Xu Hướng 1/2023 # Cách Tải Windows 8.1 Pro Trực Tiếp Từ Microsoft # Top 9 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Tải Windows 8.1 Pro Trực Tiếp Từ Microsoft # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tải Windows 8.1 Pro Trực Tiếp Từ Microsoft được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản windows 7, win 8, win 10 nhưng muốn nâng cấp hoặc quay lại phiên bản Windows 8.1 hoặc cần cài lại phiên bản này vì máy tính bị lỗi hệ điều hành. Ngoài việc chuẩn bị USB thì các bạn còn cần đến là file ISO cài windows ( hay còn gọi là file cài win ). Vậy làm sao có thể tải về phiên bản Windows chính thống từ Microsoft ?

Tại sao nên sử dụng Windows từ Microsoft

Windows 8.1 Pro mới với nhiều cập nhật tiên tiến về giao diện và các tính năng, nhất là vá lỗ hổng bảo mật cho máy tính. Mình khuyên các bạn nên cập nhật thường xuyên các bạn cập nhật mới chính gốc từ Microsoft.

Chắc hẳn khi bạn cài windows đều muốn tải file iso từ những người chia sẻ trên internet, nhưng mình thấy điều này vô cùng nguy hiểm. Trong những file hệ điều hành đấy có rất nhiều nguy cơ chứa và lây nhiễm virus, tác hại của virus thì các bạn biết rồi đấy. Vậy nên tải windows từ Microsoft chính là cách an toàn nhất.

Hệ điều hành 8.1 có tính năng gì nổi bật so với window 8

Sự ra đời của hệ điều hành Windows 8.1 đã đem lại nhiều tính năng hữu ích mới cho người dùng sop với phiên bản cũ như:

Chế độ chia màn hình đa nhiêm

Ứng dụng Bing mới

Ứng dụng tìm kiếm bao quát hơn… 

Điểm cộng: Tính đa nhiệm của màn hình được cải thiện; có thể tìm kiếm rộng nhiều hơn; các ứng dụng tốt được cài đặt sẵn; hỗ trợ tốt cho nhiều màn hình trong cùng một lúc.

Điểm trừ: Không có menu Start; mật độ thông tin còn ít, chưa rộng rãi; tốt cho thiết bị có tính năng cảm ứng hơn là thiết bị máy bàn sử dụng bàn phím và chuột.

Quá trình nâng cấp

Không như Windows 8, giữ lại tất cả các ứng dụng và cài đặt khi nâng cấp từ bản Windows 7 lên, bản windows 8.1 chỉ giữ lại file cá nhân của bạn. Bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả các chương trình từ đầu. Vì chạy lại phần mềm với hệ mới này, tất cả các ứng dụng đã được cài đặt từ trước sẽ bị mất hết. Nhưng quá trình nâng cấp lại diễn ra vô cùng đơn giản, thời gian nhanh gọn chỉ trong vòng 20 phút, cài đặt mất 15 phút và không cần driver mới. Nhưng nếu bạn đã cài đặt Windows 8 trước đó rồi thì các chương trình được thiết lập trước đó sẽ được giữ nguyên.

Màn hình Start

Màn hình Start của hệ điều hành Windows 8.1 có kết cấu cơ bản giống với Windows 8, bao gồm các ô vuông có nhiệm vụ làm đường dẫn liên kết đến các ứng dụng desktop truyền thống và các ứng dụng Windows Store kiểu mới. Ví dụ, ứng dụng Bing News được cài sẵn sẽ hiển thị thông tin về tin tức, còn ứng dụng Bing Food & Drink sẽ hiển thị cho bạn thấy một công thức món ăn đặc biệt.

Với hệ điều hành 8.1, người dùng có thể sở hữu nhiều tùy chọn hơn để điều chỉnh màn hình Start. Các ô trong hệ điều hành trước đây chỉ có 2 tùy chọn kích thước thì giờ đây, hệ điều hành 8.1 có thể điều chỉnh thành các kích thước “rộng”, “trung bình”, “lớn” hoặc “nhỏ” tùy theo ý của bạn. Trên các ô lớn, thông tin cũng được hiển thị đầy đủ hơn, ảnh sắc nét hơn và hiển thị lên tới 3 tiêu đề thay vì chỉ một như trước đây.

Với hệ điều hành windows mới 8.1 này, khi cài một chương trình hay ứng dụng nào đó, nó sẽ không xuất hiện ngay ở màn hình Start mà chỉ xuất hiện ở menu toàn bộ các ứng dụng đã có sẵn. Bạn có thể truy cập vào menu này bằng cách bấm vào dấu mũi tên ở phía cuối màn hình Start. Hoặc bạn cũng có thể lướt lên nếu đang dùng thiết bị có chức năng cảm ứng. Giống như trên hệ Windows 8, bạn có thể đưa ứng dụng mình yêu thích vào vào màn hình Start bằng cách bấm chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Pin to Start như trên Windows 8.

Yêu cầu hệ điều hành Microsoft Windows 8.1 Pro

Bộ nhớ: 2GB

Dung lượng ổ cứng: 20GB khả dụng

Thẻ video: độ phân giải màn hình 1366×768; Bộ xử lý đồ họa DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Kết nối: Truy cập Internet (có thể áp dụng phí)

Download Windows 8.1 ISO trực tiếp từ Microsoft

Bước 1: Truy cập vào đường link bên dưới

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows8ISO

Bước 3: Bấm nút Confirm

Bước 4: chọn ngôn ngữ English hoặc Vietnamese

Bước 5: Sau đó, Microsoft sẽ đưa cho các bạn 2 link download. Tùy theo phiên bản windows các bạn có thể chọn 32 hoặc 64 bit.

Cách Tải File Iso Windows 10/8.1/8/7 Nguyên Gốc Microsoft

Hiện tại hệ điều hành Windows 10 Creator Update được phát hành và bạn có thể tải về file ISO của phiên bản này thông qua công cụ Media Creat Tool từ Microsoft. Tuy nhiên các phiên bản cũ hơn như Windows 7, 8 và 8.1 cũng đã bị Microsoft chặn không cho tải về theo cách trên. Điều này rất khó cho người dùng hệ điều hành cũ này khi muốn cài mới hoặc tạo USB cứu hộ. Nhiều người tìm giải pháp tải các file ISO này trên mạng. Có rất nhiều người dùng đã kịp tải về và chia sẻ chúng trên Internet. Tuy nhiên bạn có chắc chắn rằng các file này là nguyên gốc, chưa được chỉnh sửa gì không. Hậu quả sẽ ra sao nếu file đó bị chỉnh sửa, bị cài thêm một số phần mềm không mong muốn.

1. Sử dụng Microsoft Windows & Office ISO Download Tool

Vào năm 2014, Microsoft tiến hành cung cấp các file ISO cho các đối tác thông qua chương trình Digital River. Sau đó Microsoft đã thay đổi chính sách, giới hạn số lượng tải về ở đối tác. TechBench là một trong số các đối tác đó. Microsoft Windows & Office ISO Download Tool là phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn truy cập TechBench và gỡ bỏ sự giới hạn tải về đó.

Ngay bây giờ, bạn hãy tải về Microsoft Windows & Office ISO Download Tool phiên bản mới nhất. chúng tôi cũng đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm rồi đó.

2. Tải thông qua trang Web chúng tôi

Một cách đơn giản hơn nữa, không cần phải sử dụng phần mềm. Bạn có thể truy cập trang web: chúng tôi và tải về cho mình file ISO cần thiết. Đây thực chất là phiên bản web của công cụ Microsoft Windows & Office ISO Download Tool ở trên. Cũng hoạt động với cơ chế tương tự.

Type: Bạn có thể chọn Windows RTM, Windows Insider, Office hoặc loại khác.

Version: bao gồm Windows 7, 8.1 và 10, Office 2007, 2010, 2013, 2016, 2011 dành cho Mac và các phiên bản Windows 10 Insider Preview gần đây.

Edition : phụ thuộc vào loại và phiên bản ở trên. Các phiên bản Windows bao gồm Home, Pro, Enterprise, Office thì bao gồm Home,Personal, Professional.

Language: liệt kê tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ dựa trên Type, Version, Edition ở trên.

File: Chọn 32 bit hoặc 64 bit tùy theo máy tính và nhu cầu của bạn.

Một khi bạn đã thực hiện lựa chọn cuối cùng, liên kết tải tệp tin được cung cấp tại cột bên phải. Bao gồm kích thước tệp tải xuống và mã SHA1 để bạn đối chiếu.

Tốc độ tải về từ Aguard là sever Microsoft nên rất nhanh. chúng tôi đã tải và thấy sử dụng tối đa tốc độ đường truyền. Rất nhanh và đơn giản.

#1 Cách Tải File Iso Windows 10 Gốc Từ Microsoft

Về cơ bản, Microsoft sẽ không cho phép bạn tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft về máy tính của bạn mà không cần xác nhận bản quyền. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mà không cần quá nhiều thủ tục.

Cách tải xuống các tệp Windows 10 gốc của iSO mà không cần phần mềm

Cách tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft

1. Tải xuống tệp ISO bằng Công cụ tạo phương tiện

Có thể nói, Media Creation Tool là một công cụ giúp bạn tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft vì đây là công cụ do chính Microsoft tạo ra. Tuy nhiên, Công cụ tạo phương tiện truyền thông vẫn có điểm yếu là nó chỉ ưu tiên các phiên bản mới nhất của Microsoft.

– Tải xuống Công cụ tạo phương tiện truyền thông cho máy tính ở đây.

Bước 1: Sau khi tải xuống Công cụ tạo phương tiện, chúng tôi tiến hành mở công cụ này và đợi một lúc cho đến khi hình ảnh bên dưới xuất hiện, nhấp vào Chấp nhận.

Bước 2: Ở đây bạn chọn dòng thứ hai là Phương tiện cài đặt Creaetion để tạo phiên bản cài đặt Windows 10.

Bước 3: Ở đây, từ bỏ sử dụng các tùy chọn được đề xuất cho PC này Để tắt bỏ chọn hệ thống và chọn tệp Windows 10 bạn muốn tải xuống.

Bước 4: Tại đây chọn tệp ISO tiếp theo để tiến hành tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt tên và nhấp vào lưu để cho phép Microsoft tải tệp xuống máy tính của bạn, khi hoàn tất, nó sẽ là tệp ISO của Windows 10.

Tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft mất khá nhiều thời gian nếu bạn không sở hữu một máy tính có kết nối tốt.

Một cách khác để tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft là sử dụng Windows ISO Downloader bên dưới, tải xuống Trình tải xuống Windows ISO Đi đến máy tính của bạn đầu tiên.

Bước 1: Sau khi tải xuống Windows ISO Downloader, bạn chỉ cần mở phần mềm và nhấp Mục Windows 10.

Bước 2: Đợi một lúc, hệ thống sẽ xuất hiện và nhấp vào mục Chọn phiên bản để chọn phiên bản Windows 10.

Để tải xuống tệp ISO Windows 10 gốc từ Microsoft, chúng tôi chọn Tải xuống phiên bản Windows 10 Home / Pro đã được cập nhật vào tháng 3 năm 2019.

2. Tải xuống ISO Windows 10 với Windows ISO Downloader

Bước 3: Sau khi chọn phiên bản Windows 10 Home / Pro chúng tôi nhấp vào Xác nhận Xác nhận.

Bước 4: Tiếp theo chọn ngôn ngữ, thông thường bạn nên chọn Chọn ngôn ngữ tiếng anh để dễ dàng lấy liên kết hơn trong trường hợp nó không có phiên bản ngôn ngữ khác.

Bước 5: Cuối cùng chọn Phiên bản 64 bit hoặc 32 bit Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Thông thường bây giờ Windows 10 sử dụng 64 bit.

Bước 6: Nhấn vào nó Tiết kiệm để tiến hành lưu tệp ISO Windows 10, vì vậy chúng tôi đã lấy tệp ISO chính hãng từ Microsoft thành công.

, tải xuống tệp chính thức của Windows 10 ISO, tải xuống Windows 10 ISO chính thức,

✤ Top 20 bài viết Cài & Ghost Windows 10 mới nhất :

Tải Windows 10 Iso Chuẩn Từ Microsoft

4.4

/

5

(

5

bình chọn

)

Mục đích: Hỗ trợ anh em cần Windows 10 ISO chuẩn từ Microsoft để làm bộ cài đặt Offline cho máy tính chưa có Windows hoặc cài lại Windows trên máy tính đang sử dụng.

Bộ cài đặt offline Windows: Có thể tùy chọn bộ cài đặt/ISO 32 bit, 64 bit hoặc cả 2. Bộ cài đặt sẽ bao gồm cho cả Windows 10 Home và Windows Pro.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Tải Media Creation Tool Tại Đây.

Tải thành công, chạy Media Creation Tool để bắt đầu tải ISO/ hoặc Upgrade (nâng cấp) Windows 10.

Bước 2: Tải ISO Windows 10.

Khởi chạy Media Creation Tool. Nhấn Accept để ĐỒNG Ý tiếp tục.

Chọn tiếp: Create Installation media (USB flash drive, DVD or ISO file) for another PC. 

Trường hợp bạn muốn thực hiện nâng cấp Windows trên máy đang sử dụng lên Windows 10 (Từ Win7, Win8. Hoặc  đơn giản cài đặt lại, khắc phục lỗi trên máy Windows đã kích hoạt trước đó, sẽ chọn Upgrade this PC now. 

Tiếp đến sẽ chọn:

Ngôn ngữ (Language) Tiếng Anh/Tiếng Việt..;

Phiên bản (Edition): Windows 10 Home/Pro/Single Language..

Kiến trúc (Architecture): 64-bit(x64), 32-bit(x86) hoặc cả 2.

Tiếp đến sẽ được hỏi hình thức media nào cần tải?

USB Flash drive: Sẽ lưu bộ cài đặt offline vào USB flash, yêu cầu dung lượng USB tối thiểu 8GB.

ISO file: Tải ISO file để chạy cài đặt Windows trực tiếp hoặc tạo USB cài đặt Windows (Windows Offline Installer).

Ở đây, ta sẽ chọn: ISO file.

Quá trình tải về bắt đầu. Trong thời gian này, ta chỉ cần đảm bảo kết nối Internet và nguồn cho máy tính.

Chờ cho quá trình tải về hoàn tất.

Vậy là bạn đã có file ISO để cài đặt trực tiếp hoặc tạo bộ cài đặt Windows offline sử dụng về sau với nguồn Windows chính hãng, chuẩn & mới nhất từ Microsoft. File tôi tải ở đây cho cả Home và Pro, lên bộ cài sẽ là hơn 7GB.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tải Windows 8.1 Pro Trực Tiếp Từ Microsoft trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!