Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Ớt cay tươi

– Dấm

– Tỏi

– Đường

Khi mua ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống.

Khi mua ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.

Hũ thủy tinh phải được rửa sạch và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.

Nấu giấm đường theo tỷ lệ: 1 giấm : 1 đường ; 1,5 nước, sau đó để nguội.

Ớt xắt khoanh (nếu ớt cay loại bé thì để nguyên quả, thả vào thau nước đá, vớt ra cho vào túi rồi bỏ vào tủ lạnh – ngăn để rau.

Sau 6 giờ vớt ra để ráo, cho vào lọ bằng thủy tinh rồi chế giấm đường vào. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng hoặc để nguyên ánh cho vào ngâm cùng.

Sau 5 ngày đến 1 tuần, bạn có thể dùng được.

Sau 5 ngày đến 1 tuần, bạn có thể dùng được. Khi làm ớt ngâm dấm kiểu này cho dù để lâu thì khi bạn ăn miếng ớt vẫn giòn. Còn nếu bạn cho ớt thẳng vào ngâm mà không nhúng qua nước đá và để vào tủ lạnh thì nó sẽ dễ bị nhũn và ăn không giòn.

Đối với món ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng với các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Ngoài ra, còn cần dùng đến các dụng cụ sau:

– Một chiếc lọ sạch

– Một chiếc thố to để trộn ớt và các gia vị với nhau

– Muỗng gỗ

Việc lựa chọn kỹ nguyên liệu là yêu cầu quan trọng trước khi bắt đầu làm các món ngâm giấm. Có rất nhiều loại ớt với các hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người như ớt sừng, ớt chuông, ớt hiểm… Cần chọn những trái ớt tươi, xanh và giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.

– Trước tiên, cần rửa ớt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Sau đó, dùng khăn mềm để lau chúng cho thật khô và đặt lên giấy thấm để hút lượng nước còn bám lại trên ớt.

– Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ chúng ra để lấy hạt mà không phải thái nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ bên ngoài của chúng.

Quá trình ngâm giấm sẽ được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

– Cho ớt vào chiếc lọ sạch (tốt nhất là nên chọn lọ làm bằng thủy tinh), sắp chúng sao cho thật đều và đẹp mắt.

– Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo và đun sôi trong khoảng vài phút rồi tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nước giấm đường nguội hẳn thì rót vào lọ ớt. Lượng nước giấm phải ngập toàn bộ phần ớt trong lọ.

– Đậy thật kín nắp lọ ớt đã ngâm giấm và lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ.

– Cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.

Cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.

– Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm được lâu, có thể dùng muối tinh hoặc loại muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

– Khi lột vỏ hay thái lát ớt, hãy cẩn thận để ớt không vương vào mắt, gây bỏng rát. Bạn cũng nên mang găng tay, tránh để tay bị bỏng do ớt rất cay. Sau khi thái ớt xong, cần rửa tay bằng xà bông.

– Chọn loại giấm có chất lượng tốt nhất cho các món ngâm giấm. Tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng luôn là lựa chọn tốt nhất cho các món ngâm giấm.

Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon

Ớt ngâm giấm ăn lạ miệng, kích thích vị giác và có thể bảo quản lâu để sử dụng từ từ.

Nguyên liệu:

Đối với ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Một chiếc lọ sạch (tốt nhất là lọ thủy tinh), một chiếc thố to để trộn ớt và gia vị, thìa gỗ.

Cách lựa chọn ớt

Có rất nhiều loại ớt như: ớt sừng, ớt hiểm, ớt chìa… với các hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Điều quan trọng là bạn cần chọn những trái ớt tươi, xanh, giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.

Chuẩn bị:

– Rửa ớt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Để ráo nước, dùng khăn mềm lau cho thật khô, đặt ớt lên giấy thấm nước để hút lượng nước còn lại bám trên ớt.

– Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ ra lấy hạt, không cần thái nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của chúng.

Các bước ngâm giấm:

– Cho ớt vào chiếc lọ sạch, tốt nhất là lọ thủy tinh, sắp ớt thật đều và đẹp mắt.

– Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu như giấm, đường, nước, muối, bột tỏi… vào đun sôi khoảng vài phút rồi tắt bếp. Để nguội và rót vào lọ ớt sao cho ngập hết ớt trong lọ là được.

– Đậy thật kín nắp lọ, lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ. Sau đó cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng từ từ.

Lưu ý:

– Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

– Khi lột vỏ hay thái ớt, bạn nhớ đeo găng tay để tránh bị bỏng rát. Sau khi thái ớt cần rửa tay ngay bằng xà bông.

– Cần chọn loại giấm có chất lượng tốt, tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính xit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên sử dụng giấm trắng, đây là loại giấm tốt nhất cho các món ngâm giấm.

Theo Phụ nữ Online

Hướng Dẫn Làm Ớt Ngâm Giấm Giòn Ngon

Ớt ngâm giấm là một loại gia vị thơm ngon và được nhiều người chọn làm gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình.

Để ớt ngâm sẽ ngon và giòn, khâu chọn ớt để ngâm cũng rất quan trọng. Ớt có rất nhiều loại và việc lựa chọn ớt ngâm có thể tuỳ chọn theo ý thích của người ăn. Bạn có thể chọn ớt sứng, ớt hiểm hay ớt chuông để làm, nhưng những trái ớt được chọn phải là những trái ớt tươi, xanh hoặc vừa chín tới, kích cỡ tuỳ chọn. Đặc biệt không sử dụng những trái ớt mềm, héo, bị hư.

Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm Nguyên liệu chính cần có

Ớt tươi: 400 gram

Giấm trắng: 2 chén đầy

Đường: 1 chén

Nước lọc: 1 chén

Gia vị: muối, bột tỏi và bột ớt

Cùng các dụng cụ

Một chiếc lọ thuỷ tinh sạch

Một chiếc thố lớn

Muỗng gỗ

Cách làm ớt ngâm giấm Sơ chế nguyên liệu

– Đem ớt đi nhặt, rửat thật sạch những vết bụi, lá. Sau đó dùng giấy hoặc khăn mềm thâm khô nước và để ớt thật khô ráo.

– Cắt ớt thành miếng, bỏ hạt và cuốn đối với những trái ở có kích thuốc trung bình hoặc lớn, còn những trái ớt có kích thước nhỏ thì chỉ cần lấy hạt và bỏ cuốn, không cần thiết cắt nhỏ.

Cách ngâm giấm

Bước 1: Xếp ớt vào chiếc lọ thuỷ tinh sạch để ớt ngâm thấm đều, tiết kiệm được chỗ trống trong lọ để có thể bỏ được nhiều ớt hơn.

Bước 3: Lấy nắp đây thật kín lọ ớt. Lắc mạnh lọ ớt để nước giấm có thể len lỏi và thấm đều hết trong lọ.

Bước 4: Để lọ ớt ngâm ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày thì cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng dần trong nấu nướng hoặc làm gia vị ăn kèm trong bữa ăn.

Nếu bạn muốn ớt ngâm giấm để được lâu ngày, thì trong quá trình làm nước ngâm, bạn có thể dùng muối hạt hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

Khi sơ chế ớt, nhớ mang bao tay để tránh hiện tượng phồng, rộp cho ớt có tính cay và nóng. Làm nhẹ nhàng từ từ, tránh việc ớt dính vào mắt hay mặt sẽ gây cay, xốn, khó chịu. Đặc biệt sau khi sơ chế ớt, bạn nên rửa tay bằng xà phông thật kỹ để tránh bị vị cay dính lên tay, ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt.

Nên chọn giấm trắng có chất lượng tốt để ớt ngâm có mùi dễ chịu và thơ, thay vì các loại giấm kém chất lượng.

Không thay thế giầm bằng loại nước chua khác vì chúng có độ pH khác nhau, cò thể gây hại sức khoẻ.

Cách Làm Tỏi Ớt Ngâm Giấm Chua Ngọt Giòn Ngon

Chia sẻ công thức và cách làm tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt giòn ngon tại nhà. Tỏi ớt ngâm chua ngọt thường ăn chung với các món bún, mì, hủ tiếu. Trong video, CKK chia sẻ những bí quyết giúp tỏi ngâm trắng giòn, không bị xanh. Xem VIDEO CÁCH LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM NGON

CÔNG THỨC TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT GIÒN NGON

200g tỏi

100g ớt

200ml giấm

2g muối

200g đường

300ml nước

Giấm để ngâm các bạn có thể chọn giấm gạo hoặc giấm táo, giấm nho. Nếu có giấm nuôi thì càng tốt, giấm nuôi ngâm sẽ thơm và vị chua rất dịu. Giấm gạo ngâm tỏi ớt sẽ trắng, còn giấm táo và giấm nho ngâm sẽ có màu hơi vàng. CÁC BƯỚC LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT TẠI NHÀ

– Tỏi bóc vỏ. Rửa tỏi và ớt cho sạch, để ráo. Tỏi và ớt lát vừa ăn.

– Pha 1 thau nước ấm, cho vào 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh muối. Khuấy tan, cho tỏi và ớt vào ngâm 1 – 3 tiếng.

– Cho giấm, đường, muối và nước vào nồi, khuấy tan rồi nấu sôi. Tắt lửa, để nguội.

– Tởi ớt sau khi ngâm thì vớt ra, rửa qua với nước nóng (80 – 90 độ). Vớt ra để ráo hoặc phơi khô (có thể dùng giấy ăn thấm khô).

– Tỏi ớt sau khi đã khô, cho vào hủ. Rót nước giấm cho ngập hủ. Đậy kín. Để 2 ngày với tỏi lát và 3 – 4 ngày với tỏi củ.

BÍ QUYẾT LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT THƠM NGON

– Tỏi ngâm nên chọn củ to, chắc, các tép căng. Ớt ngâm có thể chọn bất kì loại ớt nào cũng được, như ớt sừng, ớt hiểm, ớt chỉ thiên.

– Thời gian ngâm tỏi với nước đường rất quan trọng, nếu ngâm không đủ thời gian tỏi sẽ không ra hết nhựa, khi ngâm dễ bị xanh.

– Tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt có thể bảo quản bên ngoài nhiệt độ phòng.

TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT THƯỜNG ĂN VỚI

Phở bò

Hủ tiếu gõ

Mì xá xíu

MÓN LIÊN QUAN

Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Đậm Đà Mà Đơn Giản

Bánh bao chiên nhân thịt vàng nóng hổi thơm ngonPhần vỏ bánh: (Nguồn ảnh: sưu tầm) Phần nhân bánh:

Nguyên liệu

Bột mì: 300g

Trứng gà : 1 quả

Bột nở: 120g

Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối.

Sữa tươi hoặc nước: 150 ml

Củ sắn: 100g

Thịt nạc xay: 200 g

Trứng cút: 10 quả

Miến khô, nấm mèo, hành tím

Hướng dẫn cách làm

Đầu tiên, bạn ướp phần thịt trước để gia vị thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.

Phần củ sắn gọt vỏ, bào sợi. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô ngâm qua nước cho mềm, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.

Cho bột vào âu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm (Ảnh: Internet)

Phi hành tím cho thơm sau đó cho vào thịt ướp cùng các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Uớp thịt khoảng 10-15 phút. Sau khi ướp thịt xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ, cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.

Cho phần bột làm vỏ bánh vào âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều, tiếp tục cho một quả lòng đỏ trứng gà vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Chiên bánh bao ngập trong dầu nóng (Ảnh: Internet)

Lấy bột ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao đẹp và gọn hơn.

Hoàn thành và thưởng thức

Những điều cần lưu ý khi làm bánh bao chiên tại nhà

– Bột bánh bao sau khi nhào cần được ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng. Công đoạn ủ bột rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột vào thau inox hoặc âu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm là được. Không để bột ở nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với không khi khô sẽ khiến bột bị khô cứng.

– Nên ủ đủ giờ, không để bột ủ quá lâu hay lạm dụng nhiều bột nở vì bánh sẽ có mùi chua, mất đi hương vị thơm ngon.

– Khi nhào bột cần nhào kỹ và đều tay để bột đạt độ nở tốt. Nếu sau khi ủ mà bột ít nở là do bạn nhào quá nhẹ tay hoặc nhào không kỹ.

– Để bột nở tốt hơn bạn cho bột cái vào hòa cùng chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi loãng sẽ giúp bộ nở tốt hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tỏi Ớt Ngâm Giấm Giòn Ngon

Tỏi là một nguyên liệu có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lại cảm cúm rất tốt cho cơ thể ý các nàng ạ. Trong mùa dịch này, nhà mình lúc nào cũng “thủ” sẵn 1 lọ tỏi ngâm dấm, ăn kèm cùng bún phở buổi sáng, vừa thơm ngon lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là 1 loại kháng sinh tự nhiên cực kỳ hữu hiệu. Cách làm tỏi ngâm dấm mà mình chia sẻ tới các nàng với công thức thần tốc, đơn giản mà món dấm tỏi vẫn giữ được độ giòn ngon, trắng trẻo, không hề bị nổi váng, vị chua thanh giòn ngon, dùng kèm cùng bún phở thì cứ gọi là ngon hết ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món tỏi ớt ngâm dấm giòn ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tỏi bóc vỏ: 30 tép

Giấm táo: 300 ml

20 quả ớt

Tiêu hạt: chuẩn bị khoảng 20 hạt tiêu

2 thìa đường (các nàng chia ra, 1 thìa để ngâm cùng với tỏi cho ra nhựa, thìa còn lại thì các nàng để ngâm cùng giấm), 1/2 thìa cà phê muối

Nước ấm: 30 ml

Lọ thủy tinh sạch, khô: 400 ml

Tiếp đó, cho hạt tiêu vào lọ, xếp 1 lớp ớt, 1 lớp tỏi, xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt. Tiếp đó, đổ từ từ hỗn hợp nước đã pha ở bước 3 vào rùi đậy nắp để ngâm dấm tỏi ớt. Nước dấm tỏi ớt ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày đó ạ.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản cùng các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, chúng mình đã có ngay lọ dấm tỏi ớt dùng kèm bữa sáng rất là ngon, lại còn là 1 vị thuốc an toàn, tăng sức đề kháng cho cơ thể cực tốt nữa các nàng ạ. Dấm tỏi ớt có vị chua thanh dịu nhẹ, giòn ngon mà không hề bị nổi váng. Lưu ý là với món dấm tỏi ớt này các nàng nên dùng dấm táo vì dấm táo có vị chua thanh nhẹ nhàng chưa không hề bị chua gắt như dấm thông thường. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm dấm tỏi ớt mà mình vừa chia sẻ nhá

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!