Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm bánh pizza đơn giản nhất

Cách làm bánh pizza đơn giản

Cách làm bánh pizza đơn giản cần bạn gái chuẩn bị nguyên liệu từ trước rồi thực hiện theo từng bước.

Chuẩn bị nguyên liệu Đế bánh: Nhân:

Sốt cà chua

phô mai Mozzarella bào dạng sợi

Nhân tùy thích (xúc xích, giăm bông, tôm, thịt cua, mực, ớt chuông, hành tây…)

Cách thực hiện:

Với cách làm bánh pizza đơn giản trong 30 phút, chúng mình sẽ thực hiện theo 5 bước.

Sau đó, cán dẹt đế bánh thật mỏng, rìa xung quanh hơi dày hơn một chút. Lấy một chiếc dĩa đâm trong lòng bánh để bánh không bị phồng khi nướng.

Bật lò nóng 220 độ C rồi cho đế bánh vào nướng trong 5 phút.

Thái sợi hành tây, ớt chuông. Thái miếng mỏng xúc xích, giăm bông. Tôm rửa sạch, cắt dọc làm đôi, lăn qua trứng, tẩm bột chiên xù rồi cho vào chảo rán vàng.

Bước 3. Lấy đế bánh ra làm bánh

Phết sốt cà chua, phô mai bào thành sợi lên lòng bánh.

Bỏ nhân bánh vào: hành tây, ớt chuông, xúc xích, giăm bông, mực….

Rắc thêm phô mai bào sợi lên trên.

Bước 4. Nướng bánh pizza

Đem bánh bỏ vào lò 400 độ C trong khoảng 10 phút.

Bước 5. Trang trí bánh

Lấy bánh ra, xếp tôm tẩm bột chiên xù lên trên bánh.

Cách làm bánh pizza ngon tuyệt cho cả gia đình

Nguyên liệu làm đế bánh: Nguyên liệu làm nhân bánh:

– Sốt cà chua

– Phô mai Mozzarella bào sợi

– Nhân tùy thích (xúc xích, giăm bông, tôm, thịt cua, mực, ớt chuông, hành tây,…)

Chi tiết cách làm Bạn phải làm phần đế bánh đầu tiên

– Lấy 1 bát tô ra, trộn hỗn hợp gồm những thứ sau: men nở, bột mì, nước, muối và dầu ăn.Lưu ý trong quá trình trộn, bạn đập dập hỗn hợp trên rồi trộn tiếp.

– Đế bánh sau đó sẽ được nướng trong thời gian là 5′ và trong nhiệt độ lò nướng (đã được bật sẵn trước đó) là 220 độ C

Sau đó, phần nhân bánh được làm như sau

Vì bạn phải mất thời gian chờ đợi bánh được nướng sơ trong lò nên hãy dùng thời gian chờ đợi làm nhân bánh bằng cách: Với ớt chuông và hành tây, lấy dao thái sợi các nguyên liệu này, với giăm bông và xúc xích, bạn chỉ nên thái mỏng vừa ăn thôi. Bạn làm sạch tôm bằng cách rửa sạch, cắt làm đôi rồi bạn lăn tôm qua trứng, bột chiên xù và đặt chảo dầu ăn lên bếp chiên tôm cho vàng lên là được. Sau đó, đế bánh được lấy ra khỏi lò để tiến hành làm nhân bánh hoàn chỉnh.

Phần nhân bánh hoàn chỉnh được làm như sau: Bạn lấy thìa phết sốt cà chua đều vào trong lòng bánh rồi rắc chút phomai dạng sợi vào trong. Phần nhân bánh sau đó được cho vào phần lòng bánh, lúc này phần nhân bánh bao gồm ớt chuông, hành tây, xúc xích, mực, giăm bông.

Với cách làm bánh Pizza đơn giản chỉ trong 30 phút, bạn đã có chiếc bánh Pizza thơm nức mũi và ngon khó cưỡng để chiêu đãi cả nhà.

Cách Làm Bánh Pizza Lowcarb Đơn Giản Và Ngon Nhất

Cho dù bạn theo chế độ ăn không có gluten hay chế độ ăn kiêng lowcarb – hay đơn giản hơn là muốn ăn pizza theo một cách mới thì pizza súp lơ là câu trả lời hoàn hảo cho tất cả lựa chọn trên. Tuy nhiên, vấn đề là hầu hết pizza súp lơ đều dở tệ. Mỗi khi làm đều ra kết quả: mùi vị nhạt nhẽo, lớp vỏ mềm nhũn, khó xử lý nước sốt và phô mai. Buồn thay, kể cả những chiếc bánh mua ở cửa hàng cũng khiến chúng ta thất vọng.

Tại sao phải làm vỏ bánh Pizza súp lơ theo cách này ?

Chuẩn bị ít hơn: Hầu hết các công thức làm bánh đều yêu cầu bạn xay nhỏ một đầu quả súp lơ trong máy xay (Food processor), hấp súp lơ đã xay nhỏ, để nguội, sau đó vắt sạch nước ẩm. Còn trongcông thức làm phiên bản bánh pizza này cho phép bạn bỏ qua tất cả các bước chuẩn bị trên, bạn chỉ cần mua một túi cơm súp lơ (bag of sauliflower rice) tại các cửa hàng. Cho nó vào lò vi sóng cùng với pho mát và trứng để thêm lại độ ẩm giúp việc liên kết các thành phần với nhau.Trong trường hợp không mua được cơm súp lơ làm sẵn, bạn không có cách nào khác ngoài việc tự làm những bước như trên, nhưng thành phẩm có thể sẽ kém ngon hơn một chút.

Nó được làm từ những nguyên liệu chủ yếu có trong tủ bếp: Một số công thức dùng phô mai dê (phô mai làm từ sữa dê) mềm để liên kết lớp vỏ với nhau. Số khác lại tuyên bố bột hạnh nhân là chìa khóa cho lớp vỏ giòn. Nhưng pizza súp lơ trong công thức này được làm chỉ với các thành phần rẻ tiền, dễ tìm mà cũng có thể đã có sẵn trong tủ bếp nhà bạn.

Chiếc bánh làm theo cách này sẽ có một lớp vỏ cứng, giòn: Nướng lớp vỏ bánh trong lò nướng trên một khay nướng đã phết sẵn một lớp dầu ở dưới tạo ra lớp vỏ siêu giòn, lật đều để đảm bảo cả hai mặt bánh đều giòn. Phân lớp phô mai bên dưới nước sốt để tránh bánh bị nhão

Pizza súp lơ dành cho ăn chay hay ăn theo chế độ Keto?

Vỏ bánh pizza súp lơ không phải là thuần chay – phô mai và trứng là những nguyên liệu cần thiết để liên kết lớp vỏ với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chiếc bánh pizza không có sữa (dairy-free pizza), bạn có thể sử dụng phô mai mozzarella không có sữa (như là Daiya Mozzarella-Style Shreds) để thay cho phô mai mozzarella.

Vỏ bánh pizza súp lơ có thể dùng cho chế độ ăn Keto (Chế độ ăn ketogenic là chế độ ăn giàu chất béo, đủ protein, ít carbohydrate trong y học được sử dụng chủ yếu để điều trị chứng động kinh khó chữa) – bạn chỉ cần kiểm tra thật kỹ nhãn sản phẩm. Hãy chắc chắn sử dụng loại phô mai mozzarella giàu chất béo ( vì loại phô mai chứa sữa ít béo không phù hợp cho chế độ này) và chắc chắn rằng nước sốt pizza của bạn không chứa đường.

Loại Toppings tốt nhất cho Pizza súp lơ là gì?

Bởi vì lớp vỏ pizza súp lơ không cứng như lớp vỏ gluten truyền thống, nên phần topping bên trên thường ít được đề cập đến. Có thể ăn bánh cùng phô mai và nước sốt, và cũng có thể chọn một loại toppings nào đó rắc lên trên sau khi vỏ bánh đã được nướng xong, chẳng hạn như thảo mộc tươi hoặc xà lách arugula (thêm một ít xúc xích pepperoni cũng không ảnh hưởng gì).

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Pizza súp lơ

Dành cho 4-6 người ăn

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 30 phút đến 35 phút

Thành phần

1 muỗng canh dầu ô liu

1 (453,6 g) túi cơm súp lơ (khoảng 5 cup)

2 quả trứng lớn, đánh trứng nhẹ

1 (226,8 g) túi phô mai mozzarella (2 cups), chia thành những phần nhỏ, độ ẩm thấp.

1 muỗng cà phê (teaspoon) gia vị Ý không chứa muối

1 muỗng cà phê (teaspoon) bột tỏi

1 muỗng cà phê (teaspoon) muối Kosher

Hạt tiêu đen mới xay

1/3 cốc (cup) Sốt Pizza

Lá húng quế tươi và hạt tiêu đỏ nghiền nát, dùng khi ăn (tùy sở thích)

Dụng cụ

2 khuôn nướng bánh có viền

Một cái bát lớn an toàn khi đặt trong lò vi sóng (microwave-safe bowl)

Giấy nến

Hướng dẫn

1.Chuẩn bị khay nướng: Sắp xếp 2 giá đỡ lò để chia lò thành ba phần và làm nóng lò đến 450°F/177°C. Đặt một miếng giấy nến vào khay nướng và quét một lớp dầu ô liu lên trên.

Lưu ý

Thay thế thành phần: Nếu sử dụng cơm súp lơ đông lạnh thay cho tươi, hãy để nó rã đông trước khi bắt đầu làm.

Biên dịch và tổng hợp: Vân Anh Hồ

Nguồn công thức: Grace Elkus. Ảnh: Joe Lingeman

Các bài khác

Có thể bạn cũng quan tâm

Cách Làm Bánh Pizza Truyền Thống Đơn Giản

Cách làm Pizza truyền thống Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C

Trong khi lò nướng đang từ từ nóng lên thì bạn hãy chuẩn bị phần nguyên liệu.

Bước 2: Tự làm đế bánh Pizza hoặc có thể mua đế bánh đã được làm sẵn

Dĩ nhiên là mặc dù bạn có thể tự làm đế bánh Pizza bằng mì trong vòng vài phút thôi nhưng sử dụng đế bánh Pizza đã được làm sẵn mua ở siêu thị thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bước 3: Quét một lớp mỡ mỏng lên khay nướng bánh

Bạn có thể dùng loại xịt chống dính, dầu Ô liu hoặc bơ đều được. Cho đế bánh Pizza vào khay nướng. Bạn cũng có thể dùng đế nướng Pizza hoặc khay nướng Pizza nếu như bạn có một trong hai loại.

Một vài người thì thích dùng bột bắp ở giữa khay nướng hoặc đế nướng Pizza. Bột bắp có tác dụng giúp cho việc lấy Pizza ra khỏi khay sau khi nướng dễ dàng hơn. Thêm nữa, bột bắp sẽ giúp cho đế bánh khi nướng xong sẽ giòn hơn.

Bước 4: Cho thêm nước sốt

Từ bước này trở đi, bạn có thể thoải mái sáng tạo. Bạn có thể rải nước sốt Pizza truyền thống, sốt Pesto (một loại nước sốt của Ý) hoặc bạn có thể thử dùng nước sốt Alfredo cho bánh Pizza của mình. Bạn cũng có thể chọn bất cứ loại nước sốt ở siêu thị gần nhà nào để rút ngắn thời gian làm bánh Pizza. Lượng nước sốt sử dụng tùy theo ý thích, có thể dùng dao, xẻng xúc bánh hoặc phần sau của muỗng để phết nước sốt.

Nếu bạn đang vội và không có đủ thời gian để ra ngoài mua nước sốt làm sẵn hoặc tự làm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có ở trong nhà mình. Ví dụ như phết sốt cà chua cơ bản lên bánh Pizza chẳng hạn. Nếu thực sự tình thế vô cùng cấp bách thì bạn có thể dùng tương cà để thay thế.

Bước 5: Cho thêm nhân bánh Pizza truyền thống

Mình xin được nhấn mạnh thêm lần nữa, bất cứ thứ gì cũng có thể dùng để làm nhân bánh Pizza. Nếu bạn là người ăn chay thì hãy sử dụng các loại rau củ, còn không thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại thịt nào mình thích. Hãy cứ thoải mái thử nghiệm những loại nguyên liệu hơi kì lạ như tim A-ti-sô, dứa, gà BBQ, khoai tây – hãy mạnh dạn thử tất cả mọi thứ bạn thích. Tuy nhiên bạn phải chắc rằng thịt đã được nấu trước và rau củ thì đã được rửa sạch. Một vài loại nguyên liệu truyền thống bao gồm:

Bước 6: Thêm phô mai

Nhân phô mai truyền thống của bánh Pizza là phô mai Mozzarella, tuy nhiên bạn có thể sử dụng bất cứ loại phô mai nào mà mình thích. Phô mai Ricotta hoặc phô mai Feta đều rất ổn. Nếu bạn muốn trang trí bánh Pizza của mình một chút, bạn có thể mua phô mai Mozzarella tươi, cắt thành từng miếng nhỏ và rải đều trên Pizza để làm bánh Pizza Margarita truyền thống.

Để khiến cho công đoạn làm bánh được nhanh hơn, hãy mua phô mai đã bào sẵn. Phô mai vụn nhỏ thì sẽ chảy nhanh hơn là miếng phô mai dày, hãy đảm bảo rằng bạn có thể ăn Pizza thơm ngon của mình sớm nhất có thể.

Bước 7: Nướng bánh Pizza truyền thống

Cho Pizza vào lò nướng và nướng trong vòng khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi Pizza có màu vàng nâu đẹp mắt.

Khi bạn đã cho toàn bộ các loại nhân yêu thích của mình lên Pizza, hãy cho bánh vào lò. Nướng Pizza trong vòng 15 – 20 phút hoặc đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đồng và phô mai đã chảy ra hết.

Phải để mắt đến Pizza, tránh trường hợp Pizza bị cháy. Đặc biệt, phần phô mai bị cháy có thể làm hỏng toàn bộ chiếc Pizza bạn đang làm. Tuy nhiên vỏ bánh bị cháy một chút thì lại khiến cho bánh của bạn ngon hơn.

Bước 8: Lấy Pizza ra khỏi lò, nghỉ tay và thưởng thức

Khi chiếc bánh Pizza truyền thống của bạn đã có màu vàng đồng, hãy đem bánh ra khỏi lò. Lúc này bánh của bạn sẽ rất nóng nên hãy cẩn thận. Đặt khay nướng lên trên lò nướng. Có vẻ như sẽ hơi khó khăn một chút nhưng bạn buộc phải để cho Pizza nguội đi trong một vài phút để cho phần vỏ bánh nguội dần. Sau đó thì thưởng thức nào!

Cách Làm Bánh Pizza Bằng Chảo Cực Đơn Giản

– Thời tiết oi nóng của mùa hè là điều kiện lí tưởng để bạn có thể ủ bột làm bánh Pizza và nhào nặn bột thuần thục mà không phải lo bột sẽ bị teo lại. Bạn có thể thỏa thích nướng những chiếc bánh Pizza nóng giòn ngay tại nhà mà không cần đặt mua. Nhưng nhà bạn không có lò nướng, cũng không có lò vi sóng. Vậy phải dùng cụ gì để nướng bánh Pizza giòn ngon nhất?

Trong trường hợp khó xử như vậy, nướng bánh Pizza bằng chảo thơm ngậy là phương pháp được nhiều chị em trổ tài vào bếp nhất. Làm bánh Pizza bằng chảo sẽ có màu sắc và hương vị riêng mà phương pháp nướng bằng lò nướng hay lò vi sóng không thể có được.

Cách làm bánh Pizza bằng chảo – Khâu chuẩn bị làm bánh Pizza

Bạn nên lựa chọn những loại chảo có chức năng chống dính, đáy phẳng và dày một chút để khi nướng bằng chảo thì đáy dày sẽ giữ được nhiệt tốt làm bánh chín đều và không bị cháy xém thì cách làm bánh pizza bằng chảo mới đạt hiệu quả.

Độ dày tiêu chuẩn của chảo từ 2,2-3,2 mm hoặc có thể dày hơn. Mặt đáy chảo được phủ từ 2 đến 3 lớp chống dính Teflon cao cấp. Như vậy khi chuyển từ lửa Medium sang chế độ Low thì đế bánh sẽ vàng giòn và không bị dính vào đáy.

Để tiện cho bạn không phải dành nhiều thời gian nhào bột làm , bạn có thể đặt mua các đế bánh đã được làm sẵn tại cơ sở làm bánh Pizza uy tín. Mức giá cho đế bánh chỉ từ 15.000-35.000 đồng đủ size, đế dày hay đế mỏng và đủ type tròn, vuồng, trái tim, … cho bạn chọn.

Bài viết trình bày rất chi tiết về thành phần nguyên liệu, công thức làm và cả những lưu ý trong quá trình làm đế bánh sẽ giúp bạn tự tin hoàn thành chiếc Đế bánh do chính tay bạn làm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt cà chua và nhân bánh

Bạn có thể làm nước sốt cà chua một lần và cất giữ, bảo quản tốt để dùng cho những lần sau.

Cần chuẩn bị 2kg cà chua tươi, 50ml dầu Olive, ½ củ hành tây đã thái hạt lựu, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ muỗng canh đường hoặc 10ml mật ong, hạt tiêu xay, bột canh, ớt bột và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Để chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh, bạn cần xác định từ trước là làm Pizza thập cẩm, hải sản, Pizza bò hay Pizza gà. Lúc đó bạn sẽ chuẩn bị thêm xúc xích cay, thịt xông khói, tôm nõn, nấm, dứa, giăm bông, hành tây, ớt ngọt, … tùy theo khẩu vị và sự sáng tạo của bạn. Nhưng không thể thiếu Phô mai bào sẵn.

Cách làm bánh Pizza bằng chảo đơn giản – Các bước làm bánh Pizza bằng chảo chống dính

Tráng một lớp mỏng dầu Olive vào chảo thường hoặc xoong nồi bất kì. Bật bếp cho nóng dầu rồi bạn đổ tỏi vào đảo vàng thì bỏ tiếp hành tây đảo qua.

Cà chua cần bỏ hạt, thái hạt lựu rồi cho tiếp vào đảo chung. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại thì cho hạt tiêu, ớt bột, đường, hạt nêm vào nếm hợp khẩu vị.

Bạn khuấy đều và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Để hỗn hợp đó trên bếp khoảng 1 tiếng cho ngấm đều rồi sử dụng một phần cho khâu làm nhân bánh bên dưới và cất trong lọ kín bọc túi nilon bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bạn cũng nên đảo qua rau củ quả với các nguyên liệu thịt bò, gà, hải sản trước để khi nướng bánh bằng chảo thì nhân chín đều hơn vì nhiệt độ của chảo tạo ra không lớn. Nếu bạn không đảo qua trước thì nhân sẽ rất khó chín và tạo ra vị thơm khi bánh đã được nướng xong.

Cách nướng bánh Pizza bằng chảo chống dính

Bước 1: Bật bếp và làm nóng chảo chống dính, sau đó tráng qua chảo bằng lớp mỏng dầu Oliu. Chờ dầu nóng thì cho chiếc đế bánh đã được chuẩn bị vào nướng vàng trong khoảng 10 phút. Để lửa nhỏ và đậy nắp chảo lại.

Bước 2: Mở vung chảo ra, lật đế bánh. Sau đó bạn phết lên đế bánh đã nướng vàng một lớp sốt cà chua vừa phải, tránh cho quá nhiều làm nước sốt trào ra đế bánh khiến cho bị cháy và đế bánh bị mềm, không giòn.

Bước 3: Rải một lớp phomat đã xắt nhỏ hoặc phô mai lên sốt cà chua và cho các nguyên liệu nhân bánh được đảo từ trước lên trên và tiếp tục rải thêm lớp phô mai nữa.

Bước 4: Đậy vung chảo lại và để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Chờ phô mai chảy đều bám vào nhân thì bạn mở vung ra. Lúc này điều chỉnh lửa lên chế độ Medium cho bánh giòn và vàng hơn. Sau đó bạn tắt bếp và cho bánh ra đĩa.

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách làm bánh Pizza bằng chảo chống dính. Bạn cần lưu ý rằng tuyệt đối không để lửa to vì đế bánh bị cháy mà nhân lại chưa kịp chín. Cũng không đậy vung từ đầu đến khi nướng bánh xong vì bánh sẽ bị ỉu do hấp hơi và nhân kém ngon.

Cách làm bánh Pizza bằng chảo đơn giản – Kinh nghiệm nướng bánh Pizza bằng chảo

Nhiều bạn có quan niệm sai lầm rằng nướng bánh Pizza trên chảo cũng không khác gì việc chiên rán các đồ ăn hàng ngày mỗi khi bạn vào bếp bằng cách cho thật nhiều dầu mỡ để đậu phụ, nem, xúc xích, … ngập trong dầu. Và bạn cho rằng sẽ chín đều và vàng đều hơn.

Nhưng khi áp dụng cách làm bánh pizza bằng chảo cho việc nướng Pizza thì điều này thực sự là thất bại. Đế bánh Pizza là bột mì, khi có quá nhiều mỡ ở trong chảo đồng nghĩa với việc bột sẽ bị ngấm dầu, mất nhiều thời gian hơn để làm chín và nở bột. Khi ăn thì đế bánh cũng mất đi độ giòn và dai vốn có.

Mặt khác, khi lượng dầu trong chảo quá nhiều, quá trình dầu sôi lên sẽ bắn vào nước sốt và nhân bên trên, khi nước sốt chảy xuống sẽ khiến chúng bị cháy đen bám vào đế bánh khiến đế bánh Pizza cũng nhanh bị cháy, bị bám vào chảo mặc dù có rất nhiều dầu.

Do vậy, bạn chỉ nên dùng chảo đáy phẳng, làm nóng chảo trong 5-10s đầu tùy theo độ dày của chảo. Sau đó đổ một lớp dầu Olive mỏng tráng đáy rồi bạn chờ thêm 10-15s cho lớp dầu nóng lên nhưng không để dầu sôi quá vì khi cho bánh vào, bánh sẽ nhanh bị cháy mặt.

Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Tại Nhà

Nét độc đáo nhất trong ẩm thực nước Ý chính là nó đã vượt qua giới hạn của các món ăn để trở thành một nghệ thuật – nghệ thuật giàu bản sắc với những món ăn đi vào lòng người. Bánh pizza là một món ăn như vậy, gần như trở thành thương hiệu nước Ý nhưng đã vượt qua biên giới nước Ý để trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất thế giới. Có một câu nói vui là cứ 10 người được hỏi thì có tới 9 người trả lời rằng họ yêu pizza và người thứ mười chắc chắn đang nói dối. Nếu bạn còn nghi ngờ thì hãy thử nếm một miếng pizza xem sao. Lớp vỏ vàng xuộm thơm ngon, nước sốt cà chua đậm đà quyện với lớp nhân phủ bề mặt mê hoặc, thêm phô mai béo ngậy dường như đang tan ra trong miệng bạn. Một sự kết hợp hương vị độc đáo đánh thức vị giác làm bạn phải ngây ngất.

Tất nhiên với việc pizza ngày càng phổ biến và được yêu thích, chỉ cần một cú điện thoại là bạn có ngay một chiếc pizza từ các cửa hàng giao tới tận nhà nhưng bạn có nghĩ tới việc tự làm pizza tại nhà thơm ngon cho gia đình vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời chắc chắn sẽ rất tuyệt không? Bỏ qua nhưng lo lắng về trải nghiệm làm pizza lần đầu, bỏ qua những lo lắng về việc công thức làm bánh pizza thật phức tạp, GATO sẽ cùng bạn vào bếp và giúp bạn cách làm bánh pizza “đầu tay” đơn giản mà vẫn ngon tuyệt cú mèo và vô cùng ý nghĩa nữa chứ 😉

I, Cách làm nước sốt pizza đơn giản tại nhà

Thay vì mua sẵn nước sốt cà chua từ các cửa hàng sao bạn không thử tự làm nước sốt cà chua từ những trái cà chua đỏ mọng tươi ngon với những bước cực kì đơn giản?

1, Nguyên liệu

5 – 6 trái cà chua cắt làm tư

2 nhánh tỏi đã băm nhỏ

3tbsp (45ml) húng quế tươi băm nhỏ

1tsp (5ml) lá oregano (lá kinh giới) tươi băm nhỏ

¼ cup (60ml) dầu ô liu

1tsp (5ml) muối

1tsp (5ml) hạt tiêu

2 tsp (10ml) đường kính (không bắt buộc).

2, Tiến hành

Làm nóng lò nướng ở 190 độ C (375 độ F), chuẩn bị một khay chống dính có thể cho vào lò.

Rưới một lượt dầu ô liu lên khay

Thái cà chua thành miếng cho vào khay cùng với các gia vị khác như tỏi, muối, hạt tiêu. Đảo nhẹ cà chua cho tới khi nó đã quyện với dầu ô liu và các gia vị khác.

Nướng cà chua trong lò đã được làm nóng trước đó cho tới khi cà chua đã chín mềm nhưng vẫn giữ nguyên miếng.

Sau khi nướng xong, cho thêm húng quế và lá oregano đã băm nhỏ và nướng thêm 30 phút.

Nghiền các loại nguyên liệu bằng máy xay hoặc bằng một cái thìa gỗ nếu bạn không có máy xay cho tới khi cà chua thật nhuyễn.

Đổ nước sốt cà chua qua cái rây bột để loại bỏ hạt và vỏ cà chua.

Cho nước sốt cà chua vào chảo nước sốt, đun thêm 30 phút, chú ý dùng thìa gỗ khuấy đều để nước sốt không bị cháy.

Một chút tỉ mỉ, một chút kiên nhẫn và tình yêu nấu nướng là đã có ngay món nước sốt homemade tuyệt ngon cho chiếc pizza của bạn. Cách làm pizza tại nhà không hề phức tạp đúng không?

II, Cách làm đế bánh pizza đơn giản tại nhà 1, Nguyên liệu

2/3 cup (165 ml) nước ấm

1tsp (5ml) đường

1tsp (5ml) men nở

½ tbsp (7,5ml) muối

1 tbsp (15ml) dầu ăn

2cups+1tsp (250g) bột mì

2, Tiến hành

Đổ nước ấm vào một bát trộn to, thêm men nở và đường. Khuấy nhẹ 5 – 10 phút tới khi nổi bọt khí thì thêm muối và dầu ăn vào.

Cho từ từ bột mỳ vào âu và trộn đều lên. Nhào bột. Dùng tay ấn miết nhẹ về phía trước tới khi khối bột nhào mềm, mịn và đàn hồi tốt.

Sau khi nhào bột xong, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc 5 tiếng ở trong tủ lạnh.

Sau đó, lấy khối bột ra, rắc bột mỳ khô lên bề mặt khối bột nhào để nó không bị dính.

Chia thành hai phần, cán mỏng khối bột ra với độ dày từ 2 – 4cm.

Và đây là sản phẩm sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên:

Cách làm đế bánh pizza đơn giản và thú vị đến bất ngờ. Quá tuyệt phải không nào?

III, Cách làm nhân bánh pizza đơn giản tại nhà

Thực ra không có một công thức nào chung cho nhân bánh pizza bởi nó tùy vào khẩu vị từng người. Bạn có thể tự làm cho mình pizza hải sản với những nguyên liệu hải sản tươi sạch mà bạn thích. Nếu bạn không thích hải sản, bạn cũng có thể thử với cách làm pizza xúc xích và cách làm pizza bò dễ làm mà thơm ngon không kém. Hay cả khi bạn là người ăn chay cũng có cách làm pizza rau củ dành cho bạn. Công thức làm bánh pizza rất linh hoạt theo nhiều cách khác nhau. Vì thế bạn hãy tự sáng tạo cho mình loại nhân pizza mà bạn thấy hợp khẩu vị với mình và gia đình nhất. Hãy thử một ngày trổ tài làm đầu bếp với một loại nhân pizza mới xem sao!

IV, Nướng bánh pizza tại nhà

Nếu bạn có lò nướng tại nhà thì việc làm bánh pizza tại nhà thật đơn giản bao gồm cả việc nướng bánh. Bạn nên làm nóng lò ở 220 độ C trong vòng 30 phút trước khi nướng bánh để nhiệt có thể được phân bố đều. Sau khi đã hoàn thành phần đế bánh, nước sốt và nhân bánh pizza, bạn hãy nướng nó trong khoảng thời gian là 20 phút hoặc khi đế bánh chuyển sang màu nâu vàng và phô mai đã chảy ra là đã hoàn thành một chiếc pizza homemade tuyệt ngon và ý nghĩa rồi đó.

Bước 1: Làm nóng chảo

Đặt chảo lên bếp ở mức nhiệt cao. Thêm một chút dầu ăn (khoảng 1- 2 tsp) đủ để làm trơn đáy chảo.

Cho phần vỏ bánh pizza vào chảo, nướng khoảng 1 phút tới khi thấy bong bóng ở mặt trên bánh và mặt dưới khi lật lên bắt đầu có những chỗ chuyển sang màu vàng.

Dùng một cái spatula để lật bánh, sau đó rưới nước sốt lên mặt bánh, rắc phô mai và các nguyên liệu cho phần nhân lên.

Việc đậy nắp và giảm nhiệt này giúp phô mai tan chảy và không làm mặt dưới của pizza bị cháy.

Sau một vài phút, bạn có thể mở vung xem phô mai đã chảy chưa và điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo phần đế bánh pizza vẫn chín vàng.

Bạn có thấy ngạc nhiên không khi chiếc pizza thơm ngon hấp dẫn kia được làm thật đơn giản ngay cả khi bạn không có lò nướng? Với cách làm pizza tại nhà từ bây giờ bạn sẽ có thêm những ngày cuối tuần làm bánh pizza thật thú vị và vui vẻ.

Cách Làm Bánh Pizza Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh

Thời gian chuẩn bị

Phút

Bạn đã biết cách làm bánh pizza chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn giải bài toán: cách làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà nhé! . Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc làm sao để có thể tự làm được một chiếc bánh pizza ở nhà mà lại ngon như ngoài tiệm nữa. Hãy dành cho mình một ngày nghỉ trong gian bếp thân yêu của mình và cùng làm bánh pizza siêu ngon với chúng tôi nào.

Phần đế bánh pizza ( Dành cho một chiếc pizza cỡ lớn có đường kính 10 – 12 inch (25,5 – 30,5 cm))

1 + ½ cups nước ấm (105○F – 115○F)

2 + ¼ (1 gói) teaspoons men nở khô

3 + ½ cups bread flour (bột làm bánh mỳ – hàm lượng protein từ 11 – 14%)

2 tablespoons (30 ml) dầu olive

2 teaspoons muối

1 teaspoon đường cát trắng

Lưu ý: Bạn có thể thay bột làm bánh mỳ bằng bột mỳ đa dụng, tuy nhiên bột làm bánh mì có hàm lượng gluten cao hơn bột mì đa dụng. Nên sẽ làm bằng bột mỳ đế bánh pizza sẽ có lớp vỏ pizza giòn hơn.

Các thành phần của lớp phủ bánh pizza

1 teaspoon dầu olive

1 cup bột ngũ cốc (hoặc bột mì) để giữ bánh không trượt khỏi đá nướng

2 teaspoons (10 ml) sốt cà chua, xay nhuyễn, sánh mịn

1 tablespoon (15 gram) phô mai Mozzarella, bào sợi

1 tablespoon (15 gram) phô mai Parmesan, bào sợi

1 tablespoon (15 gram) phô mai feta, bào sợi

2 teaspoon (10 gram) nấm tươi, xắt lát mỏng

2 teaspoon (10 gram) ớt chuông, bỏ hạt, xắt lát mỏng

1 tablespoon (15 gram) xúc xích Ý, luộc chín, xắt lát mỏng

1 tablespoon (15 gram) xúc xích Pepperoni (xúc xích bò + heo khô, có trộn sẵn hạt tiêu), xắt lát mỏng

1 teaspoon (5 gram) hành tây tươi, xắt lát mỏng

Các dụng cụ cần thiết để làm bánh pizza

1 đá nướng pizza, nướng bằng đá thì lớp vỏ pizza sẽ giòn hơn

1 khay nướng phẳng

1 dao cắt pizza

Cách làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà 1. Cách làm phần đế bánh pizza (Nếu mua đế bánh pizza thì bỏ qua phần 1 này nhé ^^.) Bước 1: Cách làm phần đế bánh pizza

Cho nước ấm vào chiếc bát lớn của máy trộn đứng.

Rắc men vào nước ấm và để men nghỉ trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan.

Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Cách làm phần đế bánh pizza

Cho bread flour, muối, đường và dầu olive vào bát men và đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút.

Thay giá đánh bột kim loại bằng giá trộn bột chất liệu nhựa dạng móc. Nhào bột ở tốc độ trung bình cho đến khi bột mịn và đàn hồi trong khoảng 10 phút.

Nếu không có máy trộn, bạn có thể trộn các nguyên liệu với nhau và nhào bột bằng tay. Bột đạt chuẩn sẽ quyện thành một khối và không còn bị dính ở thành bát.

Bước 3: Cách làm phần đế bánh pizza

Láng một lớp dầu olive mỏng vào một chiếc bát inox to rồi đặt bột làm đế bánh vào, để cho bột luôn được bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để vào nơi ấm áp khoảng 75 – 85 ○F (20 – 30 ○C ).

Chờ đến khi bột tăng gấp đôi về kích thước trong khoảng 1 – 2 giờ.

Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể làm nóng lò nướng đến 150 ○ F, sau đó tắt lò. Để cho lò nguội dần đến khi chỉ còn ấm ấm thì cho bát bột vào lò để ủ cho tăng kích thước. Nếu muốn để bột cho lần làm pizza tiếp theo, tại thời điểm bột đã nở, bạn chỉ cần đậy kín bột rồi cho vào ngăn đá. Bột có thể giữ được đến 2 tuần.

Bước 4: Cách làm phần đế bánh pizza

Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ thứ ba từ trên xuống của lò nướng. Làm nóng lò nướng đến 450 ○F (230 ○C) trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1 giờ.

Tháo màng bọc của bột, dùng tay đấm xuống bột để bột xả bớt hơi. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột thêm 10 phút.

Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để làm lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, dùng tay dàn phẳng bột.

Tiếp tục dùng tay kéo bột đến khi bột không thể dãn thêm được nữa, gập bột lại và tiếp tục kéo thêm vài lần.

Để bột nghỉ trong 5 phút và sau đó tiếp tục lặp lại việc kéo bột đến khi nó đạt đến đường kính mà bạn muốn.

Dùng tay hoặc khuôn nhỏ nhấn xung quanh viền bột để tạo phần mép bột đẹp.

Dùng ngón tay nhấn xuống bề măt bột tạo các vết lõm để tránh việc xuất hiện bọt. Để bột nghỉ thêm 5 phút.

Hoặc bạn cảm thấy không đủ nguyên liệu hoặc cách làm để bánh pizza quá phức tạp bạn có thể ra một số cửa hàng bán đế bánh pizza. Giờ cũng nhiều địa chỉ bán đế bánh, bạn mua về làm rất tiện dụng mà lại ngon nữa.

2. Cách làm phần mặt bánh pizza Bước 1: Cách làm phần mặt bánh pizza

Rưới nước sốt cà chua, phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai feta, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni, hành tây tươi lên mặt chiếc bánh pizza.

Bạn có thể cho thêm những thứ bạn thích lên( miễn là hợp khẩu vị của gia đình bạn là được )

Rắc một lớp bột mỏng lên đá nướng để tránh việc bánh bị trôi trong quá trình nướng.

Đặt bánh lên đá nướng, lắc nhẹ xem bánh có bị trượt không, nếu vẫn còn bị trượt thì nhấc nhẹ bánh lên rồi rắc bột xung quanh viền bánh.

Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút đến khi lớp vỏ và phần phô mai có màu vàng đều.

Dùng dao chuyên dụng cắt bánh thành các hình tam giác để ra đĩa và thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!