Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Từ Bột Sắn Dây # Top 3 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Từ Bột Sắn Dây # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Từ Bột Sắn Dây được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các công thức làm trân châu thông thường đều được làm từ bột năng, thế nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể dùng bột sắn dây để thay thế rồi. Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây so với bột năng sẽ mang đến độ mềm mịn và kết dính cao hơn. Đồng thời bột sắn dây cũng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe, mang đến cho bạn và người thân thức uống vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng!

1. Nguyên liệu

1.1. Nguyên liệu làm trân châu từ bột sắn dây

Bột sắn dây: 200g

Bột bắp: 50g

Bột bắp: 10g (phần tách riêng dùng làm áo bột khi nặn trân châu)

Bột cacao: 5g

Đường trắng: 50g

Nước sôi: 20ml

1.2 Nguyên liệu làm trà sữa

Trà túi lọc: 2 túi

Sữa đặc: 2 thìa cafe

Đường trắng: 50g

Sữa tươi không đường: 100ml

Đá viên

1.3 Dụng cụ pha chế

2. Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây

2.1 Cách làm trân châu từ bột sắn dây

Bước 1: Cho bột sắn dây, bột cacao, 50g bột bắp và đường vào bát tô to, sau đó từ từ rót nước sôi vào bát, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Chú ý là bạn cần phải dùng nước sôi (90 – 100 độ C) để tạo độ kết dính cho bột sắn dây, nếu dùng nước nguội bột sắn dây sẽ loãng và không thể kết dính thành bột được.

Bước 2: Đảo đều tay cho đến khi bột hạ nhiệt thì bạn dùng tay để nhào bột, trước khi nhào cần xoa bột bắp lên tay để tránh dính bột. Nhào đến khi bột mịn dẻo không quá dính không quá khô thì nặn bột thành các viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua bột bắp để chống dính.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước, tiếp tục đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp. Nhanh tay vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh.

Bước 4: Vớt trân châu làm từ bột sắn dây ra bát sạch.

2.2 Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây

Bước 1: Rót 200 ml nước sôi vào cốc có chứa 2 gói trà túi lọc, ủ trà trong vòng 5 phút rồi vớt bỏ bã trà.

Bước 2: Chờ trà nguội bớt rồi đổ vào bình shaker, sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi, đường trắng và đá viên vào bình. Sau đó lắc đều bình shaker trong vòng 10 giây để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu làm từ bột sắn dây vào cốc là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

3. Yêu cầu thành phẩm

Bột sắn dây có đặc tính là kích cỡ hạt to hơn so với các loại bột khác như bột năng, vì thế khi hòa với nước dễ gây ra tình trạng vón cục. Vì thế bạn nên chú ý nhào bột thật kỹ để mang đến những hạt trân châu đồng đều nhất. Trân châu làm từ bột sắn dây đạt yêu cầu thường có độ dẻo cao hơn so với trân châu làm từ bột năng.

Vậy là cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây không hề khó khăn phải không? Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm cùng hướng dẫn chi tiết trên là anh (chị) sẽ có ngay món thức uống bổ dưỡng mà thơm ngon, kích thích vị giác cho cả nhà rồi.

Cách Làm Hạt Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Nguyên Chất

Cách làm hạt trân châu đơn giản, thơm ngon từ bột sắn dây nguyên chất như thế nào?

Khi uống trà sữa trân châu hay khi ăn chè ta hay bắt gặp những hạt trân châu tròn nhỏ có vị dai dai, deo dẻo, ngọt nhẹ rất thú vị.Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết hạt trân châu làm từ cái gì và làm như thế nào.

Nguyên liệu :

– 2 muỗng canh bột sắn dây nguyên chất đã được nghiền và rây mịn– Nước sôi 70%Chú ý : tùy theo tỉ lệ. Nếu nhiều bột thì nước sôi 70% là ok. còn nếu ít bột, thì cứ để nước nóng già chút để trộn. Chứ nếu để 70% mới trộn, do lượng nước ít, bị nguội nhanh, bột sẽ bị rời rạc– Đường

– Sau khi bột sắn đã được nhồi kỹ và dẻo, bạn bắt đầu nặn hạt trân châu thành những viên nhỏ(nhớ rắc chút bột khô vào hạt sau khi nặn xong, cho hạt ko bị dính vào nhau)

– Đổ hạt trân châu đã nặn vào nồi nước sôi và luộc chín(Hạt trân châu nổi lên là ok), sau đó vớt hạt trân châu đã luộc chín và ngâm vào nước lạnh

Chú ý : nếu bạn nặn hạt trân châu quá nhiều, thì bạn cứ để nguyên hạt trân châu sống, rồi để vào ngăn đá. Khi nào dùng, bạn cho vào luộc. Hạt ngon ko kém gì lúc mới làm.

Cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây siêu dễ

Ngoài ra còn cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây nguyên chất với nhân dừa tròn tròn trắng trắng thơm ngon tại nhà cho các bạn yêu thích uống trà sữa

Nguyên liệu:+Nước sôi: 1 bát con+ Bột sắn dây nguyên chất : 200g+ Dừa tươi: 100g

Hướng dẫn cách làm

Bước 2: Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.

Bắc một nồi nước sôi thì thả hạt trân châu vào đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo không bị dính vào nhau.

Bí kíp cách làm trân châu nhân nhân cùi dừa như trên giúp chân trâu có màu trong và dẻo dai . Khi ăn có vị ngậy đặc biệt cuốn hút thực khách ở cảm giác, sau khi đi qua lớp bột dẻo bạn sẽ được tiếp xúc với lớp dừa rắn và ngậy, hơi ngọt rất hấp dẫn, với tác dụng của bột sắn dây nổi bật là tính mát sẽ giúp bạn giải nhiệt ngày hè không sợ nóng.

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Nhất Tại Nhà

1. Vài nét về món trân châu làm bằng bột sắn dây

Từ lâu, cách làm trân châu bằng bột sắn dây đã là cách chế biến món ăn kèm không thể thiếu trong các ly trà sữa, nhằm tăng thêm vị đậm đà và sự khác biệt cho món tráng miệng. Bên cạnh việc kết hợp với các ly trà sữa, trân châu còn được dùng với chè, hoặc bánh kem tạo thành cơn sốt “bánh trà sữa”. Bạn hoàn toàn có thể mua trân châu tại các quán trà sữa, quán chè, cửa hàng bán bánh kem. Hoặc, bạn cũng có thể mua những túi trà sữa được nặn sẵn về, chỉ việc chế biến và dùng được ngay.

Cách làm thạch trân châu có nhiều loại. Trong đó, phổ biến nhất là trân châu trắng, trân châu đen, trân châu giòn….Mỗi loại trân châu lại có một hình dạng và mùi vị riêng, cũng như độ dai ngon, tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Để làm trân châu trắng, người ta thường dùng nguyên liệu chính từ bột năng, bột sắn dây. Để làm trân châu nhiều màu, các loại bột tạo màu sẽ được kết hợp tương ứng. Ví dụ: bột cacao tạo màu đen, bột matcha làm trân châu trà xanh,…

2. Bột sắn dây có phải là bột năng hay không?

Bột năng thường dễ bị nhầm lẫn là bột sắn dây. Tuy nhiên, bột năng là nguyên liệu được làm từ tinh bột chiết xuất củ mì. Còn bột sắn dây làm tủ củ (trái) sắn dây, kích cỡ hạt to hơn so với bột năng. So với cách làm trân châu bằng bột năng, cách làm trân châu bằng bột sắn dây có độ mềm mịn cao, kết cấu dính tốt hơn. Bột sắn dây là nguyên liệu quen thuộc thường được người Việt sử dụng khi nấu ăn. Nguyên liệu này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như: hỗ trợ làm mát gan, giảm đau đầu, điều trị các bệnh về tiểu đường, tim mạch.

3. Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột sắn dây đơn giản tại nhà

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bột sắn dây nguyên chất: 200 gram

Bột bắp: 50 gram

Đường: 50 gram

Nước sôi: 20 ml

3.2. Sơ chế nguyên liệu làm trân châu bột sắn dây

Đổ phần bột sắn dây đã chuẩn bị được ra một cái tô to.

Cho vào đó khoảng 15 – 20 ml nước sôi, dùng đũa khuấy thật đều cho bột sắn dây tan cục và quyện đều vào nước.

Đảo đều tay cho đến khi nước trong bột giảm nhiệt, cho tay vào nắn và ngào đều bột lên. Cho đường tinh đã được nghiền nhỏ vào trộn đều cùng bột cho đường tan đều, hoặc hòa đường vào nước trước khi đổ vào bột.

Tiếp tục nhồi cho đến khi bột thật đều mịn, hơi sánh lại, có độ dai dai mềm mềm. Để kiểm tra, bạn ấn thử tay xuống, nếu thấy bột có độ lún, không hằn lại vết tay là bột đã đủ độ mềm.

Đến lúc này, cho bột bắp đã chuẩn bị được vào cùng hỗn hợp, ngào thật đều tay một lần nữa cho bột bắp hòa quyện đều cùng với bột sắn. Cách làm trân châu bằng bột sắn dây dùng thêm bột bắp nhằm tạo mùi thơm đặc trưng cho thành phẩm. Ngoài ra, nguyên liệu này cũng giúp kết cấu bột đạt độ dai dẻo, màu sắc đẹp hơn.

3.3. Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Cho phần bột đã nhào được ra một chiếc mâm nhỏ có dải lót ở dưới.

Ngắt từng chút bột một rồi viên thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn, tùy thuộc vào thẩm mỹ mỗi người.

Sau khi nặn xong, chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp đun.

Đến khi nước sôi, thả lần lượt từng viên bột đã nặn được vào nồi.

Cách làm trân châu bằng bột sắn dây luộc bột cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là được.

Chuẩn bị một chậu nước lạnh nhỏ, đợi khi các viên trân châu nổi trên mặt nồi, vớt ra và thả vào nước lạnh. Việc này giúp các viên trân châu săn lại, có độ giòn dai và không bị dính vào nhau.

4. Một vài lưu ý khi làm trân châu bằng bột sắn dây

Cách làm thạch trân châu bằng bột sắn dây hoàn toàn có thể thêm các hương vị khác nhau tùy theo khẩu vị. Bạn có thể cho nước cà phê nóng, hoặc sữa dâu, vào kèm trong quá trình nhào bột.

Trước khi trộn nước với bột, cần cân đo kĩ tỉ lệ bột để đổ nước cho phù hợp. Tránh đổ quá nhiều nước, vì sẽ rất khó chữa khi bột bị hỏng.

Quỳnh Anh tổng hợp

Thích Thú Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn An Toàn Tại Nhà

Cách làm hạt trân châu bằng bột sắn

Những hạt trâu châu tròn tròn, giai giai là nguyên liệu không thể nào thiếu cho những cốc chè, những chà sữa, sữa chua dầm…vào mùa hè được. Tuy nhiên, tình trạng an toàn thực phẩm ngày càng đi xuống như ngày nay đã khiến cho rất nhiều người phân vân liệu có nên dùng trân châu hay không. Để giúp mọi người giải quyết nỗi lo này, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu bằng bột sắn tại nhà để tạo ra những hạt trân châu ngon, sạch và an toàn khi sử dụng.

– Bột sắn (1 bát)

– Đường.

– Lá dứa (4-5 lá)

– Củ dền đỏ.

– Đường trắng

Bước 1. Cùi dừa sau khi mua về, bạn dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ mỏng có màu nâu ở bên ngoài để lấy phần cùi dừa màu trắng. Rửa sạch cùi dừa rồi thái cùi dừa thành hạt lựu.

Lưu ý: Bạn nên thái cùi dừa thành các hạt lựu có độ to bằng đầu ngón tay út. Không nên thái quá bé hoặc quá to vì khi đó, hạt trân châu khi làm xong ăn sẽ không được ngon.

Bước 2. Cho bột sắn ra bát rồi đổ từ từ nước sôi vào để bột sắn không bị nhão. Dùng tay nhào bột đến khi thấy bột mềm, mịn thì dừng lại.

Bước 6. Nếu bạn muốn tạo trân châu có màu thì hãy làm thêm bước này. Rửa sạch lá dứa rồi cắt lá dứa thành các khúc ngắn. Cho lá dứa vào máy xay lấy nước rồi dùng nước lá dứa pha với nước nhào bột năng. Củ dền bạn cũng làm tương tự.

Cách làm trân châu từ bột sắn kết hợp bột rau câu.

Cũng giống như cách làm trân châu từ bột sắn trên, cách làm trân châu từ bột sắn và bột rau câu cũng đơn giản không kém. Những hạt trân châu được làm theo cách này không những có hương vị thơm ngọt mà khi ăn bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạ miệng khi nhai. Cách làm như sau.

– Bột sắn (160 gram)

– Bột rau câu (10 gram)

– Đường.

– Nước sôi.

Bước 1. Đầu tiên, bạn trộn bột sắn cùng với bột rau câu và đường vào cùng một bát. Bạn không nên cho quá nhiều đường vì khi đó trân châu sẽ ngọt và ăn sẽ không được ngon.

Bước 3. Nặn bột thành các viên nhỏ rồi rắc chút bột khô lên chúng.

Bước 4. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi rồi thả các viên trân châu vào nồi. Dùng muôi đảo nhẹ để các viên trân châu không bị dính vào với nhau.

Bước 5. Khi thấy trân châu chín và nổi nên mặt nước thì tiếp tục đun thêm 10 đến 15 phút nữa cho đến khi trân châu chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp và đậy nắp nồi lại. Để nguyên khoảng 20 phút rồi vớt chân trâu ra cho vào bát nước lạnh khỏang 5 phút là có thể vớt ra dùng.

Cách làm hạt trân châu bằng bột sắn dây.

Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu từ bột sắn dây. Những hạt trân châu được làm theo cách này sẽ làm cho những cốc trà sữa, những cốc trè của bạn trở lên thơm ngon, lạ miệng hơn đó.

– Bột sắn dây ( 2 thìa)

– Bột ca cao ( 1 thìa)

– Nước ấm.

Bước 4. Cho nước vào nồi nước đun sôi rồi thả từng viên bột vào. Đun đến khi thấy chúng nổi lên thì bạn vớt ra, cho ào nước lạnh khoảng 5 phút làm có thể dùng.

Lưu ý: Ở bước này, bạn nên dùng muôi khuấy nhẹ để các hạt trân châu không bị dính vào với nhau trong quá trình nấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Từ Bột Sắn Dây trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!