Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì Nguyên Chất # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì Nguyên Chất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu để làm món bánh rán bao chay bằng bột mì

Bột mì: 200g.

Đường kính: 20g.

Nước sôi để nguôi chừng 35 độ C: 200ml.

Nho khô: 50g.

Men nở: 2g.

Muối.

Bước 1: Chuẩn bị bột mì

Đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị bột nở trước, cho bột nở cùng chút nước sôi 35 độ và đường vào một chiếc bát.

Chờ cho bột nở nở hết ra, như vậy thì khi chúng ta nhào bột thì bột nở đã nở hết bánh của chúng ta sẽ thành công hơn.

Bột mì thì các bạn cũng cho vào trong tô lớn và trộn chúng chung với đường và chút muối.

Bước 2: Ủ bột để

Các bạn cho hết phần bột nở ở trên vào hcung bát bột, khi đó bột của chúng ta sẽ hợ nhão.

Tiếp tục thêm nửa phần nho khô vào phần bột đó rồi trộn đều lên.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc vào những khuôn bánh của các bạn.

Bước 3: Thực hiện làm bánh bao từ bột mì

Cho bột bánh vào những khuôn bánh đã được bọc sẵn màng thực phẩm.

Cũng có người làm bằng cách cho vào nồi cơm điện ủ hoặc cho vào chăn ủ vì món này cần ấm để bột nở, sau khi xong công đoạn này thì bột phải nở gấp 2 hoặc gấp 3 lần mới đúng.

Sau khi thấy bột nở đều thì các bạn cho nho khô rắc lên phía trên bề mặt và chuyển sang công đoạn khác.

Bước 4: Hấp bánh bao chay với bột mì

Chuẩn bị sẵn nồi hấp rồi cho bánh bao vào nồi hấp chừng khoảng 20 phút cho bánh nở chín. Các bạn cũng có thể đun lâu hơn cho bánh chín tùy vào sở thích của mỗi người nhưng bánh có thể chín sau hấp 20 phút.

Sau đó các bạn cho nhỏ lửa chừng 5 phút để lúc sau bánh được dó không bị dính.

Bước 5: Hoàn thành món bánh bao chay làm bằng bột mì

Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Làm Bánh Bao Chay Sữa Dừa Từ Bột Mì & Cách Ủ Bột Bánh Bao Chuẩn

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột bánh bao pha sẵn, nhằm mang đến sự thuận tiện tối đa. Tuy nhiên, thành phẩm bánh bao từ loại bột này không được đánh giá cao về mặt hương vị.

Nguyên liệu làm bánh bao chay sữa dừa

Bột mì đa dụng 200 gram (hàm lượng protein 10 – 11%)

Bột năng 25 gram

Đường 40 gram

Nước cốt dừa 30 gram

Sữa tươi không đường 100 gram + 1 Tbsp

Men ngọt 1 Tbsp

Dầu dừa 10 gram

Như đã nói ở trên, mình không sử dụng bột bánh bao pha sẵn mà thay vào đó là bột mì và bột năng trong công thức. Nếu không có bột năng, bạn có thể thay thế bằng bột mì. Tuy nhiên, bột năng sẽ giúp bánh bao nhẹ và trắng hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh bao chay từ bột mì

Thật ra, công thức làm bánh bao chay từ bột mì không có gì khác so với bài viết hướng dẫn cách làm bánh bao hình heo con mình đã đăng tải trước đây (chỉ có một sự khác biệt xíu xiu trong khâu trang trí mà thôi).

Bước 2: Cho men nở vào, để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 – 15 phút. Sau khoảng thời gian này, nếu hỗn hợp chuyển sang màu giống như gạch cua là đạt. Trong trường hợp men không nở, bạn nên đổ bỏ hỗn hợp và làm lại từ đầu. Không nên tiếp tục sử dụng hỗn hợp, nếu không sẽ khiến cho cả mẻ bánh bao bị hỏng.

Lưu ý, nên để các viên bột cách nhau để có không gian nở.

Một số lưu ý khi ủ bột bánh bao

Theo kinh nghiệm làm bánh của bản thân, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến việc tự làm bánh bao tại nhà thất bại chính là vì công đoạn ủ bột. Theo như quan điểm của các đầu bếp, yếu tố quyết định một chiếc bánh bao có được đánh giá ngon hay không chính là phụ thuộc vào khâu bột nghỉ, hay chúng ta vẫn hay thường gọi là ủ bột.

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến cho vỏ bánh bao không nở được: nhiệt độ sữa quá cao làm men chết, lượng men quá ít nên bột bánh không nở được, thời gian ủ không đủ,….

Ngoài việc bột bánh bao không nở được, cách ủ bột bánh bao chính xác cũng vô cùng quan trọng. Nhiều bạn trong quá trình ủ bột không sử dụng khăn ẩm, khiến cho bột bánh bị khô lại và cứng.

Tùy thuộc vào từng loại bột khác nhau mà thời gian ủ bột cũng khác nhau. Nếu là hỗn hợp bột như trong công thức làm bánh bao chay bằng bột mì trong bài viết này, thời gian ủ bột chỉ dao động từ 1 – hơn 1 tiếng là bột nở gấp đôi. Còn đối với bột bánh bao pha sẵn, thời gian ủ tốt nhất là qua một đêm.

Đồng thời, để có thể phủ bột bánh bao ngon nhất có thể, trước khi ủ, bạn nên phủ thêm một khăn ẩm lên mặt âu đựng bột để tránh việc bột tiếp xúc trực tiếp với không khí, từ đó khiến cho bột bị khô và cứng lại. Hơn nữa, thời gian ủ bột cũng phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ bên ngoài. Nếu trời nóng, bột sẽ nở nhanh hơn và ngược lại. Trong trường hợp thời tiết quá lạnh, bạn có thể làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 50 – 70 độ C trong vòng 3 – 5 phút, sau đó tắt lò và cho bột vào ủ. Không nên để nhiệt độ quá nóng, có thể khiến cho men bị chết và bột bánh bao không nở được.

Sau khi “chinh chiến” qua nhiều mẻ bánh bao, bản thân mình đúc kết được một số sai lầm khá phổ biến thường gặp khi làm bánh bao chay từ bột mì như sau:

Vỏ bánh bao không trắng trẻo mà chuyển sang màu vàng: thời gian hấp bánh bao quá lâu, làm vỏ bánh chuyển dần sang màu vàng.

Vỏ bánh bao bị cứng: thời gian ủ bột, bột bánh bao tiếp xúc với không khí. Vì thế, bạn nên ủ bánh bao trong khu vực nóng và ẩm, nên phủ lên nồi, xửng ủ bánh bao một chiếc khăn ướt để đảm bảo chất lượng của vỏ bánh.

Bột bánh bao bị nhão: cho quá nhiều nước vào bột bánh

Bột bánh bao bị chua hoặc có mùi ngai ngái: cho quá nhiều men vào bánh hoặc thời gian ủ bột bánh bao quá lâu.

Như vậy, qua bài viết này, Bepcaocao hy vọng người đọc biết cách làm bánh bao chay từ bột mì, từ đó có thể mang đến những mẻ bánh ngon lành nhất cho chính mình và người thân xung quanh.

6 Cách Làm Bánh Bao Hấp Nhân Thịt Bằng Nồi Cơm Điện, Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì Đơn Giản

Nguyên liệu và cách làm các loại bánh bao chiên, hấp đơn giản tại nhà 1. Cách làm bánh bao hấp nhân thịt trứng bằng bột bánh bao

Khoảng 400g bột đã được sơ chế để làm bánh bao

Từ 100 đến 120g đường

Dùng thêm khoảng 250ml sữa ( sữa không đường) và thêm một chút muối

250 đến 400g thịt lợn, nên dùng thịt nạc vai vì có lượng mỡ và nạc vừa đủ ăn sẽ mềm và không bị khô.

Trứng cút, mỗi chiếc bánh bao bạn chỉ nên sử dụng hai quả trứng cút bởi quá nhiều ăn cũng dễ bị ngán

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu như mộc nhĩ và hành tây.

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản

Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh. Chuẩn bị một chút nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Men nở khi cho vào nước thì chỉ cần khoảng 10 phút là men đã nở ra.

Bước 2: Sau đó bạn trộn hỗn hợp bao gồm: Bột làm bánh bao, đường, sữa tươi, muối và cho thêm một chút dầu ăn vào nhào thật đều, nhào đều tay trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho các hỗn hợp quyện đều vào với nhau.

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn ẩm lên bột, để khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho bột nở ra. Khi nào bột nở ra khối lượng to gấp đôi so với bột ban đầu nghĩa là đã đạt yêu cầu của cách làm bánh bao trong hướng dẫn này.

Bước 4: Làm nhân bánh bao. Thịt đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm với nước nóng thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu. Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu đem trộn đều tất cả các hỗn hợp trên cùng với muối, hạt tiêu và một chút hạt nêm

Bước 5: Nặn bánh. Lấy phần bột đã ủ, nhào nặn lại trong khoảng hơn một phút để cho bột dẻo và mềm.

Bước 6: Tiếp theo, chia bột ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Mỗi phần chỉ nên để khoảng 400g bột là vừa đủ. Sau đó cán phần bột ra thành hình tròn có độ dày vừa đủ. Chú ý phần ria bánh bên ngoài nên làm thật mỏng để dễ dàng gập bánh.

Bước 7: Khi đã thực hiện xong các bước trên bạn cho nhân bánh vào chính giữa. Sau đó gập mép dần lên là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao hoàn chỉnh. Chú ý để tay không bị dính bột khi làm bánh. Giờ chỉ còn bước cuối cùng là hấp bánh.

Bước 8: Hấp bánh bao. Công đoạn hấp bánh được coi là đơn giản nhất nhưng bạn cũng phải cực kỳ khéo léo. Bạn chỉ cần hấp bánh trong khoảng từ 25 đến 30 phút. Tuy nhiên, để bánh trắng và ngon thì bạn bên cho từ hai đến ba thìa giấm gạo vào nồi nước hấp bánh.

B. Cách làm bánh bao hấp bằng bột mì đơn giản tại nhà

Bánh bao tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những chiếc bánh bao mua ở bên ngoài!

3. Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Bột mì: 200g

Bột nở: 100g

Trứng gà : 1 quả

Đường, muối, tiêu, bột nêm

Sữa tươi hoặc nước: 150 ml

Thịt nạc xay: 150 g

Củ sắn: 100g

Trứng cút: 10 quả

Nấm mèo, hành tím, miến khô

Bước 2: Hành tím bạn rang lên cho thơm rồi ướp vào với thịt cùng những nguyên liệu đã sơ chế nêm nếm một chút bột nêm, tiêu, đường, muối.

Bước 3: Sau khi thịt đã được ướp với những nguyện liệu trên bạn bắt đầu phân chia nhân bánh bọc trứng cút vào bên trong rồi lăn tròn đều tay như hình bên dưới.

Bước 5: Bột và nhân đã được chuẩn bị xong bây giờ bạn lấy phần bột bánh ra cán mỏng cho nhân thịt vào giữa và khéo léo bọc kín lại có thể gấp nếp hay tạo dáng cho bánh bao được đẹp hơn và để khi chiên không bị bung ra nha.

Bước 6: Bắt chảo dầu vừa đủ ngập bánh bao lên đợi sôi đều bạn có thể dùng cây đũa để thử dầu, bỏ đũa vào nếu như quanh đũa nổi bọt lị ti là dầu đã sôi, lúc này bắt đầu cho bánh bao vào chiên ở lửa vừa để nhân bên trong chín đều cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đẹp vớt bánh và để bớt dầu.

Vậy là đã hoàn tất rồi giờ chỉ việc kèm thêm chút tương ớt hay nước mắm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh bao chiên nhân thịt mới hấp dẫn làm sao.

Bước 7: Hấp bánh từ 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới mở vung. Thưởng thức nào!

4. Cách làm bánh bao khoai lang tím

400gr bột bánh bao

100g đường

Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu

200ml sữa tươi không đường

200gr thịt nạc vai xay nhỏ

Hành tây băm nhỏ

Trứng gà hoặc trứng cút

Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.

Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.

Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà.

Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau.

Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.

Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ.

Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng.

Bước 10: Cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.

5. Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ 6. Cách làm bánh bao nhân thịt

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao nhân thịt. Lần đầu làm tại nhà có thể bạn làm chưa quen tay nhưng cách làm bánh bao như này tương đối dễ.

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở

Bánh bao là cái tên món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn gắn bó rất nhiều với món ăn này đúng không. Không chỉ như vậy hiện nay bánh bao cũng vẫn đang là món ăn nhanh phổ biến. Nhưng bạn lo lắng về chất lượng và độ an toàn của những loại bánh bao bên ngoài thị trường vậy nên hãy yên tâm. Có rất nhiều cách để làm ra những chiếc bánh bao ngon. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao đơn giản và dễ làm nhất. Đó là cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

Nguyên liệu: ( khẩu phần ăn 3 – 4 người dùng)

400 gram bột mì

60 gram bột ngô

10 gram men ( loại dùng làm bánh mì)

10 gram bột nở (bột nổi)

45 gram đường trắng

350 gram thịt nạc xay nhuyễn ( có thể chuẩn bị kèm theo nấm mèo, hành, trứng cút, miến, nấm,… tùy sở thích của gia đình bạn)

Một ít giấm

2 lít Sữa tươi

Dụng cụ:

Trước khi bắt tay vào làm món bánh bao này, với những nguyên liệu được chuẩn bị thì chúng ta nên tiến hành bước sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Các công việc bao gồm ngâm nấm mèo, miến trong nước nóng để chúng được mềm, rửa sạch tất cả, băm thật nhỏ. Rửa nấm, hành, các nguyên liệu khác và băm nhỏ. Luộc trứng cút và lột vỏ. Cắt giấy nướng bánh với kích cỡ phù hợp để lót cho bánh bao chống dính trong lúc hấp chín.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiếp tục thực hiện 4 bước cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

Bước 1: Làm bột bánh là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Chúng ta lấy một chiếc thau ( chậu hoặc tô lớn) sạch đã được chuẩn bị từ trước. Dùng rây lọc lọc qua bột mì, bột nở và bột ngô. Cho một chút đường và muối vào trong thau hỗn hợp bột.

Chúng ta tiến hành làm ấm sữa. Lưu ý để sữa ấm ở nhiệt độ nhất định để đảm bảo không chết men. Điều này giúp bột bánh có đổ nở tốt hơn. Sau đó bỏ vào trong sữa ấm 1 muống men, 1 muống đường.

Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng ta cho phần sữa ấm có chưa men vào hỗn hợp bột trước đó, tiến hành trộn thật đều. Sau đó dùng tay nhào bột thật tỉ mỉ, uyển chuyển cho đến khi bột được nhào trở nên mịn, không thấy lợn cợn nữa. Nhào cho bột càng mịn thì vỏ bánh càng ngon.

Cuối cùng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột đã được nhào kỹ lại, ủ bột trong khoảng thời gian từ hai tiếng rưỡi đến ba tiếng đồng hồ gúp cho phần bột của chúng ta được nở hết cỡ.

Bước 2: Làm nhân bánh là công đoạn sáng tạo nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở Bước 3: Làm bánh bao thành hình

Sau khoảng thời gian ủ bột để bột nở đủ, bạn lấy bột ra và chia thành từng phần phù hợp với kích thước hay hình dạng bánh bao mà bạn muốn. Sau đó dùng cây cán bột để cán cho miếng bột trở nên mỏng và tròn. Bạn không nên làm vỏ bánh quá mỏng. Khi mỏng vỏ bánh dễ bị rách trong quá trình bỏ nhân hoặc hấp. Bạn cũng không nên làm vỏ bánh quá dày, bánh sẽ không ngon.

Lấy một phần nhân đã được trộn đều sao cho vừa đủ với chiếc vỏ bánh, kẹp vào trong phần nhân đó 1 đến 2 quả trứng cút tùy theo sở thích khẩu vị của các bạn, rồi tiến hành cuộn thật khéo tay để bánh không bị bể, rách hoặc hở nhân ra bên ngoài. Bạn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau cho những chiếc bánh bao. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở này.

Tiếp tục thì chúng ta để bánh vào giấy nướng đã chuẩn bị, đặt tại một nơi khô ráo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ tiếp trong khoảng thời gian 30 phút cho bánh tiếp tục nở.

Bước 4: Hấp bánh

Bạn xếp bánh vào nồi hấp với khoảng cách giữa những chiếc bánh vừa đủ để khi hấp bánh nở ra thì sẽ không bị dính vào nhau làm hỏng bánh. Cách xếp bánh này cũng giúp thao tác lấy bánh sau khi hấp nhanh và dễ dàng hơn.

Cho một chút giấm vào nước hấp bánh. Mục đích là sau khi hấp xong vỏ bánh sẽ có màu trắng đẹp và bắt mắt hơn.

Bạn phủ một lớp khăn lên mặt bánh trong quá trình hấp. Làm vậy thì khi hấp, nước được ngưng tụ trên nắp của nồi hấp không rớt vào mặt vỏ bánh làm xấu và hư bánh. Bạn có thể thường xuyên dùng 1 chiếc khăn khô sạch, lau phần nước ngưng tụ trên nắp của nồi hấp để đảm bảo chất lượng những chiếc bánh sẽ tốt hơn.

Hấp bánh trong thời gian khoảng 30 phút bánh sẽ chín. Bạn có thể thử bằng cách lấy tăm xuyên vào vỏ bánh. Nếu không thấy tăm ướt thì vỏ bánh đã chín rồi.

Bạn có thể tiến hành lấy những chiếc bánh bao được làm từ bột mì và bột nở này ra. Bây giờ thì cùng với gia đình người thân thưởng thức thôi nào.

Học cách làm bánh bao ngon ở đâu uy tín?

Tam Long Group biên soạn:

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Ngon Nhất

Nguyên liệu để làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

250 ml sữa ấm

10 gam men làm bánh mì

350 gam bột mì

50 ga bột ngô

1 chén bột cái

5 gam bột nổi

40 gam đường

2 thìa cafe muối

300 gam thịt nạc xay

1 ít nấm đông cô, mộc nhĩ; 1/2 củ hành tây, miến, 1 củ hành tím bằm nhỏ, hành lá,trứng cút

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Bước 1: Cho bột mì, bột ngô, bột nở, muối và đường ra tô, trộn đều.

Cho men nở vào sữa ấm để khuấy đều. Có phải bạn đang băn khoăn tại sao lại là sữa ấm mà không phải sữa nóng không? Bởi nhiệt độ của sữa ấm sẽ tạo điều kiện để en hoạt động một cách tốt nhất.

Bước 2: Cho nước men vào tô bột, trộn đều, tiếp đến là nhào đến khi thu được khối bột mịn. Sau khi nhào xong, bạn để bột nghỉ 1-2h cho bột nở ra.

Bước 3: Trong thời gian chờ bột nở, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh – Miến ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt ngắn. – Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. – Mộc nhĩ và nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi đem rửa sạch, băm nhỏ. – Trứng cút bóc vỏ, cho ra tô.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị cho phần nhân gồm thịt xay + nấm + mộc nhĩ + hành lá + miến + hành tây. Trộn đều lên, để phần nhân thêm vừa vị, bạn nhớ nêm vào chút bột canh, hạt tiêu, mì chính.

Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ. Nhấn hơi dẹt rồi cho 1 quả trứng cút vào giữa.

Bước 5: Quay trở lại với bột mì, lúc này bạn cho bột ra và nhào lại một lần nữa chừng 5 phút.

Tiếp đến, chia bột thành từng phần nhỏ, cán dẹt, cho nhân bánh vào giữa rồi viên khéo tròn trở lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bánh bao chín, bạn có thể cho bánh ra đĩa và thưởng thức hương vị thơm ngon được rồi. Với cách làm đơn giản trên, giờ đây, mỗi lần bạn muốn thưởng thức vị ngon của bánh bao là đã có thể tự tay thực hiện để thưởng cho mình cũng như chiêu đãi gia đình rồi.

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản

350g bột mì.

Bột ngô: 50 gr.

Bột cái: một bát.

Bột nổi: 5 gam.

10 gr men bánh mì.

Thịt nạc xay: 100 gram.

Nấm đông cô: 100 gr.

Miến dong: 1 nắm.

Một củ nhỏ hành tây.

100 gam lạp xưởng.

4 củ hành.

tùy số lượng trứng cút luộc.

40 g đường.

250 ml sữa ấm.

Giấm: 2 muỗng cà phê.

Giấy nướng.

Các bước làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở Bước 1: Nhồi bột và ủ bột

Trút miến vào chậu thau nước ngâm đến khi nhũn thì bỏ ra cắt nhỏ và để cho khô nước.

Nấm hương cũng bỏ vô một cái âu nước muối ngâm cho nở, mềm cắt vứt gốc, rửa cho sạch, vớt ra cắt bé.

Trứng cút luộc lột vỏ, giữ nguyên hoặc xắt làm hai tùy các bạn nha.

Củ hành tây lột vỏ ngoài đi cắt thật nhuyễn.

Hành khô cũng lột bỏ vỏ rồi xắt mỏng.

Giấy nướng cắt thành những miếng tròn nhỏ để lót bánh.

Làm bột cái: cho 1 bát bột cùng một số lượng nước quấy bột hơi lỏng và đặt 1 ngày 1 đêm.

Trút bột mì, bột làm từ ngô, bột nở, một ít muối ăn, đường vào rây, rây khi hoàn thành thì bỏ vô 1 chiếc tô đảo đều.

Cho men cùng một muỗng nhỏ đường vào âu sữa ấm lấy đũa hòa tan rồi để như thế độ 10 cho đến 15p.

Tiếp theo chế biến phần nhân: đổ thịt nạc xay, hành tây, hành, miến, nấm hương cùng lạp xưởng vô một cái chén to cho vô đó ít gia vị để cho nhân vừa miệng. Đảo đều nguyên liệu với nhau. Chia tất cả hỗn hợp đã được khuấy thành các phần bằng nhau, cho trứng cút luộc vô giữa từng phần nhân đấy rồi nắm chặt để cho trứng cút nằm bên trong hình tròn.

Bước 2: Thực hiện làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Sau lúc ủ bột khi hoàn thành, sử dụng tay lăn bột ra hình trụ tròn dài, dùng dao xắt khối bột thành những phần như nhau và cán mỗi phần bột đó thành các lát mỏng tròn.

Để mỗi phần nhân vô chính giữa từng lát bánh rồi bọc vỏ bánh kín phần nhân thành hình tròn sau đó đặt bánh bao lên các lát giấy dùng để nướng đã chuẩn bị. Cứ làm như vậy cho đến khi kết thúc bột.

Làm hoàn thành tất cả bánh ta ủ bánh trở lại ủ khoảng 30 – 45ph cho bột được nở, đậy kín bánh để bột không khô nghen.

Sau khi ủ hoàn thành đặt bánh vào nồi hấp đã chuẩn bị trước cho chút giấm gạo vào nước hấp để cho bánh bao trắng hơn. Hấp bánh bao ở trong nhiệt độ lớn độ hai mươi cho đến 25 phút là bánh chín.

Bước 3: Ăn món bánh bao bằng bột mì và bột nở

Để bánh bao hấp ra đĩa.

Thưởng thức bánh bao khi nóng sẽ ngon hơn ha.

Một số đề nghị dành cho phương pháp làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

Nguyên liệu để làm phần nhân bánh bao chúng mình hãy tăng hay giảm theo sở thích.

Nước ấm để đảo bột không quá nóng cũng không nguội quá nếu không thì men sẽ chết.

Khi hấp bánh bao nên lót 1 cái khăn trong miệng hấp để tránh nước ở trên nắp nhỏ vào bánh, thỉnh thoảng các bạn mở nắp kiểm tra 1 lần xem nước rơi vào bánh không.

Cần phải hấp bánh bao đúng thời gian để bánh bao chín đều, nếu hấp lâu quá bánh sẽ bị dai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì Nguyên Chất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!