Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Rau Câu Trái Cây Ngon Mát, Giải Nhiệt # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Rau Câu Trái Cây Ngon Mát, Giải Nhiệt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trái cây không chỉ ngon bổ mà còn là nguyên liệu để làm thạch rau câu rất hấp dẫn. Món rau câu trái cây ngon thơm mát, thanh nhiệt chắc hẳn sẽ được nhiều người yêu thích trong ngày những ngày hè oi bức.

Rau câu trái cây là món ăn ưa thích của nhiều người, trong thành phần làm rau câu có chứa hoa quả, cung cấp một lượng vitamin đáng kể cho cơ thể. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản cùng những loại trái cây mà bạn yêu thích chúng ta đã có thể làm được món ăn hấp dẫn này. Cách làm rau câu trái cây ngon cũng rất đơn gi ản, bạn chỉ cần một chút thời gian là có thêm một món ngon giải nhiệt cho cả gia đình.

– Trái cây, có thể chọn những loại trái cây bạn ưa thích như dưa hấu, xoài, thanh long…

Trái cây tươi ngon để làm thạch rau câu

– Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.

– Cho 1,2 lít nước và bột rau câu vào nồi vừa đổ vừa khuấy thật đều tay cho rau câu tan hết trong nước rồi đun vặn lửa thật nhỏ đun sôi thì cho đường vào khuấy đều.

– Múc 2 muỗng nước rau câu cho vào khuôn. Sắp xếp từng loại hoa quả xen kẽ sao cho vừa ý bạn rồi đổ nước cốt dừa lên trên mặt.

– Đợi thạch thật nguội, gỡ khuôn, cho ra đĩa và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý nếu muốn ăn thạch rau câu mềm dai thì các bạn có thể thêm nước, hoặc muốn thạch cứng và giòn thì bớt đi lượng nước cho vào để nấu thạch.

Thạch rau câu trái cây ngon mát, giải nhiệt

Thạch rau câu trái cây đẹp mắt với vị ngọt tự nhiên của trái câu, giòn giòn giòn của rau câu chắc chắn sẽ là món ăn đắt khách nhất trong mùa hè này đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay.

Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Mát Lạnh

Vào mùa hè nóng bức thì thạch rau câu trái cây là món ăn được cả trẻ em và người lớn rất yêu thích. Với sự kết hợp thú vị giữa rau câu cùng các loại trái cây đã đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cùng với hình dáng vô cùng bắt mắt đã làm cho món ăn này càng được yêu thích.

– Trái cây: xoài, dâu tây, cam, có bạn thể thêm các loại trái cây khác tùy theo sở thích của mình: mỗi loại 150g.

Nguyên liệu làm món thạch rau câu trái cây

– Bạn hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, rồi đánh cho tan bột.

– Dừa xiêm bạn bổ đôi, rồi lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng và phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

– Xoài bạn rửa sạch, rồi gọt vỏ và thái hạt lựu.

– Dâu tây bạn rửa sạch, rồi cắt lát theo chiều dọc quả dâu.

Sơ chế nguyên liệu làm thạch rau cây trái cây

– Bạn cho hỗn hợp bột rau câu với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm cùng với 1 lít nước, bạn khuấy tan và để trong 20 phút cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn trong nước,làm như vậy rau câu mới không bị vón cục.

– Sau đó bạn đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước đã sôi, bạn cho nước cốt dừa đã được hòa tan vào và tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

– Dùng muỗng vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra để rau câu có độ trong tự nhiên. Sau đó bắc hỗn hợp ra ngoài và để nguội.

– Bạn cho một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, rồi đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, bạn đợi phần rau câu mới đổ đông lại trong khoảng 5 – 7 phút, để kiểm tra xem rau câu đã đông hay chưa bạn sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được.

– Bạn cho tiếp trái cây gồm xoài, dâu tây và cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp một. Cần lưu ý là bạn phải để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau.

– Sau đó bạn cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

Món thạch rau câu thơm ngon, hấp dẫn

– Rau câu phải phân lớp đẹp mắt và đều nhau, các lớp rau câu thì không bị hòa vào nhau.

– Rau câu có vị ngọt và độ dẻo vừa ăn.

– Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mát của rau câu, cùng với mùi thơm của nước cốt dừa, với vị thanh của nước dừa xiêm và hương vị riêng của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau rất hấp dẫn.

Hà Vân

Cách Làm Rau Câu Trái Cây Mát Lạnh Ngày Hè

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những chiếc thạch rau câu trái cây thanh mát, vị ngọt vừa đủ hòa quyện với vị bùi bùi béo béo của nước dừa trong những ngày hè nóng bức và ngột ngạt như thế này, chắc hẳn mỗi chị em chúng ta đề đã quá quen thuộc với cách làm thạch dừa rau câu rồi thì áp dụng cách làm rau câu trái cây mát lạnh tại nhà cũng không hề khó chút nào, nếu bạn đã thành công với cách làm rau câu phô mai thì món thạch rau câu này cũng tương tự, chỉ khác ở phần nguyên liệu thay vì sử dụng phô mai béo ngậy trong cách làm rau câu phô mai thì chúng ta sẽ chuẩn bị các loại trái cây thơm ngon yêu thích của mình.

Cách làm rau câu trái cây ngon tại nhà

1. Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả

– 25g bột rau câu dẻo – Nước cốt dừa – 300g đường – 1 quả dừa xiêm – 150g xoài, 150g dâu tây, 150g cam (bạn có thể chọn các loại quả khác theo ý thích của mình) – Khuôn làm rau câu.

2. Các bước trong cách làm rau câu trái cây ngon tại nhà

– Bước 1: Dừa xiêm bổ đôi, chắt lấy 300ml nước dừa tươi ra một chiếc bát. Phần cùi dừa còn lại bạn nạo thành các sợi nhỏ.

– Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát khác, hòa tan nước cốt dừa với 50ml nước lọc, đánh đều cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.

– Bước 3: Sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho 25g bột rau câu dẻo vào nồi, thêm vào đó 1 lít nước và 300ml nước dừa tươi đã chuẩn bị ở bước 1 rồi khuấy đều đến khi thấy bột rau câu hoàn toàn tan trong nước và không có hiện tượng vón cục.

– Bước 4: Bật bếp lên, để ở lửa vừa, đặt nồi bột rau câu đã làm ở bước 3 lên bếp và đun sôi.

– Bước 5: Khi thấy hỗn hợp bột rau câu sôi, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào, tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Nếu xuất hiện bọt trên mặt nồi thì bạn hớt ra để hỗn hợp rau câu được trong nhất. Sau đó để hỗn hợp một chỗ cho nguội bớt.

– Bước 6: Trong khi chờ hỗn hợp bột rau câu nguội thì chúng ta rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng hạt lựu các loại trái cây. Với cam thì bạn tách lấy phần tép.

Gọt vỏ và cắt hạt lựu các loại hoa quả

– Bước 7: Lấy khuôn làm đá viên đã chuẩn bị trước ra, xếp một lớp dừa nạo sợi nhỏ xuống đáy khuôn, sau đó từ từ đổ một lớp mỏng hỗn hợp rau câu đã làm ở bước 5 vào, đợi khoảng 5-7 phút cho lớp rau câu này đông lại rồi xếp các loại hoa quả vào và đổ thêm một lớp rau câu nữa lên trên.

Công đoạn đổ từng lớp rau câu trong cách làm rau câu trái cây cần một chút khéo léo

Lưu ý: Bạn có thể đổ nhiều lớp rau câu với màu sắc khác nhau lên nhưng cần phải đợi từng lớp nguội lại, không dính thì mới tiếp tục đổ lớp khác lên. Đây là một trong những mẹo hay để bạn có cách làm rau câu trái cây ngon.

– Bước 8: Sau khi đổ xong các lớp rau câu, bạn cho khay thạch rau câu vào tủ lạnh ngăn mát và để khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để món thạch rau câu đông lại.

Với cách làm thạch rau câu hoa quả này, bạn có thể sáng tạo và thêm bớt các thành phần theo sở thích để có món thạch hấp dẫn nhất. Khi hoàn thành cách làm thạch rau câu hoa quả, thạch phải có các lớp đều nhau, trông đẹp mắt, có độ dẻo, vị ngọt vừa phải hòa quyện với chút vị beo béo của nước cốt dừa vô cùng ngon mắt. Khi ăn, bạn nên cắt dọc miếng thạch rau câu để có thể nhìn thấy từng lớp từng lớp rau câu hấp dẫn và tinh tế.

Tết trung thu cũng đã cận kề, bạn có thể dành chút thời gian rảnh để tự tay làm bánh trung thu rau câu vừa lạ mắt vừa ngọt mát để chiêu đãi người thân, với cách làm bánh trung thu rau câu siêu ngon tại nhà này chắc hẳn mọi người sẽ không ngừng khen ngợi tài nấu nướng và sáng tạo của bạn.

Cách làm bánh rau câu Flan cũng là một gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày hè nóng nực này đấy, cách làm bánh rau câu Flan không khó như nhiều người vẫn nghĩ và bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.

Hy vọng cách làm rau câu trái cây thơm ngon này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình và bạn bè. http://topgia.vn/cach-lam-rau-cau-trai-cay-mat-lanh-ngay-he-9375n

08/07/202416:26

14/07/202409:05

03/08/202402:49 Công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng nhiều màu ăn thích mê

Thay vì mua các loại thạch rau câu có sẵn trong các siêu thị, bạn có thể khéo léo trổ tài nấu ăn bằng công thức làm thạch dừa rau câunhiều tầng. Những miếng thạch dừa rau câu nhiều tầng đẹp mắt, mát lạnh sẽ chinh phục bất cứ ai nếm thử trong lần đầu tiên.

16/05/202408:05

Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Ngon Mát Tại Nhà

Cách làm rau câu trái dừa ngon tuyệt mà đơn giản

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế dừa

Dừa tươi mua về đục lỗ để lấy nước ra và cho vào ca hoặc nồi, hãy giữ lại ¼ số nước dừa để làm lớp thạch cốt dừa đổ lên trên bề mặt. Số nước dừa còn lại ta dùng làm phần thạch trong. Sau khi lấy hết nước ra dùng dao cắt một khoanh tròn đủ lớn để lát có thể đổ rau câu vào.

Hình ảnh các bước cách làm rau câu trái dừa ngon mát tại nhà

Bước 2: Làm phần thạch trong

Ta đã chia nước dừa ở trên thành 2 phần

+, Phần thứ nhất: Khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong

+, Phần còn lại khoảng 400ml phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng mặt rau câu

Chỉ cần vài bước đơn giản trong cách làm rau câu trái dừa bạn sẽ có được thành quả như thế này

Sau đó tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát ( nếu các bạn ăn ngọt thì có thể cho thêm tùy vị) Đổ thêm 1000ml nước dừa vào trong nồi sau đó đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi dừa bắt đầu sôi ta cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, rồi dùng đũa khuấy đều lên. Đun sôi thêm khoảng 6-7 phút rồi tắt bếp.

Cho nồi xuống khỏi bếp, đổ rau câu vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho rau câu đông lại là được.

Bước 3: Chế biến thạch cốt dừa

Trong khi chờ phần rau câu đông lại ta tiến hành trộn 2g bột thạch rau câu dẻo cùng với 30g đường. Phần nước dừa còn lại là 400ml cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào rồi khuấy đều. Đun sôi lại một lần nữa rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp cốt dừa.

Sau khi phần rau câu trái dừa để tủ lạnh đã đông ta đem ra rồi rót phần thạch cốt dừa vừa làm lên bên trên bề mặt, sau đó để nguội, cho vào tủ làm mát trong khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Đây là món thạch dừa bổ dưỡng các chị em đã rất thành công khi áp dụng công thức, cách làm rau câu trái dừa tại nhà.

Áp dụng công thức cách làm rau câu trái dừa các chị em đã biến tấu thành nhiều hương vị thơm ngon bắt mắt như thế này

Để có một món rau câu trái dừa ngon hơn chúng ta có thể ăn chung với một số loại trái cây hoặc thêm một chút sữa đặc, ít đá bào sẽ giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Không chỉ có cách làm rau câu trái dừa bạn còn có thể tham khảo một số cách làm cách làm sữa chua dẻo, món cực kỳ dễ ăn và lại tốt cho hệ tiêu hóa, hay cách làm trà sữa món yêu thích của các cháu nhỏ. Hãy tham khảo những cách làm đơn giản này tại chúng tôi bạn có thể học thành công cách làm sữa chua dẻo chỉ trong một lần đầu tiên vào bếp, và cách làm trà sữa cực đơn giản dễ dàng thực hiện mà không cần phải ra ngoài tiệm. Hy vọng rằng các bạn sẽ thật sự thích thú và sẽ muốn vào bếp hàng ngày để đem đến cho gia đình mình những món tráng miệng thật ngon và giàu dinh dưỡng.

12/08/202410:15

18/08/202410:00 Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon

Cùng tham khảo cách làm mứt dừa lá dứa cực thơm ngon để thưởng thức nhâm nhi cùng ly trà thì còn gì tuyệt vời bằng. Nếu chưa biết cách làm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu công thức mà chúng tôi gợi ý, chắc chắn bạn sẽ chế biến thành công và cho ra món mứt dừa với hương vị thơm ngon ngất ngây.

12/08/202410:16 Cách chọn dừa xiêm ngon ngọt, chuẩn nhiều nước

Nước dừa xiêm là thức uống được nhiều người ưa thích nhưng cách chọn dừa xiêm ngon, nhiều nước không phải ai cũng biết. Trong nước dừa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cung cấp một số chất như canxi, kali, clorua, Vitamin A,E cho cơ thể của bạn.

4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng

1. Cách làm rau câu thanh long Nguyên liệu Cách làm

– Thanh long bổ đổ và nạo lấy khoảng 150g ruột đỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một chút nước.

Thanh long bổ đôi, nạo lấy ruột và xay nhuyễn – Ảnh Internet

– Cho bột agar vào chén lớn hòa tan cùng 800ml nước và đường. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột agar vào, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

– Trong lúc đun thì thỉnh thoảng hớt cho sạch bọt và đun thêm khoảng vài phút nữa thì tắt bếp, đổ 1/2 chỗ thạch vào bát to rồi thêm nước cốt dừa vào tùy thích. Dùng đũa khuấy đều để nước cốt dừa và thạch hòa quyện với nhau.

– Tiếp theo, đổ thanh long đã xay nhuyễn vào 1/2 số thạch còn lại trong nồi và khuấy đều, khi nước sôi thì tắt bếp.

– Đổ lớp thạch nước cốt dừa vào khuôn, chờ thạch nguội bớt và se lại thì đổ tiếp lớp thạch thanh long vào. Nếu thích nhiều lớp thạch thì đổ tương tự như vậy thành nhiều lần. Cuối cùng, cho vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra thưởng thức.

Rau câu thanh long ruột đỏ luôn hấp dẫn người thưởng thức ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Ảnh Internet

2. Cách làm rau câu dưa hấu Nguyên liệu

1/2 quả dưa hấu

130g đường

16g bột agar

Cách làm

– Cho bột agar vào chén con, đổ nước vào và khuấy đều tay để bột tan đều. Sau đó, bắc một cái nồi nhỏ lên bếp, đổ hỗn hợp bột agar vào cùng 130g đường và đun sôi.

– Dưa hấu bổ ra, cắt miếng nhỏ, bỏ hết hạt và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, cho dưa hấu xay lọc qua rây và lấy phần nước cốt.

Cho dưa hấu vào máy xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt – Ảnh Internet

– Đổ nước cốt dưa hấu vào nồi bột agar đang đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay và để khoảng 2 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng, đổ rau câu dưa hấu vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh thưởng thức dần.

Rau câu dưa hấu ngọt mát dễ ăn – Ảnh Internet

3. Cách làm rau câu dừa Nguyên liệu Cách làm

– Dùng dao đục một lỗ trên quả dừa xiêm với đường kính khoảng 5 – 6 cm và lấy hết nước bên trong quả dừa ra. Sau đó, để lại 1/4 số nước dừa dùng để làm phần thạch trắng và số còn lại cho vào nồi đun sôi.

– Trộn đều bột agar với đường và nước rồi khuấy đều. Nếu muốn rau câu mềm và đỡ ngán thì có thể pha bột loãng hơn.

Đục một lỗ nhỏ trên quả dừa xiêm và lấy hết nước ra – Ảnh Internet

– Khi nước dừa sôi, cho hỗn hợp bột agar đã trộn vào và khuấy đều tay. Lưu ý là nên cho bột agar vào từ từ và vừa cho bột vừa khuấy để rau câu không bị vón cục.

– Khuấy cho tới khi bột agar tan hết và hỗn hợp vừa sôi thì nhấc ra khỏi bếp, đổ ngay rau câu vào quả dừa đã lấy hết nước, để nguội.

Đổ hỗn hợp agar đã đun sôi vào quả dừa – Ảnh Internet

– Tiếp theo, lấy phần cùi dừa cắt nhỏ, thêm với nước rồi cho vào máy xay nhuyễn và đem lọc qua rây để lấy phần nước cốt dừa. Sau đó, đun sôi 1/4 số nước dừa để riêng lúc nãy và thêm 2 muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều.

– Cuối cùng, cho bột agar đã trộn với đường, nước vào khuấy đều cho tới khi sôi thì tắt bếp và đổ tiếp vào quả dừa là đã hoàn thành món rau câu dừa thật thơm ngon.

Rau câu dừa vừa thơm vừa béo – Ảnh Internet

4. Cách làm rau câu cà phê Nguyên liệu Cách làm

– Cho dừa bào ngâm với nước sôi khoảng 15 phút, rồi dùng rây lọc lấy nước cốt và bỏ bã. Bột agar đổ vào tô, thêm 2 lít nước vào khuấy đều.

– Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp bột agar vào nấu sôi lên, khi nước sôi thì giảm lửa xuống, khuấy đều và vớt bọt. Sau đó, chia đôi phần nước bột agar làm 2 nồi bằng nhau.

Cho dừa bào ngâm với nước sôi khoảng 15 phút – Ảnh Internet

– Tiếp theo, cho đường và cà phê vào nồi 1, khuấy đều cho tới khi đường, cà phê tan hoàn toàn thì nêm nếm vừa miệng rồi nhấc xuống. Cho đường và nước cốt dừa vào nồi 2, khuấy đều và cũng nêm vừa miệng thì tắt bếp.

– Đổ 1 lớp rau câu cà phê bên dưới khuôn, khi đã đông lại thì đổ thêm 1 lớp rau câu dừa lên trên. Khi rau câu đã đông lại hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra thưởng thức.

Hà Vy tổng hợp

Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Thơm Ngon Mát Lạnh Ngày Hè.

Rau câu trái dừa là món tráng miệng ngon, bổ, rẻ được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ và các bé. Tưởng chừng như phức tạp nhưng khi bắt tay vào học cách làm rau câu trái dừa lại khiến nhiều người ngạc nhiên bởi các bước thực hiên vô cùng nhanh và đơn giản.

1. Giá trị dinh dưỡng trong món rau câu trái dừa

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của dừa tươi với sức khỏe con người nhờ hàm lượng cao các thành phần dinh dưỡng như glucose, fructose, chất béo, protein, vitamin các nhóm B, C và các khoáng chất kali, magie.

2. Nguyên liệu chuẩn bị làm rau câu trái dừa

2 trái dừa xiêm (nên chọn những trái cùi dừa còn non, mềm và được gọt vỏ sẵn)

50ml nước cốt dừa

6g bột rau câu dẻo

100g đường trắng (bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

50ml sữa tươi có đường

1 ống vani

Khuôn làm rau câu…

3. Cách làm rau câu trái dừa dễ dàng thực hiện Bước 1: Trộn hỗn hợp

Hòa nước dừa tươi với nước lạnh sau đó đun sôi. Tiếp theo bạn cho bột rau câu và đường vào tiếp tục đun cho tới khi rau câu và đường tan hết vào nước.

Bước 2: Đun hỗn hợp

Đổ ½ nước trong xoong vừa đun ở bước 1 vào một cái xoong khác rồi cho thêm nước cốt dừa, nước lạnh và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi, cho thêm chút đường rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ rau câu

Phần rau câu trong xoong còn lại các bạn cho vani và nước dừa vào để khoảng 10-15 phút đổ ra khuôn làm rau câu hoặc bạn có thể sử dụng quả dừa đã lấy nước để lấy khuôn làm rau câu trái dừa sẽ đẹp mắt hơn (lưu ý chỉ đổ ½ khuôn làm rau câu, không nên đầy khuôn)

Bước 4: Làm đông lạnh rau câu 4. Yêu cầu thành phẩm

Khi ăn rau câu trái dừa sẽ có vị ngọt thanh mát cùng với vị béo của sữa với hai lớp rau câu rõ ràng phần dưới trong và lớp trên có màu trắng sữa không bị trộn lẫn.

Để cách làm rau câu trái dừa thêm phần thơm ngon, khi ăn nên cắt rau câu ra thành từng miếng, cho thêm đá bào vào cùng với một chút sữa đặc là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Rau câu không quá cứng hay mềm quá.

Màu nước cốt dừa không bị trộn lẫn với màu trắng trong của lớp dưới.

Dùng lạnh là ngon nhất.

Bạn có thể cho ra khuôn hay ly nhựa đều được.

5. Bật mí nhỏ để món rau câu trái dừa thêm ngon

Bột làm rau câu có 2 loại: nếu bạn muốn rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Món rau câu thường sử dụng bột Jelly (bột rau câu dẻo) để chế biến. Nếu bạn muốn thành phẩm hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu với tỉ lệ pha trộn: 10gr Agar + 10gr Jelly + 200gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn này tạo vị giòn, nhai hơi sần sật mà vẫn giữ độ ngọt dịu, thanh mát.

Bạn nên chọn những trái dừa còn hơi non, cơm dừa mềm để làm món rau câu trái dừa thay vì chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Bởi hai loại này thường có cơm dày, nước dừa có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Rau Câu Trái Cây Ngon Mát, Giải Nhiệt trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!