Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Giò Tôm Thịt Khoai Môn Món Ngon Hấp Dẫn # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Giò Tôm Thịt Khoai Môn Món Ngon Hấp Dẫn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Giò Tôm Thịt Khoai Môn Món Ngon Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các nguyên liệu cần có cho món chả giò như sau

Chắc hẳn bạn đã từng có cơ hội thưởng thức món chả giò tôm thịt khoai môn rồi đúng không? Vậy một phần nào bạn cũng sẽ biết được nó bao gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Với chính sự kết hợp, hòa quyện của nhiều thành phần này đã tạo nên một món ăn cực kỳ đặc biệt và hấp dẫn. Ngay sau đây YummyDay sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên liệu cơ bản cần phải có nhất:

Tôm tươi: 200 gam

Thịt heo: 300 gam

Trứng

Miến: 50 gam

Khoai môn: 50 gam

Cà rốt: 50 gam

Củ sắn: 100 gam

Nấm mèo: 50 gam

Hành tím, hành lá

Rau sống: rau xà lách, lá tía tô, rau húng quế, rau diếp cá,…

Bánh pía hoặc bánh đa nem, bánh rế: 2 gói

Gia vị khác như nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, …

Chả giò hải sản thơm ngon trọn vị.

Cách làm cụ thể món chả giò tôm thịt khoai môn ngon giòn ngay tại nhà

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

Bước đầu tiên hết bạn cần phải đi chế biến thịt heo. Bạn đem thịt heo đi rửa cho sạch rồi sau đó đi xay cho nhuyễn.

Đối với tôm tươi, bạn cần lột bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ thành hình hạt lựu.

Miến thì ngâm ngập trong thau nước ấm cho chúng được mềm ra, tiếp đó cắt nhỏ thành từng khúc dài khoảng chừng 1 đến 2cm. Lưu ý rằng nếu bạn lỡ cắt quá dài sẽ gây khó khăn cho chúng ta trong khi cuốn chả giò đấy.

Với nấm mèo thì cũng ngâm tương tự như miến, đợi cho đến khi mềm rồi rửa với nước sạch. Sau đó, dùng dao thái nấm thành nhiều sợi mỏng thôi để việc cuốn trở nên dễ dàng hơn.

Cà rốt và khoai môn đều gọt vỏ, rửa sạch và sử dụng dụng cụ nạo nạo thành sợi nhỏ.

Củ sắn bỏ vỏ, rửa sạch rồi cũng băm cho nhỏ.

Cách làm chả giò khoai môn giòn thơm.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp các loại nguyên liệu

Sau khi đã chế biến sau tất cả các nguyên liệu, bạn cho các thành phần gồm: tôm, thịt, khoai môn, nấm mèo, miến, cà rốt, sắn, hành lá, rau húng quế lá tía tô,…vào tô lớn.

Tiếp đó, bạn hãy đập trứng vào nước trên và nêm gia vị: bột ngọt, tiêu, nước mắm rồi trộn đều lên cho hỗn hợp hoà làm một.

Bước 3: Thực hiện việc cuốn chả giò

Nếu bánh tráng bạn chuẩn bị trước mà không may nó không được mềm thì bạn có thể nhúng chúng với thêm một ít nước lọc. Tiếp theo, bạn trải bánh tráng lên một mặt phẳng (có thể là dĩa hoặc thớt) rồi cho vào lòng bánh tráng một lượng nhân vừa phải. Lưu ý phần nhân này sẽ được đặt ở mép phía dưới cùng của bánh tráng.

Tiếp theo đó, bạn nên khéo léo cầm mép phía dưới cùng rồi thực hiện khâu cuốn bánh tráng lên. Trong suốt quá trình cuốn, bạn cần phải linh hoạt nhất các ngón tay của mình để làm sao giữ được phần nhân ở vị trí cố định nhất.

Khi bạn đã cuốn được một vòng rồi thì bạn hãy gấp mép ở 2 bên bánh tráng vào để cho cuộn chả giò được đẹp mắt hơn và nhân của nó cũng không bị rơi rớt ra ngoài.

Để cuốn chả giò được chắc tay hơn, bạn có thể cho quét thêm một chút nước lọc vào mép trên cùng của bánh tráng. Như vậy, sau khi cuốn xong nó sẽ không bị bong và bạn cho vào chảo chiên sẽ đẹp hơn.

Chả giò tôm thịt ăn một lần là nghiện.

Bước 4: Cách chiên chả giò để được giòn ngon nhất

Bạn cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, bật bếp lên và đợi khi nào dầu có dấu hiệu sôi thì bắt đầu thả nhẹ nhàng các cuộn chả giò vào để tránh bị bắn dầu.

Khi thấy chả giò đã chín, bạn hãy nhanh tay vớt chúng ra đĩa và nhớ có lót thêm giấy thấm dầu. Đừng để quá lâu sẽ dễ khiến chả giò bị cháy mất vị ngon.

Yummyday.vn

1️⃣ Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Nhân Đậu Xanh, Tôm Thịt Chay Mặn

Cách làm chả giò khoai môn với thịt tôm, hay chế biến chay với bột đậu xanh không quá khó như nhiều người nghĩ. Từ công đoạn chế biến khoai môn đến hương vị ướp mềm, ngon, với những chiếc nem tròn đẹp mắt sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay. Hãy vào bếp ngay bây giờ để tự làm chả giò với khoai môn để chiêu đãi cả gia đình bạn một bữa ăn lớn!

1. Hướng dẫn làm chả giò heo

Chả giò heo với khoai môn là một cách phổ biến để nấu những bữa cơm ngon với nhiều phương pháp khác nhau. Theo đó, bạn có thể thay đổi linh hoạt nhiều loại rau, tôm và các thành phần thịt khác nhau để kết hợp với việc làm khoai môn theo sở thích của bạn. Đặc biệt, công thức đơn giản nhất để làm chả giò với khoai môn với thịt lợn bao gồm các thành phần sau.

1.1. Vật chất

100 gram khoai môn

1 quả trứng

50 gram nấm mộc nhĩ

2 củ hẹ đã bóc vỏ

3 hành lá

Chả giò 10 miếng chả giò

1 chén dầu ăn nhỏ

3 ounce thịt lợn nạc

50 gram bún khô

50 gram nấm shiitake

100 gram rau mùi xắt nhỏ

1 muỗng cà phê tỏi băm

Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

1.2. Cách làm chả giò với thịt khoai môn trộn với thịt lợn

1.2.1. Cách chế biến thịt lợn và nấm, khoai môn với chả giò

Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và dùng dao mổ hoặc dao cạo để làm sạch cẩn thận lớp da bên ngoài. Để ngăn ngừa nâu, bạn nên ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng. Sau đó, làm sạch khoai tây bằng nước lạnh 2-3 lần là được.

Rửa bún Trung Quốc, ngâm nấm mộc nhĩ và nấm shiitake trong nước muối trong 10 phút. Sau đó, rửa nấm nhiều lần bằng nước sạch, cắt dải mỏng.

Hành lá xắt nhỏ, hành đỏ, trộn với thịt lợn xay, miến xắt nhỏ, nấm xắt nhỏ và khoai môn xắt nhỏ trong một cái chậu lớn sạch. Tiếp theo, đập trứng vào thịt sống, trộn đều để tạo độ sệt.

Thêm gia vị vào bát, trộn đều, đặt sang một bên, ướp trong 15 phút để ngấm.

1.2.2. Cách làm chả giò bọc nấm và khoai môn chiên

Lấy khay hoặc đĩa sạch bên dưới, trải bánh tráng lên trên. Nhúng một chút dầu ăn lên bề mặt bánh cho mềm.

Sử dụng một muỗng cà phê để múc khoai môn với nấm nấm và đặt nó vào cạnh dưới của bánh tráng. Bắt đầu cuộn các cuộn bánh tráng theo hình tròn, từ dưới lên trên. Trong khi gói, hãy chắc chắn sử dụng ngón trỏ để giữ cuộn cuộn chặt để định hình hạt nhân không bị rơi ra. Cuộn cho đến khi hết bánh tráng là được.

Nhúng một ít dầu ăn vào mép bánh tráng để làm chả giò chặt hơn.

Làm nóng một cái chảo lớn với khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Cho chả giò với nấm và nấm khoai môn vào chảo, chiên dầu trong dầu và nấu cho đến khi giòn đều hai mặt, sau đó lấy ra đĩa (lót bằng khăn giấy khô để thấm dầu). Chiên tất cả chả giò.

2. Cách làm chả giò chay

2.1. Cách làm chả giò chay

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nửa ký khoai môn bóc vỏ

4 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh tỏi băm

Một nhúm muối để ăn

1 muỗng canh nước tương cô đặc (hoặc sử dụng nước tương)

2 muỗng canh nước dùng rau chay (hoặc nước)

1/4 tách cà phê đường

Chả giò 25 chả

Sốt: tương ớt

2.1.2. Cách chế biến khoai môn chay

Cắt khoai môn thành dải nhỏ và ăn nó.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi vừa trên lửa lớn. Sau đó, thêm tỏi băm cho thơm và vàng, hạ nhiệt, cho khoai môn vào chảo, xào.

Đổ nước dùng rau vào chảo khoai môn, chiên cho đến khi khoai môn gần như mềm.

Thêm nước tương, muối, đường vào hỗn hợp khoai môn, trộn đều. Khoai môn mềm, sau đó tắt lửa, lấy ra các món ăn và chuẩn bị nem.

2.1.3. Cách làm chả giò đầy khoai môn chiên

Trải một miếng bánh tráng ra đĩa sạch, nhúng một ít nước sạch để dễ lăn.

Múc 1 muỗng canh khoai môn vừa đủ ở mép dưới của bánh tráng, cách mép khoảng 3 cm.

Sử dụng ngón tay của bạn, bắt đầu cuộn bánh tráng, bọc khoai môn bên trong theo hướng lên. Ở giữa bánh tráng, bạn gấp hai cạnh trái và phải của cuộn lại vào trong, tiếp tục cuộn từ dưới lên trên cho đến khi hình tròn. Tiếp theo với các thành phần còn lại cho đến khi kết thúc, để cuộn khoai môn trên các đĩa riêng biệt.

Đặt một chiếc chảo không dính lên bếp, đun nóng trên lửa cao với 2 muỗng dầu ăn còn lại. Dầu nóng, bạn cho chả giò khoai môn vào chảo, chiên ngập dầu. Trong khi chiên, hãy nhớ cuộn đều chả giò từ bên trong miếng trám.

Chả giò để giòn nâu nâu, các mặt được vớt ra, để ráo dầu.

Dọn chả giò chay ra đĩa, nhúng với chả giò cho vừa ăn.

2.2. Cách làm chả giò chay chay với khoai lang

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 củ khoai môn khoảng 200 – 300 gram

2 củ khoai lang vàng

2 lát hành tây

20 gram nấm đen

3 củ hẹ đã bóc vỏ

3 tép tỏi bóc vỏ

250 gram vỏ đậu xanh

Gia vị nêm: 2 muỗng cà phê gia vị chay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước tương đen, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 30 ml nước tương

Chả giò cuốn chả giò

2.2.2. Sơ chế chế biến đậu xanh, khoai lang và nguyên liệu làm chả giò khoai môn

Ngâm đậu xanh trong nước sạch trong ít nhất 3 giờ (hoặc để qua đêm). Sau đó, rửa sạch đậu bằng nước lạnh 2-3 lần. Để ráo đậu xanh, cho chúng vào nồi hấp cho đến khi vừa chín. Trong khi hấp đậu xanh, chuẩn bị các thành phần còn lại.

Gọt vỏ khoai lang và khoai môn, ngâm trong nước muối trong 5 phút. Sau đó, làm sạch 3 củ khoai tây này, để ráo nước. Dùng dao, cắt khoai tây chiên thành đồng sạch.

Băm nhỏ hành tây và tỏi và hành tây đỏ.

Trộn hành tỏi, nấm, khoai lang, khoai môn nghiền với gia vị ướp và để yên trong 5 phút. Sau đó, thêm đậu xanh hấp vào hỗn hợp.

2.2.3. Cách gói chả giò chay làm từ khoai môn, khoai lang và đậu xanh

Thực hiện theo các bước để làm chả giò với khoai môn và bột đậu xanh theo hướng dẫn trên.

Chảo chảo sâu vào bếp, bật lửa cao để đun nóng 1 lít dầu thực vật. Cho chả giò chay vào chảo chiên vàng giòn, lấy ra, để ráo dầu và cho ra đĩa để thưởng thức.

2.3. Cách làm nước mắm chay với chả giò

Thành phần: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, nửa cốc nước chanh, 3 muỗng cà phê đường trắng, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ hoặc băm nhỏ

Cách làm nước mắm chay: Khuấy đường với nước tương, nước, nước chanh trong một bát nhỏ. Cuối cùng, thêm tỏi băm vào chén nước chấm, khuấy đều là xong. Bạn có thể tùy chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Nhiều người nghĩ nem là một món ăn ngon, nhưng quá phức tạp để chế biến. Trong thực tế, ngược lại. Món ngon thuần Việt này khá đơn giản. Tất cả bạn cần là bánh tráng để gói và các thành phần cho thịt và rau. Thể hiện kỹ năng nấu ăn ngon của bạn bằng cách làm chả giò chay chay, tại sao không? Chọn cho mình một công thức đã được hướng dẫn ở trên và ngay lập tức làm món ăn có hồn của ẩm thực Việt Nam này để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn!

Bích Tuyền

Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Khoai Môn Đơn Giản

Nấu các món ngon mỗi ngày với cách làm chả giò thịt heo khoai môn đơn giản mà thành phẩm lại cực kì hấp dẫn. Nguyên liệu quen thuộc cùng hương vị thơm ngon của món ăn sẽ khiến bạn muốn bắt tay vào làm ngay. Chả giò là món ăn ngon mỗi ngày quen thuộc với nhiều người. Màu vàng ươm bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan và ngọt mềm từ phần nhân bên trong.

Có khá nhiều cách biến tấu khác nhau để làm món chả giò: chả giò tôm thịt khoai môn, chả giò thịt heo, thậm chí chả giò chay rau củ,… thôi cũng tạo hương vị hấp dẫn.

Cách làm chả giò thịt heo khoai môn ngon

Nguyên liệu

Thịt heo nạc: 500gr

Khoai môn: 500gr

Cà rốt: 3 củ

Hành tím: 3 củ

Trứng gà tươi: 2 quả

Bún tàu/miến: 300gr

Bột đậu xanh

Gia vị: đường, muối, tiêu xay

Bánh tráng 1-2 tập

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, lọc bỏ da và mỡ, xay hoặc băm nhuyễn.

Hành tím và cà rốt rửa sạch, hành băm nhỏ còn cà rốt nạo sợi nhỏ.

Bún tàu hay còn gọi là miến ngâm qua nước, vừa để tẩy bụi bẩn vừa để làm mềm. Rửa xong để ráo nước và cắt nhỏ.

Khoai môn rửa sạch, nạo vỏ rồi bào thành sợi dài và mỏng để riêng ra một bát.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Trộn tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở trên chung vào một nồi to hoặc một âu đựng, nêm nếm gia vị như hạt tiêu, đường, muối, nước mắm, thêm hai quả trứng (trứng sẽ giúp nhân khoai và thịt mềm hơn), đảo đều, dùng đũa hoặc đeo bao tay ni lông để bóp đều. Trộn đều sau đó để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Ngoài ra, bạn có thể thêm tôm để có món chả giò khoai môn tôm thịt nếu muốn.

Trong khi chờ gia vị ngấm thì các bạn tranh thủ đi hấp bột đậu xanh. Hấp xong trộn chung và nồi/ bát âu đựng phía trên.

Bước 3: Gói và chiên chả giò

Lấy bánh tráng, cho nhân vào rồi cuốn lại, nhớ gói chặt tay và kín hai đầu để nhân không rơi ra ngoài.

Bắc chảo cho dầu vào để rán, nhớ để dầu ngập miếng chả giò cho nhanh chín đều. Khi chín thì chả giò heo sẽ tự động nổi lên, thấy màu vàng tươi là chả giò đã chín và gắp ra dĩa.

Một số cách để chả giò giòn lâu:

Dùng đúng loại bánh tráng khi cuốn chả giò: nên dùng loại bánh tráng ngon, còn mới, chất lượng tốt để cuốn. Khi làm món chả giò thịt khoai môn bạn có thể dùng bánh tráng rế, bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.

Vắt ráo nhân: vì khoai môn chứa nhiều nước, nếu bạn muốn món chả giò thịt heo khoai môn giòn lâu thì nên vắt khô nhân trước khi cuốn. Nhân khi trộn nên vắt kỹ bằng túi vải các loại rau củ quả đã sơ chế để ráo khô nước.

Cho giấm hoặc chanh vào nước nhúng bánh tráng: cho 1-2 muỗng canh giấm trắng vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách làm này thì bánh tráng hạn chế hút dầu khi chiên và giúp chả giò giòn lâu hơn.

Làm khô vỏ chả giò: làm khô vỏ chả giò trước khi đem chiên bằng cách cho vào tủ lạnh 1h-2h trước khi chiên. Nên để các cuốn chả giò cách xa nhau để nước được bay hơi đều. Chú ý, khi cuốn chả giò cũng nên nhúng vừa ẩm mềm bánh tráng, không nhúng quá ướt.

Dùng chanh tươi: khi dầu chưa nóng, lấy một miếng chanh tươi vắt nước cốt vào chảo dầu. Sau đó đợi dầu nóng và cho chả giò vào chiên bình thường.

Chiên ngập dầu: chiên trong nồi hoặc chảo lớn để lượng dầu vừa ngập chả giò. Ngoài ra chỉ cho chả giò vào chiên khi dầu nóng già.

Chiên 2 lần: có thể dùng cách chiên 2 lần để chả giò được giòn lâu hơn. Chiên lần một qua lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần hai với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn

Chả giò (nem rán) là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món chả giò chay không có các nguyên liệu từ động vật, nhưng bù lại là vị thơm ngon của rau, củ đủ là món ăn ưa thích của nhiều người

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ GIÒ CHAY

Nấm mèo 20g

Khoai môn 40g

Khoai tây 40g

Đậu xanh 20g

Đậu hủ 2 miếng

Cà rốt 2 củ

Giá 20g

Củ đậu 30g

1 gói bún

1 cây hành poa rô

Tiêu

Đường

Bột ngọt

Bột gạo

Dầu ăn

Bánh tráng cuốn

Bước 1: Sơ chế

Nấm mèo ngâm nước ấm làm sạch thái chỉ

Khoai môn, khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rửa sạch thái chỉ

Đậu xanh luộc chín đánh nhuyễn chung với tàu hủ

Giá rửa sạch

 Bún ngâm nước ấm cho mềm

Hành thái nhỏ

Bước 2: Cuốn chả giò

Cho tất cả hỗn hợp trên vào âu lớn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột gạo sau đó đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm gia vị

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành  sau đó cho nguyên liệu này vào xào qua cho thơm thì nhắc xuống

Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.

Hòa 3 muỗng cà phê bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bung ra khi chiên

Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên

Bước 3: Chiên chả giò

Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên

Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Xếp chả giò chay ra dĩa trang trí thêm xà lách hay ớt tỉa hoa cho đẹp

Chả giò chay có thể ăn với tương cà hay ăn với nước tương dùng chung với bún sẽ rất ngon

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò chay thơm ngon như mua trong siêu thị mà với chi phí chỉ bằng một nửa. Món chả giò chay có thể cúng hoặc đãi khách đều rất bắt mắt. Với hương thơm tự nhiên và các nguyên liệu sạch chúng ta sẽ có một ngày rằm thanh tịnh và an lành!

(ST)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Giò Tôm Thịt Khoai Môn Món Ngon Hấp Dẫn trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!