Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Kem Kẹo Bông Đầy Mới Lạ Với Màu Sắc Cuốn Hút # Top 1 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Kem Kẹo Bông Đầy Mới Lạ Với Màu Sắc Cuốn Hút # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Kem Kẹo Bông Đầy Mới Lạ Với Màu Sắc Cuốn Hút được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kẹo bông gòn đã không còn xa lạ với tuổi thơ của nhiều người, nhưng kem kẹo bông gòn mềm xốp, ngọt ngào nhiều màu sắc luôn khiến trẻ nhỏ và cả người lớn thích thú.

Giữa mùa hè nắng nóng, bạn có thể hô biến hương vị kẹo bông quen thuộc thành những viên kem nhiều màu sắc. Công thức kem kẹo bông vừa mới được khám phá chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Kẹo bông được làm đơn giản từ đường cát trắng và một ít bột màu thực phẩm. Những cây kẹo mềm xốp, nhiều màu sắc, bồng bềnh tựa như đám mây luôn thu hút ánh nhìn của bất kì ai đi ngang qua. Trong kí ức tuổi thơ của nhiều người ở những vùng quê xa xôi, kẹo bông gòn còn gợi nhắc những phiên hội chợ náo nhiệt và những khu vui chơi nhiều màu sắc một thời trẻ con chỉ được lui tới mỗi tuần một lần, thậm chí là vài tháng một lần.

Ngày nay, nhiều món ăn vặt mới xuất hiện, kẹo bông gòn dường như biến mất khỏi đời sống hiện đại. Nếu như trước đây, trẻ con xúm xít chờ nhận một cây kẹo bông để ăn và cảm nhận kẹo tan dần trong miệng thì giới trẻ ngày nay chỉ còn xem kẹo bông như một đạo cụ chụp ảnh.

Không còn quá nhiều người tha thiết với kẹo bông gòn như trước.

Nếu bạn từng một thời mê đắm kẹo bông và đang muốn tìm lại mùi vị cây kẹo tuổi thơ trong một hình thức hoàn toàn mới, kem kẹo bông sẽ là một gợi ý vừa hợp tình vừa hợp cảnh.

200ml sữa tươi không đường

500ml whipping cream.

250gr đường cát trắng.

Syrup hương kẹo bông.

2 muỗng canh bột bắp.

1 – 2 cây kẹo bông.

Dụng cụ: máy đánh trứng, khay, khuôn kem.

Hướng dẫn cách làm kem kẹo bông

Bước 1: Chia sữa tươi thành 2 phần, 1 phần cho vào whipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Bước 2: Cho bột bắp, đường vào sữa sau đó để lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Khuấy đều tay một lần nữa cho hỗn hợp nhanh nguội rồi cho vào phần whipping cream đã đánh bông lên.

Bước 3: Cho 1 – 2 pump syrup hương kẹo bông, vani vào phần whipping cream vừa trộn, tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa.

Syrup hương kẹo bông thường có 2 màu chủ yếu là hồng hoặc xanh. Nếu không thêm vào chất tạo màu thực phẩm, kem kẹo bông sẽ có màu hồng hoặc xanh nhạt. Thường syrup kẹo bông được bán theo chai lớn, bạn có thể bảo quản để dùng nhiều lần.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay lớn rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau, lấy kem ra xới đều. Ở bước xới kem này, bạn có thể xé sợi kẹo bông cho vào kem rồi mới đổ ra khay. Tiếp tục khoảng 30 phút – 1 tiếng lấy kem ra xới (xới khoảng 3 lần) sau đó để lại vào tủ lạnh.

Kem kẹo bông có thể giúp bạn làm mới thực đơn kem mùa hè cho cả gia đình hoặc cho quán kem của mình. Chắc chắn sẽ không nhiều người ngờ rằng đến một ngày, cây kẹo bông gòn nhiều màu sắc gắn với tuổi thơ có thể trở lại với diện mạo hoàn toàn mới trong tủ kem. Màu sắc lạ mắt nhưng dễ thương, hương vị quen mà lạ và xuất hiện đúng vào mùa hè sẽ giúp kem kẹo bông nhanh chóng được các tín đồ kem yêu thích và đón nhận.

Cách Làm Chuông Gió Bằng Ống Hút Màu Sắc Cực Dễ

Để tiến hành cách làm chuông gió bằng ống hút bạn cần chuẩn bị:

– Cốc nhựa hoặc cốc giấy.

– Hạt nhựa nhiều màu.

– Ống hút nhiều màu (bạn có thể mua ở cửa hàng lưu niệm, quán cafe hoặc tận dụng ống hút cũ sau đó phun sơn, màu vẽ lên đó).

– Màu vẽ, kìm bấm lỗ.

– Kéo cắt, dây dù.

Trước tiên, để làm chuông gió bằng ống hút bạn cần tạo hình dáng cho phần vòm của chuông gió.

Bạn cắt đi phần vành của chiếc cốc nhựa, sau đó dùng kìm bấm lỗ dập những lỗ nhỏ xung quanh miệng cốc để luồn dây chuông gió. Nếu không có kìm bấm lỗ, bạn dùng kéo cắt hoặc dùi để đục lỗ đều được.

Lấy những chiếc ống hút màu sắc đã chuẩn bị, bạn cắt thành đoạn nhỏ dài khoảng 2-3cm tùy sở thích, có thể dài hơn nếu bạn muốn.

Tương tự, với những sợi dây dù khác bạn cũng làm như bước trên để có những xâu ống hút và hạt cườm đầy màu sắc.

Bây giờ, để làm móc treo cho chuông gió, bạn hãy lấy 1 đoạn dây dù rồi luồn vào phần chính giữa của đáy cốc làm vòm chiếc chuông gió rồi thắt nút lại là xong.

Cach lam chuong gio handmade từ ống hút

Ngoài cách làm này ra, bạn có thể làm thêm nhiều chiếc chuông gió khác cũng đẹp mắt không kém. Nếu có những chiếc chậu đất cũ nhỏ, bạn có thể tự Làm chuông gió sáng tạo từ chậu hoa hay Làm chuông gió leng keng từ lọ ước đều rất đẹp mắt. Nguyên liệu để làm những món đồ handmade này khá dễ kiếm, nếu không tìm mua được, bạn hoàn toàn có thể tái chế từ những món đồ cũ sẵn có trong nhà đấy. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng ống hút làm tranh chữ rất đẹp và dễ đấy!

Trong cuộc sống, thứ quý giá nhất không phải vật chất hay tiền bạc mà chính là tấm lòng của con người với nhau và nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống.

Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Ngon Đa Sắc Màu

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với món bánh bông lan. Bánh bông lan vốn được biết đến nhiều với vị ngọt đặc trưng, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử món bánh bông lan mặn chưa? Hương vị của bánh mặn rất độc đáo, mặn ngọt cân bằng, ăn rất lạ miệng. Hôm nay, Làm bánh ngon tại nhà xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh bông lan mặn thơm ngon mới lạ

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị 1. Phần bột:

– 90 g bột mì– 70 g đường cát– 10 g dầu ăn– 3 quả trứng gà

2. Phần nhân mặn:

– 1 cây lạp xưởng– 2 lòng đỏ trứng muối– 100g ngô ngọt– Vài tép hành khô– Jambon, tôm khô…

II. Cách làm bánh bông lan mặn

– Bước 1: Để làm món ăn này trước hết bạn cần làm chín lạp xưởng và trứng muối rồi cắt hạt lựu.

– Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị chảo rồi bắc lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho lần lượt ngô ngọt, lạp xưởng, tôm khô, trứng muối… vào xào qua.Nêm nếm gia vị cho có vị mặn vừa ăn.

Nếu các bạn dùng jambon thì không để jambon vào xào chung mà chỉ để rải lên bánh sau khi đã hoàn thành.

– Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh trứng, khi thấy thể tích tăng gấp đôi thì từ từ cho đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông đặc. (Lưu ý: khi đánh các bạn chỉ được đánh theo một chiều nhất định)

– Bước 4: Nhẹ nhàng rây từng ít bột vào trộn với hỗn hợp trứng trên. Cho tiếp dầu ăn vào quấy đều.

– Bước 5: Cuối cùng bạn cho phần bột vào khuôn có lót sẵn giấy khuôn giấy cupcake rồi rải nhân lên trên cùng. Có thể trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi, miếng lạp xưởng hoặc trứng muối cho đẹp mắt.

Nhiệt độ lò nướng để 180 độ, đốt lò cho nóng trước 10 phút rồi mới cho bánh vào nướng nha mấy bạn.

Nướng bánh trong khoảng 30 – 40 phút hoặc đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Theo mình thì các bạn đừng dùng khuôn quá dầy làm bánh, vì nướng bị lâu mà dễ bị tình trạng phần mặt bị cháy mà phần ruột thì chưa chín. Nếu mấy bạn dùng khuôn dầy cỡ 5cm thì nướng khoảng 20p là chín.

* Thành phẩm bánh bông lan mặn sau chế biến:

Món bánh bông lan mặn có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon. Thành phẩm bánh mềm xốp không bị cháy, vị mặn dịu nhẹ. Dùng bánh cùng một ly sữa để bắt đầu một ngày mới thì còn gì tuyệt hơn phải không nhỉ?

Liên hệ ngay: CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân) CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

5 Công Thức Chè Trôi Nước Màu Sắc Mới Lạ Dành Cho Rằm Tháng Giêng

5 công thức nấu chè trôi nước vừa ngon vừa đẹp, vừa truyền thống vừa sáng tạo để bạn dâng lên mâm cúng rằm tháng Giêng bày tỏ lòng thành kính, phù hợp cho cả mâm cúng chay và cả mâm cúng mặn.

1. Cách làm chè trôi nước ngũ sắc

Chè trôi nước ngũ sắc vô cùng bắt mắt từ những nguyên liệu tự nhiên như gấc, trà xanh và sữa… không chỉ đẹp mắt mà còn khác biệt nhau về hương vị giúp mâm cúng rằm tháng Giêng thêm trang trọng mà khi thưỡng thức còn rất mới lạ.

Nguyên liệu thực hiện chè trôi nước ngũ sắc:

Phần nhân:

200 gr đậu xanh không vỏ

50 gr dừa nạo

30 gr hành phi

100 gr sữa đặc

30 ml dầu ăn

Phần vỏ:

700 gr bột nếp

100 gr khoai lang tím

65 gr ruột gấc

30 gr bột trà xanh

100 ml sữa tươi không đường

75 gr sữa đặc

75 gr đường trắng

Phần nước đường:

300 gr đường thốt nốt

2 củ gừng

Phần nước cốt dừa:

150 ml Nước cốt dừa

1/2 muỗng cà phê Bột năng

20 gr mè trắng rang vàng

Hướng dẫn thực hiện món chè trôi nước ngũ sắc:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước 30 phút cho mềm. Vớt đậu ra cho vào nồi, đổ nước săm sắp mặt rồi đem luộc khoảng 12 đến 15 phút đến khi đậu chín là được. Dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh rồi trộn đều với hành phi, dừa nạo và sữa đặc.

Bước 2: Cho lên chảo 30ml dầu ăn, đổ đậu xanh vào xào với lửa vừa đến khi thấy nhân khô hơn, không còn dính chảo thì nhắc xuống.

Sên lửa vừa cho thật mịn màng

Chờ đậu nguội bớt thì đem vo thành những viên tròn nhỏ. Bọc lại để nhân qua 1 bên.

Bước 3: Cho 600gr bột nếp vào thố, để riêng 100gr bột khô phòng trường hợp khi bột nhão sẽ thêm vào. Chuẩn bị sẵn 450ml nước ấm, đổ từ từ nước ấm vào bột, dùng tay nhào sao cho bột tạo thành một khối dẻo mịn.

Thêm vào 75gr sữa đặc cùng với 75gr đường trắng, nhào mịn.

Bước 4: Tạo màu cho vỏ chè trôi nước: màu đỏ lấy từ 50gr ruột gấc, màu cam lấy từ 15gr ruột gấc pha với 50ml sữa tươi không đường, màu xanh lấy từ 30gr bột trà xanh pha với 50ml sữa tươi không đường, màu tím lấy từ 100gr khoai lang tím luộc chín, và màu trắng tự nhiên.

Chia khối bột ra thành 5 tô có các cục nhỏ bằng nhau, thêm màu vào từng tô rồi nhào cho màu lên đều. Những màu tạo ra từ nước như màu xanh và cam có thể sẽ hơi nhão nên bạn cứ cho thêm bột khô vào nhàu đến khi cục bột mịn, không còn nhão và dính tay là được.

Bước 5: Thấm vào tay một lớp mỏng dầu ăn rồi vo từng viên chè, làm như vậy để tạo cho viên chè trôi nước độ bóng đẹp sau khi luộc và hạn chế các viên chè dính vào nhau.

Bắc nồi nước sôi rồi cho riêng từng màu vào luộc đến khi chín, nổi lên thì vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh.

Vo tròn từng cục bột, ấn dẹt mỏng rồi cho nhân đậu xanh vào chính giữa gói lại. Làm lần lượt từng màu cho đến hết.

Bước 6: Nấu nước đường: cho vào nồi 1.2 lít nước cùng với 400gr đường thốt nốt, nấu đến khi đường tan nước sôi thì cho vào 2 củ gừng xắt sợi. Cho tiếp những viên chè trôi nước vào nấu khoảng 10 phút để chè thấm đường.

Bước 7: Món chè sẽ ngon hơn khi bạn làm nước cốt dừa ăn kèm bằng cách cho 150ml nước cốt dừa cùng với 1 ít muối vào nồi, chờ đến khi sôi thì cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột năng pha với một ít nước vào, khuấy đều để tạo độ sệt. Khi ăn bạn múc chè ra chén cùng với nước đường, rưới thêm nước cốt dừa và một ít mè rang là có thể dùng được rồi.

2. Cách làm chè trôi nước lá cẩm nhân đậu xanh

Kết hợp với nhân đậu xanh truyền thống là lớp vỏ bánh trôi màu tím đẹp mắt, thơm nhẹ mùi lá cẩm. Đây là loại bánh trôi nước được khá nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm chè trôi nước lá cẩm nhân đậu xanh:

400 gr bột nếp Thái

200 gr đậu xanh không vỏ

300 gr đường thốt nốt

1 củ gừng

100 gr lá cẩm

2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh mè trắng

1 muỗng cà phê tiêu

1 trái dừa già

Hướng dẫn thực hiện món chè trôi nước lá cẩm:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước có pha 1 muỗng cà phê muối qua đêm hoặc ngâm 2 tiếng. Sau đó, đổ hết nước ngâm, vo lại lần nữa rồi để nước xâm xấp mặt đậu, nấu chín. Đậu chín cho ra rổ, tải đều cho nguội bớt rồi cho vào máy xay xay mịn.

Bước 2: Nếu thích nhân bánh có vị ấm nồng của tiêu thì nêm vào đậu 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó nếm lại nhân, nếu nhân nhạt thì rắc thêm một chút xíu muối cho đậm đà rồi vo thành các viên nhân nhỏ bằng quả tắc. Sau khi vo xong nhân, dùng nilon bọc thực phẩm (wrap) bọc lại để nhân không khô. Nhân đậu sẽ dùng làm bánh trôi. Lấy 3 viên đường thốt nốt ( khoảng 100g) chặt thành những viên đường nhỏ bằng viên bi làm nhân bánh chay.

Bước 3: Lá cẩm mua về nhặt hết lá già, rửa sạch, cắt khúc cho vào nồi, đổ thêm 150ml nước, nấu chín (như nấu canh) thì tắt bếp. Lọc nước lá cẩm để riêng ra chén, chờ nước ấm mang nhồi bột.

Bước 4:Chia nếp thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần trộn thêm một chút xíu muối. Với phần nếp muốn giữ nguyên màu trắng, ta dùng nước ấm để nhồi thành khối bột dẻo mịn. Với phần nếp muốn nhuộm màu tím, ta lấy chén nước lá cẩm vừa nấu, chờ nước ấm thì nhồi.

Bước 5: Sau khi nhồi xong 2 khối nếp, để riêng từng khối vào 2 tô khác nhau, bọc màng thực phẩm và để 20-30 phút cho bột nở đều sau đó mang bột ra chia thành từng viên nhỏ bằng viên nhân, vo tròn ấn dẹp, đặt viên nhân vào giữa rồi bọc nhân lại cho kín. Bột màu tím dùng bọc nhân đậu xanh làm bánh trôi. Phần bột màu trắng vo nhỏ hơn bọc viên đường làm bánh chay.

Bước 6: Trong khi vê bột, đặt một nồi nước lên bếp. Khi đã vo xong bánh, đợi nước sôi thì nhẹ nhàng thả bánh vào. Không dùng muỗng đũa khuấy vào nồi bánh luộc để bánh khỏi bị nát. Bánh chín sẽ tự nổi lên. Chuẩn bị sẵn tô nước lạnh. Bánh chín dùng vợt múc ra, cho ngay vào thay nước lạnh để bánh không bị dính và “đổ nhựa” khi ăn với nước đường.

Bước 7: Dùng một nồi khác, cho vào 1.5 lít nước, 200g đường thốt nốt, gừng gọt vỏ, thái sợi chỉ. Nấu nước đường đến khi sôi bùng lên thì vặn lửa nhỏ, để liu riu. Nếu muốn ăn ngọt hay nhạt hơn, có thể thêm bớt đường tùy ý. Thả bánh trôi lại vào trong nồi nước đường để bánh được nóng và ngấm mùi gừng, ăn sẽ thơm ngon hơn.

3. Cách làm chè trôi nước nhân mè đen

Trè trôi nước nhân mè đen với lớp vỏ ngoài dẻo mịn hòa quyện cùng với nhân mè đen vừa thơm vừa béo kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Đây sẽ là một món chè thật thích hợp cho mâm cỗ rằm tháng Giêng đấy.

Nguyên liệu nấu chè trôi nước nhân mè đen:

200 gr bột nếp

60 gr mè đen

20 gr đậu phộng

50 gr đường trắng

10 ml dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện chè trôi nước mè đen:

Bước 1: Mè đen và đậu phộng rang chín để nguội. Để lửa nhỏ, đảo đều tay.

Bước 2: Bột nếp trộn với nước ấm, nhào dẻo tay. Ngắt lấy 40g bột cho vào nồi nước đun sôi đến khi nước trong thì lấy ra nhào với phần bột còn lại.

Bước 3: Cho mè, đậu phộng và đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4: Dùng tay trộn đều hỗn hợp trên với ít dầu ăn. Sau đó nặn thành từng viên nhỏ khoảng 15g/viên, rồi cho vào tủ lạnh trong 10 phút.

Bước 5: Ngắt từ khối bột nếp khoảng 25g làm phần vỏ, bọc lấy phần nhân, rồi vo tròn.

Bước 6: Đun nồi nước sôi rồi thả từng viên đã nặn xong vào. Khi thấy viên trôi nước nổi lên thì với ra cho vào chén.

Bước 7: Nấu 1 ít nước đường rồi đổ vào chén bánh trôi là có ngay món bánh trôi nhân mè đen ngọt diệu, thơm phức.

4. Cách làm chè trôi nước sầu riêng

Chè trôi nước nay thơm ngon hơn bao giờ hết với đậu xanh bùi bùi và sầu riêng thơm lừng khiến ai cũng náo nức lòng.

Nguyên liệu nấu chè trôi nước sầu riêng:

100 gr đậu xanh không vỏ

100 gr thịt sầu riêng

85 gr đường trắng

200 gr đường nâu

1/2 củ gừng

180 gr bột nếp

200 ml nước cốt dừa

1/3 muỗng cà phê bột bắp

2 muỗng canh bơ đậu phộng

1 muỗng canh mè trắng

Hướng dẫn thực hiện nấu món chè trôi nước sầu riêng:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh. Đậu nấu chín cho 50g đường vào nấu 5 phút nữa, tắt bếp. Cho đậu vào chảo không dính cùng sầu riêng, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên 1 lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp, để nhân nguội.

Bước 2: 200g đường nâu, 600ml nước, gừng cắt lát cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa riu riu.

Bước 3: 180g bột nếp, 20g đường cho vào âu trộn đều, sau đó cho 120-140ml nước nóng vào, nhồi cho thật dẻo (bột đừng khô, bánh sẽ không mềm).

Bước 4: Lấy 1 ít bột đè dẹp múc 1 muỗng nhân cho vào vo tròn.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc với lửa vừa, khi các viên bột nổi lên, bạn luộc thêm 4-5 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước lạnh.

Bước 6: Sau đó mới vớt bánh trôi ra, tiếp tục cho vào nồi nước đường nấu thêm vài phút là tắt bếp.

Xem và lưu lại công thức nấu món chè trôi nước nhân mè đen

Bước 7: Trong nồi nhỏ, cho 200ml nước cốt dừa, 15g đường, 1 chút xíu muối, 50ml nước, 1/3 muỗng cà phê tinh bột bắp, đun và khuấy cho hỗn hợp sệt là được. Múc chè trôi sầu riêng ra chén, thêm nước đường, gừng và nước cốt dừa, rắc thêm ít mè rang, đậu phộng rang giã dập lên trên là có thể dùng.

5. Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ

Những viên trôi nước có lớp vỏ dẻo dẻo ăn rất vui miệng, phần nhân đậu đỏ ngọt ngào quyện với vị nước đường thanh mát, thơm thoảng mùi gừng hay nước cốt dừa béo ngậy đều thật hợp vị và ngon lành!

Nguyên liệu thực hiện món chè trôi nước nhân đậu đỏ:

300 gr bột nếp

150 gr đậu đỏ

70 gr đường nâu

30 gr đường trắng

1 củ gừng

120 ml nước cốt dừa

15 gr dừa nạo sấy

Hướng dẫn thực hiện món chè trôi nước nhân đậu đỏ:

Bước 1: Chuẩn bị nhân đậu đỏ: đậu đỏ luộc chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn cùng với dừa nạo sấy và đường trắng, trộn thật đều.

Bước 2: Cho bột nếp vào tô lớn, đổ từ từ nước ấm thành một khối dẻo mịn. Cắt bột thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn.

Bước 3: Đè dẹt từng viên bột tròn và cho nhân đậu vào giữa bột sau đó cẩn thận viên tròn bột lại, nắn đều để đảm bảo nhân khi bị trôi ra ngoài. Tương tự làm cho đến khi hết bột.

Bước 4: Cho gừng cắt lát cùng đường nâu và 500ml nước bắc lên bếp, khi hỗn hợp sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt lửa. Luộc viên trôi nước bằng nồi khác đến chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi vớt ra để các viên bột không bị dính nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Kem Kẹo Bông Đầy Mới Lạ Với Màu Sắc Cuốn Hút trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!