Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng / 2023 # Top 14 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá diêu hồng chiên xù

– 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)

– 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

– 1 gói bột chiên giòn

– 2 trái trứng gà

– Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm

– Dầu ăn

Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)

– Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

Cách làm cá diêu hồng chiên xù

Bước 1: Phi lê cá diêu hồng

– Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

– Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

– Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản (Ảnh: Internet)

– Lăn từng miếng cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

Nguyên liệu cá diêu hồng chiên sả ớt

– 600gr cá diêu hồng

– 2 trái ớt

– 3 cây sả

– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

– Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

– Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

– Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt / 2023

Cá diêu hồng sốt chua ngọt là món ăn cực kỳ đưa cơm với vị chua ngọt nhẹ nhàng, không những vậy lại còn thơm nữa. Tiện ở chỗ phần nước sốt bạn còn có thể dùng ăn kèm với rau luộc hoặc rau sống cũng rất rất là ngon.

Về cách làm cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt thì không có gì khó cả, tuy nhiên nguyên liệu lại có phần cầu kì.

Cách làm món cá diêu hồng sốt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá diêu hồng cỡ 5 lạng

1 chén bột chiên giòn

2 – 3 quả cà chua

1 miếng dứa

3 – 4 củ hành tím

Ớt tươi

2 – 3 tép tỏi bắc

Nước mắm

Giấm gạo trắng

Dầu ăn

Rau ngò, hành lá, xà lách, dưa leo

Các loại gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu…

Cách chọn cá diêu hồng ngon

Để tốt nhất, bạn hãy mua cá diêu hồng còn sống, thấy cá bơi năng động, không lờ đờ là tốt.

Một vài dấu hiệu nhận biết cá khỏe mạnh như mắt cá trong, không vẩn đục. Cầm cá có cảm giác nhớt, vảy sáng và bám chặt vào cá.

Cá diêu hồng sẽ có màu vàng cam tự nhiên đẹp mắt, nếu cá đã đổi màu thì hoặc bị bệnh, hoặc đã bảo quản quá lâu.

Bạn cũng cần kiểm tra mang cá, nếu màu bên trong mang không tươi mà sậm màu thì cá không còn tươi nữa. Cá tươi cũng có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào cá, thấy thịt cá chắc, căng là cá khỏe mạnh.

Công thức làm món cá diêu hồng sốt chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1. Cá mua về rửa sạch sẽ, cắt vây, bỏ mang và đánh vảy như bình thường. Tiếp theo bạn chà sát bề mặt cá bằng muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.

Bước 2. Cà chua bạn cũng rửa sạch và thái hình hạt lựu. Dứa thì bạn cắt hết mắt dứa và phần cuống, tiếp theo cắt thành lát mỏng.

Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi lột vỏ bạn băm nhuyễn. Hành lá và rau ngò rửa sạch sau đó thái thành khúc bằng cỡ ngón tay

Xong phần sơ chế, giờ ta bắt tay vào chế biến món cá diêu hồng sốt chua ngọt nào!

Chế biến

Bước 4. Đầu tiên bạn pha nước sốt với công thức 1 thìa hạt nêm, 5 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa đường và tỏi ớt hành đã băm nhuyễn ở bước sơ chế vào chung, quậy lên cho hòa quyện vào nhau.

Bước 5. Cá sau khi sơ chế bạn phủ bột lên sao cho đều mặt cá rồi cho vào chảo chiên lên cho vàng và hơi giòn. Xong thì gắp ra đĩa.

Bước 6. Tận dụng chảo vừa chiên cá xong, bạn trút bớt dầu ra rồi cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho dứa và cà chua vào xào cho mềm.

Bước 7. Sau cùng bạn cho tiếp cá và chén nước sốt vào rim cùng với lửa thật nhỏ, phải làm như vậy thì nước sốt mới thấm từ từ vào cá, khi nào nước sốt sệt lại thì tắt bếp là xong.

Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa to và hơi sâu một chút để có thể cho cả cá và nước sốt vào, bỏ thêm dưa leo, xà lách để trang trí và ăn kèm. Không có đĩa to thì bạn cho hết vào tô cũng được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon rồi, vị chua chua nhè nhẹ, nước sốt đậm đà sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn không thể quên.

Giá trị dinh dưỡng món cá diêu hồng sốt chua ngọt

Cá diêu hồng còn được biết đến là loại cá cung cấp nhiều dinh dưỡng. Ăn cá diêu hồng có thể giúp bạn bổ sung lượng protein dồi dào, cùng với đó là nhiều khoáng chất như photpho, iot, vitamin A, B, D, đặc biệt là rất ít chất béo.

Cụ thể, cá diêu hồng cung cấp selen, một chất có khả năng hỗ trợ tuyến giáp, chống oxy hóa và ngăn ngừa nguy cơ viêm khớp, bệnh tim mạch.

Lượng kali và vitamin A dồi dào cũng giúp bạn bổ sung điện giải, giảm nguy cơ cao huyết áp, loãng xương, sỏi thận, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, sáng mắt.

Cá diêu hồng còn bổ sung omega-3 làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu.

Theo Đông y, cá diêu hồng có vị ngọt, tính bình, không độc, khi ăn mang tới những lợi ích như bổ khí huyết, lợi ngũ tạng, chống suy nhược, chậm lớn…

Dù vậy, phụ nữ có thai và trẻ em không nên ăn quá nhiều cá diêu hồng vì trong thịt cá có hàm lượng thủy ngân cao.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Khám Phá Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Mô tả

Mô tả khóa học

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cơm chiên cá mặn

* 1 chén cơm nguội

* 100 gram cá thu mặn

* 2 trái trứng

* 100 gram thịt gà

* Tỏi, gừng, hành lá

* Dầu ăn, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm

Hướng dẫn cách làm cơm chiên cá mặn

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn, gừng cạo vỏ, băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Làm nóng chảo chống dính, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng. Vừa chiên cá bạn vừa lật mặt cá thật đều để cá chín vàng cả hai mặt. Sau khi cá chín bạn lấy muỗng hoặc dùng tay xé cá ra cho thật nhỏ, bỏ phần xương cá đi.

Bước 3: Thịt gà rửa sạch, bắc lên bếp luộc chín cùng với chút gừng hoặc hành củ. Gà chín bạn vớt ra để ráo rồi xé nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi, đầu hành lá và gừng vào phi vàng thơm. Cho phần cá đã xé nhỏ vào đảo đều. Nêm vào cá 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiếp tục đảo đều. Khi thấy cá săn lại thì bạn cho thịt gà vào xào chung rồi cho vào một chút dầu hào hoặc nước tương. Tiếp tục đập một cái trứng vào trộn thật đều.

Bước 5: Cho cơm nguội vào trộn đều. Lúc này bạn có thể nếm thử cơm, nếu chưa vừa ăn bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Cách làm cơm chiên cá mặn đơn giản trên sẽ giúp bạn có những bí quyết để làm nên một bữa sáng ngon lành khởi đầu ngày mới với nhiều năng lượng. Buổi sáng bắt đầu với món cơm nghe có vẻ thật chất lượng phải không nào.

Học cách làm nhiều món ăn sáng ngon với khóa học Bữa Sáng Thông Minh

Bạn cũng sẽ học được nhiều món ăn sáng ngon lành hơn nữa tại khóa học Bữa Sáng Thông Minh của Bếp Gia Đình – Hướng nghiệp Á Âu. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Một bữa sáng với đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc vui tươi, hiệu quả, các thành viên trong gia đình bạn cũng vậy. Sự chăm sóc đầy yêu thương của bạn dành cho những người thân yêu cũng được thể hiện rõ nhất qua các bữa ăn và đặc biệt là bữa ăn sáng.

Đăng kí ngay khóa học Bữa Sáng Thông Minh, tin rằng với những kiến thức và kỹ năng bạn học được bạn sẽ chinh phục được mục tiêu giúp cả gia đình ăn sáng ngon và đủ chất. Những vất vả, mệt nhọc trong một ngày mới sẽ không còn là trở ngại với các thành viên trong gia đình vì buổi sáng đã được tiếp năng lượng từ những món ăn ngon như vậy.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Muối Ớt Cay Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cách làm cá diêu hồng nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn: Là một món ăn rất ngon và cũng rất dể làm và bạn chỉ cầ dành một ít thời gian là có thể làm được. Khi các bạn đi ăn nhà hàng mà gọi món này thường có giá khá cao. Cá diêu hồng nướng muối ớt bạn có thể ăn cùng với nhiều món khác và đây cũng là một món nhậu mà các ông chồng đều rất thích. Vậy còn chờ gì nữa mà 6 món ngon mỗi ngày không cùng nhau làm món cá diêu hồng nướng muối ớt này nhỉ.

Cách làm cá diêu hồng nướng muối ớt

Rồi bạn đem cá đi rửa sạch tiếp theo bạn khía trên thân cá từ 3-4 đường ngang và dọc. Làm như vậy thịt cá sẽ ngấm được gia vị và khi nướng cá chín sẽ ngon hơn.

Cách làm muối ớt : Bạn trộn các gia vị theo công thức: 10 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng muối+ 2 muỗng ớt xay.

Tiếp theo khi cá đã ngấm gia vị bạn tiến hành bọc cá vào trong tờ giấy bạc. Bạn nhớ bọc thật kín để cá dễ chín hơn và không bị bám mùi khói than khi nướng.

Sau đó bạn kẹp cá vào một cái vỉ lớn , và nướng cá đã bọc giấy bạc trên bếp than, và nướng cho đều tay và đảo đều các mặt. Bạn lưu ý là trong khi nướng nếu bạn thấy tờ giấy bạc bị phồng to thì nhớ hạ lửa nhỏ xuống để không làm giấy bạc bị rách. Và nướng đến khi nào cá tỏa mùi thơm. Bạn chỉ cần nướng thêm khoảng 5-7 phút nữa là được.

Với món cá diêu hồng nướng muối ớt bạn nên ăn ngay khi cá còn nóng. Và có thể ăn cùng với rau nếu thấy nhạt bạn có thể làm thêm nước chấm. Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm các món như: cá kèo nướng muối ớt, cá lăng nướng muối ớt, cá rô phi nướng muối ớt, cá lóc nướng muối ớt, cá bớp nướng muối ớt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!