Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Và Đu Đủ Ngon Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Và Đu Đủ Ngon Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nem chua chăm ăn cùng tỏi ớt rau răm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm nem chua chay từ vỏ bưởi :

Cách làm nem chua chay vỏ bưởi :

Để làm món ăn chay này cần thời gian khoảng 2 ngày.

Gọt vỏ đu đủ, bỏ sạch hạt rồi nạo thành sợi. Lấy khoảng 3g phèn, hòa cùng một chút nước sau đó cho đu đủ xanh nạo sợi vào ngâm. Thời gian ngâm là khoảng 5 tiếng để sợi đu đủ trắng, hết nhựa và giò ngon.

Củ dền rửa sạch, gọt vỏ và xắt miếng. Cho vào máy say sinh tố rồi lọc lấy nước và bỏ bã. Nước củ dền càng đậm màu thì nem chua chay trông sẽ càng bắt mắt.

Bưởi gọi vỏ, tách phần vỏ xanh và phần cùi trắng ra riêng. Bỏ phần vỏ xanh, tách cùi trắng ra và giữ lại.

Đem phơi ruột bưởi cho héo hoặc có thể dùng lò vi sóng hoặc lò sấy để làm héo. Khi héo thì mang cắt nhuyễn, ngâm nước lạnh. Vỏ bưởi đem luộc rồi ngâm nước lạnh, sau đó mang xay và vắt ráo nước.

Cho dầu ăn, tỏi và phi thơm r cho, vỏ bưởi, khế vào đảo đều, cho đường, hạt nêm, hạt tiêu vào nêm cho vừa miệng ăn.

Đảo đến khi chín thì cho thính, nước củ dền vào nấu thành hỗn hợp dẻo kết dính. Để đến khi hỗn hợp nguội thì bỏ riêng vào từng màng nilon thực phẩm, có thể gói dài hoặc vuông tùy sở thích, thêm là ổi hoặc ớt vào cho thơm và đẹp mặt. Cuối cùng, dùng lá chuối bọc lại. Để tầm 2 ngày là dùng được món nem chua chay vỏ bưởi.

2. Cách làm nem chua chay từ đu đủ

Nem chua chay được chế biến ngon không khác gì nem mặn thông thường

Nguyên liệu làm nem chua chay từ đu đủ :

Cách làm nem chua chay từ đu đủ :

Dò chay bỏ ra bóc, sau đó thái sợi.

Đu đủ, rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi.

Cho nước, đường, giấm, muối, vào 80ml nước, khuấy tan các gia vị. Sau đó cho vài gọt màu thực phẩm vào, để có màu đỏ vừa phải. Tiếp đến cho bột rau câu vào trong tô nước, khuấy đều cho tan.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ đến khi nóng sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho giò chay, đu đủ vào xào, thêm chút bột nêm cho ngọt vị.

Xào khoảng 7 phút, khi thấy các nguyên liệu đã ngấm gia vị thì cho hỗn hợp nước khi nãy vào. Đun khoảng 10 phút, khi thấy các nguyên liệu đã ngấm màu và nước rau câu sánh lại thì cho hạt tiêu nguyên hạt vào. Rồi múc ra khuôn và trang trí tỏi, ớt lên trên bề mặt. Để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đóng khuôn, trong khoảng 3h là được. Món nem chua chay đu đủ này có thể thưởng thức cùng là ổi hoặc rau dăm đều ngon.

Đối với công thức nem chua chay đu đủ này thì nem chua sẽ sử dụng được luôn, không cần phải ủ mới dùng được. Ngoài ra dưa chay là nguyên liệu chính của nem chua chay này sẽ giống với nem chua chay mặn hơn.

Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Ngon Tuyệt Cú Mèo

Vỏ bưởi thường được bỏ đi sau khi mọi người lấy đi ruột, nhưng bạn biết không vỏ bưởi là vị thuốc rất tốt cho sức khoẻ lại còn làm được món nem chua chay rất ngon nữa đó. Cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi rất dễ, không tốn kém, lại giữ được lâu, làm quà biếu tặng lại ý nghĩa. Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi bạn nha.

Nguyên liệu làm nem chua chay

Vỏ bưởi: 300gr

Đu đủ xanh: 150gr

Khế chua: 250gr

Thính: 30gr

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng canh

Tiêu: ½ muỗng cà phê

Màu hồng thực phẩm: 1 giọt

Tỏi: 3 tép

Ớt: 3 trái

Lá vong non (hoặc lá chùm ruột)

Lá chuối (hoặc màng bọc thực phẩm)

Phèn chua: 20gr

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ớt, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước, xắt lát mỏng.

Bạn pha 1 giọt màu hồng thực phẩm với 2 muỗng canh nước lọc.

Màng bọc thực phẩm sẽ dễ gói hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gói bằng lá chuối thì bạn xắt lá chuối thành miếng vuông nhỏ. Trụng sơ qua nước sôi hoặc phơi hơi héo lại để dễ gói nem, lá sẽ không bị rách trong quá trình gói.

Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để đu đủ ra bớt nhựa. Sau khi ngâm xong bạn xả sạch đu đủ với nước lạnh, rồi cho vào túi lọc, vắt ráo nước.

Khế chua bạn cắt bỏ các đường gân, rửa sạch, cắt thành các lát mỏng. Bạn cho khế chua vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, rồi bạn lọc qua ray, lấy nước cốt khế và bỏ đi phần xác.

Bước 2. Sơ chế vỏ bưởi

Vỏ bưởi bạn gọt bỏ lớp xanh nhiều dầu ở ngoài, lấy phần vỏ trắng, xắt mỏng, nhỏ.

Bạn cho vỏ bưởi vào thao, dùng tay bóp vỏ bưởi với ½ muỗng cà phê muối khoãng 5 phút, rồi đổ nước lọc vào, tiếp tục bóp thêm 2 phút nữa, rồi vắt ráo vỏ bưởi. Lập lại thao tác trên 3 lần để loại bỏ hoàn toàn vị đắng.

Tiếp tục, pha 1,5 lít nước với 20gr phèn chua, rồi cho vỏ bưởi vô ngâm 10 phút để vỏ bưởi được dẻo, dai hơn.

Bắc nồi nước lên bếp, cho vỏ bưởi vào, nấu sôi thì tắt bếp. Vớt vỏ bưởi ra, xả lại nước lạnh và vắt ráo nước.

Bước 3. Trộn vỏ bưởi với nguyên liệu

Tiếp theo bạn cho nước khế chua vào trộn chung với vỏ bưởi.

Bắc xửng hấp lên bếp, đợi nước sôi bạn cho vỏ bưởi vào hấp cách thuỷ 10 phút cho chín.

Tiếp tục, trộn vỏ bưởi cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước màu thực phẩm hoặc nước cốt rau củ quả trùng màu, bạn trộn đều lên, rồi dùng chày giả vỏ bưởi được nhuyễn mịn. Vỏ bưởi sau khi giã xong sẽ dẻo, dai, kết dính lại với nhau.

Bạn cho đu đủ, 30gr thính gạo rang vào vỏ bưởi, rồi dùng tay nhồi hỗn hợp trộn đều lại với nhau.

Bước 4. Gói nem chua chay

Lấy ra từng phần hỗn hợp, vo thành viên nem hình vuông, cho một lát tỏi và một miếng ớt và lá chùm ruột vào trong miếng nem.

Lót lá chùm ruột hoặc lá vông lên lá chuối hoặc dùng màng bọc thực phẩm, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, cột dây lại.

Để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 ngày là dùng được, muốn dùng chua thì để 3 ngày.

Trình bày món nem chua chay

Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu có nhiều thời gian bạn hãy thay thế màu thực phẩm bằng cách lấy nước cốt của các loại rau củ quả có màu tương tự để đảm bảo sức khoẻ như củ dền, thanh long ruột đỏ,… bằng cách xay nhuyễn các loại rau củ đó rồi vắt lấy nước cốt.

Như vậy, chỉ cần qua vài thao tác đơn giản của cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi bạn đã tận dụng được lớp vỏ bưởi bỏ đi để làm thành món ăn đặc sản này rồi nhỉ.

Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Hấp Dẫn Không Kém Nem Chua Thịt

Trước giờ nhắc đến vỏ bưởi, người ta chỉ nghĩ đến công dụng làm đẹp, nhưng mới đây 9x chia sẻ cách làm món nem chay từ vỏ bưởi nhìn hấp dẫn chẳng kém gì giò thịt khiến cư dân mạng tâm phục khẩu phục. thời gian giúp mọi người biết thêm một công dụng từ vỏ bưởi. Vật chất

2 quả bưởi (Lưu ý chọn quả bưởi tươi, to, nhẹ thì cùi bưởi sẽ dày và ngon)

7 quả khế chua

1 quả đu đủ xanh nặng khoảng 1kg

1 củ dền

Rau răm, tỏi ớt, muối, đường, bột ngọt, tiêu, cơm tấm.

Cách làm nem chay từ vỏ bưởi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần vỏ bạn đem cho vào 1 cái bát sau đó thêm 100g muối, Dùng tay bóp cho đến khi vỏ mềm và trong.. Đồng thời đổ nước vào bóp nhiều lần để loại bỏ tinh dầu bưởi để vỏ không còn vị đắng. Cuối cùng, bạn cho vỏ bưởi vào ngâm với 50g muối và 1 thìa nhỏ phèn chua cùng 1,5 lít nước trong 1 tiếng. Sau thời gian ngâm 1 tiếng, bạn đem vỏ bưởi đi rửa với nước thêm 5 – 6 lần nữa rồi vắt lấy nước.

Đu đủ xanh bạn gọt sạch vỏ rồi nạo vỏ rồi cho 2 thìa muối vào bóp cho đến khi đu đủ ra hết nước. Sau đó ép lấy nước của đu đủ để đu đủ được ngon và giòn. Cuối cùng, rửa đu đủ với nước sạch nhiều lần và vắt lại, sau đó để khô trong 30 phút.

Củ cải gọt vỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Quả khế cũng xay và lọc lấy nước.

1 củ tỏi và 2 củ ớt sừng băm nhỏ 1 củ, ớt sừng còn lại bạn cũng thái sợi.

Rau răm nhặt và rửa sạch để ráo.

Bước 2: Trộn nem

Tiếp theo bạn cho cùi bưởi vào cối giã nhuyễn rồi thêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê tiêu, tỏi. , ớt băm nhuyễn, cho gạo và nước củ cải vào, dùng chày giã nhuyễn cho đến khi cùi bưởi nhuyễn và các nguyên liệu quyện lại với nhau trông như thịt sống.

Bước tiếp theo bạn chỉ cần cho đu đủ vào và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3: Chả giò

Sau khi bọc xong để bên ngoài cho lên men, khi nem chua thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Những sản phẩm hoàn chỉnh Lợi ích của vỏ bưởi

Trải nghiệm hay Khô Gà Sỉ

Hai Cách Làm Nem Chua Chay Từ Rau Câu, Vỏ Bưởi

Cách làm nem chua chay từ rau câu Sườn non chay: 100gr ngâm 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi

Đu đủ xanh

Rau câu giòn: 50g

Củ dềnh: gọt vỏ, thái nhỏ

Tỏi

Giấm

Đường

Sườn non chay mọi người cho vào thau nước ngâm khoảng 1-1,5 tiếng cho sườn nở mềm. Khi sườn nở mềm, mọi người vắt ráo nước. Sau đó bạn dùng một cái búa nấu ăn dần cho sườn mềm và dài ra rồi tiến hành xé sợi.

Đu đủ xanh mọi người bào sợi, rửa với nước muối pha loãng, rồi vắt ráo nước.

Rau câu giòn cho vào 1 lít nước khuấy tan đều, sau đó cho nước rau câu nghĩ.

Cho vào nồi 260g củ dềnh, 400ml nước và tiến hành nấu sôi, sau đó giảm lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 15 phút. Thu được 150ml nước màu củ dềnh

Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thấm dầu bạn cho sườn chay vào xào (nếu mọi người cho vào xào khi tỏi đã vàng thì tỏi dễ bị cháy khét). Khi sườn chay đã thấm dầu cho vào muỗng cà phê chay, muối. Xào sườn trong khoảng 20 phút, cho sườn khô, chuyển sang màu vàng là được.

Bắt nồi nước rau câu lên bếp và nấu với lửa trung bình, khuấy lên tục, khi nồi rau câu sôi vặn nhỏ lửa và nấu khuấy thêm 5 phút. Cho vào 220ml giấm gạo khuấy tan đều, tiếp đến cho 220g đường cát khuấy tan đều (không nên cho đường trước dễ bị khét).

Kế đến cho màu củ đanh vào khuấy đều, cho sườn chay vào cùng khuấy đều. Để tạo vị cay mọi người cho tiêu vào. Cuối cùng cho đu đủ vào rồi tắt bếp.

Sau đó đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội hoàn toàn cho nem chay cứng lại, sau đó thoa lớp dầu tỏi lên trên, rồi để tủ lạnh cho nem cứng.

Cắt nem chay ra thành từng lát và ăn cùng với rau răm.

Cách làm nem chay vỏ bưởi

Vỏ bưởi trắng:200g

Đủ đủ xanh: 200g

Khế chua: 250 (mọi người thay thế bằng 100ml nước chanh, 50ml giấm)

Tiêu: 1 muỗng canh

Muối: 1 muỗng canh

Đường: 2 thìa canh

Nước màu củ dềnh: 2 thìa canh

Thính gạo: 30g

Tỏi

Ớt

Rau răm

Chuẩn bị thau nước cho vào thìa muối, khuấy cho muối tan. Đu đủ xanh mọi người gọt vỏ bào sợi cho vào thau nước muối đã chuẩn bị. Ngâm đu đủ trong nước muối khoảng 15 phút.

Đu đủ sau khi ngâm xong rửa sạch vài lần nước, sau đó cho vào miếng khăn xô, vải sạch vắt kiệt nước. Sau dùng kéo cắt cho đu đủ ngắn lại.

Khế bạn cắt bỏ cạnh, sau đó thái thành từng lát mỏng. Cho khế vào máy xay sinh tố cùng với 100ml và cho qua rây để lọc lấy nước cốt.

Tỏi thái lát mỏng

Ớt thái lát mỏng

Rau răm để ráo nước.

Phần vỏ bưởi màu trắng có sơ bên trong, mọi người dùng dao lạng bỏ đi, sau đó cắt bưởi thành từng lát mỏng.

Bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho vỏ bưởi vào, rồi tắt bếp. Ngâm vỏ bưởi trong nước nóng khoảng 10 phút.

Sau khi ngâm 10 phút bạn bóp xả với nhiều lần nước và vắt kiệt nước. Lần cuối sau khi bóp vắt bạn cho vỏ bưởi vào khăn xô và vắt kiệt nước.

Tiếp đến bạn cho vỏ bưởi ra thau, rồi cho nước khế chua vào trộn đều. Trộn xong cho cùi bưởi vào nồi hấp khoảng 10-15 phút.

Khi cùi bưởi đã được hấp cho chín mềm cho muối, tiêu, đường vào và tiến hành trộn đều. Sau đó cho nước củ dềnh vào để tạo màu, đem đi hấp khoảng 5 phút.

Hấp xong đợi cho nguội, bạn cho hỗn hợp vỏ bưởi vào máy và xay nhuyễn, cho đủ đủ vào hỗn hợp vỏ bưởi và tiến hành trộn đều.

Trong quá trình trộn cho thêm nước màu củ dềnh vào để tạo màu sắc đẹp. Sau đó cho thính vào vào tiến hành trộn đều.

Cho hỗn hợp nem chua chay vào màng bọc thực phẩm, sau đó xếp tỏi, ớt, lá rau răm lên trên. Rồi gói tròn lại sao cho thật khéo.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: [email protected]

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Cách Làm Gỏi Đu Đủ Chay Giòn Ngon

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm cho mình món chay thơm ngon, thanh đạm hay một món ăn kiêng ít dầu mỡ thì gỏi đủ đủ chay là gợi ý vô cùng hoàn hảo. Những sợi đu đủ giòn tan, thấm đẫm gia vị sẽ khiến bữa ăn chay của gia đình thêm thú vị và ngon miệng.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ chay

1 trái đu đủ xanh (khoảng 500g)

1/2 củ cà rốt

25g tàu hũ ky

50g chả quế chay

1 miếng đậu hũ trắng

1 cây hành boa rô

1 trái chanh

1 trái ớt

50g đậu phộng

1 ít rau răm, rau húng

Bánh phồng tôm chay ăn kèm

Gia vị: đường, nước mắm chay, muối, dầu ăn

Cách làm gỏi đu đủ chay Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi giống đu đủ. Trộn đu đủ và cà rốt với một chút muối. Sau 5 phút, vắt cho thật ráo nước.

Tàu hũ ky chiên vàng rồi bẻ ra từng miếng nhỏ.

Đậu hũ rửa sạch, chiên vàng, cắt mỏng. Chả quế chiên vàng, cắt sợi mỏng.

Đậu phộng rang vàng giòn, chà xát vỏ, giã dập. Rau răm và rau húng rửa sạch.

Hành boa rô rửa sạch, băm nhuyễn rồi phi thơm cùng dầu ăn.

Khuấy đều 1 muỗng canh nước mắm chay với 1/2 muỗng canh đường, vắt 1/2 trái chanh vào, nếu ăn cay thì cho ớt băm hoặc ớt cắt vào.

Trộn đều đu đủ, cà rốt, đậu hũ, tàu hũ ky, chả quế chay với nước mắm đã được pha, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó trộn tiếp với rau răm, rau húng.

Sắp gỏi ra đĩa, rắc phần đậu phộng còn lại, hành boa rô phi lên trên. Chiên bánh phồng tôm chay ăn kèm với gỏi.

Bí quyết để có món gỏi đu đủ chay thơm ngon, giòn tan:

– Nên chọn trái đu đủ còn nguyên màu xanh sẽ giúp món gỏi giòn hơn đu đủ đã chín hường.

– Gọt thật sạch lớp vỏ xanh bên ngoài để món gỏi không bị đắng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt

Vào dịp lễ tết hay những bữa ăn chứa nhiều thịt cá, dầu mỡ, bạn thường bị chán ăn hoặc có cảm giác ngán ngấy phải không nào? Trong những trường hợp đó, các món rau củ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để chống ngán hiệu quả, tăng cường cảm giác ăn ngon miệng và có tác dụng cung cấp chất xơ để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Ngoài các món salad, rau sống như xà lách, cà chua, dưa leo… bạn có thể làm các món dưa muối, dưa góp… để sử dụng khi cần thiết. Bạn không cần bận tâm suy nghĩ nhiều, ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một món ăn vừa ngon vừa tiện lại có tác dụng chống ngán hiệu quả, đó chính là món đu đủ ngâm chua ngọt. Món này rất dễ làm, nguyên liệu chủ yếu là đu đủ xanh, bạn có thể mua ở các chợ với giá thành tương đối rẻ.

Đu đủ xanh là nguyên liệu dễ mua, dễ tìm

Cách làm đu đủ chua – ngọt Nguyên liệu

Đu đủ xanh: 1 trái

Cà rốt: 2 củ nhỏ

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ: mỗi loại ½ trái

Tỏi khô: 1 củ

Hành tím: 5 củ

Gừng: 1 củ

Giấm trắng: 240ml

Đường nâu: 50g

Đường trắng: 50g

Các gia vị khác: Muối, nước mắm…

Hướng dẫn các bước làm đu đủ ngâm chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Sơ chế đu đủ:

– Đu đủ xanh có chất mủ dính, trong nhiều trường hợp có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng với một số người bệnh, vì vậy bạn cần sơ chế đu đủ thật kỹ.

– Dùng mũi dao khía nhiều vết trên vỏ đu đủ cho mủ trắng chảy hết ra, sau đó ngâm vào nước khoảng 10 phút. Cắt phần đầu và cuống rồi gọt vỏ, cắt đôi quả đu đủ, dùng muỗng cạo hết phần ruột và phần hạt ra ngoài. Dùng dụng cụ bào để bào đu đủ thành những sợi nhỏ, cho vào nước ngâm khoảng 15 phút nữa rồi rửa lại với nước, sau đó vắt ráo nước, cho ra ngoài.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi như đu đủ.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát.

– Hành tím gọt vỏ, thái lát.

Lưu ý: Ngoài cách thái sợi đu đủ và cà rốt, bạn có thể thái đu đủ và cà rốt thành những miếng mỏng và tạo hình đẹp mắt.

– Láy một cái nồi, cho muối, đường, giấm, hạt tiêu, ½ tỏi, ½ gừng vào nồi. Khuấy đều cho muối, đường tan hết rồi bắc lên bếp nấu sôi hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho hết cà rốt, ớt chuông, ½ gừng và ½ tỏi còn lại vào nồi, trộn đều rồi tắt bếp.

– Đợi cho hỗn hợp ở bước 2 nguội bớt thì bạn đổ hết đu đủ vào trộn đều. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Nếu bạn cắt đu đủ, cà rốt thành những miếng mỏng, to thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn, khoảng 1 buổi – 1 ngày.

– Bạn có thể cho hỗn hợp đu đủ ngâm chua ngọt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn sẽ rất mát và giòn. Nếu muốn làm một lần để ăn vài ngày, đợi hỗn hợp thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín và bảo quản trong ngăn măt tủ lạnh, khi ăn chỉ cần gắp ra dùng ngay.

– Như vậy, chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay món đu đủ ngâm chua ngọt cùng các loại rau củ thơm ngon để thưởng thức. Đu đủ, cà rốt có vị giòn đặc trưng, thấm nước ngâm nên có đủ vị chua, mặn, ngọt (bạn có thể thêm ớt tươi nếu thích ăn cay). Món này ăn thay rau trong các bữa cơm, ăn cùng các món chiên rán hay kẹp bánh mì thịt, gỏi cuốn… cũng rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Và Đu Đủ Ngon Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!