Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán, Bí Quyết Đơn Giản Mà Cực Ngon # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán, Bí Quyết Đơn Giản Mà Cực Ngon # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán, Bí Quyết Đơn Giản Mà Cực Ngon được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh mì thịt là một món ăn nhanh vô cùng phổ biến tại Việt Nam, bởi chúng tiện lợi, nhanh chóng và rất hợp khẩu vị với hầu hết người Việt. Một xe bánh mì đắt khách có thể mang về lợi nhuận hàng chục triệu đồng cho người bán, quả là một món lời lớn với số vốn bỏ ra cực kỳ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh mì thịt để bán sao cho ngon và tạo được ấn tượng với khách hàng.

Bí quyết làm bánh mì thịt ngon chính là điểm mấu chốt để bạn có thể duy trì việc kinh doanh của mình và đồng thời giúp bạn tăng cao lợi nhuận. Vậy làm sao để có bí quyết khi bạn chỉ mới bắt đầu? Hãy đọc bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết cách làm bánh mì thịt để bán thật ngon và độc đáo.

>> Thiết kế Xe bán bánh mì

Cách làm bánh mì thịt để bán

Trước hết để có một chiếc bánh mì kẹo thịt heo quay hoàn chỉnh chúng ta cần những nguyên liệu cơ bản sau:

Rau ngò.

Hành lá.

Nộm cà rốt củ cải ( nói cho dễ hiểu là cà rốt củ cải thái mỏng).

Dưa leo.

Thịt heo quay.

Và tất nhiên bánh mì kẹp thịt thì không thể thiếu bánh mì rồi.

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay

Về cách làm nước sốt thì có rất nhiều cách, nhưng đây mình sẽ hướng dẫn theo bí quyết của mình.

Để làm nước sốt bạn cần những nguyên liệu sau:

1/4 chén dầu ăn.

1/2 chén nước lọc.

1/2 thìa tương xay hoặc nước tương. ( nên là tương xay)

1 thìa bột năng.

5 tép tỏi băm nhỏ.

5 củ hành băm nhỏ.

1/4 thìa bột ngọt.

1/4 thìa muối.

1 quả chanh vắt lấy nước và hạt tiêu.

Ớt băm nhuyễn

Lưu ý: sử dụng thìa canh để đo lượng gia vi.

Sơ chế:

Khuấy đều bột năng với nước cho thật tan.

Bóc vỏ củ tỏi, hành, sau đó đem rửa sạch và giã nát.

Vắt lấy nước cốt chanh.

Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

Cách làm:

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó cho phần tỏi, hành tím vào phi thơm lên. Sau đó đổ phần nước sốt tương vào chảo và nấu sôi trong khoảng 3 phút.

Cho bột năng vào từ từ và khuấy đều liên tục. Khi thấy nước hơi sánh thì ngừng, tắt bếp, để nguội và cho nước chanh, tiêu vào nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bật mí thêm cho bạn, nếu bỏ thêm chút hương vỏ quế vào nước sốt, hương vị chiếc bánh mì kẹp thịt của bạn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều, cộng với hương sốt tương và độ giòn tan của da heo quay hương vị sẽ rất tuyệt vời. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ ấn tượng và quay trở lại.

Với nước sốt bạn làm số lương nhiều thì cứ theo tỉ lệ mình nêu trên mà làm, có thể để tủ lạnh sử dụng được trong vòng 2 ngày.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Bật Mí 4 Cách Làm Thịt Bán Bánh Mì Ngon Để Bán Đơn Giản

Bạn đang tìm kiếm bí quyết làm thịt để bán bánh mì? 3 cách làm thịt bán bánh mì ngon sau đây sẽ giúp bạn có được những món bánh mì hấp dẫn, nóng giòn vạn người mê.

Tầm quan trọng của món thịt bán bánh mì ngon khi kinh doanh

Một chiếc bánh mì thịt ngon bên cạnh vỏ bánh giòn rụm, nước sốt đậm đà thì phần thịt bánh mì chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Tùy vào từng loại bánh mì khác nhau sẽ yêu cầu chất lượng thịt khác nhau.

Nếu như bánh mì thịt quay cần những miếng thịt bên ngoài ròn giụm, bên trong ngọt mềm thì bánh mì thịt xá xíu lại cần lớp nước sốt ướp thịt đậm đà, trong khi bánh mì thịt ngu ội lại đòi hỏi miếng thịt phải chắc, mềm, thơm mùi dầu mè, nước tương.

Thật không ngoa khi nói rằng, nếu quán bánh mì nào sở hữu một công thức làm thịt bánh mì và nước sốt ngon thì quán đó sẽ đếm bội tiền mỗi ngày.

Nguyên liệu làm bánh mì xá xíu

500g thịt heo ba chỉ

5 củ hành

2 củ tỏi

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu

Các bước làm thịt xá xíu ăn bánh mì

Thịt heo rửa sạch với nước và khử mùi tanh của thịt bằng muối và chanh.

Hành tỏi rửa sạch, xay nhuyễn, trộn chung với 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 gói ngũ vị hương, ½ thìa nước tương, ½ thìa hạt tiêu.

Ướp thịt heo với hỗn hợp hành tỏi và gia vị trong 8 tiếng. Bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm đều gia vị.

Sau khi thịt đã được ướp đủ thời gian, bạn cho chảo lên bếp, phi thơm vàng tỏi băm với dầu ăn và cho thịt vào áp chảo đến khi vàng và săn lại. Khi đó, cho toàn bộ hỗn hợp nước ướp thịt, đun trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho đến khi sốt thịt sánh lại là được.

Khi bán, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn, thêm dưa leo, rau ngò và tưới nước sốt vào bánh mì là đã có ngay món bánh mì xá xíu ngon chuẩn vị rồi.

Nguyên liệu làm thịt nguội ăn bánh mì

300g thịt lợn ba chỉ

Nửa gói bột xá xíu

1 thìa bột ngũ vị hương

½ thìa tiêu xay

½ thìa muối

1 thìa hạt nêm

2 củ hành tím

1 củ tỏi

Các bước làm thịt nguội bán bánh mì

Thịt heo rửa sạch, bạn có thể sử dụng chanh và muối để khử mùi tanh của thịt

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Cho thịt vào 1 bát tô lớn, trộn đều với hạt nêm, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, hành tỏi băm và bột xá xíu.

Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín bát tô lại và ướp ít nhất là 3 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, lấy ra cuộn tròn lại và dùng dây bó chặt với khoảng cách buộc dây vừa phải.

Cho thịt vào 1 chiếc đĩa và đặt vào nồi hấp trong 1,5 giờ. Bạn kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa châm vào miếng thịt. Nếu thấy mềm là thịt đã đạt, còn nếu thịt vẫn dai thì tiếp tục hầm thêm.

Chờ cho thịt nguội hẳn thì bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy thịt nguội sẽ có độ giòn, dai rất ngon. Khi bán bạn chỉ cần làm nóng thịt lại và xếp vào trong bánh mì cùng với dưa leo, rau mùi cùng chút nước sốt là đã có một chiếc bánh mì thịt nguội hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu cần thiết

300g thịt heo ba chỉ để nguyên bì

5g bột ngũ vị hương

30ml rượu trắng

2 thìa đường

1 thìa tiêu xay

1 thìa muối

50ml nước mắm

1 củ tỏi

Đừng bỏ lỡ: cách làm nước sốt bánh mì heo quay trứ danh

Các bước làm thịt quay ăn bánh mì

Thịt heo rửa sạch, luộc sơ qua với nước để loại bỏ chất bẩn

Dùng dao khứa thành từng đường trên miếng thịt nhưng không khứa đứt liền. Sau đó dùng xiên đâm nhiều lỗ trên da để khi ướp gia vị sẽ ngấm sâu vào thịt.

Sau đó, ướp thịt với ngũ vị hương, muối, đường, tiêu xay, giấm ăn, rượu trắng trong vòng 4 tiếng, bạn có thể đeo bao tay để trộn thịt cho ngấm đều.

Sau khi ướp thịt heo đủ thời gian, bạn tiến hành quay thịt heo cho vàng đều tất cả các mặt và thịt chín là được.

Nguyên liệu làm thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

5kg thịt heo

4 thìa bột tổng hợp gia vị ướp thịt Doner Kebab

3 thìa hành khô

4 thìa hành tây băm nhỏ

4 thìa dầu ăn

2 thìa mật ong

4 thìa muối

3 thìa hạt nêm

3 thìa đường

4 thìa bột ngọt

Bạn sẽ muốn biết: Bí quyết làm nước sốt bánh mì kebab ngon khó cưỡng

Các bước làm thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt heo rửa sạch để ráo nước.

Trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên theo đúng tỉ lệ. Sau đó bạn để ướp trong khoảng 2 tiếng rồi xiên vào que. Khi xiên, bạn xiên xen kẽ thịt nạc cùng thịt mỡ để thịt nướng chín thơm đều mà không có phần bị quá khô hoặc quá mỡ. Bạn để 1 miếng thịt mỡ để xếp lên trên cùng rồi ấn chặt thịt lại.

Cách Làm Bánh Mì Thịt Nguội Cực Đơn Giản

Cập nhật vào 18/11

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Không biết từ bao giờ, những chiếc bánh mì thịt đã trở thành món ăn quen thuộc và phổ biến với mọi người dân Việt Nam. Trên khắp những con phố, từ những cửa hàng bán bánh mì cho đến những chiếc xe bánh mì thịt nguội inox bán trên đường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh mì nóng hổi, thơm ngon, đậm vị.

Bánh mì

500 gram thịt ba chỉ

30ml rượu trắng

100ml nước lọc

1 củ tỏi

1 củ hành tím

2 quả cà chua

1 quả dưa leo

1 củ cải trắng

2 quả ớt tươi

Rau thơm

Tương ớt, tương cà

Bột xá xíu, bột ngũ vị hương

Gia vị: muối, hạt nêm, giấm, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào

2. Cách làm bánh mì thịt nguội

2.1. Làm thịt nguội

Thịt nguội chính là “linh hồn'” của những chiếc bánh mì thịt. Vì thế, bạn cần phải biết cách chế biến để có được những miếng thịt nguội có màu đẹp mắt và vị đậm đà.

Bước 1: Rửa miếng thịt nhiều lần bằng nước sạch, để ráo. Có thể rửa thịt bằng nước muối hoặc pha nước lọc với rượu trắng để làm sạch mùi.

Bước 2: Sử dụng đường cát thoa đều lên phần mỡ của miếng thịt, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Đường cát sẽ giúp phần thịt mỡ trong hơn khi hấp và không bị ngấy khi ăn.

Bước 3: Lần lượt cho 1 muỗng canh nước tương, nước mắm, đường, dầu hào, rượu trắng, dầu mè và 1 thìa cà phê muối, tiêu xay, bột ngũ vị hương, bột xá xíu vào để ướp thịt. Băm nhuyễn tỏi và hành tím để ướp cùng. Sau khoảng 30 phút đến 1 giờ, gia vị sẽ ngấm đều. Bạn cuộn tròn thịt, buộc chắc bằng chỉ và cho thịt heo vào ngăn mát để qua đêm.

Bước 4: Bắc xửng hấp lên bếp, đợi nước sôi thì cho cuộn thịt vào hấp trong khoảng 1 giờ. Có thể bọc miếng thịt lại bằng miếng lá chuối hoặc giấy bạc để tránh thịt bị thấm nước từ nắp nồi.

Bước 5: Sau 1 giờ, dùng đũa kiểm tra, nếu phần da mềm thì thịt đã chín, tắt bếp và để thịt khô. Chờ miếng thịt nguội hẳn thì gói lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát để miếng thịt săn lại. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy thịt ra và thái lát mỏng.

Làm đồ chua: Củ cải và cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi. Pha đường và giấm trắng, cho củ cải và cà rốt vào muối, đợi khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Rửa rau sống: Dưa leo rửa sạch thái lát mỏng dài. Rau thơm bỏ rễ, rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 15 phút.

Làm bánh mì: Thái thịt nguội thành từng lát mỏng. Cắt đôi bánh mì và xếp thịt nguội dàn đều bên trong bánh, cho thêm đồ chua, dưa chuột, rau thơm và các loại sốt tương ớt, tương cà tùy khẩu vị. Bánh mì thịt nguội có thể kết hợp thêm cùng pate để gia tăng hương vị. Nướng qua để bánh mì nóng lên và có độ giòn xốp là đã có thể thưởng thức ngay.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Địa chỉ: 695/3 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0909 398 599

Email: baogiakimnguyen@gmail.com

Website: https://inoxkimnguyen.vn/

CÔNG TY TNHH TMDV KIM NGUYÊN

Bí Quyết Làm Mì Vịt Tiềm Chay Đơn Giản

Có thể nói món ăn mỗi ngày xung quanh chúng ta có rất nhiều. Từ những món bình dân cho đến những món cao sang quyền quý. Tuy nhiên nếu chị em nội trợ đang thắc mắc không biết nên chọn món chay cho gia đình vào những ngày thanh đạm? Vậy thì mì vịt tiềm chay chính là món ăn không còn gì hoàn hảo hơn. Với món ăn chay ngon này bạn có thể ghi điểm điểm tuyệt đối với các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu chính làm mì vịt tiềm chay

Theo như thống kê mì vịt tiềm chay có khá nhiều nguyên liệu kèm theo. Từ nguyên liệu để nấu mì cho đến nguyên liệu để làm nước dùng. Bởi thế các bạn nên dùng giấy bút để ghi chép lại nếu không sẽ rất khó nhớ. Cụ thể nguyên liệu chính của món ăn gồm:

200g tàu hũ ky tươi. Các bạn nên chọn những lá tàu hủ nguyên không bị rách. Bởi vì như vậy khi nấu mì vịt tiềm chay có thể tạo hình miếng thịt vịt đẹp hơn.

1 miếng đậu hũ chiên hoặc là đậu hũ non nếu bạn có thời gian rảnh để chiên đậu.

2 củ cải trắng, 1 quả susu, cải thảo, bắp Mỹ, củ sắn. Đây là những thực phẩm chính để bạn nấu nước dùng mì vịt tiềm chay. Vì thế bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn thực phẩm để hương vị thêm đậm đà.

200g củ sen. Củ sen nấu mì bạn phải chọn loại sen săn chắc, có màu vàng sáng và tròn. Như vậy khi nấu lên củ sen sẽ phồng to thoạt nhìn rất đẹp mắt.

1 củ cà rốt có kích thước vừa phải, gừng băm, hành boa rô, ngò rí, gia vị, 150g cải thìa. Hơn nữa bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm 200g mì sợi – nguyên liệu chính để nấu mì.

24 cái nấm đông cô. Bạn nên chọn nấm có mặt trên màu vàng hoặc màu trắng và không bị mùi lạ. Bởi vì những miếng nấm này đảm bảo chất lượng và món mì vịt tiềm chay ngon hơn.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị kèm theo. Trong đó bao gồm nước tương, hạt nêm được chiết xuất từ nấm hương và hạt sen, ngũ vị hương.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm dầu điều, dầu hào, rượu mai quế dầu ăn. Kết hợp với nước tương và vỏ quýt khô, quế, để tạo mùi thơm cho mì vịt tiềm nấu chay.

2. Hướng dẫn sơ chế và thực hiện món mì vịt tiềm chay

Hướng dẫn sơ nguyên liệu

Tàu hũ ky bạn đem bỏ vào bát và ướp các gia vị vừa ăn khoảng 10 phút. Trong đó bao gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng màu dầu điều. Kết hợp với 1 muỗng gừng băm, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng rượu mai quế lộ.

Sau đó bạn lấy 12 cái nấm đông cô đem ngâm với nước cho mềm

Tiếp đó bạn bật lửa, rang qua tai vị, quế, vỏ quýt rồi đem cho vào túi vải.

Đậu hũ chiên bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Củ sen đem bào hết phần vỏ rồi cắt thành từng lát và ngâm trong nước. Bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào để ngâm cùng.

Tiếp đó bạn nấu một nồi nước sôi rồi thêm chút dầu ăn và muối để trụng qua cải thìa. Khi trụng xong cải thìa thì bạn nhớ vớt ra và đảo qua nước đá lạnh để ráo.

Hành boa rô bạn cũng đem cắt lát và phi thơm với dầu thực vật. Còn mì sợi bạn đem trụng qua nước sôi và chuẩn bị nấu mì.

Hướng dẫn chế biến món mì vịt tiềm chay

Nấu nước dùng: Bạn đem củ sắn, củ cải trắng, su su, cải thảo, bắp mỹ. Cùng 12 cái nấm đông cô còn lại đem nấu nước dùng chay. Một khi nước dùng sôi lên bạn vặn lửa nhỏ và hầm như vậy trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi đã đủ thời gian bạn nêm nếm gia vị sao cho đậm đà rồi tắt bếp.

Sau đó bạn lọc nước dùng sao cho không có cặn bã vào nồi khác khoảng 2.5 lít.

Tiếp đó bạn cho nồi lên bếp rồi đun để nước dùng sôi. Một khi thấy nước sôi mạnh bạn đem túi vải có chứa gia vị lúc này sơ chế vào. Bạn cho thêm nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào luôn để cho nguyên liệu vừa chín. Lúc này bạn nêm khoảng 1,2 muỗng muối, 1/5 muỗng hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Cùng với 2 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương vào.

Cuối cùng bạn cho mì đã trụng vào bát thêm thịt vịt chay, đậu hũ chiên, cải thìa vào. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi vớt bỏ túi gia vị và múc nước vào bát. Bạn nhớ múc thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, ngò rí, hành boa rô và tiêu nữa. Như thế là bạn đã có ngay bát mì ngon lành rồi

Ngoài ra món mì vịt tiềm chay khi làm xong bạn cũng không nên bỏ qua khâu trang tí. Bạn hãy dùng 1/3 củ cà rốt cắt thành từng lát tròn và tỉa thêm 4 hình tam giác 4 bên. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn toàn hấp dẫn và thu hút mọi ánh nhìn của cả gia đình rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán, Bí Quyết Đơn Giản Mà Cực Ngon trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!