Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Ớt cay tươi

– Dấm

– Tỏi

– Đường

Khi mua ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống.

Khi mua ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.

Hũ thủy tinh phải được rửa sạch và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.

Nấu giấm đường theo tỷ lệ: 1 giấm : 1 đường ; 1,5 nước, sau đó để nguội.

Ớt xắt khoanh (nếu ớt cay loại bé thì để nguyên quả, thả vào thau nước đá, vớt ra cho vào túi rồi bỏ vào tủ lạnh – ngăn để rau.

Sau 6 giờ vớt ra để ráo, cho vào lọ bằng thủy tinh rồi chế giấm đường vào. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng hoặc để nguyên ánh cho vào ngâm cùng.

Sau 5 ngày đến 1 tuần, bạn có thể dùng được.

Sau 5 ngày đến 1 tuần, bạn có thể dùng được. Khi làm ớt ngâm dấm kiểu này cho dù để lâu thì khi bạn ăn miếng ớt vẫn giòn. Còn nếu bạn cho ớt thẳng vào ngâm mà không nhúng qua nước đá và để vào tủ lạnh thì nó sẽ dễ bị nhũn và ăn không giòn.

Đối với món ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng với các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Ngoài ra, còn cần dùng đến các dụng cụ sau:

– Một chiếc lọ sạch

– Một chiếc thố to để trộn ớt và các gia vị với nhau

– Muỗng gỗ

Việc lựa chọn kỹ nguyên liệu là yêu cầu quan trọng trước khi bắt đầu làm các món ngâm giấm. Có rất nhiều loại ớt với các hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người như ớt sừng, ớt chuông, ớt hiểm… Cần chọn những trái ớt tươi, xanh và giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.

– Trước tiên, cần rửa ớt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Sau đó, dùng khăn mềm để lau chúng cho thật khô và đặt lên giấy thấm để hút lượng nước còn bám lại trên ớt.

– Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ chúng ra để lấy hạt mà không phải thái nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ bên ngoài của chúng.

Quá trình ngâm giấm sẽ được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

– Cho ớt vào chiếc lọ sạch (tốt nhất là nên chọn lọ làm bằng thủy tinh), sắp chúng sao cho thật đều và đẹp mắt.

– Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo và đun sôi trong khoảng vài phút rồi tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nước giấm đường nguội hẳn thì rót vào lọ ớt. Lượng nước giấm phải ngập toàn bộ phần ớt trong lọ.

– Đậy thật kín nắp lọ ớt đã ngâm giấm và lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ.

– Cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.

Cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.

– Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm được lâu, có thể dùng muối tinh hoặc loại muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

– Khi lột vỏ hay thái lát ớt, hãy cẩn thận để ớt không vương vào mắt, gây bỏng rát. Bạn cũng nên mang găng tay, tránh để tay bị bỏng do ớt rất cay. Sau khi thái ớt xong, cần rửa tay bằng xà bông.

– Chọn loại giấm có chất lượng tốt nhất cho các món ngâm giấm. Tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng luôn là lựa chọn tốt nhất cho các món ngâm giấm.

Cách Làm Tỏi Ớt Ngâm Giấm Chua Ngọt Giòn Ngon

Chia sẻ công thức và cách làm tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt giòn ngon tại nhà. Tỏi ớt ngâm chua ngọt thường ăn chung với các món bún, mì, hủ tiếu. Trong video, CKK chia sẻ những bí quyết giúp tỏi ngâm trắng giòn, không bị xanh.

Xem VIDEO CÁCH LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM NGON

CÔNG THỨC TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT GIÒN NGON

200g tỏi

100g ớt

200ml giấm

2g muối

200g đường

300ml nước

Giấm để ngâm các bạn có thể chọn giấm gạo hoặc giấm táo, giấm nho. Nếu có giấm nuôi thì càng tốt, giấm nuôi ngâm sẽ thơm và vị chua rất dịu. Giấm gạo ngâm tỏi ớt sẽ trắng, còn giấm táo và giấm nho ngâm sẽ có màu hơi vàng.

CÁC BƯỚC LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT TẠI NHÀ

– Tỏi bóc vỏ. Rửa tỏi và ớt cho sạch, để ráo. Tỏi và ớt lát vừa ăn.

– Pha 1 thau nước ấm, cho vào 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh muối. Khuấy tan, cho tỏi và ớt vào ngâm 1 – 3 tiếng.

– Cho giấm, đường, muối và nước vào nồi, khuấy tan rồi nấu sôi. Tắt lửa, để nguội.

– Tởi ớt sau khi ngâm thì vớt ra, rửa qua với nước nóng (80 – 90 độ). Vớt ra để ráo hoặc phơi khô (có thể dùng giấy ăn thấm khô).

– Tỏi ớt sau khi đã khô, cho vào hủ. Rót nước giấm cho ngập hủ. Đậy kín. Để 2 ngày với tỏi lát và 3 – 4 ngày với tỏi củ.

BÍ QUYẾT LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT THƠM NGON

– Tỏi ngâm nên chọn củ to, chắc, các tép căng. Ớt ngâm có thể chọn bất kì loại ớt nào cũng được, như ớt sừng, ớt hiểm, ớt chỉ thiên.

– Thời gian ngâm tỏi với nước đường rất quan trọng, nếu ngâm không đủ thời gian tỏi sẽ không ra hết nhựa, khi ngâm dễ bị xanh.

– Tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt có thể bảo quản bên ngoài nhiệt độ phòng.

TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT THƯỜNG ĂN VỚI

Phở bò

Hủ tiếu gõ

Mì xá xíu

MÓN LIÊN QUAN

2 Cách Làm Ớt Ngâm Nước Mắm Ăn Dần Tại Nhà, Ớt Xanh Ngâm Giấm Gạo Không Bị Đóng Váng Đơn Giản

1. Cách làm ớt tươi ngâm nước mắm ăn dần

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

– Ớt tươi rửa sạch rồi bỏ cuống. Ngâm ớt vào nước mối khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thái ớt thành các miếng nhỏ nếu bạn thái lát tỏi. Để nguyên cả quả nếu bạn dập dập tỏi.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

– Chuẩn bị một bát to rồi cho đường và nước mắm vào theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng đũa khuấy để để đường và nước mắm hòa tan. Cho hỗn hợp này vào nồi rồi đun với lửa liu riu đến khi sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội.

– Lưu ý: Nên dùng nước mắm nguyên chất có mùi thơm nhẹ thay vì dùng các loại nước mắm khác vì khi ngâm ớt, nước mắm nguyên chất sẽ để được lâu, khi ăn mang lại cảm giác ngòn ngọt vô cùng lạ miệng.

– Xếp ớt vào lọ thủy tinh sau đó cho tỏi vào. Đổ hỗn hợp mắm đường nào nọ rồi rắc thêm vào hạt muối trắng. Đậy nắp lọ thủy tinh vào sau đó ngâm khoảng 1 tuần.

Bước 4. Thưởng thức và bảo quản

2. Cách làm ớt xanh ngâm với giấm không bị váng

Có thể nói, ớt là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ có khả năng kích thích vị giác, ớt còn có giúp các món ăn được đậm vị, ngon hơn. Vậy cách làm ớt ngâm nước mắm như thế nào để vừa ngon, vừa để lâu không mọc màng? Cùng Massageishealthy học cách ngâm ớt chỉ với các nguyên liệu đơn giản như sau.

Bước 1. Cách chọn nguyên liệu.

– Để ớt ngâm được ngon, các bạn cần phải chọn những quả ớt tươi, còn xanh và có độ giòn. Ngoài ra, các bạn nên chọn những quả ớt có độ to vừa phải. Với những quả ớt này, khi ngâm ớt sẽ có vị đậm đà, không bị mềm và để được lâu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

– Rửa qua ớt với nước sạch rồi sau đó cắt bỏ hết cuống ớt. Ngâm ớt với nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa lại ớt bằng nước sạch. Tỏi bóc vỏ rồi thái thành các lát.

Bước 3. Ngâm ớt.

– Cho giấm cùng với đường và muối vào một bát to rồi dùng muôi khuấy đều. Cho hỗn hợp nào vào nồi rồi đun với lửa nhỏ liu riu. Khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp rồi để nguội.

– Xếp ớt vào lọ thủy tinh rồi cho tỏi vào. Cho hỗn hợp nước ngâm vào lọ rồi đậy nắp lại.

– Lưu ý: Khi xếp ớt,các bạn nên sử dụng bình thủy tinh đã khô. Không nên sử dụng bình ướt vì khi đó ớt ngâm rất dễ hỏng. Tốt nhất các bạn nên tráng qua bình với nước nóng sau đó để khô ráo khoảng 4 – 5 tiếng.

Bước 4. Thưởng thức.

– Sau 2 ngày ngâm, bạn bạn sẽ có ngay lọ ớt ngâm ngon tuyệt cú mèo do chính tay mình làm. Ớt ngâm theo cách này không chỉ để được lâu mà ớt còn không bị mọc màng hay bị chua, ủng đâu các bạn ạ. Không tin các bạn hãy làm thử mà xem.

Lưu ý khi ngâm ớt với nước mắm tại nhà

Ớt ngâm phải là ớt tươi, không bị sâu hay vị héo.

Sử dụng lọ thủy tinh hoặc lọ xứ để ngâm ớt. Không nên sử dụng lọ nhựa hay hộp nhựa vì những lọa lọ này sẽ không đảm bảo an toàn sức khỏe.

Khi pha chế nước ngâm, các bạn cần đun hỗn hợp nước đến khi sôi sâu đó để thật nguội mới dùng để ngâm ớt.

Thời gian ngâm tùy vào số lượng ớt dùng để ngâm và cách ngâm ớt.

Khi dùng, các bạn nên dùng đũa hoặc thìa khô, sạch để lấy ớt. Như vậy lọ ớt ngâm sẽ không bị mọc màng sau khi dùng.

Các bạn thấy đấy, cách làm ớt ngâm nước mắm rất đơn giản phải không? Chỉ với một vài bước đơn giản là các bạn đã có ngay 1 lọ ớt ngâm mắm tỏi vô cùng ngon, đẹp mắt rồi đó.

Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Thịt heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Món ăn này có vị ngọt béo của thịt ba chỉ, thơm đượm nước mắm ngon, mặn ngọt cay cay cực bắt cơm. Thường món này được làm vào dịp Tết để đãi khách, hay để gia đình ăn dần, vì có thể bảo quản được nhiều ngày ở nhiệt độ thường. 

Vì đây là món ăn khá phổ biến ở miền Trung, lại dễ làm nên tùy khẩu vị và sở thích của từng vùng miền mà công thức cũng được thêm thắt đôi chút về tỉ lệ mắm đường. Cách làm món thịt ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà như sau:

Nguyên liệu chính:

Thịt ba rọi: 500 gr

Giấm: 2 muỗng canh

Rượu trắng: 500 ml

Nước mắm ngon: 500 ml

Nước lọc: 200 ml

Đường: 600 gr

Gia vị: Hạt tiêu sọ đập dập, tỏi, ớt, hoa hồi

Dụng cụ: Dây dù để buộc thịt, hũ thủy tinh có nắp.

Vì đây là món ăn khá phổ biến ở miền Trung, lại dễ làm nên tùy khẩu vị và sở thích của từng vùng miền mà công thức cũng được thêm thắt đôi chút về tỉ lệ mắm đường. Cách làm món thịt ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà như sau:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt heo ngâm nước mắm

Cách chế biến:

Đặc điểm nổi bật khi làm món thịt ngâm nước mắm mới ba rọi heo MEATDeli là nhờ công nghệ sản xuất hiện đại từ Châu Âu mà ngay khi mua về, các chị em chỉ cần mở hộp và chế biến mà không cần phải rửa lại với nước. Điều này không chỉ giúp các bà nội trợ chúng ta tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cho thịt vào nồi luộc với rượu trắng. Miếng thịt heo sạch, ngon khi luộc thường có không có bọt hoặc rất ít bọt.                                                        

Sau khi thịt đã chín thì vớt ra cho vào tô nước lạnh, rồi lại để cho ráo nước. Bí quyết trong cách làm thịt ngâm nước mắm là để miếng thịt khô, săn lại từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn, do đó bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho thịt khô hoàn toàn.

Nấu sôi hỗn hợp nước mắm, nước lọc, đường cho đến khi đường tan và hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp, rồi cho tiếp tỏi cắt lát, ớt, tiêu và hoa hồi vào.                                                                                            

Gia vị là một trong những nguyên liệu không thể thiếu của món thịt ngâm mắm

Lấy miếng thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài, cắt bỏ dây buộc, cho vào trong lọ thủy tinh. Đổ từ từ nước mắm đã nguội hẳn vào trong lọ, đậy kín nắp (Đảm bảo thịt đã ngập nước mắm) . Để sau 2-3 ngày là bạn đã có thể thưởng thức thịt ngâm mắm.

  Thịt nên được ngâm vào lọ thủy tinh để đảm bảo vị ngon nhất của món ăn này.

Để món ăn bảo quản được lâu và miếng thịt thấm vị thơm ngon thì lọ thủy tinh phải được rửa sạch, lau khô rồi mới cho thịt vào. Và tuyệt đối không đặt hũ thịt ngâm trong tủ lạnh vì dưới nhiệt độ thấp, nước mắm sẽ đông lại cùng với mỡ trong thịt heo, dẫn đến tình trạng thịt ngâm nổi váng mỡ, không ngon.

Với cách làm thịt ngâm mắm như trên là các chị em đã tiết kiệm được hẳn khâu sơ chế thịt kì công nhờ dùng

Với cách làm thịt ngâm mắm như trên là các chị em đã tiết kiệm được hẳn khâu sơ chế thịt kì công nhờ dùng thịt ba rọi MEATDeli – thịt sạch không cần rửa, mua về đem luộc chín ngay vô cùng tiện lợi. Có món này sẵn trong nhà, mỗi bữa cơm chỉ cần lấy ra cắt thành từng lát mỏng rồi ăn cùng cơm nóng và rau sống là cực nhanh gọn mà vẫn ngon miệng.

Để món ăn bảo quản được lâu và miếng thịt thấm vị thơm ngon thì lọ thủy tinh phải được rửa sạch, lau khô rồi mới cho thịt vào. Và tuyệt đối không đặt hũ thịt ngâm trong tủ lạnh vì dưới nhiệt độ thấp, nước mắm sẽ đông lại cùng với mỡ trong thịt heo, dẫn đến tình trạng thịt ngâm nổi váng mỡ, không ngon.

Thịt heo ngâm nước mắm mặn ngọt đậm đà, dễ ăn bắt cơm

Với thịt heo sạch MEATDeli, có thể nấu ngay mà không cần rửa.

Để có món ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngay hôm nay chị em nội trợ có thể lựa chọn và sử dụng thịt ba rọi heo MEATDeli. Thịt heo MEATDeli cam kết được lấy từ nguồn heo sạch, chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP cùng hệ thống kiểm dịch 3 tuyến theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

Quy trình pha lọc thịt heo được đảm bảo vệ sinh an toàn trong môi trường khép kín, sản xuất theo công nghệ châu Âu. Sau đó, được làm mát theo tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018 ở nhiệt độ 0 – 4 độ C, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Theo kết quả nghiên cứu từ IPSOS, hiện nay có khoảng 98% bà nội trợ yêu thích thịt mát MEATDeli và cảm thấy hoàn toàn an tâm về chất lượng và dinh dưỡng khi sử dụng thịt mát MEATDeli cho mỗi bữa cơm hàng ngày.

Quy trình pha lọc thịt heo được đảm bảo vệ sinh an toàn trong môi trường khép kín, sản xuất theo công nghệ châu Âu. Sau đó, được làm mát theo tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018 ở nhiệt độ 0 – 4 độ C, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Thịt mát MEATDeli còn sử dụng công nghệ đóng gói hiện đại Oxy-Fresh, giúp giữ trọn độ tươi ngon và dinh dưỡng của thịt từ khâu sản xuất tại nhà máy đến tay người tiêu dùng.Theo kết quả nghiên cứu từ IPSOS, hiện nay có khoảng 98% bà nội trợ yêu thích thịt mát MEATDeli và cảm thấy hoàn toàn an tâm về chất lượng và dinh dưỡng khi sử dụng thịt mát MEATDeli cho mỗi bữa cơm hàng ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!