Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Gỏi cuốn” – món ăn Việt Nam từng được CNN bình chọn vào danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” năm 2011 không quá phức tạp. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vài bước đơn giản là bạn có ngay món gỏi cuốn và nước chấm ngon tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn thịt heo và gỏi cuốn chay ngon trong bài sau đây.

Gỏi cuốn tiếng Anh là gì?

Gỏi cuốn là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt, đặc biệt là ở miền Nam. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam và rất thích thú với món ăn dân dã này bởi sự tươi ngon của nó. Gỏi cuốn, hay được gọi là “Vietnamese salad rolls” hay “Vietnamese summer rolls” trong tiếng Anh gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc mắm nêm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên.

Gỏi cuốn chứa bao nhiêu calo?

Đặc biệt, gỏi cuốn tôm thịt là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, phù hợp với những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. 3 cuốn gỏi cuốn tôm thịt chỉ chứa 147 kcal (calories) nhưng đã đủ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn nhẹ của bạn.

Gỏi cuốn tôm thịt cực hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

500gr tôm

700gr thịt ba chỉ

500gr bún tươi

1 cuộn bánh tráng gỏi cuốn

Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ

Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn

Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế rau sống

Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường để tôm đậm đà và không bị hôi, tanh.

Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, bật lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều.

Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.

Rau sống, rau thơm, hẹ… bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối, rửa sạch với nước và sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị tôm

Bước 3: Chuẩn bị thịt

Thịt ba chỉ bạn mua về đem cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín, nhanh tay vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa riêng.

Bước 4: Cuốn gỏi cuốn

Sắp bánh tráng và các nguyên liệu ra bàn để chuẩn bị cuốn. Sau khi làm ướt bánh tráng, bạn lót rau lên trên và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Dùng kèm gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.

Gỏi cuốn thịt heo đơn giản cho người không có nhiều thời gian. (Ảnh: Internet)

Cách làm món gỏi cuốn thịt heo mắm nêm

400gr thịt ba chỉ

Bánh tráng

Tỏi, chanh, ớt trái

Khế, chuối xanh, dứa

1 bát con mắm nêm

3/4 quả dứa

Bún

1-2 quả dưa leo

Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá… tùy thích

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường

Nguyên liệu gỏi cuốn thịt heo

Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có nêm chút muối trong khoảng 10 – 13 phút tùy độ dày mỏng của miếng thịt.

Giữ lửa vừa đủ trong quá trình luộc để thịt không chín quá nhanh hay quá chậm.

Chú ý thịt luộc xong có phần mỡ trong, phần nạc vẫn giữ được màu hồng, mềm và thơm.

Đem thịt heo luộc chín thái mỏng hoặc tùy theo sở thích.

Cách làm gỏi cuốn thịt heo

Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, thái hình que. Dứa cũng làm tương tự.

Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, bỏ vào rổ chờ ráo nước.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt. Giã nhuyễn tỏi và ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa (hoặc dùng máy xay sinh tố).

Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm đã chuẩn bị sẵn, thêm 2 – 3 thìa cà phê đường, sau đó vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế rau sống cuốn thịt

Cách pha nước chấm mắm nêm không quá khó. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách pha mắm nêm chấm gỏi cuốn

Bánh tráng cuốn và các loại rau bày ra từng đĩa riêng.

Bạn để bánh tráng lên trên lòng bàn tay, sau đó lấy các loại rau sống trải đều theo chiều ngang của bánh tráng, kế đó xếp thịt theo chiều rau, thêm bún rồi ta cuốn chặt bánh thành cuộn tròn dài là được. Vậy là gỏi cuốn đã sẵn sàng thưởng thức cùng mắm nêm.

Ngoài mắm nêm, các bạn có thể thay nước chấm bằng tương đậu phộng hoặc nước tương chua ngọt nếu thích.

Bước 4: Làm gỏi cuốn

Gỏi cuốn chay thanh đạm dành cho các “tín đồ” ăn chay. (Ảnh: Internet)

Cách làm gỏi cuốn chay

10 bánh tráng gỏi cuốn

2 bìa đậu

200gr bún

200gr nấm rơm tươi

15 lá rau diếp hoặc xà lách

1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột

Nước chấm xì dầu hoặc xốt tương đen

200gr giá tươi

1 thìa bột đậu xanh, 1 thìa tương, 1 thìa nước dừa

Nguyên liệu làm gỏi cuốn chay lạ miệng

Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, chẻ đôi, để ráo. Bún chần qua nước sôi để ráo.

Đậu xắt miếng. Rau củ rửa sạch. Giá bỏ gốc, rửa sạch.

Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi to. Dưa chuột xắt lát hoặc cắt miếng bằng 1/3 đốt ngón tay.

Cách làm gỏi cuốn chay

Xào nấm sơ qua trên chảo với một chút muối và xì dầu.

Cho thêm dầu vào chảo, rán đậu vàng giòn. Sau đó vớt đậu ra và trộn với một thìa canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng.

Cà rốt bạn trộn với giấm, đường theo tỉ lệ 1:1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến từng nguyên liệu

Bước 3: Cách cuốn gỏi cuốn chay

Làm ẩm bánh tráng, lần lượt đặt các loại rau củ, đậu, cà rốt lên trên, cuốn chặt tay.

Bước 4: Trình bày và hoàn thành

Cách làm tương chấm gỏi cuốn

Nguyên liệu tương chấm gỏi cuốn

100 gr tương hột, 50gr bơ đậu phộng, 20gr đường cát trắng, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 tép tỏi băm, 2 củ hành khô băm nhuyễn, 15ml dầu ăn

Cách làm tương

Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó thả hành tỏi vào phi thơm. Cho tương hột đã xay nhuyễn vào chảo xào cùng hành tỏi, đun đến khi sôi. Tiếp theo cho bơ đậu phộng, đường, tương ớt vào, tiếp tục đun sôi. Khi hỗn hợp vừa sánh lại thì bạn cho giấm vào, đảo đều, tắt bếp.

Bạn có thể tự làm tương chấm gỏi cuốn tại nhà theo công thức đơn giản. (Ảnh: Internet)

Như vậy bạn đã có nước tương ngon đúng điệu cho món gỏi cuốn của mình.

Với món gỏi cuốn tôm thịt và gỏi cuốn thịt heo đòi hỏi thịt và tôm phải tươi, ngon và được cuốn chặt tay, đẹp mắt.

Với món gỏi cuốn chay nguyên liệu rau củ phải thật tươi ngon. Nếu thích, bạn có thể cho thêm đậu hũ vào cuố cùng.

Mắm nếm phải có vị hài hòa, dậy mùi thơm.

Yêu cầu thưởng thức món gỏi cuốn

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn thịt heo, gỏi cuốn chay vừa đơn giản lại vừa rất bổ dưỡng. Món ăn này rất phù hợp với những ngày thời tiết nóng bức vì đem lại hương vị mới mẻ và tham đạm. Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức món gỏi cuốn ngay tại nhà cùng người thân rồi. chúng tôi chúc bạn thành công với cách làm gỏi cuốn và nước chấm ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ. Ngoài ra với món ăn vặt thì khoai môn chiên nước mắm là món ăn mới nổi, độc đáo cũng được nhiều tín đồ ăn vặt kiếm tìm và yêu thích.

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán

1. Cách làm gỏi gà hành tây ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 500g thịt gà nên chọn ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt

+ 1 củ hành tây

+ 1 quả chanh

+ 1 nắm rau răm

+ Đậu phộng rang sẵn 50g

+ 1 củ gừng

+ 5 tép tỏi

+ Gia vị: tiêu, muối, đường

Thêm công thức làm món gỏi gà bắp cải lai rai cho ngày cuối tuần

Cách làm gỏi gà hành tây rau răm đậm vị

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Để có thể làm sạch gà, các bạn xát muối toàn thân miếng thịt gà, sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Bắt nồi nước lên bếp rồi luộc gà bằng với lửa vừa, không để lửa quá to. Tiếp thep, các bạn cho thêm một vài lát gừng vào trong nồi để khử bớt mùi tanh của gà.

– Khi thịt gà chín thì tiến hành vớt ra ngoài, để cho nguội. Dùng tay để xé thịt gà theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tây sau khi mua về các bạn đem bóc vỏ, xắt thành hình tròn mỏng . Sau đó, ngâm chung với nước đá lạnh và giấm để khử bớt mùi hăng trong vòng 30 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

– Rau răm đem nhặt cho sạch lá úa, rồi rửa chung với nước từ 2-3 lần và để cho ráo nước.

– Tỏi các bạn đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập và đem băm nhuyễn

Cách làm gỏi gà bắp chuối mềm dai đơn giản, dễ làm với thành phẩm thơm ngon khó cưỡng lại

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

– Để có món gỏi gà thơm ngon đúng vị thì các bạn cần chế biến phần nước chấm chuẩn vị. Thực hiện pha nước chấm với tỉ lệ: 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 2 quả ớt tươi, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi để nguội cùng với tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp lên để cho đường tan, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

– Sau khi thực hiện các bước sơ chế, chuẩn bị tất cả nguyên liệu trên, thì các bạn tiến hành trộn đều để có thể tạo món.

– Cho phần thịt gà xé vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng nước trộn đã được chuẩn bị ở trên, sau đó ướp trong vòng 5 phút. Tiếp theo các bạn cho hành tây, rau răm, 2 muỗng nước mắm vào trộn chung

– Sau khoảng 15 phút thì có thể múc gà ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ, ít tiêu là có thể dùng ngay

Cách làm gỏi gà ngó sen là món nhậu ngon dễ làm, thường dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần.

2. Bí quyết trộn gỏi gà hành tây chuẩn vị

– Các bạn nên chọn phần đùi gà hoặc ức gà, lườn gà tùy theo sở thích để sau khi luộc có thể dễ xé và giữ được thịt săn chắc hơn

– Nên chọn những củ hành tây còn tươi, không bị dập nát, trước khi tiến hành trộn gỏi thì các bạn nên ngâm hành chung với nước đá để khử đi mùi hăng đồng thời giúp cho hành được giòn hơn

– Có thể tăng giảm độ chua và cay tùy thuộc vào sở thích của từng người

3. Món gỏi gà hành tây có thực sự tốt cho sức khỏe con người không?

Nhiều người thường quan ngại rằng không biết món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe hay không? Thực ra món gỏi gà hành tây cũng giống như các món salad khác, cách chế biến gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

– Hành tây và rau răm giúp cho các bạn cải thiện được hệ tiêu hóa, chống ung thư và bổ sung canxi giúp cho xương chắc khỏe, ngoài ra còn có tác dụng chống béo phì

Yummyday.vn

Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán

( Cho 4 người ăn )

– Mực tươi: 1kg

– Bơ: 1 hộp nhỏ

– Bột chiên xù, bột ngô, bột chiên giòn

– Trứng gà: khoảng 2 quả

– Dầu ăn

– Xà lách và vài quả ớt chuông

– Hành, tỏi băm

Lưu ý: Bạn nên dùng mực lá, chọn con to mập, dày mình, ấn vào thân mực còn cứng không mềm nhão, phần thịt sáng trắng và có lớp màu nâu bao quanh đều thân bên ngoài thì đạt tiêu chuẩn.

Cách làm mực chiên bơ:

Bước 1: Sơ chế mực

– Mực mua về bỏ phần ruột, mai, răng và túi mực đi rồi rửa sạch. Bạn có thể mua mực đã sơ chế sẵn hoặc nhờ người bán sơ chế.

– Rửa mực bằng nước muối pha loãng, để ráo rồi dùng dao khía những đường chéo song song lên thân mực.

– Thái miếng nhỏ khoảng 3 cm. rồi ướp cùng hành, tỏi băm nhỏ, mì chính, hạt tiêu trong 15 phút.

Lưu ý: Không nên thái mực quá nhỏ vì trong quá trình chiên, mực sẽ co lại.

Bước 2: Tẩm bột chiên

– Đập trứng vào bát, bỏ lòng trắng, giữ lại lòng đỏ, thêm bột ngô, bột chiên giòn rồi khuấy tan. Đổ bột chiên xù vào bát hoặc đĩa sâu lòng.

– Cho mực đã ướp vào hỗn hợp bột và trứng, đảo qua rồi gắp mực thả vào bột chiên xù. Lăn mực vài lần để bột chiên xù phủ đều lên mực rồi gắp ra. Làm lần lượt đến khi hết mực.

Lăn mực qua lớp bột chiên xù

Bước 3: Tiến hành chiên mực

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho bơ vào.

– Khi bơ tan hết, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt.

– Gắp mực ra đĩa, trang trí bằng rau mùi, cà rốt tỉa hoa,…

Mực chiên bơ giòn rụm, thơm lừng

Mực chiên bơ ngon nhất là khi ăn nóng, chấm cùng sốt mayonnaise, tương ớt hay nước mắm gừng ớt là ngon hết sảy. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được cái vị giòn rụm bên ngoài, cùng vị mềm ngọt, hơi dai dai của mực bên trong vô cùng cuốn hút. Món này béo ngậy, thơm lừng nhưng lại không hề ngấy, khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.

Tại Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món mực chiên bơ, bạn có thể ghé đến nhà hàng Hải Sản Biển Đông nằm trên phố Trần Thái Tông. Đến với nơi đây, ngoài món mực chiên bơ, bạn còn có thể khám phá rất nhiều loại hải sản tươi ngon và hấp dẫn không kém. Không chỉ vậy, Hải Sản Biển Đông còn mang đến một không gian sang trọng, trang nhã giúp khơi gợi nhiều cảm hứng khi thưởng thức những món ăn ngon. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng mỗi khi muốn tụ tập cùng bạn bè, người thân.

Hàng trăm loại hải sản tươi rói đang chờ bạn khám phá

Không gian hiện đại, thoáng mát cho mọi cuộc vui, sum họp bên gia đình, bạn bè

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: maitt

Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon

Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn không quá khó nhưng để có được bát nước chấm sánh mịn, thơm ngon đòi hỏi bạn cần chút khéo léo, tỉ mỉ. Do đó emvaobep hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn một trong những công thức pha chế nước chấm gỏi cuốn ngon cực ngon đơn giản ngay tại nhà ai cũng thành công.

Nguyên liệu làm nước mắm chấm gỏi cuốn

1 thìa nước mắm

Đường và giấm: mỗi loại 1 thìa

5 thìa nước lọc

3 tép tỏi

1-2 quả ớt. Tùy thuộc vào sở thích ăn cay mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp

1/3 thìa cà phê hạt tiêu

Chi tiết cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn ngon ngay tại nhà

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn muốn ngon thơm đạt chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Theo đó nước mắm nên chọn loại ngon, không quá sẫm màu, hàm lượng đạm cao. Bên cạnh đó cùng cần chú ý đến giấm, tốt nhất nên chọn giấm gạo loại ngon.

Ngoài ra các nguyên liệu khác bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt loại bỏ cuống, rửa sạch, loại bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian bạn nên để ớt và tỏi băm nhuyễn cùng lúc. Nên nhớ càng băm nhỏ và nhuyễn tỏi ớt thì nước chấm càng ngon.

Để tỏi và ớt nổi lên trên bề mặt bát nước mắm thì tốt nhất cho tỏi, ớt ngâm qua giấm.

Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

Pha 1 thìa đường vào 5 thìa nước lọc, khuấy đều, nhẹ tay để đường tan hết. Có như vậy kho pha nước chấm mới đảm bảo đậm đà, thơm ngon. Tiếp đến cho 1 thìa nước mắm cùng chút giấm vào, khuấy đều. Cuối cùng cho tỏi ớt đã băm cùng chút hạt tiêu vào khuấy đều lên là hoàn thành nước mắm chấm gỏi cuốn.

Những lưu ý khi pha nước mấm chấm gỏi cuốn

Tùy từng sở thích ăn chua- cay-mặn-ngọt khác nhau mà bạn điều chỉnh các gia vị cho phù hợp. Tuy nhiên với gia đình có trẻ nhỏ bạn chỉ cho chút ớt hoặc tiêu, tránh cay quá bé khó ăn. Hoặc nếu không bạn có thể pha riêng 1 bát nước chấm cho các bé.

Đường cần đảm bảo tan hết thì nước chấm mới đậm đà hương vị. Có thể sử dụng đường cát trắng, nhưng nếu có đường hoa mai có màu vàng thì nước chấm sẽ thơm ngon, có màu đẹp mắt hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!