Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm gỏi cuốn chay

1. Gỏi cuốn

Đậu hũ trắng: 2 miếng (khoảng 300g)

Hành boaro: 1 cây

Cà rốt: 150g

Củ sắn (củ đậu): 300g

Khoai lang: 150g

Gạo: 50g

Đường: ½ muỗng cà phê

Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn

Rau xanh: xà lách, rau thơm,… tùy ý thích

2. Tương chấm gỏi cuốn

Nước lọc: 100ml

Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Tương đen: 2 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi cuốn chay

Bước 1. Làm thính

Vo sạch 50g gạo, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho 50g gạo vào rang vàng giòn dưới lửa vừa. Thường xuyên đảo đều tránh làm gạo bị cháy khét.

Cho gạo vào cối, xay nhuyễn mịn là hoàn thành thính.

Bước 2. Làm bì chay

Cà rốt, củ sắn, khoai lang bào sợi.

Đậu hũ thái miếng mỏng, chiên vàng xong đem thái sợi.

Tận dụng chảo chiên đậu hũ, bổ sung dầu ăn và cho khoai lang vô chiên vàng giòn.

Hành boaro băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.

Dầu sôi cho hành boaro vô phi thơm.

Cho củ sắn, cà rốt vào xào đều tay.

Khi rau củ vừa chín thì cho đậu hũ vào, đảo đều.

Nêm nếm ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.

Nấu thêm vài phút cho gia vị thấm vào rau củ rồi tắt bếp.

Cho khoai lang, thính gạo vào, trộn đều. Để yên 5 phút cho bì đậm đà.

Bước 3. Cuốn gỏi cuốn

Rau xanh nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.

Đặt bánh tráng lên mặt phẳng (dĩa, tấm thớt), thấm một ít nước cho bánh tráng mềm, đừng thấm quá nhiều sẽ làm bánh tránh bị rách khi gói.

Cho rau, bì chay vào, cuốn chặt lại.

Thấm một ít nước ở mép bánh tráng, dán lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4. Làm tương chấm

Cho 100ml nước lọc, 1 muỗng canh bơ đậu phộng vào nồi, nấu dưới lửa vừa cho bơ tan ra.

Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào, khuấy đều.

Nấu cho sốt tương sôi lên rồi tắt bếp là hoàn thành.

Nếu có dưa chua củ cải, đậu phộng rang bạn cho vào sẽ giúp sốt ngon hơn. Còn nếu thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt.

Cách làm gỏi cuốn chay thật dễ dàng, giờ thì còn đợi gì nữa mà không đem gỏi cuốn và tương ra để “chén” ngay chứ nhỉ.

Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Tuyệt Cú Mèo

Mô tả

Mô tả khóa học

Nước mắm kho quẹt vừa là món ăn ngon vừa là thứ nước chấm chấm rau củ luộc độc đáo của người Nam bộ. Vị mặn đậm đà từ nước mắm, kết hợp với cái béo của tóp mỡ làm món ăn càng thêm hấp dẫn. Cách làm nước mắm kho quẹt lại không khó nên chúng trở thành món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình.

Hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu xin hướng dẫn bạn hai cách làm nước mắm kho quẹt thơm ngon lại đơn giản. Với công thức mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công ngay lần đầu tiên.

1. Cách làm nước mắm kho quẹt tóp mỡ

* 200gr thịt ba rọi

* 100ml nước mắm

* 50gr đường cát trắng

* 5 gr tiêu đen

* 10 gr tiêu xanh

* 30gr hành tím

* 50gr nước sôi

* 2 quả ớt

Cách làm kho quẹt tóp mỡ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

* Thịt ba rọi sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với một ít muối để khử mùi hôi của thịt, rửa lại lần nữa rồi cắt sợi nhỏ.

* Tiêu xanh đập dập, tiêu đen xay nhỏ. Hành tím bạn lột vỏ, cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được. Ớt bỏ cuốn và đập dập sơ.

* Kế đó, bạn đun nóng lại dầu trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm, hành tím thơm thì bạn cho 100ml nước mắm, 50ml nước, 50gr đường vào rồi khuấy đều cho các gia vị tan và hòa quyện vào nhau rồi chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục đun.

* Bạn đun cho đến khi hỗn hợp dẻo thơm và bắt đầu sệt lại thì tắt bếp. Tiếp nữa, bạn chuẩn bị một cái nồi đất rồi cho hỗn hợp nước mắm vào, cho tiếp phần thịt ba chỉ đã được xào vàng vào nồi, tiếp tục đun trên lửa vừa khoảng 2 phút thì bạn cho tiêu đen, tiêu xanh, ớt đập dập vào rồi tắt bếp. Cách làm nước mắm kho quẹt tóp mỡ chỉ đơn giản như vậy là hoàn thành rồi đấy.

Bước 3: Thưởng thức kho quẹt tóp mỡ

* Vào những ngày đông se lạnh, một chén cơm nóng cùng một chén nhỏ kho quẹt tóp mỡ sẽ làm bạn ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, bạn nhớ chuẩn bị thêm một ít rau củ luộc để chấm kho quẹt. Đây là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn đấy.

2. Cách làm nước mắm kho quẹt tôm khô

* 200gr thịt ba rọi

* 100ml nước mắm

* 50gr tôm khô loại ngon

* 50gr đường cát trắng

* 5 gr tiêu đen

* 10 gr tiêu xanh

* 30gr hành tím

* 50gr nước sôi

* 2 quả ớt

Cách làm kho quẹt tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Thịt ba rọi mua về, bạn rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng để khử mùi hôi rồi đem cắt sợi nhỏ.

* Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Ớt trái rửa sạch, đập dập.

* Tiêu xanh rửa sạch, đập dập, tiêu đen giã nhỏ. Nếu không có tiêu xanh, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

* Tôm khô mua về, bạn cho vào tô nước ấm ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước nhiều lần cho sạch bụi và cát. Sau đó, bạn cho tôm khô vào một cái tô riêng.

* Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho thịt ba rọi vào rang đến khi thịt ra mỡ và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt thịt ra đĩa riêng, giữ mỡ lại trong chảo.

* Kế đó, bạn hành tím vào phi thơm, hành vàng thì bạn cho nước mắm, đường, nước lọc đã chuẩn bị vào khuấy đều tay cho gia vị tan. Sau đó, bạn tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp nước mắm sệt lại thì cho tôm khô, thịt ba rọi rang vào, đảo nhẹ tay khoảng 3 phút cho tôm và thịt ngấm gia vị thì cho tiêu xanh, ớt trái đập dập, tiêu xay vào và tắt bếp.

Một số lưu ý trong cách làm nước mắm kho quẹt

* Đối với thịt ba chỉ: bạn chọn loại 3 phần nạc, 7 phần mỡ, không nên chọn loại chỉ có mỡ

* Đối với nước mắm: bạn nên chọn loại có độ đạm vừa phải, không mặn cũng không nhạt quá, nước mắm truyền thống là lựa chọn tuyệt nhất.

* Đối với nồi kho: bạn hãy sử dụng nồi đất nếu có.

Cách Làm Bánh Mousse Sữa Chua Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bánh Mousse sữa chua mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Cũng giống như các loại bánh Mousse khác, bánh Mousse sữa chua cũng có phần đế bánh mỏng và phần kem Mousse ở trên.

Tuy nhiên phần kem Mousse này sẽ được mix cùng sữa chua thay vì mix cùng xoài hay giống như những hương vị truyền thống khác của bánh Mousse. Bánh Mousse vị sữa chua mang hương vị thơm, đặc trưng của sữa chua, là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời khi muốn giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu làm bánh Mousse sữa chua

Phần đế bánh

Phần nhân bánh

Phần mousse

Trang trí mặt bánh

Sử dụng bột trà xanh hoặc dâu tây, xoài…

Dụng cụ thực hiện làm bánh Mousse sữa chua

Cách làm bánh Mousse sữa chua

Cách làm đế bánh

Bước 1: Bánh quy đem nghiền nhỏ.

Bước 2: Thêm 60gr bơ đã đun chảy

Bước 3: Trộn đều bánh và bơ

Bước 4: Đổ bánh ra khuôn, nén chặt để bánh bám vào khuôn

Bước 5: Để trong ngăn lạnh 15 phút cho đế bánh cứng

Cách làm phần Mousse

Bước 1: Cho 5g Gelatin đem ngâm vào nước trong 10 phút

Bước 2: Chuẩn bị 250gr sữa chua, lấy 1 thìa ra trộn đều cùng gelatin.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vào lại bát sữa chua

Bước 4: Khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Phần lớp kem

Thêm 70gr đường vào âu có whipping cream, đem đánh bông, tạo chóp.

Đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vào, đánh nhẹ để hỗn hợp đều.

Chia hỗn hợp kem và sữa chua làm 3 bát, thêm màu thực phẩm tùy thích vào mỗi bát và khuấy đều

Đổ lần lượt từng phần kem sữa chua vào khuôn, mỗi lần đổ xong để ngăn lạnh 20 phút để hỗn hợp se lại.

Sau khi hoàn thiện để hỗn hợp vào ngăn lạnh 4-5h

Phần trang trí

Sau khi chuẩn bị xong, thêm tuần tự lớp Mousse, lớp kem lên trên đế bánh. Có thể trang trí thêm dâu tây, xoài hoặc socola lên bề mặt bánh để trang trí cho bắt mắt.

Các loại bánh Mousse sữa chua

Làm bánh Mousse chocolate sữa chua

Là một phiên bản mới của bánh Mousse sữa chua. Bánh Mousse chocolate sữa chua sẽ mang vị thơm, ngon của socola. Muốn làm món bánh này bạn chỉ cần thêm một chút socola vào phần kem tươi khi đánh thì hương vị của món ăn sẽ trở nên thơm hơn.

Làm bánh Mousse trà xanh sữa chua

Cũng được phát triển từ bánh Mousse sữa chua. Bạn có hai cách để lựa chọn làm loại bánh này. Một là rắc trà xanh lên bề mặt bánh sau khi làm, hai là trộn trà xanh cùng sữa chua khi làm phần Mousse.

Bánh Mousse trà xanh sữa chua vừa mang vị thanh, mát của sữa chua mà lại thơm mùi trà xanh.

Làm bánh Mousse bơ sữa chua

Loại bánh này được kết hợp từ bơ và sữa chua, mang đến hương vị thơm và vô cùng ấn tượng cho người sử dụng. Với loại bánh này bạn chỉ cần thêm một chút bơ đã đun chảy thì món bánh ngay lập tức sẽ mang đậm mùi thơm của bơ.

Bánh Mousse sữa chua dâu tây

Sử dụng dâu tây để làm bánh, ngay lập tức bạn sẽ sở hữu món bánh Mousse sữa chua dâu tây ngon miệng và bắt mắt. Nghiền nhỏ dâu trộn vào cùng phần Mousse hoặc lấy nước trộn cùng. Vậy là bạn có thêm một món Mousse sữa chua mới lạ.

[irp posts=”5383″ name=”Hướng dẫn 3 cách thực hiện bánh cupcake hoa hồng vô cùng đẹp mắt”]

[irp posts=”5457″ name=”Công thức làm bánh Cupcake Vanilla ngon tuyệt hảo”]

Mắm Kho Quẹt Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Công Thức Đơn Giản

Kho quẹt được biết đến như là món ăn lâu đời của người Nam Bộ. Chắc hẳn ở đây các bạn đều đã biết đến vị ngậy béo của tóp mỡ, thơm của tiêu tỏi trong món kho quẹt đúng không? Nhưng đó là món kho quẹt truyền thống mà ta vẫn thường hay ăn. Vậy còn mắm kho quẹt chay thì có vị ra sao ? Món mắm kho quẹt chay này cực kỳ thích hợp để ăn chấm với rau củ quả luộc.

Cách làm món kho quẹt chay đơn giản tại nhà

Để làm món mắm cho quẹt chay, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm nước mắm kho quẹt dùng ăn chay

Với món mắm kho quẹt ăn chay này nguyên liệu chính là đậu nên khi đi chợ bạn nên chọn đậu mới, và thật ngon vì nó quyết định đến giá trị của bát mắm kho quẹt chay

Bước 1: Đậu phụ mua về cắt hạt lựu rồi dùng giấy ăn thấm hết nước ở miếng rồi rán ngập trong dầu đã nóng già, nhờ thế mà đậu sẽ có màu vàng ươm bắt mắt hơn. Khi đậu đã chín bạn cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu để đậu ráo dầu.

Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi nhưng theo mình để có bát mắm chay ngon là bạn nên kho quẹt trong nồi đất. Bạn phi tỏi ớt rồi pha loãng xì dầu với nước lọc rồi đổ trực tiếp vào nồi. Sau khi cho đường + muối + hạt nêm vừa vị bạn nên vặn nhỏ lửa rồi để nước tương sôi.

Bước 3: Khi nước tương đang sôi bạn cho đậu phụ đã rán giòn rồi đợi đến khi nào nước quẹt sánh lại vừa ý. Cách làm nước mắm kho quẹt dùng ăn chay chấm rau luộc đạt chuẩn là nước tương phải có độ sánh, bạn nên nhúng đũa vào nước kho quẹt để thử, nếu thấy nước kho nhỏ thành các giọt chậm và ngoáy đũa thấy nước sánh lại như khi bạn nấu bột năng loãng là mắm kho quẹt đạt chuẩn rồi.Bỏ thêm chút hành lá cắt khúc vào nữa là đã hoàn thành cách làm món mắm kho quẹt chay rồi đó, đổ ra tô và thưởng thức.

Cách kho mắm quẹt chay đơn giản với nguyên liệu đơn giản, rất dễ dàng chế biến và nhanh gọn mà lại rất ngon, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se lạnh này. Mắm kho quẹt chay cùng với những thứ nguyên liệu đơn giản đã cùng bao thế hệ xưa chinh chiến và trưởng thành. Giờ đây cũng là thời điểm để nhớ về hương vị xưa.

Ngoài ra, món ngon này cũng có thể dùng làm thực đơn cho các tín đồ ăn chay, giảm cân. Món ăn này vừa có thể giảm cân vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu.

Cách luộc rau củ quả ngon để ăn kết hợp với kho quẹt chay

Cho muối vào nồi nước luộc rau củ quả để màu sắc của chúng đẹp hơn và nước luộc rau củ thêm đậm vị hơn

Sau khi cho rau củ vào nồi nước sôi bạn đậy nắp lại nhưng khi luộc lần 2 thì mở nắp ra để rau củ có màu xanh đẹp mắt

Nên để lửa to khi luộc rau nên để nhanh. Vì càng luộc lâu thì vitamin trong rau càng mất đi.

Bạn có thể cho thêm dầu vừng, chanh hoặc dầu giấm vào khi luộc để rau củ có màu sáng bóng đẹp mắt

Mắm kho quẹt chay thích hợp để chấm ăn kèm với các loại rau củ quả luộc nhưng ngon nhất là khi ăn với cà rốt, su hào, rau cải,… Rau củ luộc vốn có độ tươi và giòn đặc trưng, cho nên khi chấm cùng mắm kho quẹt chay đậm đà rất hấp dẫn. Nếu các bạn ăn lần đầu bạn sẽ thấy món này hơi lạ nhưng nếu bạn ăn vài lần chắc chắn sẽ rất mê món ăn này.

Mắm kho quẹt chay để được bao lâu?

Nhiều người sử dụng mắm kho quẹt chay đã lâu hoặc mới sử dụng mắm kho quẹt chay nhưng vẫn họ chưa biết mắm kho quẹt chay bảo quản trong bao lâu. Mắm kho quẹt chay có giống với những loại mắm khác khác hay không? Bảo quản mắm kho quẹt chay bao lâu mà vẫn sử dụng được?

Nếu bạn bảo quản mắm kho quẹt chay trong điều kiện râm mát, không để kho quẹt ở những chỗ ẩm ướt và tránh ánh sáng thì mắm kho quẹt chay có thể giữ được độ mặn và độ thơm ngon của nó trong khoảng thời gian là từ 3 đến 6 tháng.

Hầu hết các loại mắm đều có cách bảo quản giống tương tự như nhau, bạn có thể bỏ mắm vào túi ni lông sau đó buộc kín lại, bỏ túi mắm đó vào trong một các hũ vừa vặn rồi đặt ở một nơi thoáng mát và tránh làm thay đổi nhiệt độ vì làm như vậy rất có thể sẽ làm cho mắm nhanh hư hơn.

Bạn cũng có thể bảo quản mắm kho quẹt chay trong tủ lạnh suốt khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng. Muốn để mắm kho quẹt chay không bị nhanh hỏng thì bạn nên dùng thìa sạch đã được lau khô để múc ra chén trước khi sử dụng.

Khi thấy mắm kho quẹt chay có mùi lạ, có nước ở phía trên bề mặt hũ mắm kho quẹt, màu mắm kho quẹt chay bị thay đổi thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng chung nữa vì có khả năng mắm kho quẹt chay lúc này đã bị hỏng rồi. Ngoài ra, bạn cũng không nên trộn chung các loại mắm lại với nhau vì như vậy sẽ rất nhanh hỏng và mùi vị của mắm không còn đậm đà và thơm ngon như trước nữa.

Mắm kho quẹt chay cũng như các loại mắm khác, mắm càng mặn thì càng bảo quản được lâu, cho nên bạn không nên cho bất cứ thứ gì vào trong hũ mắm để tránh mắm kho quẹt chay nhanh hỏng bởi các tác nhân bên ngoài và một số nguyên liệu khác.

Nếu bạn bảo quản mắm kho quẹt chay trong tủ lạnh thì khi lấy ra sử dụng bạn nên lấy ra một lượng nhỏ đủ ăn, sau đó bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc nồi cơm điện hoặc cho vào nồi đun nhỏ, sau đó thêm các loại gia vị mà bạn thích vào để ăn trong bữa cơm với gia đình.

Nếu bạn là người yêu thích mắm kho quẹt chay thì bạn nên biết cách bảo quản và thời gian bảo quản mắm kho quẹt chay để có thể sử dụng chúng một cách hợp lý và thật dinh dưỡng nhất. Vậy thì mắm kho quẹt chay để được bao lâu? Hi vọng điều các bạn đang đọc đã giải đáp các thắc mắc của bạn về loại mắm kho quẹt chay thơm ngon này.

Một Số Địa Chỉ Bán Mắm Kho Quẹt Chay Ngon Giá Tốt Tại HCM?

Mua kho quẹt ở đâu tại Hồ Chí Minh ngon, giá cả hợp lý, sau đây là 1 số gợi ý cho bạn:

Cửa hàng Thực phẩm Sạch ECO Sài Gòn

Địa chỉ: 30 Trịnh Hoài Đức, Phường 1, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (kế bên chợ Bà Chiểu)

Fanpage: www.facebook.com/ThucPhamEcoSaiGon

Cửa hàng Má Hà Food

Địa chỉ: 37 Quang Trung – P. Hiệp Phú – Quận 9

Fanpage: www.facebook.com/thucphammahafood

Cửa hàng Rau Sạch Đà Lạt chuyên rau củ quả sạch

Địa chỉ: 112 Man Thiện, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Fanpage: www.facebook.com/thucphammahafood/

Cửa hàng Hải sản tươi sạch Nha Trang

Địa chỉ: 112 Man Thiện, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Cửa Rau củ sạch Đà Lạt

Địa chỉ: 76 Tân Lập 2, P. Hiệp Phú, Quận 9

Website: raucusachdalat.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!