Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Mê ❣️ Top View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Mê ❣️ Top View

Xem 1,881

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Mê được cập nhật mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

Cách Làm Chả Cá Lá Lốt Siêu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Cho Cả Nhà

Chả Cá Lão Ngư Thái Hà

Chả Cá Lão Ngư Phố Thái Hà

Cách Làm Chả Cá Mực Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản

Tổng Hợp 3 Cách Làm Chả Cá Dai Ngon Ai Cũng Thực Hiện Dễ Dàng

1. Nguyên liệu làm bún chả cá

– Thơm: 1/2 trái

– Cà chua: 4 trái

– Bún: 1.5kg

– Chả cá Nha Trang: 2 miếng lớn

– Đầu cá thu: 2 cái

– Xà lách, bắp chuối, giá, hành lá, hành tím, ớt xay, tiêu, chanh, hạt điều tạo màu.

– Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn và nước mắm.

2. Cách nấu bún chả cá thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ, để riêng.

– Đầu cá thu làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt. Ướp đầu cá thu với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập, tất cả trộn đều. Ướp đầu cá trong khoảng 1 giờ.

– Chả cá Nha Trang rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn.

– Xà lách, bắp chuối, hành lá, giá ớt, hành lá, ngò và ớt rửa sạch, bỏ cuống và xắt lát nhỏ.

– Cà chua cắt múi cau còn, thơm cắt miếng xéo vừa ăn.

Bước 2: Nấu dầu điều:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi cho hạt màu điều vào đảo đều. Để khoảng 2 phút khi thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Để nguội, chắt bỏ hạt màu điều, còn nước dầu điều để riêng ra chén.

Bước 3: Nấu nước dùng cho bún chả cá

– Đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, phi thơm hành tím , sau đó cho đầu cá thu vào chiên sơ qua. Sau đó thêm 2 lít nước sôi vào nồi. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm và vài lát ớt nhỏ vào nồi, khuấy đều. Đậy nắp và đun trên bếp với độ lửa vừa.

– Khi nước dùng sôi to thì điều chỉnh giảm lửa, để liu riu nấu cho đến khi đầu cá thu chín nhừ. Thời gian nấu nước dùng khoảng 45 phút đến 1 giờ là được.

– Thêm cà chua, thơm và chả cá đã được cắt miếng vừa ăn vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thêm hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành bát bún chả cá

– Dùng rây để lọc hết thịt cá, bỏ xương. Phần thịt cá thì đổ vào nước dùng lại để ăn cùng với chả cá.

– Lấy bún ra tô, múc chả cá và nước dùng chan lên. Món này ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá.

Bước 5: Pha nước mắm ăn kèm:

– 4 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt xay. Khuấy đều sao cho nước mắm keo lại và đường thì phải tan hết là đạt.

3. Bí quyết làm bún chả cá ngon bất bại

– Để mua được chả cá ngon thì bạn nên lựa miếng còn nguyên, không bị cắt vụn. Khi ấn vào miếng chả thấy có độ đàn hồi và miếng chả có mùi thơm thì đó chính là miếng chả cá ngon.

– Nếu bạn mua chả cá hấp thì chiên sơ qua trên chảo dầu sao cho 2 mặt chả cá vàng đều là được.

Cách Làm Chả Cá Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu Ăn Hoài Không Chán

Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Thơm Ngon Nhất Tại Nhà

Cách Làm Chả Cá Thu Hải Phòng Chuẩn Vị

Cách Làm Chả Cá Diêu Hồng

Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Có Miếng Chả Cá Ngon Và Dai Nhất ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Mê trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2221 / Xu hướng 2321 / Tổng 2421 thumb
🌟 Home
🌟 Top