Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon ❣️ Top View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon ❣️ Top View

Xem 2,079

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon được cập nhật mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

Nước Mắm Nhỉ Hay Nước Mắm Nhĩ Mới Là Cách Gọi Đúng?

Cách Làm Nước Mắm Chay Ngon

Cách Làm Nem Chua Từ Thịt Bò Ngon Lạ

Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon, Dễ Chế Biến

Mách Nhỏ Cách Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Không Khác Gì Ngoài Tiệm

Để có thể nấu món Bún Bò Huế đậm đà, đúng vị và an toàn ngay tại nhà hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món bún bò huế thơm ngon đơn giản và dễ thực hiện.

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau

– Bắp bò: 500 gam, Gân bò: 3 lạng

– Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

– Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

– Mắm ruốc Huế

– Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

– Bún: 400 gam

– Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

– Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

Cách nấu món bún bò Huế như sau

– Rửa các loại thịt, ướp cả miếng to với tỏi, hành, gừng, 1 thìa mắm ruốc, bột nêm và chút đường. Ướp 20 phút rồi dùng dây buộc tròn cho vào nồi luộc, cho thêm vài nhánh xả . Khi luộc các bạn nhớ chú ý là vớt thịt lợn ra trước vì thịt lợn nhanh chín hơn.

– Phần gân bò rửa qua nước sôi rồi ướp gia vị

– Xương ống hầm lấy nước, cho phần gân đã ướp vào ninh cho mềm, khi ninh cho thêm vài nhánh sả và gừng vào.

– Thịt bò và thịt lợn khi đã chín vớt ra để nguội, cho phần nước luộc vào nồi gân bò ninh tiếp cho nhừ.

– Trụng bún qua nước sôi để ráo, rửa sạch các loại rau .

– Để nước lèo có màu đẹp, bạn sử dụng màu điều để tạo màu đỏ cam đẹp mắt đặc trưng của bún bò. Để làm phần nước màu này, bạn chọn một chiếc chảo bắc lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, chờ dầu sôi phi thơm sả, tỏi, hành khô rồi thêm vào 2-3 muỗng canh dầu điều, đảo nhanh tay rồi cho hỗn hợp vào nồi nước bún

– Phần thịt thái ra. xếp thịt, bún, rau thơm, thịt, giò lụa, tiết lợn… lên rồi chan nước dùng nóng hổi vào và thưởng thức thôi.

Để thưởng thức trọn vẹn món bún bò Huế các bạn có thể làm thêm ớt sa tế cay cay.

– Ớt tươi (ớt sừng hoặc ớt chỉ thiên): 1 lạng

– Sả tươi: 5 nhánh

– Gia vị khác: Đường, muối, dầu ăn

– Trước lên, bạn làm nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn.

– Dầu sôi, bạn cho tỏi cùng sả đã băm nhuyễn vào phi thơm.

– Tiếp đó, bạn cho dứa đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cùng hành xả. Nêm vào hỗn hợp 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa đường rồ tiếp tục đảo đều tay.

– Xác ớt bột sau khi đã vắt bỏ bớt nước bạn băm nhuyễn và cho vào chảo xào cùng dứa, tỏi, sả. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp sánh keo lại thì tắt bếp, để nguội có thể dùng được ngay.

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon & Đậm Hương Vị Huế

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Huế Ngon Nhất

Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà Thơm Ngon Cay Nồng Hương Ớt Sa Tế

Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Video Với Hương Vị Sài Gòn Hà Nội Hòa Quyện Với Chất Huế Mà Bạn Không Thể Tìm Thấy Ở Bất Cứ Quán Bún Bò Nào Khác

Cách Làm Nước Màu Kho Cá Thịt Lên Màu Cực Chuẩn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2356 / Xu hướng 2456 / Tổng 2556 thumb
🌟 Home
🌟 Top