nước sản xuất, doanh nghiệp cung cấp, mặt hàng. Tuy nhiên tra thủ công khá mất thời giờ. Nếu như đọc mã vạch chỉ cần một thiết bị hoặc đơn giản là phần mềm ngay trên di động thì cách tạo mã vạch trong excel 2007 lại phức tạp hơn.

Gợi ý cách tạo mã vạch trong excel 2007

Có nhiều phương pháp khác nhau cho phép doanh nghiệp hay cá nhân tự mình tạo mã vạch chuẩn. Thế nhưng cách tạo mã vạch trong excel 2007 vẫn được đánh giá khá cao vì chẳng tốn công tải phần mềm nào cả. Có chăng người dùng phải tải tải thêm font barcode theo một trong hai định dạng là code 39 và code 128. Mỗi định dạng sẽ yêu cầu cách thức nhập mã khác nhau.

Sau khi tải về hãy giải nén và thêm vào thư mục mới Font ở ổ C. Sau đó quý vị có thể thực hiện theo các bước như sau:

–         Cách tạo mã vạch trong excel 2007 : Mở giao diện excel 2007 để bắt đầu tạo mã vạch.

–         Nhập số và mã muốn tạo thành mã vạch với kích cỡ phù hợp với độ phân giải của máy in.

–        Cách tạo mã vạch trong excel 2007: Cách thức nhập sẽ tùy theo code 39 hoặc code 128. Đơn cử code 39 yêu cầu có thêm dấu “*” khi bắt đầu và kết thúc biểu tượng thì sau khi in ra máy quét mới đọc được. Trong khi đó code 128 đòi hỏi cao hơn khi chia ra thành bộ 3 set ký tự khác nhau được thể hiện bằng 106 mã vạch.

–         In và hoàn tất mã vạch.

Cách thức gắn mã vạch lên cho sản phẩm

Sau khi đã hoàn tất theo đúng cách tạo mã vạch trong excel 2007 quý vị chỉ việc in mã vạch ra và dán lên sản phẩm. Thực chất các loại máy in khổ A4 hay giấy decal thông thường cũng cho phép in mã vạch nhưng không rõ nét như các  loại máy chuyên dụng.

Nếu quý vị in cho doanh nghiệp thì có thể đầu tư máy in mã vạch chuyên dụng, giấy in mã vạch và phím in mã vạch. Tuy nhiên nếu không thể thực hiện thì hãy đến với cách địa chỉ chuyên làm mã vạch để được phục vụ chu đáo, in ấn mã vạch đúng chuẩn thay vì tự mình mày mò mà chưa chắc máy quét đã đọc được thông tin.

Bên trên là là cách tạo mã vạch trong excel 2007 cơ bản mà có thể quý vị đang muốn tìm hiểu. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website https://labelbarcode.vn để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hướng Dẫn Tạo Mã Vạch Trong Microsoft Word, Excel

Hôm nọ ông anh có nhờ mình tạo mã vạch cho sản phẩm quần áo mà anh ấy mới mở Shop thời trang để kinh doanh. Thế là mình cũng có hứng với việc này và mình đã dành thời gian để học hỏi và thực hiện. Sau một vài ngày tìm hiểu thì mình đã biết cách tự tạo mã vạch Barcode trong phần mềm Microsoft Excel, Word rồi. Giờ đây việc tạo mã vạch để dán lên các sản phẩm trong cửa hàng đối với mình đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Giới thiệu và Cách tạo Barcode trong word, excel

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website chúng tôi

Hướng dẫn cách tạo Barcode trong Word, Excel đơn giản nhất

Mã vạch hay còn gọi là Barcode, thông thường mã vạch sẽ được in bên ngoài bao bì sản phẩm. Mã vạch sẽ giúp các loại máy đọc mã vạch có thể nhận biết được thông tin sản phẩm một cách dễ dàng hơn như: tên sản phẩm, năm sản xuất, xuất sứ sản phẩm, giá thành, v.v.

👉 CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

* Ở Bộ luật code 39 lại đòi hỏi một dấu sao (*) ở cả đầu và cuối của dữ liệu, phục vụ như là điểm bắt đầu và dừng lại của chuỗi ký tự. Nếu không có những biểu tượng ở đầu và đuôi, mã vạch mà chúng ta làm riêng sẽ không thể đọc bằng máy quét mã vạch được.

Ví dụ: Mình đang muốn mã hóa “Barcode” thành mã vạch, vậy thì mình sẽ đánh “*barcode*” rồi chọn font chữ Code 3 of 9 như hình sau:

Những phần tiếp theo đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo mã vạch trong phần mềm Microsoft Office Excel, Word.

CÁC BƯỚC TẠO MÃ VẠCH TRONG EXCEL

BƯỚC 1: Chúng ta cần phải Download Font Barcode về máy tính để tiến hành tạo mã vạch sản phẩm.

👉 DOWNLOAD FONT BARCODE NOW.

BƯỚC 2: Hoàn tất việc tải xuống phông chữ tạo mã vạch cho máy tính xong, các bạn hãy tiến hành giải nén file vừa tải xuống rồi thực hiện cài đặt font chữ vào máy tính bằng cách nhấn chuột phải vào font chữ, sau đó chọn Install như hình sau:

CÁC BƯỚC TẠO MÃ VẠCH TRONG WORD

+ Đầu tiên: Mọi người hãy mở phần mềm Word lên, sau đó nhập thông tin mã số sản phẩm cần tạo mã vạch:

+ Sau đó: Các bạn cũng chọn font chữ Code 128 hoặc Code 39 như hình sau:

Một vài chú ý nho nhỏ

1. GẮN MÃ VẠCH LÊN SẢN PHẨM:

Sau khi đã có mã vạch, việc còn lại các bạn cần thực hiện đó chính là In mã vạch và Dán chúng lên sản phẩm. Các bạn có thể sử dụng máy in A4 và Giấy Decal khổ A4 hoặc nếu in nhiều, thường xuyên, hoặc yêu cầu tem nhãn với độ bền cao, vậy thì các bạn cần cân nhắc đầu tư một Máy in mã vạch + Giấy in mã vạch + Phim in mã vạch (trường hợp các bạn dùng giấy in mã vạch truyền nhiệt dán tiếp).

2. MÁCH NHỎ BẠN:

* Khi bạn cần tạo mã vạch theo chuẩn quốc tế là UPCA, EAN13, … , thay vì sử dụng mã vạch tự do bằng cách sử dụng Code 39 và Code 128 thì các bạn cần phải cài đặt một ứng dụng, một phần mềm Add-in nha.

LỜI KẾT

Cách Tạo Bảng Trong Excel Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Để trình bày nội dung rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu, việc tạo bảng biểu trong Word, Excel, PowerPoint được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách tạo bảng biểu sao cho hợp lý và khoa học nhất.

Hướng dẫn tạo bảng trong excel chi tiết nhất

2 cách tạo bảng trong Excel nhanh chóng nhất

1. Tạo bảng mặc định với Insert Table

Đây được xem là cách tạo bảng đơn giản nhất, truyền thống nhất và dễ thực hiện nhất trên các công cụ soạn thảo văn bản.

Để tạo bảng mặc định với Insert Table, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bôi đen nội dung trong bảng hoặc có thể tạo bảng mới không có nội dung. Sau đó trên thanh công cụ nhấn Insert rồi chọn tiếp Table. Ngoài ra, có thể sử dụng phím tắt Crtl + T giúp việc thao tác nhanh hơn.

Bước 2: Khi hộp thoại Create Table xuất hiện, bạn chỉnh khu vực tạo bảng. Trong excel bảng sẽ cố định the khu vực dữ liệu bạn đã bôi đen trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi vùng dữ liệu muốn tạo bảng.

Trong trường hợp phạm vi dữ liệu đã chọn gồm cả tiêu đề bảng thì bạn đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Ngược lại, nếu dữ liệu đã chọn chưa bao gồm tiêu đề bảng bạn bỏ đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Trước cột của bảng sẽ xuất hiện các tên tiêu đề mặc định, bạn có thể thay đổi tên tùy thích. Sau đó nhấn OK để tạo bảng.

Tạo bảng Excel tùy biến bằng Format as Table

Một trong những cách tạo bảng trong excel phổ biến hiện nay là sử dụng Format as table. Tiến hành thực hiện theo tuần tự các bước sau:

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu muốn tạo bảng sau đó vào Home, chọn Format as table

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện nhiều kiểu bảng với các màu sắc khác nhau. Bạn nhập chuột chọn vào 1 bảng theo nhu cầu sử dụng

Bước 3: Trong hộp thoại Create Table mới xuất hiện, bạn thực hiện thực hiện theo các bước ở trên nếu bảng có tiêu đề. Sau đó bấm OK.

Lúc này, bảng mới sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách chỉnh sửa bảng biểu trên Excel

Bước 1: Bôi đen 1 ô bất kỳ trong bảng, lúc này màn hình xuất hiện Table Tools, bạn bấm chọn Design.

Bước 2: Trong hộp thoại Table Style Options bạn có thể lựa chọn một trong các tùy chỉnh sau:

Totol Row: Dòng cuối của bảng để tính tổng số lượng

Header Row: Dòng đầu của bảng để ghi thông tin

Banded Row: Tô màu xen kẽ và nhóm các ô

First column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng

Last column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng

Banded Column: Tô màu xen kẽ cho các cột

Thông thường một số tùy chọn trong bảng sẽ được mặc định. Do đó, nếu không muốn sử dụng tùy chọn nào thì bạn có thể bỏ tích.

Mã Vạch Là Gì? Cách Tạo Mã Vạch Đơn Giản Cho Sản Phẩm

Mã vạch là gì?

Mã vạch trong tiếng Anh hay còn gọi là Barcode là những hiển thị bằng hình ảnh trên bề mặt sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được.

Là một phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt được tạo ra để nhằm tạo thuận lợi trong việc quản lý kho và bán hàng hóa.

Hình thức của mã vạch: bao gồm 2 phần là những vạch đen và các khoảng trắng xen kẽ. Mỗi con số được thể hiện bằng hai vạch và hai khoảng trống (mỗi mã vạch hay khoảng trống có chiều rộng từ 1 đến 4 môđun, mỗi môđun có chiều rộng tiêu chuẩn là 0,33 mm) theo ba phương án khác nhau (Set A, B, C).

Nội dung của Mã vạch là thông tin của sản phẩm: Nước đăng kí mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng kí, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra,…

Mỗi khu vực sẽ có mã vạch khác nhau. Nếu là khu vực Bắc mỹ, Anh, Úc thì đăng ký mã UPC. Nếu ở các phần của Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La tinh thì bạn phải đăng ký mã vạch EAN. Doanh nghiệp Việt Nam thường đăng ký mã EAN.

Phân loại sản phẩm, hàng hóa

Quản lý sản phẩm trong kho một cách đơn giản hơn

Dễ dàng thanh toán sản phẩm cho khách hàng

Phân biệt hàng hóa thật, giả một cách nhanh chóng

Cách tạo mã vạch đơn giản

Nếu muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài hoặc bán lẻ trên toàn quốc doanh nghiệp phải đăng kí sản phẩm với của doanh nghiệp là đăng ký mã vạch với GS1 – tổ chức cấp mã vạch quốc tế. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một bộ số tiền tố gọi là mã doanh nghiệp.

Cách tạo mã barcode online hay tạo mã vạch trực tuyến là cách làm phổ thông nhất hiện nay. Đơn giản, nhanh chóng chính là ưu điểm của cách làm này.

Truy cập vào https://barcode.tec-it.com/vi trong trình duyệt của bạn. Trang TEC-IT có một bộ tạo mã vạch miễn phí ở đây.

Bước 1. Mở trang web TEC-IT

Chọn EAN/UPC. Ở phía bên trái của trang, bạn sẽ thấy một danh sách các loại mã vạch. Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề EAN/UPC, sau đó nhấp vào nó để mở rộng.

Bước 2: Tạo mã vạch cho sản phẩm online

Lưu ý, khi bạn cuộn, con trỏ chuột của bạn phải nằm trong danh sách các loại mã vạch. Nếu bạn muốn tạo một loại mã vạch khác, hãy nhấp vào loại mã vạch đó.

Nhấp vào một trong các tùy chọn mã vạch bên dưới tiêu đề EAN/UPC .

Bước 3. Chọn biến thể mã vạch

Trong hộp văn bản lớn ở bên phải danh sách các loại mã vạch, hãy xóa văn bản xuất hiện sau khi chọn loại mã vạch.

Bước 4. Xóa văn bản mẫu “Dữ liệu”

Nhập tiền tố được cung cấp cho bạn bởi GS1 vào hộp văn bản “Dữ liệu”.

Bước 5. Nhập tiền tố của công ty bạn

Trong cùng một hộp với tiền tố, nhập vào số bạn sử dụng cho sản phẩm của bạn.

Bước 6. Nhập số sản phẩm của bạn

Không nên có khoảng cách giữa tiền tố và số sản phẩm.

Nhấp vào “Làm mới”. Liên kết này nằm dưới góc dưới cùng bên phải của hộp văn bản “Dữ liệu”. Làm như vậy sẽ cập nhật chế độ xem mã vạch ở phía bên phải trang bằng tiền tố và số sản phẩm của bạn.

Bước 7. Kiểm tra lại mã vạch

Nếu bạn thấy lỗi trong hộp xem trước mã vạch, hãy thử nhập lại mã vạch của bạn hoặc chọn một định dạng mã vạch khác.

Nhấp vào “Tải xuống”. Nó nằm ở phía bên phải của trang. Mã vạch sẽ được tải xuống vị trí “Tải xuống” mặc định của máy tính. Lúc này, bạn sẽ có thể in mã vạch ra và đặt nó vào sản phẩm thích hợp.

Bước 8. Tải xuống mã vạch đã tạo

Cách tạo mã vạch bằng excel

Bước 1: Mở Microsoft Excel, sau đó nhấp vào Blank workbook Bước 2: Nhập thông tin mã vạch của bạn.

A1 – Nhập vào Type

B1 – Nhập vào Label

C1 – Nhập vào Barcode

A2 – Nhập vào CODE128

B2 – Nhập tiền tố và số sản phẩm của mã vạch.

C2 – Nhập lại tiền tố và số sản phẩm của mã vạch.

Các lệnh lần lượt Windows – Tệp – Lưu vào, bấm đúp vào “Máy tính này” và “Màn hình” ở phía bên trái của cửa sổ, gõ “barcode” vào hộp văn bản “Tên tệp” và nhấp vào Lưu , sau đó đóng Excel.

Bước 3: Lưu tài liệu trên màn hình lại

Mở Microsoft Word, sau đó nhấp vào Tài liệu trống ở phía trên bên trái của cửa sổ. Nhấp vào tabs Mainlings ở phía trên cửa sổ Word. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện gần đầu cửa sổ.

Bước 4: Tạo một tài liệu mới trên Microsoft Word

Nhấp tiếp vào Label, bạn sẽ thấy tùy chọn này ở phía bên trái phía trái của thanh công cụ Mailings toolbar.

Nhấp vào hộp bên dưới tiêu đề “Nhãn” ở phía dưới bên phải của hộp, sau đó làm như sau:

Bước 5: Chọn kiểu nhãn

Nhấp vào hộp thả xuống “Nhà cung cấp nhãn”.

Cuộn đến và nhấp vào thư Avery US

Cuộn đến và nhấp vào tuỳ chọn Nhãn địa chỉ 5161 trong phần “Số sản phẩm”.

Nhấp OK

Nhấp vào “Tài liệu Mới”. Nó nằm ở cuối cửa sổ “Nhãn”. Bạn sẽ thấy một tài liệu mới với các hộp được vạch ra trong nó xuất hiện. Nhấp vào tabs Mainling. Thao tác này sẽ mở lại thanh công cụ Gửi thư trong tài liệu mới của bạn.

Bước 6: Tạo tài liệu mới

Nhấp vào Select Recipients. Nó nằm ở phía trên bên trái của cửa sổ. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện. Nhấp vào Use an Existing List…. Tùy chọn này nằm trong trình đơn Select Recipients thả xuống.

Bước 7: Chọn người gửi

Nhấp vào “Máy tính để bàn” ở bên trái của cửa sổ bật lên, nhấp vào tài liệu Barcode Excel, nhấp vào “Mở”, sau đó bấm OK khi được nhắc.

Bước 8: Chọn tài liệu Excel của bạn

Chọn Insert Merge Field. Nó nằm trong phần “Write & Insert Fields” của tab Mailings . Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.

Bước 10: Chèn cột dữ liệu

Nhấp vào Insert Merge Field (Chèn Trường Hợp nhất) nữa, nhấp Label (Nhãn) và lặp lại cho tùy chọn cuối cùng trong trình đơn thả xuống ( Barcode – Mã vạch ). Bạn sẽ thấy những điều sau:

Bước 11: Chèn hai loại trường khác

{ MERGEFIELD Type }{ MERGEFIELD Label }{ MERGEFIELD Barcode }

Dòng văn bản nên được đọc { MERGEFIELD Type }: { MERGEFIELD Label } ngay bây giờ.

Bước 12: Đặt dấu hai chấm và khoảng cách giữa các thẻ “Loại” và “Nhãn”

Nhấp vào khoảng trắng trước khung bên trái, sau đó nhấn Enter.

Bước 13: Đặt { MERGEFIELD Barcode }trên đường riêng của mình.

Bạn sẽ chọn phần “FIELD” { MERGEFIELD Barcode }và thay thế bằng BARCODE.

Bước 14: Thay thế FIELD phần của thẻ “Barcode”

Thẻ cập nhật bây giờ sẽ nói { MERGEBARCODE Barcode }

Nhấp vào khoảng trắng ở bên trái khung đóng thẻ của mã vạch, sau đó nhập vào CODE128đó.

Bước 15: Nhập tên mã vạch

Thẻ cập nhật bây giờ sẽ nói { MERGEBARCODE Barcode CODE128}

Nhấp vào nút Finish & Merge trên thanh công cụ, nhấp vào Edit Individual Documents (Chỉnh sửa Tài liệu Cá nhân … ), đảm bảo rằng “Tất cả” được chọn và nhấp vào OK .

Bước 16: Tạo mã vạch

Thực hiện lần lượt các lệnh Windows – Nhấp vào “Tệp”, bấm “Lưu vào”, bấm đúp vào “Máy tính này”, bấm vào một vị trí lưu trữ ở phía bên trái của cửa sổ, gõ tên vào hộp văn bản “Tên tệp” và nhấp vào “Lưu’.

Bước 17: Lưu mã vạch của bạn

Kết luận: Hi vọng những kiến thức về Mã vạch và cách tạo mã vạch đơn giản cho sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hóa hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Mã Vạch Trong Excel 2007 Cơ Bản Nhanh Chóng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!