Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao Và Đơn Giản Nhất # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao Và Đơn Giản Nhất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao Và Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò bít tết là một món ăn rất được yêu thích ở phương tây, bạn có thể làm món bít tết vào mỗi buổi tối cuối tuần quây quần bên gia đình, hay làm đãi tiệc BBQ ngoài trời với bạn bè, hoặc làm 1 buổi tối đầy lãng mạn và mộng mơ với người bạn thương.

_Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 miếng dày tầm 2 – 2.3cm ( tầm 500gr ). Thịt thăn Ribeye có tỉ lệ đan xen giữa thịt và mỡ rất hoàn hảo, làm steak là cực kỳ tuyệt vời bởi độ mềm như bơ, thịt ngọt, thơm, và có 1 vị béo hoà quyện giữa thịt và mỡ rất là dễ chịu.

+ Tiêu đen và muối.

+ Bơ mặn ( tầm 20gr )

+ 4 tép tỏi lột sẵn.

+ Các loại rau mà bạn muốn dùng chung.

Cách làm bò bít tết

_Bước 1: Xả đông thịt

+ Cách 1: Bỏ bao thịt vào chậu nước mát. Lưu ý: không ngâm nước nóng hay nước ấm, chỉ ngâm nước mát. Ngâm tầm 20p – 30p, khi cầm lên miếng thịt đã mềm tức là ok.

+ Cách 2: Bỏ thịt vào dưới ngăn mát tủ lạnh, sẽ rã đông hoàn toàn sau 6-8 tiếng.

*Lưu ý: khi Anh/Chị vừa mới lấy thịt đã xả ra khỏi tủ lạnh hay chậu nước, thì cần để thịt ở ngoài nhiệt độ phòng tầm 15-30p (trong thời gian này có thể ướp sẵn thịt), như vậy thì thịt không bị lạnh bên trong, khi chế biến thì nhiệt sẽ tác động đều từ ngoài vào trong, tránh tình trạng bên ngoài thì quá chín còn bên trong thì quá tái. Trong thời gian này có thể ướp thịt.

_Bước 2: Ướp thịt

+ Sau khi thịt đã được rã đông, lấy một tờ khăn giấy để thấm khô đi bề mặt miếng thịt.

+ Anh/Chị ướp thịt với một ít muối, tiêu, dầu Olive và thoa đều 2 bên mặt (*cẩn thận bỏ muối quá tay sẽ bị mặn, chỉ cần 1 nhúm nhỏ ở mỗi mặt ), sau đó Anh/Chị để thịt ướp 20p hoặc có thể dùng ngay nếu muốn.

.

_Bước 3: Cách làm

+ Bỏ chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho dầu Olive vào.

+ Sau khi chảo nóng thì cẩn thận để miếng thịt vô.

+ Tái vừa: 1 phút 45 giây cho mặt đầu tiên đối với miếng thịt

+ Lật miếng thịt lại, đợi thêm 1 phút 45 giây. Chia bơ ra làm 3, phân đều ra khắp chảo, bỏ thêm tỏi, lá hương thảo vào.

+ Tắt lửa, lấy muỗng rưới nước bơ lên miếng thịt, làm liên tục trong 10-15 giây, sau đó đặt miếng thịt ra dĩa và cho miếng thịt nghỉ 5 phút.

+ Rồi sau đó thái thịt và dùng thôi.

Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng Tại Nhà Đơn Giản

– Bạn cần chuẩn bị từ 500 – 600 gr thịt bò tươi ngon

– Tổi, dàu hạt cải và nước cốt chanh tươi

– Rượu vang đỏ 1 ít, hạt tiêu

Tiếp theo bạn hãy thực hiện việc dần mềm miếng thịt bò bằng búa, việc này sẽ giúp miếng thịt bò được mềm trong quá trình chế biến. Sau khi làm mềm miếng thịt bò thì hãy ướp với 1 ít muối và tiêu, thực hiện đều 2 mặt của miếng thịt bò theo khẩu vị của bạn và gia đình.

Với việc cách làm bò bít tết ngon hảo hàng thì bạn nên chọn loại chảo giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Điều đó sẽ giúp thịt bò được làm chín nhanh và đều, việc giữ ấm sẽ được lâu hơn.

Đầu tiên bạn phải đun nóng chảo, sau đó bạn cho tiếp một ít dầu hạt cải vào đun sôi, tiếp cho thêm tỏi băm vào thực hiện chiên thơm. Khi tỏi đã thơm thì vớt tỏi ra và có thịt bò vào nấu trong khoảng 90s. Bạn chú ý là trong thời gian nấu này bạn không được lật thịt bò. Sauk hi hết 90s thì bạn lật nhanh mặt thịt mà thực hiện nấu tiếp 90s. Bạn có thể dùng lực ấn miếng thịt bò xuống trong khi nấu.

Tiếp theo cho ít rượu vang và nước cốt chanh lên bề mặt thịt rồi thực hiện tắt bếp.

Tiếp theo thự hiện làm nước sốt cho bò bít tết. Bạn cho rượu trắng, cà chua, tỏi, dầu hào, xì dầu, đường, tiêu đen, dấm,… Cho lên chảo vào thực hiện đun nóng đến khi hỗn hợp này sệt lại thì tắt bếp.

Bạn thực hiện cạo thật sạch vỏ khoai tay và rửa sạch với nước sạch. Thực hiện thai khoai tay thành những thanh dài có kích thước nhỏ vừa ăn. Thực hiện luộc khoai tay trong nước muối pha loãng trong khoảng 4 phút sau đó vớt ra để ráo.

Thực hiện cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu đã sôi thì cho khoai tây vào chiên, đợi đến khí chín vàng thì vớt ra. Khi khoai đã chín vàng thì bạn vớt ra để ráo dầu, sau đó chiến lần 2 thực hiện như thế này sẽ giúp khoai giòn lâu hơn.

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.

Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.

Với cách làm bò bít tết ngon như hàng nhà tại nhà được chia sẻ ở trên thật đơn giản chứ không khó như nhiều người nghĩ. Bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian đi chợ, vào bếp và thực hiện thôi là gia đình bạ có ngay món ăn hảo hạng mà không cần đến những nhà hàng đắt tiền để thưởng thức. Đây là một trong số những món ăn từ thịt bà được nhiều chị em lựa chọn nhằm thay đổi thực đơn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

Có thể nhiều người đã thưởng thức món bò bít tết hảo hạng nhưng không biết nó bắt nguồn từ đâu?. Bò bít tết là món ăn châu Âu nổi tiếng được người Việt ưa chuộng, không ai biết món ăn này nó du nhập vào Việt Nam từ khi nào nhưng bây giờ thì đã quá phổ biến đối với những người Việt Nam sàng ăn. Bạn có thể thưởng thức bò bít tết ở các quán ăn lớn nhỏ cho đến các nhà hàng sang trọng.

Bò bít tết là một miếng thịt bò to và dày được làm chín tái (hoặc chín hẳn tùy ý), thịt thấm đủ gia vị, khi ăn có vị mềm thơm hấp dẫn, không bị dai và bị khô. Bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây chiên, salad và trứng ốp la, kết hợp với bánh mì nóng giòn để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh, với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết có cơ thể.

Thực ra, cách làm bò bít tết không khó, các chị em nội trợ vẫn thường làm cho gia đình để ăn sáng hoặc ăn vào các bữa chính trong ngày. Thế nhưng, biết làm và làm ngon lại là hai khái niệm khác nhau, chưa kể bò bít tết là món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài nên cách chế biến cũng có nhiều khác biệt.

Bò bít tết thường được dùng để ăn sáng nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, bạn bỗng thấy chán cơm thì bít tết sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Cách làm bò bít tết khá đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật hay sử dụng các nguyên liệu đắt giá, ai cũng có thể vào bếp để thực hiện.

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Cách Làm Nước Sốt Cho Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng

Từ lâu, khi mà bò bít tết được du nhập vào nước ta thì nó đã trở thành món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Thay vì phải ra ngoài ăn thì bạn vẫn có thể làm món này ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản.

Nước sốt bò bít tết tiêu đen

Món bò bít tết ngày nay có nhiều tiến hóa về cách chế biến lẫn hương vị. Cho nên, nước sốt theo đó mà cũng biến hóa theo. Và loại nước sốt được nhiều người ưa thích khi ăn bò bít tết là sốt tiêu đen. Công thức làm phần nước sốt này như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Tiêu đen: 20g

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Rượu trắng: 1 thìa canh

– Tỏi: 3 tép

– Cà chua: 1 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Giấm ngon: ½ muỗng cà phê

– Xì dầu: ½ muỗng canh

– Bột năng: 1 muỗng cà phê

– Đường: ½ muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy giã nhỏ tiêu đen cho vừa phải.

Bước 2: Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Và gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi đem thái sợi.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị 1 chén cho dầu hào. Cùng với đường, rượu trắng, xì dầu, giấm trắng. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê bột năng vào khuấy đều lên.

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo cho dầu ăn, cho gừng thái sợi và tỏi đã băm nhuyễn vào. Rồi phi chúng cho thơm. Tiếp tục cho cà chua đã cắt hạt lựu vào. Và xào đến khi cà chua chín tới thì cho phần tiêu đen đã giã vào chảo.

Bước 5: Cho chén gia vị hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều. Lưu ý nên để lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp có dạng sệt lại thì tắt bếp và cho chảo xuống.

Vậy là bạn đã hoàn thành phần nước sốt tiêu đen cho món bò bít tết rồi đấy !

Nước sốt nấm bò bít tết

Đây là loại nước sốt được rất nhiều người ưa thích bên cạnh sốt tiêu đen. Chỉ khoảng 15 phút thôi là bạn sẽ có nước sốt sền sệt thơm ngon rồi. Các bước thực hiện nước sốt này như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 200g

– Tỏi: 3 tép

– Hành tây: 1/2 củ

– Muối: 2 thìa cà phê

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Rượu rum: 2 thìa cà phê: Bạn có thể tìm mua ở siêu thị

– Dầu ôliu: 2 thìa cà phê

– Whipping cream (Kem tươi): 2 thìa cà phê

– Lá hương thảo

– Lá oregano

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch nấm mỡ, để cho ráo nước rồi cắt lát dày. Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Còn hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp. Sau đó cho dầu ôliu vào. Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó là cho hành tây vào xào. Nêm nếm thêm muối và tiêu xay. Đảo đều tay cho đến khi hành tây chín thì bạn cho nấm mỡ vào. Tiếp tục đảo đều.

Bước 3: Bạn cho rượu và kem tươi vào, đảo đều. Cuối cùng là cho lá hương thảo và lá oregano vào. Nấu chúng với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là bạn đã hoàn thành nước sốt nấm rồi đấy!

Nước sốt bơ tỏi bò bít tết

Nước sốt bơ tỏi có mùi thơm nồng của tỏi và vị béo của bơ. Nên loại nước sốt này đặc biệt được rất nhiều trẻ em yêu thích. Để làm nước sốt bơ tỏi, bạn cần làm các bước như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

– Rượu vang trắng: 60ml

– Giấm: 2 thìa canh

– Bơ nhạt: 120g

– Tỏi: 3 tép

– Trứng: 2 quả

– Lá taragone: 1 thìa cà phê

– Củ hẹ: 1 củ

– Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

– Nước cốt canh: 1/2 thìa cà phê

– Nước: 15ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun nóng chảo để làm tan chảy 60g bơ. Sau đó cho hỗn hợp hẹ, tỏi,muối tiêu, giấm và lá taragone băm nhỏ vào chảo.

Bước 2: Đun cho đến khi giấm cạn gần hết thì vặn nhỏ lửa. Rồi tiếp tục đun khoảng thêm 3 phút. Trong quá trình đun bạn cần khuấy hỗn hợp liên tục, đều tay. Sau đó, tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ra bát, để nguội.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và thêm ít nước vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp bông xốp là được.

Bước 4: Bắt bếp lên tiếp rồi đun chảy số bơ còn lại. Sau đó đổ hỗn hợp mới xay vào, khuấy đều trong 3 phút với mức lửa nhỏ.

Bước 5: Cuối cùng thì bạn tắt bếp rồi đổ vào bát để hẹ đun với gia vị ban đầu. Khuấy đều hỗn hợp là có thể sử dụng được.

Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm

Cách chế biến Bò bít tết

1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn), 1 thìa cà phê bột năng. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.

Rau xà lách sau khi nhặt bỏ phần hư, rửa sạch thì đem cắt khúc ngắn vừa ăn và trộn đều với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Dưa leo cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm, nêm có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

2

Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là chiên thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì lật mặt khác để miếng thịt bò chín đều.

Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi thêm 1 pate và hành tây vào.

Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc chảo ra, do chảo vẫn đang còn nóng nên trứng, cà, hành tây sẽ tiếp tục chín.

3

Thành phẩm

Bạn có thể rắc thêm vài cọng ngò gai và tiêu lên cho món ăn thêm đậm đà. Khi ăn món bò bít tết với trứng ốp la này, bạn trộn đều trứng, thịt bò, pate lên và ăn kèm với khoai tây chiên, bánh mì cùng dưa leo, rau xà lách chua ngọt là tuyệt nhất.

Lời khuyên cho bạn

Nên rã đông thịt trước khi nấu: Nếu thịt của bạn để đông trong ngăn đá, bạn nên để rã đông trước khi ướp gia vị để khi nấu, miếng thịt không bị mủn và ngấm gia vị không đều.

Dụng cụ nướng thịt: Bạn có thể dùng vỉ nướng, chảo gang, lò nướng,… Điều duy nhất cần lưu ý khi chế biến bít tết là bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và độ truyền nhiệt của dụng cụ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ chín của miếng thịt bò.

Độ nóng của lò nướng:

Bật lò nướng ở 450 độ F (232 độ C), lò sẽ phải thật nóng để việc nướng steak thật hoàn hảo.

Với chảo, khi chảo nóng, bỏ thịt vào áp chảo, lửa mức vừa. Áp chảo không cần quá lâu, độ 3 phút, đợi xém vàng là lật, khi miếng thịt ngả vàng thì hạ nhiệt để thịt chín kĩ từ trong. Ai ăn được tái thì ngon nhất. Đừng cố gắng làm cho thịt quá chín bởi bò rán chín kĩ sẽ khô hết cả. Trong lúc áp chảo, có thể thả chút tỏi đập dập để nó quyện mùi.

Sử dụng gia vị ướp đơn giản: Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì càng thơm ngon. Chỉ cần tiêu muối, dùng tay xoa kĩ để miếng thịt ngấm gia vị, nêm dầu oliu, để miếng thịt nghỉ 30 phút trước khi chế biến.

Sử dụng kẹp để trở miếng thịt: Không nên cùng dĩa hoặc các vật có đầu nhọn, vì nó có thể làm thủng mặt ngoài của thịt khiến mất nước ngọt và làm khô miếng thịt. Khi trở miếng thịt, không nên trở mạnh tay, cũng không nên ấn lên bề mặt miếng thịt, tránh cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất độ ngọt tự nhiên. Bạn cũng không nên trở miếng thịt quá nhiều lần.

Canh thời gian nướng thịt: Ban đầu nên rán thịt với lửa to trong 2-3 phút, đủ để tạo thành lớp thịt xém vàng phía bên ngoài. Lật sang mặt kia và rán thêm 1-2 phút vẫn với mức lửa to. Tắt bếp, thêm ít bơ vào chảo trước khi cho chảo vào lò nướng. Thời gian nướng khoảng từ 6-8 phút, tùy theo thời gian và độ lớn của miếng thịt. Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể cắt ra theo khối vừa vớ kích cỡ của một suất ăn.

Xử lý sau khi thịt chín: Nhiều người có thói quen cắt miếng thịt khi vừa lấy nó ra khỏi lò, việc này sẽ làm nước thịt bên trong chảy hết ra ngoài. Vì vậy, bạn hãy để miếng thịt ra ngoài 1-2 phút cho nước ngấm ngược trở lại bên trong miếng thịt, món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.

Rửa sạch dụng cụ sau khi chế biến: Rửa sạch vỉ nướng, lò nướng, chảo,… sau khi chế biến sẽ giúp bạn giữ được dụng cụ bền hơn, tránh gây mốc, han gỉ để chế biến những món ăn lần sau được ngon miệng hơn.

Cách kiểm tra độ chín của thịt mà không cần cắt

Cách một: Sử dụng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ mong muốn về độ chín của miếng thịt. Ví dụ nướng ở phút thứ 6 miếng thịt vẫn có độ đỏ hồng ở bên trong, phút thứ 8 miếng thịt chín kĩ hơn và có màu phấn hồng.

Cách hai: Dựa vào độ rắn của miếng thịt để biết màu của nó ở bên trong. Tái – bên trong miếng thịt còn rất đỏ, ẩm và hơi ấm, Chín tái – bên trong miếng thịt còn đỏ và miếng thịt nóng, chín tới – ở giữa miếng thịt có màu đỏ, xung quanh là màu hồng và thịt có độ nóng, Chín vừa – bên trong miếng thịt có màu hồng và nóng, Chín – bên trong miếng thịt mất hẳn màu hồng, các thớ thịt có màu nâu xám nhưng vẫn giữ được độ ẩm, thịt rất nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao Và Đơn Giản Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!