Xu Hướng 3/2023 # Cách Sao Chép / Sao Chép Thư Mục Trong Google Drive # Top 11 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Sao Chép / Sao Chép Thư Mục Trong Google Drive # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sao Chép / Sao Chép Thư Mục Trong Google Drive được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Google Drive (GD) có thể nằm trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất nhưng vẫn thiếu một số tùy chọn đáng chú ý. Mặc dù bạn có thể sao chép tệp trong Google Drive, không có tùy chọn trên menu ngữ cảnh của GD để sao chép hoặc sao chép, thư mục. Vậy chúng ta phải sao chép các thư mục Google Drive như thế nào?

Sao chép nhiều tệp vào thư mục Google Drive mới

Như đã đề cập, Google Drive không bao gồm tùy chọn Tạo bản sao cho tệp. Như vậy, bạn vẫn có thể sao chép tất cả các tệp trong một thư mục bằng cách chọn tùy chọn đó. Đây là cách bạn có thể sao chép thư mục Google Drive bằng tùy chọn Tạo bản sao .

Trước tiên, mở bộ nhớ đám mây Google Drive của bạn trong trình duyệt.

Mở thư mục để sao chép trong Google Drive.

Bạn có thể nhanh chóng chọn tất cả các tệp trong thư mục đó bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + A.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào trong số các tệp đã chọn và chọn Tạo bản sao trên menu ngữ cảnh.

Bây giờ các bản sao mới của các tập tin sẽ xuất hiện trong cùng một thư mục với “Bản sao của …” trong tiêu đề tập tin. Nhấp chuột phải vào một trong các tệp gốc, vẫn được chọn và nhấp vào Di chuyển đến .

Nhấp vào nút Quay lại ở trên cùng bên trái của trình đơn để bạn có thể thiết lập một thư mục mới trong thư mục Drive của tôi.

Nhấn nút Thư mục mới và nhập tiêu đề cho thư mục mới.

Nhấp vào nút Tạo thư mục để thêm thư mục vào Ổ của tôi.

Cuối cùng, nhấn nút Move Here để di chuyển các tệp gốc sang thư mục mới. Điều này sẽ để lại cho bạn hai thư mục bao gồm chính xác cùng một nội dung.

Sao chép thư mục bằng ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa

Ngoài ra, bạn có thể sao chép các thư mục Google Drive bằng cách thêm phần mềm Sao lưu và đồng bộ hóa vào Windows. Sao lưu và đồng bộ hóa thêm thư mục Google Drive vào File Explorer. Phần mềm đồng bộ thư mục đó để bạn có thể mở tài liệu của mình được lưu trong GD từ File Explorer và lưu tài liệu trực tiếp vào bộ nhớ đám mây. Vì File Explorer bao gồm các thư mục GD, bạn cũng có thể sao chép chúng bằng trình quản lý tệp đó.

Trước tiên, thêm Sao lưu và đồng bộ hóa vào Windows bằng cách nhấp vào nút Tải xuống trên trang web này. Khi đã tải xuống, hãy khởi chạy trình cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa. Sau đó, mở ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa; và chọn tài khoản Google để đăng nhập. Sau đó, bạn có thể chọn một số thư mục để sao lưu vào Google Drive và chọn tùy chọn Đồng bộ hóa Drive của tôi với máy tính này .

Mở Trình khám phá tệp khi Windows đã đồng bộ hóa với Drive của tôi. Nhấp vào thư mục Google Drive để mở thư mục và sau đó nhấp chuột phải vào thư mục GD để sao chép. Chọn tùy chọn Sao chép trên menu ngữ cảnh. Nhấn nút Sao chép vào và chọn để lưu thư mục đã sao chép trong Google Drive. Sau đó, bạn cũng có thể mở thư mục được sao chép đó từ tab trình duyệt của bộ nhớ đám mây.

Sao chép thư mục Google Drive bằng ứng dụng web

Ngoài ra còn có một vài ứng dụng web mà bạn có thể sao chép thư mục Google Drive. Sao chép thư mục là một ứng dụng web sao chép các thư mục GD. Nhấp vào liên kết này để mở ứng dụng Thư mục sao chép.

Khi bạn lần đầu tiên mở thư mục sao chép, bạn sẽ cần phải bấm vào nút ủy quyền . Sau đó nhấn nút Xem lại quyền và chọn tài khoản Google. Nếu tài khoản không được liệt kê, hãy nhấp vào Sử dụng tài khoản khác và đăng nhập . Nhấn nút Tiếp theo và Cho phép để mở tab được hiển thị trong ảnh chụp ngay bên dưới.

Nhấn nút Chọn thư mục để mở cửa sổ được hiển thị ngay bên dưới. Chọn thư mục cần sao chép và nhấn nút Chọn . Sau đó nhập tiêu đề cho thư mục trùng lặp trong hộp văn bản. Nhấn nút Sao chép thư mục để sao chép thư mục đã chọn trong Google Drive.

Gsuitetips.com cũng có một ứng dụng web thay thế để sao chép các thư mục Google Drive. Nhấp vào đây để mở trang của ứng dụng trên chúng tôi Sau đó, nhấn nút Đăng nhập bằng Google để chọn tài khoản Google Drive và mở ứng dụng web như được hiển thị trong ảnh chụp ngay bên dưới.

Nhấn nút Bấm để duyệt thư mục Nguồn để chọn thư mục GD cần sao chép. Bạn cũng có thể nhấn nút Bấm để duyệt cho thư mục đích để chọn thư mục Google Drive để lưu thư mục trùng lặp. Nhập một tiêu đề vào hộp văn bản Tên thư mục mới. Chọn hộp kiểm Sao chép tệp, nhấp vào Xem trước và nhấn nút Bắt đầu. Sau đó, bạn có thể nhấp vào siêu liên kết để mở bản sao thư mục mới trong Google Drive.

Vì vậy, đó là cách bạn có thể sao chép các thư mục Google Drive của mình. Hy vọng rằng, Google có thể thức dậy vào một ngày nào đó và thêm tùy chọn Sao chép thư mục vào GD. Cho đến lúc đó bạn có thể sao chép các thư mục GD bằng cách sao chép tất cả các tệp trong đó hoặc bằng cách sử dụng các ứng dụng web sao lưu và sao lưu thư mục và đồng bộ.

Cách Sao Chép Và Lưu Hình Ảnh Từ Safari Trên Mac

Khi duyệt Web trên máy Mac bằng trình duyệt Safari, bạn thường bắt gặp những hình ảnh mà bạn muốn lưu, sao chép hoặc liên kết tới. Có một số cách để lưu và sao chép hình ảnh từ Safari tùy thuộc vào những gì cuối cùng bạn muốn làm với hình ảnh.

Cách lưu hình ảnh từ Safari

Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Safari và điều hướng đến hoặc tìm kiếm hình ảnh bạn muốn lưu hoặc sao chép. Sau khi hình ảnh được tải trong cửa sổ trình duyệt, hãy nhấp chuột phải (hoặc Control-nhấp chuột) vào hình ảnh để hiển thị menu ngữ cảnh kéo xuống gồm các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn.

Đây là một phương pháp rất tiện dụng khi bạn có kế hoạch bổ sung cho hình ảnh đã lưu của mình, chẳng hạn như mở nó bằng Photoshop . Lưu hình ảnh vào máy tính để bàn giúp bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào hình ảnh từ máy tính để bàn, ngay cả khi máy tính để bàn không phải là nơi bạn định lưu tệp hình ảnh.

Lưu ảnh dưới dạng

Lựa chọn thứ hai được đánh dấu trong menu ngữ cảnh đó là Save Image As, cho phép bạn đưa ra các quyết định như nơi lưu hình ảnh. Các “Save Image As” trình đơn thả xuống thậm chí cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo một thư mục mới trong đó bạn có thể lưu hình ảnh.

Giống như tùy chọn “Lưu hình ảnh vào màn hình” , sau đó tùy chọn “Lưu hình ảnh dưới dạng” sẽ lưu một bản sao của hình ảnh vào máy Mac của bạn. Tuy nhiên, không giống như tùy chọn “Lưu hình ảnh vào màn hình”, nó sẽ không chỉ đặt tệp xuống màn hình của bạn mà thay vào đó sẽ hỏi bạn đặt ảnh ở đâu. Sẽ dễ dàng hơn để giữ cho ổ cứng của máy tính của bạn được ngăn nắp và giữ cho màn hình của bạn gọn gàng hơn với tùy chọn “Save Image As”.

Thêm hình ảnh vào ảnh

Tùy chọn tiếp theo là Thêm hình ảnh vào Ảnh . Thao tác này tạo một bản sao của hình ảnh trên máy Mac của bạn, nhưng thay vì sử dụng một tệp hình ảnh độc lập, nó sẽ tự động di chuyển tệp đó vào thư viện của ứng dụng Ảnh của bạn . Như bạn biết nếu bạn là người dùng Mac, Photos là một ứng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh đi kèm với máy Mac, iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple.

macOS sẽ tự động sử dụng cài đặt “Hình ảnh tỷ lệ” để làm cho hình ảnh lấp đầy toàn bộ màn hình máy Mac của bạn, ngay cả khi hình ảnh không phải là tỷ lệ khung hình chính xác (tức là tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của hình ảnh).

Điều này cũng có nghĩa là macOS sẽ kéo giãn hình ảnh nếu độ phân giải của hình ảnh nhỏ hơn màn hình của bạn. Việc kéo giãn này có thể khiến hình ảnh trông có khối, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn sử dụng tùy chọn này trên những gì hóa ra là một hình ảnh nguồn nhỏ.

Một lý do để sử dụng tùy chọn này là khi hình ảnh bạn đang làm việc rất lớn. Ví dụ: bạn có thể đang xem hình ảnh 40MB trên trang web của NASA. Thay vì lưu hình ảnh đó vào máy Mac của bạn và sau đó cố gắng gửi nó cho bạn bè qua email, bạn có thể chỉ cần gửi cho người đó liên kết đến hình ảnh đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm băng thông gửi nó và giúp tránh giới hạn kích thước tệp đính kèm email. Thay vì tải xuống hình ảnh từ bạn, người nhận tải trực tiếp từ nguồn khi họ muốn.

Tuy nhiên, có một điều cần ghi nhớ. Khi bạn lưu hình ảnh vào máy Mac, bạn có một bản sao của hình ảnh đó sẽ tồn tại lâu như bạn muốn. Tuy nhiên, khi bạn lưu một liên kết đến một hình ảnh, người điều hành trang web mà liên kết của bạn trỏ đến có toàn quyền kiểm soát. Họ có thể để hình ảnh lên vô thời hạn, hoặc họ có thể xóa nó vào ngày mai, và một khi nó biến mất, bạn thật không may mắn. Do đó, hãy cân nhắc lưu hình ảnh bằng một trong các tùy chọn khác ở đây nếu nó rất quan trọng.

Sao chép hình ảnh

Các Sao chép hình ảnh tùy chọn sao chép hình ảnh riêng của mình, không chỉ là một liên kết đến nó. Tùy chọn này tạo một bản sao tạm thời của toàn bộ hình ảnh trong khay nhớ tạm mà bạn sẽ cần phải dán vào đâu đó để lưu nó. Ví dụ: bạn có thể dán hình ảnh trực tiếp vào email hoặc thậm chí vào một thư mục khác trên ổ cứng của máy Mac hoặc nơi khác.

Một lưu ý cuối cùng Bây giờ bạn đã biết cách lưu hình ảnh từ Safari vào máy Mac của mình, hãy nhớ làm như vậy có trách nhiệm. Nhiều hình ảnh bạn sẽ tìm thấy trực tuyến là tài sản trí tuệ của người khác và bạn bị cấm sử dụng những hình ảnh này trong một số trường hợp nhất định mà không được phép.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ sẽ không phiền nếu bạn lưu một trong những hình ảnh của họ để sử dụng làm hình nền cho máy Mac cá nhân của mình. Nhưng bạn sẽ tự gặp rắc rối nếu thay vào đó, bạn sử dụng hình ảnh có bản quyền mà không được phép trên trang web của mình, tại một địa điểm công cộng hoặc chỉ vì bất kỳ mục đích thương mại nào. Thay vào đó, hãy sử dụng Tìm kiếm Hình ảnh của Google, chọn quyền sử dụng lại hình ảnh phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong Tìm kiếm Hình ảnh Nâng cao của Google.

Cách Tạo Thư Mục Tự Động Đồng Bộ Lên Google Drive

Chắc hẳn trong số chúng ta đang có khá nhiều người sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive. Thay vì mỗi lần upload lên theo cách thủ công thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo thư mục tự động đồng bộ và khi chúng ta cần đồng bộ thì chỉ cần đưa dữ liệu vào đó là xong.

1. Cách tạo thư mục tự động đồng bộ lên Drive

Bước 2: Sau khi mở phần mềm lên, chúng ta hãy nhấn vào nút Get started và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google.

Bước 3: Đăng nhập thành công rồi thì chúng ta hãy nhấn vào nút Got it và giao diện chính của Backup and sync sẽ hiện ra.

Tại đây, các bạn sẽ thấy mặc định phần mềm sẽ mặc định đồng bộ 3 thư mục là Desktop, Document và Picture. Tuy nhiên, nếu bạn không cần đồng bộ chúng thì có thể nhấn dấu tích để bỏ chọn.

Bước 4: Chọn thư mục bạn muốn sử dụng làm thư mục tự động đồng bộ lên Drive bằng cách nhấn vào Choose Folder.

Bạn có thể tùy chọn thêm các mục ở phía dưới như:

High quality: lưu trữ ảnh với độ phân giải cao và miễn phí lưu trữ không giới hạn.

Original quality: lưu trữ ảnh với độ phân giải gốc và giới hạn lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng Drive trống còn lại của bạn.

Upload photos and videos to Google Photos: đồng bộ các ảnh và video của bạn lên Google Photos.

Sau khi hoàn tất các lựa chọn của mình thì bạn nhấn Next ở bên dưới.

Bước 5: Tại giao diện này, các bạn có thể tùy chọn đồng bộ ngược trở lại những gì có trên Drive về máy tính của bạn.

Các bạn có thể tùy chọn nơi đặt thư mục đồng bộ từ Drive về bằng cách nhấn vào nút Change.

Sync everything in my Drive: Đồng bộ hóa mọi thứ có trên Drive.

Sync only there folder: Đồng bộ một số thư mục được chọn

Nếu các bạn không cần đến thao tác này thì chúng ta có thể bỏ dấu tích và nhấn Start để bắt đầu.

2. Kiểm tra các file và thư mục đã được đồng bộ lên Drive

Đầu tiên, chúng ta vào trong thư mục đã được đánh dấu đồng bộ tự động lên Drive thì thấy các file, folder có dấu tích V nghĩa là đã tải lên hoàn tất và biểu tượng 2 dấu mũi tên xoay tròn nghĩa là đang được đồng bộ.

Để tìm lại những gì chúng ta đã đồng bộ lên Drive thì các bạn truy cập Google Drive trên trình duyệt rồi chuyển sang tab Máy tính và chọn My laptop.

Tại đây sẽ hiện ra toàn bộ những thư mục mà bạn đã đồng bộ.

3. Ngưng đồng bộ các file và thư mục lên Google Drive

Để ngưng đồng bộ thì chúng ta hãy nhấn chuột trái vào biểu tượng đám mây trên thanh taskbar, sau đó chọn vào dấu ba chấm và chọn Preferences để mở lại giao diện của Backup and Sync.

Sau đó chúng ta bỏ tích các thư mục mà bạn không muốn tiếp tục đồng bộ và nhấn OK.

Một bảng chọn hiện lên thông báo rằng thư mục của bạn vừa chọn sẽ bị ngưng đồng bộ. Chúng ta nhấn vào Continue là xong.

ĐĂNG KÝ KÊNH THẾ GIỚI LAPTOP VÀO GROUP FACEBOOK THẾ GIỚI LAPTOP Biên tập bởi Tech Funny

Đồng Bộ Thư Mục Con Trên Google Drive Cho Thiết Bị Mac

Google Drive for Mac/PC là ứng dụng giúp đồng bộ hóa máy tính của người dùng với Google Drive, hỗ trợ người dùng truy cập các tập tin hoặc dữ liệu từ bất cứ nơi đâu. Vào đầu năm 2016, Google đưa ra một số tính năng mới hỗ trợ đồng bộ, phân quyền trên Mac/PC tốt và nhanh hơn như:

Dễ dàng lựa chọn các thư mục con để đồng bộ với máy tính của người dùng

Nếu như trước đây Google Drive Sync chỉ hỗ trợ đồng bộ với thư mục cấp cao nhất thì bây giờ người dùng có thể đồng bộ các thư mục con trong My Drive một cách dễ dàng hơn mà không nhất thiết phải chọn toàn bộ thư mục lớn.

Sync subfolders with Drive for Mac/PC

Quản lý dung lượng một cách rõ ràng

Trong khi người dùng có thói quen lưu trữ nhiều dữ liệu trên Google Drive còn ở máy tính thì rất ít, giao diện Drive sẽ hiển thị dung lượng các file trong từng thư mục con để người dùng có thể biết và lựa chọn các thư mục phù hợp với dung lượng còn trống của máy tính. Trong trường hợp dung lượng ổ cứng trên máy tính sắp bị vượt quá giới hạn, Drive sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng biết.

Xuất hiện thông báo khi xóa hoặc di chuyển dữ liệu vào một thư mục đã được chia sẻ

Khi người dùng đang làm việc với các thư mục trên máy tính, họ có thể dễ dàng di chuyển và xóa các thư mục. Tuy nhiên, điều này sẽ làm người sử dụng đã được chia sẻ tập tin trước đó bị mất quyền truy cập. Bây giờ, Drive sẽ cảnh báo người dùng bằng cách thông báo cho họ nếu ai đó bị mất quyền truy cập.

Warn Before Deleting Shared Files

Vui lòng lưu ý các quản trị viên Google Apps trước hết phải cho phép người dùng sử dụng đồng bộ Google Drive xuống PC từ giao diện Admin thì người dùng mới có thể sử dụng những tính năng trên. Chi tiết tại Help Center.

Update: GiMASYS

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sao Chép / Sao Chép Thư Mục Trong Google Drive trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!