Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Món Cua Lột Chiên Giòn Rang Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 # Top 19 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Món Cua Lột Chiên Giòn Rang Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cua Lột Chiên Giòn Rang Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

02-10-2017, 7:59 pm

Cua lột chiên giòn rang muối thơm ngon bổ dưỡng rất đáng cho bạn thử sức

Là một trong những dòng hải sải thơm ngon và bỏ dưỡng, cua lột ngày càng được đông đảo người dân yêu thích và sử dụng bởi độ thơm ngon mà lại không hề có vị tanh của nó. Từ đó có rất nhiều các công thức về dòng cua lột được ra đời như: cua lột sốt me, cua lột hấp hay lẩu cua lột,…Tuy nhiên với các tín đồ của dòng hải sản này thì công thức cua lột chiên giòn rang muối mới thực sự là mĩ vị không thể bỏ qua.

Công thức cua lột chiên giòn rang muối đáng cho bạn thử sức

Để món cua lột rang muối có thể đúng chuẩn hương vị đầu bếp bạn cần: khoảng 300 gram cua lột hoặc hơn tùy theo khẩu phẩn ăn, một chút bột chiên giòn, lòng trắng trứng gà, mè đen, dưa leo, cà rốt và các gia vị dùng trong nêm nếm thông thường như: dầu ăn, muối, hạt nêm,

Đặc biệt bạn cần thực hiện phần muối rang với công thức chuẩn vì mà chúng tôi bật mí bao gồm: 1 thìa cà phê tỏi băm, 10g hành lá, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột gà, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê muối và khoảng 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương.

Để cua lột được sạch nội tạng bạn hãy nhấc nhẹ mai cua từ một bên hông sau đó bạn dùng kéo cắt hết phổi đi.

Lật ngược con cua, cắt bỏ phần yếm cua và cuối cùng là đem cua lột đi rửa sạch là bạn đã hoàn thành việc sơ chế cua rồi đấy.

Sau khi cua lột được làm sạch và để ráo nước bạn hãy lăn cua qua bột chiên giòn rồi lăn qua lòng trắng trứng gà và thực hiện chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

Phần muối rang đã chuẩn bị bạn lấy ra và thực hiện rang trong chảo nóng trong khoảng thời gian là 2 phút.Tiếp tục làm nóng một chút dầu ăn trong một chảo khác, khi dầu sôi bạn hãy cho hành tím băm, tỏi băm, ớt băm vào phi thơm chúng rồi từ từ cho hỗn hợp muối rang và hành lá ở trên vào đảo thật đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Cho bún khô, mè đen ra đĩa, từ từ đặt cua lột vừa chiên lên trên sau đó hãy rắc đều hỗn hợp muối rang lên. Để đĩa cua lột chiên giòn rang muối thêm bắt mắt bạn có thể dùng cà rốt, ngò tây trang trí, ăn kèm dưa leo.

Cua Lột Tẩm Bột Chiên Giòn / 2023

Những miếng cua giòn rụm, vàng ươm, thơm phức. Miếng cua đầy hương vị biển, cắn vào giòn tan trong miệng đầy sức hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Cua lột: 6 con

– Trứng gà: 2 quả

– Bột chiên giòn, bột chiên xù

– Muối, tiêu, chanh

Bước 1:

– Cua lột bỏ yếm, rửa sạch, để ráo. Ướp cua với một thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm và ½ thìa cafe hạt tiêu.

Lưu ý khi chọn cua: chọn những con còn sống, tươi ngon, cầm chắc tay (bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc).

Nên chọn cua đực để nhiều thịt hơn (cua đực có yếm nhỏ).

– Đập trứng vào bát khác, đánh tan nhuyễn lòng đỏ cùng lòng trắng. Đổ bột chiên xù ra một cái bát hoặc đĩa sâu lòng (để tiện khi lăn bột).

Bước 3:

– Lăn cua đã ướp gia vị qua hỗn hợp trứng vừa đánh tan, sau đó lăn vào phần bột chiên giòn và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù. Nếu bạn muốn có một lớp bột dày và giòn rụm hơn thì bạn có thể lăn thêm 1 lần trứng rồi lại lăn qua bột chiên xù.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa đủ để ngập hết cua, đun sôi. Sau đó đem cua chiên trong chảo, vặn lửa vừa phải. Lúc này đã ngửi thấy rõ mùi thơm béo của cua chiên.

Bước 4:

– Khi cua đã chín vàng thì vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa. Nếu thích chị em có thể tỉa ít rau củ để trang trí cho bắt mắt nha.

– Dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Nếu để nguội lớp bột áo sẽ bị độ ẩm của không khí làm bớt giòn, khi thưởng thức chất lượng sẽ bị dung giảm đi.

Món Cua lột tẩm bột chiên hoàn thành với thịt cua mềm, ngọt. Vì là cua lột nên vỏ không bị cứng, cùng với lớp bột áo vàng giòn rụm thơm ngon khi ăn mà chấm cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh thì không gì tuyệt bằng.

Mách nhỏ:

Sau khi làm cua rửa tay bằng nước lá sả hoặc nước chè xanh thêm vài lát chanh thì sẽ khử sạch được mùi tanh ở tay.

Món ăn ngon, hấp dẫn lại đầy mang đầy những chất dinh dưỡng của cua lột như: canxi, kẽm, sắt, protein, lipit, photpho.. làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe hơn.

Cua lột tẩm bột chiên là một trong những món mà người Thái hay dùng trong các bữa ăn. Đây cũng là món nổi tiếng ở Nhà hàng ThaiExpress – TTTM Times City, B1 – 18 – Đường số 3, 458 Minh Khai, chúng tôi Bà Trưng, Hà Nội.

Đến vớiNhà hàng ThaiExpress bạn sẽ bị mê mẩn ngay từ cách trình bày cho đến từng hương vị chua – cay – mặn – ngọt của những món ăn Thái mà đầu bếp ở đây tạo nên.

https://pasgo.vn/nha-hang/thaiexpress-times-city-1005 dungvt

Cách Làm Hàu Chiên Trứng Bồi Bổ Sức Khỏe Lại Ngon Cơm / 2023

Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon như xào, nấu cháo, nướng, chiên… Các món ăn từ hàu luôn được nhiều gia đình cũng như các đầu bếp quan tâm. Cách làm hàu chiên trứng là một lựa chọn lý tưởng cho bạn khi cần đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm hàu chiên trứng để có ngay bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình ngay bây giờ nhé!

Ăn hàu có tác dụng gì với sức khỏe?

Theo y học cổ truyền, hàu có tính mát, không độc, có tác dụng tráng dương, chữa chứng hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ do nhiệt.

Hàu rất tốt cho phụ nữ sau sinh thiếu sữa, hàu cũng là thực phẩm bổ máu tốt, thích hợp dành cho người thiếu máu hoặc đang ốm bệnh.

Đặc biệt, hàu rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới, có tác dụng trị các chứng liệt dương, hiếm muộn.

Hàu là loại hải sản cực giàu chất dinh dưỡng, là món ăn chữa bệnh rất tốt. (Ảnh: Internet)

Cách làm hàu chiên trứng thơm ngon, bổ dưỡng

Trứng vịt hoặc trứng gà công nghiệp: 3 – 4 quả

Hàu sữa tươi: 1kg

Hành lá: 50gr

Hành củ: 3 – 4 củ

Sữa tươi: 2 thìa cà phê (không bắt buộc)

Hành tây: 1 củ vừa

Dầu ăn: 5 thìa cà phê

Nước mắm: 3 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Muối i-ốt: 1/2 thìa cà phê

Bột canh: 1/2 thìa cà phê

Đường trắng: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1 thìa cà phê

Bột ngọt: 1 thìa cà phê

– Hành lá cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch nhất là phần củ hay bám nhiều đất. Sau đó cắt thành khúc ngắn khoảng 1-2 cm.

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Hàu sữa tươi mua về bạn lấy miếng rửa bát hoặc bàn chải để cạo sạch vỏ. Sau đó tách vỏ bỏ đi, lấy phần thịt hàu bên trong. Cho hàu vào rổ rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị cho hàu và trứng

– Sau khi hàu ráo nước, bạn cho hàu vào tô ướp với chút muối, hạt nêm và tiêu xay trong vòng 15 phút.

Ướp hàu với các loại gia vị. (Ảnh: Internet)

– Trứng gà đập ra bát, đánh tan trứng với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối, 1 thìa đường kính trắng, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt và toàn bộ hành lá.

– Đổ hàu vào cùng rồi dùng đũa khuấy đều, đánh cho tan để cho trứng, hàu và gia vị hòa quyện với nhau.

– Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, đun nóng với 4 thìa canh dầu ăn. Dầu vừa nóng thì bạn cho hành tím vào phi cho vàng và thật thơm lên. Sau đó đổ tô trứng và hàu vào chiên.

Lưu ý: Vặn lửa thật nhỏ và đậy nắp vung lại để trứng không bị cháy vì hàu lâu chín hơn trứng. Khi thấy mặt dưới trứng đã chín thì bạn khéo léo dùng thìa hoặc vá lật ngược mặt còn lại lại chiên cho vàng. Nhớ cẩn thận nhẹ tay để trứng không bị rách. Trứng chín vàng đều cả 2 mặt thì bạn tắt bếp.

– Cho hàu chiên trứng ra dĩa. Dùng kéo hoặc thìa sắn thành những miếng nhỏ vừa ăn để cho dễ gắp. Có thể pha thêm chén nước tương tỏi dùng kèm để tăng hương vị.

Thành phẩm món hàu chiên trứng ăn hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Chỉ với vài bước nhỏ thì chúng ta đã chế biến hoàn tất cách làm hàu chiên trứng rồi phải không nào? Chỉ với vài bước chế biến đơn giản là có ngay một món ăn cực bổ dưỡng với hương vị tinh túy từ loại hải sản giàu dưỡng chất nhất biển cả. Chúc bạn thành công với cách làm hàu chiên trứng này nhé.

Công Thức Cua Lột Rang Trứng Muối Thần Thánh Ăn Một Lần Nhớ Mãi / 2023

2017-10-02 17:49:03

Công thức cua lột rang trứng muối thần thánh ăn một lần nhớ mãi

Nếu ai đó đã được một lần nếm thử hương vị tuyệt vời, ngọt đậm đà mà không hề bở ngấy của con cua lột chắc hẳn sẽ không bảo giờ quên cái nét ẩm thực ngon, bổ và hấp dẫn tột cùng ấy. Từ lâu nay, cua lột đã được biết đến là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, cách chế biến đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, mặc dù giá thành không hề rẻ nhưng nhiều người vẫn lựa chọn cua lột trong các bữa ăn, tiệc chiêu đãi bạn bè, người thân trong gia đình mình.

Vào bếp trổ tài với công thức cua lột rang trứng muối độc đáo, mới lạ

Với sự kết hợp giữa vị ngọt từ cua lột với vị hơi mặn và bùi bùi của trứng muối sẽ mang lại cảm giác tan chảy ngay nơi đầu lưỡi, vô cùng lạ miệng cho bạn và nhữn người thưởng thức. Thêm vào đó công thức này còn được các đầu bếp khuyên bạn nên thử sức bởi thành phần dinh dưỡng trong cua lột rang trứng muối thực sự rất tốt cho sức khỏe.

Trước tiên để có thể làm công thức này đạt đến chuẩn vị bạn cần thực hiện công đoạn tìm và lựa chọn các nguyên liệu một cách tỉ mỉ và khéo léo. Theo đó bạn cần khoảng 400 gram cua lột, 100 gram bột mì, trứng gà, trứng muối, và các loại gia vị dùng trong nêm nếm như: dầu ăn, tiêu muối, đường, bột ngọt, mỗi thứ một thìa cà phê. Như vậy có thể thấy, ngay khi có cua lột bạn chỉ cần tìm kiếm một vài nguyên liệu cực kì dễ tìm nữa là có thể bắt tay ngay vào làm món ăn này rồi đấy.

Ngoài ra, để cua lột rang trứng muối thật sự ngon như nhà hàng, việc lựa chọn cua để làm món này cũng đòi hỏi sự cầu kỳ. Bí quyết để có thể chọn được cua lột ngon là bạn cần chọn các con cua còn sống. Như thế phần thịt cua mới thực sự đảm bảo được độ dinh dưỡng và đẹp mắt.

– Cua lột mua về bạn tiến hành rửa sạch, ướp với muối tiêu. Bột mì bạn hoà đều với một chút nước ấm cho sền sệt, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đảo đều.

– Từ từ thực hiện nhúng cua lột đã ướp gia vị vào hỗn hợp trứng gà và bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng ở nhiệt độ 60 độ C. Khi cua lột đã chiên đỏ đều trong khoảng từ 3- 5 phút là chín bạn hãy vớt ra để ráo.

– Bắc chảo dầu nóng khác và cho lòng đỏ trứng gà muối vào đánh đều sao cho thật mịn rồi cho cua đã chiên vào, để lửa riu riu. Chiên khoảng 10 phút là hoàn thành. Món này dùng nóng, chấm cùng muối tiêu chanh đều ngon cả.

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cua Lột Chiên Giòn Rang Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!