Xu Hướng 6/2023 # Cách Tạo Ảnh Gif Từ Hình Ảnh, Video Youtube Trên Windows 10 # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tạo Ảnh Gif Từ Hình Ảnh, Video Youtube Trên Windows 10 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Ảnh Gif Từ Hình Ảnh, Video Youtube Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn hay tạo ảnh Gif để gửi tin hay “troll” bạn bè, nhưng lại chưa có cách để tạo được ảnh Gif theo ý muốn về kích thước hay chất lượng ảnh. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách để tạo ảnh Gif từ Video Youtube và hình ảnh có thể tùy chỉnh kích thước, thời gian chuyển và chất lượng ảnh… trên Windows 10.

Cài đặt công cụ tạo ảnh GIF trên Windows 10

Bạn truy cập vào Microsoft Store, tìm và tải ứng dụng có tên SCREENTOGIF hoặc có thể sử dụng đường dẫn: ScreenToGif

https://www.microsoft.com/store/productId/9N3SQK8PDS8G

Tạo ảnh GIF từ Video Youtube.

*Nếu quá nhiều khung hình sẽ làm ảnh Gif bị nặng. Bạn có thể chọn PAUSE để tạm dừng hoặc chọn Stop (F8) để ngừng thu và chuyển sang màn hình chỉnh sửa của ScreenToGif.

Bạn có thể sử dụng các tùy chỉnh cơ bản sau:

Delete: xóa khung hình được chọn.

Remove Duplicated: tự động xóa tất cả các khung hình giống nhau.

Reduce Frame Count: giảm số khung hình.

Delete All Previous: xóa tất cả khung hình phía trước khung hình được chọn.

Delete All Next: xóa tất cả khung hình phía sau khung hình được chọn.

Override: thay đổi thời gian chuyển cho từng khung hình.

Bạn chọn thư mục, đặt tên cho ảnh Gif và chọn Save để lưu.

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị các ảnh có các điều kiện để làm ảnh GIF như sau:

Các ảnh phải cùng định dạng *png (không Tranparent), *jpg.

Các ảnh có cùng kích thước và không nên sử dụng ảnh kích thước quá lớn.

Các bước thực hiện như sau:

Sau đó, chọn Apply để áp dụng.

Chia Sẻ 5 Cách Tạo Ảnh Động Gif Online Từ Video Trên Youtube

Các trang Web này được thiết kế có giao diện khá sử dụng. Để tạo ra một đoạn ảnh gif với đoạn video mà bạn muốn trên Youtube, bạn chỉ cần copy đường dẫn video đó vào các website tạo ảnh động GIF Sau đó tiến hành tuỳ chình thời gian bắt đầu và kết thúc để tạo ảnh động phù hợp từ Video Youtube.

Các trang Web giúp tạo ảnh động GIF từ Youtube

Công cụ Gifyoutube.com

chúng tôi là một website tạo ảnh dộng rất thú vị sẽ giúp bạn dễ dàng cắt một video bất kì trên Youtube để tạo thành ảnh động với định dạng GIF và với độ dài từ 1 đến 10s.

Ví dụ:

https://www.youtube.com/watch?v=yZ1_3Mn6E1Y

Bạn chỉ thêm:

https://www.gifyoutube.com/watch?v=yZ1_3Mn6E1Y

Sau một lát, trang web mới sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn thời gian bắt đầu video để cắt làm ảnh GIF, với độ dài giới hạn từ 1s tới 10s, sau đó đặt tên cho ảnh, nhấn Create Gif.

Khi đó ảnh GIF sẽ được tự động tạo ra. Khi đó, bạn chỉ cần lưu về máy tính.

Lên đầu trang ↑

Công cụ GIF Maker

Lên đầu trang ↑

Công cụ Imgur

Imgur cũng là một dịch vụ cho phép bạn tải lên các hình ảnh và lưu trữ chúng trên Internet, hiện tại họ cũng có ứng dụng Video To Gif cho phép bạn dễ dàng tạo các ảnh gif đơn giản từ video mà không phải sử dụng thêm ứng thứ ba nào khác.

Lên đầu trang ↑

Công cụ MakeaGIF

MakeaGIF hoạt động cũng khá tương tự với Gifsoup, nhưng ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh động đẹp và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, thời gian tạo ảnh động tối đa là 10 giây. Nếu không, bạn có giới hạn là 5 giây.

Bước 1: Chọn Youtube to GIF

Bước 2: Copy đường link Video Youtube hoặc Facebook vào ô (Paste Youtube Url Here)

Bước 3: Tiến hành tạo ảnh động từ Video từ Youtube. Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt cho phép bạn chọn thời gian bắt đầu và kết thúc của ảnh động, với tối đa là 10 giây.

Cuối cùng nhập Create gif. Với MakeaGIF thì ảnh động được tạo ra sẽ không có watermark. Có thể nói đây là trang Web khá tuyệt vời trong việc tạo ra ảnh động từ Video Youtube.

Lên đầu trang ↑

Công cụ Gifsoup

Để tạo ảnh GIF từ Video trên Youtube rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần sao chép đường dẫn video Youtube cần tạo ra 1 đoạn ảnh động khoảng 10s và dán vào khung Create Animated GIFs from Youtube videos, sau đó bạn chọn nút Create Gifs.

Tiếp đến, bạn chọn điểm đoạn bắt đầu và kết thúc của video cần tạo ảnh động GIF (nhiều nhất là 10 giây). Cuối cùng bạn bấm nút Generate Animated GIF

Trang GifSoup sẽ tiến hành trích xuất đoạn video theo yêu cầu và tạo ra một liên kết để file ảnh GIF đó xuống. Ngoài ra trang Web còn cung cấp cho đoạn code để nhúng vào blog, website, forum.

Thêm: Free Online GIF Maker đến từ IOTransfer cũng là một trong những dịch vụ online rất tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Đây là các Website có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra các hình ảnh động GIF từ video Youtube một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng thử các tính năng từ các Website này nhằm tìm ra trang web phù hợp với nhu cầu cầu của bạn.

Cách Tạo Ảnh Gif Từ Video Đơn Giản Trên Điện Thoại

Có rất nhiều bạn không biết cách tạo ảnh GIF từ video và thường xuyên phải lấy ảnh GIF có sẵn trên mạng. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo ảnh GIF trên điện thoại.

Để tạo ảnh GIF từ video trên điện thoại, bạn sẽ không phải cài bất kỳ một ứng dụng nào cả. Bạn có thể vào facebook, youtube và bất kỳ trình duyệt nào hoặc chính video bạn quay sẵn để lấy video làm ảnh GIF.

Trong bài viết này thì ShopDunk sẽ truy cập vào trình duyệt Chrome. Sau đó, tìm chúng tôi Trang web này chuyên để tạo ảnh GIF. Khi bạn đăng nhập vào trang web này bằng tài khoản facebook thì ảnh GIF của bạn cũng có thể xuất hiện trên ứng dụng GIF trên facebook.

Tại trang chủ của trang web, có phần Creat a GIF, bạn chọn vào đó. Trong này sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau, ví dụ như Upload ảnh GIF, Tạo ảnh GIF từ video trên Youtube, Tạo ảnh GIF từ video trên Facebook hoặc chính video đã được quay trong máy của bạn.

Cách chuyển video Youtube thành ảnh GIF với chúng tôi khá đơn giản như sau:

Ở đây, bạn sẽ có những giây mặc định cho ảnh GIF. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh làm sao cho bức ảnh GIF của mình dài hợp lý nhất.

Sau khi bạn lựa chọn được số giây phù hợp, bạn kéo xuống bên dưới, bạn sẽ có thêm một vài động tác ở đây. Thực ra, bạn không cần thao tác nhiều hoặc vất vả, đơn giản là bạn chọn vào nút Creat GIF mà thôi. Tiếp theo nữa, bạn hãy chờ một chút, chắc khoảng chừng 1 – 2 phút thôi, để cho website xuất ra file ảnh GIF từ video bạn đưa vào ban đầu. Đương nhiên, nếu bạn không muốn ngồi không khi chờ, bạn có thể tranh thủ tìm xem video nào hay để tiếp tục tạo ảnh GIF.

Sau 1 thời gian ngắn, ảnh GIF đã được xuất ra, bạn có thể xem lại ngay trực tiếp trên giao diện website.

Tiếp theo, bạn có thể nhấn tải về nếu muốn lưu trữ ảnh GIF trong điện thoại. Nếu trên giao diện chỉ hiện lên duy nhất hình ảnh mà không có nút tải về, bạn nhấn giữ hình ảnh vài giây, hộp thông báo lưu hình ảnh sẽ xuất hiện, bạn chọn vào đó là xong.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vào thư viện ảnh, tìm bức ảnh GIF và sử dụng. Bạn có thể upload bức ảnh lên bất kỳ đâu hoặc chia sẻ điều thú vị này cho bạn bè của mình.

Tương tự, bạn hoàn toàn có thể tạo ảnh GIF từ video trên trình duyệt, trên facebook hoặc video tự quay. Website này hoàn toàn có thể sử dụng để tạo ảnh GIF từ video trên bất kỳ dòng điện thoại nào, và nhớ rằng, bạn cũng có thể truy cập website trên máy tính để tạo ảnh GIF.

Hướng Dẫn Cách Tạo File Ảnh Động Gif Từ Video Youtube Cực Đơn Giản

Đơn giản là paste đường link của video youtube/ Vine/ Instagram… ngay trên trang chủ (nhớ phải là video để chế độ public) rồi lựa chọn đoạn bạn muốn, đợi 10 giây là hệ thống sẽ tự động cho bạn link gif, cũng như link embed nếu muốn nhúng bức hình vào website/ blog của mình. Bạn cũng có thể thêm text, sticker và crop size cho 1 đoạn gif vừa ý nhất.

Bạn cũng có thể kéo thả file video ở trên máy tính, làm cũng không chậm hơn tí nào!

Điều hay ho là trang web này hiện giờ còn làm được cả Gif Livestream cho các bạn thích phát trực tuyến.

Lưu ý các đoạn gif làm từ chúng tôi có độ dài tối đa 15 giây, và các file upload chỉ có thể nhận tối đa dung lượng 150 mb, tính ra cũng khá hạn chế cho các clip chất lượng/ dung lượng cao nhỉ 🙂

Xem các file gif của người khác thì bạn vô đây nha: https://gifs.com/feed

https://giphy.com cũng tương tự như chúng tôi nhưng cá nhân mình thấy mọi người sử dụng nhiêu hơn. Trang này khi làm file xong bạn cũng sẽ có link web (Giphy link), HTML5 video và cả file download gif về máy. Điều nhiều bạn khá thích ở trang này là có phần Gif Shortener – tạo những link ngắn, nhìn rất gọn gang và hiện đại.

Khi làm xong file bạn cũng có thể kết nối luôn với tài khoản facebook, twitter, pinterest, tumblr, Instagram, reddit… 2 giây ấn share là lên luôn!

Trang này cũng là nguồn để bạn có thể xem rất nhiều gif thú vị khác mà nhiều “người ta” đã làm: https://giphy.com/categories

Hướng dẫn cách dung bằng… file gif cực nhanh, nhìn cái hiểu liền: https://giphy.com/create/gifmaker#help

Extra – tạo gif từ các file ảnh

https://makeagif.com/pictures-to-gif chỉ cần vào đây, chọn vài tấm ảnh, set thông số mất 10 giây nữa là bạn có luôn 1 file gif “slideshow” cho riêng mình rồi. Cực kỳ đơn giản!

Thậm chí bạn nào còn sử dụng webcam cũng có thể tạo gif liền từ cam của mình nha: https://makeagif.com/webcam-to-gif

​​

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Ảnh Gif Từ Hình Ảnh, Video Youtube Trên Windows 10 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!