Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Cực Dễ Ngay Tại Nhà Chỉ Trong 10 Phút # Top 2 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Cực Dễ Ngay Tại Nhà Chỉ Trong 10 Phút # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Cực Dễ Ngay Tại Nhà Chỉ Trong 10 Phút được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Yaourt (sữa chua) được làm bằng sữa tươi sẽ dẻo mịn, hạn chế tình trạng đóng đá và tất nhiên khi ăn sẽ ngon hơn. Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng chuẩn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Cách làm yaourt bằng sữa tươi đúng chuẩn

– 1 lon sữa đặc

– 2 lon sữa tươi

– 1 lon nước sôi nóng

– 1 hộp sữa chua không đường

– Hũ thủy tinh làm sữa chua

Lưu ý: bạn hãy dùng lon sữa đặc để đong sữa tươi và nước sôi nóng. Như vậy sẽ cho bạn tỷ lệ chính xác.

Cách làm yaourt rất đơn giản, chỉ trong 10 phút (không tính thời gian chờ ủ) là bạn đã hoàn thành xong những hộp sữa chua thơm ngon rồi.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch. Sau đó cho sữa đặc và nước sôi nóng vào nồi. Cho nước từ từ, vừa cho vừa khuấy đều để hòa tan sữa đặc. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào, cũng vừa cho vừa khuấy đều. Cuối cùng cho hộp sữa chua “mồi” vào, khuấy đều nữa là bạn đã có một hỗn hợp để làm sữa chua rồi đấy.

Chú ý: bạn hãy nấu lượng nước sao cho khi cho hũ sữa chua vào (đặt đứng), nước sẽ ngập 2/3 lọ.

Bước 3: Dùng muôi múc hỗn hợp ở bước 1 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị sẵn và đậy nắp lại. Sau đó xếp từng hũ sữa chua vào nồi. Khi đã xếp xong bạn dùng một chiếc khăn sạch, to trùm lên nồi, sau đó đậy vung lại.

Đưa nồi đến chỗ thoáng mát để ủ sữa chua trong vòng 8 – 10 tiếng. Để tránh mất thời gian bạn hãy ủ sữa chua qua đêm để tránh mất thời gian chờ đợi. Sau thời gian ủ, bạn lấy các hũ thủy tinh ra rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để sữa chua mát hơn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Nếu may mắn mua được sữa bò tươi, hãy chế biến ngay thành những hộp sữa chua thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Sữa chua làm từ sữa bò tươi sẽ không ai có thể chối từ bởi mùi thơm vị béo ngậy rất lạ so với sữa chua làm từ sữa tươi đóng hộp.

– Sữa bò tươi: 1 lít

– Sữa đặc: 1 lon

– Sữa chua có đường: 2 hộp

Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi

Bước 1: Bắc nồi lên bếp sau đó cho sữa bò tươi vào và đun với lửa vừa. Khi thấy sữa bò bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho sữa đặc vào. Vừa cho từ từ vừa khuấy để sữa đặc tan hết. Đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn lần nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn một chậu đá. Sau khi nhắc hỗn hợp sữa xuống bếp thì nhanh tay đổ vào bình thủy tinh rồi cho cả bình sữa đặt vào trong chậu đá. Khi hỗn hợp sữa vẫn còn ấm, bạn bóc hộp sữa chua và cho vào bình sữa, khuấy đều tay để sữa chua tan hết.

Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp trên nguội hẳn thì bạn dùng muôi múc sữa chua ra từng hũ nhỏ.

Cách làm yaourt ngon nhất

Ở trên chỉ là 2 cách làm yaourt (sữa chua) đơn giản nhất. Tiếp theo JAMJA’s BLOG sẽ chỉ bạn cách làm yaourt dâu tây, chỉ cần thêm một ít dâu tây kết hợp với sữa chua đã làm trong 1 trong 2 cách trên là bạn đã có hũ sữa chua mới lạ, thơm ngon rồi đấy.

– Sữa chua: 2 hộp

– Dâu tây: 600g

– Sữa đặc: 1/2 lon

– Chanh: 1 quả

– Đường: 2 thìa canh

Các bước cần làm

Bước 1: Dâu tây sau khi mua về bạn ngắt bỏ cuống, sau đó cho tất cả vào chậu nước muối loãng và ngâm. Sau 10 phút thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Cho dâu tây vào âu sạch, sau đó thêm đường và nước cốt chanh vào, trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng. Bạn cũng có thể thái dâu tây ra thành những miếng nhỏ để dâu tây nhanh ngấm đường hơn, khi sên cũng nhanh nhuyễn hơn.

Bước 4: Lấy sữa chua ra cho vào bát rồi cho sữa đặc vào trộn đều. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng

Bước 5: Lấy bát sữa chua + sữa đặc ra, cho vào cốc, sau đó múc một ít mứt lên trên cùng. Tiếp tục cho hũ vào tủ lạnh. sau 2 tiếng là bạn có thể mang ra thưởng thức được rồi đấy.

Sữa chua dâu tây vừa ngọt thanh, lại dẻo mịn, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến mọi người “gục ngã”, đặc biệt là các cô gái thích màu hồng đẹp mắt của món sữa chua này. Làm xong rồi chụp vài bức ảnh nhìn cũng thấy mê rồi đó.

Cách làm yaourt bằng sữa tươi không hề khó, cũng không cần nhiều sự khéo léo, do đó ai cũng có thể làm thành công nếu nắm được công thức được JAMJA’s BLOG chia sẻ ở trên.

Comments

Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Đơn Giản Ngay T…

Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn công thức làm yaourt từ sữa tươi rt dễ làm tại nhà

Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này.

Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu học cách làm yaourt gồm

Sữa đặc: 1 lon.

Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).

Bát để trộn.

Nồi.

Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).

Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua gồm

Cách làm yaourt sữa chua nh sau

Cách làm yaourt ngon – đổ sữa đặc ra bát tô to và đong 1 lon nước sôi nóng đổ vào khuấy đều

Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

Cách làm yaourt bằng sữa tươi – hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên

Bước 4: Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ n tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

Cách làm yaourt dẻo – múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh đã chuẩn bị

Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi nhiều ít là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….

Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi, kín tuyệt đối.

Tóm lại, cứ quậy chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 10 giờ, chua thì bỏ hủ, cho vào tủ đá là xong.

Bước 6: Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồi lấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

Cách Làm Sữa Chua Bịch – Yaourt Túi Đóng Túi Cực Ngon

Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ, sa đặc có đường

Cách làm sữa chua từ sữa tươi hương dâu tại nhà

Cách làm da ua khác

1 hộp sữa Ông Thọ đặc có đường, quậy chung với 1 lít sữa tươi Long Thành (nửa lít có đường, nửa lít không đường) hoặc 6 bịch sữa tươi (3 có đường, 3 không đường).

Sữa tươi có đường hay không, tỉ lệ bao nhiêu là tùy sở thích cá nhân. Đun nóng (uống thử không quá nóng ) hỗn hợp sữa ấy vừa phải để nhanh lên men rồi tắt bếp. Nếu không đun nóng cũng không sao, lên men chậm hơn .

Cho 1 hoặc 2 hủ yauort cái (yauort ăn hàng ngày ý) quậy vào nồi sữa nóng. Đậy nắp. Để từ 10-15 giờ, chua vừa ăn (thời gian dài ngắn, tùy sở thích độ chua). Nếm vừa chua, cho vào hủ, nhớ đậy nắp hủ – yauort mới dẻo, mịn (chén, li, bọc… tùy ý), để ngăn đá tủ lạnh.

The post Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon đơn giản ngay tại nhà app eared first on MCV – Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Truyền Thống.

4 Cách Làm Bánh Tiêu Cực Ngon Ngay Tại Nhà Trong 30 Phút!

Nguyên liệu làm bánh tiêu có:

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu

80-100g đường tùy vào độ ngọt của chiếc bánh bạn muốn có hòa với nước ấm, khuấy tan đường, cho thêm men nở, bột nở khuấy đều với nhau. Chờ trong 10 phút cho mem nở nổi lên trên mặt nước.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

Tiếp theo, bạn trộn đều bột mì, muối vào bát để nhồi bột, sau đó cho hỗn hợp nước đã hòa ở trên vào, thêm một chút dầu ăn vào nhào , để khỏi bị dính bột vào tay, cũng như tạo độ bóng cho bột, bạn nhào trong khoảng 15-20 phút, đến khi bột không còn dính vào tay nữa.

Nhào xong bạn ủ bột ở nơi kín gió từ 40-50 phút, trong thời gia đó bột sẽ nở gấp đôi ban đầu.

Đối với vừng bạn đãi sạch, rang đều cho đến khi vàng và có mùi thơm là được.

Bước 3: Tạo hình cho món bánh tiêu

Sau khi đã sơ chế xong bột, bạn bắt tay vào làm bánh. Dùng tay ấn nhẹ bột để khí thoát ra , rồi đổ vani vào nhào đều.

Nặn bột thành các khối hình tròn dài, sau đó cắt miếng thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại. Bạn cho bánh vào đĩa vừng đã rang , có thể lăn đều vừng hoặc chỉ lăn vừng hai đầu của bánh.

Dùng dụng cụ cán bột, lăn qua lại cho bánh hơi dẹt, hơn nữa để cho vừng dính chặt vào trong bánh, khi chiên vùng sẽ ít bị rơi ra chảo cháy.

Bước 4: Rán chín bánh tiêu

Bánh chín vớt ra để vào giấy thấm dầu

Khi chiên, nên chiên từng cái một, để tránh bị cháy. Hơn nữa, bạn nên chiên bánh ngập dầu , thì màu bánh sẽ đều đẹp.

Cách làm bánh tiêu giòn ngon như trên, bạn phải ăn nóng thì mới cảm nhận hết độ ngon, thơm ngậy và hấp dẫn của bánh tiêu.

Rất đơn giản phải không? Bánh tiêu ngon đã sẵn sàng mời bạn bè, gia đình thưởng thức trong những ngày cuối tuân rồi đấy.

3 Cách Làm Trà Sữa Dâu Cực Dễ Ngay Tại Nhà

1. Cách làm trà sữa dâu tằm

Nguyên liệu

Nước cốt dâu tằm đặc: 80ml

Trà lipton: 1 – 2 gói

Sữa tươi không đường: 150ml

Nước sôi: 300ml

Đá viên

Topping: trân châu, thạch các loại tùy sở thích

Cách làm trà sữa dâu tằm

Bước 1: Cho trà túi lọc vào 300 ml nước sôi (tầm 70 – 80 độ) và ngâm trà trong 4 – 5 phút. Sau đó cho hỗn hợp gồm nước trà, nước cốt dâu tằm vào bình shaker, thêm sữa tươi không đường và lắc đều trong 10 – 15 giây để hỗn hợp hòa quyện.

2. Cách làm trà sữa thái vị dâu

Nguyên liệu

Trà thái dạng túi lọc: 1 – 2 túi

Nước cốt dâu tây: 80ml

Sữa tươi không đường: 120ml

Đá viên

Cách làm trà sữa thái vị dâu

Bước 1: Cho 250ml nước sôi vào cốc có 1 – 2 túi trà thái, ủ trà trong vòng 4 – 5 phút thì vớt túi lọc bỏ đi.

Bước 2: Thêm nước cốt dâu tây, sữa tươi không đường vào cốc và khuấy đều. Nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể thay bằng sữa tươi có đường, hoặc đơn giản là thêm đường trắng. Sau khi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện thì thêm đá viên rồi thưởng thức.

3. Cách nấu trà sữa vị dâu tây

Nguyên liệu

Nước cốt dâu tây: 180ml

Trà túi lọc: 4 – 5 gói

Sữa tươi không đường: 250ml

Sữa đặc: 10ml

Đá viên

Topping: trân châu, thạch các loại tùy sở thích

Cách làm trà sữa dâu

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước, chứa 1 lít nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi thì tắt bếp, thả 4 – 5 túi trà vào, đậy nắp nồi và ủ trà trong 5 phút rồi bỏ túi bã đi.

Bước 2: Lúc này đổ thêm nước cốt dâu tây, sữa đặc, sữa tươi vào khuấy nhẹ rồi bật bếp. Trông đến khi trà sữa vị dâu sôi lăn tăn thì nhanh tay tắt bếp. (Vì hỗn hợp chứa sữa, bạn không nên đun sôi hẳn)

Bước 3: Chờ trà sữa vị dâu tây nguội bớt thì đổ ra cốc, bạn có thể uống nóng hoặc thêm đá và trân châu rồi uống lạnh.

Jarvis là đơn vị đào tạo pha chế hàng đầu hiện nay. Với mục tiêu không chỉ đơn thuần là truyền dạy và tiếp thu kiến thức, đây là nơi mỗi học viên tới được chia sẻ và lắng nghe thành công, thất bại của những người khác để có thể tiến xa hơn. Các khoá học tại Jarvis không giới hạn về thực hành, được cập nhật công thức ngon nhất, giá cost thấp nhất. Các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

ĐC: 156 Xã Đàn 2, Hà NộiĐT: 0985.965.732Email: hocvienjarvis@gmail.comWebsite: jarvis.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Cực Dễ Ngay Tại Nhà Chỉ Trong 10 Phút trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!