Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Và Miền Trung # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Và Miền Trung # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Và Miền Trung được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến bánh xèo, người ta sẽ nhớ ngay đến một món ăn dân dã, đặc trưng của miền Trung và miền Nam Việt Nam. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản: bột gạo làm vỏ bánh, thịt heo, tôm, giá,.. làm nhân bánh, nhưng lại hòa quyện và tạo nên một hương vị đậm đà, khó quên.

Những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn ở viền bánh, đầy ụ nhân thịt, tôm, giá,….cuộn với rau sống, dưa leo, hấp dẫn vô cùng. Nhưng điều làm nên hương vị dân dã, đặc trưng chỉ có ở bánh xèo chính là nước chấm. Pha nước chấm không ngon, bánh xèo như chưa trọn vị.

Vậy bí quyết nào để pha được chén nước chấm bánh xèo đậm thơm, hấp dẫn và trọn vị quê xưa?

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Chuẩn Vị Miền Nam

Nguyên liệu

– 6 muỗng nước mắm ngon – 3 muỗng đường nâu – 4 muỗng nước sôi để nguội – 1 củ cà rốt, 1 quả chanh – Tỏi, ớt

Cách làm

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Pha hỗn hợp nước chấm: 6 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều đến khi các gia vị hòa tan với nhau. Thêm 1 muỗng tỏi, ớt băm vào là xong.

Cho nước mắm ra chén, thêm cà rốt cắt nhỏ vào và ngâm khoảng 30 phút, ăn sẽ ngon hơn. Vậy là xong chén nước chấm đậm đà, chua cay, ăn cùng bánh xèo và rau sống thì tuyệt cú mèo.

Cách làm nước mắm chấm ốc ngon: https://nuocmamtin.com/nuoc-mam-ngon-cham-oc/

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Chuẩn Vị Miền Trung

Nguyên liệu

– 70gr gan heo – 400gr thịt nạc xay – 4 muỗng nước mắm ngon – 3 muỗng đường nâu – 3 muỗng sữa tươi – 40gr bột năng – 60gr tương bần – Hành tím, đậu phộng rang, vừng, tỏi, ớt

Cách làm

Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Đậu phộng và vừng rang chín. Bạn có thể mua đậu phộng và vừng đã rang sẵn. Sau đó, giã nhuyễn đậu và vừng. Lưu ý, để riêng hai loại.

Hòa tan hỗn hợp: 1 muỗng tỏi ớt băm, 4 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường và khuấy đều. Sau đó, ướp với thịt heo xay khoảng 20-25 phút cho thấm.

Hòa tan 40gr bột năng với 2 muỗng nước sôi để nguội, khuấy thật đều.

Gan heo mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ và ngâm với 3 muỗng sữa tươi. Để khoảng 20-30 phút thì vớt gan ra và để ráo. Lưu ý, bạn nên chọn mua lá gan có màu tươi, sáng, mềm thì khi nấu nước chấm sẽ ngon hơn.

Cho gan heo vào máy xay, không nên xay quá nhuyễn, khi ăn sẽ mất ngon.

Phi thơm hành tỏi băm, cho gan heo đã xay vào và đảo đều tay. Khi gan bắt đầu chuyển màu thì cho 4 muỗng tương bần, 2 muỗng nước sôi để nguội vào khuấy đều.

Khi hỗn hợp sôi thì cho đậu phộng đã giã vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục cho bột năng đã pha vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và hơi sệt thì tắt bếp.

Cho nước chấm ra chén, rắc thêm 1 muỗng vừng rang và ít ớt băm lên trên nước chấm. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước chấm sền sệt, đậm thơm chuẩn vị miền Trung để ăn cùng bánh xèo, rau sống rồi đấy. Cả nhà ai cũng sẽ nghiện cho xem.

Bí Quyết để nước chấm bánh xèo thêm hấp dẫn

Dù pha nước chấm bánh xèo kiểu miền Nam hay miền Trung, thì bạn phải bỏ túi 3 bí quyết sau để nước chấm thêm hấp dẫn, thơm ngon:

Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Xèo Chuẩn Vị Từng Miền

Bánh xèo là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của người dân Việt Nam. Những chiếc bánh xèo màu vàng ươm, giòn rụm vô cùng hấp dẫn với phần nhân tôm, thịt, giá bên trong được ăn cùng với rau sống và nước mắm chấm. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo rất đơn giản nhưng để có được chén nước mắm ngon thì bạn cần nắm một số bí quyết trong cách làm nước mắm chấm bánh xèo phù hợp với loại bánh của từng miền để được vị ngon nhất.

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon phải đảm bảo được các tiêu chí riêng như gia vị phải hòa hợp với nhau dựa trên tỉ lệ nhất định, không được quá mặn hoặc quá ngọt. Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách làm nước mắm chấm bánh xèo theo vị miền Nam.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước mắm chấm bánh xèo miền Nam

Nước mắm ngon: 1 muỗng

Đường cát trắng: 2 muỗng

Nước ấm: 2 muỗng

Nước ấm hoặc nước lọc: 2 muỗng

Cà rốt: 1/2 củ

Ớt, tỏi, chanh, giấm ăn

1.2. Cách thực hiện làm nước mắm chấm bánh xèo miền Nam

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn loại nước mắm ngon có mùi thơm và vị mặn vừa phải, không bị chát. Vị mặn phải để lại hậu sau khi dùng với độ dịu, ngọt, lưu lại hương vị mới là nước mắm ngon. Ngoài hương vị thì bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của nước mắm, bạn không nên chọn nước mắm sẫm màu vì sẽ làm cho món nước mắm chấm bánh xèo không hấp dẫn. Nước mắm ngon phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt mới chuẩn là nước mắm ngon. Bạn có thể tham khảo nước mắm Hoàng Gia chuẩn vị truyền thống cho món nước mắm chấm này.

Một nguyên liệu đặc biệt nữa đó chính là đường, thông thường chúng ta sẽ chọn đường cát trắng (vì loại đường này hầu như gia đình nào cũng sử dụng). Nhưng bạn có thể dùng đường nâu hoặc đường vàng thay thế (nếu có). Màu những loại đường này khi cho vào nước mắm sẽ làm nước mắm lên màu đậm hơn. Thế nên, tùy vào sở thích của gia đình mà chúng ta lựa chọn nguyên liệu cũng như đường cho phù hợp.

Cà rốt cạo vỏ và bào sợi nếu sợi càng mịn, càng dài thì càng đẹp.

Ớt cắt bỏ phần cuống và bỏ bớt hạt. Tỏi lột vỏ rồi sau đó băm nhuyễn hoặc giã nát bằng cối cùng với ớt.

Cắt ½ quả chanh vắt lấy nước cốt.

Sau khi đã chọn được các nguyên liệu ưng ý và sơ chế nguyên liệu cần thiết thì chúng ta tiến hành thực hiện cách làm nước mắm chấm bánh xèo theo vị miền Nam.

Bạn cho đường, nước ấm, nước mắm, chanh vào chung 1 tô rồi dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan vị mặn ngọt chua hòa quyện vào nhau. Bạn có thể cho thêm một chút giấm chua vào để tăng vị cho món nước chấm (việc thêm giấm chua tùy vào sở thích của mỗi người, ngoài ra bạn cũng có thể dùng giấm thay chanh để làm nước chấm).

Cho cà rốt vào bát nước mắm chấm rồi trộn lên để tăng thêm màu sắc hấp dẫn. Bạn hãy cho tỏi và ớt vào sau cùng để hai thành phần này không bị chìm xuống đáy của bát nước chấm. Như vậy, trông bát nước mắm bánh xèo của bạn sẽ ngon và đẹp mắt hơn, kích thích thị giác lẫn vị giác của người dùng.

Bát nước mắm chấm bánh xèo ngon chuẩn vị miền Nam

2. Cách pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị miền Trung

Bánh xèo mỗi miền sẽ có một hương vị đặc trưng riêng. Song song với nó, cách pha nước mắm chấm bánh xèo cũng riêng biệt phù hợp với mỗi loại bánh của mỗi miền. Có như vậy, khi thử rồi bạn mới có thể nhớ mãi hương vị của món ăn. Nếu nước mắm chấm bánh xèo miền Nam thiêng về vị ngọt thì nước mắm chấm bánh xèo miền Trung lại thiêng về vị mặn và cay nhiều hơn. Bởi vì, người miền Trung thích ăn mặn và cay nên hai phần này sẽ nổi trội hơn. Nước mắm chấm bánh xèo miền Trung đúng vị trước tiên phải có màu vàng bắt mắt và có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Nước mắm ngon: 1/4 chén

Đường cát trắng: 1/4 chén

Nước ấm: 1/2 chén

Nước cốt chanh: 3 – 4 muỗng

Ớt tươi, tỏi, cà rốt

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước mắm chấm bánh xèo miền Trung

Trước khi bắt tay vào việc pha nước mắm chấm bánh xèo bạn cần sơ chế qua các nguyên liệu cần thiết để hỗ trợ cho chén nước mắm chấm thêm đậm đà và bắt mắt.

2.2. Cách thực hiện nước mắm chấm bánh xèo miền Trung

Đầu tiên, bạn đem ớt rửa sạch và băm nhuyễn để phần nước chấm ngon và đẹp mắt hơn. Bạn nên sử dụng ớt tươi thay vì ớt khô, ớt tươi sẽ có mùi thơm, cay và đẹp mắt hơn khi cho vào chén nước mắm của bạn. Bạn có thể dùng cả ớt đỏ lẫn ớt xanh để tăng thêm màu sắc cho chén nước mắm thêm hấp dẫn.

Tiếp theo, tỏi bạn hãy lột vỏ đập dập rồi giã hoặc băm nhỏ. Thường thì tỏi khi giã sẽ thơm hơn tỏi băm vậy nên nếu có thời gian bạn có thể giã tỏi thay vì băm chúng.

Đối với cà rốt bạn rửa sạch, bào vỏ rồi dùng dao cắt hoặc bào thành những sợi mỏng và nhỏ. Tất cả cho vào chén riêng để sang một bên chờ đến khi cần sử dụng.

Sau bước sơ chế thì chúng ta sẽ tiến hành pha nước mắm chấm bánh xèo. Bạn cho khoảng 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm, nước lọc và nước cốt chanh vào một cái chén hoặc tô rồi khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Bạn có thể điều chỉnh công thức trên cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Cuối cùng, cho phần tỏi ớt băm nhuyễn và cà rốt cắt sợi vào hỗn hợp trên và trộn đều lên là có thể dùng. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là bạn có thể bào thêm củ cải trắng trộn cùng củ cà rốt. Bạn muối hỗn hợp sợi bào theo kiểu muối xổi ăn kèm với rau gói bánh xèo cũng rất thú vị.

Thông thường trong cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung người ta thường chọn loại đường cát trắng nhưng trên thực tế thì đường màu vàng sẽ hợp vị hơn với loại nước chấm này.

Món nước mắm chấm bánh xèo miền Trung ngon

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có cho mình bát nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị miền Trung, khi kết hợp ăn cùng với các loại rau sống các hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

3. Một vài lưu ý khi pha nước mắm chấm bánh xèo theo vị từng miền

Mỗi miền sẽ có một cách ăn và khẩu vị khác nhau trong ẩm thực, đối với nước mắm chấm cũng không ngoại lệ. Đối với người miền Nam vị nước mắm chấm sau khi pha sẽ mang vị ngọt thanh, chua, mặn và cay nhẹ. Vị ngọt vẫn chiếm ưu thế nhiều hơn. Trong khi đó, nước mắm chấm bánh xèo ở miền Trung lại chuộng vị mặn và cay hơn.

Bên cạnh việc sử dụng chanh để tạo vị chua cho món nước mắm chấm thì bạn có thể dùng giấm để thay thế. Hoặc bạn có thể thử kết hợp giữa hai nguyên liệu trên để tạo vị chua bằng cách cân bằng hai loại sao cho hài hòa.

Riêng đối với cà rốt thực chất đây chỉ là thành phần giúp cho màu sắc thêm đẹp và bắt mắt. Nên bạn có thể để nó ở một chén riêng, cho những ai không thích ăn cà rốt có thể không để nó trong chén nước mắm của mình. Hoặc bạn có thể biến tấu, kết hợp cà rốt cùng củ cải trắng, đu đủ bào sợi trộn cùng giấm đường để làm món gỏi ăn kèm hấp dẫn.

Để pha được nước mắm chấm bánh xèo ngon thành phần quan trọng nhất là nước mắm. Vì vậy bạn cần chọn được loại nước mắm ngon, vị thơm và mặn dịu, màu sắc vàng nhẹ. Nước mắm Hoàng Gia có thể là thương hiệu đáp ứng được những yêu cầu về vị mặn, không bị chát gắt, mùi thơm, có màu nâu cánh gián đẹp mắt rất thích hợp khi làm nước mắm chấm bánh xèo.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đường vàng thay đường cát trắng khi làm nước mắm ngon chấm bánh xèo. Đường vàng để tăng thêm màu sắc bắt mắt cho chén nước mắm của bạn.

Bạn có thể liên hệ với Nước mắm Hoàng Gia để biết cách chọn cũng như tìm kiếm cho mình loại nước mắm ngon, phù hợp với từng loại nước chấm mà bạn muốn pha chế. Liên hệ ngay với nước mắm Hoàng Gia để nhận được những ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay.

Nước mắm chấm bánh xèo muốn ngon cần phải có nước mắm ngon, theo hương vị truyền thống Nước mắm Hoàng Gia – Tinh Hoa Đất Việt

Cách Làm Và Cách Ăn Bánh Xèo Miền Trung Và Miền Nam

Nếu như bánh xèo miền Trung được đổ bằng chiếc chảo gang nhỏ, phần vỏ bánh dày và nước chấm có phần đậm đà hơn thì món bánh xèo miền Nam lại gây ấn tượng với kích thước lớn, viền bánh mỏng và giòn rụm.

– Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 200g

– Nước: 250ml

– Nước cốt dừa: 50ml

– Muối: nửa muỗng cà phê

– Bột nghệ: 1/3 muỗng cà phê (Có thể không sử dụng cũng được vì bột bánh xèo Mikko đã có sẵn màu vàng bắt mắt)

– Hành lá: 10 cây

– Thịt lợn ba rọi (hoặc thịt bò): 200g

– Hành tây: 1 củ

– Giá đỗ: 100g

– Các loại gia vị: muối, tiêu, đường…

– Cà chua: 1 trái

– Me chua hoặc chanh

Các loại rau ăn kèm

– Húng lũi, rau răm, quế, xà lách, ngò gai…

– Xoài, khế chua, chuối chát, dưa leo,…

– Bánh tráng

– Cho bột bánh xèo, muối và bột nghệ đã chuẩn bị vào thau lớn rồi trộn đều lên với nhau. Sau đó cho thêm 250ml nước lọc, 100ml bia và 50ml nước cốt dừa vào và khuấy đều đến khi bột tan hết.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào bột, thêm chút dầu ăn (khoảng 1 muỗng). Khuấy đều rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

– Thịt ba rọi (hoặc thịt bò) rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu, tỏi gừng băm và ít dầu ăn.

– Tôm bỏ đầu, cắt chân và đuôi (hoặc có thể bóc luôn vỏ), rửa sạch. Tôm cũng ướp với chút muối, tiêu và gừng được cắt to một chút.

– Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

– Giá đỗ rửa sạch để riêng ra ngoài.

Bánh xèo miền trung được đổ bằng một chiếc chảo gang nhỏ có đường kính khoảng 10-15cm.

– Cho ít dầu ăn vào tráng đều chảo. Khi dầu sôi đổ một lớp bột xung quanh cho thật mỏng rồi láng đều khắp khuôn.

– Đậy nắp lại trong nửa phút.

– Cho nhân bánh đã xào, hành tây và giá lên trên. Tiếp tục đậy nắp trong 2 phút rồi mở ra và gập đôi chiếc bánh lại. Trở bánh đều hai mặt cho đến khi bánh đã vàng và giòn đều thì vớt ra ngoài.

Tiếp tục làm cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Cách làm nước mắm để ăn bánh xèo miền Trung đúng vị.

– Ớt sừng và cà chua bỏ hạt. Sau đó luộc chín lên và băm nhuyễn.

– Nước mắm pha theo tỉ lệ 5 nước: 2 đường : 1.5 nước mắm

Pha nước mắm theo tỉ lệ trên rồi cho vào rồi nấu chung với nhau cho tan đường.

Sau đó, dằm cho me ra chất chua rồi pha vào chén nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn.

– Cho ớt sừng, cà chua xay và tỏi băm vào là hoàn thành.

2. CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN NAM

– Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 200g

– Bột nghệ: nửa muỗng cà phê

– Nước cốt dừa: 50ml

– Nước: 350ml

– 1 chén cơm nguội

– Thịt ba rọi: 200g

– Nấm rơm: 200g

– Giá đỗ: 200g

– Hành tây: 1 củ

Các loại rau ăn kèm:

– Xà lách, cải xanh, dưa leo…

– Các loại rau thơm: húng quế, tía tô, diếp cá,…

– Tôm và thịt sơ chế và ướp tương tự như cách làm bánh xèo miền Trung.

– Cơm nguội cho thêm nước cốt dừa vào rồi xay nhuyễn.

– Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

– Nấm ngâm với nước cho thêm ít muối, cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Giá và các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, lá úa, rửa sạch rồi để riêng ra.

– Cho bột bánh xèo, nước và hỗn hợp cơm nguội đã xay vào thau, thêm chút muối vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và hơi loãng.

– Cho thêm hành lá và bột nghệ vào khuấy đều rồi để riêng một bên cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

– Chuẩn bị một chiếc chảo lớn để đổ bánh xèo.

– Bắc chảo lên bếp rồi cho ít dầu vào, láng dầu đều mặt chảo. Khi dầu nóng thì múc bột đổ vào, xoay chảo cho bột tráng đều thánh lớp mỏng.

– Đậy nắp lại 3 – 4 phút.

– Mở nắp ra, cho nhân và ít giá vào rồi gập bánh lại. Trở bánh cho giòn đều hai mặt rồi lấy ra khỏi chảo.

– Tiếp tục cho đến khi hết bột.

1 phần nước nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm hoặc nước cốt chanh, 5 phần nước. Cho thêm ớt và tỏi băm vào là hoàn thành.

3. CÁCH ĂN BÁNH XÈO ĐÚNG CÁCH

Biết được cách ăn bánh xèo miền Trung đúng chuẩn sẽ giúp bạn thưởng thức được hết cái ngon của món bánh này.

– Vì chiếc bánh xèo miền Trung khá nhỏ nên khi ăn có thể ăn nguyên cái hoặc cắt ra làm đôi. Bánh xèo miền Trung được ăn kèm với rau sống và cuốn bánh tráng rồi chấm với nước mắm đặc biệt để thưởng thức.

Người miền Nam khi ăn bánh xèo sẽ dùng rau sống để gói chứ không cuốn với bánh tráng khi ăn bánh xèo miền Trung. Cuốn bánh xèo với rau sống rồi chấm cuốn bánh trong nước chấm để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món bánh xèo này.

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags: cách ăn bánh xèocách ăn bánh xèo miền Namcách ăn bánh xèo miền TrungCách làm nước mắm ăn với bánh xèoCách làm nước mắm để ăn bánh xèo

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Miền Nam Ngon

Ngay bây giờ, nếu bạn cảm thấy tò mò và muốn một lần được thưởng thức món bánh xèo đúng gu của người miền Nam thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực ngay món nước chấm bánh xèo miền Nam này vớiNGON nào! Chắc chắn rằng với kiểu pha nước chấm như thế này, món bánh xèo của gia đình bạn sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.

Nhắc đến món bánh xèo khiến người ta nghĩ đến sự bình dị dân dã của loại bánh này. Ấy chỉ nghe tên thôi cũng thấy sự giản dị của con người Việt. Nói đến bánh xèo miền nam có nguồn gốc từ người Khmer Nam bộ. Cùng một cái tên nhưng nguyên liệu và cách làm bánh xèo mỗi vùng miền lại khác nhau. Nét đặc trưng của bánh Nam bộ luôn to và tòn vành vạnh, nhân bánh ít thịt mỡ, thêm vài con tép bạc, đậu xanh, giá đỗ và hành… Còn nữa, người dân miền Nam chỉ chấm bánh xèo với nước mắm chua ngọt, có khi lại pha trộn thêm chút cà rốt bào mỏng và ăn kèm rau sống các loại rất thú vị và đặc sắc.

Nguyên liệu cần có

Nước ấm: nửa bát

Đường cát trắng: 1/4 bát

Nước cốt chanh: 3 muỗng canh

Ớt, tỏi

Nước mắm ngon: 1/4 bát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần thiết

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô nhỏ, cho phần nước ấm đã chuẩn bị vào rồi thêm đường, khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào bát, thêm phần ớt tỏi đã băm nhuyễn vào nữa. Cuối cùng, bạn từ từ nêm nước mắm, vừa nêm vừa nếm sao cho vừa miệng ăn là được.

Lưu ý khi pha nước chấm bánh xèo

Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam rồi đấy. Thông thường, người ta có thể nhìn vào màu sắc bát nước chấm để đánh giá độ ngon. Nếu nước chấm có màu sắc quá sậm thì thường là không ngon và trông không được bắt mắt cho lắm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể gia giảm độ cay bằng cách điều chỉnh lượng ớt, hoặc gia giảm độ ngọt bằng cách điều chỉnh lượng đường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Và Miền Trung trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!