Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức / 2023 # Top 12 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chè mít dầm không chỉ làm say mê lòng người với hương vị ngọt thanh hấp dẫn mà món chè này còn mang đến cho sức khỏe một nguồn dưỡng chất vô cùng tuyệt vời.

Để làm chè mít dầm ta không thể thiếu một nguyên liệu vô cùng quan trọng đó chính là mít. Mít vốn được biết đến là một loại quả rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa một lượng lớn protein cùng các vitamin như B1, B2, C… Những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, magie, canxi… cũng có rất nhiều trong loại quả này.

Với vô vàn những dưỡng chất tuyệt vời, mít giúp tăng sức đề kháng cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và còn có thể ngăn ngừa ung thư. Chính vì thế mà mít góp phần không nhỏ tạo nên giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho món chè mít dầm.

Bên cạnh mít thì chè mít dầm còn có rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác như nước dừa xiêm, sữa đặc, đường phèn… Tất cả các loại nguyên liệu này đã có sự kết hợp thật hài hoà với nhau để tạo nên món chè mít dầm bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần dùng để làm chè mít dầm

Cùng với lượng nguyên liệu được gợi ý trong bài viết bạn có thể làm được lượng chè mít dầm dành cho 2-3 người thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

10 múi mít nghệ xé sợi

Nguyên liệu cần dùng làm thạch mít

5 múi mít nghệ dày, cứng

200gram bột năng

Nguyên liệu cần dùng làm rau câu sơn thủy

Nguyên liệu cần dùng để làm nước cốt chè

2 trái dừa xiêm (chọn trái có cùi non, dẻo) lấy được khoảng 500ml nước và 4 nửa cùi dừa

100gram đường phèn

35gram sữa đặc

200ml nước cốt dừa

Dụng cụ cần thiết để làm chè mít đầm

Cách làm chè mít dầm

Các bước làm thạch mít

Bước 1: Mít cắt hạt lựu rồi áo với bột năng ba lần sau đó cho ra rổ hoặc rây lọc, sàng nhẹ cho rớt hết bột thừa.

Bước 2: Đun nước sôi rồi thả mít đã tẩm bột năng vào luộc đến khi thấy bột năng trở trong, thạch nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay.

Bước 3: Tiếp đó, thả thạch vào thau nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ. Cho đá lên trên thạch mít khoảng 10 phút rồi để ráo và vớt thạch ra chén.

Các bước làm rau câu sơn thủy

Bước 1: Trộn đều 2 gói rau câu với 380gram đường hoà với 1,7 lít nước rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Nấu sôi hỗn hợp rau câu rồi vớt sạch bọt, sau đó hạ lửa nhỏ trong 15 phút cho tới khi chín thì chia đều rau câu ra 3 nồi.

Bước 3: Nồi 1 cho 200ml lá dứa, nồi 2 cho 200ml cà phê, nồi 3 cho 200ml nước cốt dừa vào rồi khuấy đều. Tiếp tục nấu ba nồi thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ hết nồi cà phê vào khuôn và đợi cho hỗn hợp hơi se se. Đun lại nồi màu trắng rồi đổ tiếp vào khuôn theo vòng tròn từng ít một và đợi cho hỗn hợp hơi se se. Tiếp tục đun lại nồi màu xanh rồi đổ vào khuôn theo vòng tròn từng ít một rồi để hỗn hợp rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Sử dụng dao răng cưa cắt thành từng sợi nhỏ.

Các bước làm nước cốt chè

Bước 1: Cắt sợi phần cùi dừa non đã chuẩn bị trước đó.

Bước 2: Tiến hành cho nước dừa, đường phèn và sữa đặc vào nồi nấu cho đến khi sôi nhẹ rồi khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3: Cho dừa non đã cắt sợi vào nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp và để nguội.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí chè mít dầm

Chè mít dầm sau khi hoàn thiện sẽ có mùi thơm của mít hoà quyện cùng mùi của nước cốt dừa rất đặc biệt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa phải của phần nước cốt và các miếng thạch mít dẻo dẻo kết hợp cùng những sợi mít giòn ngọt hấp dẫn.

Để trang trí chè mít dầm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một lượng đã viên vừa đủ vào chén rồi tiếp tục cho thạch mít, rau câu cắt sợi, mít xé sợi vào chén rồi múc nước cốt chè và dừa non dưới vào. Ngoài ta bạn có thể dùng thêm một chút siro hoa quả hoặc lá bạc hà để trang trí giúp món ăn thêm phần bắt mắt, sinh động hơn.

Cách thưởng thức chè mít dầm

Với sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với vị ngọt thanh của nước cốt chè hoà cùng với vị béo ngậy của các sợi dừa non và những sợi mít giòn giòn. Tin rằng, món chè mít dầm này sẽ khiến vị giác của bạn được bùng nổ.

Một vài lưu ý khi làm chè mít dầm

Khi lựa chọn mít, bạn nên lựa chọn mít nghệ vì nó có độ giòn và rất ngọt cùng màu vàng bắt mắt.

Bạn nên chú ý lựa chọn những quả mít nghệ đã già chín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Với dừa bạn nên chọn những trái dừa non và dẻo.

Khi làm rau câu sơn thủy bạn có thể biến tấu màu sắc để phù hợp với sở thích riêng.

Chỉ với những loại nguyên liệu dân giã và rất dễ tìm như mít nghệ, dừa xiêm cùng với một chút thời gian bạn đã có thể tự tay làm được món chè mít dầm thơm ngọt để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè trong những ngày nắng nóng oi bức rồi.

3 Cách Làm Món Chè Xoài Ngon Và Đơn Giản Cho Ngày Hè Oi Bức / 2023

1. Cách làm món chè xoài trân châu sữa tươi

Cách làm món chè xoài trân châu sữa tươi cần có những nguyên liệu sau: 1 trái xoài chín, 50g trân châu, 150ml sữa tươi có đường ( hoặc không đường tùy thích ), đường trắng.

Cách làm món chè xoài này như sau:

+ Đầu tiên cho nước vào nồi đun sôi rồi cho chân trâu vào cho đến khi thấy chân trâu trong thì vớt ra để nguội.

+ Xoài gọt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn

+ Đổ sữa tươi vào nồi đun cho nóng rồi cho một muỗng canh đường ( hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khẩu vị của mình ), khuấy đều cho tan rồi tắt bếp chờ cho nguội.

+ Để xoài, trân châu đã nguội vào bát sau đó tưới chỗ sữa tươi lên, cho một chút đá bào vào là bạn đã có ngay một bát chè để thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm một viên kem vani trong bát chè để tăng thêm hương vị.

2. Cách làm món chè xoài nếp cẩm thơm ngon

Nếp cẩm là loại gạo có dinh dưỡng rất cao, có chất protein, chất béo và các vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt hơn khi kết hợp với quả xoài để tạo ra món chè xoài nếp cẩm thơm ngon và bổ dưỡng.

-Nguyên liệu để nấu món chè bổ dưỡng này gồm: 1 quả xoài chín, 1 lạng gạo nếp cẩm, đường phèn và nước cốt dừa.

Cách thực hiện như sau:

+ Gạo nếp cẩm bạn phải vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2- 4 tiếng trước khi nấu

+ Xoài gọt vỏ thái thành những miếng nhỏ vừa ăn

+ Tiếp theo, bạn cho tầm 800ml nước lên bếp và thả hột của quả xoài mà bạn đã thái thịt ra cho vào đun sôi tầm 2-3 phút rồi vớt hột xoài ra

+ Sau rồi bạn thả gạo nếp cẩm vào cho đến khi sôi thì để nhỏ lửa rồi đun cho đến khi gạo chín mềm

+ Khi gạo trong nồi đã chín thì bạn cho đường vào khuấy đều cho tan hết và nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp

+ Cuối cùng, bạn cho xoài vào rồi đảo nhè nhẹ tay để miếng xoài không bị nát

Khi các bạn múc ra bát thì cho thêm nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức. Hay bạn cũng có thể cho thêm một hộp sữa chua nữa thì món ăn của bạn sẽ càng tuyệt vời.

3. Cách làm món chè xoài thạch nha đam

Công thức món chè xoài nha đam này cũng ngon không kém. Với lại nha đam bạn có thể cất trong tủ lạnh để dùng dần khi không sử dụng hết.

– Nguyên liệu cần dùng gồm: 1 trái xoài chín, 1 lá nha đam( độ 200g ), nước cốt dừa, đường và 1 miếng gelatin.

– Cách chế biến chè xoài nha đam như sau:

+ Đầu tiên, bạn cần ngâm gelatin trong nước lạnh để mềm ra rồi vớt lên để ngay vào trong một ít nước nóng đã đun sôi trước đó, khuấy cho tan hoàn toàn

+ Nha đam cắt một nửa rồi gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào nước có pha muối và nước cốt chanh khoảng nửa tiếng để hết bị đắng.

+ Xoài cũng như nha đam bạn gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn

+ Tiếp theo, bạn cho nha đam vào nồi nước đã được đun sôi để đun cho đến khi vừa chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó bạn vớt nha đam ra cho vào xay với đường và 100ml nước cho đến khi nhuyễn mịn thì thôi.

+ Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp nha đam ra bát và cho nốt bát galetin vào và khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh cho đông thành thạch.

+ Cuối cùng, bạn lấy thạch nha đam ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát trộn cùng với xoài đã thái sẵn. Rồi cho đá và nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Món này bạn cũng có thể thêm trân châu hoặc các nguyên liệu khác theo sở thích của bạn.

Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Oi Bức / 2023

Thạch rau câu là một món rất phổ biến và vô cùng thanh mát trong mùa hè oi bức. Đặc biệt thạch rau câu dưa hấu rất được các bạn nhỏ yêu thích đấy. Vậy bạn đã biết cách làm thạch rau câu dưa hấu vừa ngon vừa đơn giản tại nhà chưa?

Nguyên liệu làm món thạch rau câu dưa hấu

Dưa hấu: 1 quả (Bạn nên chọn dưa hấu có dáng hình tròn thì khi làm thạch sẽ ngon và trông đẹp mắt hơn đó)

1 gói bột rau câu

Bột màu jello dưa hấu: 1 gói

Đường: 300g ( Nhiều ít có thể tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình)

Nước lọc

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thện món thạch rau câu dưa hấu rồi, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Bước 1: Sơ chế dưa hấu

Bước 2: Cách làm thạch dưa hấu

Đầu tiên ta đổ đường vừa đủ, bột rau câu và bột màu jello dưa hấu vào chung một cái bát sau đó trộn đều lên.

Sau đó bạn bắc một cái nồi khoảng 150ml nước lọc rồi đun cho đến khi sôi.

Khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào rồi quấy cho bột tan hết ra sau đó đun tiếp khoảng 5 phút. Khi nước vừa sôi thì bạn có thể dùng muôi để vớt bọt bỏ đi.

Để hỗn hợp vừa đun xong cho nguội bớt rồi đổ vào hai nửa vỏ quả dưa hấu. Lưu ý không nên đổ đầy tránh để thạch bị sớt ra ngoài.

Cuối cùng bạn để hai nửa dưa hấu vào tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng cho thạch đông lại là có thể đem ra dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu về thành phẩm

Một miếng thạch rau câu ngon và chuẩn vị thì phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây

Thạch rau câu dưa hấu phải có độ ngọt vừa đủ, không nên ngọt quá cũng không nên nhạt quá như thế sẽ làm giảm vị ngon của dưa hấu.

Miếng thạch khi cắt ra không bị nát mà phải có độ rắn nhất định thì miếng thạch dưa hấu của bạn mới đẹp mắt

Trình bày và thưởng thức

Khi món thạch của bạn đã hoàn thành rồi và đảm bảo được những yêu cầu trên thì bạn đã thành công rồi đấy. Khi đó bạn chỉ cần cắt ra rồi bày ra đĩa sau đó mời người thân và gia đình mình thưởng thức. Sau những buổi đi học hay đi làm về mà có miếng thạch dưa hấu thanh mát để ăn thì có thể xua tan đi hết mệt mỏi và cái oi bức của thời tiết mùa hè này. Chắc chắn là những đứa trẻ của bạn vô cùng thích đấy!

Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc Cho Ngày Hè Mát Lạnh / 2023

Mùa hè đến, món ăn ưa thích nhất là những chiếc kem mát lạnh đến tê buốt. Thay vì mua kem ở các cửa hàng hay siêu thị thì bạn có thể tự làm những que kem thơm ngon để đãi cả gia đình. Mách nhỏ cho bạn cách làm kem từ sữa đặc thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà.

1. Cách làm kem chuối bằng sữa đặc thơm ngon

Chuối là một loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng nếu như bạn ăn chuối cảm thấy nhàm chán thì hãy đổi qua món kem chuối xem thế nào. Một hương vị mới thì kem chuối là món ăn giúp bạn giải nhiệt ngày hè nóng bức đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuối chín khoảng 7 trái, bạn nên chọn chuối mốc cho ngon.

200ml kem tươi

150ml sữa đặc có đường

300ml nước cốt dừa

200ml sữa tươi

Dừa nạo sợi

Đậu phộng rang

15g bột sắn hoặc bột báng

Cách tiến hành

Bước 1: Bạn cho tất cả sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và cả bột sắn dây vào trong nồi rồi khuấy đều. Sau dó bẹn cho lên bếp và khuấy đều, lưu ý nên để lửa nhỏ, khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Chuối bóc vỏ và thái từng lát mỏng dài, bạn nên thái theo chiều dọc để lát chuối nó đẹp và dễ làm hơn.

Bước 3: Lấy kem tươi cho ra bát và thêm 1 ít đường rồi đánh bông lên, đánh khi nào nhấc máy lên không thấy kem chảy xuống là được.

Bước 4: Kem tươi sau khi đánh trộn đều với cốt dừa và hỗn hợp sữa đã làm ở lúc nãy. Hãy trộn đều để kem có vị thơm ngon và béo ngậy.

Bước 5: Bạn xếp chuối vào hộp nhựa, cứ 1 lớp chuối là 1 lớp kem. Cuối cùng rắc dừa nạo và đậu phộng lên rồi bỏ vào tủ đông. Khoảng vài giờ sau là lấy ra và cùng cả nhà thưởng thức thôi.

2. Kem chanh mát lạnh từ sữa đặc

Chanh cũng là một loại trái cây giúp thanh lọc và giải nhiệt cho mùa hè. Với vị chua chua kết hợp vị ngọt tạo nên một món ăn nhẹ khoái khẩu cho ngày hè nóng nực. Nguyên liệu dễ tìm nên bạn có thể làm ngay tại nhà.

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Bạn đổ sữa tươi và sữa đặc vào chiếc tô lớn. Chanh tươi bạn lấy nước cốt và đổ vào tô rồi khuấy đều.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp đã làm vào khay đựng kem. Dùng que gỗ gắn lên trên.

Bước 3: Cho khay kem vào tủ đông để kem đông lại. Sau đó lấy ra cùng thưởng thức. Mách nhỏ, để lấy kem ra dễ dàng bạn dùng bát nước ấm rồi cho khay kem để lên tầm 10 giây rồi từ từ rút ra.

3. Kem Plan từ sữa đặc cho tín đồ mê ngọt

Kem Plan là một món ăn nhẹ rất giàu chất dinh dưỡng, hương vị béo ngậy của sữa và hương thơm của trứng gà. Đây là món khoái khẩu cho trẻ nhỏ và những cô nàng thích ngọt ngào.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 lon sữa đặc khoảng 150ml

Khoảng 3 muống cafe đường kính trắng

8 quả trứng

1/2 nước cốt chanh tươi

Hộp để đựng bánh

Cách tiến hành

Bước 1: Nấu lớp caramen bằng cách hòa khoảng 5 thìa nước lạnh với 3 thìa đường trắng đun sôi trên bếp. Bạn để lửa nhỏ và khuấy đều để hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 1 thìa cốt chanh và 1 thìa nước lạnh vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Bạn hòa khaongr 75ml sữa đặc với 300ml nước sau đó đun nóng. Khi thấy hỗn hợp sôi lăn lăn thì bạn tắt vếp và để nguội.

Bước 4: Bạn lấy lỏng đỏ trứng gà đã tách bỏ vào tô và đánh bông lên, cứ đánh cùng 1 chiều. Lấy hỗn hợp sữa đổ vào và khuấy đều khi nào thấy hỗn hợp màu vàng nhạt là đạt.

Bước 5: Bạn lấy cái rây lọc trứng rồi đổ hỗn hợp lên đó để hỗn hợp được đều và mịn. Sau đó cho hỗn hợp vào cốc đã đặt sẵn caramen bên dưới. Lấy khăn che kín lại và cho vào nồi hấp khoảng 30 đến 40 phút rồi bảo vào tử lạnh và dùng dần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chè Mít Dầm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Oi Bức / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!