Xu Hướng 6/2023 # Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để # Top 14 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách sao lưu và khôi phục điện thoại Android của bạn với TWRP

Khi bạn root máy, flash ROM tùy chỉnh và nếu không chơi với hệ thống của Android, có rất nhiều điều có thể sai. Trước khi bắt đầu, bạn nên biết cách sao lưu và khôi phục điện thoại của mình với môi trường khôi phục TWRP.

Nếu bạn ở đây, có lẽ bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách mở khóa bộ nạp khởi động của bạn và cài đặt phục hồi TWRP. Nếu bạn chưa có, trước tiên bạn cần thực hiện cả hai nhiệm vụ đó – đây là hướng dẫn về cách sử dụng TWRP sau khi bạn khởi động và chạy nó.

TWRP tạo ra các bản sao lưu của nandroid, đó là những hình ảnh gần như hoàn chỉnh của hệ thống của bạn. Thay vì sử dụng chúng để khôi phục các tệp hoặc ứng dụng riêng lẻ, bạn sử dụng các bản sao lưu nandroid để khôi phục điện thoại của mình chính xác trạng thái của nó khi bạn sao lưu: phiên bản Android, hình nền, màn hình chính của bạn, ngay bên dưới mà tin nhắn văn bản bạn đã để lại chưa đọc.

Điều đó có nghĩa là sao lưu nandroid sẽ không hoạt động nếu bạn chỉ cố gắng khôi phục các yếu tố nhất định. Ví dụ, nếu bạn muốn khôi phục các ứng dụng từ ROM cũ sang ROM mới, bạn sẽ cần sử dụng một cái gì đó như Titanium Backup để thay thế. TWRP có nghĩa là sao lưu và khôi phục toàn bộ hệ thống.

Cách tạo bản sao lưu Nandroid trong TWRP

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu gặp rắc rối với hệ thống của Android – root, flash ROM tùy chỉnh, v.v. – trước tiên bạn nên tạo bản sao lưu nandroid trong TWRP. Bằng cách đó, nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể khôi phục điện thoại của mình về trạng thái bị hỏng trước.

Để làm như vậy, khởi động vào phục hồi TWRP. Làm điều này hơi khác một chút trên mỗi điện thoại – ví dụ: bạn có thể phải giữ đồng thời các nút Nguồn và Giảm âm lượng, sau đó sử dụng các phím âm lượng để khởi động chế độ Recovery Recovery chế độ Phục hồi. Google hướng dẫn cho mô hình cụ thể của bạn để xem cách nó được thực hiện.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ được chào đón với màn hình chính TWRP quen thuộc. Nhấp vào nút Sao lưu.

Màn hình sau sẽ xuất hiện. Nhấn vào thanh Tên Tên ở trên cùng để đặt tên dự phòng. Tôi thường sử dụng ngày hiện tại và những gì tôi đã làm khi sao lưu – như 2016-01-25 - tiền gốc hoặc là 2016-01-25 - tiền cyanogenmod. Kiểm tra các hộp Khởi động, Hệ thống và Dữ liệu, sau đó vuốt thanh dọc phía dưới để sao lưu.

LƯU Ý: Sao lưu khá lớn, vì vậy nếu bạn gặp lỗi về việc không đủ dung lượng, bạn có thể phải xóa một số thứ trên bộ nhớ trong hoặc thẻ SD trước khi tiếp tục.

Việc sao lưu sẽ mất một vài phút để hoàn thành, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi kết thúc, bạn có thể nhấn vào Quay lại của Wikipedia để quay lại menu chính của TWRP, hoặc Khởi động lại hệ thống khởi động lại để khởi động lại vào Android.

Nếu TWRP hỏi bạn có muốn root điện thoại của mình không, hãy chọn Cài đặt không cài đặt. Tốt nhất là bạn nên tự flash phiên bản SuperSU mới nhất thay vì TWRP làm điều đó cho bạn.

Cách khôi phục từ bản sao lưu Nandroid trong TWRP

Nếu bạn cần khôi phục từ bản sao lưu trước đó, thật đơn giản. Khởi động lại vào TWRP và chạm vào nút Khôi phục Khôi phục trên màn hình chính.

TWRP sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các bản sao lưu trước đó của bạn. Nhấn vào cái bạn muốn và bạn sẽ thấy màn hình sau. Đảm bảo tất cả các hộp được kiểm tra và vuốt thanh để khôi phục.

Quá trình khôi phục sẽ mất vài phút, nhưng khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình vào Android.

Một lần nữa, nếu nó yêu cầu bạn root, hãy nhớ nhấn vào Do not Install cài đặt.

Khi bạn quay lại Android, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ chính xác là cách bạn rời khỏi nó khi bạn tạo bản sao lưu đó.

Tạo bản sao lưu nandroid là một quá trình đơn giản, nhưng nó rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch thực hiện bất kỳ tinh chỉnh hệ thống nào. Luôn luôn, luôn luôn, luôn tạo một bản sao lưu nandroid trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Nếu có gì sai, bạn luôn có thể khôi phục mà không bỏ qua một nhịp.

Làm Thế Nào Để Ngăn Không Cho Icloud Tự Động Sao Lưu Dữ Liệu Của Bạn

iCloud là một công cụ hữu ích, đặt biệt là khi bạn không phải là một người thường xuyên sử dụng máy tính. Một trong những tính năng thú vị của iCloud mà Apple đã bổ sung vào đó chính là khả năng tự động sao lưu dữ liệu của iPhone hoặc iPad vào iCloud để khôi phục lại khi cần thiết một cách dễ dàng.

Lo sợ khả năng bảo mật của iCloud có thể bị kẻ xấu tấn công

Kết nối Wi-Fi chậm dẫn đến quá trình sao lưu rất lâu

Không còn trống nhiều dung lượng iCloud

Trong số các thông tin được lưu trữ trong các bản sao lưu đó là thông tin đăng nhập, hình ảnh và video, hay thậm chí là cả thông tin nhận dạng cá nhân mà bạn đã đặt trên thiết bị trong quá khứ. Bạn cũng nên biết là iCloud về cơ bản là một máy chủ từ xa, nó hoàn toàn có nguy cơ bị tấn công và thông tin, dữ liệu của bạn có thể rơi vào tay kẻ xấu.

Tất nhiên, vấn đề bảo mật không phải là lý do duy nhất mà bạn muốn giữ lại tính năng tự động sao lưu của iCloud, nhưng dù thế nào thì tất cả những người rơi vào tình huống này đều có một điểm chung đó là: họ cần phải vô hiệu hóa tính năng này.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng tự động sao lưu của iCloud

Để ngăn iPhone hoặc iPad của bạn tự động sao lưu dữ liệu vào iCloud khi kết nối vào một mạng Wi-Fi, hãy làm theo những bước sau:

Đối với iOS 11 trở lên

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào phần thông tin và ảnh đại diện ID Apple của bạn ở đầu Cài đặt.

3. Điều hướng đến iCloud – Sao lưu iCloud (iCloud – iCloud Backup).

Đối với iOS 10.2 trở xuống

1. Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến iCloud.

3. Tắt phần Sao lưu iCloud (iCloud Backup) nếu được bật

Vậy là xong 😀 tự giờ iCloud sẽ không tự động sao lưu bất kỳ dữ liệu nào của bạn nữa.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tắt tính năng này?

Nếu bạn đã tắt tính năng này thì bạn sẽ không thể sao lưu dữ liệu của bạn vào iCloud nữa mà cách duy nhất để sao lưu dữ liệu đó chính là dùng iTunes trên máy tính. Đối với nhiều người, việc này có thể là không bao giờ bởi vì mình biết có rất nhiều bạn bè của mình thậm chí còn không cắm thiết bị của họ vào máy tính luôn.

Bạn cũng hãy nhớ rằng việc giữ một bản sao lưu là điều rất nên làm, bởi đó chính là thứ duy nhất có thể giúp bạn khôi phục lại tất cả dữ liệu nếu chẳng may thiết bị của bạn gặp sự cố. Sao lưu trên iCloud hay iTunes trên máy tính thì cũng đều như nhau, nhưng với mình thì luôn sao lưu trên iTunes, bởi vì mình có thể quản lý được các bản sao lưu mà không phải tải lên máy chủ của Apple, cũng như các bản sao lưu đều được mã hóa nên việc bị “lộ” thì cũng không đáng lo ngại.

Cuối cùng, sao khi tính năng này được vô hiệu hóa, bạn không còn phải lo lắng là dữ liệu của bạn có thể bị đánh cắp hay mỗi lần kết nối với Wi-Fi thì iCloud lại tự động sao lưu. Mặc dù, những tính năng mà iCloud mang lại rất thú vị nhưng không phải ai cũng thích nó và đó là lý do tại sao lại có tùy chọn để vô hiệu hóa nó trong cài đặt.

Cách Tạo Bản Sao Lưu Và Khôi Phục Lại Dữu Liệu Cho Windows 7

Cách tạo bản sao Windows 7

Sử dụng thêm ổ cứng ngoài

Vì vậy, nếu bạn là người có nhiều dữ liệu quan trọng trên ổ cứng của Laptop hoặc Máy tính bàn PC thì hãy nhanh tay mua chon mình một ổ cứng ngoài và tạo ngay một bản sao lưu (Backup) các dữ liệu quan trọng này. Người xưa có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà phải không nào. Hãy kết nối với ổ cứng ngoài với máy tính của bạn để tiếp tục bước 2 nếu đã có ổ cứng ngoài.

Tuy vậy, vì lí do nào đó bạn không thể mua ổ cứng ngoài, bạn vẫn có thể sử dụng phân vùng khác trên PC hoặc Laptop để tạo bản sao lưu cho Windows 7.

Lên đầu trang ↑

Tiến hành tạo bản sao lưu cho Windows 7

Tại giao diện What do you want to backup?

Nếu ổ đĩa chứa bản sao lưu đủ dung lượng để tạo thì bạn hãy chọn Let Windows Choose khi đó Windows sẽ tự động sao lưu toàn bộ dữ liệu cũng như hệ thống.

Trong trường hợp không đủ dung lượng thì bạn có thể chọn Let me choose để lựa chọn nhưng thư mục, tập tin phù hợp để giảm dung lượng.

Chọn lịch sao lưu định kỳ mà bạn muốn.

Bạn có thẻ bỏ chọn Run backup on a schedule nếu bạn không muốn Windows tự động tạo sao lưu theo lịch. Cuối cùng, chọn OK. Khi đó, quá trình tạo bản sao lưu cho máy tính đang diễn ra.

Lên đầu trang ↑

Cách phục hồi (Restore) lại dữ liệu Windows 7

1. Cách Restore từ Backup and Restore Center

Bây giờ, bạn có thể tìm ổ đĩa hoặc thư mục chứa tập tin backup vừa được tạo.

2. Cách khôi phục từ Repair Your Computer

2.1 Vào Repair Your Computer bằng F8

Hãy khởi động lại máy tính chạy Windows 7 và giữ phím F8. Khi đó, giao diện Advanced Boot Options xuất hiện. Bạn hãy chọn Repair Your Computer.

2.2 Vào Repair Your Computer bằng USB

Tuy vậy, với một vài máy tính khi bạn giữ F8 vẫn không xuất hiện giao điện Advanced Boot Options để vào Repair Your Computer.

Giải pháp: Đó chính là bạn hãy tạo bộ cài đặt Windows 7 ra USB để vào được Repair Your Computer.

Sau khi đã khởi động vào được giao diện cài đặt Windows 7, hãy chọn Next. Khi đó, bạn hãy chọn vào Repair Your Computer.

3. Khôi phục lại sao lưu

Tiếp tục chọn Next.

Tiếp tục chọn Finish. Một thông báo xuất hiện, hãy chọn Yes để bắt đầu quá trình khôi phục (Restore).

Quá trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính cũng như dung lượng sao lưu.

Cách Khôi Phục Pin Điện Thoại Bị Phồng

Nguyên nhân tại sao pin điện thoại bị phồng(chai) sau 1 thời gian sử dụng

1. Thường xuyên để Pin trong tình trạng cạn kiệt năng lượng.

Việc thường xuyên để Pin điện thoại trong tình trạng Pin yếu dưới 10% hay hết pin tắt nguồn thì khả năng dẫn đến “hệ lụy” chai Pin xảy ra rất cao. Bởi lúc này bên trong Pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong Pin.

Nếu cứ hay duy trì mức năng lượng thấp thì chẳng khác nào bạn đang “nuôi một con sâu ngầm” đang dần dần “ngặm nhấm” tuổi thọ Pin của bạn.

2. Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để phục vụ cho các mục đích như nhắn tin, gọi thoại hay lướt web thực sự không phải là một thói quen tốt. Bởi làm như thế nhiệt độ thân máy của bạn sẽ tăng cao làm nhiệt độ Pin nóng lên cũng đồng nghĩa với việc là giảm độ bền của Pin.

Ngoài ra khi vừa sạc vừa nghe điện thoại cũng sẽ rất có thể ngay nguy hiểm để tính mạng, sức khỏe cho người sử dụng trong 1 số trường hợp nguồn điện không ổn định.

Cách khôi phục pin điện thoại bị phồng(chai)

Nếu nhu cầu kinh tế của bạn chưa cho phép thay thế bằng một viên Pin mới chính hãng thì bạn hãy tạm thời khắc phục tình trạng chai pin qua các bước hướng dẫn sau:

​Bước 1: Sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Lấy giấy polime bọc kín viên pin cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại.

Bước 4: Sau 30 phút lau khô viên pin và nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin và chờ pin nhiệt độ của Pin cân bằng với nhiệt độ bên ngoài rồi gắn hãy gắn pin vào điện thoại.

Bước 5: Sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn và cho lại vào máy sạc liên tục 8 giờ mà không được bật nguồn.

Bạn hãy làm như thế 3 lần liên tục, chắc chắn có thể phục hồi 90% dung lượng Pin ban đầu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ Pin sau khi mua mua lại Pin mới là bạn hãy sử dụng điện thoại đúng cách.

Qua bài viết cách khôi phục pin điện thoại bị phồng các bạn có thể duy trì sử dụng cục pin hiện tại được thêm 1 thời gian rồi đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sao Lưu Và Khôi Phục Điện Thoại Android Của Bạn Với Twrp / Làm Thế Nào Để trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!