Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Kem Nhãn Ngon Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết # Top 9 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Kem Nhãn Ngon Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Kem Nhãn Ngon Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhãn luôn là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích, nó có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, ví dụ như nhãn giúp mắt chúng ta chống được nhiều bệnh, giàu sắt, chữa trầm cảm, lo âu… vì thế những món ăn chế biến từ nhãn luôn luôn được mọi người tìm kiếm. Chính vì vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem nhãn ngon tại nhà. Nếu bạn nào đang có ý định làm kem nhãn thì đừng bỏ lỡ bài viết này nha.

Nguyên liệu làm kem nhãn ngon tại nhà gồm

Nhãn tươi: 400 gram

Kem sữa tươi: 300ml

Trứng gà: 3 quả

Sữa tươi không đường: 250ml

Đường: 150 gram

Lạc: 50 gram

Muối: nửa thìa

Chi tiết cách làm kem nhãn ngon tại nhà như sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn mua được những quả nhãn tươi ngon, không nên chọn nhãn còn ương, dập nát.

Sau khi mua về, bạn bóc vỏ, tách hạt.

Bước 2: Trứng gà nên chọn trứng gà ta để làm kem, bạn lọc lấy lòng đỏ, lòng trắng riêng ra.

Cho lòng trắng trứng vào bát, thêm đường và đánh bông lên. Bạn có thể đánh bông bằng máy hay tay cũng được.

Lòng đỏ chúng ta không dùng.

Bước 3: Trộn 250ml sữa tươi không đường và 300ml whipping cream(kem sữa tươi), nửa thìa muối vào bát, đánh đều lên.

Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau là xong, đổ vào hộp to và để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì bạn lại lấy ra xới tơi kem lên, như vậy kem sẽ mềm và không bị dính đá dăm, lặp lại quá trình này 4 lần là đạt.

Lạc rang chín giòn, bóc vỏ và giã nát, không giã vụn quá.

Khi ăn, bạn dùng thìa chuyên dụng múc kem lên, rắc thêm chút đậu phộng rang, nhãn tươi là món kem của chúng ta đã hoàn thành rồi đó.

Nếu bạn không có hộp nhựa to, bạn có thể dùng khuôn làm kem cũng được, nếu dùng khuôn làm kem thì không cần đảo nhiều lần.

Lưu ý: Nếu bạn thích kem ngọt chút thì có thể dùng sữa tươi có đường, thêm sữa đặc nữa.

Ngoài nhãn ra, bạn có thể làm kem theo nhiều hương vị khác như: xoài, dưa hấu, kiwi, nho, thanh long… tùy theo sở thích của mình.

Lời kết

Kem nhãn chắc chắn là sự lựa chọn hợp lí trong mùa hè nóng nực sắp tới, hãy học làm để tủ lạnh ăn dần và chiêu đãi cả nhà nha, chắc chắn ai cũng bất ngờ về tài nghệ nấu nướng của bạn đấy.

Những Lưu Ý Tự Làm Sữa Chua Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

Thay vì việc phải mua sữa chua ngoài các cửa hàng, siêu thị một số chị em phụ nữ lại chọn cách làm sữa chua tại nhà, vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn, tiện lợi lại tiết kiệm chi phí nữa. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những cách làm sữa chua ngon tại nhà thì việc làm ra những mẻ sữa chua thành công là không phải khó. Tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu học cách làm thì sẽ gặp phải những khó khăn nhất định dẫn đến kết quả không được như mong đợi. Với những kinh nghiệm của bản thân, thông qua những lần làm hỏng ^^, ngày hôm nay Emvaobep xin được tổng hợp và chia sẻ với các bạn các vấn đề gặp phải cũng như những lưu ý tự làm sữa chua tại nhà, hi vọng thông qua đó bạn có thể rút kinh nghiệm và không đi phải vết xe đổ trước kia của mình :D.

1. Chọn nguyên liệu phù hợp

Thông thường, với những người thích ngọt, sữa đặc thường được lựa chọn do công thức đơn giản, dễ nhớ (1 hộp sữa bò cho 2 hộp nước sôi, 1 hộp nước lạnh). Muốn sữa chua đặc hơn có thể cho thêm sữa bột. Tuy nhiên, nhược điểm là không điều chỉnh được độ ngọt và sữa chua không thực sự láng mịn.

2. Nhiệt độ ủ là một trong số những lưu ý tự làm sữa chua tại nhà quan trọng nhất

Nhiệt độ khoảng 42-45 độ C là thích hợp cho quá trình lên men của sữa bò thành sữa chua. Do đó, dù thực hiện ủ bằng nước, nồi cơm điện, nồi chân không hay máy đều cần lưu ý vấn đề này.

Đối với cách ủ bằng nước: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chia cốc, đặt vào nồi rộng và châm nước vào nồi (không để nước dâng quá gần miệng cốc) theo tỷ lệ 1 nguội 3 nóng. Sau 2 tiếng lại bớt nước đã nguội đi rồi chế thêm từng đó nước nóng vào. Sau 7 tiếng thì bỏ sữa chua ra cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ sữa chua đông lại là dùng được. Lưu ý, nếu không duy trì được nhiệt độ này thì sữa sẽ khó đặc như mong muốn.

Ủ bằng nồi cơm điện thì lưu ý khoảng cách ngắt điện bởi dù để ở chế độ hâm cũng có thể gây tăng nhiệt quá mức, khiến men bị chết.

Ủ bằng máy làm sữa chua: Khi sử dụng sản phẩm này thì chỉ cần hẹn giờ 6 – 8 tiếng là có được mẻ sữa chua như ý.

Một số máy làm sữa chua có hẳn vi mạch để người dùng đặt hẹn giờ. Một số khác lại có thêm tính năng bù nhiệt độ theo mùa. Ví dụ, mùa hè thì máy làm bình thường, mùa đông thì máy tự bù thêm để đủ thời gian và nhiệt độ cho quá trình lên men. Tuy nhiên, đối với những người già thì việc lập trình hẹn giờ là công việc phức tạp. Nếu mua máy làm sữa chua cho người già bạn nên chọn loại đơn giản, không cần thiết phải hẹn giờ.

Như vậy, quan trọng là cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình lựa chọn sản phẩm và cần đặt ra mục tiêu trong việc lựa chọn để chọn được sản phẩm theo đúng mục đích đề ra.

Những vấn đề gặp phải và những lưu ý tự làm sữa chua tại nhà

1. Sữa chua sau khi làm xong bị nhớt

Nếu sữa chua khi nhìn bên ngoài thì rất đặc, có thể dốc ngược mà không bị đổ, tuy nhiên đến khi dùng thìa xúc bên trong thì thấy sữa bị dính lằng nhằng với nhau, giống lòng trắng trứng thì đó là hiện tượng bị nhớt. Khi múc lên, miếng sữa chua không tách rời ra mà có thêm một phần kéo theo (khá giống kiểu phô mai nướng trên pizza).

Nguyên nhân có thể là do:

– Men làm sữa chua chưa hết lạnh và khi trộn vào sữa không đúng cách

– Ủ sữa chua quá lâu ở nhiệt độ không ổn định (thấp hơn so với mức cần thiết)

– Sữa chua bị nhiễm khuẩn trong quá trình lên men: Cho dù đã khử trùng dụng cụ cẩn thận, song nếu ủ sữa trong môi trường không sạch thì sau khi ủ khoảng 6 -10 tiếng, sữa chua vẫn có thể bị nhiễm khuẩn và có hiện tượng nhớt.

– Do ảnh hưởng từ hàm lượng protein trong sữa và do loại men: Khi làm sữa chua, nên dùng sữa có lượng protein cao hơn một chút (có thể thêm sữa bột) để hạn chế hiện tượng nhớt.

2. Sữa có vị bột hoặc nhám

– Để tránh hiện tượng này, nếu dùng sữa bột cần khuấy đều cho sữa bột tan hết trong hỗn hợp sữa lỏng.

– Sữa bị dịch chuyển nhiều hoặc va chạm mạnh cũng làm ảnh hưởng đến độ mịn của sữa thành phẩm.

– Nếu bị nhám hoặc có vị bột có thể do bạn trộn men cái với sữa không đều.

Có những lưu ý tự làm sữa chua tại nhà cực nhỏ và thường thì không mấy ai để ý tới nhưng lại có thể ảnh hưởng không tốt đến thành phẩm của chúng ta đấy.

3. Sữa bị tách nước

Đây chính là hiện tượng có một lớp nước màu vàng nhạt trên bề mặt hũ sữa chua. Thường thì lớp nước này không ảnh hưởng gì cả, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên bạn có thể uống được, tuy nhiên sẽ khiến sữa chua thành phẩm không được đẹp mắt cho lắm. Một số nguyên nhân khiến lớp nước này xuất hiện bạn nên chú ý:

– Ủ sữa ở nhiệt độ hơi cao quá

– Xuất hiện sự lay động, xê dịch, quấy đảo sữa trong quá trình ủ

4. Sữa không đủ chua

Khi làm sữa chua tại nhà, nhiều người gặp phải trường hợp sữa đông lại nhưng không đủ chua. Nếu vậy bạn hãy tăng thời gian ủ lên để sữa lên men. Tuy nhiên, cũng cần chú ý không nên ủ sữa chua quá lâu sẽ khiến sữa chua quá ăn mất ngon.

5. Sữa không đủ ngọt

Nghe tưởng chừng như khá lạ lùng nhưng thực tế, việc sữa không đủ ngọt cũng chính là một trong những lưu ý tự làm sữa chua tại nhà mà bạn cần biết. Để tăng độ ngọt cho sữa bạn chỉ cần thêm lượng sữa đặc hoặc cho thêm đường vào. Tuy nhiên để làm sữa chua ngon nhất, tốt nhất trong trường hợp này bạn nên cho thêm sữa đặc vì nó sẽ giúp tăng lượng protein trong sữa chua và giúp sữa đông đặc tốt hơn.

6. Sữa không chua và không đông

Nguyên nhân:

– Chất lượng men kém: do bạn dùng men cũ, ít vi khuẩn lên men hoặc do vi khuẩn men hoạt động yếu.

– Chất lượng sữa tươi có vấn đề: sữa có chứa lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến hoạt động của men.

– Nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa quá cao làm men bị chết.

7. Sữa chua bị lỏng, chua nhiều và có thể bị nhớt

– Do hàm lượng protein trong sữa thấp.

– Ủ ở nhiệt độ không ổn định hoặc ủ quá lâu.

* Một số những lưu ý tự làm sữa chua tại nhà khác

– Nếu bạn muốn kết hợp sữa chua với một chút vani hay hoa quả thì bạn nên cho cùng thời điểm với sữa chua cái thì món sữa chua sẽ ngon hơn.

– Nếu để trong tủ lạnh lâu quá, sữa chua thành phẩm sẽ bị chua hơn, do đó bạn cũng cần chú ý đến thời gian.

– Sau khi ủ sữa chua xong thì mang các lọ sữa chua để vào tủ lạnh. Có thể ăn liền hoặc để 3 ngày sau ăn thì rất thơm ngon.

Cách Làm Đẹp Tại Nhà Từ Giấm Táo Bạn Nên Biết

Cách làm đẹp tại nhà từ giấm táo bạn nên biết

Giấm táo không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ mà còn là thần dược cho làn da và vóc dáng của bạn nếu biết công thức sử dụng đúng cách. Nếu bị mụn lâu không khỏi thì đã có các sản phẩm trị thâm mụn lâu năm dành cho bạn.

1. Kem dưỡng da ban đêm

Giấm táo là nguyên liệu tự nhiên cực an toàn giúp bạn có làn da đẹp như một loại kem dưỡng, vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả chăm sóc da cao.

Hướng dẫn làm kem dưỡng da ban đêm từ giấm táo

1/2 chén Dầu oliu

1/2 chén Giấm táo

1/4 chén Nước sạch (100 đến 150 ml)

Trộn đều hỗn hợp trên và thoa đều dung dịch pha được lên da. Dầu oliu có tác dụng dưỡng da giấm táo giúp tẩy các tế bào chết, se khít lỗ chân lông, kháng khuẩn, sự kết hợp này giúp da mịn màng tươi khoẻ.

2. Giảm mỡ bụng

Đun sôi giấm táo, để nguội vừa phải sau đó dùng vải mỏng thấm hỗn hợp giấm táo đắp lên vùng bụng cho đến khi miếng vải nguội hẳn. Cách giảm béo bụng dưới này sẽ khiến lớp mỡ dư thừa “bốc hơi” rất nhanh. Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần.

3. Trị mụn

Giấm táo là liều thuốc tự nhiên chữa mụn trứng cá và cho làn da khỏe mạnh bởi đặc tính kháng khuẩn của nó. Các axit malic và axit lactic có trong giấm táo làm mềm và tẩy da chết, làm giảm đốm đỏ và cân bằng độ pH của làn da.

4. Giúp giảm cholesterol

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy các axit axetic trong giấm làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Ngoài ra một nghiên cứu ở Nhật phát hiện ra rằng những người uống 1 ly nước pha 1 muỗng giấm táo hàng ngày có hàm lượng cholesterol thấp hơn những người không sử dụng.

5. Ngăn chặn các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa

Các gốc tự do sẽ phá hủy các tế bào trong cơ thể và các chất chống ôxy hóa trong giấm táo có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do này. Bạn có thể dùng giấm táo chung với salad hoặc trái cây.

6. Giấm táo có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông

Giấm táo là một trong những cách thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả. Cho giấm táo và nước pha với nhau theo tỉ lệ (1 giấm táo:3 nước) sau đó dùng hỗn hợp pha được để thoa đều lên mặt, lên những vùng da mà bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông (lưu ý: không bôi lên vết thương hở hoặc nơi bị kích ứng).

Một lượng acid vừa đủ có sẵn trong giấm táo sẽ giúp bạn làm khít lỗ chân lông, làm làn da của bạn trở lên mịn màng và sáng bóng. Thực hiện đều đặn, sau 1-2 tuần bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi nhờ vào tác dụng của giấm táo.

7. Dưỡng da toàn thân

Dùng giấm táo dưỡng da toàn thân trong vòng 1-3 tháng sẽ giúp bạn có làn da trắng sáng hơn một cách hoàn toàn tự nhiên và vô cùng mịn màng. Tính axit tự nhiên trong giấm táo có tác dụng kháng khuẩn, tẩy sạch các tế báo chết. Vì thế giấm táo cũng có tác dụng làm trắng da nếu bạn biết cách sử dụng.

Cách thực hiện đơn giản, hãy đổ 1 chén nhỏ giấm táo vào nước tắm hàng ngày của mình và tắm. Ngoài ra, cách tắm với nước pha giấm táo này còn giúp phục hồi da bị cháy nắng rất hiệu quả.

Còn chờ gì mà không cùng áp dụng ngay cách làm đẹp từ giấm táo nào!

Cách Kho Cá Lóc Ngon Nhất Tại Nhà Mà Bạn Nên Thử

Cá lóc là một nguyên liệu quen thuộc đối với người Việt Nam ta, được chế biến trong rất nhiều món ngon. Đặc biệt, cá lóc kho là một món ăn rất phổ biến cả miền Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên kho cá lóc như thế nào cho chuẩn, đúng vị và ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay Em vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách kho cá lóc ngon nhất.

Nguyên liệu và dụng cụ kho cá lóc ngon nhất:

Cá lóc 1 con 0,6 – 1 kg

Ớt tươi 1 quả

Hành tím 1 củ

Hành lá

Các gia vị khác: 5ml dầu ăn, 20g bột canh, 10ml nước mắm, 10g đường, 5g tiêu, 10ml nước màu.

Dụng cụ: nồi đất.

Hướng dẫn thực hiện kho cá lóc ngon nhất: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã dập sẽ khiến cho mùi vị thơm ngon hơn. Ớt thái miếng nhỏ hoặc có thể cho vào cối giã cùng hành tím nếu gia đình bạn có thể ăn cay. Hành lá thái nhỏ. Cá lóc khi mua nên chọn cá từ 0,6 – 1 kg, cá vẫn tươi. Sau khi mua về đem đánh vảy, cắt mang, móc sạch bụng rồi rửa sạch. Chà muối tinh lên con cá để làm sạch và khử mùi tanh. Cắt đầu và đuôi riêng. Phần thân cá cắt thành các khúc nhỏ dày bằng 3 khoát ngón tay.

Bước 2: Ướp cá

Xếp cá vào nồi. Nên chọn nồi đất nắp kín vì nồi này giữ nhiệt tốt để tạo được đúng vị cá lóc kho truyền thống ngon nhất. Lấy hành tím, ớt trộn với các gia vị bột canh, nước mắm, đường, tiêu, nước màu và thêm 1 chút dầu ăn rồi đổ đều vào cá trong nồi. Đảo đều và ướp trong 15-30 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

Bắc nồi lên bếp. Đậy nắp kín và đun lửa to trong vòng 2 phút. Sau 2 phút thấy sôi lăn tăn thì thêm 300-400 ml nước ấm vào nồi và tiếp tục đun lửa vừa trong 30 phút là được. Lưu ý không được cho nước nguội sẽ làm cá bị tanh.

Bước 4: Hoàn thành:

Thêm hành lá, ớt cắt lát rồi tắt bếp và bày cá ra đĩa là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc kho ngon tuyệt vời rồi. Món cá lóc kho ăn với cơm nóng là ngon nhất.

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn cho các bạn cách kho cá lóc ngon nhất rồi đấy. Với những nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản, Em vào bếp tin chắc tất cả các bạn đều có thể thực hiện món ăn bổ dưỡng này để dành tặng cho gia đình mình.

6 Cách Làm Tròn Số Trong Excel Mà Bạn Nên Biết

Làm tròn số bằng hàm ROUND

Đây là cách làm tròn số khá cơ bản nhưng vẫn còn một số bạn đặc biệt là những ai mới làm quen với Excel vẫn chưa biết, sau đây mình sẽ hướng dẫn lại hàm này.

Công thức: =ROUND(number,num_digits)

Trong đó:

number: là số cần làm tròn

num_digits: là số chữ số cần làm tròn.

Lên đầu trang ↑

Làm tròn bằng hàm ROUDUP

Nghe tên hàm thì các bạn cũng có thể đoán được bản chất của hàm này sẽ cho ra kết quả như thế nào đúng không? Khi sử dụng hàm này các bạn sẽ nhận được số làm tròn lớn hơn số gốc, tất nhiên là giá trị lớn hơn không nhiều và tùy thuốc vào cách sử dụng hàm.

Công thứ: =ROUNDUP(number,num_digits)

num_digits giá trị dương hay âm sẽ giống như hàm ROUND, giá trị dương sẽ làm tròn phía sau phần thập phân, và giá trị âm sẽ làm tròn đến hàng chục, trăm, …

Lên đầu trang ↑

Làm tròn bằng hàm ROUNDDOWN Công thức: =ROUNDDOWN(number,num_digits)

Tương tự như hàm ROUND và ngược lại với hàm ROUNDUP, giá trị mà hàm ROUNDDOWN mang lại sẽ nhỏ hơn giá trị của số liệu gốc.

Lên đầu trang ↑

Làm tròn với hàm MROUND _ làm tròn đến bội số của số khác Công thức: =MROUND(number,multiple)

Multiple: là số bạn cần làm tròn đến bội số của nó.

Chú ý:

Khi number và multiple khác dấu, khi đó hàm sẽ báo lỗi #NUM!

Khi number và multiple bằng nhau, lúc này kết quả chính số đó.

Lên đầu trang ↑

Hàm CEILING và hàm FLOOR Cú pháp: = CEILING(Số cần làm tròn, significance) = FLOOR(number, significance)

Significance là số bạn cần làm tròn đến bội số của nó.

Nếu number và Significance trái dấu hàm sẽ báo lỗi #NUM.

Nếu number là bội số của Significance thì kết quả sẽ ra chính số đó.

Lên đầu trang ↑

Hàm EVEN – ODD làm tròn đến số nguyên chẵn nhất và nguyên lẻ nhất

Hai hàm này đề theo nguyên tắc làm tròn chạy ra xa khỏi số 0.

Công thức: =EVEN(number) =ODD(number)

Làm tròn một số thành số nguyên với Hàm INT, TRUNC

Công thức: =INT(numver) =TRUNC(number, [num_digits])

Num_digits là một số nguyên chỉ cách mà bạn muốn bớt số. Tương tự hàm ROUND nếu num_digits:

Là số dương: chỉ con số muốn giữ lại sau phần thập phân (nếu number là số thập phân)

Bằng 0: cắt hết số thập phân nếu có

Là số âm: Tức làm tròn number thành số nguyên đồng thờilàm tròn đến hằng chục, trăm, ngàn, … tức là theo bội số của 10.

Đối với số dương hai hàm này sẽ cho kết quả tương tự nhau như đối với số âm chúng cho kết quả là khác nhau. Ví dụ:

Chẳng hạn: Khi num_digits khác 0 thì hàm TRUNC khác với ROUND ở chỗ TRUNC cắt bớt số chứ không làm tròn như ROUND.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cách Làm Kem Nhãn Tươi Ngọt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách làm kem nhãn ngọt ngon đơn giản tại nhà 1.1. Công thức làm kem nhãn từ whipping cream 1.1.1. Nguyên liệu nhãn muốn ngon thì cần chọn nguyên liệu tươi, trái to, mọng nước, màu vỏ tươi tắn và không có dấu hiệu dập, úng. Để tiến hành làm kem, các bạn chuẩn bị các thành phần với tỷ lệ như sau: 3 lạng nhãn tươi 60 gram đường cát 180 ml sữa tươi nguyên chất không…

1. Hướng dẫn cách làm kem nhãn ngọt ngon đơn giản tại nhà 1.1. Công thức làm kem nhãn từ whipping cream 1.1.1. Nguyên liệu

nhãn muốn ngon thì cần chọn nguyên liệu tươi, trái to, mọng nước, màu vỏ tươi tắn và không có dấu hiệu dập, úng. Để tiến hành làm kem, các bạn chuẩn bị các thành phần với tỷ lệ như sau:

1.1.2. Hướng dẫn cách làm kem nhãn tươi bằng kem tươi whipping cream

Bóc bỏ lớp vỏ ngoài và lột hạt nhãn, giữ lại phần thịt nhãn và để qua một bên.

Bạn có thể cho thịt nhãn vừa tách vào máy sinh tố và đánh cho nhuyễn, hoặc lấy dao thái nhuyễn.

Trong một cái tô sạch, bạn cho kem tươi whipping cream cùng sữa tươi vào, dùng máy trộn cầm tay đánh cho bông lên mịn trắng như tuyết là được.

Trộn hỗn hợp kem sữa với nhãn xay cho hòa quyện.

Lấy khuôn kem ra, đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn, dàn đều. Sau đó, đậy nắp kín lại, cho khuôn kem nhãn vào ngăn đông tủ lạnh.

1.2. Hướng dẫn cách làm kem nhãn nước cốt dừa 1.2.1. Nguyên liệu

Nước cốt dừa nguyên chất: nửa lít

Thịt nhãn tươi (đã tách vỏ và hột): 1 kg

Kem tươi whipping cream: 300 ml (hoặc bạn topping thay thế whipping cream cũng được)

Sữa tươi nguyên chất loại không đường: 1 bịch (khoảng 220 ml)

Bột năng: 10 gram

Glucose: 10 gram

Đường cát: 40 – 50 gram (tùy khẩu vị)

1.2.2. Cách làm kem nhãn với nước cốt dừa

Hòa tan bột năng với 1/4 chén nước lọc, để qua một bên.

Bắc một nồi vừa lên bếp, thêm nước cốt dừa với glucose, đường cát vào nồi. Bật bếp lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp cho sôi thì đổ bột năng pha loãng vào, quấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp cốt dừa đặc sệt lại thì bạn tắt bếp.

Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ lợn cợn.

Thêm sữa tươi vào khuấy đều với hỗn hợp nước cốt dừa. Khi hỗn hợp sữa dừa nguội, bạn thêm kem tươi vào kết hợp cho hòa quyện.

Với thịt nhãn tươi, bạn đem một nửa đi xay nhuyễn, phần còn lại thì dùng dao thái sợi nhỏ. Trộn 2 phần nhãn này với hỗn hợp sữa cốt dừa ở trên.

Dàn đều hỗn hợp kem sữa nhãn dừa vào hộp, đậy nắp kín, cho vào ngăn đá. Khoảng nửa tiếng sau, bạn lấy hộp kem ra, dùng muỗng xới cho kem bông lên khoảng 5 phút, rồi cho trở lại ngăn đá. Lặp lại bước này khoảng 3 lần là có thể thưởng thức món kem thành phẩm.

1.3. Hướng dẫn cách làm kem que nhãn xoài lựu 1.3.1. Nguyên liệu 1.3.2. Cách làm kem que từ nhãn, xoài, lựu 3 màu đẹp mắt 1.4. Cách làm kem nhãn vị siro vải 1.4.1. Nguyên liệu 1.4.2. Hướng dẫn cách làm kem nhãn vị siro vải

Cho sữa tươi, nhãn, đường, siro vào máy xay sinh tố, đánh cho thật nhuyễn.

Dàn đều hỗn hợp vừa xay vào hộp kem đã chuẩn bị, đậy nắp hoặc dùng màng nilon bọc kín lại.

Cho kem vào ngăn đá, đợi đông cứng lại khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

1.5. Cách làm kem nhãn mịn ngon từ trứng gà 1.5.1. Nguyên liệu

300 gram thịt nhãn tươi (tùy chọn loại nhãn)

200 ml sữa tươi loại không đường

2 trứng gà ta (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)

300 ml kem tươi whipping cream

100 gram đường cát

1 thìa cà phê muối ăn

Máy đánh trứng/ máy trộn cầm tay, máy xay sinh tố.

1.5.2. Hướng dẫn cách làm kem nhãn từ lòng trắng, lòng đỏ trứng gà

Dùng máy đánh lòng trắng trứng gà với đường cát cho đến khi tạo thành hỗn hợp bông trắng. Sau đó, thêm sữa tươi và whipping cream, muối ăn vào hỗn hợp lòng trắng, dùng muỗng quấy cho hòa quyện.

Thái thịt nhãn thành dạng sợi, rồi cho vào hỗn hợp trên, khuấy nhẹ nhàng.

Dàn đều hỗn hợp kem nhãn vào hộp sạch, đậy nắp kín.

Cho hộp kem vào ngăn đông, cứ khoảng 1 tiếng thì lấy ra, dùng muỗng xới kem lên 1 lần. Thực hiện lặp lại bước này khoảng 4 lần thì có thể thưởng thức món kem ngọt ngon và mát lạnh.

1.6. Cách làm kem long nhãn ngâm rượu sữa kiểu mới 1.6.1. Nguyên liệu

Long nhãn: 60 gram

Thịt trái nhãn tươi đã tách hạt: 200 gram

Nước lọc: nửa lít

Rượu sữa vị cà phê (Bailey’s hoặc tùy chọn): 60 ml

Sữa đặc Ông Thọ: 80 gram (hoặc giảm nếu muốn ăn kem ít ngọt)

Whipping cream: 300 gram

1.6.2. Cách làm kem long nhãn ngâm rượu sữa

Cho long nhãn (mua ở các cửa hàng chế phẩm trong chợ có bán nguyên liệu nấu chè) vào thau nước muối loãng, ngâm 10 – 15 phút. Sau đó, vớt long nhãn ra rổ, đợi khô nước.

Đổ nước lọc vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, nấu sôi. Kế đến, cho long nhãn vào nồi, nấu cho nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi này, long nhãn đã nở ra rất mềm, bạn vớt ra, tiếp tục để ráo nước.

2. Những điều cần lưu ý khi làm kem nhãn để bán tại nhà

Khi làm kem để bán, bạn cần lưu ý những điều sau:

3. Ăn nhãn có tác dụng gì?

được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc hàng ngày năm nay như một phương thuốc chữa hiệu quả nhiều bệnh – như mất ngủ, rắn cắn (theo ). Long nhãn chứa các hợp chất hoạt động độc đáo, cùng thành phần chống oxy hóa, giúp tăng cường nhận thức, hỗ trợ sức khỏe não và tim, tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, trong nhãn còn có axit chlorogen giúp bảo vệ tim, GABA – chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể thư giãn, Vitamin C, Corilagin có thể làm giảm huyết áp.

Trong vài nghiên cứu, long nhãn còn có tiềm năng ngăn ngừa, hoặc chống lại một số bệnh ung thư dựa vào tính năng của các hợp chất phenolic, flanonoid và polysacarit có trong hoa, quả hoặc hạt nhãn. Chiết xuất hoa nhãn giúp cải thiện tình trạng kháng insulin trong chế độ ăn của nhiều người. Trong đó, tác động này được chứng minh là có lợi cho người huyết áp cao, mắc hội chứng chuyển hóa.

Bích Tuyền dịch và tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Kem Nhãn Ngon Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!