Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Gỏi Gà Bắp Chuối, Gỏi Hoa Chuối Ngon Đơn Giản / 2023 # Top 15 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Gỏi Gà Bắp Chuối, Gỏi Hoa Chuối Ngon Đơn Giản / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Gà Bắp Chuối, Gỏi Hoa Chuối Ngon Đơn Giản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bắp chuối – loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

Bắp chuối hay còn gọi là rau hoa chuối thường được sử dụng như một loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Chúng ta thường sử dụng để làm gỏi, nấu canh hoặc ăn sống. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng của loại thực phẩm này đối với sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong rau bắp chuối có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi. Trong 100 gram bắp chuối có chứa tới 51 calo, 0,6 gram chất béo, 1,6 gram protein cùng với đó là các khoáng chất như là sắt, canxi, đồng, magie,…

Cũng theo đó, việc sử dụng thường xuyên loại rau này sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Cụ thể là điều trị nhiễm trùng, điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, lợi sữa cho phụ nữ sinh con và tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày.

2. Cách chế biến món gỏi gà bắp chuối ngon nhất

Chuẩn bị các nguyên liệu

Lườn gà: 500 gram

Bắp chuối: 1 cái loại 1kg

Rau húng bạc hà và rau mùi: mỗi loại 1 mớ

Chanh: 1 quả

Nước cốt chanh: 3 thìa canh

Ớt: 1 quả

Gừng tươi: 1 củ

Lạc: 200 gram

Gia vị cần thiết: 3 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Sau khi mua gà về đem rửa sạch với nước hoặc rửa với nước muối pha loãng rồi để cho thật ráo. Sau đó, đặt nồi nước lên bếp và cho lườn gà vào luộc cho chín rồi vớt ra để nguội. Tiếp theo bạn dùng tay xé nhỏ thịt gà thành những sợi bằng nhau rồi để riêng.

– Phần gừng tươi bạn đem gọt vỏ, rửa với nước sạch rồi băm nhỏ. Còn bắp chuối thì thái nhỏ rồi cho vào chậu nước có pha sẵn nước cốt chanh ngâm khoảng 15 phút thì rửa sơ với qua rồi để ráo.

– Rau húng và rau mùi bạn nhặt sạch phần dập nát, sau đó đem rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo và cắt thành những khúc khoảng 2cm. Lạc (đậu phộng) thì bạn nên tìm mua loại đã được rang sẵn rồi bỏ vỏ và đập dập.

– Nếu mua loại sống bạn có thể rang trên chảo cho chín thơm rồi bóc vỏ và đập dập, sau đó để riêng. Cuối cùng đem ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi tách hạt và thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

– Đây là khâu vô cùng quan trọng, nó chiếm tới 80% độ ngon của món gỏi gà bắp chuối. Do đó, để có được món nước trộn ngon bạn áp dụng công thức 3 thìa nước mắm + 3 thìa nước cốt chanh + 3 thìa đường kính. Tất cả bạn trộn đều trong tô để đường tan hết.

Bước 3: Trộn gỏi gà bắp chuối

– Bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn, sau đó cho thịt gà xé sợi vào, tiếp đến là bắp chuối thái + 1 thìa nước trộn gỏi + rau húng + rau mùi, tất cả trộn đều tay. Bạn nên dùng đũa đảo đều để các nguyên liệu được ngấm đều gia vị.

– Tiếp đến, bạn cho phần nước trộn còn lại vào và nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng là bày gà ra đĩa và thưởng thức.

Món gỏi gà bắp chuối ngon nhất là khi bắp chuối trắng giòn, phần thịt gà dai vừa ăn. Đặc biệt là phần nước trộn ngấm đều vào các nguyên liệu, khi ăn các gia vị hòa quyện ăn rất vừa miệng. Ngoài ra, món gỏi không bị quá ướt, hay quá khô thì bạn đã thành công với món ăn này rồi đấy.

Gỏi Gà Trộn Bắp Chuối Ngon Làm Tại Nhà / 2023

Đây chính là một trong những món ngon được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ ăn như một món chính trong bữa ăn hằng ngày, mà nó còn có thể ăn nhậu cũng rất tuyệt.

Bạn có thể làm món ngon này khi chúng ta chiêu đãi khách hay những người thân khi có dịp hội họp đông đủ những người thân của mình. Cách chế biến của nó thì cũng hoàn toàn khó nên chị em có thể yên tâm tự tay chế biến để tiếp đãi những người thân yêu và chính bản thân mình.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món gỏi gà bắp chuối ngon thì cần có những nguyên liệu sau:

Bắp chuối: 1 bắp khoảng 400g nếu như chúng ta có thể mua được những bắp chuối đã được người ta bào sẵn rồi thì khi chế biến sẽ nhanh hơn.

Gà: 1 con gà chạy bộ, chúng ta mua những con gà loại này thì sẽ ngon hơn rất nhiều so với những con gà nuôi theo kiểu công nghiệp.

Ngoài ra có rau răm cùng một số gia vị dùng để nêm nếm thường ngày cần thiết khác.

Cách chế biến

Chúng ta mua những loại đậu phộng đã được rang sẵn thì sẽ nhanh hơn còn không mua được thì bạn phải tự rang lên sau đó đập nát ra rồi trải lên trên bề mặt thêm một chút hành đã được phi thơm sẵn để mang thêm hương vị thơm ngon cho món gỏi.

Bạn cũng nên pha sẵn một chút nước mắm với nước lọc rồi hòa chung cùng với đường, sau đó có thể cho thêm một ít tỏi đã được băm nhuyễn cùng với ớt cũng tương tự tỏi rồi cho vào trong nước mắm.

Bắp chuối thì sau khi chúng ta mua về thì đem dao bổ làm đôi rồi dùng tiếp dao bàu sau đó chúng ta đem bàu mỏng hết lớp bắp chuối. Đồng thời khi bàu thì chúng ta cũng đem ngâm bắp chuối với một ít nước muối pha loãng ra để làm cho bắp chuối sau khi hoàn thành không bị thâm đen và sáng ngon hơn.

Chúng ta cũng có thể bỏ muối vào nước ngâm bắp chuối một ít nước chanh để làm trắng trong vòng khoảng 20 phút thì vớt ra cho vào một cái rổ để cho đến khi nào thấy ráo nước.

Tiếp đó chúng ta cho bắp chuối vào trong một cái thau rồi rưới nước mắm chua ngọt lên để cho nó được thấm gia vị khi ăn sẽ ngon hơn.

Với nguyên liệu gà thì sau khi mua về nếu chúng ta mua được loại đã được làm sẵn thì sẽ giảm bớt được công đoạn chế biến và nhanh hơn, nếu chúng ta có thể mua được loại gà ta thì món gỏi này sẽ thực sự ngon bá cháy luôn. Sau đó thì chúng ta đem rửa lại sạch bằng hỗn hợp nước muối pha loãng.

Cho một nồi nước lên trên bếp, bỏ gà vào và luộc cho đến khi nào chín, trong khi luộc gà thì bạn cũng có thể cho thêm một ít muối ăn vào để luộc cùng. Trong khi luộc thì bạn cũng có thể lấy một chiếc đũa xôm thịt gà để có thể xem thử gà đã chín chưa.

Khi thịt gà chín thì bạn đem vớt ra và để cho nguội. Bạn cũng có thể cho vào trong thau một ít nước lạnh để làm cho gà được nguội nhanh hơn, chúng ta sớm hoàn thành món ăn hơn.

Sau khi gà đã được nguội thì bạn có thể dùng dao hoặc là sử dụng bao tay để xé hay cũng có thể chặt gà ra thành những miếng vừa ăn, nhưng nếu chúng ta xé thì sẽ làm cho món ăn ngon, hấp dẫn và thấm đậm gia vị hơn.

Sau khi chúng ta đem chặt hoặc xé gà thì chúng ta có thể dùng thêm một chút muối ớt đem chà xát lên gà để làm cho gà có thêm đậm đà của vị mặn và không bị lạt vị làm món ăn ngon đều hơn.

Sau khi chúng ta xé gà xong thì bạn hãy vớt phần bắp chuối đã được bàu và ngâm cùng với nước chua ngọt, sau đó lược bỏ phần nước chua ngọt ấy đi, sau đó cho tiếp bắp chuối cùng với gà sang một cái thau khác sau đó thì dùng tay hoặc đũa đem trộn cho thật đều,sau đó thì rưới nước chua ngọt lên trên gỏi.

Cuối cùng chúng ta cho đậu phộng đã rang sẵn đã được đâm nhuyễn vào cùng một ít lá rau răm đã được cắt khúc vào trong món gỏi bỏ ra đĩa và dọn lên bàn ăn. Khi ăn thì bạn có thể ăn kèm với nước mắm gừng chua ngọt có vị hơi cay thì món ăn sẽ rất là tuyệt.

3 Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây, Gỏi Vịt Hoa Chuối Và Gỏi Vịt Rau Muống Ngon Đậm Vị Miền Nam / 2023

1. Cách làm gỏi vịt bắp cải hành tây ngon chuẩn vị

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm gỏi

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,5 kg

Bắp cải: 1 cái

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Húng quế: 1 bó nhỏ

Rau mùi: 1 bó

Gừng tươi: 1 củ

Rượu trắng: 100ml

Hành tím: 4 củ làm hành phi, 1 củ nướng để luộc vịt

Đậu phộng: 50g

Nước mắm ngon: 2 muỗng

Đường: 1 muỗng

Chanh tươi: 1 trái, bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng

Nguyên liệu làm nước mắm gừng

1.2. Cách sơ chế nguyên liệu làm gỏi vịt

Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối chà xát nhiều lần lên khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng rồi trộn đều với rượu trắng, chà xát lần nữa lên toàn bộ thân vịt để khử mùi hôi đặc trưng.

Bắp cải bóc bỏ phần lá già bên ngoài, cắt làm 4 phần, sau đó thái hoặc bào thành sợi nhỏ, đem rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Bước 1: Luộc vịt

Bạn cho vịt vào một cái nồi lớn, đổ lượng nước vừa đủ sao cho ngập cả con vịt, thêm vào nồi chút gừng đập dập, 1 củ hành tím nướng và một chút muối. Bắc lên bếp nấu.

Sau khoảng 25 – 30 phút, bạn tiến hành kiểm tra vịt đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xăm thử vào da vịt, nếu thấy vịt không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín, vớt vịt ra ngâm vào thau nước đá lạnh vài phút cho vịt trắng đẹp và có lớp da giòn. Sau đó vớt vịt ra ngoài, để ráo.

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn (bạn có thể lọc phần thịt lườn và thịt đùi rồi thái thành từng miếng nhỏ).

Bước 3: Làm hành phi

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ ngập hành, đun sôi dầu. Khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ phần hành đã phơi héo vào phi thơm vàng, để lửa nhỏ, thường xuyên đảo nhẹ tay cho hành ngập trong dầu và không bị cháy. Khi hành bắt đầu ngả vàng thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đều cho đến khi hành phô lại và chuyển sang màu vàng nâu. Lưu ý kẻo hành phi bị cháy.

Khi hành đã đạt độ khô mong muốn, bạn dùng rây lọc vớt hành ra và để thật ráo dầu, sau đó cho vào chén. Nếu làm nhiều hành phi mà chưa dùng hết, bạn có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng để dùng dần.

Cách làm nước mắm gừng như sau:

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đem thái sợi thật nhỏ. Nếu bạn đập dập hoặc giã gừng thì nên tráng gừng qua một lần nước để giảm bớt vị cay.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhỏ.

Bạn cho đường trắng, bột ngọt vào một cái chén, cho thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan, thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho gừng thái sợi, tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều là xong.

Bước 5: Trộn gỏi

Bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị rồi mới ăn.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Khi gỏi thấm nước trộn, bạn cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Dọn ra ăn cùng với nước mắm gừng.

2.1. Nguyên liệu làm gỏi vịt hoa chuối

300 – 350gr thịt vịt đã luộc chín

200gr hoa chuối

1 quả chanh

1 ít rau húng

Lạc rang, hành phi

Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt

3.1. Nguyên liệu làm gỏi vịt rau muống

Thịt vịt đã lọc xương: 200 gram

Rau muống: 1 mớ

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Xoài xanh: 1 quả

Chanh: 1 quả

Tỏi: 3 tép

Ớt tươi: 2 quả

Ớt bột: 1 thìa

Hành phi: 1 thìa

Bò khô: 50 gram(loại đã xé sợi)

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệuBước 2: Xé thịt vịt và pha nước trộn gỏi

Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong, lúc này thịt vịt cũng đã chín, bạn vớt thịt ra để vào đĩa cho nguội bớt.

Chuẩn bị một bát tô, cho vào 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 5 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, ớt băm, tỏi băm, 1 thìa ớt bột. Tất cả trộn đều rồi nêm xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho phù hợp.

Thịt nguội, bạn dùng tay xé thành các sợi vừa ăn.

Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023

Để thay đổi thực đơn cho cả gia đình bạn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà. Cách làm gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Nếu bạn là một “tín đồ” của các món làm từ gà thì chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào không thưởng thức món gỏi gà trộn bắp cải. Vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không tự làm món gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon mà lại đơn giản nhất tại nhà nhỉ?

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến món gỏi gà trộn

Ức gà (hoặc đùi gà): 250g

Dưa leo: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100g

Hành tây: 1 củ

Rau răm: 50g

Chanh: 1 quả

Ớt trái: 2 trái

Gia vị: tỏi, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.Các bước sơ chế món gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon ngay tại nhà: Sơ chế gà

+ Đối với ức gà các bạn luộc chín với một ít hạt nêm, nhúng qua nước lạnh để thịt gà có màu trắng đẹp mắt rồi xé sợi nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị các bước cho rau củ quả

+ Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi, chần qua nước sôi.

+ Dưa leo: Rửa sạch, chà mủ hai đầu, bỏ ruột, thái sợi.

+ Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng, ngâm với nước lạnh để hành không bị hăng.

+ Giá đỗ: Rửa sạch, nhặt rể, để ráo.

+ Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

+ Rau răm: Nhặt sạch, thái vừa.

+ Chanh: Lấy nước cốt.

+ Ớt trái: Thái lát dài.

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì chúng ta hãy bắt đầu chế biến món ăn thôi nào.Các bước thực hiện món gỏi gà trộn rau bắp cải:

Bước 1: Bạn cho thịt gà, cà rốt, dưa leo, hành tây, giá đỗ vào một cái âu lớn, trộn đều.

Bước 2: Các bạn nêm thêm 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ¼ thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh, đảo đều nhẹ tay và để trong 15 phút để món gỏi ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sau đó, các bạn nên cho một nửa rau răm vào trộn đều thêm một lần nữa rồi bày ra đĩa, rắc phần rau răm còn lại, ớt thái lát và một ít tiêu lên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Gà Bắp Chuối, Gỏi Hoa Chuối Ngon Đơn Giản / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!