Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm món cá nục nướng lá chuối cho 3 người ăn

Cá nục nướng lá chuối thơm phức với hương thơm của riềng, sả, tỏi ớt, lại còn quyện trong lá chuối sẽ tạo nên một món ăn mới cực kỳ ngon. Không chỉ đổi vị cho bữa cơm nhà, món ăn này còn có thể làm món nhắm cho ông xã nhâm nhi, hay chiêu đãi bạn bè tại nhà đấy.

+ Cá nục tươi: 1 con

+ Riềng, nghệ tươi, sả, ớt tươi, tỏi

+ Hành lá

+ Lá chuối

+ Gia vị: bột nêm, muối,đường, tiêu, nước mắm

+ Đậu phộng rang

+ Ăn kèm: bún tươi, rau húng quế

Cách làm món cá nục nướng lá chuối thơm phức cực ngon

+ Bước 1: Cá nục làm sạch, cắt bỏ vi, bỏ ruột, rửa kĩ qua nước. Sau đó cắt dọc thân cá để cá tách làm đôi. Rửa lại qua nước,để ráo. Dùng giấy ăn thấm khô cá.

+ Bước 2: Riềng, gừng, nghệ tươi, ớt tươi, tỏi, sả rửa sạch, cho vào cối giã nát, xong cho ra chén. Thêm vào chén 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng rượu trắng, tiêu, 1/2 muỗng nước mắm, dầu điều, hành lá cắt nhỏ, rồi trộn đều hỗn hợp. Đổ hỗn hợp vào phần ruột cá, sau đó gấp cá lại. Đây chính là bước quan trọng để tẩm ướp gia vị cho món cá nướng.

+ Bước 3: Trải lá chuối lên đĩa nướng, cho cá vào giữa rồi cuộn chặt lại.

+ Bước 4: Các bạn cho nướng cá trên bếp than hoa hoặc cho cá vào lò nướng ở nhiệt 200 độ trong 15 phút.

+ Bước 5: Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho vào ít hành tím cho thơm, sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.

+ Cách pha nước chấm tỏi ớt ăn kèm: Ớt xanh, đỏ, tỏi giã nhuyễn cho ra chén, thêm 2 muỗng đường, nước cốt 1/2 quả chanh, nước mắm rồi trộn đều cho tan.

Cách làm món cá nục nướng lá chuối công thức thứ 2

Vẫn là nguyên liệu gần gũi và tươi ngon từ 1 kg cá nục (hoặc cá thu), Ớt tươi, vài củ sả, một mẩu riềng, một nhúm hạt mùi, vài tép tỏi, hành khô bóc vỏ, vài củ nghệ, gừng tươi, đường và muối.

+ Bước 2: Tiếp đến, bạn chuẩn bị ớt tươi, sả, riềng, một nhúm hạt mùi, vài tép tỏi, hành khô bóc vỏ, vài củ nghệ và gừng tươi. Bạn cho các loại gia vị thái miếng, thêm chút đường, chút muối rồi xay bằng máy. Bạn xay các gia vị thành dạng sền sệt.

+ Bước 3: Sau đó, bạn ướp cá cùng các gia vị đã xay trong một chiếc bát to. Để cá ngấm gia vị tầm 1-2 tiếng.

+ Bước 4: Cuốn cá bằng lá chuối. Bạn có thể cuốn từng con hoặc hai con một. Bạn dùng tăm để cố định hai đầu lá sau khi cuốn. Cá đã được cuốn xong và sẵn sàng để nướng.

Tags: cá nục nướng lá chuối, cá nục bọc lá chuối nướng than hoa, lá chuối bọc cá nục nướng, cá nục nướng giấy bạc, cá nục nướng bếp nướng điện

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Đậm Vị Rất Dân Dã Cho Cả Nhà

1 con cá lóc.

Thịt ba chỉ: 200 – 300g.

Hành lá, rau mùi.

Gừng, riềng.

Gia vị: muối, mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn, ớt.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc làm sạch với muối và chanh gừng đập dập sau đó cắt khúc 3 – 4cm để ráo nước.

Tiếp đến, thịt ba chỉ thì các bạn rửa sạch, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch và thái sợi.

Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt trái xắt lát hoặc có thể để nguyên trái.

Riềng cạo sạch vỏ rửa sạch, cũng thái lát mỏng

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá lóc với 1 muỗng lớn nước mắm, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng lớn đường, 1 muỗng lớn dầu ăn, thêm gừng xắt sợi. Trộn đều để cho cá ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Cho nồi lên bếp, thắng đường làm nước màu thấy ngả sang màu sậm nâu thì đổ nước vàotiếp tục đun cho sôi. Thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu và bột ngọt, đánh đều cho tan hết.

Bước 4: Kho cá

Lấy nồi đất cho dầu ăn rồi xếp riềng lớp lót dưới đáy nồi sau đó cho thịt ba chỉ lên, đến cá lóc và thêm ớt trái, cuối cùng đổ nước màu vừa đun vào cùng.

Đặt nồi cá lên bếp và đun với lửa to vừa sôi thì vặn lửa nhỏ lại, đun liu riu khoảng 30 phút cạn gần hết nước. Thêm hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Món cá lóc kho tiêu đậm đà hương vị của tiêu, nước mắm, ngấm sâu vào thịt làm cho món cá lóc kho tiêu ngon ơi là ngon luôn.

Thịt cá chắc và săn thịt cá ngọt đậm đà vì ngấm gia đều gia vị.

Lưu ý khi làm món cá lóc kho tiêu

Món cá lóc kho tiêu với nguyên liệu tươi ngon từ cá sẽ tạo cho món cá kho thêm hấp dẫn hơn đấy.

Cá lóc kho tiêu đã được nhiều người ưa thích đặc biệt trong những ngày mưa gió trời se lạnh mà có nồi cá lóc kho tiêu ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy.

Nên lựa chon mua cá lóc to vừa, không nhỏ quá và cắt khúc vừa phải để cá được ngấm đều gia vị.

Kho cá lóc bằng nồi đất sẽ giữ được hương vị thơm ngon và đậm đà hơn.

Nêm nếm gia vị tùy sở thích ăn sao cho phù hợp.

Video hướng dẫn cách làm cá lóc kho tiêu

Học Cách Làm Vịt Nướng Lá Chuối Ngon Lạ Đã Cả Nhà

Nguyên liệu làm vịt nướng lá chuối

(Vịt nướng lá chuối)

Vịt nguyên con

Gừng

Sả 

Ớt

Lá chuối

Các loại gia vị: nước mắm, muối, dầu ăn

Chi tiết cách chế biến vịt nướng lá chuối

(Cách chế biến vịt nướng lá chuối)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Vịt mua về bạn đem rửa với nước sạch và nhổ hết phần lông tơ còn sót lại rồi dùng muối hột xát đều lên thân vịt để loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng cách rửa chúng với hỗn hợp rượu và gừng tươi. Cuối cùng, bạn rửa lại vịt với nước để làm sạch một lần nữa.

Vịt đã làm sạch bạn đem chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng tươi bạn đem rửa sạch, cạo vỏ sau đó băm nhỏ.

Tỏi bạn cũng bóc vỏ sau đó đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt

Bạn lấy một tô lớn, sau đó lần lượt thêm các nguyên liệu: đường, nước mắm, muối ăn, dầu ăn, gừng và tỏi băm vào sau đó quấy đều để hỗn hợp tan hết và quyện lẫn vào nhau. 

Bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào thịt vịt sau đó trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho vịt ngấm gia vị. 

Bước 3: Nướng vịt

Bạn có thể nướng vịt bằng lò hoặc dùng than hoa đều được. Trong quá trình nướng, bạn cần chú ý, không để nhiệt độ quá cao khiến vịt bị nát hoặc quá thấp khiến vịt cín không đều.

Vịt sau khi nướng bạn đem bày lên đĩa, rắc thêm một chút vừng răng hoặc vài cọng rau thơm là có thể thưởng thức.

Bước 4: Pha nước chấm vịt nướng

(Nước chấm vịt nướng lá chuối)

Để pha nước chấm vịt nướng bạn phi hành và tỏi băm tới khi thơm thì cho hỗn hợp gồm đường, tương xay, muối, mỳ chính, nước lọc vào. Bạn đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều tay để hỗn hợp tan hết và sánh lại thì bạn hòa bột năng với nước và đổ vào. Bạn tiếp tục đun đến khi thu được hỗn hợp đặc và hơi sệt thì tắt bếp để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội bạn cho 1 thìa nước cốt chanh và hạt tiêu xay vào, quấy đều là hoàn thành.

Món vịt nướng là chuối có phần thịt vịt mềm ngọt, đặc biệt mùi lá chuối khiến món ăn này có hương vị vô cùng độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn đã thưởng thức là sẽ muốn ăn mãi. Hy vọng rằng, những cách làm thịt vịt nướng lá chuối mà bài viết đã hướng dẫn, bạn sẽ chế biến thành công món ăn này đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần. Ngoài ra, nếu có nhu cầu kinh doanh vịt nướng, bạn hãy tham khảo để sử dụng các sản phẩm lu quay gà vịt NEWSUN. Thiết bị này sẽ giúp quá trình nướng gà vịt của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà Dai Ngon, Thơm Nức, Cả Nhà Thích Mê

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món chả cá dai, ngon, thơm nức như ngoài hàng. Cách làm chả cá không khó.

Cá không chỉ là thực phẩm quen thuộc mà còn vô cùng bổ dưỡng, vì thế, các món ăn từ cá thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của nhiều gia đình, trong đó có món chả cá.

Cách làm chả cá không khó, nhưng cũng cần có bí quyết riêng để được dai ngon như ngoài hàng.

Cách chọn cá tươi để làm chả

– Mắt cá phải tươi, hai mắt sáng và linh hoạt. Một số loại cá, mắt có thể lồi ra một chút.

– Nếu ấn nhẹ vào mình cá mà thịt lại bật trở lại về nguyên trạng thì đó là cá tươi. Bản chất của thịt cá là có tính đàn hồi. Theo thời gian bắt cá lên khỏi mặt nước thì khả năng này sẽ giảm

– Mang cá màu đỏ hoặc hồng là cá tươi và đầy sức sống.

– Một con cá tươi phải có vảy xếp chặt khít và sáng bóng. Da cũng không được có bất cứ nốt lấm chấm nào.

Khử mùi tanh cá

Khi sơ chế, bạn có thể ngâm vài phút rồi làm sạch cá. Có nhiều cách ngâm rửa để cá hết mùi tanh:

– Rửa cá vào nước vo gạo: Ngâm vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá.

– Ngâm rửa với rượu, gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt vì thế bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá.

Khi mổ cá cần bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều (Ảnh: Internet)

– Ngâm rửa với nước muối: Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hạt xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

– Ngâm với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.

Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

Ngoài ra, khi mổ cá cần bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa bạn nấu một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh.

Nguyên liệu:

– 500gr cá rô phi phi lê, để đông đá hơi cứng

– 1 bó hành lá

– 1 thìa bột khoai hoặc bột bắp – 1/2 thìa cà phê bột nở – 1 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa nước mắm – 1 thìa cà phê tiêu trắng – 1 thìa cà phê đường – 1 xíu muối

Cách làm:

Cá rô phi phi lê đem thái miếng nhỏ cho dễ xay, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn.

Cho cá vào bát to rồi thêm chút muối, tiêu, bột nêm và ướp cá 10 phút cho ngấm gia vị sau đó cho hành lá vào trộn đều.

Trải 1 tấm màng nọc thực phẩm ra bàn sau đó vét hỗn hợp chả cá cho lên tấm màng bọc và dàn phẳng sao cho miếng chả thành hình vuông hoặc hình tròn đều được và bọc kín lại.

Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi mới cho miếng chả vào hấp khoảng 20 phút là chả chín, lấy miếng chả ra để cho nguội hẳn.

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho miếng chả vào chiên vàng 2 mặt là có thể vớt ra để ráo dầu rồi đem thái miếng.

Nguyên liệu:

– 1 kg cá thu – 200gr thịt xay – 1 nắm rau thì là – 3 nhánh hành lá – 2 củ hành khô

– Dầu ăn – 1 thìa cà phê đường

– Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu

– 1 chút bột ngọt, nếu thích

Cách làm:

Cá thu mua về làm sạch sẽ, dùng dao lách lấy phần xương ra, sau đó lấy thìa cạo lấy phần thịt cá cho ra tô.

Cho thịt xay vào cùng với cá rồi ướp chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Hành khô băm nhỏ, hành lá, thì là thái nhỏ.

Cá sau khi đã ướp xong thì cho vào máy xay, thêm hành khô, 1-2 thìa dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

Tiếp theo cho hành lá, thì là thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy.

Lấy từng ít cá đã xay nhuyễn viên lại thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt. Đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng, xếp chả cá cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng là gắp ra đĩa để thưởng thức.

Ngyên liệu:

– 500gr cá phi lê (mình dùng cá basa)

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 1 muỗng cà phê curry paste (nếu bạn thích chả có màu sậm và thơm)

– 35gr bột năng hay tinh bột bắp- 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường- 1 nhánh hành lá thái nhỏ- 1 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm:

Cá sau khi rửa sạch thì thái miếng nhỏ. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó cho cá vào máy xay cùng với lòng đỏ và các gia vị phía trên xay nhuyễn vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.

Mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn, dẹp dẹp để sẵn trên khay có lót màn thực phẩm để không bị dính.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng miếng chả cá vào chiên với lửa vừa.

Chiên vàng đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.

Xếp chả cá ra dĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm nóng chấm với nước mắm chua cay. Cách làm chả cá kiểu này thực sự không khó đảm bảo chị em có thể làm ngay tại nhà!

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!