Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Gỏi cuốn” – món ăn Việt Nam từng được CNN bình chọn vào danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” năm 2011 không quá phức tạp. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vài bước đơn giản là bạn có ngay món gỏi cuốn và nước chấm ngon tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn thịt heo và gỏi cuốn chay ngon trong bài sau đây.

Gỏi cuốn tiếng Anh là gì?

Gỏi cuốn là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt, đặc biệt là ở miền Nam. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam và rất thích thú với món ăn dân dã này bởi sự tươi ngon của nó. Gỏi cuốn, hay được gọi là “Vietnamese salad rolls” hay “Vietnamese summer rolls” trong tiếng Anh gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc mắm nêm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên.

Gỏi cuốn chứa bao nhiêu calo?

Đặc biệt, gỏi cuốn tôm thịt là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, phù hợp với những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. 3 cuốn gỏi cuốn tôm thịt chỉ chứa 147 kcal (calories) nhưng đã đủ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn nhẹ của bạn.

Gỏi cuốn tôm thịt cực hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

500gr tôm

700gr thịt ba chỉ

500gr bún tươi

1 cuộn bánh tráng gỏi cuốn

Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ

Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn

Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt ngon Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt Bước 1: Sơ chế rau sống

Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường để tôm đậm đà và không bị hôi, tanh.

Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, bật lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều.

Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.

Rau sống, rau thơm, hẹ… bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối, rửa sạch với nước và sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị tôm Bước 3: Chuẩn bị thịt

Thịt ba chỉ bạn mua về đem cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín, nhanh tay vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa riêng.

Bước 4: Cuốn gỏi cuốn

Sắp bánh tráng và các nguyên liệu ra bàn để chuẩn bị cuốn. Sau khi làm ướt bánh tráng, bạn lót rau lên trên và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Dùng kèm gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.

Gỏi cuốn thịt heo đơn giản cho người không có nhiều thời gian. (Ảnh: Internet)

Cách làm món gỏi cuốn thịt heo mắm nêm

400gr thịt ba chỉ

Bánh tráng

Tỏi, chanh, ớt trái

Khế, chuối xanh, dứa

1 bát con mắm nêm

3/4 quả dứa

Bún

1-2 quả dưa leo

Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá… tùy thích

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường

Nguyên liệu gỏi cuốn thịt heo

Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có nêm chút muối trong khoảng 10 – 13 phút tùy độ dày mỏng của miếng thịt.

Giữ lửa vừa đủ trong quá trình luộc để thịt không chín quá nhanh hay quá chậm.

Chú ý thịt luộc xong có phần mỡ trong, phần nạc vẫn giữ được màu hồng, mềm và thơm.

Đem thịt heo luộc chín thái mỏng hoặc tùy theo sở thích.

Cách làm gỏi cuốn thịt heo

Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, thái hình que. Dứa cũng làm tương tự.

Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, bỏ vào rổ chờ ráo nước.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt. Giã nhuyễn tỏi và ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa (hoặc dùng máy xay sinh tố).

Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm đã chuẩn bị sẵn, thêm 2 – 3 thìa cà phê đường, sau đó vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế rau sống cuốn thịt

Cách pha nước chấm mắm nêm không quá khó. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách pha mắm nêm chấm gỏi cuốn

Bánh tráng cuốn và các loại rau bày ra từng đĩa riêng.

Bạn để bánh tráng lên trên lòng bàn tay, sau đó lấy các loại rau sống trải đều theo chiều ngang của bánh tráng, kế đó xếp thịt theo chiều rau, thêm bún rồi ta cuốn chặt bánh thành cuộn tròn dài là được. Vậy là gỏi cuốn đã sẵn sàng thưởng thức cùng mắm nêm.

Ngoài mắm nêm, các bạn có thể thay nước chấm bằng tương đậu phộng hoặc nước tương chua ngọt nếu thích.

Bước 4: Làm gỏi cuốn

Gỏi cuốn chay thanh đạm dành cho các “tín đồ” ăn chay. (Ảnh: Internet)

Cách làm gỏi cuốn chay

10 bánh tráng gỏi cuốn

2 bìa đậu

200gr bún

200gr nấm rơm tươi

15 lá rau diếp hoặc xà lách

1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột

Nước chấm xì dầu hoặc xốt tương đen

200gr giá tươi

1 thìa bột đậu xanh, 1 thìa tương, 1 thìa nước dừa

Nguyên liệu làm gỏi cuốn chay lạ miệng

Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, chẻ đôi, để ráo. Bún chần qua nước sôi để ráo.

Đậu xắt miếng. Rau củ rửa sạch. Giá bỏ gốc, rửa sạch.

Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi to. Dưa chuột xắt lát hoặc cắt miếng bằng 1/3 đốt ngón tay.

Cách làm gỏi cuốn chay

Xào nấm sơ qua trên chảo với một chút muối và xì dầu.

Cho thêm dầu vào chảo, rán đậu vàng giòn. Sau đó vớt đậu ra và trộn với một thìa canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng.

Cà rốt bạn trộn với giấm, đường theo tỉ lệ 1:1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Chế biến từng nguyên liệu Bước 3: Cách cuốn gỏi cuốn chay

Làm ẩm bánh tráng, lần lượt đặt các loại rau củ, đậu, cà rốt lên trên, cuốn chặt tay.

Bước 4: Trình bày và hoàn thành Cách làm tương chấm gỏi cuốn Nguyên liệu tương chấm gỏi cuốn

100 gr tương hột, 50gr bơ đậu phộng, 20gr đường cát trắng, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 tép tỏi băm, 2 củ hành khô băm nhuyễn, 15ml dầu ăn

Cách làm tương

Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó thả hành tỏi vào phi thơm. Cho tương hột đã xay nhuyễn vào chảo xào cùng hành tỏi, đun đến khi sôi. Tiếp theo cho bơ đậu phộng, đường, tương ớt vào, tiếp tục đun sôi. Khi hỗn hợp vừa sánh lại thì bạn cho giấm vào, đảo đều, tắt bếp.

Bạn có thể tự làm tương chấm gỏi cuốn tại nhà theo công thức đơn giản. (Ảnh: Internet)

Như vậy bạn đã có nước tương ngon đúng điệu cho món gỏi cuốn của mình.

Với món gỏi cuốn tôm thịt và gỏi cuốn thịt heo đòi hỏi thịt và tôm phải tươi, ngon và được cuốn chặt tay, đẹp mắt.

Với món gỏi cuốn chay nguyên liệu rau củ phải thật tươi ngon. Nếu thích, bạn có thể cho thêm đậu hũ vào cuố cùng.

Mắm nếm phải có vị hài hòa, dậy mùi thơm.

Yêu cầu thưởng thức món gỏi cuốn

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn thịt heo, gỏi cuốn chay vừa đơn giản lại vừa rất bổ dưỡng. Món ăn này rất phù hợp với những ngày thời tiết nóng bức vì đem lại hương vị mới mẻ và tham đạm. Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức món gỏi cuốn ngay tại nhà cùng người thân rồi. chúng tôi chúc bạn thành công với cách làm gỏi cuốn và nước chấm ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ. Ngoài ra với món ăn vặt thì khoai môn chiên nước mắm là món ăn mới nổi, độc đáo cũng được nhiều tín đồ ăn vặt kiếm tìm và yêu thích.

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Bánh xèo là một món ăn dân dã, là món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung và miền Nam. Những chiếc bánh xèo được làm từ bột gạo, khi chiên xong có màu vàng ươm, giòn tan rất hấp dẫn. Nhân bên trong bánh là tôm, thịt, giá đỗ, cuốn cùng bánh tráng với các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt ăn là sẽ nghiền. Món bánh xèo là món ăn vô cùng dễ thực hiện và được rất nhiều người ưa thích. Nhưng trong đó nước mắm ăn kèm là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món bánh xèo. Vậy cách làm nước chấm bánh xèo như thế nào để món bánh trở nên ngon, hấp dẫn người ăn?

1/3 củ Tỏi khô

2 quả Ớt tươi

1 quả Chanh tươi

5 muỗng cà phê Đường cát trắng hoặc đường nâu

1/2 bát Nước mắm ngon

1 bát Nước sôi để nguội

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm nước chấm

– Để bát nước chấm của bạn có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn nước mắm có hàm lượng chất đạm cao, vị thơm dịu.

– Bạn có thể dùng đường cát trắng để làm nước chấm nhưng loại đường nâu có màu vàng cánh gián sẽ giúp chén nước chấm có hương vị tuyệt vời nhất.

Cách làm nước chấm bánh xèo ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

– Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn chúng.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhỏ.

– Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt và để riêng.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng rồi xắt thành sợi nhỏ, vắt ráo nước.

Lưu ý rằng để bát nước mắm ngon và đẹp, bạn nên băm nhỏ tỏi, ớt chứ không nên xay bằng máy, băm càng nhỏ càng tốt.

Bước 2. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon

– Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu.

– Thêm tỏi băm, ớt băm đã chuẩn bị trước đó vào khuấy đều là xong.

Bước 3. Hoàn thành nước chấm và thưởng thức.

– Múc nước chấm ra chén để ăn, thêm cà rốt sợi vào tạo cho bát nước chấm thêm đẹp mắt, ăn cùng bánh xèo và các loại rau sống.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thiện xong bát nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng với bánh xèo. Ngoài ra, cách làm nước chấm này cũng vô cùng thích hợp để ăn với các món khác như: thịt luộc cuốn bánh tráng, cá lóc hấp bầu, gỏi cuốn…

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng gan heo Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo từ gan heo Cách làm nước chấm bánh xèo bằng gan heo

Gan heo: Các bạn nên chọn lá gan heo có màu tươi, mềm mại, tránh mua loại để ôi thiu, nước chấm sẽ không ngon. Sau khi rửa sạch gan, các bạn thái gan thành các miếng nhỏ. Sau đó cho vào 1 cái bát tô rồi đổ sữa tươi vào sao cho ngập hết phần gan, ngâm trong khoảng 30 phút thì vớt gan ra để ráo.

Tỏi và hành củ: Các bạn bóc sạch vỏ và rửa sạch với nước. Sau đó băm tỏi và hành nhỏ ra rồi cho vào 1 cái bát.

Lạc và vừng: các bạn rang chín để nguội bớt sau đó loại bỏ phần vỏ rồi đem giã nhỏ (rang 2 loại riêng).

Bước 2: Đem phần gan cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay xay lợn cợn, không nên xay hoặc giã quá nhuyễn. Sau đó các bạn cho thịt xay, tỏi băm, nước mắm, muối, đường vào và trộn đều, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Hòa 1 thìa cà phê bột năng với nước và khuấy đều chúng. Các bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi thì cho hành đã băm vào để phi thơm. Sau đó cho phần gan vào và đảo nhanh tay.

Khi gan bắt đầu chuyển màu thì cho thêm một chén nước tương bần và một chén nước sôi vào khuấy đều. Tiếp tục đun sôi, sau đó cho lạc vào, nêm nếm vừa ăn rồi cho bột năng đã pha sẵn vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc nước chấm ra bát, sau đó rắc một ít lạc và vừng lên trên nước chấm. Bạn có thể thêm một chút dầu điều để bát nước chấm hoàn hảo hơn.

Cách làm nước chấm đậu phộng ăn bánh xèo Nguyên liệu làm nước chấm bằng đậu phộng

Thịt ba rọi sau khi bạn mua về, đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc có thể cho vào máy xay và xay thật nhuyễn.

Bạn cho bột nếp vào bát. Đổ thêm 300 ml nước vào rồi dùng muôi và khuấy đều.

Cho đậu phộng lên chảo, rang tới khi chín rồi đem đãi sạch vỏ. Sau khi đã đãi xong, cho đậu phộng vào cối giã, giã thật nhỏ. Nếu nhà bạn có máy xay sinh tố, bạn cũng có thể cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, rồi xay nhuyễn.

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng dầu ăn lên. Cho hành đã băm nhuyễn vào và phi thơm. Cho thịt đã xay vào, đảo trong khoảng 10 phút đến khi thịt chín thì cho đậu phộng đã sơ chế vào. Dùng đũa để đảo đều. Cho thêm đường, nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm vào để thịt đậm vị.

Cho bột nếp đã ngâm ở bước 2 vào chảo thịt, cho thêm chút nước vào. Đun cho đến khi thấy nước chấm bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

Lúc này, bạn đã có ngay một bát nước chấm bánh xèo từ đậu phộng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi đó. Hãy thử làm và thưởng thức cùng với những chiếc bánh xèo ngon, giòn rụm với bạn bè, gia đình thôi nào.

Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Gỏi khô bò đu đủ Nguyên liệu làm món gỏi đu đủ khô bò cần có

Cách làm gỏi bò bóp thấu siêu dễ siêu ngon, ăn một lần là mê

Cách làm gỏi khô bò đu đủ Bước 1:

Khi mua đu đủ, bạn nên chọn những trái đu đủ xanh để món ăn không bị quá mềm. Sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi và bỏ hết phần hạt đu đủ. Sau đó, bạn cho nước lạnh vào thau và cho thêm một ít đá cùng nước cốt chanh vào nước. Tiếp theo, bạn bào đu đủ thành từng sợi nhỏ và cho vào thau nước để đu đủ không còn mủ và có độ giòn hơn.

Bước 2:

Bạn ngâm đu đủ trong nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vắt cho đu đủ ráo nước và cho vào rổ.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn pha nước trộn gỏi gồm: 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 trái ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước để làm nước trộn gỏi. Bạn cho các gia vị vào chén và trộn đều lên để mọi thứ được hòa tan.

Bước 4:

Rang đậu phộng. Trước tiên, bạn lựa những hạt đậu phộng hư ra, giữ lại những hạt còn mới, khô giòn, săn chắc. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa to để chảo mau nóng. Khoảng một phút sau khi chảo nóng, bạn cho đậu phộng vào và đảo đều tay, lúc này vặn nhỏ lửa lại để đậu không bị tình trạng cháy khét. Đến khi bạn thấy đậu phộng chuyển sang màu hơi vàng, có mùi đặc trưng thì tắt bếp và đổ đậu phộng ra. Để đậu phộng rang giòn hơn, bạn có thể lót một tờ khăn giấy dưới rổ khi đổ đậu phộng ra. Tiếp theo, bạn cho đậu phộng vào cối để giã nhuyễn.

Cách chế biến gỏi bò ngũ sắc ngon tuyệt không phải ai cũng biết

Bước 5:

Cho đu đủ ra đĩa. Sau đó, cắt khô bò thành từng sợi dài vừa ăn lên trên. Sau đó, cho đậu phộng rang giã nhỏ cùng lá húng quế rồi rồi chan nước trộn gỏi vào. Vậy là cách làm món gỏi đu đủ khô bò hoàn thành.

Dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức nào. Nên trộn gỏi khô bò thật kĩ trước khi ăn để nguyên liệu thấm đều với nước sốt, lúc đó hương vị sẽ đậm đà và trọn vẹn hơn rất nhiều.

Mê mẩn với món gỏi khô bò xoài xanh

Gỏi xoài xanh khô bò là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình và là món nhậu lý tưởng đối với cánh mày râu, không chỉ thơm ngon mà còn rất cuốn hút.

Nguyên liệu cần có cho món gỏi xoài khô bò

Khô bò: 150g

Cà rốt: 1/2 củ

Xoài xanh: 2 trái

Ớt: 1 trái

Lạc rang: 50g

Hành phi: 50g

Muối: 1/2 thìa cà phê

Nước mắm: 1 thìa cà phê

Đường: 2 thìa

Tương ớt: 1 thìa

Rau húng quế: 1 mớ nhỏ

Cách làm gỏi bò tái chanh ngon tuyệt, chồng khen hết lời

Cách làm gỏi xoài xanh khô bò:

Rửa xoài sạch rồi gọt vỏ và bào dạng sợi.

Rửa sạch cà rốt, thái chân hương.

Gỏi tôm khô bò Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Đu đủ bào: 200g

Cà rốt bào: 100g

Tôm sú 10 con khoảng 200g

Khô bò: 50g

Bánh phồng tôm : 15 cái

Chanh: 1 trái

Lá chanh cắt nhuyễn: 1 lá

Rau quế cắt nhuyễn: 10 lá

Đậu phộng rang giã nhỏ : 2 muỗng canh

Ngò rí, lá rau quế để trang trí

Cách làm nộm hành tây thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng ăn hoài không ngán

Chuẩn bị nước trộn gỏi Cách làm món gỏi tôm khô bò

99+ Cách làm nộm thịt bò cho chị em cần đa dạng món ăn cho gia đình

Yêu cầu thành phẩm cho món gỏi tôm trộn khô bò

Gỏi ăn có vị ngọt cay cay của khô bò, ngọt ngọt của tôm, vị chua ngọt giòn giòn của đu đủ cùng với các rau gia vị làm cho gỏi tôm khô bò có nét đặc trưng riêng.

Gỏi có màu sắc tươi trang trí đẹp, bắt mắt.

Yummyday.vn

Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán

1. Cách làm gỏi gà hành tây ngon không cưỡng nổi Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 500g thịt gà nên chọn ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt

+ 1 củ hành tây

+ 1 quả chanh

+ 1 nắm rau răm

+ Đậu phộng rang sẵn 50g

+ 1 củ gừng

+ 5 tép tỏi

+ Gia vị: tiêu, muối, đường

Thêm công thức làm món gỏi gà bắp cải lai rai cho ngày cuối tuần

Cách làm gỏi gà hành tây rau răm đậm vị

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu

– Để có thể làm sạch gà, các bạn xát muối toàn thân miếng thịt gà, sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Bắt nồi nước lên bếp rồi luộc gà bằng với lửa vừa, không để lửa quá to. Tiếp thep, các bạn cho thêm một vài lát gừng vào trong nồi để khử bớt mùi tanh của gà.

– Khi thịt gà chín thì tiến hành vớt ra ngoài, để cho nguội. Dùng tay để xé thịt gà theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tây sau khi mua về các bạn đem bóc vỏ, xắt thành hình tròn mỏng . Sau đó, ngâm chung với nước đá lạnh và giấm để khử bớt mùi hăng trong vòng 30 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

– Rau răm đem nhặt cho sạch lá úa, rồi rửa chung với nước từ 2-3 lần và để cho ráo nước.

– Tỏi các bạn đem bóc bỏ vỏ rồi đập dập và đem băm nhuyễn

Cách làm gỏi gà bắp chuối mềm dai đơn giản, dễ làm với thành phẩm thơm ngon khó cưỡng lại

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

– Để có món gỏi gà thơm ngon đúng vị thì các bạn cần chế biến phần nước chấm chuẩn vị. Thực hiện pha nước chấm với tỉ lệ: 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 2 quả ớt tươi, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi để nguội cùng với tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp lên để cho đường tan, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

– Sau khi thực hiện các bước sơ chế, chuẩn bị tất cả nguyên liệu trên, thì các bạn tiến hành trộn đều để có thể tạo món.

– Cho phần thịt gà xé vào tô lớn, thêm vào 2 muỗng nước trộn đã được chuẩn bị ở trên, sau đó ướp trong vòng 5 phút. Tiếp theo các bạn cho hành tây, rau răm, 2 muỗng nước mắm vào trộn chung

– Sau khoảng 15 phút thì có thể múc gà ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ, ít tiêu là có thể dùng ngay

Cách làm gỏi gà ngó sen là món nhậu ngon dễ làm, thường dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần.

2. Bí quyết trộn gỏi gà hành tây chuẩn vị

– Các bạn nên chọn phần đùi gà hoặc ức gà, lườn gà tùy theo sở thích để sau khi luộc có thể dễ xé và giữ được thịt săn chắc hơn

– Nên chọn những củ hành tây còn tươi, không bị dập nát, trước khi tiến hành trộn gỏi thì các bạn nên ngâm hành chung với nước đá để khử đi mùi hăng đồng thời giúp cho hành được giòn hơn

– Có thể tăng giảm độ chua và cay tùy thuộc vào sở thích của từng người

3. Món gỏi gà hành tây có thực sự tốt cho sức khỏe con người không?

Nhiều người thường quan ngại rằng không biết món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe hay không? Thực ra món gỏi gà hành tây cũng giống như các món salad khác, cách chế biến gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

– Hành tây và rau răm giúp cho các bạn cải thiện được hệ tiêu hóa, chống ung thư và bổ sung canxi giúp cho xương chắc khỏe, ngoài ra còn có tác dụng chống béo phì

Yummyday.vn

Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn, Tương Ăn Gỏi Cuốn Ngon Nhất

Trong nền ẩm thực Việt, có rất nhiều món ăn dùng kèm với nước chấm. Nước chấm giúp gia giảm thêm hương vị cho món ăn, với một số món gỏi, trộn thì nước chấm có thể xem như là linh hồn của món ăn.

Nước chấm trong ẩm thực việt rất đa dạng, mỗi món ăn dùng một loại nước chấm khác nhau, không món nào đụng hàng món nào. Ví dụ như khi ăn vịt thì phải có nước mắm gừng, gỏi cuốn phải ăn kèm tương đậu, bánh xèo miền trung phải ăn kèm tương bơ đậu phụng,…

Trong số các món ăn kể trên thì gỏi cuốn là món khá cầu kì và nhiều loại nước chấm. Vì lý do đó, hôm nay Mâm cơm việt xin phép được chia sẻ 4 cách làm nước chấm gỏi cuốn để chấm kèm với gỏi cuốn cực ngon

1. Cách làm nước chấm tương đen, tương hột

Tương đen dùng ăn phở không phải là loại dùng chấm gỏi cuốn này, vì tương đen đó là nước tương nấu với bột, đường. Tương đen để chấm gỏi cuốn được làm từ tương hột. Các làm món tương này khá công phu, do vậy các bạn nên chuẩn bị nhiều một chút, để khi cần có thể lấy ra ăn ngay. Tương đen thành phẩm sẽ có vị mặn ngọt vừa ăn, béo béo của đậu.

Nguyên liệu làm

500g tương đen:

1.5 thìa súp bơ đậu phộng.

2 thìa súp đường trắng.

1/2 thìa cà phê giấm.

1 thìa súp tỏi băm.

1 thìa súp hành tím băm.

1/2 thìa súp ớt băm.

2 thìa súp đậu phộng.

1 thìa súp dầu ăn.

Cách pha chế như sau

Tương hột các bạn vớt lấy phần hột và xay nhuyễn với 50ml nước lọc. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, thì cho hành, tỏi vào phi cho dậy mùi. Lúc này cho phần tương hột đã xay + bơ đậu phộng + đường vào và ngoáy cho các nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn.

Nếu phần tương trong chảo quá đặc thì các bạn cho nước thêm vào, vừa cho vừa ngoáy để hỗn hợp mịn, không bị vữa, tách nước. Khi hỗn hợp sánh, quấy nặng tay thì các bạn nhắc xuống, đổ giấm vào khi hỗn hợp còn ấm ấm. Khi ăn thì múc ra chén, thêm đậu phộng giã giập và ớt tươi vào.

2. Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn ngon

Mắm nêm là một trong những loại mắm thơm ngon hấp dẫn, ngoài dùng để ăn gỏi cuốn, mắm nêm có thể dùng ăn bánh căn, bánh xèo, bò nhúng dấm.

Tuy nhiên mắm nêm các bạn phải biết chế biến thì mắm mới không bị hôi, dễ ăn. Mắm ngon, thành phẩm thì phải có vị chua chua ngọt ngọt của nước cốt thơm, vị mặn và thơm, mùi mắm không quá nồng gắt.

Nguyên liệu:

110gr mắm nêm.

70gr đường trắng.

1 thìa súp thơm.

40ml nước ép thơm.

1/2 thìa súp tỏi băm.

1/2 thìa súp sả băm.

1/2 thìa súp ớt băm.

Cách làm:

Đầu tiên, các bạn các bạn múc mắm bỏ vào tô, sau đó cho một ít nước sôi vào, ngoáy đều cho mắm tan ra. Tiếp theo các bạn đổ mắm qua rây để loại bỏ phần cặn mắm.

Sau đó các bạn cho thêm đường, 110ml nước lọc vào quậy tan đường thì bỏ lên bếp nấu cho sôi lăn tăn. Mắm sôi các bạn cho thêm phần nước ép thơm + sả + tỏi băm vào rồi đổ ra chén. Vậy là đã có một chén mắm thơm ngon rồi ạ.

Lưu ý là nếu bạn nào dùng mắm nêm pha sẵn, không cần rây và bỏ thêm tỏi, sả vì phần mắm đó đã được nêm nếm vừa rồi, chỉ bỏ thêm nước cốt thơm cho mắm loãng, dễ chấm. Vì sau khi nấu mắm xong có cho thêm nước cốt thơm, nên các bạn lưu ý nêm đường từ từ, tùy theo tình trạng ngọt hay chua của trái cây mà chúng ta gia giảm.

3. Cách pha nước mắm chanh tỏi ớt chấm gỏi cuốn, bánh tráng cuốn

Một trong số những loại nước chấm không thể không kể đến trong bài viết này, đó chính là nước mắm chanh ớt tỏi. Đây là một loại nước chấm “toàn dân”, dù bạn ở đâu trên đất nước Việt nam này thì bạn cũng biết và đã từng ăn qua.

Nguyên liệu:

70ml nước mắm.

60gr đường cát vàng.

40ml nước cốt chanh.

1/2 thìa súp tỏi băm.

1/2 thìa súp ớt băm.

Cách làm nước chấm chanh tỏi ớt:

Đầu tiên, các bạn pha một chén nước chanh đường khoảng 80ml, nên pha bằng nước ấm thì đường sẽ dễ tan hơn, tiếp theo các bạn cho thêm tỏi, ớt băm vào để tạo độ cay. Chén nước chấm bây giờ sẽ chua chua, ngọt ngọt, cay cay.

Lúc này các bạn đổ từ từ nước mắm vào, vừa cho mắm vừa nêm nếm. Mỗi loại nước mắm khác nhau sẽ có vị mặn khác đó. Đổ nước mắm và ngoáy đến khi chén nước chấm có màu nâu cánh gián, ăn đầy đủ vị ngọt, chua, mặn, cay là thành công rồi đấy ạ. Lúc này các bạn thả thêm vài lát ớt, để chén mắm thêm phần bắt mắt.

4. Cách làm nước tương bơ đậu phộng

Ở miền Trung nắng gió, nơi nghề nuôi trồng đậu phộng phát triển thì việc dùng dầu đậu phộng, tương đậu phộng vô cùng phổ biến. Trong bài viết hôm nay, Mâm cơm Việt xin giới thiệu cho bạn công thức pha nước tương bơ đậu phộng, một loại biến thể từ tương chấm đậu phụng của người miền trung.

Thành phẩm của món này sẽ có vị mằn mặn, ngọt ngọt và béo béo, thơm nức mùi đậu phộng. Món này có thể dùng cho món chay được, vì vậy ngại gì không làm nhiều một chút, để dành chấm, cuốn bánh tráng trong ngày rằm sắp tới nè.

Nguyên liệu:

50ml nước tương.

45gr bơ đậu phộng.

1/2 thìa súp ớt băm.

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp mở lửa riu riu, cho 45gr bơ đậu phộng + 50ml nước tương đậu nành vào nồi. Dùng thìa khuấy đều để bơ đậu phộng và nước tương hòa với nhau thành một hỗn hợp sánh mịn.

Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, phù hợp với những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. 3 cuốn gỏi cuốn tôm thịt chỉ chứa 147 kcal nhưng đã đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

30

phút

Từ khoá

cách làm nước chấm gỏi cuốn, gỏi cuốn tôm thịt

Đối với món gỏi cuốn thì nước chấm chính là thứ giúp cho món ăn thơm ngon và trở nên đặc sắc hơn. Gỏi cuốn gây ấn tượng với người ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, thịt heo luộc, tôm luộc bóc vỏ và rau sống, khi ăn chấm cùng nước tương hoặc nước mắm. Tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất trong ẩm thực Việt hòa quyện lại tạo thành một trải nghiệm vị giác khó quên cho người dùng.

Cách Làm Gỏi Cuốn Chay

Gỏi cuốn là món ăn được chị em cực kỳ yêu thích. Món ăn với những nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ. Đây cũng là 1 trong 2 món Việt được CNN bình chọn một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Xem cách làm

Like this:

Like

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!