Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Nhất Cho Người Mới Học Làm # Top 11 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Nhất Cho Người Mới Học Làm # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Nhất Cho Người Mới Học Làm được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình thắc mắc là tại sao mấy cái món ăn vỉa hè nó ngon mà hấp dẫn dễ sợ luôn, mặc dù chẳng có gì cao sang hay được chế biến cầu kì công phu gì cả. Danh sách ăn vặt của mình phải nói là kể không xuể, chân gà nướng là một trong những món ruột. Không chỉ mình mà đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó thu hút nhờ hương vị thơm ngon và đặc trưng. Từng cặp chân gà nướng vàng ươm, bóng bẩy hấp dẫn vô cùng. Chân gà nướng thơm ngon là nhờ lúc chọn lựa những cặp chân tươi ngon, và khâu nêm ướp gia vị đầy đủ. Có thể ướp chân gà với sa tế, mật ong, muối ướt… nhưng chân gà nướng không ” kén” gia vị nên nướng với loại nào cũng ngon. Cách làm món chân gà nướng ngon nhất cho người mới học làm sẽ khiến bạn càng yên tâm hơn khi bạn có thể tự tay chọn lựa những cặp chân gà hợp vệ sinh nướng để thưởng thức, cùng vào bếp với món ăn khoái khẩu này nào !

Nguyên vật liệu để làm chân gà nướng

Chân gà: năm cặp.

Gia vị bắt ướp: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, tỏi khô, đường cát.

Sả.

Dầu hào.

Mật ong (nếu có).

Bếp than củi.

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà ta có thể tìm mua siêu thi hay ngoài chợ. Ở những chợ quê ta có thể đặt trước các người làm gà để bán chừa lại các cặp chân gà, gà nhà nuôi thì những cặp chân cũng ngon hơn khá nhiều so với gà nuôi công nghiệp hay nuôi bột, tuy chân gà nhà thì nhỏ hơn và xương hơn chứ không nhiều thịt và to như gà ăn bột đâu ha. Tuy vậy nếu không tìm để tìm đặt được chân gà ta hoặc gà thả vườn thì bạn cũng có thể dùng chân gà nuôi bằng bột, chân gà cũng không phải là không chế biến ngon được vì vốn dĩ phần chân thịt cũng đã chắc hơn nhiều so với phần thịt gà rồi nha.

Chân gà mua về bạn đem chặt quăng móng, rửa cho thật sạch qua nước lạnh sau đó là nước muối pha loãng.

Tiếp theo cho 1 cái nồi lên trên bếp, đổ nước nấu sôi lên và bỏ chân gà vào luộc sơ qua. Để chừng ba cho đến bốn phút thì mang chân gà ra và bỏ vô nước lạnh. Bước này khiến cho chân gà được dai hơn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Tỏi ta lột vỏ đi và giã giập bỏ vào bát để ra riêng

Sả bạn cũng cắt gốc, bóc bớt vỏ phía ngoài sau đó rửa sạch sẽ rồi xắt nhỏ ra và băm nát lại lần nữa.

Bước 3: Ướp chân gà

Đổ hết chân gà vào một cái chén vừa dùng, trút tất cả gia vị vào cùng với một lượng canh sao cho vừa khéo đủ nha, đồng thời lúc đó cũng đổ tỏi và sả giã giập vào cùng với luôn nhe. Giai đoạn này nếu như có dùng mật ong thì bạn cũng chưa ướp ngay đâu nhá. Nên để ý, còn nếu như không có mật ong thì không cần cũng không sao, tuy vậy có mật ong thì sẽ thơm ngon hơn rất nhiều he.

Bước 4: Nướng chân gà

Để cho chân gà nướng sẽ được ngon ta luôn phải lấy bếp than củi. Trong trường hợp nếu điều kiện hay nhà ở thành phố không sử dụng được than củi thì có thể thế bằng bếp nướng. Nhưng thơm ngon nhất vẫn là bếp than he.

để sẵn bếp than, quạt cho than hồng lên và hồng đều thì mới tiến hành nướng. Đặt chân gà lên phía trên vĩ và đặt lên bếp than nướng. Trong khi nướng chú ý canh lửa cho thật đều chứ không nên khi yếu lúc mạnh nhá, chân gà sẽ chín không được đều.

Chú ý khi thấy chân gà vừa chín đổi qua màu vàng thì dùng cọ phết mật ong lên trên chân gà, 2 mặt cho đồng đều và nướng thêm chừng 5 phút nữa là đạt nghen.

Bước 5: Trang trí rồi thưởng thức

Lúc chân gà chuyển màu sắc vàng bắt mắt và thơm phức mùi gia vị thì là đã chín.

Sắp chân gà ra đĩa, trình bày thêm dưa leo, những loại rau thơm ăn cùng.

Làm sẵn 1 chén muối tiêu chanh dùng để ăn kèm he.

Yêu cầu cho cách thực hiện chân gà nướng

Chọn chân gà nên lựa loại gà ta, trường hợp không mua được thì mới sử dụng chân gà công nghiệp.

Thời gian ướp chân gà cần để một tiếng đồng hồ đổ chân gà ngấm đều gia vị thì mới thơm ngon.

Lúc nướng lưu ý canh lửa than cho thật đều để cho chân gà chín cùng.

Nếu như sử dụng mật ong thì nhớ gần chín mới quết mật ong lên trên chân gà he, để không cho chân gà cháy và mất ngon và mất thẩm mỹ bởi vì mật ong ngọt như đường, rất dễ cháy.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Tuyệt Ngày Mưa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 2: Ướp chân gà với gia vị nướng bao gồm: 1.5 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 chút xíu muối, , 1.5 thìa con đường, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong, hành tỏi bóc vỏ bằm nhỏ vắt lấy nước cốt, đeo bao tay vào và trộn thật đều. Thời gian ướp chân gà ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn, nên ướp khoảng 8 tiếng trước khi nướng thì chân gà sẽ rất ngấm gia vị, thơm và mềm. Các mẹ có thể ướp chân gà từ tối hôm trước, bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh là sáng hôm sau có nguồn nguyên liệu để chế biến rồi. Nếu không có thời gian thì ướp ít nhất khoảng từ 2-3 tiếng.

Bước 3: Riêng với món chân gà nướng, mình thấy rằng chỉ có nướng trên bếp than hoa mới ngon thôi. Trong quá trình nướng bằng bếp than hoa, thỉnh thoảng các mẹ dùng cọ phết gia vị (chính là phần gia vị trong bát khi ướp gà sẽ trôi ra, dùng chính phần đó để quết lên chân gà), quết thêm chút dầu ăn lên chân gà để chân gà được ngậy, bóng, đẹp và không bị khô. Các mẹ nướng đến khi chân gà vàng ruộm, xém vàng 2 mặt thì lấy chân gà, dùng nói với muối tiêu chanh, ăn ghém với dưa chuột cho đỡ ngấy.

Chỉ với 3 bước đơn giản, món chân gà nướng của chúng mình đã hoàn thành rùi. Yêu cầu thành phẩm của món chân gà nướng là món ăn vàng ruộm, bắt mắt, thơm phức, hơi xém vàng, không nướng kỹ quá sẽ làm chân gà bị tóp teo lại, phần gân bên trong mềm, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy khẩu vị. Trời đã sang thu rùi, buổi tối mà có đĩa chân gà nướng nóng hôi hổi, thơm phức thía này thì còn gì bằng nữa nhỉ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Lai Rai Ngon Bất Bại

Với những nàng là “tín đồ” của món chân gà nướng thì đừng vội bỏ qua cách làm món chân gà nướng mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Thực ra với món chân gà nướng này thì có rất nhìu biến tấu cách làm khác nhau, nhưng với công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng sẽ rất bất ngờ về độ ngon của món ăn này mang lại. Từng chiếc chân gà có màu nâu vàng óng ả đẹp mắt, có độ giòn ngon, đậm đà, thơm nức vị sả, hoa hồi thật “quyến rũ”, chỉ cần nhìn thôi là đã muốn “nhào zô” thưởng thức rùi ý. Món chân gà nướng thỉnh thoảng làm để nhâm nhi cùng bạn bè rất ngon miệng và ấm áp ấy nhỉ. Nào, cùng tham khảo cách làm món chân gà nướng ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

10 cái chân gà

10 cái lá chanh

Sả, gừng, hoa hồi: mỗi thứ một ít

Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tỏi, gừng, hành khô, mật ong, ớt bột

Phần thực hiện:

Bước 1: Chân gà để chế biến món chân gà nướng thì các nàng nên dùng chân gà công nghiệp nhá. Lý do là vì chân gà công nghiệp thường mũm mĩm, có phần gân giòn ngon, không bị khô cứng. Chuẩn bị khoảng 10 cái chân gà công nghiêp, các nàng dùng dao nhỏ sắc cạo sạch lớp vỏ màu vàng bên ngoài chân gà, phần chai ở bàn chân cắt đi cho sạch sẽ rùi xát muối rửa sạch nhiều lần để chân gà được trắng trẻo và khử sạch mùi hôi của chân gà rùi để chân gà cho ráo nước nhá

Bước 2: Xếp chân gà vào bên trong nồi hấp. Lần lượt cho gừng đập dập, lá chanh, sả thái lát vào. Hấp chín chân gà nhá, nhưng các nàng chỉ nên hấp tới khi chân gà chín tới, không nên hấp kỹ quá sẽ khiến chân gà bị mềm không còn giòn nữa mất ngon. Thường thì mình thường “canh” khoảng 10 phút bắt đầu từ lúc nước trong nồi hấp sôi là chân gà đã chín rùi ý

Bước 3: Chân gà sau khi hấp chín tới các nàng bỏ vào âu nước đá lạnh (mục đích là để chân gà đươc giòn ngon hơn nhá). Ngâm vào nước đá lạnh cũng sẽ khiến chân gà không bị dính chùm vào với nhau, đợi chân gà nguội thì để ra rổ cho ráo nước

Cách làm món chân gà nướng của mình chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng một khi thành phẩm được dọn ra, khó lòng ai có thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món ăn này mang lại. Những chiếc chân gà ngả màu nâu vàng giòn óng ả, thơm vị sả, lá chanh . Về cơ bản thì mình chỉ cần chấm thêm chút tương ớt vì khi ướp chân gà cũng đã đậm đà từ trong ra ngoài rùi. Thỉnh thoảng lúc thèm, mình lại chế biến món chân gà nướng theo công thức này và được cả nhà rất thích

Bước 5: Sau khi chân gà đã ướp đủ thời gian, chúng mình cùng bắt tay vào nướng chân gà nhá: chân gà có thể nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc nướng trực tiếp trên bếp than hoa đỏ hồng là ngon và chuẩn nhất. Nướng bằng lò nướng thì đơn giản rùi: chúng mình mang chân gà đã ướp xếp lên khay nướng có lót lớp giấy bạc , làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút rùi mới cho khay chân gà vào nướng, đến khi món ăn vàng giòn là được. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng quét mặt chân gà bằng hỗn hợp mật ong pha cùng chút dầu ăn để da được óng đẹp. Nướng bằng bếp than hoa thì các nàng chỉ việc cho chân gà vào kẹp nướng rùi nướng trên bếp than hoa đỏ hồng, lật đều liên tục 2 mặt kẹp vỉ nướng, nướng đến khi vàng giòn là được, thỉnh thoảng phết hỗn hợp dầu ăn pha mật ong để món chân gà được ngậy vàng hơn nhá

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Chân gà: 500g

1 con dao nhỏ

1 cái thớt

Bao tay nilong (nếu cần thiết)

Hướng dẫn cách rút xương chân gà

Bước 1. Sơ chế chân gà.

Chân gà các bạn mua về mang đi rửa sạch với nước muối pha thật loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Các bạn để nguyên chân gà cũng không sao cả nhưng khi rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bước 2. Luộc chân gà.

Cho chân gà vào nồi sạch, đổ vào một lượng nước vừa quá mặt gà đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín là được. Khi các bạn luộc chân gà, bạn để lửa lớn đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà sẽ bị rã ăn không ngon. Cho vào thêm một chút gừng đập dập, sả đập dập để chân gà thơm hơn. Muốn kiểm tra chân gà chín hay chưa, bạn hãy lấy một cây tăm nhọn đâm vào chân gà, nếu thấy không còn màu hồn, tăm đâm xuyên dễ dàng máu là đã chín.

Khi chân gà vừa chín, vớt nhanh ra thau nước đá lạnh để giữ được độ dai giòn, ngâm khoảng 15 phút cho nguội rồi mới vớt ra để ráo.

Bước 3. Rút xương chân gà.

Đặt chân gà lên thớt, dùng con dao nhỏ, nhọn khía dọc chân gà và từng phần chân gà còn lại.

Chân gà rút xương ngâm sả ớt

Nguyên liệu

10 cái chân gà rút xương

10 lá chanh

1 cây sả

1 mẩu gừng nhỏ

1 ít hoa hồi

2 muỗng tương ớt

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ

1 muỗng cà phê bột canh

1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt công thức chuẩn

Khi gâm chân gà sả tắc, các bạn phải thực hiện đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu pha nước ngâm sả tắc. Ngoài ra, bạn cần nhớ đổ ngập nước lên trên phần chân gà rút xương để cho các nguyên liệu được ngấm đều. Xin giới thiệu với các bạn công thức pha nước ngâm chân gà sả ớt như sau:

Pha 500ml nước lọc cùng 3 muỗng cà phê đường, 6 muống cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.

Đun sôi hỗn hợp này với chế độ lửa vừa.

Chờ cho đến khi nước ngâm thật nguội, các bạn cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả, ớt vào trộn đều.

Cuối cùng, xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp nước vừa làm lên, đậy kín, bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn ngay.

Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

Và cuối cùng là phải pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt để ăn kèm ngon đúng chuẩn. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm có công thức pha như sau:

Bắc chảo, lửa vừa, rang ít muối ăn.

Sau đó, lấy muối rang ra pha với các nguyên liệu: nước cốt 2 trái chanh, ít ớt xắt, tiêu, 2 thìa đường, ít sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.

Cuối cùng, lấy vài lá chanh xắt nhỏ rắc vào cho dậy mùi thơm. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm này giúp tăng hương vị hấp dẫn hơn.

Món chân gà rút xương nướng

Nguyên liệu

10 cái chân gà rút xương

10 lá chanh

1 cây sả

1 mẩu gừng nhỏ

1 ít hoa hồi

2 muỗng tương ớt

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ

1 muỗng cà phê bột canh

1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Cách làm món chân gà rút xương nướng

Bước 1: Trước hết, bạn cho tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, tỏi băm, hành băm, bột canh và ớt bột vào một cái bát lớn, trộn đều lên.

Bước 2: Sau đó, bạn cho chân gà đã rút xương vào 1 thau lớn.

Lưu ý, đối với món chân gà nướng, nếu muốn hình dạng chân gà thật đẹp mắt, bạn có thể không cần phải rút xương chân gà. Bạn chỉ cần làm sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cũng được

Bước 3: Đeo tay tay nylong, trộn đều chân gà rút xương với hỗn hợp nguyên liệu đã pha ở bước 1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau đựng chân gà lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 4: Giờ thì bạn mang chân gà ra nướng. Nếu dùng lò nướng thì bạn nên bật sẵn lò ở 200 độ C trước 10 phút rồi hãy xếp khay chân gà có lót giấy nến vào, nướng đến khi chân gà chín vàng đều là được. Nếu sử dụng lò than, phải nhớ chú ý canh lửa vừa phải, tránh để chân gà bị cháy hoặc chín không đều. Trong khi nướng (cả lò nướng lẫn lò than), cách khoảng 5 phút, bạn nên phết hỗn hợp gia vị lên chân gà để món ăn vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

Hướng dẫn chọn chân gà ngon

Để chế biến được các món ăn ngon từ chân gà, các bạn phải đặc biệt chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Các món chân gà vẫn thường được yêu thích vì vị giòn giòn, sật sật của da, dai của gân đặc trưng. Hiện nay có rất nhiều mánh khóe biến các sản phẩm chân gà không đạt chất lượng, hôi thối thành chân gà tươi như mới bằng việc xử lý qua hóa chất. Những nguyên liệu này không chỉ không ngon mà còn chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, monngondongian xin chỉ cho các bạn một số mẹo sau đây:

Nên mua chân gà ở những nơi có uy tín, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng mà tốt nhất đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.

Nên lựa chân gà có màu trắng hồng tự nhiên chứ không trắng bạch, không có các đốm xanh, đỏ, vàng và khi sờ vào không bị nhớt, mềm

Các bạn nên nhớ chân gà độn nước sẽ có bề ngoài khá đều, căng bóng và đẹp, chân gà mập mạp ú nụ, phần ngón chân căng phồng, khi dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu hơn, 4 ngón chân gà cong và gập vào trong, chân gà bơm nước thì các ngón chân thường có dấu hiệu căng và tách nhau.

Chân gà sẽ hai loại là chân gà công nghiệp và chân gà ta, thường thì chân gà công nghiệp được bán nhiều hơn và được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, rút xương sẽ dễ hơn. Theo nghiên cứu, chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo trong khi chân gà ta lại chứa nhiều canxi.

842 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Nhất Cho Người Mới Học Làm trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!