Xu Hướng 5/2023 # Cách Tạo Địa Chỉ Email Icloud Bằng Máy Mac # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Tạo Địa Chỉ Email Icloud Bằng Máy Mac # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Địa Chỉ Email Icloud Bằng Máy Mac được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi Apple cho phép bạn sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào của bạn để tạo tài khoản Apple, nó cũng cung cấp dịch vụ email của riêng nó dưới thẻ iCloud. Với dịch vụ này, bạn có thể có địa chỉ email kết thúc bằng miền “icloud.com” và bạn có thể tích hợp nó vào tài khoản Apple của mình.

Bằng cách đó, bạn sẽ có địa chỉ email của riêng mình, chẳng hạn như Gmail hoặc Hotmail, ngoài email iCloud mà bạn tạo. Dịch vụ này miễn phí và việc tạo địa chỉ email iCloud cũng dễ dàng như việc nhấp vào một vài nút ở đây và trên máy Mac của bạn.

Tạo địa chỉ email iCloud

Bạn không cần ứng dụng của bên thứ ba trên máy Mac để có thể tạo địa chỉ email iCloud.

1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Tùy chọn hệ thống…”

2. Nhấp vào “iCloud” hoặc “Tài khoản Internet” trên màn hình tiếp theo. Cả hai tùy chọn này đều dẫn đến cùng một điều. Trong hướng dẫn này, tôi nhấp vào tùy chọn “iCloud”.

3. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một số tùy chọn có hộp kiểm như Ảnh, Lịch, Lời nhắc, v.v.

Những gì bạn cần làm ở đây là chọn hộp “Thư”, vì bạn sẽ tạo một địa chỉ email mới.

4. Bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi địa chỉ email iCloud bạn muốn tạo. Chỉ cần gõ vào địa chỉ email mà bạn muốn có với iCloud và xem nếu nó có sẵn. Nếu có, hãy nhấp vào “OK” và bạn sẽ có thể tiến lên phía trước.

5. Sau đó, nó sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn tạo địa chỉ email đó và cảnh báo bạn rằng bạn sẽ không thể thay đổi nó sau này. Nếu bạn chắc chắn đó là những gì bạn muốn, hãy nhấp vào nút có nội dung “Tạo”.

6. Sau đó, nó sẽ bắt đầu tạo địa chỉ email iCloud của bạn. Khi nó được thực hiện, bạn sẽ nhận được dấu nhắc sau đây yêu cầu nếu bạn muốn thêm địa chỉ email mới được tạo ra để iMessage và FaceTime.

Nếu bạn muốn mọi người có thể nhắn tin hoặc gọi cho bạn trên iMessage và FaceTime bằng địa chỉ email mới này, hãy nhấp vào “Có”.

7. Địa chỉ email iCloud mới của bạn sẽ sẵn sàng và bạn có thể khởi chạy ứng dụng Thư để xử lý tài khoản email đó. Bạn có thể mong đợi nhận được email chào mừng từ Apple trên địa chỉ email mới của bạn.

Điều này chắc chắn làm cho âm thanh email của bạn giống như một email của người hâm mộ Apple khổng lồ.

Phần kết luận

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Apple và muốn có một địa chỉ email có một cái gì đó trong nó được tạo ra bởi Apple, hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn tạo một địa chỉ email dựa trên dịch vụ iCloud của Apple.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích địa chỉ email iCloud mới của mình!

Cách Tạo Địa Chỉ Email @Facebook.com Miễn Phí

Để đăng ký sử dụng e-mail @facebook.com, bạn phải hoàn thành 2 bước sau:

Đăng ký tên người dùng – Facebook Username

Bạn có thể kiểm tra xem bạn đã có một tên người dùng Facebook bằng cách đăng nhập vào Facebook và nhấp vào “Profile” liên kết ở phía trên bên phải của màn hình, nhìn vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn nếu nó trông giống (http://www.facebook.com/xyz) thì bạn đã có một tên người dùng Facebook, nếu nó trông như : http://www.facebook.com/profile.php?id=100299838 thì tức là bạn chưa đăng ký tên người dùng Facebook.

Để đăng ký cho một tên người dùng Facebook: http://www.facebook.com/username/ và làm theo hướng dẫn ở đó.

Đăng ký sử dụng E-mail Facebook

Facebook không kích hoạt sản phẩm email của họ cho tất cả mọi người, vì vậy bạn phải yêu cầu một lời mời từ Facebook.

Để Kích hoạt tài khoản Email Facebook: Gửi yêu cầu một lời mời ở đây: http://www.facebook.com/about/messages/ và làm theo hướng dẫn.

Sẽ mất một thời gian trước khi bạn có được sự chấp nhận, một số trường hợp phải mất gần một tháng, nhưng khi bạn nhận được một popup sau khi bạn đăng nhập vào Facebook và nó hướng dẫn bạn cách kích hoạt tài khoản email Facebook của bạn có nghĩa là bạn đã nhận được lời mời sử dụng email của Facebook.

Địa chỉ email của bạn sẽ tự động được chọn là tên người dùng của bạn (www.facebook.com/tên_người_dùng), ví dụ:

Hồ Sơ: facebook.com/tên_người_dùng

Email: tên_người_dù[email protected]

Nếu bạn chưa có tên người dùng, bạn có thể chọn khi tạo địa chỉ email.

Một khi thiết lập địa chỉ email xong, mọi người có thể gửi email cho bạn bằng cách sử dụng bất kỳ hệ thống thư điện tử nào (Hotmail, Yahoo hay Gmail), và các email sẽ được gửi vào tin nhắn Facebook của bạn. Khi bạn gửi tin nhắn đến các địa chỉ email bên ngoài, các email sẽ được định dạng trông giống như tin nhắn Facebook, bao gồm tên, hồ sơ, hình ảnh và nội dung tin nhắn của bạn.

Tạo Nhóm Địa Chỉ Email Trong Ms Outlook 2010

Không chỉ hữu ích trong việc gửi một email đến nhiều người trong cùng nhóm, bạn còn có thể sử dụng nhóm địa chỉ email (Contact Group) để gán yêu cầu tác vụ (task request), yêu cầu họp nhóm (meeting request).

Việc tạo nhóm địa chỉ email (Contact Group với MS. Outlook 2010 hoặc Distribution List với MS. Outlook 2007) giúp bạn tiện dụng hơn trong việc gửi cùng một email đến nhiều người nhận trong cùng nhóm. Thay cho việc nhập từng địa chỉ email cần gửi trong mục To, bạn chỉ việc nhập tên nhóm và MS.

Outlook sẽ tự động bổ sung những địa chỉ email tương ứng có trong nhóm. Không chỉ hữu ích trong việc gửi email, bạn còn có thể sử dụng nhóm địa chỉ email để gán yêu cầu tác vụ (task request), yêu cầu họp nhóm (meeting request), v.v… Điều này đặc biệt hữu ích với người dùng máy tính văn phòng làm việc trong môi trường cộng tác.

1. Tạo Contact Group

– Khởi chạy MS. Outlook. Trong tab Home, chọn mục Contact (hoặc nhấn Ctrl + 3). (Hình 1)

– Chọn New Contact Group trong giao diện chính của mục Contact và đặt tên nhóm theo nhu cầu cá nhân; chẳng hạn ” BanCongNghe”.

– Bạn có thể nhập địa chỉ email người nhận từ Address Book, Outlook Contacts và cả trong New Email Contact. Chẳng hạn với Address Book, chọn Add Members và nhấn chọn From Address Book. Duyệt qua danh sách hiển thị, chọn tên người dùng (hoặc địa chỉ email) cần tạo nhóm và nhấn chọn Members.

Nhấn giữ Ctrl để chọn nhiều người dùng, nhiều địa chỉ email cùng lúc. Kiểm tra thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email để tránh nhầm lẫn (Hình 2).

– Chọn Save & Close để kết thúc việc tạo Contact Group.

Như vậy, để gửi thư cho nhóm địa chỉ vừa tạo, chọn New (hoặc Ctrl + N) để mở cửa sổ, chọn Address Book và nhấn chọn tên Group cần gửi trong cửa sổ Select Name: Contacts. Bạn có thể kiểm tra danh sách địa chỉ email trong nhóm bằng cách nhấn vào dấu “+”.

Bạn cũng có thể sử dụng thông tin người dùng qua những email nhận được để đưa vào Contact Group.

Thực hiện như sau:

– Trở lại mục Mail ( Ctrl + 1), nhấn phải chuột trên tên (hoặc địa chỉ email) người gửi trong email nhận được, chọn Copy.

– Trong tab Home, chọn New Items và nhấn chọn Contact Group trong More Items.

– Nhập tên nhóm địa chỉ email, chẳng hạn BanCongNghe trong khung Name. Chọn Add Members và nhấn chọn From Outlook Contacts.

– Nhấn phải chuột trong khung Members và chọn Paste để nhập thông tin người dùng.

– Nhấn OK và chọn Save & Close để kết thúc việc bổ sung tên (hoặc địa chỉ email) mới.

2. Chỉnh sửa Contact Group

Trong mục Contacts, chọn tên nhóm địa chỉ cần thay đổi thông tin. Nhấn chọn Add Members trong cửa sổ hiển thị tên nhóm vừa xuất hiện. Với Address Book, nhấn chọn From Address Book và duyệt qua danh sách hiển thị để chọn những địa chỉ email cần bổ sung. Chọn Save & Close để kết thúc.

Thực hiện tương tự để xóa địa chỉ email trong nhóm. Chọn tên nhóm cần thay đổi, duyệt qua danh sách hiển thị, chọn những địa chỉ email cần loại bỏ và nhấn chọn Remove Member. Chọn Save & Close để kết thúc.

30 Phút Tạo Địa Chỉ Email Theo Tên Miền Riêng Với Gsuite

Nếu có email theo tên domain, sự sang chảnh & chuyên nghiệp của bạn sẽ được tăng lên. Điều này gây ấn tượng trong tiềm thức với khách hàng, đối tác, cộng sự của bạn ( Dù ít hay nhiều).

Việc tạo một địa chỉ email theo tên miền riêng đã có nhiều hướng dẫn khác nhau trên mạng, tuy nhiên còn khá phức tạp và khó để bắt đầu với người mới.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn tạo email domain riêng với (của Google) để sử dụng tại Gmail. Đây là cách chuyên nghiệp nhất hiện tại.

Nếu bạn đã có domain, bạn có thể bỏ qua bước này.

Có nhiều nền tảng giúp bạn đăng ký email theo tên miền riêng. Tuy nhiên để tăng sự chuyên nghiệp & tiện lợi, mình khuyên bạn nên đăng ký với Google thông qua G Suite để:

Đăng nhập & quản lý email trên Gmail, giống như tài khoản Gmail bình thường.

Hệ thống reports chuyên nghiệp & mạnh mẽ.

Truy cập nhiều tiện ích khác từ G Suite, như thư viện Apps khổng lồ.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập G Suite, chọn Bắt đầu dùng thử miễn phí

Bạn cũng có thể mua domain của Google ở bước này, nhưng mình khuyến nghị không nên bởi vì giá khá đắt.

Sau này bạn có thể dùng thông tin này đăng nhập ở Gmail.

Tuy nhiên trước hết, bạn cần bấm vào mục Thêm người vào tài khoản G Suite để tạo thêm những email khác cho cộng sự, nhân viên của bạn nếu cần:

Nếu website của bạn được làm bằng WordPress, bạn sẽ tải file html lên thư mục cài đặt WordPress. Nếu bạn chưa biết cách quản lý tệp tin, mình khuyên bạn nên xem video này.

Tiếp tục bạn sẽ tạo bản ghi MX theo các thông tin mà Google cung cấp.

Ở phần Mail Settings chọn Custom MX, bạn điền chính xác tất cả giá trị ở bản ghi MX vào đây. Google sẽ cung cấp cho bạn các giá trị này, bạn chỉ tạo mới & điền các giá trị tương ứng:

Khi đã hoàn tất, bạn hãy tick vào tất cả các bước rồi chọn xác minh miền & thiết lập email.

Google cho phép bạn tạo và sử dụng tài khoản G Suite với 14 ngày dùng thử miễn phí. Sau 14 ngày bạn sẽ thanh toán để tiếp tục sử dụng.

Giá của Google đưa ra không đắt, không rẻ, theo mình là hợp lý.

$3/email nếu đăng ký theo tháng

$2.5/email nếu đăng ký theo năm

Con số này là hợp lý để tăng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

Để thanh toán, bạn vào mục Lập hóa đơn.

Sau khi đã hoàn thành thanh toán, bạn toàn quyền quản lý và tùy chỉnh thêm, bớt, đổi tên người dùng trong tài khoản G Suite của doanh nghiệp.

Chọn mục Người dùng để thêm email khác vào tài khoản G Suite của bạn.

Bạn nên làm điều này để tăng sự chuyên nghiệp ngay từ ban đầu, gây ấn tượng đối với những người bạn kết nối, gia tăng tỉ lệ thành công với các cơ hội hợp tác và tạo cảm giác tin tưởng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Địa Chỉ Email Icloud Bằng Máy Mac trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!